Uống Trà Với Sữa Có Lợi Ích Gì Không?

Ở Anh và một vài quốc gia khác, trà thường được uống cùng với sữa. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ việc uống trà cùng với sữa có đem lại lợi ích gì không hoặc có gây ảnh hưởng gì đến cơ thể không. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn đầy đủ hơn về việc uống trà cùng với sữa.

Cả trà và sữa đều có rất nhiều lợi ích

Mặc dù có rất nhiều loại trà đem lại lợi ích cho sức khoẻ, nhưng trà xanh và trà đen là 2 loại trà được nghiên cứu nhiều nhất.

Cả trà đen và trà xanh đều được sản xuất từ lá của cây trà Camellia sinensis nhưng sẽ phải trải qua các quy trình xử lý khác nhau. Cả trà đen và trà xanh đều rất giàu flavonoid. Flavonoid trong trà hoạt động như một chất chống oxy hoá để giúp chống lại việc tế bào bị tổn thương do các gốc tự do. Quá nhiều các gốc tự do sẽ dẫn đến bệnh tim mạch và các vấn đề sức khoẻ khác. Đặc biệt, trà xanh rất giàu một loại flavonoid tên là catechin trong khi trà đen lại rất giàu theaflavin.

Do có chứa những hợp chất này, uống trà đen và trà xanh sẽ giúp làm giảm huyết áp, chống ung thư và giảm lượng cholesterol máu trên cả động vật và người.

Ngược lại, sữa lại rất giàu dinh dưỡng, ví dụ như protein, canxi và kali. Đây đều là những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển tối ưu và phát triển xương.

Protein sữa có thể sẽ gây cản trở các thành phần trong trà, nhưng kết quả nghiên cứu còn chưa rõ ràng.

Cả trà và sữa đều có chứa các chất dinh dưỡng và các hợp chất tốt cho sức khoẻ, do vậy, kết hợp trà và sữa có vẻ sẽ đem lại nhiều lợi ích.

Trên thực tế, nghiên cứu trên 1800 người trưởng thành ở Trung Quốc chỉ ra rằng tiêu thụ trà và sữa riêng lẻ sẽ giúp làm giảm tình trạng ung thư khoang miệng và vẫn có lợi ích phần nào khi tiêu thụ trà và sữa cùng với nhau. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gợi ý rằng protein trong sữa có thể làm cản trở sự hấp thu và hoạt động chống oxy hoá của các hợp chất trong trà.

Nghiên cứu trên 16 nữ giới trưởng thành tiêu thụ 500ml trà đen cho thấy cải thiện lưu lượng tuần hoàn, cải thiện chức năng tim mạch so với việc chỉ uống nước lọc. Trong khi đó, uống trà đen với sữa gầy sẽ không đem lại các lợi ích này.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, casein – loại protein trong sữa có thể sẽ gắn với flavonoid trong trà và cản trở hoạt động của flavonoid trong cơ thể.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác trên 9 người trưởng thành gợi ý rằng, tiêu thụ trà đen giúp làm tăng lượng chất chống oxy hoá trong máu và việc thêm sữa vào trà sẽ không làm ảnh hưởng đến việc này. Tác giả nghiên cứu gợi ý rằng, việc ủ trà lâu hơn có thể sẽ giúp hấp thu các chất chống oxy hoá tốt hơn, chứ không phụ thuộc vào việc có thêm sữa hay không.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu đó, có thể nói rằng, sữa có thể sẽ ảnh hưởng phần nào đến hoạt động của các chất chống oxy hoá trong trà nhưng sự ảnh hưởng này có thể sẽ giảm đi nếu trà được ngâm và ủ trong thời gian dài. Tuy vậy, cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu được ưu nhược điểm của việc thêm sữa vào trà.

Do trà xanh rất giàu flavonoid, sữa về lý thuyết có thể có ảnh hưởng tương tự như cách ảnh hưởng đến flavonoid trong trà đen.

Tuy nhiên, trên thực tế, nghiên cứu trên 18 người trưởng thành chỉ ra rằng uống sữa với trà xanh sẽ làm bạn đốt cháy ít năng lượng hơn so với việc chỉ uống trà xanh. Mặc dù kết quả nghiên cứu này khá thú vị nhưng cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu được ảnh hưởng của việc uống trà xanh cùng với sữa.

Tính cho tới nay, mới chỉ có nghiên cứu về ảnh hưởng của việc uống sữa cùng với trà đen và trà xanh, chứ chưa có nghiên cứu về việc uống sữa cùng với các loại trà khác.

Uống Sữa Ong Chúa Có Những Lợi Ích Gì Với Cơ Thể?

Uống sữa ong chúa giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe

Trong sữa ong chúa có rất nhiều axit amin giúp cơ thể có thể phục hồi và tái tạo tế bào nhanh chóng. Uống sữa ong chúa tươi mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tuyệt vời. Đồng thời với các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa ong chúa giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể để đẩy lùi bệnh tật.

Uống sữa ong chúa giúp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý

Với thành phần estrogen và testosteron, uống sữa ong chúa có khả năng giúp tăng cường sinh lý cho cả phụ nữ và đàn ông. Đồng thời, không giống như thuốc tây chỉ có tác dụng nhất thời, uống sữa ong chúa tươi sẽ giúp bạn khỏe tận gốc mà hoàn toàn không gây các tác dụng phụ với cơ thể.

Uống sữa ong chúa giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm mụn, nám

Trong sữa ong chúa có chất Collagen, giúp cải thiện làn da. Do vậy, uống sữa ong chúa mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống.

Đồng thời, chất protein và peptid từ sữa ong chúa sẽ giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp tái tạo tế bào bị hư tổn do viêm nhiễm. Không chỉ vậy, sữa ong chúa còn chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh nên sẽ bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường, giúp làm mờ nám, tàn nhang, giảm thâm do mụn để lại. Từ đó, da của bạn sẽ trở nên sáng hồng, mịn màng hơn.

Uống sữa ong chúa giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ

Uống sữa ong chúa sẽ giúp tăng cường máu lên não. Nhờ vậy, giúp cải thiện giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Uống sữa ong chúa giúp cải thiện hệ thống tim mạch

Theo nghiên cứu của bác sĩ A. Saenz của viện Pasteur và bác sĩ H. W. Schidt ở Đức đã nghiên cứu và chứng minh sữa ong chúa giúp làm dẻo dai các động mạch bị xơ cứng, làm giảm mỡ máu ở người cao tuổi. Dùng đều đặn sữa ong chúa mỗi ngày sẽ có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride.

Uống sữa ong chúa giúp giảm đau bao tử

Trong sữa ong chúa có chất Patothenic giúp chống nhiễm khuẩn đường ruột. Từ đó giúp chống viêm và đau bao tử.

Uống sữa ong chúa giúp phát triển thể lực và trí tuệ

Trong sữa ong chúa có lượng đường cao giúp cung cấp 1 lượng calories lớn để đủ cho hoạt động thể chất lâu dài. Sữa ong chúa là một sản phẩm rất phù hợp dành cho người suy nhược cơ thể bởi trong sữa ong chúa có các vitamin và khoáng chất cần thiết để phục hồi cơ thể một cách nhanh chóng.

Đồng thời sữa ong chúa còn có tác dụng làm lưu thông máu. Do đó, uống sữa ong chúa giúp làm tăng cường trí tuệ.

Uống sữa ong chúa giúp hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa

Khi về già, các cơ quan nội tạng trong cơ thể không tiết đủ kích thích tố làm cơ thể trở nên suy yếu, dễ bệnh hoạn. Thật ra, một trong những dấu hiệu của sự già trước tuổi là lượng máu lưu thong trong nang thượng thận bị giảm, khoa học gọi là DHEA, DHEA thấp còn dẫn đến ung thư. Nhưng nếu các tế bào này được cung cấp đầy đủ các chất bổ dưỡng, kích thích tố, khoáng chất, chất đạm cần thiết có sẵn trong sữa ong chúa thiên nhiên thì chắc chắn tiến trình lão hóa và bệnh tật sẽ bị đẩy lùi, cơ thể lại trở nên khỏe mạnh.

Cách dùng sữa ong chúa đắp mặt để làm đẹp da

Rửa mặt sạch bằng nước ấm xoa mật ong lên mặt để tẩy tế bào chết khoảng 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Xoa hỗn hợp sữa chúa với mật ong hoặc nước sạch theo tỉ lệ 1:2 rồi thoa đều lên toàn bộ vùng da mặt, vùng cổ trong khoảng 20-30 phút hoặc để qua đêm, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Mỗi ngày làm một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ 20-30 phút. Sau một tuần sẽ thấy làn da được cải thiện rõ, da mịn, sáng và đẹp hơn.

Sữa ong chúa có vị hơi chua và gắt nên hơi khó uống, không nên uống trực tiếp mà tốt nhất nên pha với mật ong, nước cam hoặc sữa chua để uống. Nếu bạn đã quen với mùi vị của sữa ong chúa, thì tốt hơn hết là hãy ngậm sữa ong chúa nguyên chất dưới đầu lưỡi, lúc đó niêm mạc lưỡi sẽ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn là uống.

Sữa Ông Thọ Là Sữa Gì? Có Tác Dụng Gì? Uống Có Tốt Không?

Nếu như các bạn theo dõi website chúng tôi thường xuyên thì chắc chắn sẽ thấy Golden Milk sử dụng sữa ông Thọ như một trong những nguyên liệu chính để pha chế sữa nghệ.

Sữa ông Thọ là cái tên quá quen thuộc đối với đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, khi được hỏi sữa ông Thọ có tác dụng gì, được làm từ gì… thì chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn “ngơ ngác” lắm đấy.

Sữa Ông Thọ (hay nhiều nơi còn gọi là sữa đặc) là một sản phẩm thuộc sở hữu của công ty sữa Việt Nam (Vinamilk). Sữa ông Thọ là một trong số những sản phẩm sữa rất phổ biến tại Việt Nam.

Sữa ông Thọ được làm từ gì?

Nếu không để ý kỹ, chắc nhiều bạn sẽ nhầm tưởng đây là “sữa của ông Thọ” phải không nào? Đùa vui vậy thôi chứ thực ra thành phần chính trong sữa ông thọ đó chính là sữa bò, đường, chất béo… và một số phụ gia khác.

Trong 100g sữa có chứa:

Sữa đặc mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cơ thể của chúng ta, giúp kích thích vị giác, bổ sung những dưỡng chất và năng lượng thiết yếu nhất cho cơ thể.

Đặc biệt, chỉ cần nhìn qua thành phần dinh dưỡng ta có thể thấy ngay sữa đặc rất tốt cho những người gầy, người muốn tăng cân rồi phải không nào.

Có những loại sữa ông Thọ nào?

Không phải ai cũng biết uống sữa ông Thọ có tăng cân không . Sữa đặc cung cấp cho cơ thể chúng ta rất nhiều năng lượng, chất đam, chất béo. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là những người muốn tăng cân.

Hơn nữa, uống sữa đặc còn giúp kích thích vị giác, khiến chúng ta giảm bớt cảm giác chán ăn. Golden Milk đã có một bài hướng dẫn chi tiết cách pha sữa nghệ uống tăng cân kể cả với những ai khó tăng cân.

Tăng cường năng lượng cho cơ thể

Với những người mới ốm dậy, người cao tuổi… thì việc uống sữa đặc mỗi ngày bổ sung một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Uống sữa đặc ông Thọ có bổ sung canxi không?

Sữa là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, đấy là khi bạn uống sữa tươi hoặc sữa công thức.

Uống sữa ông Thọ nhiều có béo không?

Tuy nhiên, gầy có thể do rất nhiều nguyên do, như lười vận động, gặp các bệnh về đường tiêu hóa dẫn đến chán ăn, ăn không ngon.

Cách uống sữa ông Thọ tăng cân rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha 3-4 thìa cafe sữa đặc, 2 thìa cafe tinh bột nghệ nguyên chất vào 200ml nước ấm. Uống 2-3 lần mỗi ngày sau các bữa ăn chính.

Đảm bảo cân nặng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn.

Cách bảo quản sữa ông Thọ?

Sữa đặc cũng là một trong số những sản phẩm đóng hộp nên rất dễ bị hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản sao cho đúng. Khi đã mở nắp và dùng xong, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Thời gian khuyến nghị khi dùng sữa đặc là khoảng 3-4 ngày kể từ ngày mở hộp. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, sữa đặc có thể dùng được khoảng 7-10 ngày.

Uống Sữa Ong Chúa Có Những Lợi Ích Tuyệt Vời Gì Với Cơ Thể

Uống sữa ong chúa giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe

Trong sữa ong chúa có rất nhiều axit amin giúp cơ thể có thể phục hồi và tái tạo tế bào nhanh chóng. Uống sữa ong chúa tươi mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tuyệt vời. Đồng thời với các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa ong chúa giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể để đẩy lùi bệnh tật.

Uống sữa ong chúa giúp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý

Với thành phần estrogen và testosteron, uống sữa ong chúa có khả năng giúp tăng cường sinh lý cho cả phụ nữ và đàn ông. Đồng thời, không giống như thuốc tây chỉ có tác dụng nhất thời, uống sữa ong chúa tươi sẽ giúp bạn khỏe tận gốc mà hoàn toàn không gây các tác dụng phụ với cơ thể.

Uống sữa ong chúa giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm mụn, nám

Trong sữa ong chúa có chất Collagen, giúp cải thiện làn da. Do vậy, uống sữa ong chúa mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống.

Đồng thời, chất protein và peptid từ sữa ong chúa sẽ giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp tái tạo tế bào bị hư tổn do viêm nhiễm. Không chỉ vậy, sữa ong chúa còn chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh nên sẽ bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường, giúp làm mờ nám, tàn nhang, giảm thâm do mụn để lại. Từ đó, da của bạn sẽ trở nên sáng hồng, mịn màng hơn.

Uống sữa ong chúa giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ

Uống sữa ong chúa sẽ giúp tăng cường máu lên não. Nhờ vậy, giúp cải thiện giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Uống sữa ong chúa giúp cải thiện hệ thống tim mạch

Theo nghiên cứu của bác sĩ A. Saenz của viện Pasteur và bác sĩ H. W. Schidt ở Đức đã nghiên cứu và chứng minh sữa ong chúa giúp làm dẻo dai các động mạch bị xơ cứng, làm giảm mỡ máu ở người cao tuổi. Dùng đều đặn sữa ong chúa mỗi ngày sẽ có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride.

Uống sữa ong chúa giúp giảm đau bao tử

Trong sữa ong chúa có chất Patothenic giúp chống nhiễm khuẩn đường ruột. Từ đó giúp chống viêm và đau bao tử.

Uống sữa ong chúa giúp phát triển thể lực và trí tuệ

Trong sữa ong chúa có lượng đường cao giúp cung cấp 1 lượng calories lớn để đủ cho hoạt động thể chất lâu dài. Sữa ong chúa là một sản phẩm rất phù hợp dành cho người suy nhược cơ thể bởi trong sữa ong chúa có các vitamin và khoáng chất cần thiết để phục hồi cơ thể một cách nhanh chóng.

Đồng thời sữa ong chúa còn có tác dụng làm lưu thông máu. Do đó, uống sữa ong chúa giúp làm tăng cường trí tuệ.

Uống sữa ong chúa giúp hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa

Khi về già, các cơ quan nội tạng trong cơ thể không tiết đủ kích thích tố làm cơ thể trở nên suy yếu, dễ bệnh hoạn. Thật ra, một trong những dấu hiệu của sự già trước tuổi là lượng máu lưu thong trong nang thượng thận bị giảm, khoa học gọi là DHEA, DHEA thấp còn dẫn đến ung thư. Nhưng nếu các tế bào này được cung cấp đầy đủ các chất bổ dưỡng, kích thích tố, khoáng chất, chất đạm cần thiết có sẵn trong sữa ong chúa thiên nhiên thì chắc chắn tiến trình lão hóa và bệnh tật sẽ bị đẩy lùi, cơ thể lại trở nên khỏe mạnh.

Cách dùng sữa ong chúa đắp mặt để làm đẹp da

Rửa mặt sạch bằng nước ấm xoa mật ong lên mặt để tẩy tế bào chết khoảng 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Xoa hỗn hợp sữa chúa với mật ong hoặc nước sạch theo tỉ lệ 1:2 rồi thoa đều lên toàn bộ vùng da mặt, vùng cổ trong khoảng 20-30 phút hoặc để qua đêm, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Mỗi ngày làm một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ 20-30 phút. Sau một tuần sẽ thấy làn da được cải thiện rõ, da mịn, sáng và đẹp hơn.

Sữa ong chúa có vị hơi chua và gắt nên hơi khó uống, không nên uống trực tiếp mà tốt nhất nên pha với mật ong, nước cam hoặc sữa chua để uống. Nếu bạn đã quen với mùi vị của sữa ong chúa, thì tốt hơn hết là hãy ngậm sữa ong chúa nguyên chất dưới đầu lưỡi, lúc đó niêm mạc lưỡi sẽ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn là uống.

Lợi Ích Của Việc Uống Trà Với Sữa Là Gì?

Trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Ở Vương quốc Anh và một số nơi khác trên thế giới, trà thường được dùng với sữa. Tuy nhiên, việc thêm sữa vào trà có mang lại lợi ích bổ sung hay không, hoặc có thay đổi các hợp chất có trong trà hay không? Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về tác dụng của việc thêm sữa vào trà.

1. Cả trà và sữa đều mang lại lợi ích

Trong các nghiên cứu tác dụng của trà đến sức khỏe thì trà xanh và trà đen được nghiên cứu nhiều nhất. Cả hai đều được làm từ lá của cây Camellia sinensis nhưng trải qua các phương pháp chế biến khác nhau.

Mặt khác, sữa rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, canxi và kali. Các chất này rất quan trọng cho sự tăng trưởng tối ưu, các thành phần cơ thể và sức khỏe của xương.

2. Protein sữa có thể can thiệp vào các hợp chất trà.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng các protein trong sữa có thể cản trở hoạt động hấp thụ và chống oxy hóa của các hợp chất có trong trà. Một nghiên cứu trên 16 phụ nữ trưởng thành quan sát thấy rằng uống 2 cốc (500ml) trà đen làm tăng đáng kể lưu lượng máu, có thể giúp cải thiện chức năng tim. Trong khi đó, uống trà đen với sữa tách kem không có những tác dụng này. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng casein, một loại protein trong sữa có thể liên kết với flavonoid trong trà và ngăn chặn hoạt động của chúng trong cơ thể.

Một nghiên cứu nhỏ khác ở 9 người trưởng thành đã lưu ý rằng, tiêu thụ trà đen làm tăng nồng độ flavonoid trong máu và thêm sữa vào trà không ức chế tác dụng này. Các nhà nghiên cứu cho rằng thời gian ủ trà có thể dẫn đến sự hấp thụ tốt hơn các chất chống oxy hóa trong trà, bất kể việc bổ sung sữa hay không.

Dựa trên các kết quả của các nghiên cứu này, sữa có thể can thiệp vào hoạt động của các chất chống oxy hóa trong trà ở một mức độ nào đó, nhưng nó có thể không có tác dụng tương tự với các loại trà đã được truyền trong thời gian dài. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về lợi ích và nhược điểm tiềm năng của việc thêm sữa vào trà.

3. Các loại trà có thể có sự khác biệt khi thêm sữa

Trà xanh rất giàu flavonoid, về mặt lý thuyết, sữa có thể ảnh hưởng đến các hợp chất trong trà xanh tương tự như cách nó ảnh hưởng đến các hợp chất trong trà đen.

Trên thực tế, một nghiên cứu ở 18 người trưởng thành cho thấy uống sữa với viên nang trà xanh đã ức chế sự gia tăng số lượng calo bị đốt cháy. Mặc dù những kết quả này rất thú vị, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về hiệu quả của việc kết hợp sữa với trà xanh hơn là bổ sung trà xanh. Hơn nữa, không có nghiên cứu nào phân tích tác động của việc thêm sữa vào các loại trà khác ngoài các loại màu đen và xanh.

Trà, đặc biệt là các loại màu đen và màu xanh lá cây, rất giàu các hợp chất hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, trong số các lợi ích khác. Một số nghiên cứu cho thấy rằng thêm sữa vào trà có thể ức chế hoạt động của các hợp chất này, trong khi những nghiên cứu khác đã quan sát thấy tác dụng ngược lại.

Ngoài ra, hầu hết các nghiên cứu về tiêu thụ sữa và trà bao gồm cỡ mẫu nhỏ và không bao gồm những người tham gia thường xuyên uống trà với sữa trong thời gian dài. Do đó, nó không rõ liệu kết hợp sữa và trà có lợi hay không, mặc dù tiêu thụ trà nói chung có tác dụng rõ ràng đến sức khỏe

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.