Sinh Hoạt Trong Clb Cúc Vàng Có Lợi Ích Gì?

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa quý đạo hữu!

Chúng ta học Thầy, tất cả chúng ta đều hòa hợp trong phần: thân hòa (cùng tu trong một chùa); khẩu hòa (không tranh cãi, nói lời yêu thương nhau); kiến hòa (cùng chung một ý kiến với Thầy); ý hòa (Thầy giao việc cho chúng ta, chúng ta ý hòa); giới hòa (cùng trì năm giới và 1 ngày tu Bát quan trai giới).

Thế nhưng, vào trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, chúng ta đều tăng thượng duyên trong tất cả các chi phần lục hòa này. Trong CLB chúng ta, đạo tràng này có thể đến đạo tràng khác làm việc, trợ duyên một cách dễ dàng, không phân biệt đạo tràng này, đạo tràng kia. Khi có việc, chúng ta đều coi nhau là một, không phân biệt “đây là đạo tràng tôi”, “đây không phải đạo tràng tôi”, đây là duyên để chúng ta phá ngã. Cho nên, tất cả những Phật tử nào thật sự tinh tấn trong CLB Cúc Vàng thì người ta có thể đi đến trợ duyên cho các đạo tràng khác một cách rõ ràng, không bị chướng ngại ở trong tâm. Và ở đây có một Pháp kết duyên nữa, đó là chúng ta sẽ kết duyên với nhiều đạo hữu hơn, thân cận nhiều hơn; kiếp sau chúng ta sẽ đông người thân cận hơn. Mặc dù chúng ta cùng tu một chùa, cũng là thân cận, nhưng mà cả một thời gian tu hành cũng không bao giờ biết đến các bạn ở đạo tràng khác. Cho nên, chúng ta tu tập trong CLB, vì có tu tập lục hòa, cho nên chúng ta có thể cắt cử đạo hữu từ đạo tràng này đến đạo tràng kia và có nhiều buổi sinh hoạt chung, làm việc chung, hưởng thành quả chung.

Bởi thế, Yến vẫn khuyến khích nếu như có nhiều đạo tràng tu cùng với nhau thì sẽ có sức mạnh trong lúc chúng ta làm việc, phá đi chấp trước của chúng ta. Đây là một nhân duyên để chúng ta tăng thượng duyên, tăng thượng tâm. Vì làm việc lớn, chúng ta sẽ trưởng thành, sẽ quán sát nhiều hơn nên chúng ta sẽ tăng thượng trí. Quý đạo hữu tu cạnh nhau, phải nhìn nhau và sửa đổi mình cho nên chúng ta sẽ tăng thượng giới. Đó chính là lợi ích khi tham gia tu tập trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.

_Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)_ (Trích video: Sinh hoạt trong CLB Cúc Vàng có lợi ích gì?

Tinh Chất Vàng Có Lợi Ích Gì Trong Chăm Sóc Da?

1. Làm chậm quá trình suy giảm collagen

Collagen được sản xuất tự nhiên trong cơ thể bạn giúp cơ thể linh hoạt. Nó có trách nhiệm giúp cho làn da của bạn mịn màng và mái tóc sáng bóng.

Mức collagen trong cơ thể bắt đầu cạn kiệt từ năm 25 tuổi và đây là lúc bạn nhận thấy những thay đổi trên làn da của mình.

Chăm sóc da bằng tinh chất vàng có thể làm chậm sự suy giảm mức độ collagen trong các tế bào da của bạn.

2. Kích thích tế bào da

Các ion có trong vàng giúp kích thích các tế bào, dây thần kinh và tĩnh mạch trong cơ thể bạn, dẫn đến lưu thông máu được cải thiện.

Điều này sẽ làm tăng sự trao đổi chất của các tế bào da và bài tiết chất thải. Vì vậy, vàng có thể giúp kích thích các tế bào da và giúp bạn có một làn da khỏe mạnh.

3. Làm sáng da​

Khuôn mặt của chúng ta là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất của da với môi trường xung quanh.

Do sự tương tác thường xuyên với mặt trời và các tia UV có hại của da sẽ khiến làn da trở nên tối hơn.

Các hợp chất có trong tinh chất vàng giúp trung hòa các phản ứng và giúp cải thiện màu da bị tổn thương.

4. Tăng cường sản xuất collagen

Collagen là một phần thiết yếu của sức khỏe làn da, giúp giữ cho da dẻo dai và linh hoạt.

Tuy nhiên, với thời gian sản xuất collagen suy giảm sẽ khiến da trở nên cứng và giống như giấy.

Các đặc tính chống oxy hóa của vàng ức chế sự phân hủy liên tục của collagen. Kết quả là, làn da vẫn giữ được lượng collagen và giữ được vẻ trẻ trung.

5. Làm mờ nếp nhăn và nhược điểm

Để có một làn da sáng mịn, không có nếp nhăn và đốm là mong muốn cuối cùng của mọi phụ nữ.

Vàng có thể kích hoạt các tế bào cơ bản của da, làm tăng độ đàn hồi của da. Do đó làm giảm nếp nhăn, nhược điểm và vết hằn trên da và sẽ khiến bạn trông trẻ hơn.

6. Chống lại tổn thương da 

Là một chất chống oxy hóa, vàng có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại cho da được phát ra bởi các tia nắng mặt trời có hại. Đây là lý do tại sao nhiều sản phẩm chống nắng đã bắt đầu thêm vàng trong hỗn hợp của chúng.

Vàng không chỉ mang lại một làn da đẹp, sáng và trẻ trung mà còn có lợi ích theo nhiều cách. Vàng làm chậm sự suy giảm collagen, tăng độ đàn hồi của da, làm sáng da, kích thích các tế bào làm cho da săn chắc, cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa lão hóa sớm, nếp nhăn, sạm da, v.v.

7. Tăng độ đàn hồi của da

Da có xu hướng chảy xệ khi độ đàn hồi của nó giảm hoặc mất hoàn toàn. Sử dụng vàng có thể làm giảm sự phân hủy của elastin và khôi phục tính đàn hồi của các mô.

 Điều này sẽ tiếp tục ngăn ngừa da chảy xệ. Vàng làm tăng độ đàn hồi của da, do đó làm cho nó săn chắc và săn chắc.

Quả Kiwi Vàng Có Tác Dụng Gì?

Giá trị dinh dưỡng trong kiwi vàng

Kiwi là loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới như New Zealand, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật…

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, trong cả kiwi xanh lẫn kiwi vàng đều chứa một hàm lượng lớn polyphenol (các dưỡng chất cần thiết cho con người), axit folic, vitamin C, K và E, folate, kali, chất xơ, choline, đồng, magiê và phốt pho. Ngoài ra, loại quả này không có cholesterol,  ít đường và chất béo.

Các khoáng chất như Mg, Cu, K, Zn trong quả kiwi có vai trò rất lớn giữ trái tim luôn khỏe mạnh, và Ca, Cr, Cu giúp hệ xương cứng chắc, các khớp nối hoạt động trơn chu. Chất xơ phong phú trong kiwi hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, ngăn ngừa táo bón, trĩ, ung thư ruột, đại tràng, đồng thời hỗ trợ giảm cân.

Bài viết tham khảo : https://hoaquafuji.com/post/qua-kiwi-vang-co-tac-dung-gi

Riêng ở kiwi vàng, các hàm lượng về sắt, vitamin E, vitamin C và axit folate cao hơn hẳn so với kiwi xanh.

So sánh chỉ số dinh dưỡng của kiwi vàng với các loại trái cây khác

Tác dụng của quả kiwi vàng

Kiwi vàng là một loại quả tốt với hơn 80 hoạt chất thiết yếu cho cơ thể con người. Tác dụng của kiwi vàng có thể kể đến như sau:

Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm

Nếu so với các loại quả họ cam, chanh, lượng vitamin C có trong quả kiwi vàng cao gấp 3 lần. Chính vì thế kiwi vàng giúp bảo vệ cơ thể khỏi xơ vữa động mạch, giảm cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch.

Một số dưỡng chất như vitamin A, kali, folate,…có trong kiwi vàng còn giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ nhiễm các bệnh nguy hiểm: Hen suyễn, giảm tỷ lệ mỡ máu, chống hình thành các cục máu đông…

Lượng vitamin C có trong Kiwi vàng cao gấp 3 lần cam

Chăm sóc và làm trẻ hóa làn da

Một trong những lý do mà các chị em đặc biệt ưa chuộng kiwi vàng đó là loại quả này giúp cơ thể sản sinh một lượng lớn collagen tự nhiên. Với hàm lượng vitamin E sẵn có, kiwi vàng giúp da săn chắc, xóa mờ các nếp nhăn, hạn chế dấu hiệu lão hóa da.

Lượng vitamin C của kiwi vàng có tác dụng giúp da mềm mại, giảm bớt tác hại của tia cực tím cho da. Đặc biệt hơn, kiwi vàng còn có AHA, giúp chống viêm, trị mụn, dưỡng ẩm…

Tác dụng của kiwi vàng đối với trẻ em

Trẻ em là lứa tuổi cần bổ sung nhiều vitamin để phục vụ cho quá trình phát triển của não bộ và thể chất. Bổ sung hoa quả, đặc biệt là loại quả giàu dinh dưỡng như kiwi vàng là điều quan trọng để trẻ phát triển một cách toàn diện.

Kiwi vàng chứa chất serotonin tốt cho não bộ, kích thích khả năng ghi nhớ của trẻ và giúp trẻ ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Một trong những tác dụng của kiwi vàng đối với trẻ nhỏ là phòng ngừa bệnh táo bón bởi loại quả này cung cấp 1 lượng lớn chất xơ.

Vậy thời điểm nào bắt đầu cho trẻ ăn kiwi là hợp lý nhất? 

Theo các chuyên gia khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm từ 8 đến 10 tháng tuổi cha mẹ có thể cho bé ăn kiwi. Trong trường hợp bé bị dị ứng hay tiêu chảy khi ăn thử kiwi bạn hãy chờ đến khi bé được 10 đến 12 tháng tuổi cho bé ăn thử lại.

Kiwi vàng rất tốt cho trẻ nhỏ

Tác dụng của kiwi vàng đối với bà bầu

Kiwi rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi giúp bổ sung acid folic, chất xơ, vitamin C… đây đều là những dưỡng chất mà phụ nữ mang thai cần hấp thụ.

Tác dụng của kiwi vàng đối với bà bầu có thể kể đến như tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, cải thiện các vấn đề đường tiêu hóa và giúp ngừa nguy cơ dị tật cho thai nhi.

Chính vì tốt cho cả mẹ lẫn con, nhiều phụ nữ mang thai ưa chuộng ăn kiwi, đặc biệt là kiwi vàng. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng cần lưu ý một số đặc điểm khi ăn kiwi để đạt được tác dụng tốt nhất, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có các bệnh về sỏi thận, dị ứng mủ trái cây và khối lượng kiwi được phép ăn trong ngày.

Cách chọn mua và bảo quản để giữ trọn tác dụng kiwi vàng

Khi chọn mua kiwi vàng, bạn nhớ lựa chọn những quả vừa tay, hơi mềm, không nên chọn những quả quá chín, nhũn, vỏ có dấu hiệu teo lại. Kiwi chín chứa nhiều dưỡng chất nhất, nên nếu mua phải loại xanh, bạn có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng thông thường để chín tự nhiên.

Theo nghiên cứu từ Đại học Innsbruck, Áo, quả kiwi chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 10 ngày mà không hề bị ảnh hưởng đến mùi vị cũng như các dưỡng chất.

Kiwi vàng chín chứa nhiều dưỡng chất nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kiwi vàng, nhưng loại kiwi vàng được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng phải kể đến kiwi được trồng từ New Zealand và Pháp. 

Để thưởng thức kiwi vàng nhập khẩu chất lượng, chính hãng, an toàn, hãy đến các cửa hàng của Fuji Fruit hoặc đặt mua qua hotline của chúng tôi. Fuji Fruit cung cấp kiwi vàng, kiwi xanh nhập khẩu từ New Zealand, Pháp có đầy đủ giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp.

Lá Nghệ Vàng Có Tác Dụng Gì?

Chúng ta đã nghe nhắc đến nhiều về củ nghệ vàng có nhiều công dụng quan trọng đối với sức khỏe lẫn làm đẹp. Nhưng ít ai nghĩ đến, lá nghệ vàng cũng có nhiều tác dụng hữu ích không kém. Bài viết này, mình sẽ giải đáp lá nghệ vàng có tác dụng gì để các bạn cùng hiểu rõ.

Thành phần hóa học trong củ nghệ vàng

Củ nghệ vàng chứa khoảng 5 % tinh dầu và đến 5 % curcumin, một dạng polyphenol. Curcumin là hoạt chất chính trong củ nghệ, với kí hiệu C.I. 75300, hay Natural Yellow 3. Tên hóa học của nó là (1E,6E)-1,7-bis (4-hydroxy-3-methoxyphenyl)-1,6-heptadien-3,5-dion.

Các chất màu phenolic trong củ Nghệ chủ yếu là dẫn chất của diarylheptan, 3 chất chủ yếu là curcumin, bis (4-hydroxy-cinnamoyl)- methan và 4-hydroxycinamoyl feruloyl methan.

Lá nghệ vàng có tác dụng gì?

Do có mùi cay nhẹ và thơm nên lá của cây nghệ vàng được dùng làm rau sống ăn trực tiếp. Trong rổ rau tập tàng của người Nam Bộ thường có lá nghệ. Lá nghệ vàng non thường được dùng để ăn kèm với các món nướng, hon, xào lăn và mắm đồng.

Đồng thời, lá non của cây nghệ vàng dùng làm rau xào

Lá nghệ vàng xắt nhuyển có tác dụng khử mùi tanh và tăng hương vị, kích hích ăn ngon, dược dùng để chế biến các món xào ăn ngon như Ếch, Nhái, Thố linh, Lòng heo, Hải sản, Thịt bò, …

Những tác dụng quen thuộc khác của nghệ vàng Theo Đông y:

Củ nghệ có vị đắng, cay, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng hành khí phá ứ, thông kinh chỉ thống, giúp tiêu mủ, lên da non, tác dụng thông mật, làm tăng sự bài tiết mật của tế bào gan, phá cholesterol trong máu. Tinh dầu nghệ có tác dụng diệt nấm ngoài da và kháng khuẩn.

Trong dược học, nghệ dùng để chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh, ứ máu, vùng ngực bụng khí trướng đau nhức, đau liên sườn dưới khó thở, sau khi đẻ máu xấu không ra, kết hòn cục trong bụng, bị đòn ngã tổn thương ứ huyết, dạ dày viêm loét, ung nhọt, ghẻ lở, phong thấp, tay chân đau nhức.

Theo Trung tâm Nghiên cứu dược liệu Đại học Y-Dược TP HCM đã xác định:

Thân rễ Nghệ dùng chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh ứ máu, vùng ngực bụng trướng, đau tức, dạ dày viêm loét, ung nhọt, ghẻ lở, phong thấp, tay chân đau nhức, vàng da.

Ở Trung Quốc, Nghệ dùng làm thuốc kích thích, bổ, giảm đau, cầm máu và tăng cường chuyển hóa, trị loét dạ dày, tá tràng…

Ở các nước Đông Nam Á, Nghệ được xem là có tác dụng bổ dạ dày, gây trung tiện, bổ máu, chữa vàng da và các bệnh gan khác. Tác dụng bảo vệ tế bào gan là do hợp chất curcumin có trong thân, rễ cây Nghệ.

Theo Tây y:

Nhiều công trình nghiên cứu thử nghiệm ở các nước trên thế giới đã khẳng định từ lâu rằng hoạt chất Curcumin có tác dụng huỷ diệt tế bào ung thư vào loại mạnh. Tại Mỹ, Đài Loan, người ta đã tiến hành thử lâm sàng dùng Curcumin điều trị ung thư và kết luận:

Curcumin có thể kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang.

Curcumin còn là chất bổ cho dạ dày, ruột, gan, mật, lọc máu, làm sạch máu, điều trị vết thương, chống viêm khớp, dị ứng, nấm, chống vi khuẩn có hiệu lực.

Các công trình nghiên cứu ở nước ngoài:

Theo y dược học hiện đại, củ nghệ vàng (nghệ trồng) có tên Hán Việt là Khương hoàng (KH), trong KH có chất curcumin (0,3%), tinh dầu (1 – 5%), trong đó có 24% cacbua terpenic chủ yếu là zinggiberen và 65% cetoes-quiterpenic, các chất tarmeron. Ngoài ra còn có chất béo, tinh bột, canxi, oxalat. Chất curcumin có tác dụng kích thích tế bào gan tiết mật và tăng co bóp túi mật, tống mật, phá cholesterol ở thành mạch. Tinh dầu có tác dụng diệt vi sinh vật, tiêu viêm, ức chế kết tập tiểu cầu, khử gốc tự do chống oxy hóa. Gần đây tìm thấy thêm nhiều chất trong nghệ có tác dụng đối với một số bệnh ung thư, AIDS.

Hành Tây Có Tác Dụng Gì? 6 Lợi Ích Vàng Của Hành Tây Với Sức Khỏe

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Hành tây chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt là có hàm lượng polyphenol cao nên có tác dụng thúc đẩy khả năng miễn dịch bằng cách bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Bên cạnh đó hành tây còn chứa khoáng chất selenium đóng vai trò lớn trong việc cải thiện khả năng miễn dịch.

Hành tây có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh cho người như E. coli và Salmonella. Trong điều kiện thời tiết như nồm ẩm, ẩm ướt những vi khuẩn này rất dễ phát sinh gây bệnh, việc sử dụng hành tây sẽ giúp cơ thể con người tăng sức đề kháng và góp phần giảm nhiễm trùng được hô hấp. Chẳng may nếu bạn gặp các dấu hiệu bệnh như cảm sốt, đổ mồ hôi, đau đầu thì nên sử dụng hành tây sẽ có tác dụng tức thì, có tác dụng giải cảm hiệu quả. Đó là biểu hiện cho việc kháng khuẩn từ loại thực vật này.

3. Hỗ trợ điều trị thiếu máu

Thiếu máu là do thiếu sắt có thể khiến cơ thể chúng ta suy nhược trầm trọng. Có rất nhiều loại thuốc khác nhau giúp cân bằng và duy trì nồng độ hemoglobin trong cơ thể tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hành tây như một phương thuốc hiệu nghiệm bởi trong loại thực vật này có chứa đến 0,2 mg sắt trên 100 g và một lượng axit folic dồi dào. Axit folic là một chất giúp hấp thụ sắt tốt hơn và thường được khuyên sử dụng cho phụ nữ mang thai.

4. Phòng ngừa loãng xương

Hành tây có khả năng hỗ trợ xương chắc khỏe, dẻo dai hơn. Khi các nhà nghiên cứu để 24 phụ nữ trung niên và sau độ tuổi mãn kinh sử dụng 100ml nước ép hành tây mỗi ngày trong 8 tuần liên tiếp thì kết quả thu được là mật độ xương của họ đã được cải thiện đáng kể, làm xương chắc khỏe hơn. Trong một nghiên cứu khác ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh thì chứng minh được việc ăn hành tây ít nhất một lần trong ngày làm tăng mật độ xương tổng thể đến 5% so với người ăn mỗi tháng một lần hoặc ít hơn.

Ăn nhiều hành tây có khả năng làm giảm táo bón mạn tính và cải thiện tình trạng đầy hơi khó tiêu sau ăn. Loại thực phẩm này cũng được xem như là một vị thuốc làm tăng khả năng sinh dục khá hiệu quả. Hành tây cũng có tác dụng trong việc làm giảm nồng độ đường trong máu, góp phần giảm sự hấp thụ đường vào cơ thể, giúp ích khá nhiều cho những đối tượng đang mắc bệnh tiểu đường.

Một trong những tác dụng của hành tây là chữa đau răng. Ai đang bị chứng đau răng hành hạ, nhất là khi mọc răng khôn thì hãy thử nhai sống một tép hành tây hoặc có thể vắt lấy nước, xoa trực tiếp lên vị trí răng đau. Hãy làm vài lần như vậy thì chứng đau răng sẽ nhanh chóng biến mất.