Uống Sữa Bí Đỏ Có Công Dụng Gì / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Sữa Bí Đỏ Là Gì ? Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Có Tốt Không ? / 2023

Sữa Bí Đỏ là gì ?

Bí đỏ (bí ngô) tên tiếng Anh là pumpkin, một loại bí thuộc cùng họ thực vật với dưa chuột và dưa. Về mặt thực vật, đây là một loại trái cây vì nó chứa hạt giống. Nhưng về mặt dinh dưỡng, nó giống như một loại rau.

Bí ngô thường có hình tròn và màu cam, mặc dù kích thước, hình dạng và màu sắc có thể thay đổi tùy theo giống. Chúng có vỏ ngoài dày, mịn và có gân. Bên trong rỗng, ngoại trừ các hạt màu ngà được phủ bằng thịt chuỗi

Trong một chén bí ngô rất giàu dinh dưỡng cung cấp :

Bí ngô có chứa lượng beta-carotene cao, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Beta-carotene là một loại caroten chuyển hóa vitamin A trong cơ thể.

Sữa bí đỏ là một loại sữa gần như sinh tố với thành phần chính là bí đỏ đã qua nấu chín, sữa bí đỏ có vị thơm ngọt, béo ngậy được kết hợp từ bí đỏ, sữa và nước cốt dừa với các thành phần tùy khẩu vị. Không những thế, thức uống này còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là người muốn tăng cân, kể cả những người có thể trạng khó hấp thụ.

Hỗ trợ tăng cân nhanh :

Sữa bí đỏ – một loại thức uống tuyệt vời vừa thơm ngon, béo ngậy lại siêu dễ làm chắc chắn trở thành một món trong thực đơn tăng cân nhanh chóng. Không những thế dùng sữa bí đỏ tăng cân còn không hề tốn kém đảm bảo tăng từ 2-5kg/tháng.

Tăng cân đối với một số người không hề đơn giản, tuy nhiên cũng không quá khó khăn và nếu không thể thực hiện được chỉ có thể do bản thân bạn chứ thực sự có ý thức tăng cân, muốn cải thiện cân nặng thì bạn sẽ làm được mà thôi.

Sữa bí đỏ như cái tên, thành phần chính gồm bí đỏ, sữa, nước cốt dừa,…Đây đều là những nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng, được khuyến khích sử dụng nhiều trong thực đơn tăng cân của người gầy “kinh niên”

Trong bí đỏ có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, giá trị dinh dưỡng cao như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C…Đặc biệt, thành phần vitamin A trong bí đỏ còn cực kì tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.

Bên cạnh đó sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt dừa …những thực phẩm tốt cho quá trình tăng cân và kết hợp thêm bí đỏ chúng sẽ tạo nên một thức uống thơm ngon vô cùng bổ dưỡng, quá hảo hảo, đặc biệt tốt cho người gầy vừa giúp bảo vệ sức khỏe, tốt cho tiêu hóa….

Bí ngô cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ cholesterol xấu LDL không bị oxy hóa. Khi các hạt cholesterol LDL bị oxy hóa, chúng có thể đóng cục dọc theo thành mạch máu, điều này có thể hạn chế các mạch máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Tốt cho não bộ :

Trong bí đỏ có chứa chất cần thiết cho hoạt động của não bộ là axit glutamine. Chất này có vai trò quan trọng trong việc bồi dưỡng thần kinh, trợ giúp cho các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não. Dưỡng chất này giúp bồi dưỡng hệ thần kinh và não bộ, đào thải amoniac.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bí đỏ có tới 233mg axit glutamic. Do đó, việc uống sữa bí đỏ mỗi ngày sẽ giúp phát triển trí óc, tăng khả năng học tập, làm việc cũng như tăng khả năng ghi nhớ cho não bộ()

Theo các chuyên gia, vitamin C có trong bí đỏ là một ‘thần dược’ giúp chị em ngăn ngừa lão hóa, tăng khả năng đề kháng cho da dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, khi được kết hợp cùng với sữa tươi và mật ong tạo ra một loại mặt nạ giàu vitamin và axit lactic, giúp cung cấp độ ẩm cho da, cải thiện sắc tố da từ đó đem lại cho chị em phụ nữ một làn da trắng sáng và khỏe mạnh.

Để có được hỗn hợp này, đầu tiên bạn phải luộc chín và sau đó tán nhuyễn bí đỏ, thêm vào đó 3 muỗng sữa tươi không đường và một ít mật ong, trộn đều và thoa lên mặt, để từ 15 – 20 phút và rửa mặt sạch lại với nước. Thực hiện đều đặn 3 – 4 lần/ tuần sẽ đem đến cho làn da bạn những hiệu quả bất ngờ.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, nhờ chứa nhiều các hoạt chất trigonelline và nicotinic axit nên sữa bí đỏ sẽ giúp cải thiện sự đề kháng insulin từ đó làm trì hoãn và làm chậm đi sự phát triển của căn bệnh tiểu đường. Đồng thời, những hợp chất trên còn cực kì có hiệu quả trong việc hạ mức đường có trong máu và cải thiện khả năng nạp glucose vào cơ thể.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý những người mắc bệnh tiểu đường không nên uống sữa bí đỏ quá ngọt, vì tiềm ẩn các nguy cơ không mong muốn đến cho cơ thể.

Chất khoáng và canxi, natri, kali có trong bí đỏ có tác dụng đặc biệt ngay cả với những với người già và người bệnh huyết áp. Do đó, uống sữa bí đỏ giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Không chỉ vậy, bí đỏ còn chứa magie, photpho, sắt, đồng, mangan, crom và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển.

Nhiều người thắc mắc không biết uống sữa bí đỏ có tăng cân không? Hay có tốt cho sức khỏe không? Ai có thể uống sữa bí ngô? Uống bao nhiêu một ngày là đủ?

Nhờ hàm lượng chất xơ, vitamin (A, C, D, E, K, nhóm B), khoáng chất (canxi, magie, sắt, kẽm, kali, đồng…) chất béo, protein dồi dào nên sữa bí đỏ là thực phẩm hỗ trợ cơ thể hấp thu các dưỡng chất hiệu quả. Đồng thời, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cũng như quá trình tổng hợp protein cho cơ thể diễn ra thuận lợi hơn và hầu hết tất cả mọi người đều có thể uống được loại nước bổ dưỡng này ngoại trừ :

Những người có tiền sử không tốt về đường huyết( bệnh tiểu đường)

Người người thừa cân, béo phì thì hạn chế sử dụng

Thực tế thì bạn cũng không nên uống quá nhiều, chỉ nên uống 2 ly sữa bí đỏ một ngày. Cụ thể là sau khi ăn cơm trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách làm Sữa Bí Đỏ là gì ? Để có được 1 ly sữa bí đỏ thơm ngon và giàu dinh dưỡng, bạn hãy thực hiện cách làm sữa Bí Đỏ như sau :

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Do có lớp vỏ rất cứng nên nếu bạn gọt bằng tay thì sẽ khó sạch hết lớp vỏ. Thay vào đó, bạn có thể dùng loại dao bào để gọt sạch phần vỏ bí. Sau đó, bạn cắt trái bí ra làm 4 rồi dùng muỗng nạo bỏ hết phần ruột bên trong. Bạn rửa lại bí với nước sạch và để cho ráo.

Sau đó bạn cắt nhỏ bí đỏ thành những miếng vuông có kích thước đều nhau. Bạn cắt càng nhỏ thì lúc sau, việc hấp bí và xay ra sẽ càng dễ thực hiện hơn.

Bước 2: Hấp bí đỏ

Bạn lấy xửng hấp ra, có thể cho thêm chút muối vào nước trong nồi hấp để giúp bí nhanh mềm hơn. Bạn cho bí vào nồi rồi đậy nắp lại và hấp chín.

Khi thấy bí đã chín mềm thì bạn có thể lấy ra ngoài và để cho nguội.

Bước 3: Xay bí đỏ

Bạn cho bí đỏ đã hấp vào máy xay sinh tố, đổ thêm vào sữa tươi không đường, sữa đặc và nước cốt dừa đã chuẩn bị ở trên vào và xay đều.

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vừa xay qua rây lọc vài lần đến khi nào lấy được phần sữa sánh mịn nhất. Làm như vậy thì khi uống, bạn sẽ không có cảm giác lẫn phần xác bí đỏ.

Bước 4: Nấu sữa bí đỏ

Bạn đổ hỗn hợp trên vào một chiếc nồi lớn và đun nhỏ lửa. Khi đun, bạn nhớ thường xuyên khuấy đều để sữa không bị cháy khét.

Khi thấy sôi, bạn có thể tắt bếp và nêm lại. Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho thêm ít đường hoặc sữa tùy thích.

Bí Đỏ, Xanh, Bí Đao Có Tác Dụng Gì? Công Dụng Của Ăn Bí / 2023

Theo khoa học, thì bí đỏ có thành phần dinh dưỡng rất cao, cứ trung bình 100g bí chin thì sẽ chứa: 25-30 calori. Thành phần: 90% nước,8% glucid, 1% protein, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg manhê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (15% nhu cầu hàng ngày), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten.

Với lượng vitamin A và các kháng chất dồi dào như sắt, kali, kẽm…nên bí đỏ có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch rất hiệu quả. Đặc biệt vào những ngày hè nóng nực, oi bức thì bạn hãy sử dụng món ăn được chế biến từ bí đỏ.

Quáng gà, khô mắt: Cũng bởi chứa một lương vitamin A dồi dào, nên bí đỏ có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh lien quan đến thị lực và đặc biệt là chứng quáng gà, đây là một chứng bệnh mắt khô, tầm chiều tói không nhìn rỗ được. Vì vậy, khi bạn sử dụng bí đỏ hẳng ngày, thì khải năng thị lực của bạn sẽ được cải thiện vô cùng tốt mà không dẫn đến bất kỳ tác dụng phụ nào.

Trị bệnh tiểu đường: Nguyên nhân chủ chốt dẫn đến chứng bệnh tiểu đường chính là tình trạng máu nhiễm mỡ. Khi mắc phải tình trạng này, quá trình lưu thông máu trong cơ thể sẽ trở nên trì trệ và chập chạp. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên kết protein-glucoz và dưới dạng lien kết đại nguyên tử thì vi chất này thì sẽ không thể thoát ra khỏi mạch được và từ đây dẫn đến chứng bệnh tiểu đường loại II. Lúc này, bí đỏ chính là vị cứu tình của bạn, lượng beta-caroten có trong loại bí này có tác dụng chống oxyd hoá lipoprotein LDL, ngăn chặn xơ động mạch nghĩa là giúp cho glucoz phân tán được ra khỏi mạch máu. Đồng thời, hợp chất này còn giúp ngăn cản quá trình lão hoá – mà đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh tiểu đường.

Giảm cân, chống béo phì: Với lượng chất xơ, vitamin C, cùng khoáng chất dồi dào nên bí xanh sẽ giúp quá trình tiêu hoá trở nhanh diễn ra nhanh chóng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Cùng đó, chúng còn giúp bạn no lo và kiểm soát cơn đói một cách hiệu quả. Từ đó giúp loại bỏ nhanh chóng những lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Thanh nhiệt, giải độc: với vị ngọt mát, tình lành nên bí xanh có tác dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn giúp hỗ trợ điều trị những trường hợp như: làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.

Giải Đáp Thắc Mắc Sữa Bí Đỏ Có Tác Dụng Gì / 2023

Sữa bí đỏ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Chỉ với một số nguyên liệu vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay cốc sữa bí đỏ thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên sữa bí đỏ có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, Unica sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về tác dụng của sữa bí đỏ.

Sữa bí đỏ là gì

Sữa bí đỏ là một loại sữa được kết hợp giữa quả bí đỏ đã chín cùng với sữa tươi. Loại sữa này làm vô cùng đơn giản nhưng lại có nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe.

Để đảm bảo vệ sinh, thay vì đi mua bên ngoài, bạn nên tận dụng thời gian để làm sữa bí đỏ cho cả nhà cùng thưởng thức.

Thành phần của bí đỏ

Trong bí đỏ có chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin cùng các chất axit hữu cơ cực kỳ tốt cho tăng cân. Chỉ 100g bí đỏ sẽ cung cấp cho cơ thể 30 kalo, 8mg glucia, 1% protein, 19mg photpho, 8mg vitamin C và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ khác…

Bí đỏ có chứa nhiều Vitamin và khoáng chất

Sữa bí đỏ có tác dụng gì?

Tốt cho xương và mắt

Trong bí đỏ có chứa nhiều Vitamin A, tốt cho mắt, thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cơ thể.

Trong bí đỏ có chứa magie và phốt pho, sắt giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp.

Hỗ trợ tăng cân

Hàm lượng Vitamin C dồi dào có trong bí đỏ sẽ giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng khác một cách hiệu quả. Kết hợp uống sữa bí đỏ cùng chế độ ăn khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể tăng 2-5kg trong vong 1 tháng.

Làm đẹp da

Trong bí đỏ có chứa Vitamin E và Magie có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn trên da, làm chậm quá trình lão hóa giúp da trắng mịn hoàn toàn. Một cốc sữa bí đỏ vào buổi sáng không chỉ cung đủ chất dinh dưỡng mà còn cải thiện sắc tố da nhanh chóng.

Bí đỏ còn có thể làm mặt nạ làm đẹp da

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Để trả lời cho câu hỏi “sữa bí đỏ có tác dụng gì” thì công dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường không thể không nhắc đến. Uống sữa bí đỏ không quá ngọt sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường bởi những hoạt chất Trigonelline và Nicotinic sẽ giúp hạ mức đường có trong máu và cải thiện khả năng nạp glucose vào cơ thể.

Tốt cho hệ tim mạch và não bộ

Chất Axit Glutamic có trong bí đỏ giúp bồi dưỡng thần kinh, đào thải Amoniac trợ giúp các phản ứng chuyển hóa các tế bào thần kinh và não. Vì vậy uống sữa bí đỏ thường xuyên sẽ giúp phát triển trí óc, tăng khả năng học tập, làm việc cũng như tăng khả năng ghi nhớ cho não bộ.

Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ

Nguyên liệu

– 250gr bí đỏ

– 100ml sữa tươi không đường

– 50ml nước cốt dừa

– Sữa đặc hoặc đường

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ Cách thực hiện

– Bí đỏ khi mua về bạn gọt sạch vỏ. Vì vỏ của bí đỏ hơi cứng nên bạn có thể dùng dao bào để đảm bảo vỏ bí đỏ là được gọt sạch. Sau đó bạn loại bỏ phần hạt và rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Lưu ý bạn cắt miếng càng nhỏ càng tốt để khi hấp bí đỏ nhanh chín hơn.

– Đặt ⅔ nồi nước lên bếp cùng với xửng để hấp bí đỏ cho chín. Hấp khoảng 10-15 phút. Sau đó bạn dùng đũa kiểm tra độ chín của bí đỏ. Nếu chọc vào thấy mềm nghĩa là bí đỏ đã chín. Trong bước này, bạn lưu ý chỉ nên hấp bí chứ không luộc trong nước vì luộc sẽ làm bí bị nát và mất chất dinh dưỡng.

– Để ra đĩa rồi dùng thìa hoặc dĩa tán cho nhuyễn. Lưu ý bạn tán bí đỏ khi còn nóng sẽ nhanh nhuyễn hơn là để nguội.

Làm sữa bí đỏ đơn giản tại nhà

– Đổ hỗn hợp bí đỏ, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa đặc vào máy xay. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn rồi tắt máy. Lưu ý, nước cốt dừa để tạo độ béo cho sữa. Nếu bạn không muốn bổ sung thêm chất béo có trong sữa thì có thể bỏ qua nguyên liệu này.

– Dùng rây lọc hỗn hợp ví đỏ vừa xay, loại bỏ phần bã và giữ lại nguyên phần nước sánh mịn.

– Bật bếp và làm nóng nồi. Sau đó cho sữa bí đỏ vừa lọc vào đun nhỏ lửa và khuấy đều tay. Lưu ý phải khuấy liên tục để sữa không bị khê và cháy.

– Khi sữa sôi lăn tăn ở quanh miệng nồi thì tắt bếp. Lưu ý không nên để sữa bí đỏ sôi ở 100 độ C. Như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa, sữa sẽ bị đắng và không còn mùi thơm béo ngậy.

– Để cho sữa nguội. Bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường tùy vào sở thích ăn ngọt của mỗi người. Sau đó cho vào chai thủy tinh và bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

– Sữa bí đỏ thành công nhìn có màu vàng đậm, chất sữa sánh mịn, hơi dính.

– Khi thưởng thức có mùi thơm từ bí, vị béo ngậy từ nước cốt dừa.

– Sữa bí đỏ uống lạnh hay hơi ấm đều ngon phụ thuộc vào sở thích của người thưởng thức.

Một số câu hỏi thường gặp ?

Lựa chọn bí đỏ như thế nào để sữa bí đỏ thơm ngon hơn ?

Khi mua bí đỏ, bạn nên chọn những quả bí đỏ có hình dáng hồ lô. Vì loại bí này dẻo và thơm hơn bí đỏ bình thường.

Chọn bí đỏ có vỏ mịn, màu cam vàng, bề mặt có gân xanh và cuống còn tươi.

Cầm quả bí đỏ thấy nặng tay, ruột hơi đặc, ít nhựa.

Bảo quản sữa bí đỏ đúng cách?

Sau khi cho bí đỏ vào chai thủy tinh, bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ khoảng 2-3 độ C trong khoảng 2-3 ngày đối với mùa hè và 3-5 ngày đối với mùa đông.

Khi cho sữa bí đỏ vào tủ lạnh nhất định phải có nắp đậy để đảm bảo sữa được bảo quản đúng cách, tránh khả năng lây nhiễm chéo vi khuẩn từ những loại thực phẩm khác.

Sữa bí đỏ có hỗ trợ giảm cân không ?

Sữa bí đỏ vừa có tác dụng hỗ trợ giảm cân và tăng cân. Điều đó phụ thuộc vào nguyên liệu và số lượng chế biến sữa. Nếu muốn giảm cân, bạn chỉ cần sử dụng sữa tươi không đường, không thêm sữa đặc và nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy cho sữa. Như vậy là bạn đã có một cốc sữa bí đỏ vừa thơm ngon mà vẫn hỗ trợ giảm cân cực tốt.

Uống sữa bí đỏ bao nhiêu là hợp lý?

Sữa bí đỏ có tác dụng gì thì ai cũng biết. Không thể phủ nhận rằng sữa bí đỏ mang lại rất nhiều công dụng cho người dùng nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng chúng. Chỉ nên sử dụng sữa 3-4 lần trên 1 tuần kết hợp với ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi điều độ để thấy hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng sữa bí đỏ quá thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng bị tiêu chảy, béo phì và tiểu đường.

Uống sữa bí đỏ đúng cách để thấy hiệu quả rõ rệt

Uống sữa bí đỏ có bị vàng da không?

Trong bí đỏ có chứa rất nhiều tiền chất Vitamin A, nếu sử dụng sữa bí đỏ với tần suất dày đặc trong thời gian dài chất này sẽ không kịp tiêu hóa mà dự trữ dưới gan và dưới da. Do đó sẽ khiến cho da hoặc mũi lòng bàn tay có màu vàng. Điều này hay xuất hiện ở trẻ con vì những tế bào kết cấu hình thành nên các mô còn non. Chỉ nên sử dụng 2-3 lần/ tuần để có hiệu quả rõ rệt.

Bà bầu có uống được sữa bí đỏ không?

Trong bí đỏ dồi dào chất xơ, giúp bà bầu nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón và trĩ. Ngoài ra hàm lượng kẽm có trong bí đỏ giúp não bộ của thai nhi phát triển đầy đủ.

Vì Sao Uống Sữa Bí Đỏ Có Thể Giúp Tăng Cân Nhanh? / 2023

Trong bí đỏ chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit hữu cơ cực kỳ tốt cho tăng cân. Chỉ 100g bí đỏ sẽ cung cấp cho cơ thể 30 calo, 8% glucia, 1% protein, photpho 19mg, kali 430mg, calci 23mg, 0,5mg sắt, vitamin C 8mg…. Toàn những chất cần thiết và rất tốt cho cơ thể. Không những tốt cho cho sức khỏe, tim mạch, não bộ, ngừa ung thư hiệu quả… bí đó còn giúp làm đẹp da. Bí đỏ cực kỳ giàu vitamin A giúp sáng mắt, xương phát triển và thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Ở nhiều nước trên thế giới, bí đỏ được coi là món ăn trường sinh bất lão. Sẽ còn tuyệt hơn nếu bạn kết hợp bí đỏ với sữa tươi làm món ăn mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cân ầm ầm. Món ngon “thần thánh” này lại cực kỳ dễ làm, an toàn, rẻ tiền, hiệu quả vô cùng….

Vì sao uống sữa bí đỏ có thể giúp tăng cân nhanh?

Nhiều cô nàng cò hương còn gặp khó khăn trong giao tiếp, khép mình vì không chịu được những ánh mắt thiếu thiện cảm, lời nói khó nghe từ người xung quanh. Thật là không công bằng khi mà những cô nàng mập ú chỉ cần thở thôi cũng béo trong khi những nàng gầy kinh niên thì dù làm trăm phương nghìn kế từ công thức tăng cân rồi thực phẩm chức năng… mà gầy vẫn hoàn gầy. Tăng cân được một chút nhưng chỉ cần nhịn ăn bỏ bữa vài ngày có khi sụt gấp đôi cân nặng. Tuyệt vọng vô cùng tận!

Bí đỏ cực kỳ giàu vitamin A giúp sáng mắt, xương phát triển và thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Ở nhiều nước trên thế giới, bí đỏ được coi là món ăn trường sinh bất lão. Sẽ còn tuyệt hơn nếu bạn kết hợp bí đỏ với sữa tươi làm món ăn mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cân ầm ầm. Món ngon “thần thánh” này lại cực kỳ dễ làm, an toàn, rẻ tiền, hiệu quả vô cùng.

Chuẩn bị: 1 quả bí đỏ khoảng 1kg (chọn quả già, vàng, đỏ ruột), 1 lít sữa tươi tiệt trùng, Sữa đặc, Nước cốt dừa. Bí đỏ sau khi mua về, gọt sạch vỏ, cắt vuông khoảng 3 cm rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín thì vớt ra, cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn. Hoặc nếu không có máy xay bạn có thể dùng thìa nghiền nát.

Lưu ý: Ngoài việc uống sữa bí đỏ, bạn nên kết hợp ăn uống đủ lượng và chất, đúng bữa. Kết hợp tập luyện thể dục, ngủ đủ giấc, không thức khuya. Kiên trì thực hiện tới cùng thì mới có thể tăng cân. Hạn chế sử dụng nước uống có gas, chất kích thích. Không nên dùng đồ ăn nhiều dầu mỡ, fast food.