Xu Hướng 3/2023 # Windows 10 Cập Nhật Lên Bản 20H2 Với Nhiều Tính Năng Nâng Cấp Mới # Top 4 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Windows 10 Cập Nhật Lên Bản 20H2 Với Nhiều Tính Năng Nâng Cấp Mới # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Windows 10 Cập Nhật Lên Bản 20H2 Với Nhiều Tính Năng Nâng Cấp Mới được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Windows 10 cập nhật lên 20H2 với nhiều tính năng nâng cấp mới

Cập nhật 21/10/2020

Hồi tháng 6, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 October 2020, hay còn gọi là Windows 10 Version 20H2, sẽ là bản cập nhật tính năng lớn tiếp theo của Windows 10. Windows 10 Version 20H2 sẽ hỗ trợ các máy tính chạy Windows 10 phiên bản 1903 trở lên. 

Và nay, sau vài tháng chờ đợi, Microsoft đã chính thức tung ra bản cập nhật Windows 10 October 2020 cho người dùng toàn cầu.

Như thường lệ, Microsoft sẽ tung ra Windows 10 October 2020 theo từng đợt nhỏ. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng kiểm soát, khắc phục nếu như có lỗi xảy ra. Những máy tính gặp vấn đề về tương thích có thể sẽ bị Microsoft chặn cập nhật trong một khoảng thời gian.

Windows 10 20H2 với Start Menu mới chính thức được tung ra cho người dùng toàn cầu

Để kiểm tra và tải xuống bản cập nhật Windows 10 October 2020 Update bạn có một vài cách khác nhau. Cách nhanh nhất đó là truy cập Windows Update trên máy tính. Đầu tiên, bạn vào Settings sau đó chọn Update & Security và tiếp theo chọn Windows Update. Cuối cùng, bạn chọn Check for update.

Nếu bản cập nhật Windows 10 October 2020 hiện ra bạn chỉ cần chọn Download and install và chờ quá trình cài đặt kết thúc. Lưu ý, Windows 10 October 2020 sẽ chỉ tương thích với các máy dùng Windows 10 1903 trở lên.

Windows 10 October 2020 mang tới cho người dùng nhiều tính năng mới, hữu ích. Nổi bật trong số này chính là Start Menu và Taskbar có thiết kế mới, khoáng đạt hơn. Giao diện bên trong phần Settings cũng như các phần khác cũng được thay đổi…

Bên cạnh đó, Windows 10 October 2020 còn có những cải thiện dành cho trình duyệt Microsoft Edge mới. Trong phiên bản Windows mới này, khi bạn nhấn Alt+Tab, tất cả các thẻ trình duyệt cũng sẽ được liệt kê để bạn dễ dàng truy cập.

Chúng tôi sẽ có những bài viết riêng, cụ thể hơn về cách cập nhật cũng như các tính năng mới trên Windows 10 October 2020 cho các bạn tiện theo dõi.

Microsoft ấn định bản cập nhật Windows 10 20H2 sẽ được ra mắt vào tháng 10

Cập nhật ngày 19/9/2020

Bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 sẽ được đặt tên là Windows 10 October 2020 Update hoặc Windows 10 20H2. Sau nhiều thời gian phát triển, bản build ổn định của Windows 10 20H2 đã được tung ra cho người dùng tham gia kênh thử nghiệm Release Preview Channel thuộc chương trình Windows Insider.

Dự kiến, theo lịch trình mà Microsoft tuyên bố, Windows 10 20H2 sẽ được tung ra trong tháng 10 tới. Bản cập nhật này bao gồm Start Menu mới, cải tiến Alt-Tab, sửa lỗi hiệu suất cũng như cải tiến chất lượng.

Ngoài ra, Windows 10 20H2 cũng sẽ cài sẵn Microsoft Edge nhân Chromium mới. Bạn sẽ không còn truy cập được Edge cũ nữa trừ khi can thiệp vào Windows Registry để khôi phục lại Edge cũ.

Nếu đang tham gia Windows Insider, bạn có thể chuyển sang kênh Release Preview để tải về và dùng thử trước Windows 10 20H2.

Microsoft hứa hẹn rằng Windows 10 20H2 sẽ được cài đặt cực kỳ dễ dàng trên máy tính của người dùng. Sử dụng công nghệ gói kích hoạt, Microsoft biến 20H2 trở thành một bản cập nhật nhỏ, không gây gián đoạn cho người dùng.

Vài tháng trước, bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update (Windows 10 2004) mang tới nhiều tính năng mới cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng còn tồn tại khá nhiều lỗi. Hy vọng rằng Windows 10 October 2020 Update (Windows 10 20H2) sẽ giảm thiểu số lượng lỗi để không gây phiền toái cho người dùng.

Windows 10 20H2 (phiên bản 2009) đã được phát hành thử nghiệm cho người dùng doanh nghiệp

Windows 10 20H2 (hay còn được biết đến với tên gọi Windows 10 2009) là bản cập nhật tính năng lớn thứ hai trong năm mà Microsoft tung ra cho Windows 10, đồng thời cũng là bản phát hành được mong chờ nhất nửa cuối năm 2020. Tin vui là bản cập nhật này gần như đã sẵn sàng, và Microsoft cũng vừa phát hành phiên bản thử nghiệm cho đối tượng người dùng doanh nghiệp thông qua Windows Server Update Service (WSUS).

Giống như Windows 10 1909 ra mắt cùng kỳ năm ngoái, Windows 10 2009 năm nay sẽ được phát hành dưới dạng bản cập nhật đầy đủ, kết hợp với các “gói kích hoạt – enablement package” để bật các tính năng chưa hoạt động đang được ẩn trong Windows 10 2004. Phương thức triển khai kiểu này cho phép quá trình cập nhật diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn, cũng như yêu cầu thao tác cài đặt tối thiểu và tiêu tốn ít băng thông hơn.

Điều đó cũng có nghĩa là các bản cập nhật tích lũy (cumulative updates) phát hành cho Windows 10 2004 trong tương lai cũng sẽ có thể áp dụng được cho Windows 10 2009 vì chúng chia sẻ gần như cùng một cơ sở mã với sự khác biệt ở mức tối thiểu.

Đối với doanh nghiệp muốn bắt đầu thử nghiệm bản dựng mới nhất của Windows 10 2009, Microsoft đã kích hoạt phiên bản này trong WSUS dưới cả dạng bản cập nhật tính năng đầy đủ cũng như gói hỗ trợ. Cụ thể thông báo của Microsoft như sau:

“Bạn có thể truy cập và dùng thử Windows 10 20H2 thông qua tất cả các kênh cập nhật tiêu chuẩn, bao gồm Windows Update, Windows Server Update Services (WSUS) và Azure Marketplace, hoặc cũng có thể download tệp ISO tương ứng.

Trong trường hợp bạn quản lý các bản cập nhật trực tiếp từ Windows Update hoặc có các thiết bị đã đăng ký Beta Channel (trước đây là Slow ring), thì bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào.

Những thay đổi đáng chú ý nhất dự kiến sẽ góp mặt trên bản cập nhật Windows 10 20H2

Cập nhật ngày 13/8

Như đã nói, bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào các tính năng sửa lỗi và tối ưu hiệu suất, nhưng không vì thế mà thiếu vắng một số thay đổi đáng chú ý ở góc độ nền tảng có tác động lớn đến trải nghiệm người dùng. Cụ thể như sau:

System Control Panel bị xóa bỏ

Trong phiên bản Windows này, trang “System” cổ điển trong Control Panel sẽ bị xóa. Nếu cố gắng truy cập, bạn sẽ được chuyển hướng tới trang “About” trong ứng dụng Settings mới.

Đây không phải là một vấn đề lớn như nhiều người suy nghĩ. Tất cả thông tin cần thiết tìm thấy tại mục Settings trong Control Panel giờ đây cũng sẽ có sẵn trong ứng dụng Settings. Ngoài ra, còn có một nút “Copy” mới khá thuận tiện, cho phép bạn sao chép nhanh tất cả văn bản vào khay nhớ tạm (clipboard). Bạn cũng sẽ tìm thấy các nút tùy chọn mới khác để mở mục cài đặt hệ thống nâng cao như BitLocker và Device Manager ở cuối trang.

Nhìn chung, đây chỉ là bước tiếp theo trong một quá trình kéo dài và chậm chạp của Microsoft là loại bỏ dần Control Panel. Tuy nhiên, Control Panel sẽ không sớm biến mất — nó có quá nhiều tùy chọn hữu ích và Microsoft đang lên kế hoạch chuyển dần các tùy chọn này sang ứng dụng System mới.

Microsoft Edge Chromium được tích hợp sẵn

Microsoft cho biết đây là phiên bản Windows 10 đầu tiên có trình duyệt Microsoft Edge Chromium được tích hợp sẵn.

Trên thực tế đây không phải là thay đổi quá quan trọng bởi dù sao thì người dùng Windows 10 hiện cũng đã có thể cài đặt được Microsoft Edge mới thông qua Windows Update. Tuy nhiên, với bản phát hành này, Edge mới sẽ chính thức thay thế Edge cũ trong phiên bản cơ sở của Windows 10 và trở thành trình duyệt mặc định trên hệ thống.

Truy cập ứng dụng Android của điện thoại Samsung ngay trên PC

Microsoft đang đẩy mạnh phát triển ứng dụng “Your Phone” với sự bổ sung của hàng loạt tính năng mới hỗ trợ đặc biệt cho thiết bị Samsung. Người dùng smartphone Galaxy giờ đây sẽ có thể truy cập nhanh vào các ứng dụng Android đã cài đặt trong điện điện thoại ngay trên PC chạy Windows 10, cũng như tương tác trực tiếp với ứng dụng trên màn hình Windows 10 của mình.

Hiện tại, tính năng này mới chỉ khả dụng trong các phiên bản Insider của 20H2. Tuy nhiên, Microsoft có thể phát hành sớm tính năng này cho 20H1 và các phiên bản khác của Windows 10.

Giao diện menu Start mới

Microsoft chuẩn bị tung ra bản cập nhật lớn cho menu Start trên Windows 10 trong vài tuần nữa, đi kèm với bản phát hành mùa thu 20H2 (có thể là vào tháng 10 hoặc tháng 11). Ở lần đổi mới này, Microsoft sẽ tập trung chủ yếu vào việc thay đổi giao diện menu Start với trọng tâm là phong cách Fluent Design và sự liền mạch trong các ô titles.

Alt + Tab để hiển thị các tab trình duyệt Edge

Trên bản cập nhật mới, Windows 10 sẽ hiển thị các tab của trình duyệt Edge trong trình chuyển đổi Alt + Tab. Thay vì chỉ hiển thị một hình thu nhỏ cho mỗi cửa sổ trình duyệt như hiện tại, hệ thống sẽ hiển thị một số tab khác nhau trong trình chuyển đổi Alt + Tab. Vì vậy, nếu đang truy cập nhiều trang web một lúc, bạn có thể nhanh chóng tìm và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng Alt + Tab.

Trong tương lai, Microsoft cũng sẽ bổ sung tính năng này đối với các trình duyệt phổ biến khác như Google Chrome và Mozilla Firefox.

Cải tiến đối với các trang web được ghim trên thanh tác vụ trong Edge

Khi ghim một trang web vào thanh tác vụ của mình bằng Microsoft Edge, giờ đây bạn có thể nhấp (hoặc di chuột qua) biểu tượng thanh tác vụ đó để xem tất cả các tab trình duyệt tương ứng.

Chẳng hạn nếu bạn ghim Gmail vào thanh tác vụ của mình trong Edge và bạn mở các tab Gmail trong một số cửa sổ trình duyệt, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Gmail để tìm chúng — ngay cả khi chúng bị “chôn vùi” trong các cửa sổ Edge khác.

Tự động chuyển chế độ máy tính bảng theo mặc định

Hiện tại, khi bạn ngắt kết nối bàn phím trên thiết bị 2 trong 1, một thông báo sẽ xuất hiện và hỏi liệu bạn có muốn bật chế độ máy tính bảng (tablet mode) hay không. Tuy nhiên trên bản cập nhật mới, Windows sẽ tự động chuyển sang tablet mode khi người dùng ngắt kết nối bàn phím thiết bị 2 trong 1 mà không hiển thị thông báo hoặc lời nhắc.

Các thay đổi nhỏ hơn

Cải tiến về thông báo: Các thông báo của Windows 10 sẽ đi kèm với biểu trưng ứng dụng để bạn có thể dễ dàng xem ứng dụng nào đã tạo ra chúng, và nút một “x” để có thể nhanh chóng loại bỏ chúng.

Chỉnh sửa biểu tượng thanh tác vụ mặc định: Trong một thay đổi nhỏ nhưng khá hữu ích, Windows 10 sẽ điều chỉnh bố cục biểu tượng thanh tác vụ mặc định tùy thuộc vào cách thức bạn sử dụng PC.

Cải tiến Modern Device Management: Đối với các chuyên gia CNTT quản lý nhiều thiết bị, Microsoft đang mở rộng chính sách Modern Device Management với sự xuất hiện của tùy chọn quản lý “Local Users and Groups” mới, phù hợp với các tùy chọn có sẵn cho các thiết bị được quản lý thông qua Group Policy.

Như thường lệ, Microsoft cũng sẽ khắc phục một loạt các vấn đề về hiệu suất và tính ổn định của hệ thống.

Windows 10 20H2 sẽ là một bản cập nhật nhỏ

Cập nhật ngày 22/6:

Vài tuần sau khi phát hành 20H1 (2004 Update hay May 2020 Update) – bản cập nhật tính năng lớn và vô cùng quan trọng của Windows 10 trong năm 2020, Microsoft đã tiết lộ những thông tin đáng chú ý đầu tiên về một bản cập nhật Windows 10 quan trọng khác sẽ đến vào mùa thu theo truyền thống, đó là 20H2.

Chất lượng và những thay đổi hướng tới việc cải thiện tính ổn định của hệ thống chính là các yếu tố được Microsoft nhắc tới chủ yếu trên bản cập nhật 20H2. Điều này có phần trái ngược với các tin đồn trước đây về một cuộc “đại tu” về thiết kế và sự xuất hiện của hàng loạt tính năng mới có thể sẽ xuất hiện trên bản cập nhật này.

Ngoài ra, Microsoft cũng khẳng định bản phát hành Windows này sẽ đi kèm với một bộ tính năng mới, nhưng nhắm tới việc cải thiện hiệu suất và nâng cao chất lượng của Windows 10 nói chung. Công ty Redmond đã không đi sâu vào chi tiết cụ thể của các tính năng sẽ có trong bản cập nhật 20H2, nhưng cho biết sẽ tích cực tận dụng chương trình thử nghiệm Windows Insider beta để biến đây trở thành bản cập nhật hoàn hảo nhất có thể. Trên thực tế, bản dựng 20H2 đầu tiên đã được phát hành trên Slow Ring (mới đổi tên thành Beta Channel) vào ngày 16 tháng 6 vừa qua và đang bắt đầu tiếp nhận ý kiến phản hồi từ cộng đồng người dùng thử nghiệm.

Bản phát hành đầy đủ của Windows 10 phiên bản 20H2 cho người dùng toàn cầu sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Về vấn bản cập nhật sẽ được phân phối như thế nào, nhiều khả năng Microsoft sẽ vẫn duy trì phương thức “học hỏi và điều chỉnh” việc phân phối cũng như chất lượng của bản cập nhật dựa trên phản hồi thực tế từ người dùng.

Điều này có nghĩa bản cập nhật 20H2 rất có thể sẽ được tung ra dưới dạng các bản vá tích lũy hàng tháng thông qua Windows Update. Ngoài ra, các hệ thống đang chạy trên bản cập nhật 20H1 khi nâng cấp lên phiên bản 20H2 sẽ có trải nghiệm cài đặt nhanh hơn, tương tự như các bản cập nhật định kỳ hàng tháng.

Bản cập nhật 20H1 có tên mã “Vibranium” và theo thông tin mới tiết lộ, bản cập nhật 20H2 sẽ có tên mã là Manganese (Mangan, 1 nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn có ký hiệu Mn và số hiệu nguyên tử là 25).

Có thể bạn không để ý, nhưng tên mã các bản cập nhật lớn của Windows 10 thường được đặt theo bảng tuần hoàn hóa học. Đây là ý tưởng được đưa ra và thống nhất bởi đội ngũ kỹ sư Azure và nhóm phát triển Windows 10. Như vậy rất có thể sau Manganese, tên mã của bản cập nhật Windows 10 tiếp theo sẽ là Iron (Sắt) – một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Fe và số hiệu nguyên tử bằng 26.

Trong các bản build Preview của Windows 10, nếu bạn chạy lệnh Get-VMhostSupportedVersion trong PowerShell, hệ điều hành sẽ liệt kê tất cả các cấu hình VM được hỗ trợ trên máy tính và có thể thấy tên mã “Manganese” được hiển thị phía sau bản cập nhật May 2020 Update.

Tên mã “Manganese” được liệt kê phía sau bản cập nhật May 2020 Update

Tương tự, các bản build Preview của Windows 10 cũng đề cập đến mã định danh Iron. Sau khi bản cập nhật Manganese phát hành vào cuối năm 2020, phiên bản Iron nhiều khả năng sẽ được tung ra vào đầu năm 2021.

Về mặt thay đổi và bổ sung, nhiều khả năng sẽ không có sự góp mặt của những tính năng mới, đáng chú ý nào đi kèm với Windows 10 20H2, tương tự như trường hợp của bản cập nhật November 2019 Update (19H2). Thay vào đó sẽ là sự góp mặt của các tính năng nhỏ và chủ yếu là những thay đổi giúp nâng cao tính ổn định của hệ điều hành cũng như khả năng tương thích nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Các bản dựng xem trước (preview build) của Windows 10 được tung ra gần đây đã phần nào cho thấy nhận định trên không phải không có cơ sở. Ngoài ra, sự hoành hành của đại dịch COVID-19 cũng đã gây ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch triển khai các bản cập nhật Windows 10 của Microsoft, chẳng hạn như trường hợp của bản cập nhật lớn May 2020 Update (20H1). Do đó, vẫn chưa rõ liệu Microsoft có thể tung ra bản cập nhật Windows 10 20H2 như kế hoạch đã định hay không.

Windows 10 20H2

Một bản cập nhật lớn, một bản cập nhật nhỏ

Nếu 20H2 là một bản cập nhật nhỏ, điều này có thể chỉ ra “chiến thuật” mới trong cách thức phát hành các bản cập nhật Windows 10 của Microsoft. Theo đó, công ty Redmond có kế hoạch tung ra 2 bản cập nhật mới cho Windows 10 mỗi năm, vào khoảng tháng 5 và tháng 10 hoặc tháng 4 và tháng 11, tùy theo tình hình thực tế. Trong đó, 1 bản cập nhật sẽ đi kèm với hàng loạt tính năng mới và bản cập nhật còn lại sẽ trú trọng hơn đến khâu tinh chỉnh và sửa chữa. Tất nhiên đây chỉ là phỏng đoán, bản thân Microsoft chưa có bất cứ thông báo chính thức nào về vấn đề này, và cũng không rõ đây có phải là một kế hoạch lâu dài không.

Trích dẫn nguồn từ https://quantrimang.com

Những Tính Năng Đáng Mong Đợi Trong Bản Cập Nhật Windows 10 20H2

Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 vào ngày 28 tháng 5. Sau bản cập nhật này, Microsoft đang lên kế hoạch phát hành một bản cập nhật tính năng khác có tên mã 20H2.

Bản cập nhật Windows 10 20H2 dự kiến ​​sẽ là một bản phát hành nhỏ với các cải tiến, chỉnh sửa và sửa lỗi chung.

Đây là những thay đổi được mong chờ trong bản cập nhật Windows 10 20H2.

Location in-use

Bây giờ bạn có thể tìm thấy khi một ứng dụng đang sử dụng vị trí của bạn với biểu tượng ở khu vực thông báo.

Tab chi tiết trong Trình quản lý tác vụ giờ đây có thể hiển thị kiến ​​trúc của từng quy trình. Bây giờ bạn có thể nhấp chuột phải vào tiêu đề cột, chọn cột và thêm Kiến trúc từ danh sách.

Với tab mới này, giờ đây bạn có thể tìm ra kiến ​​trúc (x64, x86, arm64) của mỗi tiến trình đang chạy trên hệ thống.

Trải nghiệm PC 2 trong 1 mới

Với Windows 10 20H2, Microsoft cho biết họ sẽ tung ra trải nghiệm máy tính bảng mới cho các PC chuyển đổi 2 trong 1. Trong chế độ máy tính bảng mới, các biểu tượng trên thanh tác vụ sẽ được đặt cách nhau và hộp tìm kiếm sẽ chuyển thành biểu tượng.

Ngoài ra, bàn phím cảm ứng có thể sử dụng khi người dùng chạm vào văn bản.

Tương tự, các phần tử File Explorer có phần đệm nhiều hơn một chút và Explorer hiện tương thích hơn với các đầu vào cảm ứng.

Trải nghiệm ứng dụng mặc định

Windows 10 hiện cho phép bạn thay đổi các ứng dụng mặc định cho trình duyệt và các tính năng khác từ ứng dụng cài đặt.

Trong bản cập nhật tiếp theo, Microsoft sẽ bổ sung khả năng tìm kiếm danh sách các loại tệp, giao thức và ứng dụng. Thay đổi này sẽ cho phép bạn đặt các ứng dụng mặc định dễ dàng hơn.

File Explorer sẽ hỗ trợ các file Linux

Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 sẽ hỗ trợ các hệ thống file Linux trong File Explorer. Trong bản cập nhật 20H2, bạn sẽ có thể truy cập các file Linux trong File Explorer dễ dàng hơn.

Microsoft cho biết người dùng sẽ thấy (biểu tượng Linux) trong ngăn điều hướng bên trái của File Explorer khi họ đã cài đặt và bật WSL.

Đề xuất dọn dẹp trong Cài đặt lưu trữ

Trong 20H2, cài đặt Bộ nhớ đã được cập nhật để hiển thị các đề xuất cho việc dọn dẹp. Tất cả các tệp, thư mục lớn, tệp và nội dung gần đây của bạn được tập hợp trong một trang và bạn có thể xóa chúng bằng một vài cú nhấp chuột.

Microsoft cho biết Windows 10 không thể dự đoán liệu bạn có muốn xóa một tệp cụ thể hay không, nhưng nó sẽ sắp xếp nội dung để bạn có thể dễ dàng xác định các tệp mà bạn không cần và xóa chúng.

Windows Search indexer

Nền tảng tìm kiếm Windows (Indexer) đã được cập nhật với logic cải tiến.

Trong bản cập nhật tiếp theo, Microsoft cho biết Windows Search sẽ có thể tìm thấy thời gian tốt hơn để thực hiện lập chỉ mục các tệp của bạn và nó sẽ không lập chỉ mục nhiều cho các tệp của bạn khi bạn chủ động sử dụng máy của mình. Điều này có thể dẫn đến hiệu suất nhanh hơn của hệ thống của bạn.

Microsoft cũng đã thực hiện các cải tiến tương tự trong Cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020.

Điều khiển âm lượng hiện đại

Quay trở lại năm 2018, một rò rỉ cho thấy Microsoft đã thử nghiệm nội bộ một giao diện điều khiển âm lượng mới cho Windows 10 và công ty gần đây đã phát hành các bản dựng, bản xem trước với nhiều bằng chứng về các điều khiển âm lượng mới.

Menu điều khiển âm lượng mới sẽ có các điều khiển phát lại đa phương tiện, cho phép bạn phát, tạm dừng và bỏ qua các bản nhạc khi bạn phát nhạc.

Sự xuất hiện của các điều khiển âm lượng mới trong bản dựng bản xem trước sớm cho thấy tính năng này có thể được phát hành sớm.

Cách Tải Bản Windows 10 20H2 Insider

Bài viết này giúp bạn: – Có link tải– Tải được Windows 20H2 Insider

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các tính năng và cải tiến sắp tới mà Microsoft đang chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp cho người dùng. Windows 10 phiên bản 2004 đang trở thành xu hướng hiện nay vì nó sẽ được phát hành vào một vài tuần tới cho tất cả mọi người dưới dạng một gói hoàn chỉnh. Tuy nhiên, để có được Windows 10 20H2 Manganese, bạn cần tham gia Windows Insider Program.

Hướng dẫn tải File Windows 10 20H2 Insider

Hướng dẫn tải bản Windows 10 20H2 Insider

– Download Windows 10 Pro 32bit.– Download Windows 10 Pro 64bit.

Nó cung cấp cho bạn 3 cài đặt Insider để lựa chọn bao gồm Slow, Fast và Release Preview. Mỗi cài đặt có chức năng riêng và phụ thuộc vào sở thích của mình, bạn lựa chọn 1 trong 3. Để cài đặt bản Windows 10 20H2 Insider Builds, bạn cần chọn cấp độ (ring) Fast. Khi bản build đã sẵn sàng để tung ra trong 20H1, nó sẽ tự động chuyển sang cấp độ Slow.

Hướng dẫn tải bản Windows 10 20H2 Insider

– Bạn mở ứng dụng Windows Setings bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + I.

– Trong trang tiếp thep, bạn sẽ có 2 lựa chọn như sau:

+ Just fixes, apps and drivers – Chọn tùy chọn này sẽ đặt thiết bị vào cấp độ Release Preview. Bạn sẽ không nhận được bản dựng preview. Tuy nhiên, bản phát hành trước sẽ được cập nhật ngay trước khi phiên bản mới kết thúc.

+ Active development of Windows – Đây là tùy chọn được đề xuất. Nó sẽ đăng ký máy tính tải bản build preview thường xuyên. Tuy nhiên, điều này một lần nữa hoàn toàn phụ thuộc vào cấp độ (ring) bạn chọn.

– Tiếp đó, màn hình sẽ hiển thị 2 lựa chọn để bạn chọn cấp độ của bản dựng preview:

+ Slow – Bạn sẽ nhận được bản dựng preview với các sửa đổi và tính năng mới nhất. Với cấp độ này, rủi ro ảnh hưởng đến thiết bị do lỗi và sự cố là rất nhỏ.

+ Fast – Mặc dù đây là cấp độ được đề xuất, nhưng người dùng sẽ gặp phải lỗi và vấn đề với số lượng lớn và một số tính năng cũng có thể không hoạt động. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được bản dựng preview với những cải tiến và tính năng mới nhất.

– Chọn cấp độ theo ý muốn và nhấn Confirm.

– Ở bước cuối, bạn nhấp chuột vào nút Restart now.

– Để có được bản Windows 10 20H2 Insider Builds, bạn tắt tùy chọn Stop getting preview builds.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-ban-windows-10-20h2-insider-54593n.aspx Cuối cùng, quá trình đăng ký máy tính chạy bản Windows 10 20H2 Insider trong Windows Insider Program đã hoàn thành và bạn sẽ có được bản Windows 10 20H2 Insider Builds tại thời điểm nó được phát hành.

Những Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Windows 10 1909

Bản cập nhật tính năng Windows 10 1909 đã hoàn chỉnh và sắp được tung ra. Không giống như các bản cập nhật tính năng trước đây, Windows 10 1909, có tên mã 19H2, giống một gói dịch vụ hay bản cập nhật tổng hợp lớn bất thường. Trong khi bản cập nhật tính năng Windows 10 1909 tập trung vào việc sửa lỗi và cải tiến hiệu suất, nó vẫn có một số tính năng mới đáng chú ý.

Alexa, Cortana và các trợ lý ảo khác trên màn hình khóa

Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Amazon để cải tiến khả năng của trợ lý ảo Alexa trên Windows 10 và Amazon đã làm cho Alexa dễ sử dụng hơn nhiều trên máy tính của người dùng.

Ứng dụng Alexa cho Windows 10 sẽ cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo hoàn toàn không cần đến tay và các lệnh bằng giọng nói cũng hoạt động ngay cả khi ứng dụng đang mở hay chạy nền.

Với Windows 10 1909, Microsoft sẽ cho phép các trợ lý ảo phía thứ ba như Alexa kích hoạt bằng giọng nói ngay cả trên màn hình khóa. Nói một cách khác, Alexa hoạt động ngay cả khi màn hình bị khóa và những gì người dùng cần làm là ra lệnh cho nó.

Tạo lịch sự kiện từ thanh tác vụ

Windows 10 1909 cũng sẽ cho phép tạo lịch sự kiện nhanh chóng từ thanh tác vụ. Nếu muốn tạo lịch sự kiện, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng giờ và ngày tháng, sau đó chọn một ngày để tạo sự kiện, rồi đặt tên và xác định khoảng thời gian và vị trí.

Trang thông báo và Trung tâm hành động mới

Trang thiết lập thông báo được cải tiến với những hình ảnh cho xem trước cách các thông báo sẽ hiển thị ở chế độ biểu ngữ và trong Trung tâm hành động.

Trang thông báo cũng có sự đổi mới để giúp người dùng nhanh chóng xác định người gởi thông báo nhiều nhất. Các thông báo sẽ được sắp xếp theo thứ tự mới nhất, thay vì theo tên người gởi theo bảng chữ cái. Người dùng cũng sẽ có thể tắt âm thanh hay thông báo của một ứng dụng nào đó hoàn toàn.

Cuối cùng nút “Manage notifications” (Quản lý thông báo) cũng được thêm vào ở góc trên bên phải Trung tâm hành động, để người dùng có thể nhanh chóng thiết lập thông báo và Trung tâm hành động. Không như trước đây, người dùng phải mở ứng dụng Settings (Thiết lập) và tìm đến trang Notifications & actions (Thông báo và hành động).

Trình duyệt tập tin File Explorer sử dụng tìm kiếm Windows Search

File Explorer được nâng cấp với công cụ tìm kiếm Windows Search, đồng thời các kết quả được lập chỉ mục trước đây cũng sẽ bao gồm dữ liệu trên OneDrive của người dùng.

Tiết kiệm pin

Về mặt lý thuyết, pin của một số máy tính xách tay sẽ chịu áp lực ít hơn sau khi nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 1909. Tuy nhiên, Microsoft cũng cải tiến tiết kiệm pin cho máy tính với một số bộ xử lý nhất định.

Cải tiến hiệu suất

Nếu máy tính của người dùng hỗ trợ nhiều nhân cho các cấp độ khác nhau, người dùng sẽ nhận được một số cải tiến hiệu suất, do Microsoft triển khai một chính sách xoay vòng mới, sẽ giao những tác vụ nặng cho những nhân chạy nhanh hơn.

LÊ PHI (Theo Bleeping Computer)

Cập nhật thông tin chi tiết về Windows 10 Cập Nhật Lên Bản 20H2 Với Nhiều Tính Năng Nâng Cấp Mới trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!