Xu Hướng 3/2023 # Xuất Hiện Bản Cập Nhật Mới Ios 13.4.1 Từ… # Top 10 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xuất Hiện Bản Cập Nhật Mới Ios 13.4.1 Từ… # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Xuất Hiện Bản Cập Nhật Mới Ios 13.4.1 Từ… được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đức Huy Mobile

Ngày đăng: 02/07/2020

Lượt xem: 5887

​Mới đây, Apple vừa phát hành một loạt phiên bản thử nghiệm phần mềm bao gồm iOS 13.4, iPadOS 13.4, watchOS 6.2, tvOS 13.4 và macOS Catalina 10.15.4. 

Phiên bản cập nhật mới iOS 13.4.1 

Cụ thể, các phiên bản thử nghiệm trong đó có iOS 13.4.1 sẽ bao gồm những cải tiến và ổn định của hệ thống, ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một vài tính năng hữu ích khác để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. 

Vậy phiên bản iOS 13.4 này có gì khác biệt?

Đầu tiên phải kể đến đó là gói ứng dụng Universal Purchases cho phép các nhà đầu tư mua trọn gói với một giá duy nhất, dùng được cho tất cả các phiên bản iOS, tvOS và macOS.

Thứ hai là tính năng Chia sẻ Thư mục iCloud (iCloud Folder Sharing), tính năng này sẽ cho phép bạn chia sẻ thư mục với người khác thông qua ứng dụng Tệp (Files) mặc định trên iOS.

Thứ 3 là Dịch vụ định vị, cụ thể các thông báo khác nhau trong một số trường hợp nhất định sẽ được hiển thị khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí nền. 

Các biểu tượng mới được cập nhật trong phiên bản iOS 13.4.1

Ngoài ra còn có nhiều tính năng khác được cải tiến như sau: 

Phím tắt mới để điều hướng ứng dụng Ảnh trên iPad

Chia sẻ gia đình hiện có trong tab Thư viện của ứng dụng Apple TV

CarPlay bổ sung thêm các điều khiển mới để nhận cuộc gọi và điều hướng

Memoji bổ sung 9 biểu tượng mới

Shazam có phím tắt riêng

API CarKey mới sẽ cho phép iPhone và Apple Watch khóa hoặc mở khóa những chiếc xe tương thích (cần có chip NFC), thậm chí chia sẻ phím ảo với các thành viên trong gia đình.

Thanh công cụ dưới cùng của ứng dụng Mail được cập nhật, nút xóa di chuyển sang góc bên trái và nút trả lời được chuyển sang góc bên phải.

Phiên Bản Ios 13 Cùng Với Tổng Hợp Những Tính Năng Mới Được Cập Nhật

Rất nhiều lỗ hổng hệ thống ở phiên bản đã bị phát hiện trên tất cả thiết bị của Apple. Ngay cả iPhone, , iPod hay đều có vài lỗi vô cùng nghiêm trọng, nhận được rất nhiều than phiền từ phía người dùng. Ở phiên bản iOS 13 chuẩn bị trình làng tới Apple kỳ vọng, phiên bản sẽ khắc phục tất cả những lỗi hệ thống đã xuất hiện trước đó.

1. Cải thiện lựa chọn văn bản

Người dùng iOS để thao tác soạn thảo văn bản hiệu rõ sự khó khăn khi di chuyển con trỏ, đến những vị trí tùy ý trong ứng dụng trên thiết bị iPhone, iPad hay iPod. Được cho rằng ở iOS tính năng lựa chọn văn bản theo thể thức Haptic Touch (Nhấn và giữ văn bản để quét khối và di trỏ đến nhiều vị trí), hoàn toàn không tốt so với thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Chính vì thế, ở phiên bản iOS 13 sắp tới nhất định tính năng này được cải thiện hết sức mạnh mẽ, mang lại hiệu suất làm việc cao nhất.

Được hãng di động Apple tiến hành một cuộc cách mạng màn hình lớn kể từ phiên bản iPhone 6 trở về sau. Cùng với nhu cầu sử dụng thiết bị màn hình lớn cực kỳ cao, cộng gộp với tính tiện lợi linh hoạt phải được đảm bảo. Cho nên cần có một yêu cầu cao hơn cho nhà sản xuất Apple, rằng phiên bản thiết bị màn hình kép phải được hình thành. Để hỗ trợ tối đa nhất công suất làm việc ngày càng cao của nhiều người trên thiết bị di động.

Đây chính là tính năng in ấn tiện lợi nhất mà hãng di động Apple từng trình làng công nghệ trước đó. Được biết lần đầu tiên tính năng này được ra mắt chính là trên phiên bản iOS 4.2.1, thế nhưng nó đã bị lãng quên do số lượng người sử dụng rất ít.

Đặc biệt tính năng in ấn này trên iOS 13 hoạt động vô cùng linh hoạt, với tiêu chuẩn kết nối không dây chuẩn xác. Nhất định rất hữu ích và thông dụng cho nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là người thường xuyên làm việc với giấy mực.

Được biết, Apple có tính bảo mật người dùng cực kỳ cao cho nên việc hạn chế lưu trữ dữ liệu người dùng là lẽ đương nhiên. Thế nhưng, do nhu cầu cao đến từ người dùng cần ghi lại đoạn hội thoại video call của mình. Nên phiên bản iOS sẽ được hỗ trợ tính năng ghi lại âm thanh cũng như hình ảnh cuộc gọi FaceTime. Để xem lại người dùng cần kết hợp với tính năng hỗ trợ khác và tốt nhất chính là GarageBand.

Bản Cập Nhật Ios 14 Rất Nhiều Tính Năng Mới Mẻ

1. Giao diện người dùng và các tiện ích

Một trong những thay đổi lớn nhất của iOS14 chính là về giao diện người dùng tại màn hình chính. Sự xuất hiện của trang App Library chưa các thư mục ứng dụng, chúng khá giống với App Drawer đã bị nhiều nhà sản xuất Android loại bỏ hoặc tùy chọn ẩn đi. Chúng giúp gom các ứng dụng có sự liên kết với nhau lại giúp người dùng để tìm kiếm và sử dụng hơn.

2. Trợ lý ảo Siri mới có khả năng dịch thuật

Nếu bạn là người thường xuyên dùng trợ lý ảo Google hay Bixby sẽ không lạ gì với tính năng dịch trực tiếp qua các lệnh giao tiếp như “hey Google, how to say Hello in Japanese”. Hay yêu cầu mở các ứng dụng dịch sẵn có nhưng Google Translate, Samsung Dictionary.

Siri bây giờ đã khác sẽ không còn là một trang hoạt động riêng mà là một icon bên dưới nhận lệnh và hiển thị đè lên ứng dụng đang hoạt động. Ngoại trừ, dịch thuật thì Siri mới còn cho phép chuyển đổi giọng nói thành văn bản chữ viết trong các trình nhắn tin hay nhập liệu.

3. Đã có PiP cho phép phát video đè lên ứng dụng đang hoạt động khác

Về căn bản đây không phải là một tính năng mới mẻ gì cả, vốn đã có rất lâu trên Android để tối ưu hơn cho màn hình ngày càng to của điện thoại. Nó cho phép một trình video đang phát hiển thị đè lên ứng dụng đang hoạt động (không phải chia đôi màn hình). Đây sẽ là một trải nghiệm đa nhiệm mới mẻ cho người dùng iPhone.

4. Tiếp theo chính là Bản đồ đã được nâng cấp

Về căn bản đây là một nâng cấp lớn khi Bản đồ trên iOS đã chính xác hơn đến từ con hẻm, góc phố, thậm chí nó còn giúp người dùng vạch ra một tour đi xe đạp khám phá quanh thành phố. Các địa điểm nổi bật sẽ có ghi chú hay việc bản đồ sẽ gợi ý những thứ đáng quan tâm dọc được đi.

Nhưng đây là một nâng cấp có lẽ khá vô ích tại Việt Nam vì theo như Apple thì bản đồ mới sẽ chỉ hỗ trợ 6 thành phố lớn, dĩ nhiên chưa có Việt nam trong danh sách sớm đâu.

5. Ứng dụng nhắn tin có thay đổi

Nhắc đến nhắn tin không thể bỏ qua ứng dụng tạo Memoij, nhiều hơn các icon mới với kiểu tóc mới, outfit mới hay thậm chí là Memoij đeo khẩu trang. Chúng sẽ được sử dụng trong tất cả các ứng dụng cho phép nhắn tin có mặt trên App Store.

iMessage cho phép việc nhắc đến trong một nhóm hội thoại lớn dễ dàng hơn và tránh bị lạc mất tin nhắn trả lời hơn. Bạn có thể cài đặt hình ảnh hay Memoij cho nhóm hội thoại.

6. Biến iPhone chìa khóa xe hơi

Tính năng rất hay nhưng chỉ giới hạn ở các quốc gia nhất định và một vài dòng xe hỗ trợ. Căn bản tính năng CarKey trên iPhone sẽ trở thành chiếc chìa khóa NFC cho xe hơi giúp mở cửa hay khởi động. Tính năng CarPlay mới sẽ giúp iPhone biến thành trung tâm điều khiển không dây cho xe hơi, nó có thể giúp mở bản đồ định hướng hành trình, chơi nhạc, dự báo thời tiết,…

7. AppClips xem trước các ứng dụng dưới dạng thẻ

Tính năng này cho phép iPhone dùng camera quét QR hay NFC để nhận dạng được ứng dụng cần để dùng dịch vụ hành sản phẩm hay theo các gọi của Apple “mọi thứ đều có một ứng dụng đi kèm”.

Một ví dụ cho dễ hiểu, bạn đến 1 quán cafe có hệ thống tích điểm qua app, mà bạn chẳng biết app đó ở đâu trên chợ ứng dụng chỉ cần quét mã QR tại thu ngân, ứng dụng đó sẽ hiện lên dưới dạng thẻ, bạn xem thông tin cơ bản và quyết định có tải không, vậy thôi.

Và đây sẽ lại là một bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS với rất nhiều tính năng nghe thì có vẻ mới mẻ với iFan nói riêng.

4 Cách Cập Nhật Win 10 2004 Mới Nhất Thực Hiện Đơn Giản

Các tính năng mới:

Giám sát nhiệt độ GPU thông qua Task Manager

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng một card đồ họa chuyên dụng. Thì khi mở Task Manager ở tab Performance sẽ thấy thêm phần nhiệt độ ở bên dưới tên card.

Windows Search là tính năng quan trọng được trang bị trong File Explorer. Giờ đây tính năng này được nâng cấp để bạn có thể tìm kiếm kết quả trên One Drive bên cạnh các kết quả truyền thống. Khi bạn cập nhật Win 10 2004 và nhập vào hộp tìm kiếm của File Explorer, bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống các file được đề xuất.

Những kết quả tìm kiếm này có thể được khởi chạy trực tiếp bằng cách nhấp vào nó. Hoặc nếu bạn muốn mở vị trí file, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và sẽ có tùy chọn để làm như vậy. Nếu bạn cần sử dụng các lệnh hoặc đào sâu hơn vào các vị trí không được lập chỉ mục, bạn vẫn có thể nhấn enter và điền vào chế độ xem với kết quả tìm kiếm truyền thống.

Chế độ máy tính bảng mới

Cũng đã lâu rồi chế độ máy tính bảng trên Windows 10 chưa được cập nhật. Với bản Update Win 10 2004 thì Microsoft đã thực hiện điều này. Microsoft đã tinh chỉnh để cho phép người dùng vào chế độ máy tính bảng sử dụng nhưng vẫn duy trì trải nghiệm máy tính để bàn quen thuộc vầ không bị gián đoạn. Cộng với một vài cải tiến cảm ứng chính:

Tăng khoảng cách giữa các biểu tượng trên Task bar.

Hộp tìm kiếm trên Task bar được thu gọn thành một biểu tượng.

File Explorer chuyển sang bố trí tối ưu hóa.

Tự động gọi bàn phím khi nhấn vào trường văn bản để nhập.

Sử dụng máy tính của bạn như một thiết bị Windows 10 bình thường. Bạn sẽ mở các ứng dụng và tương tác với chúng.

Khi bạn muốn chuyển sang chế độ máy tính bảng thì bạn chỉ cần truy cập vào Action center và nhấn vào biểu tượng Tablet mode. Nó sáng lên đồng nghĩa là chế độ này được kích hoạt.

Bây giờ sử dụng thiết bị của bạn như một máy tính bảng với cảm ứng.

Reset Windows 10 từ đám mây

Trên các phiên bản trước thì việc Reset Win 10 sẽ thực hiện hoàn toàn một cách cụ bộ. Bạn sẽ sử dụng các điểm khôi phục Win 10 được tạo sẵn và lưu trên máy tính để tiến hành reset. Nhưng nay bạn có thể reset máy tính bằng cách sử dụng các bản cài Win 10 được tải xuống từ đám mây.

Tùy chọn tải xuống đám mây sẽ cài đặt lại cùng bản dựng và phiên bản hiện đang được cài đặt trên thiết bị của bạn. Lưu ý là tính năng này khác với Recover from the cloud được trang bị trên một số thiết bị Windows 10 trước đó.

Tùy chỉnh thông báo

Microsoft đã cung cấp tính năng tùy chỉnh thông báo trên các phiên bản trước. Nhưng khi bạn cập nhật Win 10 2004 sẽ dễ dàng để tùy chỉnh thông báo hơn.

Khi hộp thoại thông báo xuất hiện, giờ đây sẽ có tùy chọn để tắt thông báo cho ứng dụng đó hoặc đi đến cài đặt thông báo của ứng dụng.

Tắt thông báo là một tùy chọn cấp cao nhất trong Notification & Actions Settings.

Một liên kết trực tiếp mới ở trong Action Center để quản lý thông báo. Do đó, bạn có thể dễ dàng truy cập được vào Notification & Actions Settings.

Sắp xếp danh sách các ứng dụng theo thứ tự gửi thông báo nhiều nhất.

Các tùy chọn tải về bản cập nhật Windows 10

Cortana mới với nhiều tính năng hơn

Để cung cấp cho bạn trải nghiệm đồng bộ, Chúng tôi đã gỡ Cortana khỏi task bar. Vì vậy bây giờ bạn có thể di chuyển hoặc sử dụng lại Cortana như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Gửi và xem Email được cải thiện. Cho phép bạn sử dụng Cortana để tạo và truy vấn email:

Kỹ năng sắp xếp lịch cải tiến cho phép bạn tạo và truy vấn các cuộc họp:

What’s my next meeting?

Join my meeting. (Lưu ý: Điều này chỉ hoạt động cho các cuộc họp Nhóm tại thời điểm này.)

Kỹ năng Windows được cải thiện cho phép bạn sử dụng Cortana để mở ứng dụng và điều chỉnh cài đặt:

Open Paint 3D

Change the brightness

Thực hiện những cải tiến đáng kể về khả năng truy cập , vì vậy Cortana dễ dàng hơn cho mọi người sử dụng.

Xóa hỗ trợ Cortana cho ‘kết nối tài khoản’. Bây giờ tài khoản cá nhân và công việc của bạn là hai trải nghiệm riêng biệt dựa trên tài khoản nào bạn đăng nhập.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu suất của Cortana trên bản cập nhật Win 10 2004, chúng tôi tạm thời xóa một vài chức năng Cortana đã được phát hành trước đây cho Windows Insiders. Nhưng đừng lo lắng, các tính năng này sẽ sớm được quay trở lại! Bao gồm:

Câu trả lời tức thì của Bing

Truyện cười và các cuộc trò chuyện trợ lý khác.

Đồng hồ bấm giờ

Cải thiện trang Tính năng tùy chọn

Đa lựa chọn.Chọn và cài đặt nhiều tính năng tùy chọn cùng một lúc.

Quản lý danh sách tốt hơn. Tìm kiếm thông qua danh sách các tính năng tùy chọn và sắp xếp chúng theo Tên, Kích thước và Ngày cài đặt.

Thông tin hữu ích khác. Dễ dàng xem ngày cài đặt cho từng tính năng tùy chọn trong danh sách Installed features.

Điều hướng trang dễ dàng hơn. Xem trạng thái cài đặt / gỡ cài đặt / hủy mới nhất của bạn ngay trên Latest actions. Thêm các tính năng tùy chọn và xem lịch sử của mình thông qua các hộp thoại bật lên. Do đó bạn không bao giờ phải điều hướng khỏi trang chính.

Một số tính năng khác

Bản cập nhật Win 10 2004 còn nhiều tính năng khác mà chúng tôi không thể liệt kê được hết. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các tính năng mới trên win 10 2004 bằng cách truy cập vào đây.

Một số tính năng khác bao gồm:

Dễ dàng cài đặt con trỏ chuột

Network & Internet sẽ hiển thị thông tin chi tiết các kết nối đang hoạt động.

Windows Shell được cập nhật thêm nhiều tính năng mới

Cách cập nhật Win 10 2004 mới nhất

Windows Update là việc làm đơn giản nhất để cài đặt bản Update Windows 10 mới nhất. Và Windows 10 2004 cũng không phải ngoại lệ. Bạn sẽ không cần nhiều kiến thức về máy tính để thực hiện cập nhật Win 10 theo cách này. Các bước thực hiện như sau:

Nhưng nêu không muốn chờ đợi bạn có thể thực hiện theo các cách bên dưới.

4. Sử dụng file ISO để cài đặt

Nhấp vào đây để tải xuống file ISO Windows 10 2004 chính thức . Hãy lựa chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn là Win 10 2004 ISO 64bit và Win 10 2004 ISO 32bit. Sau đó check cẩn thận rồi cài đặt vào máy tính của bạn. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt thì có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Windows 10 chi tiết bằng file ISO .

Cập nhật thông tin chi tiết về Xuất Hiện Bản Cập Nhật Mới Ios 13.4.1 Từ… trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!