Xu Hướng 3/2023 # Zoom Thêm Nhiều Bộ Lọc Mới Thú Vị Và Các Tính Năng Bổ Sung # Top 9 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Zoom Thêm Nhiều Bộ Lọc Mới Thú Vị Và Các Tính Năng Bổ Sung # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Zoom Thêm Nhiều Bộ Lọc Mới Thú Vị Và Các Tính Năng Bổ Sung được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

810

lượt xem

Zoom vừa tung ra bản cập nhật mới, bao gồm nhiều bộ lọc mới và các tính năng bổ sung.

Theo SlashGear, bản cập nhật mới của Zoom được thêm nhiều bộ lọc video thú vị, cho phép người dùng bổ sung mọc sừng, đeo miếng che mắt, đeo kính không gian và những thứ tương tự khác. Ngoài ra còn có các bộ lọc màu như nâu đỏ, đen, trắng… Các bộ lọc nằm trong cùng một menu với nền ảo.

Ngoài ra, Zoom cũng lưu tâm đến nhu cầu của người dùng về việc tùy chỉnh giao diện của họ trong video khi phần mềm hiện cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng và mịn da của video trong cài đặt video. Tương tự như vậy, người dùng có thể chọn tùy chọn “adjust for low light” mới để cải thiện diện mạo của họ khi làm việc trong môi trường thiếu sáng.

Chất lượng âm thanh cũng được chú ý trong bản cập nhật này. Zoom nói rằng họ đã cải tiến tính năng khử tiếng ồn, cho phép người dùng kiểm soát để họ có thể chọn bất kỳ thứ gì từ mức độ triệt tiêu thấp đến cao. Cuối cùng, bản cập nhật mang đến các nút phản ứng và lớp phủ video với nền trong suốt trên bản trình bày.

Zoom là ứng dụng trò chuyện video từ xa, tăng vọt về mức độ phổ biến giữa đại dịch Covid-19 khi nhiều công ty và trường học sử dụng phần mềm đặc biệt này cho nhu cầu giáo dục và làm việc từ xa của họ. Việc bổ sung các tính năng mới hứa hẹn giúp công ty cải thiện hơn nữa khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Theo chúng tôi

Các Tính Năng Mới Và Thú Vị Trên Office 365

Khi soạn thảo trên ứng dụng này, người sử dụng có thể nhanh chóng lưu trữ văn bản, dữ liệu cũng như các thiết lập cá nhân lên dịch vụ SkyDrive để có thể truy cập từ bất kỳ đâu hay từ nhiều thiết bị khác nhau. Office 365 cũng cho phép cộng tác với nhiều người dùng khác để cùng chỉnh sửa văn bản, tài liệu qua kết nối Internet chứ không cần phải có hệ thống mạng doanh nghiệp phức tạp.

Với bộ Office thông thường, người dùng chỉ được phép cài trên một máy và không chuyển nhượng quyền sử dụng sang máy khác. Ngược lại, điểm ấn tượng ở Office 365 là khi người đăng ký cần thay đổi một thiết bị nào đó (như thay máy tính, mua điện thoại mới), họ chỉ cần lên mạng, xóa đăng ký Office trên thiết bị cũ và cài đặt bộ Office này trên thiết bị mới miễn là số lượng máy không quá 5.

Màn hình khởi động ứng dụng trực quan: Màn hình với danh sách các file mới được mở gần đây kèm theo hàng trăm mẫu văn bản (Template) để người dùng chọn lựa, nhanh chóng khởi tạo các văn bản đẹp và chuyên nghiệp.

Dễ dàng kéo – thả để tài liệu: Thay vì phải lưu file hình ảnh từ trình duyệt vào máy tính rồi nhập ảnh từ máy tính vào tài liệu thì nay, Office 365 giúp dễ dàng kéo ảnh từ trình duyệt, thả vào văn bản đang soạn.

Thay vì gửi file qua e-mail hay chuyển file, với Office 365, khi online, người dùng có thể chia sẻ file với một hay nhiều người sử dụng chỉ định sau khi tài liệu đã lưu trên đám mây SkyDrive.

Trước đây, việc thiết lập họp trực tuyến và chia sẻ màn hình trình chiếu đòi hỏi các điều kiện kỹ thuật khá khắt khe. Với Office 365, người sử dụng có thể theo dõi file trình diễn của đối tác chỉ qua máy kết nối Internet mà không cần thiết lập gì đặc biệt mà chỉ cần kết nối với chức năng Present Online của Office 365 thông qua trình duyệt.

Khi trình chiếu online, diễn giả có màn hình máy tính như phần bên trái, còn người xem sẽ nhìn thấy phần ảnh bên phải.

Căn chỉnh tự động: Với các phiên bản soạn thảo văn bản khác, nhất là trong powerpoint, người dùng khá vất vả khi căn chỉnh lại lề và biên ảnh khi dịch chuyển những hình ảnh này. Office 365 cung cấp “lề ảo” để họ dễ hình dung và chỉnh dễ hơn.

Online Collaboration – hợp tác soạn sửa văn bản: Đây là một trong những điểm nhấn cho các nhóm làm việc cùng soạn thảo và chỉnh sửa trên một văn bản trong cuộc họp. Mọi người có thể chia sẻ và biên tập một văn bản dễ dàng.

Flash Fill: Tính năng này là bước đột phá của Excel giúp các công đoạn sao chép, dán, xóa các cụm ký tự (trong, giữa, trái, phải của một hay nhiều các cột khác nhau) trở nên đơn giản.

Eye Dropper: Người dùng chỉ cần dùng “cọ” của PowerPoint, chấm vào hình có màu sắc họ cần, sau đó, nháy vào phần hình đổ màu là sẽ có được màu cần dùng.

Merger Shape: Tạo icon riêng là tính năng này có sẵn trong Powerpoint của Office phiên bản mới. Từ những hình khá đơn giản, sau khi xếp thô và chọn Merger Shape, người dùng sẽ có thể sáng tạo ra một icon hoàn chỉnh.

Gmail Bổ Sung Tính Năng Lọc Thông Báo Bằng Al

Nhờ vào tính năng thông báo của mình, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của mỗi người, tránh bỏ lỡ những email quan trọng. Nhưng ngay cả khi bạn đã cài đặt bộ lọc thư rác, việc có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị của bạn lại trở thành yếu tố gây phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc.

Giờ đây ứng dụng Gmail trên iOS (hiện vẫn chưa có cho phiên bản trên Android) sẽ mang tới cho người dùng tùy chọn để chỉ nhận thông báo với các email “high priority” – các email có độ ưu tiên cao. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để quyết định xem, người nhận email sẽ xem cái nào là quan trọng và cho phép họ tắt thông báo với tất cả email còn lại.

Thông báo chỉ trở nên hữu ích nếu bạn có thời gian đọc chúng – và nếu bạn nhận được đến hàng trăm thông báo mỗi ngày, nhiều khả năng bạn sẽ chẳng đọc đến chúng”. Thông báo cập nhật ứng dụng cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu một tính năng chỉ báo cho bạn khi có email quan trọng tới trong hộp thư Gmail. Vì vậy, bạn sẽ biết khi sự chú ý của bạn là thực sự cần thiết”.

Sẽ sớm được cập nhật

Google mới phát hành một chỉ dẫn về đạo đức AI, tiếp sau khi chấm dứt một hợp đồng gây tranh cãi với Lầu Năm Góc khi công ty giúp phát triển công nghệ quân sự – điều làm các nhà phát triển đang làm việc tại Google phản đối phải tạo ra loại công nghệ mà họ không đồng tình.

Nhưng khả năng ứng dụng sâu sắc của công ty vào AI với hàng loạt sản phẩm có thể thay thế con người trong các tác vụ riêng biệt, ví dụ như lên lịch hẹn đã làm khuấy đảo phản ứng của mọi người xung quanh các vấn đề về tính riêng tư. Và với chức năng email mới với kỳ vọng giảm số lượng thông báo đẩy tới người nhận, AI phải hiểu được nội dung email để có thể biết xem liệu có nên thông báo cho người nhận hay không.

Tính năng này là một phần trong cuộc cải tổ lớn cho Gmail được thông báo từ vài tháng trước, hứa hẹn mang lại các khả năng mới cho ứng dụng trên smartphone. Gần đây, một bản cập nhật cho Gmail trên desktop cũng đã xuất hiện và sẽ trở thành lựa chọn bắt buộc vào cuối năm nay.

Để bật tính năng thông báo mới dựa trên AI này, người dùng phải chạm vào thanh menu kéo xuống ở phía trên bên trái màn hình ứng dụng, chọn vào phần Setting, chọn vào địa chỉ email bạn muốn sử dụng, chọn thông báo và sau đó là chọn vào “high priority only.” Trong vòng một đến ba ngày tới, tính năng này sẽ đổ bổ lên ứng dụng Gmail trên các thiết bị iOS.

Một Số Tính Năng Mới Thú Vị Trên Ios 14

Thông báo khi iPhone, Air Pods được sạc đầy pin hoặc cần cắm sạc

Bổ sung tính năng mới trên iOS 14 khá hay khi có thể thông báo cho người dùng biết các phụ kiện sử dụng kèm iPhone đã được sạc đầy pin hoặc đã đến lúc cần sạc pin.

Thông báo sạc đầy dạng Pop-up trông khá tiện lợi, cả khi đầy pin và sắp hết pin thì iOS 14 đều có thông báo nhắc nhở người dùng.

Nhận biết âm thanh phát ra xung quanh

Tính năng này được gọi là S ound Recognition, hoạt động đúng như tên gọi ” iPhone sẽ liên tục lắng nghe những âm thanh cố định, và dùng khả năng xử lý trên thiết bị, để nhận ra âm thanh và thông báo cho người dùng biết “, như hình dưới.

Để kích hoạt tính năng này lên các bạn truy cập vào Settings, Accessibility, Sound Recognition. Bật công tắc On để kích hoạt xong vào phần Sounds, sẽ có 12 âm thanh khác nhau để máy nhận biết như lửa, khói, còi báo động, tiếng chó, mèo… Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những người có vấn đề về thính giác.

Thông báo cho người dùng biết khi Clipboard của bạn bị đọc

Clipboard là gì, nó là nơi chứa các thông tin mà người sử dụng bấm copy để lưu lại hoặc gửi cho ai đó. Trên iOS 14 mới cập nhật tính năng rằng máy sẽ thông báo cho người dùng biết ứng dụng nào đang đọc thông tin bạn copy lưu ở clipboard. Như vậy các vấn đề về bảo mật sẽ được cải thiện khi nó đọc thông tin mà người dùng lại không hề hay biết rằng thông tin của mình đã bị rò rỉ.

Ví dụ như khi mình copy một số điện thoại bên app Phone, sau đó mở Zalo lên sẽ thấy hiện pop-up báo là ” Zalo đã dán từ trình gọi điện”. Chúng ta có thể biết luôn là Zalo đã đọc thông tin từ trình gọi điện của mình.

Emoji giờ đây có thể tìm kiếm dễ dàng hơn

Trước kia muốn tìm kiếm một biểu tượng nào bạn chỉ có thể tự tìm thủ công nhưng hiện nay với iOS 14 bổ sung tính năng mới, chúng ta có thể tìm kiếm ngay trên thanh search khi bấm vào icon biểu tượng. Người dùng có thể search vui, buồn, hạnh phúc…máy sẽ tự động gợi ý ra các biểu tượng tương ứng.

Chụp ảnh Camera trước đã không còn bị ngược ảnh

Phần lớn người dùng iPhone hiện nay không thích cách hoạt động của Camera trước iPhone khi chụp ảnh selfie, ảnh bị đảo ngược khiến khuôn mặt nhìn bị lệch đi trông không được đẹp cho lắm thì vấn đề đó nay đã được giải quyết.

iOS 14 mới bổ sung tinh năng có tên là Mirror Front Camera cho phép sau khi người dùng kích hoạt lên chụp ảnh sẽ không còn bị ngược. Vào Settings, Camera trong mục Composition gạt On dòng Mirror Front Camera.

Quyền truy cập ảnh được cấp theo từng thư mục

Hiện nay, quyền truy cập cho phép một ứng dụng nào đó được phép truy cập vào ảnh của bạn đã được thay đổi, iOS 14 cho phép chúng ta cấp riêng theo từng mục thay vì cấp quyền tất cả các hình ảnh như các iOS trước đây. Chọn Select Photos hoặc tất cả ảnh ở dòng Allow Access to All Photos.

Chức năng này tương đối hữu ích với những người để cao quyền riêng tư cá nhân hoặc đơn giản chỉ muốn cấp quyền thư mục ảnh cần thiết.

Nghe nhạc Youtube trong nền

Tính năng mới được iOS 14 mang đến là Picture in Picture cho phép xem video Youtube thông qua trình duyệt Safari hoặc ứng dụng Youtube mới nhất, ở ứng dụng Youtube mới được thử nghiệm sử dụng ở một số người dùng nhất định.

Thay đổi chế độ quay Video ngay trên Camera

Trước đây để thay đổi độ phân giải và tỉ lệ khung hình của camera khi quay video ta phải vào sâu trong Settings, Camera để chỉnh. Thì nay với iOS 14 mới ta có thể chỉnh nhanh những tuỳ chỉnh này ngay trong giao diện quay video như trong hình. Nhấn vào chữ HD 60 sẽ nhảy thành 4K 30 chẳng hạn.

Gọi Facetime Picture in Picture

Trước đây khi gọi face time mà muốn duy trì hình ảnh chúng ta phải ở trong ứng dụng và không thoát ra ngoài làm việc khác được, thoát ra ngoài bên kia thì camera sẽ bị tắt và chỉ mở lại khi bạn mở lại ứng dụng Facetime. Tính năng mới này cho phép bạn thoát ra ngoài sử dụng ứng dụng khác mà camera vẫn được duy trì hoạt động.

Địa chỉ Wifi riêng tư

Khi đã kết nối đến một mạng Wifi, bấm vào tên mạng Wifi đó sẽ có một tuỳ chọn mới là ” Use Private Address ” để ngăn những người admin của mạng wifi đó theo dõi iPhone của bạn.

Thông báo khi ứng dụng truy cập Camera, Mic

Giờ đây, iOS 14 sẽ thông báo cho chúng ta biết khi nào camera hoặc mic được sử dụng, có 1 chấm nhỏ màu cam hoặc xanh sẽ hiện lên, màu cam là Mic thu âm còn màu xanh là Camera. Vuốt Control Center máy cũng sẽ báo chi tiết ứng dụng nào cho chúng ta luôn.

Kết luận lại thì iOS 14 mới là một hệ điều hành mang nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay, có nhiều tuỳ chỉnh hay ho rất đáng để trải nghiệm. Hãy nâng cấp ngay để có thể tự tay thử nghiệm những tính năng kể trên thôi nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Zoom Thêm Nhiều Bộ Lọc Mới Thú Vị Và Các Tính Năng Bổ Sung trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!