Tỷ Lệ Lợi Ích / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Abr: Tỷ Lệ Lợi Ích Tích Luỹ / 2023

ABR có nghĩa là gì? ABR là viết tắt của Tỷ lệ lợi ích tích luỹ. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Tỷ lệ lợi ích tích luỹ, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Tỷ lệ lợi ích tích luỹ trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của ABR được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài ABR, Tỷ lệ lợi ích tích luỹ có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

ABR = Tỷ lệ lợi ích tích luỹ

Tìm kiếm định nghĩa chung của ABR? ABR có nghĩa là Tỷ lệ lợi ích tích luỹ. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của ABR trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của ABR bằng tiếng Anh: Tỷ lệ lợi ích tích luỹ. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, ABR được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Tỷ lệ lợi ích tích luỹ. Trang này là tất cả về từ viết tắt của ABR và ý nghĩa của nó là Tỷ lệ lợi ích tích luỹ. Xin lưu ý rằng Tỷ lệ lợi ích tích luỹ không phải là ý nghĩa duy chỉ của ABR. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của ABR, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của ABR từng cái một.

Ý nghĩa khác của ABR

Bên cạnh Tỷ lệ lợi ích tích luỹ, ABR có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của ABR, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Tỷ lệ lợi ích tích luỹ bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Tỷ lệ lợi ích tích luỹ bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Một Tỷ Lệ Lợi Ích Phụ Là Gì? / 2023

Các tài khoản Petty Cash và sự cân bằng của nó có thể được liệt kê riêng là một trong những tài sản đầu tiên trong tài sản hiện phần của bảng cân đối . Đây có thể là trường hợp tại các công ty nhỏ hơn.

Tại các công ty lớn hơn, số dư trong tài khoản Petty Cash thường được kết hợp với các cân đối trong các tài khoản tiền khác và tổng số các tài khoản tiền mặt sẽ được báo cáo là tiền hoặc là Tiền và tương đương tiền . Bạn sẽ tìm thấy C tro và Tương đương tiền như mục đầu tiên trong phần tài sản hiện tại của bảng cân đối.

Hãy bắt đầu bằng cách giả định rằng một công ty hoạt động 5 ngày mỗi tuần trong 8 giờ mỗi ngày trong suốt 52 tuần mỗi năm tổng cộng 2.080 giờ mỗi năm. Chúng ta hãy cũng giả định rằng mỗi năm người lao động được hưởng 15 ngày nghỉ phép được trả, 8 trả lễ, và 5 trả ngày bị ốm. Con số này chiếm tới 28 ngày là 8 giờ mỗi, hoặc 224 giờ trong một năm mà người lao động được trả khi không vào công việc. Do đó, tiền lương của nhân viên để làm việc trên các công việc sẽ là 1856 giờ mỗi năm (2.080 giờ trừ đi 224 giờ) lần $ 20 mỗi giờ = $ 37,120 một năm.

Tiếp theo chúng ta hãy tính toán chi phí của các phúc lợi giả thu được của nhân viên. Đối với các kỳ nghỉ thanh toán, ngày lễ và ngày nghỉ bệnh chi phí hàng năm là $ 4.480 (224 giờ không vào lần công việc $ 20 mỗi giờ). Chúng ta hãy cũng giả định rằng sử dụng lao động chi trả các chi phí hàng năm sau cho người lao động: 7200 $ của sức khỏe, cuộc sống và khuyết tật bảo hiểm của người lao động; 2.000 $ cho phúc lợi hưu trí của người lao động; $ 1,100 bảo hiểm tai nạn lao động; 210 $ cho bảo hiểm thất nghiệp; và $ 3,182 (2.080 x giờ $ 20 X 7,65%) cho phần của chủ nhân của các loại thuế An Sinh Xã Hội và Medicare. Tổng của các chi phí cho quyền lợi nhân viên là 18.172 $ mỗi năm.

Số tiền giả thuyết nêu trên kết quả trong một tỷ lệ lợi ích rìa của 49%. Đây là $ 18,172 lợi ích hàng năm chia cho $ 37,120 tiền lương kiếm được khi làm việc trên công việc.

Sự Khác Nhau Giữa Tỉ Lệ Quyền Biểu Quyết Và Tỉ Lệ Lợi Ích / 2023

View Full Version : Sự khác nhau giữa tỉ lệ quyền biểu quyết và tỉ lệ lợi ích

hantrongtai1

Chào các anh chị!!! Đây là lần đầu tiên tham gia diễn đàn, em có câu hỏi mong mấy anh chị cùng trả lời giúp em. Công ty em đang tranh luận về vấn đề tỉ lệ quyền biểu quyết và tỉ lệ lợi ích khác nhau hay ko? Lúc đi học thì em được học là khác nhau, còn bây giờ sếp lại nói là giống nhau. Em chưa đồng ý với lý giải của sếp, nên mong mấy anh chị giúp em hểu hơn vấn đề này.

Minhpham.mng

Phản hồi: Sự khác nhau giữa tỉ lệ quyền biểu quyết và tỉ lệ lợi ích

Về biểu quyết thì bạn có thể đọc quy định của Luật doanh nghiệp: ví dụ đối với quyết định của Hội đồng thành viên (trong công ty TNHH) được thông qua khi được số phiếu đại diện ít nhất 65% vốn góp của các thành viện chấp thuận (Điều 52). Ngoài ra còn có các nguyên tắc bầu dồn phiếu….

vipcuchuoi02

Phản hồi: Sự khác nhau giữa tỉ lệ quyền biểu quyết và tỉ lệ lợi ích

Chào các anh chị!!! Đây là lần đầu tiên tham gia diễn đàn, em có câu hỏi mong mấy anh chị cùng trả lời giúp em. Công ty em đang tranh luận về vấn đề tỉ lệ quyền biểu quyết và tỉ lệ lợi ích khác nhau hay ko? Lúc đi học thì em được học là khác nhau, còn bây giờ sếp lại nói là giống nhau. Em chưa đồng ý với lý giải của sếp, nên mong mấy anh chị giúp em hểu hơn vấn đề này. Xét về bản chất thì chắc chắn là khác nhau, tức là trong biểu quyết, những người có quyền biểu quyết không hẳn là những người được hưởng lợi ích(nào đó). Tuy nhiên, 2 khía cạnh này thỉnh thoảng bị hiểu lầm, có lẽ sếp của bạn là người có nhiều năm hoạt động trong nghề(nghề gì đó) nên cho rằng quyền biểu quyết luôn thuộc về những người có lợi ích hoặc lợi ích luôn nằm trong tay người có quyền biểu quyết. Không biết nhận xét sơ sài của mình có bất ổn ở chỗ nào không?

Powered by vBulletin® Version 4.2.5 Copyright © 2021 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.

Một Số Thông Tin Về Tỷ Số Lợi Ích / 2023

B/C là ký hiệu viết tắt của một tỷ số có tên đầy đủ là “tỷ số lợi ích – chi phí” hay trong tiếng Anh còn được gọi là “Benefit – cost – ratio”. Đây là một tỷ số được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tài chính của doanh nghiệp. Cụ thể đó là được dùng để phân tích về các mối quan hệ lợi ích – chi phí trong tổng thể các chi phí tương đối và các lợi ích nhất định của một dự án, công trình nào đó của doanh nghiệp khi được đề xuất thực hiện.

Hiểu theo một cách khác thì tỷ số lợi ích – chi phí B/C chính là một tỷ số để có thể đánh giá được về các hiệu quả của tài chính doanh nghiệp ở các công trình, dự án. Tỷ số này được tính thông qua các giá trị hiện tại của toàn bộ thu nhập so với các giá trị hiện tại của các chi phí cùng với tỷ suất chiết khấu nhất định trong dự án, công trình doanh nghiệp.

Giả sử như một doanh nghiệp A muốn thực hiện đánh giá về giá trị lợi nhuận của một dự án về vấn đề cải tạo các khu chung cư trong thời gian tới. Theo đó, doanh nghiệp đã nghiên cứu và quyết định sẽ cho thuê các thiết bị máy móc cần thiết với tổng chi phí là 50.000 USD thay vì việc phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để mua mới chúng. Trong đó, tỷ lệ lạm phát sẽ là 2%, đồng thời kết quả của việc cải tạo đó sẽ có thể giúp cho doanh nghiệp tăng lợi nhuận hàng năm thêm khoảng 100.000 USD trong vòng 3 năm tới.

Và dựa theo các thông số đó, doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng tính được về tỷ số lợi ích – chi phí cho dự án mình chuẩn bị thực hiện, từ đó sẽ đánh giá được cụ thể về các giá trị lợi ích như thế nào và đưa ra quyết định đúng đắn, chính xác nhất cho việc đầu tư, kinh doanh.

2. Đặc điểm của tỷ số lợi ích – chi phí B/C

Hiện nay, tỷ số lợi ích – chi phí B/C thường được sử dụng phổ biến trong vấn đề tài chính, ngân sách vốn của các doanh nghiệp, giúp họ có thể phân tích cũng như tính toán được về tổng thể của toàn bộ số tiền mà mình chuẩn bị đầu tư cho một hay nhiều dự án mới. Mặc dù vậy thì việc phân tích về các lợi ích – chi phí đó thường khá khó để có thể đưa ra được các kết quả chính xác. Vì trên thực tế có rất nhiều những giả định hay sự thiếu chắc chắn mà doanh nghiệp khó có thể định lượng được. Cũng chính bởi vậy mà hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều thường có khá nhiều tỷ lệ B/C cho một dự án của mình.

Theo đó, nếu như tính ra tỷ số lợi ích – chi phí lớn hơn hay bằng 1 thì có thể đánh giá công trình, dự án đó sẽ mang lại hiệu quả về tài chính. Tuy nhiên, nếu như trong trường hợp mà có nhiều dự án công trình khác nhau và cần lựa chọn thì tỷ số B/C sẽ trở thành tiêu chuẩn để có thể xếp hạng các công trình theo một nguyên tắc nhất định và lựa chọn các công trình có tỷ số lợi ích – chi phí cao hơn.

Tuy nhiên, tỷ số B/C lớn hay nhỏ cũng còn phụ thuộc vào từng quan niệm về vấn đề lợi ích – chi phí của những nhà phân tích, đánh giá tài chính cho doanh nghiệp. Do đó, khi áp dụng tỷ số chi phí – lợi ích B/C thì doanh nghiệp cũng cần phải nắm rõ về quan niệm, tiêu chí đánh giá của các nhà phân tích đó như thế nào rồi mới đưa ra quyết định có tin tưởng lựa chọn hay không.

Hiện nay, việc tính tỷ số lợi ích – chi phí B/C còn được áp dụng cho một số công trình công cộng bởi đặc thù của các công trình này chính là lợi nhuận có được khá thấp mà thời gian hoàn vốn lại dài. Tuy nhiên thì lợi ích có được từ các công trình này cho các doanh nghiệp cũng tương đối cao.

Việc làm Tài chính tại Hồ Chí Minh

3. Cách tính tỷ số lợi ích – chi phí B/C như thế nào?

Để tính tỷ số lợi ích – chi phí B/C, hiện nay, các doanh nghiệp cần thực hiện tính toán các thông số đó là:

Tỷ số lợi ích – chi phí B/C = Hiện giá của lợi ích / hiện giá của chi phí = PV(B)/PV(C).

Công thức cụ thể để tính tỷ số B/C như sau:

Cụ thể trong đó, các thông số như sau:

– PV (B) – hiện giá của lợi ích

– PV (C) – hiện giá của chi phí

– B t – thu nhập của doanh nghiệp trong năm thứ t

– C t – chi phí của doanh nghiệp bỏ ra trong năm thứ t

– r – lãi suất của các chi phí

– n – số năm mà doanh nghiệp thực hiện đầu tư cho dự án

Và cũng theo ví dụ trên, khi mà chi phí ban đầu của doanh nghiệp là 50.000 USD, khoản lợi nhuận dự kiến thu được trong 3 năm là 100.000 USD thì giá trị hiện tại ròng của doanh nghiệp đầu tư cho dự án sẽ được tính như sau:

NPV (giá trị hiện tại ròng) = [100.000/(1 + 0,02) 1] + [100.000/(1 + 0,02) 2] + [100.000/(1 + 0,02) 3] = 288.388 USD.

Như vậy thì tỷ số lợi ích – chi phí B/C sẽ được tính theo công thức trên là:

Theo kết quả thu được là tỷ số B/C = 5,77 thì điều đó đồng nghĩa rằng lợi ích mà doanh nghiệp ước tính đạt được đang lớn hơn rất nhiều so với những khoản chi phí mà họ bỏ ra để đầu tư cho dự án. Kéo theo đó thì doanh nghiệp nên thực hiện đầu tư cho dự án này để có thể thu về một nguồn lợi nhuận khủng cho mình.

Việc làm Tài chính tại Hà Nội

4. Một số quy tắc đánh giá công trình bằng tỷ số lợi ích – chi phí B/C

Trong quá trình thực hiện đánh giá về tỷ số lợi ích – chi phí B/C cho các dự án công trình thì tùy thuộc vào từng dự án, quy mô, mức độ hay tính chất khác nhau mà doanh nghiệp sẽ cần phải áp dụng theo các quy tắc nhất định. Cụ thể, với 2 loại dự án công trình là đầu tư độc lập và loại trừ lẫn nhau, doanh nghiệp cần đảm bảo theo các nguyên tắc sau:

4.1. Đối với các dự án công trình đầu tư độc lập

Với các công trình mà doanh nghiệp chỉ đầu tư độc lập riêng biệt, không có bất kỳ sự so sánh để loại trừ nào thì sẽ cần áp dụng theo nguyên tắc cụ thể đó là:

– Các dự án công trình mà có tỷ số lợi ích – chi phí B/C lớn hơn hay bằng 1 thì có thể chấp nhận và tiến hành đầu tư.

– Còn với các dự án công trình mà có tỷ số lợi ích – chi phí B/C nhỏ hơn 1 thì doanh nghiệp nên loại bỏ bởi lợi ích sẽ không có.

Một ví dụ về trường hợp này để các bạn hiểu rõ hơn về tỷ số lợi ích – chi phí đó là: trong 3 dự án công trình chuẩn bị được đầu tư và kết quả sau khi tính tỷ số lợi ích – chi phí B/C là:

+ Dự án công trình 1: Chi phí PV là 1 triệu USD, lợi ích PV là 1,5 triệu USD và tỷ số B/C = 1,5/1 và cho ra kết quả là 1,5.

+ Dự án công trình 2: Chi phí PV là 9 triệu USD, lợi ích PV là 10,4 triệu USD và tỷ số B/C = 10,4/9 và cho ra kết quả là 1,15.

+ Dự án công trình 3: Chi phí PV là 2,5 triệu USD, lợi ích PV là 3,1 triệu USD và tỷ số B/C = 3,1/2,5 và cho ra kết quả là 1,24.

Thông qua 3 kết quả trên thì có thể thấy cả 3 dự án công trình đều khả quan và có thể chấp nhận đầu tư được bởi đều lớn hơn 1. Theo đó, doanh nghiệp sẽ có thể tiến hành thực hiện cho các dự án và mang lợi nhuận cao về cho mình.

4.2. Đối với các dự án công trình loại trừ nhau

Cũng có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp cần phải cân nhắc cũng như lựa chọn giữa các dự án công trình hay còn được hiểu các là các dự án này sẽ phải loại trừ nhau dựa vào các kết quả tỷ số lợi ích – chi phí B/C. Tuy nhiên thì với trường hợp này, doanh nghiệp vẫn có khả năng đưa ra các quyết định lựa chọn sai bởi như phân tích ở trên, kết quả về tỷ số lợi ích – chi phí B/C không hoàn toàn là chính xác 100%. Do đó, các doanh nghiệp cũng cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng, cẩn thận khi đầu tư cho các dự án trong trường hợp này.

Ví dụ về trường hợp các dự án công trình phải loại trừ nhau dựa vào tỷ số lợi ích – chi phí B/C cũng với 3 dự án công trình như sau:

+ Với dự án công trình 1: Chi phí PV là 1 triệu USD, lợi ích PV là 1,5 triệu USD và tỷ số B/C = 1,5/1 và cho ra kết quả là 1,5 còn NPV = 0,5 triệu USD.

+ Với dự án công trình 2: Chi phí PV là 9 triệu USD, lợi ích PV là 10,5 triệu USD và tỷ số B/C = 10,4/9 và cho ra kết quả là 1,15 còn NPV = 1,24 triệu USD.

+ Với dự án công trình 3: Chi phí PV là 2,5 triệu USD, lợi ích PV là 3,1 triệu USD và tỷ số B/C = 3,1/2,5 và cho ra kết quả là 1,24 còn NPV = 1 triệu USD.

Như vậy, với 3 kết quả trên thì cả 3 dự án đều khả thi và có thể thực hiện đầu tư, tuy nhiên, trong trường hợp cần lựa chọn 1 dự án nhất định thì cần dựa thêm cả vào kết quả NPV (giá trị hiện tại ròng) của các dự án công trình thì mới đảm bảo được sự chính xác và tránh đưa ra các quyết định đầu tư sai lầm cho doanh nghiệp.