Xu Hướng 3/2023 # Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14 # Top 3 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PV

Khám Phá Tính Năng Picture In Picture Ở Phiên Bản Ios 14 Trên Iphone

Làm thế nào để kích hoạt tính năng Picture in Picture trên iPhone?

Tính năng Picture in Picture đã tồn tại trên iPad từ năm 2015, nhưng Apple phải mất vài năm nữa để đưa nó lên iPhone. Khả năng tương thích của thiết bị đối với tính năng Picture in Picture là mở rộng, hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS 14. Trong đó bao gồm dòng iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone XS, iPhone SE, iPhone 11.

Để triển khai tính năng Picture in Picture, trước tiên bạn hãy truy cập ứng dụng video như Apple TV hoặc ứng dụng Twitch, một nền tảng phát trực tiếp.

Tiến hành phát video và thực hiện cử chỉ vuốt lên để di chuyển ra ngoài hoặc nhấn nút màn hình chính trên iPhone không sử dụng Face ID.

Video sẽ bắt đầu phát trong một cửa sổ nổi riêng biệt và hiển thị ngay trên đầu màn hình chính của bạn. Bây giờ bạn có thể điều hướng xung quanh và hình ảnh trong video hình ảnh sẽ tiếp tục phát.

Trong khi video đang phát ở chế độ Picture in Picture, bạn có thể kéo video xung quanh để di chuyển video đến một góc khác của màn hình. Bạn có thể để ẩn nó tạm thời bằng cách thực hiện thao tác vuốt nó ra khỏi cạnh màn hình. Việc chạm ngón tay theo hướng của cạnh màn hình mà hiện đang ở bên cạnh sẽ làm âm thanh tiếp tục phát nhưng video sẽ bị ẩn, ngoài một thanh kéo nhỏ có thể được sử dụng để khôi phục chế độ PIP.

Người dùng cũng có thể thay đổi được kích thước của cửa sổ PIP. Bằng cách chụm hai đầu ngón tay để thu phóng cửa sổ nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn cách nhấn đúp để nhanh chóng phóng to hoặc thu nhỏ kích thước của cửa sổ.

Sau đó, bạn có thể nhấn một lần vào PIP để hiển thị các điều khiển. Nhấn nút X bên trái phía trên cùng để đóng video ngay lập tức hoặc nhấn nút bên phải phía trên cùng để quay lại ứng dụng nguồn. Thao tác này cũng làm nhiệm vụ xóa PIP.

Cách xem video trên YouTube ở chế độ Picture in Picture

Tính năng Picture in Picture yêu cầu sự hỗ trợ của nhà phát triển ứng dụng. Không phải ứng dụng video nào cũng đều có thể được sử dụng với Picture in Picture ra khỏi hộp. Vì chế độ Picture in Picture đã xuất hiện trên iPad một thời gian, có khá nhiều phiên bản ứng dụng trên iPhone đã hỗ trợ tính năng hệ thống thích hợp và sẽ sử dụng Picture in Picture trên iOS 14, giống như Twitch.

Nếu ứng dụng trình phát video yêu thích của bạn hiện không hỗ trợ PIP, thì bạn sẽ cần phải đợi nhà phát triển cập nhật ứng dụng. Việc bổ sung Picture in Picture vào iOS 14 tạo ra một số áp lực cho các nhà phát triển trong việc hỗ trợ hình thức đa nhiệm này.

Một trong những yêu cầu phổ biến nhất là hỗ trợ chế độ ảnh trong ảnh cho video YouTube. Không may, ứng dụng YouTube không hỗ trợ tính năng Picture in Picture tại hệ điều hành iOS tại iPhone. Liệu kế hoạch của đội ngũ sáng lập Youtube có thay đổi sau iOS 14 vẫn là một vấn đề chưa ai nắm rõ. Một giải pháp mà bạn có thể thử nghiệm là sử dụng Safari.

Truy cập chúng tôi trong Safari, phát video và đặt video ở chế độ toàn màn hình. Việc này có thể tiết lộ các điều khiển trình phát video hệ thống tiêu chuẩn. Tại đây, bạn có thể chọn nút PIP mới được thêm vào trên iPhone chạy iOS 14 và video sẽ bật ra khỏi trang. Người dùng có thể thay đổi các tab hoặc điều hướng đến các ứng dụng khác nhau, từ đó, video sẽ tiếp tục chạy trong PIP.

Bạn chỉ có thể hy vọng rằng các nhà phát triển ứng dụng YouTube sẽ thêm tính năng này vào ứng dụng gốc nhưng giải pháp Safari là một ý tưởng khả quan trong thời gian chờ đợi ở một số khu vực nhất định.

Trải nghiệm Facetime với chế độ Picture in Picture

Người dùng có thể triển khai tính năng Picture in Picture khi sử dụng FaceTime. Trong các phiên bản trước của iOS, việc truy cập một ứng dụng khác trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime sẽ cho phép vị chủ nhân tiếp tục nghe thấy giọng nói của người khác, nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy họ và video của người dùng sẽ bị tạm dừng.

Với sự xuất hiện của Picture in Picture, bạn có thể thực hiện đa nhiệm và tiếp tục cuộc gọi điện video. Chỉ cần để lại trải nghiệm FaceTime toàn màn hình và chế độ Picture in Picturen sẽ tự động được gọi.

Youtube Cho Phép Sử Dụng Tính Năng Picture

Mới đây, Youtube đã khôi phục khả năng tương thích với tính năng Picture-in-Picture (PiP) với iOS 14 của Apple trên trang web của mình, cho phép tất cả người dùng có thể xem nội dung thu nhỏ từ trình duyệt trên trình duyệt di động.

1. Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Cụ thể, tính năng ảnh trong ảnh cho phép người dùng xem video ở kích thước màn hình thu nhỏ dưới dạng cửa sổ nổi ở góc màn hình đồng thời khi thao tác những việc khác trên điện thoại như: lướt web, lướt facebook,…Từ đó, người dùng dễ dàng xem video ở mọi vị trí trên màn hình.

Ngoài ra, tính năng này còn khá lạ lẫm với người dùng Android, Windows hay MacOS nhưng Picture-in-Picture lại là một điểm mới mẻ trên bản cập nhật iOS mới được Apple giới thiệu tại sự kiện vừa qua.

2. YouTube khôi phục tính năng Picture-in-Picture

Ứng dụng YouTube chưa hỗ trợ tính năng này trên iOS, nhưng trang web của họ lại hoạt động với tính năng hữu ích này. Tuy nhiên, cho đến mới đây, với việc PiP vẫn hoạt động đối với người dùng Premium và nội dung YouTube được nhúng trong những trang web bên thứ ba, có vẻ như công ty đã cố tình cập nhật mã cho trang di động của mình nhằm ngăn chặn quyền truy cập miễn phí từ tính năng của iOS. Trên thực tế, PiP sẽ cho phép phát âm thanh nền, một điều chỉ có thể thực hiện đối với thuê bao Premium.

Thế nhưng có vẻ như điều này đã gây nên một làn sóng phản đối mới với đa số người dùng iOS 14, và chỉ sau chưa tới một tuần chặn tính năng này, Google đã phải khôi phục lại chế độ xem hình trong hình cho iPhone chạy iOS 14 mà không có một thông báo cụ thể nào. Giờ đây người dùng YouTube dù là tài khoản miễn phí hay trả phí, sử dụng iPhone hay iPad thì cũng đều có thể phát video dưới nền.

Liệu thay đổi này có tồn tại vĩnh viễn hay không vẫn là một dấu chấm hỏi, nhưng hiện tại, tất cả người dùng, bao gồm cả thuê bao Premium cũng như những tài khoản miễn phí, đều có thể xem nội dung PiP thông qua Safari.

Viện Di Động

Lần đầu xuất hiện trên iPadOS, Apple đã mang tính năng PiP đến với iPhone bằng bản cập nhật iOS 14. Tính năng này cho phép người dùng thu nhỏ nội dung vào một cửa sổ nổi, tương thích với video, cuộc gọi FaceTime cùng nhiều ứng dụng khác. Những cửa sổ PiP cũng có thể được thu gọn sang một bên màn hình để chỉ phát âm thanh.

Chế Độ Picture In Picture Trong Android Oreo

Một trong những tính năng quan trọng được thêm vào trong Android 8.0 là Picture in Picture (PiP). Vậy nó là gì? PiP là một chế độ hoạt động đa cửa sổ chủ yếu được sử dụng để phát lại video. Chế độ PiP đã có sẵn trên Android TV, ở API 26 làm cho tính năng này khả dụng trên các thiết bị Android khác. Nó cho phép người dùng xem video trong một cửa sổ nhỏ được ghim vào một góc của màn hình trong khi điều hướng giữa các ứng dụng hoặc duyệt nội dung trên màn hình chính.

Bắt đầu nào

Một hoạt động có thể vào chế độ PIP khi người dùng chạm vào nút home hoặc lõm để chọn một ứng dụng khác. (Đây là cách Google Maps tiếp tục hiển thị chỉ đường trong khi người dùng chạy một hoạt động khác cùng một lúc.)

Ứng dụng của bạn có thể chuyển video sang chế độ PIP khi người dùng điều hướng trở lại từ video để duyệt nội dung khác.

Ứng dụng của bạn có thể cung cấp một cách để người dùng xếp hàng nội dung bổ sung trong khi họ xem video. Video tiếp tục phát ở chế độ PIP trong khi màn hình chính hiển thị hoạt động chọn nội dung.

Khai báo hỗ trợ Picture in Picture

Theo mặc định, hệ thống sẽ không tự động hỗ trợ PiP cho ứng dụng. Nếu muốn hỗ trợ PiP trong ứng dụng của mình thì cần đăng ký activity chưa video trong Android Manifest với android:supportsPictureInPicture và android:resizeableActivity để true.

<activity android:name=".MainActivity"

Chuyển activity của mình sang chế độ PiP (Picture in Picture)

Để chuyển activity sang chế độ PiP, thì activity của bạn phải gọi đến enterPictureInPictureMode() của hoạt động truyền đối tượng PictureInPictureParams.Builder. PictureInPictureParams.Builder cho phép bạn thiết lập các hành động cho hoạt động ở chế độ hình ảnh trong ảnh bằng phương thức setActions và để đặt tỷ lệ khung hình của hoạt động bằng phương thức setAspectRatio.

Rational aspectRatio = new Rational(vv.getWidth(), vv.getHeight()); pictureInPictureParamsBuilder.setAspectRatio(aspectRatio).build(); enterPictureInPictureMode(pictureInPictureParamsBuilder.build());

Bạn có thể hiển thị video của mình ở chế độ hình ảnh khi người dùng nhấn nút home hoặc đa nhiệm. Khi người dùng nhấn nút home hoặc đa nhiệm, activity hiện tại sẽ chuyển sang background. Trong vòng đời activity, phương thức gọi lại onUserLeaveHint sẽ được gọi khi một hoạt động sắp chuyển sang nền do hành động của người dùng.

Vì vậy, phương thức gọi lại onUserLeaveHint có thể được sử dụng để hiển thị hoạt động ở chế độ PIP khi người dùng nhấn nút home hoặc đa nhiệm như hình bên dưới. Bạn có thể kiểm tra xem hoạt động đã ở chế độ PIP chưa bằng cách sử dụng phương thức isInPictureInPictureMode.

@Override public void onUserLeaveHint(){ if(!isInPictureInPictureMode()){ Rational aspectRatio = new Rational(vv.getWidth(), vv.getHeight()); pictureInPictureParamsBuilder.setAspectRatio(aspectRatio).build(); enterPictureInPictureMode(pictureInPictureParamsBuilder.build()); } }

Xử lý UI trong chế độ PiP

Khi Activity vào hoặc thoát khỏi chế độ hình ảnh trong ảnh, hệ thống sẽ gọi Activity.onPictureInPictureModeChanged () hoặc Fragment.onPictureInPictureModeChanged (). Bạn nên ghi đè (override) các callback này để vẽ lại (redraw) các thành phần UI của Activity. Hãy nhớ rằng trong chế độ PIP, Activity của bạn được hiển thị trong một cửa sổ nhỏ. Người dùng không thể tương tác với các thành phần UI khi ở chế độ PIP và các chi tiết của các thành phần UI nhỏ có thể khó nhìn thấy. Các hoạt động phát lại video với giao diện người dùng tối thiểu cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Các Activity chỉ nên hiển thị các điều khiển phát lại video. Xóa các thành phần UI khác trước khi hoạt động của bạn vào PIP và khôi phục chúng khi hoạt động của bạn trở lại toàn màn hình:

@Override public void onPictureInPictureModeChanged (boolean isInPictureInPictureMode, Configuration newConfig) { if (isInPictureInPictureMode) { } else { ... } }

Thêm điều khiển

Bạn cũng có thể chỉ định các hành động tùy chỉnh một cách rõ ràng bằng cách xây dựng PictureInPictureParams bằng PictureInPictureParams.Builder.setActions () trước khi Activity vào chế độ PIP, và truyền các tham số khi bạn vào chế độ PIP bằng cách sử dụng phương thức enterPictureInPictureMode(android.app.PictureInPictureParams) hoặc setPictureInPictureParams(android.app.PictureInPictureParams) . Hãy cẩn thận, nếu bạn cố gắng thêm nhiều hơn getMaxNumPictureInPictureActions () bạn sẽ chỉ nhận được số lượng tối đa.

Tiếp tục phát video trong khi trong hình ảnh

Khi hoạt động của bạn chuyển sang PiP, hệ thống sẽ đặt Activity ở trạng thái tạm dừng và gọi phương thức onPause () của Activity. Khi Activity vào trạng thái PiP, không nên dừng phát video mà nên tiếp tục phát tiếp video đó. Trong Android 7.0 trở lên, bạn nên tạm dừng và tiếp tục phát lại video khi hệ thống gọi Activity của bạn là onStop () và onStart (). Bằng cách này, bạn có thể tránh phải kiểm tra xem ứng dụng của mình có ở chế độ PIP trong onPause () hay không và tiếp tục phát lại.

Nếu bạn phải tạm dừng phát lại khi triển khai onPause (), hãy kiểm tra chế độ PIP bằng cách gọi isInPictureInPictureMode () và xử lý phát lại một cách thích hợp

@Override public void onPause() { if (isInPictureInPictureMode()) { ... } else { ... } }

Khi hoạt động của bạn chuyển khỏi chế độ PIP trở lại chế độ toàn màn hình, hệ thống sẽ tiếp tục hoạt động của bạn và gọi phương thức onResume () của bạn.

Sử dụng singleTask cho PiP

Trong ứng dụng của bạn, người dùng có thể chọn video mới khi duyệt nội dung trên màn hình chính, trong khi hoạt động phát lại video ở chế độ PIP. Phát video mới trong Activity phát lại hiện có ở chế độ toàn màn hình, thay vì khởi chạy một Activity có thể gây nhầm lẫn cho người dùng.

Để đảm bảo một activity được sử dụng cho các yêu cầu phát lại video và chuyển sang hoặc ra khỏi chế độ PIP khi cần, hãy đặt android: launchMode thành singleTask trong Android Manifest của bạn:

<activity android:name=".MainActivity" android:launchMode="singleTask"

Trong activity của bạn, ghi đè lên NewIntent () và xử lý video mới, dừng mọi phát lại video hiện có nếu cần.

PiP có thể bị tắt trên các thiết bị có RAM thấp. Trước khi ứng dụng của bạn sử dụng PiP, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng nó có sẵn bằng cách gọi hasSystemFeature (PackageManager.FEATURE_PICTURE_IN_PICTURE).

PiP dành cho các hoạt động phát video toàn màn hình. Khi chuyển hoạt động của bạn sang chế độ PIP, tránh hiển thị bất cứ điều gì ngoại trừ nội dung video. Theo dõi khi Activity của bạn vào chế độ PIP và ẩn các thành phần UI, như được mô tả trong phần xử lý UI trong PiP.

Vì cửa sổ PiP được hiển thị dưới dạng cửa sổ nổi ở góc màn hình, bạn nên tránh hiển thị thông tin quan trọng trong màn hình chính ở bất kỳ khu vực nào có thể bị che khuất bởi cửa sổ PiP.

Khi ứng dụng của bạn ở chế độ PIP, phát lại video trong cửa sổ PIP có thể gây nhiễu âm thanh với một ứng dụng khác, chẳng hạn như ứng dụng trình phát nhạc hoặc ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Để tránh điều này, hãy yêu cầu tập trung âm thanh khi bạn bắt đầu phát video và xử lý các thông báo thay đổi tập trung âm thanh (dừng và phát lại các ứng dụng phát âm thanh khác) .

Demo ứng dụng sử dụng PiP, các bạn có thể tham khảo ở đây: https://github.com/HoangLongBFramgia/DemoPictureInPicture

Tổng kết

Picture-in-Picture là tính năng khá hấp dẫn trên Android 8 giúp người dùng tiếp tục xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ mà vẫn có thể tương tác với các ứng dụng khác. Qua đó tăng khả năng đa nhiệm của Android chúng ta vừa có thể làm việc và giải trí thông qua nó. Khác với chia đôi màn hình thì PiP có thể nằm bất cứ đâu trên màn hình, tăng khả năng linh hoạt. Nó như một bước tiến mới trong cách bố trí màn hình chia nhỏ của Android.

Cập nhật thông tin chi tiết về Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!