Uống Bia Có Lợi Ích Gì / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

6 Lợi Ích Khi Uống Bia

Bia thường được coi là nguyên nhân tăng cân, tổn hại cho gan. Nhưng ít ai biết rằng, nếu sử dụng đúng cách, loại thức uống này rất tốt cho sức khoẻ.

Giúp tim khoẻ mạnh

Theo Prevention, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 1/2 lít bia mỗi ngày sẽ cải thiện được sức khỏe tim mạch . Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sự lưu thông máu lên tim được cải thiện trong vòng vài giờ sau khi uống 378 ml bia và cho kết quả tốt hơn so với những người uống loại nước tương tự không chứa cồn.

Nghiên cứu được thực hiện tại Hy Lạp đã chỉ ra rằng uống một lượng bia vừa phải có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim và giảm bớt 30% nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

Giảm nguy cơ sỏi thận

Nghiên cứu do các chuyên gia người Mỹ thực hiện được công bố trên tạp chíKhoa học và sức khỏe cho rằng, những nam giới có thói quen uống bia chừng mực sẽ giảm 40% nguy cơ mắc chứng sỏi thận so với những người không có thói quen này.

Cũng theo các chuyên gia, người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên nếu duy trì được thói quen uống bia điều độ cũng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí so với những người không uống bia .

Giữ gìn tuổi xuân cho phụ nữ

Uống bia có thể giúp phụ nữ giảm đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Capistrano

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard Mỹ cho thấy việc uống bia với một lượng nhỏ sẽ là “vũ khí” hữu hiệu giúp cho chị chống lại dấu hiệu của tuổi tác.

Hợp chất bioflavonoids được tìm thấy trong nguyên liệu chính sản xuất ra bia giúp đẩy nhanh quá trình sản sinh hormone estrogen, giúp cân bằng hormone trong cơ thể, nhất là trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Chắc khoẻ xương

Uống một lượng nhỏ bia còn giúp chúng ta phòng tránh được nguy cơ bị loãng xương hay gãy xương. Các nhà khoa học Anh đã chứng minh bia có thể cung cấp 20% silicon cho cơ thể, giúp xương chắc hơn.

Ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu tìm thấy chất xanthohumol trong nguyên liệu men bia có khả năng ức chế những enzyme, hạn chế quá trình gây ung thư. Vì thế uống bia có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, đặc biệt là ung thư ruột và ung thư tuyền tiền liệt ở nam giới.

Giữ nước cho cơ thể

Theo Washington Times, uống bia sau một buổi tập luyện có tác dụng hấp thụ nước cho cơ thể tốt hơn so với nước. Giáo sư Manuel Garzon tại Đại học Granada ở Tây Ban Nha cũng khẳng định lượng cacbonat trong bia có tác dụng dập tắt cơn khát và hàm lượng cacbohydrat trong bia có thể thay thế cho nhiều calo bị mất.

Uống bia đúng cách

Một lá gan mạnh khỏe có thể xử lý 1 ly tiêu chuẩn (330 ml bia) trong 1h. Nếu bạn uống nhiều hơn, cơ thể bạn có nguy cơ bị quá tải khả năng xử lý chất cồn.

Không nên uống bia lúc bụng đói. Ăn một bữa đầy đủ trước khi bạn ra ngoài uống bia với bạn bè có thể giúp làm giảm khả năng hấp thụ của chất cồn. Ăn no giúp bạn giảm số lượng bia có thể uống.

Mỗi ngày, phụ nữ nên uống 2 cốc bia và nam giới 3 cốc, kèm theo chế độ ăn uống hợp lý để duy trì sức khoẻ.

Theo Zing

15 thực phẩm tốt cho đôi mắt

Đôi mắt cần vitamin A, C cũng như các axit béo omega 3, bioflavonoids, carotenoids, khoáng, axit béo và chất chống oxy hóa. Những dưỡng chất cần thiết đó đều có trong các loại rau, quả từ tự nhiên.

Ảnh: Myhealthtips.

Rau bina

Rau bina chứa vitamin A giúp bảo vệ giác mạc. Lutien trong rau bina bảo vệ mắt khỏi ánh sáng cực tím. Hợp chất Zeaxanthin trong lá rau bina có lợi cho thị giác. Thời điểm uống nước ép rau bina tốt nhất là sáng sớm, lúc ấy dạ dày trống rỗng.

Cá hồi

Những chất dinh dưỡng hữu ích trong cá hồi có thể bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa mù lòa. Axit béo Omega-3 trong cá hồi giúp bảo vệ độ ẩm thiết yếu của mắt và chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn cá hồi ít nhất hai lần một tuần.

Cà rốt

Rau củ quả có màu cam như cà rốt chứa rất nhiều beta-caroten và chất chống ôxy hóa, giúp chống lại các bệnh thoái hóa mắt như đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc. Cà rốt giúp giác mạc khỏe mạnh và ngăn ngừa quáng gà. Nếu bạn không thích ăn sống cà rốt vì quá cứng thì có thể ép lấy nước uống.

Việt quất

Quả việt quất giúp mắt khỏe mạnh nhờ thành phần chống oxy hóa, chống viêm. Nó cũng chứa các chất vasoprotective và rhodopsin có tác dụng tái tạo tế bào, tăng thị lực. Chất anthocyanins có trong quả việt quất có thể hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, kiểm soát huyết áp.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều vitamin A rất tốt cho đôi mắt, cải thiện thị lực. Vitamin A có lợi cho người bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. Khoai lang rất giàu kali, chất xơ và beta carotene có tác dụng ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus.

Ớt

Ớt giàu vitamin A và C, B6. Vitamin A duy trì thị lực. Vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh. Vitamin B6 cũng như beta carotene, lycopene, lutein, zeaxanthi, có lợi cho mắt.

Quả óc chó

Loại quả này chứa nhiều axit béo omega-3, kẽm, vitamin, chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm, giúp mắt sáng, khỏe.

Trái cây này chứa lutien ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng, bệnh đục nhân mắt, đặc biệt ở người già. Các chất dinh dưỡng khác có trong bơ như vitamin C, vitamin E, vitamin B6, beta carotene, đảm bảo thị lực tốt.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu vitamin B2 và các loại dưỡng chất giúp ngăn chặn tình trạng đục tinh thể. Thiếu vitamin có thể gây ra nhạy cảm với ánh sáng, mệt mỏi mắt, mờ mắt và viêm. Bông cải xanh là lựa chọn tuyệt vời nhất để cải thiện tình trạng này. Các chất Phyto, Lutien và Zeaxanthin chống oxy hóa, bảo đảm sức khỏe của mắt và duy trì thị lực, nhất là người già.

Dâu tây

Chocolate đen

Chất chống oxy hóa như flavonol có mặt trong chocolate đen làm tăng lưu lượng máu đến võng mạc. Ăn thường xuyên thực phẩm có flavonol, thị lực mắt tốt có thể nhìn thấy ngay cả dưới ánh sáng mờ.

Lá và rau xanh

Rau bina có lợi cho thị lực, giàu lutien và zeaxanthin. Thường xuyên ăn rau bina, bạn sẽ giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

Rượu vang đỏ

Rượu vang chứa các hợp chất flavonol tốt cho mắt. Bạn có thể uống rượu vang đỏ nhiều lần trong tuần, nhưng phải điều độ. Nó còn tốt cho tim và làm giảm nguy cơ các bệnh khác.

Cà phê và trà

Cà phê và trà có thể giúp làm giảm khô mắt. Tuy nhiên nên dùng cà phê, trà vừa phải để tránh những tác dụng phụ khác.

Đậu mắt đen

Loại hạt này chứa nhiều kẽm, khoáng chất cần thiết cho võng mạc cũng như duy trì các mạch máu ở nhãn cầu. Kẽm giúp ngăn ngừa tình trạng mất thị lực cũng như đục thủy tinh thể.

Linh Nga

Theo Myhealthtips

8 lợi ích bất ngờ khi uống bia Bia không chỉ là thứ đồ uống khiến con người ta cảm thấy sảng khoái mà nó còn có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe. Trong bia có nhiều chất polyphenol rất tốt cho sức khỏe. Theo nhà nghiên cứu Augusto Di Castelnuovo, lợi ích của…

10 Lợi Ích Của Uống Bia (Beer)

Kết quả một cuộc nghiên cứu năm ngoái tại Harvard về 38 ngàn người đàn ông trung niên, cho thấy khi những người thỉnh thoảng mới uống bia lại tăng lên dùng một hoặc hai chai một ngày, thì nguy cơ phát sinh bệnh tiểu đường loại 2 giảm đi 25%.

A study in Finland singled out beer among other alcoholic drinks, finding that each bottle of beer men drank daily lowered their risk of developing kidney stones by 40 percent. One theory is that beer’s high water content helped keep kidneys working, since dehydration increases kidney stone risk.

A Portuguese study found that marinating steak in beer eliminates almost 70 percent of the carcinogens, called heterocyclic amines (HCAs) produced when the meat is pan-fried. Researchers theorize that beer’s sugars help block HCAs from forming.

These benefits appear to apply in other countries as well, with an earlier study reporting that, “if European beer drinkers stopped imbibing, there would be a decrease in life expectancy of two years-and much unhappiness.”Scientists also have found that beer and wine contain about the same levels of antioxidants, but the antioxidants are different because the flavonoids found in hops and grapes are different.

6. Boosting Vitamin Levels5. Reduced Cancer RiskIt’s also possible that the hops in beer help curb leeching of calcium from bones; that “lost” calcium also could end up in the kidneys as stones.

4. Boosting Brain Health3. Healthier Kidneys2. A Stronger Heart1. Stronger BonesHere are 10 surprising-and healthy-reasons to cheer about your next beer.10 Surprising Health Benefits of Beer**************************************Trường Harvard đã nghiên cứu 70 ngàn phụ nữ tuổi từ 25 đến 40 cho thấy người uống bia vừa phải ít bị cao huyết áp hơn người uống rượu vang hoặc rượu mạnh. Huyết áp cao là nguy cơ chính gây ra heart attack. Lý do là vì alcohol trong rượu và bia làm tăng tính cảm nhân insulin, do đó giúp chống bệnh tiểu đường. Nhưng người uống hơn hai chai một ngày thì không có được lợi ích này.Các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard khoa Y tế Công cộng thấy uống rượu hoặc bia vừa phải giúp ngăn máu đóng cục làm nghẽn máu chảy về tim, cổ và óc. Sự đóng cục máu này gây ra đột quỵ.Một cuộc nghiên cứu tại Hà Lan thực hiện tại TNO Nutrition and Food Research Institute, cho thấy người uống bia có mức vitamin B6 trong máu cao hơn gấp 30% lần người người không uống. Trong bia còn có vitamin B12 và chất acid folic.Phân tích 16 cuộc nghiên cứu trước năm 2011 trên số hơn 200 ngàn người do cơ sở Fondazion di Ricerca e Cura tại Ý cho thấy nơi người người uống khoảng 1 chai bia (gần nửa lit) mỗi ngày, nguy cơ bị bệnh tim giảm đi 31%. Nhưng những người uống nhiều hơn, dù là bia, rượu vang hay rượu mạnh, nguy cơ lại tăng lên.2. Làm tim khoẻ hơn 1. Làm xương khỏe hơn

Bia có mức độ silicon cao, mà silicon có liên hệ đến sức khỏe của xương. Trong cuộc nghiên cứu năm 2009 tại đại học Tufts và một số trung tâm khác, thấy người lớn tuổi uống một hoặc hai chai bia một ngày có tỷ trọng xương cao hơn. Tuy nhiên, uống nhiều hơn hai chai lại gia tăng nguy cơ gãy xương.

8 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Uống Bia

Bia không chỉ là thứ đồ uống khiến con người ta cảm thấy sảng khoái mà nó còn có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe.

Bia tốt cho những người bị bệnh về tim mạch.

Trong bia có nhiều chất polyphenol rất tốt cho sức khỏe. Theo nhà nghiên cứu Augusto Di Castelnuovo, lợi ích của bia với sức khỏe có thể sánh ngang hàng với rượu vang.

Tuy nhiên, uống bia ở mức vừa phải thì mới có lợi cho cơ thể và không bị bụng bia. Đối với nam giới thì chỉ nên uống 2 cốc bia/ ngày, còn nữ giới là 1 cốc/ ngày.

Kháng viêm

Cây hoa bia sẽ tạo mùi thơm và vị đắng cho bia. Loại cây này chứa nhiều một loại chất hóa học có tên là axit đắng, có tác dụng tăng cường sức khỏe. Theo nghiên cứu được công bố năm 2009, axit đắng là chất kháng viêm mạnh, được dùng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virut.

Cây hoa bia tạo mùi thơm và vị đắng cho bia.

Hỗ trợ tiêu hóa

Axit đắng trong bia cũng có thể cải thiện những vấn đề về hệ tiêu hóa. Một nghiên cứu được công bố năm 2012 trên tạp chí Agricultura and Food Chemistry chỉ ra rằng, axit đắng có trong bia có thể giúp kích hoạt các tế bào dạ dày sản sinh axit. Axit dạ dày là nhân tố chính giúp tiêu hóa thức ăn và kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn đường ruột.

Bia giúp cải thiện một số vấn đề hệ tiêu hóa.

Bia có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Nghiên cứu đã tìm thấy trong bia có rất nhiều chất có thể ngăn ngừa thậm chí có thể dùng để điều trị ung thư. Loại axit đắng lupulone có trong bia có thể làm teo nhỏ các khối u của bệnh ung thư đại tràng.

Nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học người Áo cũng cho thấy, chất xanthohumol có trong bia có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, xanthohumol ở mức độ vừa phải có tác dụng chống ung thư. Chính vì vậy cần uống bia theo lượng vừa đủ.

Bia tốt cho xương

Bia là một nguồn chính cấp silicon tuyệt vời cho cơ thể. Đây là yếu tố giúp xây dựng và duy trì một khung xương khỏe mạnh, vững chắc. Trong bia có chứa nhiều chất axit orthosilcic giúp cơ thể dễ dàng chuyển hóa silicon. Nếu bạn muốn có một khung xương chắc khỏe, thì việc uống một chút bia mỗi ngày là rất có lợi cho xương.

Tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu lớn đã tìm thấy , uống một đến hai cốc bia mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Bia cũng rất có lợi cho những người mắc bệnh về tim. Những người bị bệnh tim có thể tăng khả năng sống sót nếu họ uống một đến hai cốc bia mỗi ngày, theo nghiên cứu của Đại học Harvard, năm 2012.

Bia giúp răng trắng, sáng

Bia có thể ngăn chặn, loại bỏ tình trạng răng bị xỉn màu. Các nhà nghiên cứu Anh đã kết luận rằng, bia có thể ngăn chặn việc hình thành các mảng bám ở răng, giảm sâu răng và thúc đẩy quá trình chữ trị viêm nướu. Tác dụng của bia đối với răng miệng còn vượt qua cả trà, quả mâm xôi, và một số chiết xuất tự nhiên được đánh giá là tốt cho răng miệng.

Bảo vệ tế bào não

Xanthohumol- hóa chất có trong bia, có thể làm teo nhỏ các khối u ở gan và bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương oxy hóa. Các nhà nghiên cứu người Áo cũng tìm ra rằng, xanthohumol và một số thành phần khác có trong bia có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của tế bào thần kinh.

Các chất có trong bia giúp bảo vệ tế bào não.

Ngăn ngừa sỏi thận

Một nghiên cứu vào năm 2013 tiến hành thử nghiệm trên 200,000 người cho thấy uống bia có khả năng làm giảm 60% khả năng hình thành sỏi thận.

Những Lợi Ích Của Việc Uống Bia Đúng Cách

1. Làm tim khỏe mạnh Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một nửa lít bia mỗi ngày sẽ cải thiện được sức khỏe tim mạch. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sự lưu thông máu lên tim được cải thiện trong vòng vài giờ đồng hồ sau khi uống 378ml bia và kết quả sẽ tốt hơn so với những người uống một loại nước tương tự không chứa cồn!

Động mạch của những người uống bia trở nên linh hoạt hơn và sự lưu thông máu được tăng cường trong vài giờ đồng hồ sau khi uống! Nghiên cứu được thực hiện tại Hy Lạp đã cung cấp những bằng chứng quý giá cho rằng uống một lượng bia vừa phải có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim và giảm bớt 30% nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên mà thực sự quan sát những thay đổi về hệ thống tim mạch sau khi uống đồ uống có cồn.

2. Bia làm bạn hạnh phúc

Trước khi bạn gãi đầu suy nghĩ tại sao họ cần phải nghiên cứu để đi đến kết luận này, họ cần tìm hiểu tại sao bia lại làm bạn hạnh phúc. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng bia thậm chí không chứa chất cồn thì vẫn có một tác động tương tự đến bộ não của con người và gây ra chất dopamine (một chất dẫn truyền thần kinh được tiết ra trong não bộ), và các loại đồ uống chứa cồn khác cũng có cùng ảnh hưởng.

Các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm bằng chứng về sự gia tăng hàm lượng chất dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh trong não – có mối liên hệ lâu dài với cồn và các loại thuốc khác. Những lần chụp này đã cho thấy rằng chất dopamine hoạt động nhiều hơn đáng kể ở những người uống bia so với những người uống loại đồ uống thể thao.

Sử dụng kỹ thuật PET (chụp hình cắt lớp bằng positron, các nhà nghiên cứu tại Khoa nội Trường đại học Indiana đã kiểm tra 49 người với 2 lần quét, lần một khi họ nếm thử bia và hai là họ nếm thử Gatorade (một loại nước hương vị hoa quả).3. Giảm nguy cơ mắc sỏi thận

Một nghiên cứu do các chuyên gia người Mỹ thực hiện được công bố trên tạp chí khoa học và sức khỏe Hoa Kỳ cho rằng, những nam giới có thói quen uống bia có chừng mực sẽ có tác dụng giảm 40% nguy cơ mắc chứng sỏi thận so với những người không có thói quen này.Cũng theo các chuyên gia thì với người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên nếu duy trì được thói quen uống bia điều độ cũng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ so với những người không uống bia.

4. Ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu tìm thấy chất xanthohumol trong nguyên liệu men bia có khả năng ức chế những enzyme, hạn chế quá trình gây ung thư. Vì thế uống bia có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị ung thư, đặc biệt là ung thư ruột và ung thư tuyền tiền liệt ở nam giới.5. Giúp chắc xươngLý giải cho điều này vì bia có thể cung cấp silicon (20%) cho cơ thể, giúp xương chắc hơn.Uống bia với một lượng nhỏ còn giúp cho chị em phụ nữ nói chung và cánh nam giới nói riêng đặc biệt phòng tránh được nguy cơ bị loãng xương hay gãy xương. Điều này đã được các nhà khoa học Anh chứng minh bằng minh chứng khoa học.

6. “Mỹ phẩm” dành cho chị em

Ngoài vai trò là một “thần dược” với sức khỏe thì uống bia còn giúp chị em phụ nữ chăm sóc nhan sắc một cách hiệu quả. Có thể dùng bia với nhiều mục đích làm đẹp khác nhau như chăm sóc tóc, dưỡng da, dưỡng thể…

7. Những người uống bia thường “yêu” nhiều hơn

Chẳng có vấn đề gì dù bạn là người lưỡng tính, gay, dị tính, nam hay nữ – những người uống bia đều quan hệ tình dục sớm hơn so với những người không uống! Thống kê cho thấy trong số những người thích uống bia thì có đến 60% chắc chắn sẽ quan hệ sớm với một người nào đó mà họ hẹn hò.8. Gìn giữ tuổi xuân cho phụ nữ

Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Harvard Mỹ cho thấy việc uống bia với một lượng nhỏ sẽ là “vũ khí” hữu hiệu giúp cho chị em phụ nữ chống lại những dấu hiệu của tuổi tác.Hơn thế nữa, hợp chất bioflavonoids được tìm thấy trong nguyên liệu chính sản xuất ra bia giúp đẩy nhanh quá trình sản sinh hormone oestrogen, giúp cân bằng hormone trong cơ thể chị em phụ nữ, nhất là trong giai đoạn tiền mãn kinh.9. Bia giữ nước cho cơ thể tốt hơn sau một buổi luyện tập

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng uống bia sau một buổi tập luyện có tác dụng hấp thụ nước cho cơ thể tốt hơn so với nước. Giáo sư Manuel Garzon tại Trường đại học Granada ở Tây Ban Nha cũng khẳng định rằng lượng cacbonat trong bia có tác dụng dập tắt cơn khát và hàm lượng cacbohydrat trong bia có thể thay thế cho nhiều calo bị mất (theo tờ Washington Times).