Với Google Tính Năng Voice Search Là Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Tính Năng Voice Match Trên Loa Thông Minh Google Home

Voice Match là gì? Dùng để làm gì?

Voice Match là chức năng của trợ lý ảo Google Assistant cho phép thiết bị Google Home có thể nhận biết được giọng và ngôn ngữ của người nói.

Từ đó, nó sẽ phản hồi lại thông tin bằng chính ngôn ngữ dễ hiểu của người nói, cũng như nó chỉ làm theo hiệu lệnh của giọng người nói thiết lập trên Voice Match.

Cách thiết lập Voice Match

Một số người ngay từ đầu đã thiết lập Voice Match để thiết bị Google Home có thể nhận ra được giọng nói của chính người đưa ra hiệu lệnh. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập thêm các giọng nói khác, để chia sẻ quyền điều khiển cho những thành viên khác trong nhà với cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home, nhấp vào nút Invite home member (mời thành viên).

Bước 2: Người được bạn chia sẻ Voice Match, cần phải cài đặt ứng dụng Home trên điện thoại (máy tính bảng) và đăng nhập bằng tài khoản Google riêng của họ.

Vào thiết bị mà bạn đã được chia sẻ, thiết lập giọng nói của họ để Google Home nhận ra. Trước khi thiết lập, bạn cần có một vài cụm từ được lặp lại nhằm đánh thức thiết bị, như “Hey, Google”, hoặc “Ok, Google”, “Hey, hey google”,….

Ứng dụng nào hoạt động với Voice Match?

Voice Match hầu như hoạt động với nhiều ứng dụng trên tài khoản Google, như: lịch, hình ảnh, hình thức thanh toán, mua sắm, xếp lịch chuyến bay và một số dịch vụ tiện ích khác.

Một số mẫu câu ví dụ khi bạn ra hiệu lệnh với Voice Match:

“Này Google, thêm sự kiện vào ngày… là sinh nhật của…”

“Này Google, cho tôi xem ảnh của tôi trên TV”: nghĩa là bạn sẽ xem Google Photos cá nhân trên tivi bằng Chromecast.

Voice Match có thể thực hiện với các dịch vụ phát trực tuyến, như Spotify, Netflix, Google Play Music và Pandora.

Cách sử dụng Voice Match với Spotify

Để sử dụng Voice Match tương tác với Spotify, bạn thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng, vào Setting (cài đặt), chọn Music. Tại đây, bạn có thể chọn dịch vụ phát trực tuyến và đăng nhập vào Spotify (hoặc tài khoản Google Play Music).

Tiếp đó, bạn chỉ cần nói “Hey Google, hãy chơi 24K Magic”, thiết bị sẽ nhận ra đây là giọng nói của bạn (đã thiết lập Voice Match) và nó sẽ phát bài này cho bạn qua thiết bị liên kết.

Cách sử dụng Voice Match với Netflix

Sử dụng Voice Match với Netflix, bạn có thể thực hiện các bước gợi ý bên dưới:

Trước tiên, bạn cũng cần mở ứng dụng, vào phần Devices để chọn thiết bị loa Google, chọn phần Settings góc phía trên dấu 3 chấm. Tiếp tục bấm vào More,

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị Google Assistant, chọn Videos and Photos. Tại đây, bạn sẽ thấy Netflix hiển thị như một tùy chọn, bạn nhấp vào nó để liên kết.

Nếu bạn có tivi được trang bị thiết bị Chromecast và Chromecast đã được cắm vào tivi, nó sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Google Home của bạn trong điều kiện là nó được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi mà bạn đang sử dụng trên thiết bị. Bạn có thể đổi tên nó và ghi chú nó nằm ở vị trí nào trong nhà để điều khiển dễ dàng.

Lưu ý: Các tivi Android chưa hỗ trợ Voice Match để điều khiển Netflix, dù chúng có thể sử dụng Chromecast.

Cách loại bỏ Voice Match

Nếu không thích, bạn có thể xóa Voice Match ra khỏi Google Home để ngăn chặn ứng dụng làm rò rỉ thông tin cá nhân của bạn. Trước khi thực hiện các bước loại bỏ Voice Match, bạn cần đảm bảo điện thoại (máy tính bảng) của bạn được kết nối cùng một mạng wifi mà thiết bị Google Home đang kết nối.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Bước 3: Nhấn dấu ‘X’ bên cạnh bất kỳ thiết bị nào để bạn tiến hành xóa chức năng Voice Match ra hệ điều khiển đó.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt và sử dụng tính năng Voice Match trên loa thông minh Google Home như thế nào. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự trải nghiệm về chức năng này trên các thiết bị thông minh.

Cách Bật Voice Match Để Gọi Ok Google Khi Dùng Tiếng Việt

Trợ lý ảo Google đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng bắt đầu kể từ ngày 6/5 vừa qua. Nhưng có một vấn đề mà nhiều người dùng sử dụng Google Assistant gặp phải, đó chính là máy bị mất đi tính năng Voice Match, nghĩa là người dùng không thể gọi OK Google để kích hoạt Google Assistant.

Nguyên nhân là do Google Assistant hiện chưa hỗ trợ Voice Match cho ngôn ngữ tiếng Việt. Và Google thì nhận diện điều này thông qua ngôn ngữ chính sử dụng trên điện thoại Android. Xử lý vấn đề này thì đầu tiên bạn cần phải thêm một ngôn ngữ khác cho máy để kích hoạt Voice Match của Google Assistant. Bạn có thể xem hướng dẫn Voice Match cho Google Assistant trên điện thoại Android.

Hướng dẫn bật Voice Match để gọi OK Google khi sử dụng tiếng Việt

Đầu tiên bạn hãy vào trong cài đặt và tìm đến phần Ngôn ngữ và nhập liệu, bạn có thể gõ vào công cụ tìm kiếm từ khóa “ngôn ngữ” và bấm vào Ngôn ngữ và nhập liệu. Tiếp theo chọn Ngôn ngữ trên cùng.

Khi vào được đến menu danh sách ngôn ngữ, bạn hãy bấm Add a language để thêm ngôn ngữ mới vào. Trong danh sách menu ngôn ngữ bạn hãy chọn English United State. Sau đó bấm và giữ ngôn ngữ vừa thêm lên trên đầu danh sách.

Tiếp theo quay ra ngoài và nói OK Google, sau đó bấm Agree để đồng ý truy cập trợ lý Google bằng Voice Match.

Bấm tiếp Continue để tiếp tục, sau khi đã hoàn thành việc set Voice Match xong. Bạn hãy vào lại menu Ngôn ngữ và nhập liệu (Languages input), chọn Languages.

Tiếp theo chuyển lại ngôn ngữ tiếng Việt, sau đó quay ra ngoài và ra lệnh cho Google Assistant bằng tiếng Việt.

Như vậy dù chưa hỗ trợ Voice Match cho trợ lý ảo Google bằng tiếng Việt nhưng các bạn vẫn có thể dùng tiếng Anh để kích hoạt trợ lý ảo như bình thường.

Comments

Những Tính Năng “Đáng Kinh Ngạc” Của Google Home

Cuộc chiến loa gia đình thông minh đang nóng hơn bao giờ hết. Đầu tiên, phải kể đến Echo từ Amazon với trợ lý ảo Alexa, và giờ đây là Google Home với trợ lý ảo Google Assistant.

Các thiết bị gia đình của Google đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường sản phẩm thông minh. Theo báo cáo của The Big G, công ty đã bán được hơn 10 triệu loa thông minh Google Home và hơn 400 triệu sản phẩm tích hợp Google Assistant, như điện thoại, máy tính bảng, tivi và loa.

Đáng lưu ý, đây là phân khúc sản phẩm công nghệ với thị trường nhỏ và sự cạnh tranh khốc liệt. Hiện tại, Amazon đang đi đầu trong lĩnh vực này, tuy vậy điều đó chưa chắc kéo dài lâu. Google Home là một sản phẩm rất quan trọng của ông lớn Google và Apple đang chuẩn bị 1 thiết bị gia đình tích hợp Siri được phát hành vào cuối năm.

Bên cạnh đó, thực tế chỉ ra rằng khi bạn mua một trong những dòng loa thông minh trên, bạn không còn nhiều khả năng để mua một chiếc loa thông minh khác trong một thời gian dài. Nó giống như khi bạn mua 1 chiếc loa Sonos vậy, khá đắt và không phải thứ cần cập nhật hàng năm.

Google Home có rất nhiều tính năng tích hợp bên trong. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu Home dịch “apple” từ tiếng Anh sang tiếng Pháp. Hay, bạn có thể hỏi tình hình thời tiết ở khu vực bạn như thế nào vào cuối tuần. Bên cạnh đó, Assistant cũng có thể làm được rất nhiều điều thú vị và thông minh khác – miễn là bạn biết cách ra lệnh.

Hiện tại, Google Home đang nỗ lực cập nhật tính năng “hỗ trợ chủ động”. Đây là một hệ thống thông báo mà chiếc loa thông minh cho rằng sẽ hữu ích đối với bạn trong ngày. Ví dụ, thông báo về tình hình giao thông cũng như một số rủi ro trên tuyến đường đi lại của bạn. Tuy nhiên, Google khá thận trọng với tính năng này để không quá phô trương. Khi có thông báo như vậy, thiết bị Google Home sẽ sáng lên nhưng sẽ không cho bạn biết điều gì đang xảy ra trừ khi bạn yêu cầu.

Google có kế hoạch cạnh tranh với khả năng gọi thoại được công bố gần đây của Alexa từ Amazon. Cụ thể, bạn có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí từ và tới các thiết bị Google Home trong khu vực Mỹ và Canada. Đối với các vùng khác, bạn sẽ cần phải chờ đợi cập nhật từ Google.

Ngoài ra, Google đang nỗ lực để Home hoạt động tốt hơn với việc tích hợp “phản hồi trực quan“. Như vậy, các thông tin phản hồi từ Home sẽ được hiển thị trực quan trên các thiết bị tích hợp như tivi dùng Chromecast hay điện thoại Android. Ví dụ, nếu sử dụng Google Home để tìm kiếm chi tiết về một quán ăn và bạn nói “Let’s go”, chiếc loa sẽ gửi chỉ dẫn đường đi vào điện thoại của bạn.

– Quay ngược thời gian

– Thay đổi nhiệt độ căn phòng Google Home cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ trong nhà với sự kết hợp từ bộ điều nhiệt Nest. Vì Nest thuộc Google nên bạn hoàn toàn an tâm về độ tương thích. Sự kết hợp này cũng cho thấy sức mạnh của Google Assistant – trợ lý ảo tại nhà. Thật tuyệt vời khi bạn chỉ cần nói “OK Google set temperature to 17 degrees” và mọi thứ sẽ được thực hiện tự động để thiết lập nhiệt độ về 17 độ.

– Thông báo tình hình giao thông Điều tồi tệ nhất khi ra khỏi nhà để đi làm vào mỗi buổi sáng là bạn nhận ra con đường quen thuộc đang sửa chữa hoặc tắc vì lý do nào đó. Giờ đây, bạn chỉ cần hỏi Google Home tình hình giao thông trên những tuyến đường đó là hoàn toàn an tâm khi ra khỏi nhà. Bạn có thêm thời gian để lựa chọn tuyến đường thay thế trước khi khởi hành

– Nói “Hey” Lệnh thoại mặc định cho Google Home và toàn bộ các phần mềm sử dụng Google Assistant là “OK, Google”. Tuy vậy, cụm từ này có đôi chút cồng kềnh và máy móc, không giống như cách con người giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, chỉ duy nhất với Google Home (không bao gồm các thiết bị khác dùng Assistant) bạn có thể nói “Hey, Google” để giao tiếp với trợ lý ảo. Điều này nghe có vẻ tự nhiên hơn chút so với cách thông thường

– Trả lời câu hỏi thông minh hơn Theo 360i và Ad Week, Google Home có khả năng trả lời câu hỏi của người dùng gấp 6 lần so với Alexa từ Amazon. Điều này thật đáng kinh ngạc khi mà Alexa được cho sẽ mang lại 10 tỷ USD doanh thu cho Amazon vào năm 2020 (báo cáo của RBC Capital Markets). Cụ thể, phần mềm độc quyền của 360i đã yêu cầu cả 2 thiết bị trả lời 3.000 câu hỏi, trong đó Google thể hiện sự vượt bật với khả năng tìm kiếm chưa từng có.

Theo 360i và Ad Week, Google Home có khả năng trả lời câu hỏi của người dùng gấp 6 lần so với Alexa từ Amazon. Điều này thật đáng kinh ngạc khi mà Alexa được cho sẽ mang lại 10 tỷ USD doanh thu cho Amazon vào năm 2020 (báo cáo của RBC Capital Markets). Cụ thể, phần mềm độc quyền của 360i đã yêu cầu cả 2 thiết bị trả lời 3.000 câu hỏi, trong đó Google thể hiện sự vượt bật với khả năng tìm kiếm chưa từng có.

– Tương tác chỉ bằng cách chạm Trong khi phương pháp giao tiếp chính cho Google Home là điều khiển bằng giọng nói, bạn cũng có thể sử dụng một số điều khiển cảm ứng trên thiết bị. Chạm một lần vào phần đầu Google Home để đánh thức hay tạm dừng/hủy việc phát sóng.

Bạn cũng có thể thay đổi âm lượng bằng cách trượt ngón tay sang 1 bên, một vòng tròn sẽ sáng lên cho biết mức âm lượng.

– Gọi Uber

– Biến Google Home thành đầu bếp của chính bạn Một trong những tính năng mới và thú vị nhất của Google Home chính là khả năng đọc và hướng dẫn công thức nấu ăn cho bạn. Giờ đây, Google Home có thể cung cấp hơn 5 triệu công thức nấu ăn từ Bon Appetit, thời báo New York Times, mạng xã hội… giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Tất cả những gì bạn phải làm sau khi tìm thấy công thức yêu thích (trên Google Search hoặc Assistant trên điện thoại) là chọn “Send to Google Home”. Khi bắt đầu, chỉ cần nói “Start cooking” hoặcm “Start recipe” và Google Home sẽ đưa ra từng bước hướng dẫn cho bạn. Không còn lo phải cuộn màn hình đọc tiếp hay dầu mỡ trên màn hình điện thoại.

– Thêm người dùng Hiện tại, Google Home đã hỗ trợ đa người dùng, nghĩa là bạn và gia đình có thể cùng sử dụng thiết bị. Cụ thể, khi thêm 1 tài khoản khác, hãy yêu cầu người đó nói vài lần “Ok Google” và “Hey Google”. Sau đó, Home có thể nhận diện ai đang ra lệnh.

– Tắt đèn trong căn nhà bạn Điều này chỉ hoạt động nếu bạn có đèn thông minh tương thích với Home. Ví dụ, nếu có đèn Phiplips Hue, bạn có thể nói “OK Google, turn off my lights” và Home sẽ tắt đèn cho bạn. Dĩ nhiên, bạn có thể bật chúng lên. Hoặc, bạn có thể yêu cầu thay đổi màu sắc ánh sáng (yêu cầu bóng đèn chuyên dụng), như nói “OK Google, turn the kitchen green.”

– Chơi trò 20 câu hỏi Akinator Trò chơi đố cổ điển đã được tích hợp vào Google Home. Chỉ cần nói “OK Google, let me talk to Akinator,” và trò chơi sẽ bắt đầu. Trong trò chơi này, bạn nghĩ về câu trả lời và Akinator sẽ đoán về điều đó bằng cách hỏi bạn 20 câu. Trò này khá là thú vị

– Kiểm tra tình trạng mở cửa của cửa hàng Chỉ cần nói “OK Google, check when the nearest grocery store is closing” và Home sẽ phản hồi thời gian mở cửa của cửa hàng rau gần bạn nhất. Tính năng hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực kinh doanh, từ rạp chiếu phim đến hiệu thuốc…

– Tìm chiếc điện thoại để quên. Bạn hay để quên điện thoại lung tung trong nhà? Đây là 1 tính năng tuyệt vời dành cho bạn. Bằng ứng dụng IFTTT, bạn có thể tạo và yêu cầu Home với câu lệnh “OK Google, find my phone”. Khi đó, chuông điện thoại sẽ rung để bạn dễ dàng tìm thấy

– Thiết lập danh sách mua sắm Đây là tính năng rất hữu ích cho những ai sử dụng Home trong nhà bếp. Ví dụ, khi bạn đi qua tủ lạnh và thấy sữa sắp hết, hãy nói “OK Google, add sữa to my shopping list” và Home sẽ làm điều đó. Khi đi chợ, bạn chỉ cần truy cập danh sách mua sắm qua ứng dụng Google.

– Xem ảnh trên tivi Bạn cũng có thể cho phép Home truy cập tài khoản cá nhân như Google Photos. Khi đó, với tích hợp từ Chromecast, bạn có thể hiển thị ảnh lên màn hình tivi. Ví dụ, “OK Google, show me pictures from my Thailand trip in 2018″

– Gửi tin nhắn qua WhatsApp Một tính năng hay ho nữa là liên kết tài khoản WhatsApp. Khi đó, bạn có thể gửi tin nhắn qua WhatsApp bằng lời nói. Ví dụ, “OK Google, send a WhatsApp message to Mary” sau đó đọc nội dung tin nhắn. Home sẽ tự động gửi tin nhắn đi.

– Cười và giải trí Đúng vậy, Google Home thậm chí còn có thể kể truyện cười cho bạn nghe. Chỉ cần nói “OK Google, tell me a joke” và Assistant sẽ đọc cho bạn những mẩu truyện cười.

4.4

/

5

(

7

bình chọn

)

Ba Mẹo Google Home Này Giúp Bạn Khỏi Lo Lắng Với Tính Năng Khớp Giọng Nói

Google Home của tôi giống như một người bạn – thậm chí có thể tốt hơn. Nó biết âm nhạc yêu thích của tôi, danh sách thức ăn của tôi và lịch trình của tôi như thế nào từ bây giờ đến vĩnh viễn. Nhưng điều duy nhất kết nối tất cả những điều tốt đẹp này có lẽ là điều cá nhân nhất mà Google Home biết về tôi: âm thanh giọng nói của tôi. Google Home sử dụng cái được gọi là Voice Match để nhận dạng ai đang nói chuyện với nó và để cung cấp kết quả cá nhân và nếu bạn chưa sử dụng nó, bạn nên – đặc biệt nếu bạn sống với người khác.

Voice Match là một cách tuyệt vời để truy cập thông tin cá nhân của bạn đồng thời cho phép những người khác trong gia đình và khách của bạn sử dụng Google Home, nhưng hệ thống này không hoàn hảo. Điều đó nói rằng, mặc dù có một số cạm bẫy bạn muốn tránh với Voice Match nhưng các giải pháp khá đơn giản và hoàn toàn xứng đáng.

Nếu bạn sử dụng hoặc muốn sử dụng tính năng Voice Match trên trang chủ Google của mình, đây là những việc bạn cần làm để mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho mọi người.

Bắt đầu bằng cách đào tạo Google Home đúng cách

Trước khi có thể bật tính năng Voice Match, bạn phải dạy cho Google Home biết giọng nói của mình (hướng dẫn ở cuối bài viết này). Nếu bạn bật bước này, không có quyền nào khác sẽ hoạt động. Đối với hầu hết các phần, nó khá đơn giản. Ứng dụng Google Home yêu cầu bạn nói một số cụm từ khác nhau, sau đó phân tích giọng nói của bạn để tạo ra một loại dấu vân tay âm thanh.

Nhưng nếu nó ồn ào khi bạn thiết lập nó lần đầu tiên hoặc nếu bạn vượt qua quá trình để cố gắng đối phó với nó, bạn có thể gặp phải những tình huống trong tương lai mà trang chủ Google của bạn không nhận ra bạn một cách chính xác nhất có thể. Giải pháp ở đây là tự ngắt kết nối với ứng dụng và thiết lập Voice Match mới. Tôi khuyên bạn nên điều chỉnh âm sắc và khoảng cách với người nói để giúp phần mềm hiểu được phạm vi giọng nói độc đáo của bạn.

Chỉ giả định một phiếu bầu cho Google Home

Nhiều khi, các thành viên trong gia đình nghe có vẻ không biết gì – đặc biệt là anh chị em ruột. Nếu vậy và Google Home không thể phân biệt giữa hai người, có một cách rõ ràng để phân biệt giữa họ: sử dụng giọng nói “loa thông minh” mà bạn chỉ sử dụng khi nói chuyện với Google Home.

Để kiểm tra điều này, tôi đã sử dụng một trong các Tài khoản Google của mình không được kết nối với Google Home để thêm thành viên gia đình và thiết lập Voice Match. Vì Voice Match đã được định cấu hình với giọng nói thực của tôi trên tài khoản chính của tôi, nên tôi đã thiết lập cái khác của mình bằng giọng giả.

Nó đã làm việc! Nếu tôi hỏi “Xin chào Google, tôi là ai?” trong giọng nói quen thuộc của tôi, nó nói “Bạn là Dale.” Nếu tôi hỏi bằng giọng giả, nó sẽ nói “You are hypo” (tên phát minh của tôi cho tài khoản thứ hai của tôi). Đây có thể không phải là giải pháp đáng tiếc nhất mà bạn từng nghe đến, nhưng ít nhất nó cũng hiệu quả.

Tạo một tài khoản giả

Giả sử bạn đã bật tính năng Voice Match và vì bạn đã nghe nhiều nhạc bằng loa thông minh của mình nên bạn cũng đã liên kết tài khoản Spotify của mình. Nếu ai đó yêu cầu âm nhạc và họ đã bật Voice Match và họ đã liên kết tài khoản Spotify của riêng mình, Google Home sẽ phát từ tài khoản của họ, nhưng chỉ khi tất cả các điều kiện này được đáp ứng.

Nhưng những người không có hồ sơ Voice Match hoặc không kết nối các dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ thì sao? Trong những trường hợp này, Google Home được mặc định là các tài khoản thuộc về người đầu tiên tạo Voice Match. Có thể không có gì to tát nếu bạn không tin tưởng công cụ đề xuất của Spotify để khám phá nhạc mới, nhưng nếu bạn làm vậy (và hầu hết tôi biết), những người khác sẽ sử dụng tài khoản của bạn để đưa sở thích của họ vào âm nhạc trong thuật toán của Spotify.

Để tránh điều này, bạn cần thiết lập một hộ gia đình Google Home mới (hướng dẫn bên dưới) và tạo một Tài khoản Google chung trước tiên, đồng thời sử dụng “giọng nói của loa thông minh” được đề cập ở trên khi tạo hồ sơ Voice Match. Bạn cũng cần tạo và liên kết tài khoản giả cho Spotify, Netflix và các dịch vụ khác mà bạn định kết nối với gia đình Google Home của mình nếu không muốn làm mờ các đề xuất trên tài khoản cá nhân của mình.

Để thiết lập cấu hình Voice Match mới hoặc đào tạo lại cấu hình bạn đã có:

3. Nhấn vào Voice Match tạo một hồ sơ mới hoặc đào tạo lại hồ sơ hiện tại của bạn.

4. Làm theo hướng dẫn và đọc những gì ứng dụng cho bạn biết bằng giọng nói mà bạn muốn Google Home liên kết với tài khoản của mình.

Cách liên kết các dịch vụ

1. Mở Ứng dụng Google Home và hãy nhấn Biểu tượng cài đặt (bánh răng), sau đó xem bên dưới Dịch vụ và nhấn một trong hai Video hoặc là Âm nhạc hoặc bất kỳ loại dịch vụ nào khác mà bạn muốn liên kết.

2. Chọn dịch vụ bạn sử dụng và nhập thông tin chi tiết của bạn (nếu đó là sản phẩm của Google được liên kết với cùng một tài khoản, chẳng hạn như YouTube Music, nó sẽ tự động điền vào phần đó).

Cách tạo hộ gia đình Google Home

Cách xóa hộ gia đình trên Google Home

Để thêm một thành viên vào gia đình Google Home của bạn:

1. Mở Ứng dụng Google Home và hãy nhấn Biểu tượng cài đặt (bánh răng)và sau đó nhấn Hộ gia đình.

2. Nhấn vào Thêm một người hoặc tìm thông tin liên hệ của họ hoặc nhập địa chỉ email của họ. Xin lưu ý rằng tất cả những người bạn mời phải có hoặc tạo Tài khoản Google.

3. Cuộn xuống cuối trang tiếp theo và nhấn Mời về nhà ở góc dưới bên phải.

Quyền riêng tư và bảo mật là rất quan trọng khi xử lý thông tin cá nhân. Bắt đầu với cho phép xác thực hai yếu tố cho Tài khoản Google của bạn và đảm bảo rằng bạn hài lòng với các cài đặt bảo mật khác này. Khi bạn đã có mọi thứ ổn thỏa, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gọi điện bằng Google Homecũng thế.