Mặc Đồng Phục Học Sinh Có Lợi Ích Gì? – Mẹ Tự Nhiên

Ai cũng muốn mang trên mình những bộ trang phục đẹp và thời trang khác hẳn với những bộ đồng phục đơn điệu kém thoải mái. Tuy nhiên, hẳn không ít bạn biết về những lợi ích của mặc đồng phục . Đặc biệt là ở lứa tuổi học trò, việc mặc đồng phục thể hiện khá nhiều lợi ích khác nhau.

Thường đồng phục học sinh khá đơn giản khiến nhiều bạn không thích hoặc không vừa ý so với những bộ đồ cầu kì, hiện đại sành điệu. Với những gia đình có điều kiện thì việc mua quần áo theo xu hướng thì quá đơn giản, nhưng với hoàn cảnh gia đình không có điều kiện sẽ khiến các bạn cảm thấy tự ti về quần áo của mình. Từ đó cũng tạo tâm lý khó hòa đồng giữa các gia đình khá giả và gia đình trung bình.

Tiết kiệm

Nếu như không có đồng phục đến lớp hẳn các bạn sẽ tốn khá nhiều tiền để sắm sửa, làm đẹp. Chính vì vậy sẽ làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Do đó, việc mặc đồng phục lớp, trường sẽ giúp các gia đình có thể tiết kiệm phần nào về quần áo cũng như có điều kiện mua hoặc may đồng phục giá rẻ.

Thể hiện đặc thù ngành nghề

Ở công ty sẽ có đồng phục công ty, ở siêu thị, khách sạn, sẽ có đồng phục riêng của mỗi nơi. Đồng phục trường học giúp người xung quanh có thể nhận biết được các em còn là học sinh và thông qua đồng phục có thể thể hiện logo của trường, logo nhằm giới thiệu về lớp, về trường một cách gián tiếp tự hào về trường, về lớp, về chính bản thân mình.

6 mẹo giúp quần áo hạn chế nếp nhăn khi mặc

Quần áo làm từ nguyên liệu xanh – hướng đi mới của ngành dệt may

Phân biệt các loại vải sợi tự nhiên

Tính cộng đồng, thống nhất

Đồng phục của nhà trường giúp các em học sinh có ý thức hơn và nhắc nhở các em trong suốt hành trình của em về nghĩa vụ và tránh nhiệm của bản thân tạo tấm gương tốt. Mặc đồng phục đẹp nghĩa là các em yêu trường, mến trường và hành động tốt nhất nhất là đồng phục mầm non.

Thiết nghĩ, chính việc mặc đồng phục của các bạn học sinh trong trường sẽ giúp tất cả gắn bó hơn, hiểu và hỗ trợ nhau cũng phát triển. Bên cạnh đó cũng mang lại sự phát triển lớn của trường.

Sáng tạo

Riêng với việc các bạn học sinh chọn mặc đồng phục lớp bởi  được tự do thiết kế, tự do sáng tạo kiểu mẫu mà vẫn làm đậm phương châm và quan điểm chung của một tập thể, khiến chiếc áo trở nên sinh động và hợp gu của số đông thành viên.

Hy vọng qua bài viết của Mẹ Tự Nhiên đã giúp các bạn thoải mái và thích thú hơn trong việc mặc đồng phục tới trường.

Mẹ tự nhiên

Học Đàn Piano Đối Với Trẻ Tự Kỷ Có Lợi Ích Gì?

(25-04-2023 – 09:07 AM) – Lượt xem: 2637

Học đàn piano có lợi ích gì cho trẻ tự kỷ – Phương pháp trị liệu cho trẻ tự kỷ và chậm phát triển bằng âm nhạc – Học piano ở đâu.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Âm nhạc được là một phương pháp trị liệu, hỗ trợ phục hồi đối với bệnh nhân. Và một trong những lợi ích đó là dùng âm nhạc để chữa bệnh đối với trẻ bị tự kỷ và chậm phát triển. Một cách tiếp xúc âm nhạc đơn giản có thể sử dụng đó là cho trẻ đi học đàn piano.

Trẻ bị bệnh tự kỉ rất sợ giao tiếp, các bé hầu như không nói hay tương tác với những người xung quanh. Các bé tự kỷ thường tự cô lập mình với thế giới bên ngoài, thu mình trong vỏ ốc, khép lòng lại với mọi người, tựa như có bức tường thành đang ngăn chặn các em bộc lộ cảm xúc.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chơi đàn piano là liều thuốc kì diệu có thể giúp trẻ tự kỉ. Dựa trên âm nhạc và âm thanh, liệu pháp này có thể áp dụng cho người lớn lẫn trẻ em. Nhà tâm lý trị liệu Wagner, người Pháp, từng phát biểu: ” Âm nhạc bắt đầu ở nơi mà khả năng của những lời nói chấm dứt”.

Mục đích của việc chơi đàn piano là thay đổi cảm xúc, ý nghĩ của bệnh nhân theo chiều hướng tích cực, gia tăng trí nhớ, phục hồi và phát triển khả năng giao tiếp xã hội, giúp bệnh nhân có tinh thần lạc quan, can đảm hơn khi phải chống chọi với những nỗi đau về tinh thần hay thể xác.

Âm nhạc từ đàn piano là người bạn tinh thần tốt nhất của trẻ bị tự kỷ. Những bản nhạc piano giúp trẻ thoải mái hơn về mặt tâm lý, cải thiện hành vi. Giai điệu nhẹ nhàng, êm ái từ cây đàn piano giúp xoa dịu sự sợ hãi, làm cho trẻ cảm thấy an toàn và dễ chịu hơn.

Chơi đàn piano tạo ra niềm vui cho trẻ. Những nốt nhạc thay đổi, sự biến đổi của âm điệu, ca từ, tiết tấu làm cho trẻ cảm thấy như mình đang vui chơi trong âm nhạc mà không cảm thấy áp lực hay lo sợ.

Những chuyên gia trị liệu (music therapists) cho rằng con người vốn yêu thích âm nhạc ngay từ thuở chào đời, bất luận họ khác biệt ra sao về mầu da, sắc tộc, phái tính, mức độ khuyết tật về cảm xúc, thể xác, hay trí tuệ. Nhiều trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ có sự cuốn hút bẩm sinh bởi âm nhạc và nhạc cụ. Vì vậy, trị liệu tự kỷ bằng âm nhạc thông qua việc chơi đàn piano trong những thập niên gần đây đã được áp dụng rộng rãi và được xem là một trong những phương pháp can thiệp hữu hiệu về mặt trao dồi ngôn ngữ, giúp các em tự tin, hòa nhập và thích nghi tốt hơn trong những môi trường sinh hoạt không ngừng thay đổi ở gia đình, trường học và cộng đồng.

Một cách thường được sử dụng khi điều trị trẻ bị tự kỷ đó là cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc thông qua chơi nhạc cụ nhất là đàn piano.

Đàn piano được coi là một nhạc cụ bậc nhất nhất trong các loại nhạc cụ. Một nghệ sĩ chơi đàn piano có thể chơi nhiều thể loại khác nhau, thoải mái biến tấu giai điệu, có thể chơi mọi cung bậc âm thanh, cảm xúc mà khó có một nhạc cụ nào có thể đáp ứng được như đàn piano.

Sở dĩ đàn piano có ưu thế hơn các nhạc cụ khác trong việc trị liệu bằng âm nhạc đối với trẻ tự kỷ và chậm phát triển là

Chơi piano phải hoạt động 10 ngón tay điều này giúp phát triển kỹ năng vận động và khích thích thần kinh trong cơ thể.

Chơi một bản nhạc piano đòi hỏi phải sử dụng cả hai tay. Vì thế sẽ làm phát triển hai bán cầu não khi điều khiển hai tay hoạt động cùng lúc. Điều này sẽ giúp trẻ khắc phục những khiếm khuyết về trí não nhất là đối với trẻ chậm phát triển và giao tiếp.

Chơi piano cũng là một cách phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua âm nhạc. Đặc biệt là trẻ bị tự kỷ với khả năng giao tiếp bị hạn chế về ngôn từ thì dùng âm nhạc sẽ giúp trẻ bộc lộ những cảm xúc của bản thân ra bên ngoài, hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Học đàn piano đối với trẻ tự kỷ và chậm phát triển đem lại sự hiệu quả đáng kinh ngạc. Và trong thực tế đã cho thấy hiệu quả của phương pháp trị liệu này:

Cô bé Ding Ziyin người Trung Quốc, cô bé tự kỷ học chơi piano

Ding Ziyin trên sân khấu nhà hát Jinsha ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc

Hay cậu bé Nguyễn Thế Vinh, từ một cậu bé tự kỷ đến thần đồng piano.

Nguyễn Thế Vinh tại Cuộc thi Steinway International Youth Competition

Có thể nói học đàn piano đem lại rất nhiều lợi ích, không chỉ trị liệu riêng trẻ bị tự kỷ và chậm phát triển mà còn hữu ích với tất cả chúng ta trong cuộc sống thường ngày. Việc học chơi đàn piano không bao giờ là quá muộn nếu bạn thật sự yêu thích.

Trường nhạc Nguyễn Hạ sẽ là nơi bạn tìm thấy khả năng âm nhạc tiềm ẩn trong bản thân mình, cũng là nơi phát triển các kỹ năng âm nhạc của trẻ, ươm mầm tài năng âm nhạc trong tương lai.

HỌC ĐÀN PIANO ĐỐI VỚI TRẺ TỰ KỶ CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Du Học Tiếng Nhật Tự Túc Có Lợi Ích Gì? Nên Chọn Trường Nào

Tại sao nên du học tiếng Nhật tự túc?

Nếu bạn quyết tâm theo đuổi tiếng Nhật, bạn sẽ chọn con đường nào giữa tìm trung tâm đào tạo tại Việt Nam, hay là đi Nhật du học tiếng tự túc? Trước khi lựa chọn, chúng ta hãy phân tích một chút về những gì mà bạn sẽ có được ở từng phương án một, để cân nhắc lựa chọn cho mình một lộ trình phù hợp nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Học tại Việt Nam, bạn sẽ được đào tạo bởi các giáo viên người Việt, và có thể là người Nhật đến Việt Nam dạy học. Các khóa học thường sẽ thả lỏng để cho học viên vừa có thể học tiếng lại vừa có thể đi làm hoặc đi học ở trường. Như vậy ưu điểm của lộ trình này là thoải mái thời gian, tự do, chi phí thấp và hiệu quả tương đối cao phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bản thân.

Du học tiếng tại Nhật thì sao? Bạn sẽ có 1 năm đến 18 tháng học tại một trường Nhật ngữ ở Nhật Bản. Trong thời gian này bạn chỉ lên lớp học tiếng Nhật hàng ngày, được chính những giáo viên người Nhật có trình độ dạy, được giao tiếp với người Nhật chính gốc tại chính đất nước của họ. Bạn sẽ được ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà bên ngoài tùy ý, nhưng bạn phải đảm bảo đi học đủ số giờ quy định nếu muốn được gia hạn visa hoặc học lên cao hơn.

Du học tiếng Nhật sẽ tốn của bạn khoảng 150 – 200 triệu cho 1 năm học, bao gồm học phí và cả tiền ký túc xá. Thậm chí các trường còn sẵn sàng cấp học bổng nếu như bạn đã có tiếng Nhật cơ bản và có tinh thần học tập. Nếu như bạn quyết tâm muốn trở thành một người nói tiếng Nhật như chính người bản địa,thì bạn sẽ chọn lộ trình nào?

Du học tiếng Nhật tự túc chọn trường nào

Học viện Nhật ngữ Kobe – Kobe International Japanese Language Academy (KIJ)Được thành lập năm 2009, tại tỉnh Hyogo thành phố Kobe của Nhật Bản, là trường đào tạo tiếng nhật cho du học sinh quốc tế đến nhập học tại trường.

Trường hỗ trợ tối đa cho các học viên cho đến khi học viên được nhận vào học tại các trường Đại học, Cao đẳng, hoặc trường nghề tại Nhật Bản. Nhờ vậy mà đây là một trong những trường thu hút học sinh quốc tế bậc nhất tại đất nước mặt trời mọc.

Không chỉ giảng dạy tiếng Nhật, trường còn có các giờ học văn hóa văn hóa giữa các quốc gia để cho học viên có thể hiểu thêm về đất nước Nhật Bản. Học viện Nhật ngữ Kobe được đánh giá là có môi trường học tập vui vẻ, thân thiện. Học viên cũng sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp với quy định.

Trường có 2 hệ thống kí túc xá: Kí túc xá Shin Kobe và kí túc xá Misaki, được trang bị đầy đủ tiện nghi, có bếp, phòng khách, toilet, máy giặt và có cả Wifi. Hiện tại, trường có hai khóa học tiếng Nhật chính, được chia thành 5 cấp độ (cấp độ 1, cấp độ 2, trung cấp, nâng cao cấp độ 1, nâng cao cấp độ 2).

Các chi phí học tập và ăn ở tại trường như sau:

Học phí: 740,000 yên/năm

Phí ký túc xá (ở chung phòng): 25,000 yên/tháng, đặt cọc 25,000 yen/tháng. Đóng liền 6 tháng là 175,000 yen.

Học sinh có thể tùy chọn ở ngoài hoặc ký túc xá

Tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình 6.0 trở lên

Kỳ nhập học và thời gian học:

Sơ yếu lí lịch (được xác nhận trong 6 tháng gần đây)

Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc nếu có)

Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc)

Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng tất cả các trang)

Giấy khai sinh (bản sao)

10 ảnh 4×6 (phông nền trắng, áo có cổ)

4 ảnh 3×4 (phông nền trắng, áo có cổ)

Chứng minh thư bản sao Bản gốc hộ chiếu, có thể nộp sau

Một vài giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

2. Học viện Nhật ngữ Tokyo

Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Tokyo được thành lập vào năm 1987, có lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản. Trường có cơ sở ở gần ga tàu Tokyo, rất thuận tiện đi lại cho học viên, ký túc xá của trường được quản lý chặt chẽ và bảo đảm an ninh suốt 24/24.

Ngoài các lớp tiếng nhật thông dụng, trường còn có thêm các khóa học chuẩn bị cho các học viên thi vào cao học, đại học, cao đẳng. Giáo viên trong trường đều là người Nhật Bản với kinh nghiệm làm việc dày dạn và khả năng chuyên môn cao, tốt nghiệp tại các trường ngôn ngữ tại Anh, Pháp, Nga, Đức, Ý,….

Các chi phí học tập và ăn ở tại trường như sau:

Học phí: 740,000 YEN/năm

Phí KTX (phòng 2 người): 35,000 yên/tháng, 295,000 yên/6 tháng

Phí KTX (phòng 3 -4 người) 30,000 yên/tháng, 240,000/6 tháng

Học viên bắt buộc phải ở trong ký túc xá

Kỳ nhập học và thời gian học:

Điều kiện nhập học và hồ sơ:

Tốt nghiệp cấp 3 (dưới 3 năm trống sau tốt nghiệp)

Giấy chứng nhận tiếng nhật (trên 150 tiếng)

Visa: chứng minh tài chính

Trường sẽ đánh giá hồ sơ và phỏng vấn với học sinh và người bảo lãnh

Những hỗ trợ khác từ 2 trường Nhật ngữ

Có hỗ trợ từ trường đưa đón học sinh từ sân bay

Trường hỗ trợ làm thẻ chứng minh thư và thẻ ngân hàng khi sang Nhật

Trường cung cấp thông tin việc làm thêm (dựa vào năng lực tiếng Nhật của học viên)

Hỗ trợ báo gửi báo cáo tình hình cho phụ huynh học sinh

Bạn cũng cần vạch sẵn mục đích tới Nhật Bản du học của mình trước khi chọn trường để học. Nhiều học viên khi sang Nhật quá chú trọng kiếm tiền bằng việc làm thêm quá sức, điều này thực sự ảnh hưởng sức khỏe và nhất là vi phạm luật của Nhật Bản, hậu quả là không thể gia hạn visa sau khi hết hiệu lực. Vì vậy, các bạn nhất định phải tập trung nhất vào mục đích duy nhất là việc học khi tới Nhật.

Hãy trực tiếp gọi điện tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu hotline 0972 131 212 để được hỗ trợ tuyển sinh. VinEdu là đơn vị tuyển sinh của nhiều trường Nhật ngữ uy tín khác tại Nhật Bản.

Học Ielts Có Lợi Ích Gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Langguage Testing System (hệ thống kiểm tra tiếng Anh Quốc tế) được hơn 9000 tổ chức trên thế giới chấp nhận. Chứng chỉ này dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của mỗi người.

Lời đáp cho câu hỏi Học IELTS có ích lợi gì từ EIV

Để trả lời cho câu hỏi học IELTS có ích lợi gì, ta có thể phân tích những điều sau:

Đối với học sinh THPT

Nếu có chứng chỉ IELTS 4.0 sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh. Quy định này được đặt ra từ năm 2023. Đây là một ưu tiên cực lớn đối với các học sinh cấp III. Đường vào Đại học cũng nhờ đó mà dễ dàng hơn. Do đó, rất nhiều bạn trẻ đã đầu tư vào tiếng Anh từ khi còn nhỏ.

IELTS là chứng chỉ được hơn 9000 tổ chức quốc tế công nhận. Nó được coi là một chứng chỉ đáng tin cậy, biểu hiện rõ khả năng tiếng Anh của bạn. Đối với người có ý định đi du học, đầu tư vào luyện thi IELTS là một bước quan trọng. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xin học bổng, phóng vấn visa sẽ thuận lợi hơn.

Đối với người đi làm

IELTS trở thành tiêu chí đánh giá kinh nghiệm của bạn. Nó cũng là chứng chỉ giúp bạn thuận lợi gia nhập vào các công ty nước ngoài.

Một lợi ích lớn nữa của chứng chỉ này là nâng cao khả năng nghe đáng kể. Bạn dự thi kì thi IELTS chỉ được nghe một lần. Do đó đòi hỏi quá trình học phải cực chăm chỉ trong phần nghe. Trong quá trình học bạn còn có thể rèn luyện sự tập trung và phản xạ nhanh để nắm chắc nội dung bài nghe. Vì vậy, nếu đã xác định học IELTS thì bạn phải đầu tư 100% thời gian, công sức vào nó. Phải thực chăm chỉ vì thi IELTS được coi là cuộc thi tiếng Anh khó nhất hiện nay.

Kĩ năng viết cũng được nâng cao

Chủ đề của phần thi viết thường xoay quanh đời sống, xã hội. Điều này đòi hỏi các bạn phải có sức sáng tạo, tư duy năng động và logic. Hơn nữa phải nắm chắc phần ngữ pháp mới giúp bạn hoàn thành tốt bài viết. Trong quá trình luyện thi chắc chắn phải viết rất nhiều. Nhờ đó mà kĩ năng viết được nâng cao.

Nâng cao kĩ năng đọc hiểu

Phần thi đọc hiểu trong đề thường dài nhưng lại có thời gian thi rất ngắn. Để làm tốt bài thi bạn phải luyện tập rất nhiều. Càng đọc nhiều sẽ càng tăng khả năng nhận biết và nắm bắt ý chính.Quá trình học luyện thi sẽ giúp nâng cao kĩ năng đọc hiểu của bạn.

Cũng như 3 kĩ năng trên, nói cũng là một phần thi trong đề thi IELTS. Luyện nói nhiều trước cuộc thi giúp bạn có tư duy nhạy bén. Quá trình thi nói chỉ kéo dài 3 phút nhưng quá trình luyện thi trước đó có thể giúp bạn nâng cao được kĩ năng nói.IELTS giúp bạn hoàn thiện kĩ năng phát âm, nói chuyện theo phong thái đúng quy chuẩn. Điều này cực kì có lợi cho bạn.

Học Tiếng Anh Thi IELTS Ở Đâu Tốt? Cung Cấp Khóa Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Tại Đà Nẵng

Học Piano Có Lợi Ích Gì?

Việc chơi đàn Piano nói riêng hay chơi các loại nhạc cụ khác nói chung là 1 hình thức giải trí lành mạnh đang được rất nhiều người lựa chọn để thư giãn, giải trí sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Âm nhạc sẽ giúp chúng ta quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì âm nhạc còn giúp trẻ tránh xa được sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác.

Đồng thời theo nghiên cứu của các nhà khoa học về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng lợi ích của việc chơi đàn piano hay chơi các loại nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress, làm giảm nhịp tim và huyết áp, vì thế sẽ giúp giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn.

Để có thể học chơi được đàn piano là 1 điều không phải là dễ dàng, việc để thuộc được nốt thì chúng ta cần tập trung và phải kiên nhẫn, cũng chính vì điều này mà giúp bạn rèn có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống.

Những nghiên trong lĩnh vực âm nhạc đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn, học chơi nhạc cụ giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học. Những người học chơi các loại nhạc cụ thường thông minh hơn những người khác.

Rèn luyện sự khéo léo, phát huy trí tưởng tượng nhờ học đàn Piano

– Rèn luyện sự khéo léo: Chơi piano có tác dụng giúp bạn phát triển được sự khéo léo bởi vì để có thể chơi thành thạo bản nhạc từ đàn piano với sự chính xác cao và “truyền cảm” thì cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân. – Phát huy trí tưởng tượng: Khi chơi đàn piano việc thả hồn qua các bản nhạc sẽ giúp chúng tacó điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.