Yến Mạch Lợi Ích / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Yến Mạch Là Gì? Lợi Ích Của Bột Yến Mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất có giá trị dinh dưỡng chỉ phát triển được ở những vùng có khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba La, Nga, Úc… Trong bột nguyên chất có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao như 66% carbohydrat, 11,2% protein, 9,2% chất béo, 7,1% chất xơ hòa tan cùng các thành phần khoáng chất vi lượng thiết yếu cho cơ thể như: Natri, Kali, Canxi, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Selenium (1 loại chất chống oxy hóa)…Các loại vitamin B1, B2, B6, E…

66 % carbohydrate

11,2 % protein

7,1% chất xơ và các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, canxi, kali, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)

Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4.5%.

Nguyên liệu: (Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp thịt)

Đun nóng vỉ nướng trên lửa vừa và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Cho hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn. Thái cá hồi thành ba miếng và đặt vào vỉ nướng. Nướng cho đến khi mặt bên của thịt cá chín (khoảng 5 phút).

Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín hoàn toàn (thêm 5 phút nữa). Bạn có thể ăn không, kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì.

Nguyên liệu: (Làm 6 bánh muffin)

Nguyên liệu: (Làm 2 đến 3 phần ăn)

Cho yến mạch cùng với sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa đặc và nước) vào một bát lớn. Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể hâm nóng sữa sau đó đổ nó vào.

Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc cho tan rồi cho vào ly. Yến mạch ngâm nở cho lên trên lớp sữa chua, sau đó làm một lớp sữa chua nữa rồi rắc nó và trái cây sấy khô lên trên cùng.

Cách dùng để giảm cân như sau:

Kết hợp nó và sữa tươi không những giúp giảm hàm lượng cholesterol vào bên trong cơ thể giúp tim khỏe mạnh mà còn giảm cân cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, uống sữa tươi còn tăng dinh dưỡng nhưng không nạp thêm chất béo, đề phòng các cơn đau tim, đột quỵ hoặc huyết áp ở người lớn.

Cách giảm cân với yến mạch và sữa tươi như sau:

Sữa chua chứa nhiều hàm lượng cho Cholesterol, protein, cacbohydrat, kali, natri và nhiều vitamin A,D,B12 không những tốt cho cơ thể mà sử dụng chuẩn công thức với bột yến mạch giúp giảm cân hiệu quả lâu dài.

2-3 thìa bột yến mạch

1 hộp sữa chua không đường

1 thìa bột đậu nành/đậu xanh/đậu đen (một trong ba loại đậu đều được)

Một số loại trái cây như: xoài, đu đủ, chuối, táo, nho,…

Cách giảm cân với yến mạch và sữa chua như sau:

Cách giảm cân với salad yến mạch sữa chua như sau:

Bước 1: Thái lát chuối, tách vỏ hạt khô thái vụn.

Bước 2: Cho bột yến mạch vào bát rồi cho mật ong vào trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Cho yến mạch đun sôi, sau đó có mùi thơm thì vặn nhỏ lửa rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho sữa chua vào một cái ly rồi cho yến mạch vừa làm xong vào đầy ly.

Bước 5: Cho thêm hạt nho khô, việt quất khô và trái cây vào ăn cùng cho hỗn hợp thơm ngon, đẹp mắt hơn.

Lợi ích của bột yến mạch với trẻ em khi sử dụng đúng cách

Yến mạch tươi nhập khẩu Úc, nguyên chất 250.000

Có thể nói rằng sản phẩm là một trong những thực phẩm tốt nhất để bắt đầu cho một ngày mới. Mặc dù chúng ta có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào nhưng theo các nhà Dinh Dưỡng khuyên nên thêm vào trong bữa ăn sáng vì những lợi ích tuyệt vời của nó.

Giúp làm tăng sữa mẹ

Là loại ngũ cốc nguyên cám có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất sữa mẹ trong cơ thể.

Cụ thể, trong sản phẩm có chứa các khoáng chất thiết yếu như kẽm, mangan, canxi, chất xơ hòa tan và một lượng lớn vitamin B, có tác dụng tăng năng lượng, nâng cao tâm trạng, chống lại mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng và trầm cảm ở các mẹ sau sinh. Điều này giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, tạo điều kiện lý tưởng để tăng lượng sữa tiết ra cũng như chất lượng sữa của mẹ.

Top 4 bột sản phẩm cho bé ăn dặm Ngon + Dinh dưỡng

Lợi Ích Của Yến Mạch

Yến mạch là gì?

là một loại ngũ cốc giàu vitamin, chất dinh dưỡng và các hợp chất chống oxy hoá. Đây là nguồn cung cấp năng lượng và chất xơ dồi dào, với lượng đạm và chất béo nhiều hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác. Ban đầu yến mạch được sử dụng chủ yếu ở các nước châu Âu. Dần dần loại thực phẩm này trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều trên bàn ăn của nhiều nước trên thế giới. Trong đó có Việt Nam.

Chúng ta không thể phù nhận được những lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe đúng không nào? Một thực đơn có sử dụng yến mạch, không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà còn giúp bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch.

Phân biệt các loại yến mạch

Yến mạch có thể sử dụng ngay lúc nguyên hạt mà không cần qua bất kỳ quá trình sơ chế nào. Và nếu có qua chế biến thì chúng vẫn giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng của mình mà không hề bị mất đi trong suốt quá trình chế biến.

Dựa trên phần thông tin trên bao bì, các bạn có thể chia thành 4 loại yến mạch sau:

Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): là loại yến mạch được thu hoạch và đem sử dụng ngay, không qua bất kỳ công đoạn chế biến nào. Oat groats khó chín, thông thường phải mất đến 50 phút để nấu chín hoàn toàn.

: là loại yến mạch nguyên hạt đã qua sơ chế bằng cách cho vào máy thép để cắt nhỏ hạt. Thông thường phải mất khoảng 30 phút để nấu chín loại yến mạch này.

: là thành phẩm của yến mạch cắt nhỏ sau khi qua quá trình hấp chín và lăn dẹt. Rolled oats hay được dùng nhiều nhất trong tất cả các loại yến mạch. Đặc biệt đây là loại yến mạch thường được các mẹ sử dụng cho bé ăn dặm. Để làm chín Rolled oats bạn chỉ cần mất khoảng 10 -15 phút. Khi nấu sử dụng theo tỉ lệ 1: 2 (1 phần yến mạch nấu với 2 phần nước).

: là loại được cắt nhỏ và cán rất mỏng. Vì vậy, bạn chỉ cần cho thêm nước sôi và để khoảng 3 – 5 phút là có thể dùng được. Tuy nhiên, Instant Oats sử dụng nhiều chất phụ gia cùng hương liệu mà nhà sản xuất thêm vào trong quá trình chế biến nên sản phẩm này chỉ nên dùng cho trẻ trên 12 tháng tuổi và người lớn.

Lợi ích của yến mạch

Tăng cường miễn dịch

Lợi ích của yến mạch đầu tiên phải kể đến là giúp cơ thể tăng cường miễn dịch. Chất dinh dưỡng có trong yến mạch sẽ giúp bạch cầu trung tính di chuyển đến vị trí nhiễm trùng để diệt vi khuẩn. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của yến mạch.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Một lợi ích của yến mạch khác cũng khá quan trọng đó là ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Yến mạch chứa các chất chống oxy hóa giúp phòng chống các bệnh về tim. Hàm lượng lớn chất xơ trong yến mạch giúp làm giảm cholesterol xấu.

Ngăn ngừa táo bón

Yến mạch giàu chất xơ, chứa cả sợi hòa tan và không hòa tan điều chỉnh vận động ruột và ngăn ngừa táo bón. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu việc ăn yến mạch mỗi ngày.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Loại ngũ cốc “vàng” này giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bởi chất xơ và carbohydrate phức có trong yến mạch sẽ giúp làm chậm việc chuyển đổi toàn bộ thực phẩm sang dạng đường đơn của cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Cũng không thể quên lợi ích của yến mạch trong việc giảm cân. Yến mạch là thực phẩm ít calo làm chậm quá trình tiêu hóa nên giảm sự thèm ăn. Do đó giúp các chị em giảm cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, yến mạch giúp kích hoạt cơ thể bạn đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hơn để thúc đẩy cơ bắp.

Lợi ích của yến mạch trong việc làm đẹp da

Yến mạch không những có thể thúc đẩy bài trừ độc tố trong cơ thể mà còn có tác dụng làm cho da trở nên trơn mịn và trắng hồng. Bạn có thể sử dụng yến mạch để làm hỗn hợp đắp mặt nạ. Thoa hỗn hợp 1 thìa yến mạch, 1 thìa nước với 1 thìa cà phê mật ong sẽ giúp bạn tẩy tế bào chất, thu hẹp lỗ chân lông trên mặt da mặt. Từ đó da sẽ giảm lão hoá và trở nên mịn màng hơn.

Lợi Ích Của Sữa Yến Mạch

Trong những năm gần đây, các lựa chọn thay thế sữa dựa trên thực vật đã trở nên vô cùng phổ biến. Đặc biệt, sữa yến mạch là một lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng hoặc không dung nạp. Nó tự nhiên không chứa lactose, các loại hạt, đậu nành và gluten nếu được làm từ yến mạch không chứa gluten đã được chứng nhận. Chưa kể, nó rất ngon và có lợi cho sức khỏe của xương và tim. Bài viết này khám phá sữa yến mạch, dinh dưỡng, lợi ích của nó và cách tự chế biến dựa theocông nghệ sản xuất sữa bột tại nhà.​

1. Sữa yến mạch là gì? Sữa yến mạch là một chất thay thế sữa không có sữa, thân thiện với người ăn chay phổ biến . Nó được làm bằng cách ngâm và trộn yến mạch đã cắt bằng thép hoặc cán mỏng với nước, sau đó lọc qua vải thưa để tách sữa khỏi yến mạch. Đương nhiên, sữa yến mạch không bổ dưỡng như yến mạch nguyên hạt. Do đó, nó thường được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng – bao gồm canxi, kali, sắt và vitamin A và D. Sữa yến mạch đặc biệt ở chỗ không chứa nhiều chất gây dị ứng có trong các loại sữa khác. Ngoài ra, nó còn chứa beta-glucans – một chất xơ hòa tan có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Do sự phổ biến ngày càng tăng của nó, bạn có thể tìm thấy sữa yến mạch ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa hoặc trực tuyến. Bạn cũng có thể tự làm ở nhà và tùy chỉnh theo sở thích.2. Giá trị dinh dưỡng của sữa yến mạch Một cốc (240 ml) sữa yến mạch không đường, được bổ sung dinh dưỡng của Oenta chứa khoảng: · Lượng calo: 120 · Chất đạm: 3 gam · Chất béo: 5 gam · Carbs: 16 gram · Chất xơ: 2 gram · Vitamin B12: 50% giá trị hàng ngày (DV) · Riboflavin: 46% DV · Canxi: 27% DV · Phốt pho: 22% DV · Vitamin D: 18% DV · Vitamin A: 18% DV · Kali: 6% DV · Sắt: 2% DV Bởi vì sữa yến mạch được làm từ yến mạch đã lọc, nó thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng mà bạn thường nhận được khi ăn một bát yến mạch. Vì lý do này, nó thường được làm giàu chất dinh dưỡng.

Lợi Ích Của Yến Mạch Là Gì ?

YẾN MẠCH VÀ BỘT YẾN MẠCH LÀ GÌ? là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa. Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ. Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp. Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch. Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khá. Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT GIÀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hóa duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ được tìm thấy trong yến mạch. Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách sản xuất oxit nitric – phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn. Ngoài ra, avenanthramide còn có tác dụng chống viêm, chống ngứa, chống dị ứng. Một chất nữa là Axit ferulic cũng được tìm thấy với hàm lượng lớn trong yến mạch, đây cũng là một chất chống oxy hóa rất mạnh. Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích tích cực khác YẾN MẠCH CHỨA MỘT CHẤT RẮN HÒA TAN CỰC MẠNH ĐƯỢC GỌI LÀ BETA-GLUCAN: , nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối. Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ. Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc. Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa: Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin). Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo. Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Beta-glucan một phần tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong đường ruột. Lợi ích sức khỏe của chất xơ beta-glucan bao gồm:

Giảm lượng đường trong máu và phản ứng tốt với insulin.

Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển.

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan, mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nó giúp giảm cholesterol xấu và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng lợi khuẩn trong đường ruột và làm tăng cảm giác no.

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố. có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2. Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin. Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan.

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Một nguyên nhân chính là do cholesterol trong máu cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần. Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu. Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim. Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL.

LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH TRONG VIỆC KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT

ĂN BỘT YẾN MẠCH RẤT NHANH NO VÀ CÓ THỂ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no. Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân. Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no. Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì.

BỘT YẾN MẠCH XAY MỊN CÓ THỂ GIÚP CHĂM SÓC DƯỠNG DA

YẾN MẠCH CÓ THỂ LÀM GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH SUYỄN Ở TRẺ

Cháo yến mạch nấu với thịt thơm ngon vừa miệng

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột. Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống. Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi. Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực. Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA YẾN MẠCH VÀO CHẾ ĐỘ ĂN

Yến mạch có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon