Xem Tác Dụng Của Tỏi Đen / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tác Dụng Của Tỏi Đen

Đái tháo đường là chứng bệnh mãn tính, phổ biến và do nhiều nguyên nhân gây ra: Độ tuổi, béo phì, di truyền và môi trường (lối sống và chế độ ăn uống).

Bệnh tiểu đường có những thuộc tính:

– Tăng nồng độ glucose trong máu;

– Kết hợp với những bất thường về chuyển hóa carbohydrate, lipid và protein;

– Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng như suy thận, tai biến mạch máu não, đột quỵ, hoại tử chi…

Năm 2009, các nhà khoa học Hàn Quốc đã công bố kết quả nghiên cứu công dụng của tỏi đen với bệnh tiểu đường trên tạp chí J Food Science and Nutrition.

Kết quả nghiên cứu tác dụng của tỏi đen trên mô hình động vật bệnh tiểu đường tuýp 2

Nghiên cứu tiến hành trên 3 nhóm chuột bị bệnh tiểu đường tuýp 2, với các mẫu thử:

Các nhà khoa học Hàn Quốc tiến hành kiểm tra sau 7 tuần thử nghiệm

Kết quả cho thấy nồng độ glucose huyết thanh (đo lúc đói) giảm đáng kể và nồng độ insulin tăng đáng kể ở nhóm thử được cho ăn Tỏi thường/Tỏi đen so với nhóm đối chứng (p < 0.05: kết quả thống kê có ý nghĩa). Tức, Tỏi đen giúp kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy với insulin và cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu trên chuột mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. [ 1]

Trên thế giới có tới 30% người trưởng thành mắc chứng huyết áp cao – “kẻ giết người thầm lặng”, có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí tử vong. Chính vì vậy, Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm tác động của Tỏi đen với bệnh nhân tăng huyết áp.

Kết quả nghiên cứu tác dụng của tỏi đen trong hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao

Nghiên cứu tiến hành trên 79 bệnh nhân, chia làm 3 nhóm trong 12 tuần.

Kết quả nghiên cứu: Huyết áp tâm thu trung bình đã giảm đáng kể 11.8 ± 5.4 mmHg ở nhóm sử dụng tỏi đen trong tuần so với giả dược. Những thay đổi về huyết áp tâm thu ở nhóm sử dụng tỏi trắng thông thường và huyết áp tâm trương không khác biệt đáng kể so với giả dược.

Kết luận: Tỏi đen là thực phẩm chăm sóc sức khỏe bệnh cao huyết áp hiệu quả và có thể coi đây là một điều trị bổ sung an toàn cho điều trị hạ huyết áp thông thường. [ 3]

Để chứng minh tác dụng của Tỏi đen với chuyển hóa lipid máu, nhóm nghiên cứu Hàn Quốc (gồm 3 chuyên gia: Ae Wha Ha, Thien Ying và Woo Kyoung Kim) đã tiến hành thử nghiệm trên chuột, với chế độ ăn nhiều chất béo.

Tóm lược nghiên cứu công dụng của tỏi đen trong hỗ trợ điều trị mỡ máu cao:

Nghiên cứu được tiến hành trên 32 con chuột đực Sqrague-Dawley 4 tuần tuổi và được chia ngẫu nhiên thành 4 nhóm, cho ăn các chế độ ăn sau trong 5 tuần:

Kết quả nghiên cứu: Tất cả các thông số sinh hóa máu đo được trong nhóm ăn theo chế độ ăn có 1.5% chiết xuất Tỏi đen cho thấy giá trị thấp hơn đáng kể so với nhóm có chế độ ăn nhiều chất béo. Ngoài ra, biểu hiện gan của ( HMG-CoA) reductase và Acyl-CoA cholesterol acyltransferase ( ACAT) mRNA cũng thấp hơn đáng kể so với nhóm ăn nhiều chất béo.

Kết luận: Sử dụng Tỏi đen có tác dụng ổn định Lipid máu, Tryglyceride và Cholesterol giảm. [ 4]

Viện nghiên cứu Miễn dịch học của Đại học Y khoa Trung Hoa phối hợp với Khoa Miễn dịch học lâm sàng của Đại học Khoa học Y tế Hirosaki (Nhật Bản) đã chứng minh được Tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời kháng lại tế bào ung thư.

Chiết xuất từ Tỏi đen giàu hợp chất SAC ( S-Allyl Cysteine), mang lại hoạt tính chống ung thư với tỷ lệ cứu sống 50% chuột (thuộc chủng BALB/c) bị sarcoma (ung thư mô liên kết). Dịch chiết xuất từ Tỏi đen đã cải thiện hệ miễn dịch tế bào thông qua khả năng làm tăng hoạt tính của tế bào NK (tế bào diệt tự nhiên – Natural Killer cell). Tế bào NK đóng vai trò thiết yếu trong việc nhận biết và tiêu diệt hoàn toàn của tế bào ung thư in vivo (cơ thể sống). Bên cạnh đó, các cytokines như NO (nitric oxide), IFN-γ (interferon-γ), IL-2 (interleukin-2), và TNF-α (tumor necrosis factor-α) cũng được tạo ra nhiều hơn trong tế bào lá lách của chuột cho sử dụng dịch chiết xuất từ Tỏi đen. Các cytokines này đều có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. [ 8]

Tỏi đen có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe. Nhóm các nhà nghiên cứu khoa học Hàn Quốc với mục đích tìm hiểu các tác dụng lâm sàng của Tỏi đen đối với suy tim mạn tính ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành.

Các thành phần chính của Tỏi đen được đo bằng phương pháp sắc kí khí khối phổ và tính chất chống oxy hóa của nó được xác định bởi tốc độ thanh thải của các gốc tự do. 120 bệnh nhân suy tim mạn tính do bệnh tim mạch vành được phân nhóm ngẫu nhiên thành 2 nhóm: Tỏi đen và nhóm giả dược.

Cả 2 nhóm tiến hành điều trị trong 6 tháng. Chức năng tim được đo theo hệ thống phân loại chức năng của Hiệp hội Tim mạch New York.

Kết quả: Có 27 hợp chất chính trong Tỏi đen có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Điều trị bằng Tỏi đen có tác dụng cải thiện chức năng tim.

Mức độ chống oxy hóa lưu hành cao hơn ở nhóm Tỏi đen so với nhóm giả dược. Mức độ chống oxy hóa có mối quan hệ tích cực với các giá trị chất lượng cuộc sống và giá trị phân suất tống máu thất trái và mối quan hệ tiêu cực với các giá trị Nt-proBNP.

Kết luận: Tỏi đen cải thiện chất lượng cuộc sống, Nt-proBNP và LVEF ở bệnh nhân suy tim mạn tính bị bệnh tim mạch vành bằng cách tăng mức độ chống oxy hóa. [ 9]

Nhiều thí nghiệm được tiến hành in vivo hay in vitro đã chứng minh Tỏi đen chứa các chất chống ung thư và chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ức chế sự phát triển của một loạt các dòng tế bào ung thư bằng cách thay đổi chu kỳ tế bào và gây ra sự lão hóa sớm tế bào ung thư.

Tuy nhiên các cơ chế cơ bản chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn. Một cuộc điều tra dịch tễ trước đó chỉ ra rằng sự phát triển và tiến triển của bệnh ung thư đại tràng rất phức tạp nhiều bước và có sự tham gia của rất nhiều yếu tố.

Con đường truyền tín hiệu thông qua PI3K/Akt được xem như một con đường truyền tín hiệu nội bào quan trọng, PI3K/Akt giúp tế bào ung thư tăng trưởng mạnh mẽ, kháng thuốc hiệu quả, và di căn đến các cơ quan trọng yếu như não, phổi, gan. Tỏi đen ức chế sự tăng trưởng và thúc đẩy quá trình tự lão hóa của tế bào ung thư ruột kết HT29 thông qua ức chế PI3K/Akt. Điều này chứng tỏ Tỏi đen có thể có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư đại tràng ở người. [ 5]

Trung tâm điều trị và chẩn đoán không chấn thương khối u, Trường đại học y Bin Châu trực thuộc Bệnh viện PLA 107, Yên Đài, Sơn Đông 264002, PR Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu, đánh giá tác dụng ức chế tế bào ung thư dạ dày của Tỏi đen trên 2 mô hình:

In vitro: ức chế sự phát triển của dòng tế bào SMG-7901 (nguyên nhân gây ung thư dạ dày) trong môi trường nuôi cấy;

In vivo: giảm kích thước khối u trên động vật được gây ung thư thực nghiệm.

Nghiên cứu cũng đã xác định được cơ chế tác dụng của Tỏi đen thông qua việc điều hòa miễn dịch và chống oxy hóa.

Kết quả cho thấy khả năng ức chế sự phát triển và thúc đẩy quá trình chết theo chương trình các tế bào ung thư của tỏi đen thể hiện rõ rệt so với nhóm đối chứng và tác dụng này phụ thuộc vào liều. Tác dụng của tỏi đen trong việc giảm kích thước, trọng lượng của các khối u ác tính là có ý nghĩa thống kê về mặt y học trong sự so sánh với nhóm đối chứng và nhóm sử dụng Cyclophosphamide. [ 6]

Đây là công trình nghiên cứu chứng minh tác động bảo vệ gan của Tỏi đen trên mô hình các loài gặm nhấm bị chấn thương gan (7 tuần tuổi)

Kết quả nghiên cứu tác dụng của tỏi đen trong điều trị bệnh gan:

Trong công trình nghiên cứu này, Tỏi đen đã được chứng minh là có tác dụng ức chế cả nhiễm độc gan và gan nhiễm mỡ ở loài gặm nhấm. Trước đây đã có báo cáo rằng Tỏi đen có tác dụng bảo vệ gan, chống lại tổn thương gan do tiêu thụ rượu mãn tính ở chuột. Do đó, những kết quả này cho thấy Tỏi đen là một thực phẩm bảo vệ gan, chống lại các tổn thương gan phổ rộng. [ 7]

Đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường được nhận chuyển giao công nghệ làm Tỏi đen độc quyền từ công ty Nagamine Nhật Bản. Tỏi Kim Cương Đông Á (hay còn gọi là Tỏi đen Đông Á) do công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Đông Á sản xuất và phân phối.

Chỉ sau hơn 3 năm ra mắt cộng đồng, Tỏi Kim Cương Đông Á vinh dự lọt top các sản phẩm được người Việt yêu thích nhất (Giải thưởng do Hiệp hội người tiêu dùng Việt Nam bình chọn năm 2017.

Tỏi Kim Cương Đông Á được sản xuất tại nhà máy Tỏi đen quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Nhà máy đặt tại Bắc Ninh và đạt công suất tới 600 tấn/năm. Tỏi Kim Cương

Tỏi Kim Cương Đông Á lên men tự nhiên 100% từ tỏi cô đơn một nhánh. Đặc biệt, để đảm bảo thành phẩm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nhất, Tỏi Kim Cương Đông Á đã được lên men liên tục trong suốt hơn 2000 giờ ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Điều kiện lên men khắt khe, nhưng không đồng nghĩa tất cả thành phẩm đều đạt yêu cầu. Các chuyên gia vận hành nhà máy cho biết, chỉ 25% thành phẩm sau lên men được chọn lọc, đóng gói và mang tới người tiêu dùng. Bởi vậy, Tỏi Kim Cương Đông Á chính là sự chắt chiu những gì tinh túy nhất từ thiên nhiên.

Nhờ có chứa các thành phần dinh dưỡng kể trên, Tỏi Kim Cương Đông Á giúp giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, kích thích tiêu hóa, hạn chế lão hóa…

Ưu đãi đặc quyền cho khách hàng mua hàng online tại chúng tôi

Luôn được cập nhật chính sách ưu đãi mới nhất tại link https://toikimcuong.vn/san-pham

Luôn cam kết 100% hàng chính hãng, chất lượng

Đặt hàng online, nhận hàng tại nhà, khi nhận hàng mới phải thanh toán

Miễn phí ship toàn quốc với tất cả các đơn có giá trị chỉ từ 300.000đ

Công Dụng Của Tỏi Đen, Tác Dụng Tỏi Đen Học Viện Quân Y

Mua Tỏi đen Học viện quân y ở đâu uy tín?

Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, như hợp chất sufur hữu cơ, polyphenol, flavonoid, hàm lượng fructose tăng khoảng 50 lần, điều này giải thích vì sao tỏi đen có vị ngọt như trái cây chín. Đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường. Kết quả nghiên cứu về tác dụng sinh học cho thấycông dụng của tỏi đen có một số vượt trội so với tỏi thường, đó là:

1. Tỏi Đen phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chếcông dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và công dụng của tỏi đencó hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

– Đánh giá công dụng của tỏi đentrên một số dòng tế bào ung thư trên mô hình NudeMice cho thấy dịch chiết tỏi đen có tác dụng ức chế sự phát triền các dòng tế bào ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày , đặc biệt tốt với ung thư đại tràng.

Như vậy, công dụng của tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

2. Công dụng của tỏi đen chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

3. Công dụng của tỏi đen Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác. – Hoạt tính quét gốc tự do rất tốt, đây là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh hiểm nghèo như: ung thư, tim mạch, tiểu đường… – Giúp bảo vệ tế bào gan, dùng trong các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ. – Tăng cường khả năng miễn dịch góp phần tích cực trong việc điều trị ung thư, hạn chế tái phát và di căn trong điều trị ung thư, hạn chế bệnh tật. –Công dụng của tỏi đen bảo vệ các tế bào, cơ quan tạo máu, miễn dịch trước các tia xạ. Góp phần bảo vệ sức khỏe của người làm việc trong môi trường độc hại có nguy cơ mắc bệnh cao.

4. Các công dụng khác của Tỏi Đen

– Công dụng của tỏi đen nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngủ tốt đặc biệt ở người cao tuổi.

– Ngoài ra các nghiên cứu trên thề giới còn cho thấy Công dụng của tỏi đen hạ Cholesterol, giảm mỡ máu, tăng HLD, làm giảm đường huyết.

Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Như vậy,công dụng của tỏi đen tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15 và KC.10.37/11-15.

HỌC VIỆN QUÂN Y là một trong những đơn vị đầu ngành của quân đội và cả nước chuyên nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ y dược học vào phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các nghiên cứu đều được chứng minh công dụng của tỏi đen trên thực nghiệm và lâm sàng cho thấy có hiệu quả cao. Những năm gần đây, nhiều công trình nghiên cứu của Học viện Quân Y mang tính tiên phong và có giá trị đã được Bộ Khoa học Công nghệ cho phép triển khai như: sản xuất sinh khối tế bào Sâm Ngọc linh, lên men tạo Tỏi đen, sản xuất viên nang điều trị ung thư UKata… Từ các nghiên cứu này đã đưa ra nhiều sản phẩm có hiệu quả phòng và điều trị bệnh. Một trong số đó là sản phẩm TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y.

TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y – VIỆT NAMSản phẩm nghiên cứu của đề tài cấp nhà nướcMã số : KC10.TN05/11-15 và KC.10.37/11-15

TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y Chính hãng uy tín với giá tốt nhất 520.000 đ/h 500g. Khuyến mại chỉ 1.000.000 đ/Kg. Miễn phí giao hàng tận nhà Hà Nội.Mua 02 kg miễn phí giao hàng Toàn Quốc.

Liên hệ ngay 0963 520 883

Thông tin chi tiết sản phẩm và đặt hàng Tại đây

Tác Dụng Của Tỏi Đen Cô Đơn

Tác dụng của tỏi đen cô đơn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn sử dụng chế phẩm này cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh .

Tỏi đen là loại tỏi được lên men từ củ tỏi tươi, thông qua quá trình chế biến đảm bảo khắt khe về nhiệt độ và độ ẩm để tỏi lên men. Các hoạt chất trong tỏi sẽ tăng lên so với tỏi thông thường sau quá trình lên men. Những hoạt chất như Sallyl lcystein, Fructose và hợp chất SOD sẽ tăng lên. Và chúng có tác dụng gấp 10 lần trong việc phòng ngừa ung thư so với tỏi tươi thông thường.

Tác dụng của tỏi đen với sức khỏe là gì? Tiểu đường là bệnh rất phổ biến không chỉ ở người lớn tuổi mà những người trẻ tuổi. Bệnh này ngày càng có nhiều người mắc phải. Nguyên nhân là do nhiều yếu tố: độ tuổi, chế độ sinh hoạt và lối sống không hợp lý. Hoặc do yếu tố di truyền. Đặc biệt là bệnh này rất khó trong việc điều trị nhất là với người lớn tuổi.

Trong tỏi đen có chứa thành phần giúp kiểm soát chứng rối loạn mỡ máu, tăng độ nhạy với insulin và tăng đường huyết do bệnh tiểu đường gây ra. Ngoài ra, tỏi đen còn làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giảm triglycerid trong huyết thanh. Và giúp tăng hàm lượng HDL- cholesterol có lợi. Vì vậy để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tiểu đường nhiều bệnh nhân đã sử dụng tỏi đen. Đây là loại thực phẩm chức năng có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay.

Tỏi đen cô đơn có khả năng giảm huyết áp

Tăng huyết áp là bệnh rất nguy hiểm cướp đi mạng sống của con người nhanh nhất. Đã có rất nhiều phương pháp tìm ra để hỗ trợ cho những người bị cao huyết áp. Tuy nhiên một trong những phương pháp tối ưu nhất đó là thu dọn gốc tự do để đưa huyết áp về mức ổn định. Tác dụng của tỏi đen cô đơn đã làm được điều này.

Ở những công trình nghiên cứu y học của các nhà khoa học tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản đã tìm ra tác dụng của tỏi đen cô đơn là loại trừ được gốc tự do. Với khả năng làm giảm nồng độ chất oxi hóa MDA trong huyết tương và khả năng chống oxy hóa. Tỏi đen có tác dụng làm ổn định huyết áp sau khoảng 14 tuần sử dụng.

Tác dụng của tỏi đen cô đơn có khả năng chống oxy hóa cao như Allicin, Salli… Đây là những hợp chất của lưu huỳnh. Chúng sẽ đào thải cholesterol dư thừa trong máu để làm giảm hàm lượng này. Từ đó giảm sự hấp thụ những cholesterol xấu qua màng ruột. Nhờ quá trình này thúc đẩy việc giảm hàm độ lipid trong máu cao hơn. Ngoài ra Allicin chứa trong tỏi đen sẽ giúp lưu thông máu, kích thích sự giãn nở của mao mạch. Thúc đẩy tuần hoàn máu và đưa oxy cùng dưỡng chất đi nuôi cơ thể. Các hoạt chất có trong tỏi đen có tác dụng chống đông máu, ngăn không cho các tiểu cầu đóng thành cục.

Hỗ trợ trong việc điều trị ung thư đại tràng

Trong tỏi đen có chứa các thành phần chống ung thư và chống oxy hóa. Tác dụng của tỏi đen cô đơn là ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, gây ra sự lão hóa các tế bào ung thư và ức chế quá trình hình thành của các tế bào đó. Đối với bệnh ung thư đại tràng, tỏi đen sẽ ức chế tín hiệu nội bào để làm lão hóa các tế bào ung thư.

Tỏi đen có tác dụng trong việc bảo vệ gan

Gan là cơ quan vô cùng quan trọng trong lục phủ ngũ tạng. Gan có chức năng thanh lọc, khử độc cho cơ thể và chống lại các tác nhân gây hại. Vì vậy để sức khỏe tốt hơn thì gan cũng cần được bảo vệ cẩn thận. Tỏi đen được biết đến là có khả năng cải thiện chức năng gan,hạn chế làm tăng men gan. Việc xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý hàng ngày kết hợp với sử dụng tỏi đen sẽ hỗ trợ làm lành các tổn thương ở gan.

Thành phần trong tỏi đen có khả năng thúc đẩy và phát huy chức năng của vitamin B1. Từ đó giúp cải thiện chức năng não, trí nhớ tăng lên bởi các tế bào não được cung cấp đủ năng lượng. Và thúc đẩy chức năng của quá trình oxy hóa carbohydrate.

Tác dụng của tỏi đen cô đơn đã mang lại hướng đi mới và hiệu quả trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh lý. Để phù hợp với từng mục đích chữa bệnh thì cũng có rất nhiều cách sử dụng tỏi đen cho phù hợp: ăn trực tiếp, ngâm rượu, ép lấy nước, ngâm mật ong…

Với mỗi cách sử dụng khác nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau từ tỏi đen. Tác dụng của tỏi đen ngâm rượu sẽ khác với tác dụng của tỏi đen khi ngâm mật ong. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng mỗi chế phẩm từ tỏi đen để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tác Dụng Và Tác Hại Của Tỏi Đen

Tác dụng và tác hại của tỏi đen

Như bạn biết đấy, tỏi đen có thể giúp phụ nữ làm đẹp, níu giữ nét thanh xuân, giúp người bệnh trị bệnh, giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ, nâng cao sức đề kháng lúc chuyển mùa , hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress , hạ men gan, bảo vệ tế bào gan … và rất nhiều công dụng nữa. Tuy nhiên, không phải mọi đối tượng đều sử dụng được tỏi đen. Nếu bạn không biết dùng đúng các thì thần dược cũng trở thành độc dược. Bài viết của Okbuy sẽ nói rõ cho bạn biết tác dụng và tác hại cụ thể của tỏi đen.

Lợi ích và tác dụng tỏi đen đến với sức khỏe

Tỏi đen được biết đến đầu tiên trên thế giới ở xứ sở hoa Anh Đào. Những người Nhật cần mẫn tìm tòi để tìm thuốc ngăn ngừa ung thư đã khám phá ra thần dược này, đưa vào sử dụng như một phương thuốc vừa phòng lại vừa chữa bệnh. Càng nghiên cứu, các nhà khoa học lại thấy tỏi đen có quá nhiều công dụng tốt, do vậy, ở Nhật không chỉ dùng làm thuốc, tỏi đen còn được làm gia vị gia dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Hơn 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa sản phẩm nghiên cứu phổ biến trên toàn thế giới, và hiện tại là Việt Nam.

Minh chứng cụ thể nhất, đó là tuổi thọ người Nhật ngày càng cao, sức khỏe tốt , sống thọ, ít bệnh tật, nhất là ung thư đã giảm rất nhiều. Từ việc ủ truyền thống bằng tay, Người Nhật đã sáng tạo ra những chiếc máy làm tỏi đen mang thương hiệu Nhật, rồi chuyển giao bản quyền đi trên khắp thế giới.

Thực ra, tỏi đen chính là sản phẩm của quá trình lên men sinh học tỏi tươi. Quá trình ủ, những hoạt chất trong tỏi tươi chuyển hóa thành những chất có dược tính tốt, dùng cho y học và đời sống. Bên ngoài, tỏi có hình thù như tỏi tươi, chỉ khác là màu sắc , màu đen, nhìn hơi sánh, có vẻ dẻo, mùi thơm, vị ngọt, dễ ăn. Bạn có thể làm tỏi đen bằng tay hoặc bằng máy. Tuy nhiên, giờ người ta đa phần làm máy vì tính tiện dụng, nhanh, hiệu quả cao mà lại không mất thời gian chuẩn bị này nọ.

Bạn cần biết tác dụng của tỏi đen?

Bạn chỉ cần làm sạch tỏi, cho vào khay, nhiệm vụ còn lại thuộc về máy làm tỏi đen mà thôi.

Thực tế , qua gần 10 năm nghiên cứu, rất nhiều các công trình khoa học đã nghiên cứu chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt của tỏi đen trong việc bảo vệ sức khỏe ví dụ như

*Làm đẹp cho chị em : căng da, má hồng , trị mụn , vết thâm

*Hạn chế quá trình lão hóa, giảm stress, giúp chống oxy hóa,

*Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm tình trạng béo phì

*Tỏi đen giúp ổn định được huyết áp, giúp cho việc bảo vệ được tim mạch

*Hạ men gan, bảo vệ tế bào gan

*Giúp tăng cường miễn dịch, sức đề kháng cho trẻ lúc chuyển mùa hoặc khi thời tiết khô và giá lạnh

*Bảo vệ tế bào thần kinh, phục hồi trí nhớ

*Làm gia vị hoặc làm món ăn , làm tăng sự tiêu hóa , giảm đầy chướng bụng, ….

*Ức chế được sự phát triển của rất là nhiều tế bào ung thư

Và còn nhiều tác dụng khác nữa mà y học đang nghiên cứu. Vì khả năng của thần dược thiên nhiên là vô hạn mà con người cứ mãi khám phá tìm kiếm bất tận nhằm đưa vào đời sống thực tế, hữu dụng.

Khi ăn nhiều tỏi đen có thể gây hôi miệng, tuyến mồ hôi tiết ra cũng hơi nặng mùi hơn.

Đối với người cao tuổi, người huyết áp cao, dùng quá lượng sẽ gây tăng huyết áp, làm bức bối, nóng nực trong người.

Bạn cũng không nên dùng tỏi đen ngâm mật ong nhiều quá vì 2 loại đều có tính nóng nên chỉ cho lượng vừa phải khi cần dùng để uống. Với mỗi 1kg tỏi đen, cho 0,5 lít mật ong và phải ngâm thực sự lâu để dưỡng chất ra hết mới uống.

Khi cần làm tỏi đen tại nhà, bạn có thể tìm mua nồi làm tỏi đen tại Okbuy để mua hàng giá rẻ, chất lượng, chính hãng cùng nhiều sản phẩm khác tại Okbuy như quạt điều hòa, bàn ủi hơi nước cầm tay…. Hotline hỗ trợ 028 3974 2186 – 0888 560 789 – 028 6680 4039