Uống Trà Có Lợi Ích Gì / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Uống Trà Xanh Có Lợi Ích Gì? / 2023

1. Sống lâu hơn nhờ uống trà xanh

Trong trà xanh chứa khoảng 30% polyphenol và một lượng lớn catechin. Theo đó, các chất này góp phần hỗ trợ chống oxy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và cung cấp các lợi ích về sức khỏe khác.

Uống trà xanh còn có thể làm giảm sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ các tế bào và phân tử khỏi bị hư hại. Mà những gốc tự do này được biết là có vai trò trong sự lão hóa và các loại bệnh. Ví dụ như: Các bệnh về tim mạch, giảm huyết áp, phòng ngừa ung thư,… Ngoài ra, còn có khả năng tiêu diệt virus có hại, giúp bạn nâng cao sức đề kháng, sống lâu hơn.

Trong một nghiên cứu trên 40.530 người trưởng thành Nhật Bản, những người uống nhiều trà xanh nhất (5 ly trở lên mỗi ngày) có khả năng tử vong thấp hơn đáng kể.

2. Cải thiện chức năng não

Trong trà xanh có chứa một lượng caffeine – một chất kích thích được biết đến nhiều trong cà phê. Tuy nhiên, trà xanh không chứa nhiều caffeine như cà phê, mà chỉ đủ để người dùng tỉnh táo. Ngoài ra, trà còn có thể cải thiện tâm trạng, phản ứng và trí nhớ. Nó cũng có axit amin L-theanine, có tác dụng chống lo âu, trầm cảm. Vì vậy, uống trà xanh hàng ngày, sẽ giúp bạn có năng lượng ổn định hơn và năng suất cao hơn nhiều.

3. Trà xanh giúp giảm cân

Trà xanh làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất thể chất. Nó đốt cháy gần 70 calo mỗi ngày. Nó ngăn chặn quá trình chuyển hóa glucose thành tế bào mỡ, làm tan mỡ, đặc biệt là phần mỡ bụng. Do đó, uống trà xanh mỗi ngày cùng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Sẽ giúp bạn giảm cân và có một vóc dáng thon gọn hơn.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ung thư được gây ra bởi sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào. Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Trà xanh có chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ cơ thể, chống ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh có nguy cơ mắc các loại ung thư thấp hơn.

Tuy nhiên, bởi có vị hơi chát nên nhiều người thường pha chế trà với sữa. Đây là một sự kết hợp sai lầm. Một số nghiên cứu cho thấy, khi pha chế với nhau làm giảm giá trị chống oxy hóa của trà xanh.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson…

6. Cải thiện sức khỏe răng miệng nhờ trà xanh…

7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường…

8. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch…

Uống Trà Với Sữa Có Lợi Ích Gì Không? / 2023

Ở Anh và một vài quốc gia khác, trà thường được uống cùng với sữa. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ việc uống trà cùng với sữa có đem lại lợi ích gì không hoặc có gây ảnh hưởng gì đến cơ thể không. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn đầy đủ hơn về việc uống trà cùng với sữa.

Cả trà và sữa đều có rất nhiều lợi ích

Mặc dù có rất nhiều loại trà đem lại lợi ích cho sức khoẻ, nhưng trà xanh và trà đen là 2 loại trà được nghiên cứu nhiều nhất.

Cả trà đen và trà xanh đều được sản xuất từ lá của cây trà Camellia sinensis nhưng sẽ phải trải qua các quy trình xử lý khác nhau. Cả trà đen và trà xanh đều rất giàu flavonoid. Flavonoid trong trà hoạt động như một chất chống oxy hoá để giúp chống lại việc tế bào bị tổn thương do các gốc tự do. Quá nhiều các gốc tự do sẽ dẫn đến bệnh tim mạch và các vấn đề sức khoẻ khác. Đặc biệt, trà xanh rất giàu một loại flavonoid tên là catechin trong khi trà đen lại rất giàu theaflavin.

Do có chứa những hợp chất này, uống trà đen và trà xanh sẽ giúp làm giảm huyết áp, chống ung thư và giảm lượng cholesterol máu trên cả động vật và người.

Ngược lại, sữa lại rất giàu dinh dưỡng, ví dụ như protein, canxi và kali. Đây đều là những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển tối ưu và phát triển xương.

Protein sữa có thể sẽ gây cản trở các thành phần trong trà, nhưng kết quả nghiên cứu còn chưa rõ ràng.

Cả trà và sữa đều có chứa các chất dinh dưỡng và các hợp chất tốt cho sức khoẻ, do vậy, kết hợp trà và sữa có vẻ sẽ đem lại nhiều lợi ích.

Trên thực tế, nghiên cứu trên 1800 người trưởng thành ở Trung Quốc chỉ ra rằng tiêu thụ trà và sữa riêng lẻ sẽ giúp làm giảm tình trạng ung thư khoang miệng và vẫn có lợi ích phần nào khi tiêu thụ trà và sữa cùng với nhau. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gợi ý rằng protein trong sữa có thể làm cản trở sự hấp thu và hoạt động chống oxy hoá của các hợp chất trong trà.

Nghiên cứu trên 16 nữ giới trưởng thành tiêu thụ 500ml trà đen cho thấy cải thiện lưu lượng tuần hoàn, cải thiện chức năng tim mạch so với việc chỉ uống nước lọc. Trong khi đó, uống trà đen với sữa gầy sẽ không đem lại các lợi ích này.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, casein – loại protein trong sữa có thể sẽ gắn với flavonoid trong trà và cản trở hoạt động của flavonoid trong cơ thể.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác trên 9 người trưởng thành gợi ý rằng, tiêu thụ trà đen giúp làm tăng lượng chất chống oxy hoá trong máu và việc thêm sữa vào trà sẽ không làm ảnh hưởng đến việc này. Tác giả nghiên cứu gợi ý rằng, việc ủ trà lâu hơn có thể sẽ giúp hấp thu các chất chống oxy hoá tốt hơn, chứ không phụ thuộc vào việc có thêm sữa hay không.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu đó, có thể nói rằng, sữa có thể sẽ ảnh hưởng phần nào đến hoạt động của các chất chống oxy hoá trong trà nhưng sự ảnh hưởng này có thể sẽ giảm đi nếu trà được ngâm và ủ trong thời gian dài. Tuy vậy, cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu được ưu nhược điểm của việc thêm sữa vào trà.

Do trà xanh rất giàu flavonoid, sữa về lý thuyết có thể có ảnh hưởng tương tự như cách ảnh hưởng đến flavonoid trong trà đen.

Tuy nhiên, trên thực tế, nghiên cứu trên 18 người trưởng thành chỉ ra rằng uống sữa với trà xanh sẽ làm bạn đốt cháy ít năng lượng hơn so với việc chỉ uống trà xanh. Mặc dù kết quả nghiên cứu này khá thú vị nhưng cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu được ảnh hưởng của việc uống trà xanh cùng với sữa.

Tính cho tới nay, mới chỉ có nghiên cứu về ảnh hưởng của việc uống sữa cùng với trà đen và trà xanh, chứ chưa có nghiên cứu về việc uống sữa cùng với các loại trà khác.

Trà Xanh Có Lợi Ích Gì? Quy Tác Uống Trà Chuẩn Không Cần Chỉnh. / 2023

Trà xanh là gì?

Trà xanh, hay còn gọi là chè xanh, tên khoa học: Green tea. Trà xanh là phần lá, búp của cây trà, chè. Sau đó sẽ được chế biến bằng nhiều cách, như để tươi, phơi khô, hay chế biến khô nhất có thể.

Cây trà xanh tên tiếng anh là camellia sinensis, là loài cây lâu năm, sống thành các bụi, có nhiều lá. Lá trà xanh bình thường sẽ dài từ 3-15 cm, tán rộng 2-6cm. lá có màu xanh lục, sẽ đậm dần từ trên xuống. Mép lá có răng cưa. Thông thường người ta sẽ thu hoạch phần búp lá, hoặc lá non để thu hoạch.

Hoa trà có màu trắng pha chút vàng, đường kính khoảng 3cm, có trung bình mỗi bông 6-8 cánh hoa. Hạt trong hoa có thể ép để lấy tinh dầu.

Lá trà xanh thường được thu hoạch vào buổi sáng sớm, hoặc đêm khuya. Vào đầu mùa xuân, Lá trà sẽ được hái bằng tay rất cẩn thận, kỳ công. Tùy từng nước, khu vực sẽ có cách thu hoạch lá trà xanh khác nhau.

Ví dụ, tại Nhật Bản, người ta có thu hoạch buổi chiều tà, hoặc ban sáng, Thái Lan thi hoặc chè buổi tối, đêm khuya, Việt Nam thu hoạch lúc sáng sớm,…

Lá trà sau khi được hái về sẽ có nhiều cách chế biến, có thể để tươi, thường với những lá già, lá thường. Đem đi phơi nắng nhẹ. Hoặc sẽ được làm theo quy trình riêng để tạo ra chè, các loại trà khác (ô long, chè đắng, trà đen,…).

Trà xanh có nguồn gốc từ Trung Quốc, vùng Hồ Nam, Vân nam Trung Quốc. Tại đây có rất nhiều khu đồi trà lớn. Về sau, cây trà được du nhập sang các nước khác trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,…

Giữa thế kỷ 20, cây trà xanh mới phân bố rộng rãi tại nước ta, 2 vùng có diện tích trà lớn nhất là tỉnh Phú Thọ và Quảng Nam. Nhưng để nói các loại trà, chè nổi tiếng tại Việt Nam thì đứng đầu chính là Thái Nguyên, Mộc Châu, Sơn La,…

Trà xanh sau khi được sơ chế, sẽ giữ lại cũng như cô đặc một cách tối giản nhất các dưỡng chất trong lá trà. Một ly trà không chứa hàm lượng dinh dưỡng, calo cũng rất ít, nhưng bù lại, các chất như polyphenol, cafein, EGCG, flavanol,… Đây là các chất giúp chống oxy hóa, khám viêm, ngăn ngừa tình trạng ung thư và các tác dộng sinh hóa gây ra bệnh trong cơ thể.

Trà xanh có nhiều tác dụng tuyệt vời với cơ thể. Đây là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nó có công dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư, chống lão hóa sớm, giúp giảm cân và nhiều tác dụng hữu ích khác. Cụ thể như sau:

Thành phần của trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các mô, tế bào trong cơ thể, ngăn ngừa các mô tự do, hình thành nên tế bào ung thư.

Thành phần chống oxy hóa trong lá trà xanh còn có tác dụng gấp nhiều lần so với vitamin C, E, giúp bảo vệ các tế bào không bị phá hủy bởi ung thư.

Đây chính là lợi ích chính của trà xanh, cũng như được nhiều người biết đến nhất. Tương tự như trà sơn mật, trà xanh giúp đốt cháy mỡ, tăng cường khả năng trao đổi chất bình thường, đốt cháy gần như calo khi đi vào cơ thể mỗi ngày.

Trà xanh ngăn ngừa quá trình chuyển hóa glucose thành các tế bào mỡ, giúp tạo một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, an toàn. Kết hợp với việc tập thể dục, vậy nên trà xanh sẽ giúp kiểm soát cân nặng rất hiệu quả, đảm bảo giảm cân nhanh, sức khỏe ổn định.

Chất florua cao trong trà xanh, giúp xương luôn khỏe mạnh, bảo vệ xương ngăn các tình trạng loãng xương, các bệnh về xương khớp như viêm thấp khớp, mỏi lưng, mỏi gối,…

Trong trà xanh có các chất giúp làm ổn định lượng cholesterol xấu, giảm đi cholesterol xấu này, đồng thời tăng cường các cholesterol mạnh trong cơ thể.

Trà xanh giúp trí nhớ được minh mẫn hơn, nhạy bén hơn.Trà xanh giúp bảo vệ não bộ không gặp phải những biến động như tụ máu, tắc nghẽn máu lên não, đồng thời kết hợp với các hoạt chất catechin, giúp ngăn ngừa hình thành các gốc tự do, gây tổn hại đên tế bào, hình thành các khối u trên não.

Các vấn đề về gan thường phổ biến với nam giới, trà xanh giàu cachein, đây là một chất giúp chống oxy hóa rất tốt, đồng thời cải thiện chức năng của gan giảm lượng mỡ trong gan, giúp gan được thải độc một cách tốt nhất, ngăn quá trình thải độc qua da gây mụn.

Như đã nói bên trên, việc thải độc ở gan sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều quá trình quá trình hình thành các mụn trên da mặt, lưng, vì quá trình thải độc ở gan không được giải quyết, sẽ tự đào thải qua da. Trà xanh làm mát cơ thể, ngăn quá trình thải độc qua da, giúp da đực khỏe mạnh, ngăn ngừa mụn tuyệt đối.

Trong trà xanh chứa rất ít, hầu như không có đường. Giúp cảnh thiện tình trạng nhạu cảm với insulin, giảm lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu thường tăng do tuổi cao, các chất polyphenols trong trà xanh giúp giữ đường ở mức ổn định nhất, ngăn tình trạng tiểu đường.

Trà xanh giúp kiềm chế angiotensin, hormone gây ra tình trạng co rút mạch, tăng huyết áp. Vậy nên uống trà xanh giúp giảm huyết áp, rất tốt với những ai mắc tình trạng cao huyết áp, huyết áp không ổn định.

Uống trà xanh giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵt, đặc biệt là các bệnh của tuổi già như đột quỵ, suy tim. Trong thành phần trà xanh chứa chất ngăn ngừa các tế bào ở hệ tim mạch bị phát hủy, tăng cường khả năng hồi phục các mô tế bào tim mạch.

Trong thành phần của trà xanh chứa các chất polyphenol, flavonoid, đây là các chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn quá trình lão hóa da. Giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn khả năng cơ thể bị các bệnh do hệ miễn dịch yếu như nhiễm trùng da, nấm da…

Trà xanh là thành phần phổ biến có trong các loại kem đnahs răng, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn, đặc biệt là là chứng hôi miệng. Trà xanh giúp khử mùi hôi trong khoang miệng rất tốt, đặc biệt có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn trong khoang răng, gây sâu răng.

Theo dân gian truyền lại, lá trà xanh có thể dùng để chữa trị tình trạng bệnh nhiễm trùng ở tai, viêm tai do vi khuẩn. Dùng bông thấm trà xanh, lau phần bị viêm nhiễm.

Trà xanh được biết đến với tính khử mùi rất tốt, nên thường được nhiều người dùng để ngâm rửa chân, ngăn tình trạng hôi chân. Ngâm chân mỗi tối bằng nước trà vừa có tác dụng giúp cơ thể loại bỏ những căn thẳng mệt mỏi, dễ ngủ vừa khử mùi hôi cực kỳ tốt.

Có nhiều cách sử dụng trà xanh, cũng như hiện nay người ta sơ chế, chế biến trà xanh theo nhiều cách để cho người sử dụng có nhiều các chế biến hơn.

“Pha trà là một nghệ thuật, người pha trà là một nghệ nhân”. Từ lâu, pha trà đã trở thành một tín ngưỡng không thể thiếu vào mỗi buổi sáng, buổi gặp mặt ở nhiều vùng quê Việt Nam. Tại Nhật Bản, pha trà chở thành một nghệ thuật mà phải qua trường lớp đào tạo, cũng như mà một bài học cho nhiều người nơi đây.

Pha trà cần có sự tỉ mỉ, chi tiết, nếu không trà sẽ không thơm và ngon.

Dùng trà khô của nhà thuốc An Quốc Thái, vì trà xanh ở đây được lựa chọn rất kỹ, đều là những đặc sản, được kiểm định về chất lượng rõ ràn) vào ấm nước.

Dùng nước sôi 60 -80 độ C cháng trà. Tráng trà là dùng nước sôi cho trà thấm nước rồi đổ đi, nhằm loại bỏ vị đắng, tạm chất, giúp trả trả lại trạng thái nở hơn.

Sau đó cho 1 lần nước sôi vào, chờ 5 phút rồi thưởng thức. tỉ lệ thường thấy khi pha trà là 1- 150. Tức là 1 thìa cà phê trà tương đương với 150ml nước sôi.

Nấu nước trà xanh thì dễ hơn, chỉ cần dùng lá trà xanh (tươi hoặc phơi khô thường), cho vào ấm, đun sôi và lấy nước. Cách này thường thấy ở các quán nước ven đường (miền Bắc Việt Nam).

Trà sữa là một cách biến tấu từ trà xanh, do phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Trà xanh khô hãm với nước sôi. Tùy vào sở thích, nếu muốn uống hơi chát thì cho trà khô đặc, nếu không thì dùng khô vừa. Hãm khoảng 15 -20 phút.

Trà bớt nguội, cho thêm đường, sữa tươi, sữa đặc, chút đá, rồi lắc hoặc khuếch đều lên. Cho thêm chút thạch, chân châu, đá và thưởng thức.

Trà để lâu ngay sẽ bị ô xi hóa, vì vậy tuyết đối không uống trà để lâu ngay (tùy vào cách bảo quản thì thời gian bảo quản trà khoảng từ 6 đến 1 năm).

Không dùng nước trà khi uống thuốc bởi vì nó có thể làm mất hiệu quả của thuốc.

Không uống trà khi trả để qua đêm vì trà se khiến một số vitamin bị phân hủy ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trà xanh có thể gây mất ngủ, vì thê không nên uống trà trước khi ngủ.

Trà xanh phù hợp với mọi lứa tuổi, cũng như nó an toàn với mọi người, nên ai cũng có thể sử dụng trà xanh, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ.

Không nên uống trà xanh vào buổi sáng sớm khi trong bụng trống rỗng. chất cafeine trong trà xanh sẽ khiến cơ thể mất nước, kích thích dạ dày làm bụng cồn cào, khó chịu.

Không uống trà xanh trong bữa ăn, vì trà xanh có thể làm giảm khả năng hâp thụ thiamin, vitamin B1, thiếu nhiều thiamin có thể gây phù beriberi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán lá trà xanh, tuy nhiên chất lượng và giá thành không được đảm bảo. Nhà thuốc An Quốc Thái là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm, thảo dược uy tín chất lượng, đem lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng. Hiện tại nhà thuốc có bán lá trà xanh.

Số điện thoại: 0902743250.

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Caythuoc.vn là địa chỉ bán Trà Xanh lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều Nhà thuốc, Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩm Bột Trà Xanh tại chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán Trà Xanh uy tín chất lượng nhất, giao hàng tại nhà toàn quốc, miễn phí giao hàng tại chúng tôi với mỗi đơn hàng từ 2kg trở nên. Liên hệ đặt hàng : 0902 743 250 (Mobi)- 0961 744 414 (Viettel).

Uống Trà Atisô Có Những Lợi Ích Gi? / 2023

Có vô vàn lý do để người ta uống trà, uống trà để mạn đàm thời cuộc, uống trà để chiêm nghiệm nghệ thuật pha trà, còn có khi uống trà thể hiện đẳng cấp hiểu biết về các loại trà… Còn đối với nhiều người quan tâm sức khỏe cho rằng việc uống trà, nhất là trà thảo mộc, sẽ giúp mát gan, giải nhiệt, mang lại sức khỏe tốt, tinh thần phơi phới, vẻ ngòai tươi tắn, với làn da sáng mịn… Trong các loại thảo mộc thì Atisô đáp ứng được những công dụng này vì thế mà được ưa chuộng sử dụng từ rất lâu đời.

Trao đổi về việc lựa chọn thảo mộc Atisô, chị Vân, quản lý cửa hàng, tại quận 8, chúng tôi chia sẻ: ” Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, tôi không còn thời gian để nấu những nồi nước Atisô to, dùng cho cả nhà giải khát, vì thế lâu nay tôi vẫn luôn dùng Atisô túi lọc Tâm Châu lưu giữ 7 tác động, dù dùng nóng hay lạnh, Atisô vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình, vừa mang lại làn da mịn màng cho bản thân chị em phụ nữ mình …”

Và các bác sĩ Đông y, dựa vào nghiên cứu của mình còn cho rằng ” Trà Atisô có tác dụng hổ trợ, điều trị và dự phòng 05 lọai bệnh có nguy cơ tử vong cao như: bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư, tiểu đường và xơ vữa động mạch “. Vì thế, Trà Atiso ngày càng phổ biến, trở thành xu hướng tiêu dùng của nhiều chị em phụ nữ, cánh đàn ông và cho cả gia đình.

Chọn sữa có bổ sung DHA giúp trẻ phát triển toàn diện

Tuy nhiên, việc sản xuất trà Atisô mà vẫn lưu giữ “những đặc tính quý hơn vàng” của cây Atisô là việc không phải dễ, đòi hỏi nhiều nghiên cứu, kinh nghiệm lâu năm và đầu tư trang thiết bị hiện đại… điển hình là nhãn hàng Atisô Tâm Châu lưu giữ 7 tác động là một thương hiệu đang được người tiêu dùng quan tâm:

1. Bổ sung vitamin C, kali, magie tốt cho hệ tim mạch. 2. Bảo vệ gan chống độc (do sự có mặt của 6 chất trong nhóm polyphenol và 10 chất nhóm acid alcol cùng các flavonoid). 3. Kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. 4. Giảm mức cholesterol ngăn chặn đươc bệnh xơ cứng động mạch. 5. Bỏ và ngăn chặn phát tán của tế bào chết ngăn ngừa bệnh ung thư. 6. Kiểm soát lượng đường dư trong máu. 7. Giảm viêm, lợi tiểu, nhuận tràng và cung cấp chất dinh dưỡng cho các vi khuẩn lợi cho sức khỏe sống trong ruột

Vì những tác dụng trên, trong dân gian truyền miệng rằng Atisô là loại thảo mộc có tác dụng mát gan và giải độc gan. Trong nhiều hội thảo chuyên đề về Atisô, các lương y tiết lộ ” một cách để giải nhanh rượu bia là nhờ uống trà Atisô “.

Là người tiêu dùng thông minh, chắc hẳn bạn đã biết chọn lựa trà Atisô giải khát hằng ngày làm đẹp bản thân và chăm sóc sức khỏe cả gia đình?