Ví Momo Có Lợi Ích Gì / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Ví Momo Là Gì? Sử Dụng Ví Momo Có An Toàn Không?

24/09/2019

Với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như xu hướng tiêu dùng thời đại số, việc thanh toán bằng tiền mặt đã được thay thế một phần bởi thanh toán trực tuyến với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Việc thanh toán trực tuyến có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và tiện lợi tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định mà người dùng cần phải cân nhắc.

Để biết được Momo là gì, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem ví điện tử là gì. Ví số hay ví điện tử là một thuật ngữ được sử dụng trong giao dịch thương mại điện tử. Đây là một phương thức lưu trữ nhiều dạng tiền điện tử (E-Cash) khác nhau. Loại tiền này được sử dụng để thanh toán trong các giao dịch thương mại điện tử.

Ví điện tử Momo là một ứng dụng trên điện thoại di động đã được cấp phép hoạt động hợp pháp. Người sử dụng ví Momo có thể nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn đơn giản, nhanh chóng.

Ví Momo thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M_Service). Đây là một trong những loại ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam và được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động.

Mở thẻ tín dụng nhận quà chào mừng 1,1 triệu đồng

Hiện tại ví Momo đang là đối tác chiến lược của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB Bank, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, Agribank, VRB, Sacombank..

Về cơ bản, ví Momo hay bất kỳ một loại ví điện tử nào khác cũng thực hiện những chức năng cơ bản là:

Ví Momo cho phép nạp tiền điện thoại của tất cả các nhà mạng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Được chiết khấu 5% khi mua mã thẻ điện thoại hoặc nạp thẻ trực tiếp từ ví Momo.

Dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet, truyền hình cáp, bảo hiểm, thanh toán vé máy bay…

Thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng dịch vụ, siêu thị.

Thanh toán các khoản vay trả góp tại các công ty tài chính như Fe Credit, HD Saison, Home Credit…

Tự động nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn mỗi khi tới kì thanh toán.

Chuyển tiền 24/7 trong ngày với mức phí thấp hơn ngân hàng.

Người nhận nhận tiền cũng nhận được ngay lập tức.

Nạp và rút tiền từ các ngân hàng trong nước

Dễ dàng nạp tiền vào ví Momo từ thẻ và từ tài khoản của 29 ngân hàng trong nước.

Dễ dàng rút tiền từ ví Momo về tài khoản của các ngân hàng liên kết như Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, Eximbank, Sacombank, VIB, ShinhanBank, SCB, VRB, BIDV, Agribank…

Nạp và rút tiền tại hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Để thực hiện được chức năng này, Momo phải thực hiện liên kết với rất nhiều các đối tác để nhận được sự đồng thuận trong việc sử dụng tiền điện tử cũng như hoạt động thanh toán trực tuyến. Tính đến nay, đã có hơn 25 ngân hàng liên kết với Ví Momo, trong đó có các ngân hàng đã liên kết trực tiếp với Momo qua internet banking bao gồm:

Những tính năng của ví điện tử Momo

Ngoài ra Momo liên kết với rất nhiều các đối tác thanh toán giúp người dùng không những có thể chuyển/nhận tiền mà có có thể nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ di động, thanh toán hóa đơn điện nước internet, mua bảo hiểm, mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn mua sắm, ăn uống, mua vé máy bay, vé xe,… và còn rất nhiều các tiện ích hấp dẫn khác.

Có thể nói, ví Momo giúp đơn giản hóa mọi giao dịch mua bán phổ biến nhất trong cuộc sống. Bạn sẽ không còn phải chạy ra ngoài để mua thẻ điện thoại như trước kia, cũng không cần mang theo tiền mặt khi đi mua sắm nữa. Việc thanh toán online qua ví Momo cũng tiện lợi không kém so với sử dụng thẻ tín dụng – một loại thẻ ngân hàng hỗ trợ thanh toán online đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Credit Card là gì? Tiện ích và những lưu ý khi sử dụng thẻ Credit Card

Rõ ràng, việc giao dịch thanh toán online sẽ rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định với sự phát triển của tội phạm công nghệ. Vụ việc người dùng nghi ngờ ví Momo bị hack vào hồi cuối năm 2017 cũng đặt ra nhiều vấn đề xung quanh việc có nên sử dụng ví điện tử hay không. Sau thời điểm ấy từ khóa “liệu ví Momo có an toàn không”, “ví Momo có lừa đảo không” được tìm kiếm rất nhiều trên internet.

Ưu đãi khi liên kết ví Momo với ngân hàng

Tuy nhiên, tại thời điểm này người dùng Momo đã hoàn toàn yên tâm với kết luận ví Momo không hề có lỗ hổng bảo mật cũng không hề bị hack như đồn đoán. Trong vụ việc mất tiền trong ví Momo, khách hàng đã có lỗi khi cung cấp mã OTP cho người thứ 3 dẫn đến tiền trong tài khoản Momo bị kẻ gian tiêu xài. Có thể nói việc sử dụng ví điện tử có an toàn hay không phụ thuộc vào cả phía người tiêu dùng cũng như cơ chế bảo mật của ví điện tử.

Mã OTP là gì? Sử dụng mã OTP như thế nào?

Riêng với ví Momo, đây là loại ví điện tử có cơ chế bảo mật rất tốt với chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà cung cấp dịch vụ). Hơn thế Momo cũng được cấp phép quản lí bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tuân thủ nghiêm ngặt Quy Định Pháp Luật. Vì thế không có chuyện ví Momo lừa đảo hay bị hack như tin đồn.

Bên cạnh đó Ví Momo hiện nay đã được đơn vị cung cấp nâng cấp với các tính năng bảo đảm an toàn hơn cho người sử dụng:

Ví Momo hoạt động hợp pháp được ngân hàng nhà nước quản lý hoạt động.

Ngân hàng Vietcombank bảo chứng tiền trong ví Momo.

Ví Momo là đối tác chiến lược với gần 29 ngân hàng uy tín trong nước.

MoMo đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. MoMo áp dụng các công nghệ bảo mật vượt trội như 2FA, SSL/TLS, Tokenization, xác thực vân tay, tự động khóa ứng dụng và tự động ngăn chặn giao dịch bất thường, v.v.

Mọi thắc mắc và vướng mắc trong quá trình sử dụng ví Momo đều được Trung tâm Chăm Sóc Khách hàng hoạt động 24/7 giải đáp kịp thời.

Mọi thắc mắc về các khoản vay ngân hàng, gửi tiền tiết kiệm, mở thẻ tín dụng, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Ví Điện Tử Momo Là Gì? Sử Dụng Momo Có An Toàn Không?

CÁC GIẢI THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC

“Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam 2017” – “Best mobile Payments Product in Vietnam for 2017” do Tạp chí Asian Banker (Singapore) bình chọn.

“Sản phẩm công nghệ tiêu biểu 2015” do Tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World) bình chọn.

NẠP TIỀN ĐIỆN THOẠI SIÊU NHANH, SIÊU DỄ, CHIẾT KHẤU SIÊU CAO

Nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ tất cả các nhà mạng nhanh chóng và dễ dàng.

Hưởng chiết khấu đến 5% khi nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ.

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SIÊU TIỆN LỢI

Thanh toán các loại hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn internet, truyền hình cáp, tiền bảo hiểm…

Thanh toán dễ dàng các khoản vay tài chính, vay tiêu dùng, vay trả góp của Home Credit, Fe Credit, HD Saison, Doctor Đồng, ACS, Prudential Finance.

Tự động nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn mỗi khi tới kì thanh toán.

CHUYỂN TIỀN, NHẬN TIỀN TỨC THÌ

Chuyển tiền ngay tức thì, 24/7 với mức phí rẻ nhất thị trường.

Người nhận nhận tiền ngay lập tức.

NẠP VÀ RÚT TIỀN DỄ DÀNG TỪ TẤT CẢ CÁC NGÂN HÀNG NỘI ĐỊA

Nạp tiền vào Ví MoMo dễ dàng thông qua hơn 29 ngân hàng nội địa.

Rút tiền ngay lập tức về tài khoản của hơn 15 ngân hàng liên kết trực tiếp với Ví MoMo như Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, Eximbank, Sacombank, VIB, ShinhanBank, SCB, VRB, BIDV, Agribank…

Nạp và rút tiền tại hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

CÁC DỊCH VỤ, TIỆN ÍCH NỔI BẬT KHÁC

Thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng: Lotte Mart, The Coffee House, Gogi, Kichi Kichi,…

Thanh toán, mua vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, vé Jetstar, vé xe…

Mua và thanh toán vé xem phim của các hệ thống rạp chiếu phim lớn như CGV Cinemas, GALAXY Cinemas, BHD Cinemas, CINESTAR, MEGA GS…

Thanh toán, mua sắm trên Tiki, chúng tôi chúng tôi mua hoa trên hoayeuthuong…

AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

MoMo được Ngân Hàng Nhà Nước cấp giấy phép và quản lý hoạt động. Tiền trong Ví MoMo được bảo chứng bởi Vietcombank. Đồng thời, MoMo là đối tác chiến lược của nhiều ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

MoMo đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. MoMo áp dụng các công nghệ bảo mật vượt trội như 2FA, SSL/TLS, Tokenization, xác thực vân tay, tự động khóa ứng dụng và tự động ngăn chặn giao dịch bất thường, v.v.

Đồng hành trong chương trình là 15 Ngân hàng liên kết trực tiếp với Ví MoMo gồm: Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, ACB, VPBank, TPBank, Shinhan, VIB Bank, OCB, Eximbank, SCB, VRB, Bảo Việt Bank và Sacombank.

Ứng dụng Ví MoMo hiện nay đã có mặt trên 2 hệ điều hành phổ biến: iOS và Android với hơn 10 triệu người dùng ứng dụng Ví điện tử. Là nền tảng thanh toán di động cũng như thúc đẩy nền kinh thanh toán tế không tiền mặt, MoMo mang đến hàng trăm dịch vụ thanh toán, mua sắm chỉ với một chạm.

Để tham gia chương trình và nhận giỏ quà hơn 1 triệu đồng, khách hàng chỉ cần đăng ký thẻ thanh toán, Internet Banking/Mobile Banking hoặc Dịch vụ Thanh toán Trực tuyến… của các Ngân hàng trên (riêng Agribank khách hàng đến Quầy Giao Dịch gần nhất để được nhân viên hỗ trợ) và thực hiện liên kết lần đầu với MoMo ngay trên Ứng dụng này.

Ví Điện Tử Momo Liên Kết Với Ngân Hàng Nào?

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank)

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (NH Á Châu)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MBBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương (Saigonbank)

Ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Quốc Tế VIB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank )

Ngân hàng Bảo Việt

Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB)

Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)

Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (OceanBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á (Nam A Bank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK)

Để có thể dùng ví Momo liên kết ngân hàng nào mà bạn muốn thì trước cần tải và cài đặt ứng dụng Momo.

Đăng ký tạo tài khoản Momo

Các bước đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ví Momo trên App Store hoặc Google Play

Bước 2: Nhập số điện thoại

Lưu ý số điện thoại đăng kí Momo phải trùng với số điện thoại đăng ký internet Banking của ngân hàng bạn muốn liên kết

Bước 3: Nhập mã xác thực: Hệ thống sẽ gọi điện để đọc mã xác thực OTP cho bạn. Sau đó hãy nghe kĩ và ghi lại để nhập mã xác thức vào ô ” Nhập mã xác thực” rồi nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Tạo mật khẩu đăng nhập: Thiết lập mật khẩu để bảo vệ tài khoản ví Momo của bạn, mật mã bao gồm 6 chữ số. Sau khi đã nhập xong thì bấm “Xác nhận”

Bước 5: Nhập thông tin: Sau khi đã tạo mật khẩu đăng nhập thành công thì bạn nhập thông tin các nhân theo yêu cầu và nhấn “Xác nhận” để hoàn tất việc đăng ký.

Khi liên kết ngân hàng với Momo, khách hàng sẽ được nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn đến từ Momo.

Liên kết ngân hàng

Sau khi đã đăng ký thành công thì bạn tiến hành đăng nhập Momo liên kết ngân hàng:

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn “Liên kết tài khoản”. Tiếp đến thì chọn vào ngân hàng bạn muốn liên kết.

Bước 2: Nhập các thông tin “Họ tên”, số “CMND/CCCD”. Sau đó chụp hình hai mặt trước và sau của CMND/ CCCD.

Bước nhập và chụp hình CMND/ CCCD bạn có thể không làm, bước này giúp bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn và đảm bảo chính chủ tài khoản đang sử dụng. Còn không bạn có thể sử dụng tài khoản internet banking để liên kết với ví Momo.

Bước 3: Nhập thông tin “số tài khoản”, nhập “Họ tên”, số CMND/ Hộ chiếu đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP từ ngân hàng liên kết để hoàn tất việc liên kết.

Nếu bạn bị lỗi liên kết tài khoản với ví Momo thì nên kiểm tra lại số tài khoản đã nhập đúng hay chưa, hoặc có thể do tài khoản ngân hàng của bạn chưa đăng kí internet banking, hoặc có một tài khoản Momo khác đã liên kết với ngân hàng đó, hoặc thông tin đăng ký Momo không trùng với với thông tin đã lưu ở ngân hàng bạn muốn liên kết.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví Momo từ thẻ ngân hàng liên kết

Sau khi đã liên kết ngân hàng thành công thì bạn có thể tiến hành nạp tiền để sử dụng các dịch vụ khác.

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn”NẠP TIỀN VÀO VÍ”

Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn nạp (tối thiểu 10.000 VNĐ). Chọn nguồn tiền từ ngân hàng đã liên kết ở trên rồi nhấn “Nạp tiền”. Tiếp theo kiểm tra thông tin và chọn “Xác nhận”. Tiếp đó nhập mật khẩu để xác thực giao dịch, lúc này mới được tính là giao dịch thành công.

Lợi ích khi liên kết ví Momo với ngân hàng

Hiện nay khi Momo đã tiến hành liên kết với ngân hàng để tạo thêm nhiều tiện ích hấp dẫn cho khách hàng, đăng ký và sử dụng Momo. Cụ thể:

Khi khách hàng nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví Momo sẽ được miễn phí giao dịch

Khách hàng có thể thực hiện bất kì giao dịch nào kể cả ngoài giở hành chính chỉ với điện thoại có kết nối mạng.

Hạn mức giao dịch tối đa mỗi ngày là 20.000.000 đ

Dễ dàng thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán với nhiều tiện ích được tích hợp trên ví điện tử Momo.

Xài Ví Momo Mới, Thuê Bao K+ Được ‘Mừng’ 100.000 Đồng

Người Việt Nam thường có thói quen mừng tiền khi bạn bè, người thân vừa lập gia đình, mua nhà mới, sắm ví mới… để “lấy lộc” hoặc “lấy may”. Theo đại diện nhà cung cấp dịch vụ truyền hình K+, từ nay đến cuối năm, các thuê bao K+ mới sử dụng ví Momo cũng sẽ được mừng 100.000 đồng.

Các thuê bao K+ thực hiện các bước: cài đặt ứng dụng MoMo, liên kết với tài khoản ngân hàng, nhập mã “K+” tại mục ưu đãi và nạp 10.000 đồng vào ví để xác thực tài khoản. Sau khi hoàn thành, thuê bao được tặng 100.000 đồng và có thêm phương thức thanh toán cước phí tiện lợi.

Những khách hàng còn hạn sử dụng hay hết hạn cũng có cơ hội nhận quà mừng từ hãng.

Nhà cung cấp dịch vụ Truyền hình K+ và Ví điện tử Momo đem đến cho các thuê bao phương thanh toán mới tiện lợi.

Dịp này, hòa cùng không khí bóng đá cả nước, các thuê bao K+ được hưởng may mắn theo thành tích đội tuyển Việt Nam. Nhà cung cấp dịch vụ truyền hình K+ cam kết tặng đến ba tháng cước thuê bao nếu đội tuyển Việt Nam vô địch AFF 2018, hai tháng khi đội tuyển vào đến Chung kết và một tháng khi đội tuyển vào được bán kết.

Chương trình áp dụng cho các thuê bao dùng đầu thu vệ tinh, K+ TV Box và myK+ Now khi gia hạn tổng cộng 6 tháng trở lên trước 24/11.

“Là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình chất lượng cao, K+ luôn chú ý tạo ra các trải nghiệm khác biệt, các tiện ích cho khách hàng”, đại diện công ty cho hay.

Ứng dụng ví điện tử Momo là xu hướng thanh toán điện tử đang thu hút nhiều người sử dụng.

Với ví Momo, người dùng có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ như điện, nước, mua bán tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi, mua vé máy bay, tàu hoả, đặt khách sạn, ăn uống tại các nhà hàng… K+ kết nối với ví điện tử Momo mang tới phương thức thanh toán mới, tiện dụng cho khách hàng.

Hiện tại, thuê bao K+ có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán như: đóng tiền dịch vụ tại các cửa hàng, bưu điện, đại lý K+ gần nhà, các chi nhánh và PGD của Vietcombank, BIDV; mua thẻ cào dịch vụ K+, sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử như Momo, ViettelPay, Bank Plus, Payoo; thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ, tài khoản ngân hàng; tài khoản điện thoại di động Viettel…

Cách thanh toán mới của K+ mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích. Anh Minh (quận 1, TP HCM) đăng ký lắp đặt cho gia đình trên thành phố và bố mẹ ở quê, cho biết: “Đến hạn là tôi chủ động thanh toán qua ví Momo, hoặc tài khoản ngân hàng cho hai nhà, không lo gián đoạn dịch vụ. Đóng trước nhiều tháng cũng được mức phí thấp và tặng tháng sử dụng”.

(Nguồn: K+)

Nguồn : vnexpress.net

Nhà cung cấp dịch vụ Truyền hình K+ và Ví điện tử Momo đem đến cho các thuê bao phương thanh toán mới tiện lợi.

Ứng dụng ví điện tử Momo là xu hướng thanh toán điện tử đang thu hút nhiều người sử dụng.

(Nguồn: K+)