Xu Hướng 1/2023 # Vẽ Sơ Đồ Khối Cấu Trúc Cơ Bản Của Máy Tính # Top 7 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Vẽ Sơ Đồ Khối Cấu Trúc Cơ Bản Của Máy Tính # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Vẽ Sơ Đồ Khối Cấu Trúc Cơ Bản Của Máy Tính được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một màn hình CRT.

Thường gặp nhất là các loại màn hình máy tính với nguyên lý ống phóng chùm điện tử (ống CRT, nên thường đặt tên cho loại này là “loại CRT”).

Các màn hình loại CRT có các ưu nhược điểm:

Ưu điểm: Thể hiện màu sắc rất trung thực, tốc độ đáp ứng cao, độ phân giải có thể đạt được cao. Phù hợp với games thủ và các nhà thiết kế, xử lý đồ hoạ.Nhược điểm: Chiếm nhiều diện tích,nặng, tiêu tốn điện năng hơn các loại màn hình khác, thường gây ảnh hưởng sức khoẻ nhiều hơn với các loại màn hình khác.

Màn hình máy tính loại tinh thể lỏng dựa trên công nghệ về tinh thể lỏng nên rất linh hoạt, có nhiều ưu điểm hơn màn hình CRT truyền thống, do đó hiện nay đang được sử dụng rộng rãi, dần thay thế màn hình CRT.

Ưu điểm: Mỏng nhẹ, không chiếm diện tích trên bàn làm việc. Ít tiêu tốn điện năng so với màn hình loại CRT, ít ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng so với màn hình CRT.Nhược điểm: Giới hạn hiển thị nét trong độ phân giải thiết kế (hoặc độ phân giải bằng 1/2 so với thiết kế theo cả hai chiều dọc và ngang), tốc độ đáp ứng chậm hơn so với màn hình CRT (tuy nhiên năm 2007 đã xuất hiện nhiều model có độ đáp ứng đến 2 ms), màu sắc chưa trung thực bằng màn hình CRT.

Độ phân giải của màn hình tinh thể lỏng dù có thể đặt được theo người sử dụng, tuy nhiên để hiển thị rõ nét nhất phải đặt ở độ phân giải thiết kế của nhà sản xuất. Nguyên nhân là các điểm ảnh được thiết kế cố định (không tăng và không giảm được cả về số điểm ảnh và kích thước), do đó nếu thiết đặt độ phân giải thấp hơn độ phân giải thiết kế sẽ xảy ra tình trạng tương tự việc có 3 điểm ảnh vật lý (thực) dùng để hiển thị 2 điểm ảnh hiển thị (do người sử dụng thiết đặt), điều xảy ra lúc này là hai điểm ảnh vật lý ở sẽ hiển thị trọn vẹn, còn lại một điểm ảnh ở giữa sẽ hiển thị một nửa điểm ảnh hiển thị này và một nửa điểm ảnh hiển thị kia – dẫn đến chỉ có thể hiển thị màu trung bình, dẫn đến sự hiển thị không rõ nét.

Điểm chết trong màn hình tinh thể lỏng

Một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá về màn hình tinh thể lỏng là các điểm chết của nó (khái niệm điểm chết không có ở các loại màn hình CRT).Điểm chết được coi là các điểm mà màn hình không thể hiển thị đúng màu sắc, ngay từ khi bật màn hình lên thì điểm chết chỉ xuất hiện một màu duy nhất tuỳ theo loại điểm chết.Điểm chết có thể xuất hiện ngay từ khi xuất xưởng, có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng.Điểm chết có thể là điểm chết đen hoặc điểm chết trắng. Với các điểm chết đen chúng ít lộ và dễ lẫn vào hình ảnh, các điểm chết trắng thường dễ nổi và gây ra sự khó chịu từ người sử dụng.Theo công nghệ chế tạo các điểm chết của màn hình tinh thể lỏng không thể sửa chữa được. Thường tỷ lệ xuất hiện điểm chết của màn hình tinh thể lỏng chiếm khoảng 30% tổng sản phẩm xuất xưởng nên các hãng sản xuất có các chế độ bảo hành riêng. Một số hãng cho phép đến 3 điểm chết (mà không bảo hành), một số khác là 5 điểm do đó khi lựa chọn mua các màn hình tinh thể lỏng cần chú ý kiểm tra về số lượng các điểm chết sẵn có.Để kiểm tra các điểm chết trên các màn hình tinh thể lỏng, tốt nhất dùng các phần mềm chuyên dụng (dẫn dễ tìm các phần mềm kiểu này bởi chúng thường miễn phí), nếu không có các phần mềm, người sử dụng có thể tạo các ảnh toàn một màu đen, toàn một màu trắng, toàn một màu khác và xem nó ở chế độ chiếm đầy màn hình (full screen) để kiểm tra.

Đèn nền trong màn hình tinh thể lỏng

Công nghệ màn hình tinh thể lỏng phải sử dụng các đèn nền để tạo ánh sáng đến các tinh thể lỏng. Khi điều chỉnh độ sáng chính là điều chỉnh ánh sáng của đèn nền. Điều đáng nói ở đây là một số màn hình tinh thể lỏng có hiện tượng lọt sáng tại các viền biên của màn hình (do cách bố trí của đèn nền và sự che chắn cần thiết) gây ra cảm giác hiển thị không đồng đều khi thể hiện các bức ảnh tối. Khi chọn mua cần thử hiển thị để tránh mua các loại màn hình gặp lỗi như vậy, cách thử đơn giải nhất là quan sát viền màn hình trong thời điểm khởi động Windows xem các vùng sáng có quá lộ hay không.

Ngoài hai thể loại chính thông dụng trên, màn hình máy tính còn có một số loại khác như:

Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng là các loại màn hình được tích hợp thêm một lớp cảm biến trên bề mặt để cho phép người sử dụng có thể điều khiển, làm việc với máy tính bằng cách sử dụng các loại bút riêng hoặc bằng tay giống như cơ chế điều khiển của một số điện thoại thông minh hay Pocket PC.Màn hình cảm ứng xuất hiện ở một số máy tính xách tay cùng với hệ điều hành Windows 8. Một số máy tính cho các tụ điểm công cộng cũng sử dụng loại màn hình này phục vụ giải trí, mua sắm trực tuyến hoặc các mục đích khác – chúng được cài đặt hệ điều hành Windows Vista mới nhất.

Màn hình máy tính sử dụng công nghệ OLED

Là công nghệ màn hình mới với xu thế phát triển trong tương lai bởi các ưu điểm: Cấu tạo mỏng, tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhanh, tuổi thọ cao…Về cơ bản, ngoại hình màn hình OLED thường giống màn hình tinh thể lỏng nhưng có kích thước mỏng hơn nhiều do không sử dụng đèn nền.

Cấu Trúc Cơ Bản Của Một Máy Tính

Vỏ máy tính: Thiết bị định vị và bảo vệ các thiết bị khác. Nguồn máy tính: Thiết bị cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác hoạt động. Màn hình máy tính: Thiết bị trợ giúp giao tiếp giữa con người và máy tính. Bàn phím máy tính: Thiết bị nhập dữ liệu, giao tiếp con người với máy tính Chuột: Thiết bị nhập dữ liệu, giao tiếp con người với máy tính.

CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA MỘT MÁY TÍNH CPU BO MẠCH CHỦ RAM Ổ ĐĨA CỨNGỔ ĐĨA QUANG(CD/DVD) Ổ ĐĨA MỀM CARD ĐỒ HỌA CARD ÂM THANH CARD MẠNG VỎ MÁY TÍNH NGUỒN MÁY TÍNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH BÀN PHÍM MÁY TÍNH CHUỘT CPU CPU là bộ xử lý của máy tính cá nhân. Bo Mạch Chủ Bo Mạch Chủ Bo mạch chủ là bo mạch chính kết nối các thiết bị với nhau trong máy tính cá nhân. Một cách hiểu khác: có thể so sánh bo mạch chủ trong phần cứng giống như vai trò của hệ điều hành trong phần mềm. RAM RAM RAM là bộ nhớ tạm của máy tính dùng cho ghi lại các dữ liệu tạm thời trong một phiên làm việc của máy tính. Ổ ĐĨA CỨNG Ổ ĐĨA CỨNG Ổ đĩa cứng là bộ nhớ dữ liệu chính của máy tính cá nhân, các thành quả của một quá trình làm việc có thể được lưu trữ trên ổ đĩa cứng trước khi có các hành động sao lưu dự phòng trên các dạng bộ nhớ khác. Ổ ĐĨA QUANG Ổ ĐĨA QUANG Ổ đĩa quang (CD, DVD)Bộ nhớ dùng cho xuất, nhập dữ liệu với dung lượng lớn hoặc trao đổi dữ liệu, phần mềm với những máy tính khác. Sử dụng sao lưu dữ liệu và các mục đích khác. Đây không phải là thiết bị bắt buộc đối với hệ thống phần cứng máy tính cá nhân. CARD ĐỒ HỌA CARD ĐỒ HỌA Bo mạch đồ hoa Thiết bị có chức năng xuất hình ảnh ra màn hình máy tính. Giúp người sử dụng giao tiếp với máy tính. CARD ÂM THANH CARD ÂM THANH Card âm thanh Thiết bị có chức năng xuất tín hiệu âm thanh ra các thiết bị phát âm thanh (loa). Đây không phải thiết bị bắt buộc phải có. CARD MẠNG CARD MẠNG Card mạng là Thiết bị có chức năng kết nối các máy tính với nhau thành một mạng máy tính, giúp máy tính có thể trao đổi thông tin với các máy tính khác trên phạm vi rộng (có thể đến toàn thế giới). Đây không phải thiết bị bắt buộc phải có. Vỏ máy tính: Thiết bị định vị và bảo vệ các thiết bị khác. Nguồn máy tính: Thiết bị cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác hoạt động. Màn hình máy tính: Thiết bị trợ giúp giao tiếp giữa con người và máy tính. Bàn phím máy tính: Thiết bị nhập dữ liệu, giao tiếp con người với máy tính Chuột: Thiết bị nhập dữ liệu, giao tiếp con người với máy tính.

Tìm Hiểu Cấu Trúc Cơ Bản Của Máy Tính (Dễ Hiểu)

Máy tính là một thiết bị điện tử có khả năng thao tác số và ký hiệu, đầu tiên lấy vào, xử lý, lưu trữ và cung cấp sản lượng dưới sự kiểm soát của các hướng dẫn được gọi là chương trình. Máy tính mục đích chung đòi hỏi các thành phần phần cứng sau: bộ nhớ, thiết bị lưu trữ, thiết bị đầu vào, chuột, phím,…) thiết bị đầu ra (máy in, màn hình v. v. ). Nhiều thành phần khác cấu trúc cơ bản của máy tính tham gia vào các thành phần được liệt kê để hợp tác hiệu quả.

Máy tính có thể được phân loại bằng kích thước và sức mạnh như sau:

Máy tính cá nhân: máy tính cá nhân là máy tính nhỏ dựa trên một bộ vi xử lý. Máy tính cá nhân có một bàn phím để nhập dữ liệu, một màn hình cho kết xuất và một thiết bị lưu trữ để lưu dữ liệu.

Máy trạm: các máy trạm thường mạnh hơn máy tính cá nhân. Nó có bộ vi xử lý và một màn hình chất lượng cao hơn.

Máy tính mini: máy tính mini là máy tính đa người dùng có khả năng hỗ trợ từ 10 đến hàng trăm người dùng cùng lúc.

Máy tính lớn: máy tính lớn có khả năng dùng máy tính đa người dùng có khả năng hỗ trợ nhiều hàng trăm hoặc hàng nghìn người dùng cùng lúc.

Siêu máy tính: siêu máy tính cực kỳ nhanh có thể thực hiện hàng trăm triệu chỉ thị mỗi giây.

COMPUTER SYSTEM

CPU

Bus

Interface

Timing and

Control

Address Bus

ALU

I/O

RAM

ROM

Keyboard

Mouse

….

Data Bus/Control Bus/Clock

Cpu có thể được mở rộng thành ba phần chính:he ALU (Arithmetic and Logic Unit), The Bus interface Unit, and The Control Bus. The clock là một mạch điện tử cung cấp các xung thường xuyên cho cpu. cấu trúc cơ bản của máy tính Tốc độ clock nhanh nghĩa là nhiều xung hơn với cpu và các hướng dẫn được đẩy nhanh hơn. Chip ký ức chứa hàng triệu cửa hàng ký ức riêng biệt và mỗi vị trí này có một số duy nhất. Đây là địa chỉ ký ức. Cpu lưu trữ dữ liệu ở bất kỳ địa chỉ nào trong số này và tìm nạp nội dung khi yêu cầu.

Ram là cấu trúc cơ bản máy tính bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Các chip này chứa các hướng dẫn để chạy hệ điều hành và bất kỳ ứng dụng máy tính nào. Bộ nhớ này cũng lưu trữ tất cả dữ liệu đang được hoạt động. Ram là một bộ nhớ bất ổn định nghĩa là nó chỉ lưu trữ dữ liệu trong khi máy tính vẫn bật. Khi tắt, nó sẽ mất tất cả dữ liệu. Rom (read only memory). Nội dung không bị mất ngay cả khi máy bị tắt.

Cpu có thể tìm nạp dữ liệu từ hoặc viết dữ liệu khi vị trí bộ nhớ thích hợp được truy cập. Dữ liệu này được truyền từ cpu đến vị trí bộ nhớ dọc theo bus dữ liệu. Bus điều khiển là cấu trúc cơ bản của máy tính một tập các rãnh trên bo mạch chính của máy tính chạy từ cpu đến các thiết bị và hoạt động theo hướng của cpu.

LOGIC GATES

Các cổng logic hoạt động logic trên một hoặc nhiều đầu vào logic và tạo ra một kết xuất logic duy nhất. Nó xử lý các tín hiệu biểu diễn true hoặc false. Nó được gọi là logic boole và thường được dùng trong mạch kỹ thuật số. Các cổng logic được xác định bởi chức năng của chúng: NOT, AND, NAND, OR, NOR, EX-OR and EX-NOR và chúng thường được biểu diễn bằng các chữ cái viết hoa

Logic Gate Symbols

Có hai ký hiệu cho các cổng logic: các ký hiệu truyền thống có hình dạng đặc biệt để chúng dễ nhận ra chúng được dùng rộng rãi, và ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (iec) các ký hiệu có biểu tượng bên trong để cho thấy hàm cổng.

Truth tables

Một bảng sự thật là một cách tốt để hiển thị chức năng của một cổng logic. Nó cho thấy các trạng thái đầu ra cho tất cả các hợp trạng nhập nguyên liệu. Biểu tượng 0 (false) và 1 (true) thường được dùng trong các bảng chân lý. Bảng chân lý ví dụ ở bên phải cho thấy đầu vào và đầu ra của một cổng.

Input A

Input B

Output Q

0

0

0

0

1

0

1

0

0

1

1

1

Computer numbering system

Con người nói chuyện với nhau trong một ngôn ngữ cụ thể và chúng ta sử dụng các từ và chữ cái khác nhau. Mặc dù chúng ta gõ các từ và chữ cái trong máy tính, máy tính sẽ chuyển các từ và chữ cái thành các số. Máy tính nói và hiểu về số lượng. Hệ số số: thập phân, thập lục phân và nhị phân.

Hệ thống số thập phân là hệ thống thường được dùng trong số học và trong cuộc sống hàng ngày. Hệ thống số thập phân cũng được gọi là hệ thống cơ sở 10 như là vị trí trong số thể hiện một số gia tăng với cơ sở là 10. Mỗi vị trí chỉ chứa một số giữa 0 và 9.

Hệ số thập lục phân được dùng để biểu diễn các địa chỉ bộ nhớ hoặc màu sắc cấu trúc cơ bản của máy tính Nó cũng được gọi là hệ thống số 16, bởi vì mỗi vị trí trong số đại diện cho một số gia tăng với cơ sở là 16. Vì hệ thống số được biểu diễn ở 16, chỉ có 10 con số và 5 chữ cái (a. Hệ thống số nhị phân được hầu hết các máy và thiết bị điện giao tiếp. Nó cũng được gọi là hệ thống số 2, bởi vì mỗi vị trí trong số thể hiện một số gia tăng với một cơ sở là 2. Vì nó được biểu diễn 2, chỉ có 2 con số có thể là một giá trị trong mỗi vị trí 0 hoặc 1.

CPU COMPONENTS

Cpu là cấu trúc cơ bản của máy tính trí thông minh của máy nhưng nó cần một chương trình viết trước để tạo ra, sử dụng và sửa đổi dữ liệu. Nếu máy tính cần so sánh hai số, hoặc thêm hai số, nó được thực hiện bên trong cpu và các con số phải được tìm nạp vào cpu từ chip bộ nhớ của máy tính. Ba thành phần chính của cpu là đơn vị Arithmetic logic Unit (ALU), Bus Interface unit, and the Control Bus.

Đơn vị logic số học thực hiện tất cả các tính toán và các nhiệm vụ ra quyết định. Alu sử dụng các thiết bị được gọi là gates nhận được một hoặc nhiều đầu vào và dựa trên hàm được thiết kế để thực hiện, kết quả là kết quả. Các thao tác cấu trúc cơ bản của máy tính của một alu gồm thêm và trừ các giá trị nhị phân cũng như thực hiện các phép toán logic như AND, NOT, OR AND XOR.

Đơn vị giao diện bus lấy dữ liệu và từ cpu được tổ chức bên trong các thanh ghi nội bộ (small memory stores) dọc theo bus dữ liệu bên ngoài để đọc và ghi nhớ và thiết bị và thiết bị. Xe buýt dữ liệu mang thông tin theo cả hai hướng. Đơn vị giao diện xe buýt cũng đặt địa chỉ vị trí cần thiết trên bus địa chỉ, vì vậy các thiết bị bắt buộc có thể truy cập để đọc hoặc viết.

Bus điều khiển là kết nối vật lý mang thông tin kiểm soát giữa cpu và các thiết bị khác trong máy tính. Nó làm cho tất cả các hướng dẫn chương trình và các cơ chế kiểm soát thời gian của cpu. Nó gửi tín hiệu đọc và ghi trên bus điều khiển.

COMPUTER MEMORY

Bộ nhớ cache là bộ nhớ cực nhanh được xây dựng trong cpu cpu của máy tính hoặc trong một số trường hợp nằm bên cạnh nó trên một chip riêng biệt. L1 bộ nhớ cache nhanh hơn l2 cache khi nó được xây dựng trong cpu. Ngày nay, máy tính mới hơn đi kèm với bộ nhớ cache l3 nhanh hơn ram nhưng chậm hơn l1 và l2. Bộ nhớ cache được sử dụng để lưu trữ các hướng dẫn được yêu cầu nhiều lần để chạy các chương trình và giúp cải thiện tốc độ hệ thống tổng thể. Lý do nó quá nhanh là cpu không cần dùng bus của hệ thống bo mạch chính để truyền dữ liệu.

Bộ nhớ truy nhập ngẫu nhiên là chip ký ức chứa nhiều tế bào, mỗi tế bào có dung lượng cố định để lưu trữ dữ liệu và địa chỉ duy nhất. Ram là một bộ nhớ không ổn định có nghĩa là tất cả các chương trình và dữ liệu trong bộ nhớ bị mất khi machined được tắt. Có các loại ram khác nhau có sẵn như sodimm, sdram, ddr, ddr2 và ddr3. Sodimm được dùng cho máy tính xách tay trong khi phần còn lại được dùng cho máy tính để bàn.

Chỉ đọc bộ nhớ của bộ nhớ là một chip nhớ trong đó các hướng dẫn chương trình bị cháy vĩnh viễn thành. Nó không dễ bay hơi nghĩa là nội dung của nó không bị mất ngay ngay cả khi bị tắt. Nó được dùng để lưu trữ một số chương trình hệ thống giữ cho máy tính chạy trơn tru. Ví dụ như nhập tiểu sử máy tính out được lưu trữ trên bộ nhớ rom. Có nhiều loại rom có sẵn như rom rom programmable, erasable programmable rom, và rom erasable programmable rom.

Bộ nhớ ảo là một phần của hầu hết hệ điều hành. Nó được sử dụng khi lượng ram không đủ để chạy tất cả các chương trình. Nếu hệ điều hành, một trình duyệt web, một bộ xử lý web, một ứng dụng photoshop được tải vào ram cùng lúc, ram sẽ không thể xử lý tất cả các ứng dụng và vì thế máy tính sẽ không thể xử lý tất cả các ứng dụng. Điều này giải phóng không gian trong ram để tải ứng dụng mới. Nhưng vì tốc độ đọc / ghi của một ổ cứng chậm hơn nhiều so với ram, hiệu suất không đáng kể. Không nên sử dụng bộ nhớ ảo làm chậm. Giải pháp cho vấn đề này là nâng cấp bộ nhớ.

SYSTEM SOFTWARE

Cấu trúc cơ bản của máy tính không hoàn thành nếu không có phần mềm hệ thống. Đối với một máy tính để thực hiện bất kỳ công việc nào, cả phần mềm và phần cứng đều quan trọng ngang nhau. Phần mềm hệ thống cung cấp sự sống cho phần cứng. Hệ thống softwares là các tập tin và chương trình tạo nên hệ điều hành của máy tính. Nó bao gồm thư viện chức năng, dịch vụ hệ thống, trình điều khiển cho hardwares, tùy chọn hệ thống và các tập tin cấu hình khác. Phần mềm hệ thống gồm có trình gỡ lỗi, trình gỡ lỗi, trình biên dịch, hệ điều hành, công cụ quản lý tập tin v. v. Phần mềm hệ thống được cài đặt trên máy tính khi hệ điều hành được cài đặt. Nó cũng có thể được cập nhật bởi các chương trình chạy như ” windows update” “.

Phần mềm hệ thống cũng được gọi là ” phần mềm thấp ” khi nó chạy ở cấp cơ bản nhất của máy tính. Nó tạo ra giao diện người dùng và cho phép hệ điều hành tương tác với phần cứng ; tuy nhiên phần mềm hệ thống không phải do người dùng cuối chạy như chương trình ứng dụng. Các chương trình ứng dụng như trình duyệt web, hoặc microsoft word thường được sử dụng bởi người dùng cuối khi người dùng cuối không sử dụng một chương trình hợp dịch trừ khi nó là lập trình viên máy tính. Phần mềm hệ thống chạy trong nền và do đó người dùng không phải lo lắng về những gì phần mềm hệ thống đang làm.

Cấu Tạo Cơ Bản Của Máy Tính Tiền Casio

Cấu tạo cơ bản của máy tính tiền Casio

Máy tính tiền đã xuất hiên từ rất lâu. Ban đầu máy có thiết kế khá cồng kềnh, tốn nhiều diện tích và khó khăn nếu muốn di chuyển vị trí. Các chức năng của máy còn chưa hoàn thiện, người bán hàng vẫn phải thực hiện bằng tay các công việc khác như viết báo cáo, tự tổng kết kết quả kinh doanh…. Gây tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Trong những năm gần đây máy tính tiền xuất hiện nhiều trên thị trường với các hãng như Casio, TopCash, Aclas, … nhưng được biết đến và sử dụng nhiều nhất vẫn là máy tính tiền Casio của Nhật Bản.

máy tính tiền Casio se-s400

Cấu tạo của máy tính tiền gồm những phần sau

Máy tính tiền sẽ gồm 2 bộ phận chính là thân máy chính và các thiết bị ngoại vi.

Phần thân của máy tính tiền Casio

Phần thân là phần quan trọng nhất của máy, đây là nơi đặt mạch điện tử dùng để tính toán và lưu các số liệu về hàng hóa như giá, mã số, số lượng, tình trạng bán… phần thân máy tính tiền gồm có các bộ phận

Màn hình hiển thị:

hiển thị các thông tin về đơn hàng của khách hàng khi nhân viên nhập, có hai màn hình đó là màn hình cho nhân viên và màn hình cho khách hàng. Đó là màn hình LCD cỡ vừa và lớn

Bộ phận in

là máy in nhiệt gồm 1 bên là in hóa đơn bán hàng 1 bên in nhật ký bán hàng. Một máy in hóa đơn trực tiếp cho khách hàng, một máy in lưu lại đơn hàng đã xuất. Hiện tại thì một số máy tính tiền mới như se-s400, se-c450 có màn hình hiển thị lớn nên bỏ bộ phận in nhật ký bán hàng đi chỉ để lại bộ phận in hóa đơn. Vì màn hình lớn thì bạn có thể xem qua màn hình

Bàn phím:

máy có thể có 2 kiểu bán phím: bàn phím nổi, bàn phím nổi kết hợp với bàn phím chìm

Ổ khóa:

Để lựa chọn chế độ làm việc của máy.

Vỏ máy:

bảo vệ máy khỏi những tác động từ bên ngoài cũng như các thiết bị bên trong đảm bảo phân thân máy luôn an toàn.

Ngăn kéo đựng tiền:

Một số máy tính tiền casio có ngăn kéo đựng tiền đi kèm còn 1 số thì không. Tuy nhiên đây cũng là một bộ phận quan trọng của máy tính tiền casio

Cập nhật thông tin chi tiết về Vẽ Sơ Đồ Khối Cấu Trúc Cơ Bản Của Máy Tính trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!