Trường Học Có Lợi Ích Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Học Trường Công Lập Singapore Có Lợi Ích Gì?

Chắc chắn Quý vị chưa thỏa mãn với những bài viết đó và muốn có nhiều thông tin hơn nữa để tìm đường cho con vào được hệ thống công lập Singapore. Ở loạt bài này tôi muốn Quý vị phụ huynh có cái nhìn đầy đủ về cơ hội cũng như thách thức để vào hệ công lập Singapore.

Phần 1. Học trường công lập Singapore có lợi ích gì?

Phần 2. Học sinh Việt Nam làm sao vào được hệ thống công lập Singapore?

Phần 3. Tìm hiểu kỳ thi AEIS và S-AEIS

Phần 4. Lộ trình luyện thi công lập Singapore phù hợp cho con?

Phần 1. Học trường công lập Singapore có lợi ích gì?

Giáo dục Singapore thuộc nhóm tốt nhất thế giới. Điều này có được nhờ Chính phủ Singapore dành rất nhiều ưu tiên cho giáo dục, đặc biệt giáo dục công lập.

Hệ thống trường công lập là xương sống của nền giáo dục Singapore. Có thể nói tất cả những gì tốt nhất của giáo dục Singapore đều tập trung ở hệ thống giáo dục công lập.

Vậy học trường công lập Singapore học sinh được lợi ích gì? Tại sao phụ huynh Việt Nam nên cho con theo học công lập Singapore?

Chính sách giáo dục tốt nhất châu Á

Không cần phải nói nhiều về giáo dục Singapore! Chắc chắn Quý phụ huynh đồng ý rằng nền giáo dục của đảo quốc này nằm trong top dẫn đầu châu Á.

Ở bậc đại học, Singapore với 2 đại diện NUS (Nanyang Technological University) và NTU (National University of Singapore) luôn có mặt trong top các bảng xếp hạng đại học danh giá nhất thế giới. QS University Rankings 2020 [ https://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/2020 ] xếp NUS và NTU đồng hạng thứ 11, cao hơn cả những trường danh tiếng của Mỹ như Princeton University (13) và Cornell University (14).

Các bài viết nói về nền giáo dục Singapore:

Ở bậc phổ thông, Singapore nằm trong top châu Á và thậm chí cả thế giới trong nhiều chương trình khảo sát chất lượng học sinh. Ví dụ Singapore xếp ở vị trí số 1 về Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế [ https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C6%B0%C6%A1ng_tr%C3%ACnh_%C4%91%C3%A1nh_gi%C3%A1_h%E1%BB%8Dc_sinh_qu%E1%BB%91c_t%E1%BA%BF] (Programme for International Student Assessment/ PISA) toán học, khoa học và kỹ năng đọc hiểu. Khảo sát này do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đề xuất, được tổ chức 3 năm/ lần, dành cho học sinh lứa tuổi 15.

Học bằng tiếng Anh

Ở Việt Nam, mặc dù chưa được Quốc hội thông qua nhưng tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh xuất hiện khắp mọi nơi từ bảng hiệu, hướng dẫn đường đi, đến giấy tờ hành chính.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của đảo quốc Singapore. Đến đây học tập con em Quý vị cần phải giỏi tiếng Anh để thi đậu đầu vào – bài thi AEIS sẽ được đề cập ở các phần sau. Tiếng Anh sẽ giúp con em Quý vị thăng tiến trong sự nghiệp và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường lao động toàn cầu.

Nếu không học và làm việc ở Singapore, con em Quý vị vẫn có thể sang Úc – Mỹ – Canada hay một quốc gia nói tiếng Anh khác để học tập hoặc làm việc. Cánh cửa bước ra thế giới đối với người giỏi tiếng Anh bao giờ cũng thênh thang!

Học phí thấp

Mức học phí năm 2020 dành cho học sinh Việt Nam

Thử làm bài toán so sánh mức học phí trường công Singapore với trường quốc tế ở Việt Nam, chẳng hạn như trường Quốc tế Việt Úc [ https://www.vas.edu.vn/post/hoc-phi-pho-thong-trung-hoc]

Học phí lớp 10 theo chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo & Chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc tế Cambridge, khoảng 277.420.000 VND ~ $16.300 SGD, năm học có 9 tháng tương đương với mỗi tháng $1.800 SGD. So với con số cao nhất $1.067 SGD, dễ nhận thấy rằng học phí ở trường công lập Singapore rẻ hơn rất nhiều. Tất nhiên học ở Việt Nam con em không phải tốn chi phí thuê nhà, tiền ăn ở nhờ sống chung với bố mẹ.

Theo học ở một trong những trường công lập Singapore bất kể đó là tiểu học hay trung học con em Quý vị đều có cơ hội trở thành thường trú nhân Singapore (PR). Thường trú nhân Singapore là một bước để tiến tới có quốc tịch Singapore. Quý vị có đọc nhầm không?

Chỉ cần sinh sống tại Singapore ít nhất 2 năm và thi đậu ít nhất một trong những kỳ thi PSLE, GCE N/O/A level hoặc chương trình tích hợp, học sinh đủ điều kiện nộp đơn để trở thành thường trú nhân Singapore (Permanent Resident/PR).

Giải thích:

PR là gì? PR viết tắt của permanent resident, thường được gọi là thường trú nhân. Công dân nước ngoài sinh sống ở một quốc gia mà họ không có quốc tịch, được hưởng quyền lợi như công dân của quốc gia đó gọi là thường trú nhân. Thường trú nhân thỏa mãn một số điều kiện sẽ trở thành quốc tịch.

PSLE là gì? PSLE là viết tắt của Primary School Leaving Examination, kỳ thi kết thúc tiểu học Singapore. Học sinh sử dụng kết quả thi PSLE để được xếp vào các trường trung học cơ sở phù hợp: Integrated programme, special, express, normal (academic) hoặc normal (technical).

GCE N level là gì? Là chứng chỉ kết thúc trung học cơ sở dành cho những học sinh theo học các trường trung học cơ sở Normal.

GCE O level là gì? Là chứng chỉ kết thúc trung học cơ sở dùng để xét vào các trường dự bị đại học (junior colleges), học viện công lập (polytechnics), viện đào tạo (institutes), trường dạy nghề (vocational).

GCE A level là gì? Sau khi hoàn thành 2 năm junior college hoặc 3 năm centralized institute course học sinh có thể thi A level để sử dụng kết quả này để vào các trường đại học công lập NTU, NUS, SMU,… hoặc sang các quốc gia khác học tiếp.

Trợ giá học phí và vay tiền

Ở bậc đại học, sinh viên các trường công lập Singapore có thể tham gia các chương trình hỗ trợ học phí và đi vay nếu như không đủ tiền đóng học phí.

Chương trình đầu tiên, tuition grant, trợ giá học phí của Bộ Giáo dục và Đào tạo Singapore. Sinh viên chỉ cần cam kết sẽ làm việc cho một công ty Singapore tối thiểu 3 năm sau khi tốt nghiệp sẽ được giảm ½ học phí. Số tiền này không cần hoàn trả. Sướng chưa!

Nếu không đủ tiền thì tham gia tiếp chương trình thứ hai, tuition fee loan, đi vay từ các ngân hàng Singapore. Sinh viên có thể vay tối đa 90% số tiền học phí theo mức đóng của sinh viên bản địa. Khoản vay này phải trả lại sau khi đi làm. Trong thời gian đi học, tiền vay sẽ không bị tính lãi.

Nếu không đủ tiền thì tham gia tiếp chương trình thứ ba, study loan và bursary (hỗ trợ tài chính không hoàn lại) của nhà trường. Để tham gia chương trình này các bạn Việt Nam chỉ cần kể khó, kể khổ là được nhà trường đồng ý!

Bạn biết đó sinh viên các trường ngoài công lập Singapore không được phép đi làm thêm tuy nhiên sinh viên hệ công lập lại được ưu ái việc này.

Chỉ cần làm thêm không quá 16h/ tuần và không cần phải xin giấy phép. Cụ thể, sinh viên của các trường sau đây được phép làm thêm trong thời gian học ở Singapore:

Digipen

Duke-NUS Graduate Medical School

EDHEC Risk Institute-Asia

ESSEC Business School (Singapore)

German Institute of Science and Technology – TUM Asia

INSEAD, Singapore

Institute of Technical Education, Singapore

LaSalle College of the Arts

Nanyang Academy of Fine Arts

Nanyang Polytechnic

Nanyang Technological University

National University of Singapore

Ngee Ann Polytechnic

Republic Polytechnic

S P Jain School of Global Management Singapore

Singapore Institute of Technology

Singapore Management University

Singapore Polytechnic

Singapore University of Social Sciences

Singapore University of Technology and Design

Sorbonne-Assas International Law School – Asia

Temasek Polytechnic

The University of Chicago Booth School of Business

Yale-NUS College of the National University of Singapore

Cha mẹ được đi theo

Cha mẹ của học sinh dưới 18 tuổi đang theo học công lập hoặc tư thục tại Singapore có thể sang Singapore sinh sống cùng con. Bố mẹ chỉ cần xin Long Term Visa Pass (LTVP) để đi theo chăm sóc con.

Trong thời gian ở bên con tại Singapore, bố mẹ có thể đi làm. Quy định sau 1 năm ở Singapore bố mẹ mới đủ điều kiện tìm việc đi làm. Người sử dụng lao động sẽ nộp đơn xin Work Permit cho bố mẹ. Phụ huynh có thể làm bất cứ ngành nghề nào trừ những ngành nghề nhạy cảm (như khiêu vũ, massage,…)

KẾT LUẬN, tôi đã điểm qua những lợi ích khi con em Việt Nam được học tại hệ thống công lập Singapore. Chính vì nhiều lợi ích như vậy nên ngày càng nhiều phụ huynh hướng cho con em đi du học Singapore ngay từ bé.

Tuy nhiên con đường để đến được trường công lập Singapore không phải dễ dàng, rộng rãi cho tất cả!

Quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại thông tin để nhận được giải đáp.

Tư Vấn Du Học Với Đại Diện Trường Có Lợi Ích Gì?

Những buổi triển lãm tư vấn du học thông thường sẽ là nơi quy tụ rất nhiều trường trung học, cao đẳng, đại học đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Mục tiêu của họ khi đến đây nhằm quảng bá hình ảnh và giới thiệu thông tin của trường, nhằm đẩy mạnh tuyển sinh du học sinh quốc tế. Là các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, các đại diện trường sẽ sẵn sàng giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn về khóa học, trường học và quốc gia bạn dự định du học.

Một buổi triển lãm quy tụ nhiều trường sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn để chọn lựa con đường du học nào phù hợp nhất. Bạn còn được tư vấn định hướng những ngành nghề nào “khát” nhân lực, các việc làm thêm hợp pháp trong thời gian du học, định hướng rèn luyện tiếng Anh trước và khi du học ra sao, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… Đặc biệt, những thông tin học bổng giá trị sẽ được các chuyên gia thông tin đến bạn nhanh chóng, và hỗ trợ đăng ký nộp hồ sơ học bổng ngay khi đủ điều kiện, giúp bạn đỡ nhọc công tìm kiếm giữa muôn trùng thông tin.

Tư vấn, nói chuyện trực tiếp với đại diện trường có thật sự cần thiết?

Câu trả lời là “YES”. Các đại diện trường tham gia tuyển sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới, họ luôn luôn di chuyển nhiều nơi, và không làm việc cố định tại Việt Nam. Do đó, gặp gỡ và tư vấn trực tiếp với họ tại triển lãm chính là cơ hội vàng cho các bạn tiếp cận với những thông tin thực tế nhất, vì chính họ là những người dõi theo các học sinh quốc tế từ lúc nộp hồ sơ xin học, cho đến khi nhập học và khi tốt nghiệp.

Các chi tiết về khoá học, thủ tục đăng ký, chi phí du học, học bổng, cơ hội nghề nghiệp, cơ sở hạ tầng của nhà trường, giáo viên, lớp học, nhà ở, môi trường sống và học tập,… tất cả những khúc mắc trong bạn đều sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia triển lãm du học*Trước ngày triển lãm ?

Hầu hết các đại diện tuyển sinh là người nước ngoài và giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh, do đó khi nói chuyện trực tiếp với họ, bạn có cơ hội đánh giá trình độ tiếng Anh học thuật của mình cũng như có thể nhờ đại diện trường đánh giá mức độ thông hiểu ngôn ngữ để định hướng cải thiện như thế nào, hoặc chớp lấy cơ hội được cấp học bổng khi tạo ấn tượng với họ. Một số trường có đại diện là người Việt sẽ tư vấn dễ hiểu hơn, không chỉ cho bạn mà còn cho cha mẹ của bạn, nhưng bạn cũng có thể giao tiếp với họ bằng tiếng Anh, và họ vẫn đánh giá được khả năng ngôn ngữ của bạn vì họ đều là những người có trình độ tiếng Anh cao.

Những đại diện trường có nhiều kinh nghiệm đã giúp nhiều du học sinh thành công, không chỉ ở nước Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, bạn sẽ được học hỏi từ những người đi trước một cách nhanh chóng và hạn chế được những rủi ro đã từng xảy ra. Như vậy, kế hoạch du học sẽ suôn sẻ may mắn hơn cho bạn và bạn sẽ sớm nhận được những kết quả khả quan.

*Sau khi triển lãm

– Liệt kê ra danh sách các câu hỏi cần tư vấn

– Có thể rủ bạn bè hoặc người thân đi cùng để có thể đưa ra góp ý đúng đắn nhất cho bạn.

Triển lãm Du học – Định cư Quốc tế

– Vật dụng mang theo: sổ tay, bút, danh sách các câu hỏi, nước uống, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn,…

Hãy hỏi đại diện của các trường những câu hỏi đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo là ghi nhanh câu trả lời và những thông tin bạn cho là quan trọng mà đại diện tuyển sinh trả lời bạn. Trước khi bạn chuyển sang gian hàng của trường tiếp theo, nhớ xin thông tin hoặc danh thiếp của người đại diện trường hoặc tờ thông tin về trường đại học mình quan tâm để hỏi thêm thông tin sau này nếu có nhu cầu.

Hãy đọc kỹ các ghi chú đã viết và những tài liệu giới thiệu về các trường mà bạn quan tâm, sau đó liên hệ trực tiếp đến các trường hoặc thông qua các đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp uy tín để tìm hiểu thông tin cụ thể hơn về trường, sau đó cân nhắc thật kỹ và chọn trường nào phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của mình.

Với hai hình thức tư vấn trực tuyến (online) và tư vấn trực tiếp (offline) tại Triển lãm Du học – Định cư – Bất động sản Quốc tế diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 15/03/2020 lúc 8g30 – 13g tại Toà soạn báo Thanh Niên 270 Nguyễn Đình Chiểu – Quận 3, StudyLink mong muốn mang lại trải nghiệm dịch vụ chất lượng cho tất cả quý khách hàng khắp mọi miền có thể kết nối tư vấn trực tiếp với các đại diện trường dù họ ở bất cứ đâu.

Khi đến tham dự triển lãm tại toà soạn báo Thanh Niên, bạn sẽ được nhận ngay quà tặng Khẩu trang 3M 95N + Chai nước rửa tay sát khuẩn.

HCM: 219 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1. Hotline: 091 171 4488/ 091 171 4466

Hà Nội: Phòng 1, Tầng 5, 165 Thái Hà, Quận Đống Đa. Hotline: 0936 354 166

Đà Nẵng: 71 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê. Hotline: 0932 651 068

Úc: 7-9 Leeds St, Footscray, Melbourne VIC Australia, Hotline: 0422 401 239

Anh ngữ: 090 303 4316/ 090 303 4210

Facebook: https://www.facebook.com/studylink.international/

Website: chúng tôi

Du Học Tiếng Nhật Tự Túc Có Lợi Ích Gì? Nên Chọn Trường Nào

Tại sao nên du học tiếng Nhật tự túc?

Nếu bạn quyết tâm theo đuổi tiếng Nhật, bạn sẽ chọn con đường nào giữa tìm trung tâm đào tạo tại Việt Nam, hay là đi Nhật du học tiếng tự túc? Trước khi lựa chọn, chúng ta hãy phân tích một chút về những gì mà bạn sẽ có được ở từng phương án một, để cân nhắc lựa chọn cho mình một lộ trình phù hợp nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Học tại Việt Nam, bạn sẽ được đào tạo bởi các giáo viên người Việt, và có thể là người Nhật đến Việt Nam dạy học. Các khóa học thường sẽ thả lỏng để cho học viên vừa có thể học tiếng lại vừa có thể đi làm hoặc đi học ở trường. Như vậy ưu điểm của lộ trình này là thoải mái thời gian, tự do, chi phí thấp và hiệu quả tương đối cao phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bản thân.

Du học tiếng tại Nhật thì sao? Bạn sẽ có 1 năm đến 18 tháng học tại một trường Nhật ngữ ở Nhật Bản. Trong thời gian này bạn chỉ lên lớp học tiếng Nhật hàng ngày, được chính những giáo viên người Nhật có trình độ dạy, được giao tiếp với người Nhật chính gốc tại chính đất nước của họ. Bạn sẽ được ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà bên ngoài tùy ý, nhưng bạn phải đảm bảo đi học đủ số giờ quy định nếu muốn được gia hạn visa hoặc học lên cao hơn.

Du học tiếng Nhật sẽ tốn của bạn khoảng 150 – 200 triệu cho 1 năm học, bao gồm học phí và cả tiền ký túc xá. Thậm chí các trường còn sẵn sàng cấp học bổng nếu như bạn đã có tiếng Nhật cơ bản và có tinh thần học tập. Nếu như bạn quyết tâm muốn trở thành một người nói tiếng Nhật như chính người bản địa,thì bạn sẽ chọn lộ trình nào?

Du học tiếng Nhật tự túc chọn trường nào

Học viện Nhật ngữ Kobe – Kobe International Japanese Language Academy (KIJ)Được thành lập năm 2009, tại tỉnh Hyogo thành phố Kobe của Nhật Bản, là trường đào tạo tiếng nhật cho du học sinh quốc tế đến nhập học tại trường.

Trường hỗ trợ tối đa cho các học viên cho đến khi học viên được nhận vào học tại các trường Đại học, Cao đẳng, hoặc trường nghề tại Nhật Bản. Nhờ vậy mà đây là một trong những trường thu hút học sinh quốc tế bậc nhất tại đất nước mặt trời mọc.

Không chỉ giảng dạy tiếng Nhật, trường còn có các giờ học văn hóa văn hóa giữa các quốc gia để cho học viên có thể hiểu thêm về đất nước Nhật Bản. Học viện Nhật ngữ Kobe được đánh giá là có môi trường học tập vui vẻ, thân thiện. Học viên cũng sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp với quy định.

Trường có 2 hệ thống kí túc xá: Kí túc xá Shin Kobe và kí túc xá Misaki, được trang bị đầy đủ tiện nghi, có bếp, phòng khách, toilet, máy giặt và có cả Wifi. Hiện tại, trường có hai khóa học tiếng Nhật chính, được chia thành 5 cấp độ (cấp độ 1, cấp độ 2, trung cấp, nâng cao cấp độ 1, nâng cao cấp độ 2).

Các chi phí học tập và ăn ở tại trường như sau:

Học phí: 740,000 yên/năm

Phí ký túc xá (ở chung phòng): 25,000 yên/tháng, đặt cọc 25,000 yen/tháng. Đóng liền 6 tháng là 175,000 yen.

Học sinh có thể tùy chọn ở ngoài hoặc ký túc xá

Tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình 6.0 trở lên

Kỳ nhập học và thời gian học:

Sơ yếu lí lịch (được xác nhận trong 6 tháng gần đây)

Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc nếu có)

Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc)

Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng tất cả các trang)

Giấy khai sinh (bản sao)

10 ảnh 4×6 (phông nền trắng, áo có cổ)

4 ảnh 3×4 (phông nền trắng, áo có cổ)

Chứng minh thư bản sao Bản gốc hộ chiếu, có thể nộp sau

Một vài giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

2. Học viện Nhật ngữ Tokyo

Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Tokyo được thành lập vào năm 1987, có lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản. Trường có cơ sở ở gần ga tàu Tokyo, rất thuận tiện đi lại cho học viên, ký túc xá của trường được quản lý chặt chẽ và bảo đảm an ninh suốt 24/24.

Ngoài các lớp tiếng nhật thông dụng, trường còn có thêm các khóa học chuẩn bị cho các học viên thi vào cao học, đại học, cao đẳng. Giáo viên trong trường đều là người Nhật Bản với kinh nghiệm làm việc dày dạn và khả năng chuyên môn cao, tốt nghiệp tại các trường ngôn ngữ tại Anh, Pháp, Nga, Đức, Ý,….

Các chi phí học tập và ăn ở tại trường như sau:

Học phí: 740,000 YEN/năm

Phí KTX (phòng 2 người): 35,000 yên/tháng, 295,000 yên/6 tháng

Phí KTX (phòng 3 -4 người) 30,000 yên/tháng, 240,000/6 tháng

Học viên bắt buộc phải ở trong ký túc xá

Kỳ nhập học và thời gian học:

Điều kiện nhập học và hồ sơ:

Tốt nghiệp cấp 3 (dưới 3 năm trống sau tốt nghiệp)

Giấy chứng nhận tiếng nhật (trên 150 tiếng)

Visa: chứng minh tài chính

Trường sẽ đánh giá hồ sơ và phỏng vấn với học sinh và người bảo lãnh

Những hỗ trợ khác từ 2 trường Nhật ngữ

Có hỗ trợ từ trường đưa đón học sinh từ sân bay

Trường hỗ trợ làm thẻ chứng minh thư và thẻ ngân hàng khi sang Nhật

Trường cung cấp thông tin việc làm thêm (dựa vào năng lực tiếng Nhật của học viên)

Hỗ trợ báo gửi báo cáo tình hình cho phụ huynh học sinh

Bạn cũng cần vạch sẵn mục đích tới Nhật Bản du học của mình trước khi chọn trường để học. Nhiều học viên khi sang Nhật quá chú trọng kiếm tiền bằng việc làm thêm quá sức, điều này thực sự ảnh hưởng sức khỏe và nhất là vi phạm luật của Nhật Bản, hậu quả là không thể gia hạn visa sau khi hết hiệu lực. Vì vậy, các bạn nhất định phải tập trung nhất vào mục đích duy nhất là việc học khi tới Nhật.

Hãy trực tiếp gọi điện tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu hotline 0972 131 212 để được hỗ trợ tuyển sinh. VinEdu là đơn vị tuyển sinh của nhiều trường Nhật ngữ uy tín khác tại Nhật Bản.

Lợi Ích Của Thiền Trường Sinh Học

Nguồn năng lượng tự nhiên này có dạng khí, hạt siêu mịn, có tính sung, tính dương. Trong cơ thể chúng ta tồn tại dưới 2 dạng: cơ thể vật chất và cơ thể năng lượng. Một khi cơ thể bị bệnh do nhiều nguyên nhân, lối sống tiêu cực, thức ăn độc hại, hoặc do thời tiết môi trường ảnh hưởng tác động. Cơ thể vật chất hình thành nhiều bệnh tật, cơ thể năng lượng hao mòn theo tuổi tác,v.v,… Thực tế cơ thể năng lượng này luôn xu hướng giảm. Thiền thu năng lượng tự nhiên là nguồn năng lượng thanh sạch, khi vào cơ thể hấp thụ ngay hội nhập vào cơ thể năng lượng, bù đắp nguồn năng lượng thiếu hụt, do thức ăn cung cấp không đủ. Nguồn năng lượng này thu vào càng nhiều, đến mức nào đó thì cơ thể vật chất sẽ tự điều chỉnh giảm khẩu phần ăn. Các cơ quan nội tạng giảm làm việc, đương nhiên làm trẻ hóa nội tạng, dẫn đến kéo dài tuổi thọ. Cơ thể ví như một chiếc xe, bắt nó làm việc nhiều mau hỏng hóc già nua, nhất là khi đưa thức ăn không hợp cơ địa và độc tố nhiều vào cơ thể càng làm áp lực cho lục phủ ngũ tạng. Nếu cơ thể bị bệnh, nguồn năng lượng càng thu vào nhiều, chính khí càng mạnh nó đẩy âm khí, độc khí, tà khí tồn trữ lâu ngày trong cơ thể ra ngoài theo đường ngoại tiết, đại tiểu tiện hoặc tuyến mồ hôi,… làm cân bằng âm dương cho cơ thể. Muốn bệnh tật đẩy lùi nhanh chúng ta cần tự làm sạch thân thể, phụ thuộc vào việc tích cực ngồi thu năng lượng. Nguồn năng lượng này ví như thần dược, càng tin tưởng nó càng hiệu nghiệm cho việc đẩy lùi bệnh tật, chỉ việc cần mẫn ngồi thu là ta như đang uống loại thuốc tự nhiên, đưa vào cơ thể hàng ngày, để phòng chống bệnh tật hữu hiệu. Năng lượng này nó luồn lách vào thân thể, đến tận ngóc ngách tứ chi, va chạm, tẩy rửa tất cả các loại bệnh trong cơ thể cùng một lúc. Phương pháp tự chữa bệnh tự nhiên độc đáo, không một loại thuốc nào có thể thay thế được. Nó rất an toàn, không có phản ứng phụ, độc hại,… và tối ưu, đẳng cấp cho con người. Loại năng lượng này cả chữa bệnh, phòng ngừa và ngăn chặn bệnh không tái phát. Nếu ta duy trì tốt việc thu năng lượng hàng ngày thì hiệu quả có được từ nó thật tuyệt vời. Tất nhiên ta phải sắp sếp thời gian hợp lý, tập luyện đều đặn, đúng phương pháp, đủ thời gian cần thiết, thì việc đổi lấy giá trị sức khỏe thì cũng xứng đáng. Vì nó không mất tiền và giảm thời gian đi viện phiền toái, không lo bệnh tật có thời gian làm việc khác. Thiền thu năng lượng là phương pháp làm sạch thân tâm. Khi thân hết bệnh phần tâm sẽ năng động sáng suốt. Năng lượng chính là ánh sáng chân lý của trời đất đưa vào gột rửa thanh sạch cho thân tâm. Khai mở luân xa con người đồng nhất với trời đất, hòa mình cùng thiên nhiên cùng nguồn năng lượng tự nhiên. Khi tâm sáng chúng ta mới hiểu đạo người, đạo trời, mới không làm những việc sai trái. Tâm hướng thiện, sống có tình người thì tâm càng được mở rộng, sáng tỏ trắng đen. Thiền chính là thiện, hướng con người tới mục đích cao thượng, làm những việc có ích cho đời, cho ta. Thiền đưa con người lên đỉnh cao của trí tuệ, người hành thiền trong học tập sẽ them minh mẫn, phát huy trí thông minh trong công việc năng động sáng tạo. Chỉ khi hết bệnh, cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống đầy hứng khởi, đủ sắc màu đơm hoa thơm kết trái ngọt cho đời. Cuộc đời có ý nghĩa khi một thân thể khỏe mạnh không bệnh tật, có một tâm trí năng động sáng suốt, làm những việc có ích cho đời cho bản thân và gia đình. Thế là toại nguyện một kiếp người, không làm điều gì hổ thẹn với đời và lương tâm, là sẽ an nhiên tuổi già. Đời người cầu có vậy, nhưng quả thật không phải ai cũng đạt được, thật sự là cả nỗ lực của bản thân. Thiền chính là phương tiện giúp con người đạt tới chân, thiện, mỹ. Chỉ có điều chúng ta có chấp nhận, đồng hành suyên suốt cả cuộc đời hay không. Khó đấy, nhưng quyết tâm không gì là không thể. Thực sự đến với môn Trường Sinh học, cuộc đời sẽ được cải vận, tránh được rất nhiều sóng gió khổ đau, mà kiếp vô thường đem lại, ngoài ra không có một cách nào khác. Con người được cải biến hoàn toàn từ thể chất lẫn tinh thần, tính tình điềm tĩnh hiền hòa, điều này chắc chắn ai tập thiền cũng nhận ra sự thay đổi của bản thân. Dường như tất cả những người rèn luyện môn thiền có kết quả, trong gia đạo cũng xoay chuyển theo hướng tích cực, bình an,… Điều này là sự thật, bởi vì sự sống luôn trong vòng quy luật tự nhiên, một khi con người an ổn thì mọi sự bình yên. Thiền trong đời sống không những đem lại rất nhiều lợi ích trước mắt, mà nó còn đem lại lợi ích lâu dài cho tương lai, cho những kiếp sau. Bởi vì, con người chết không phải là hết, chỉ có thiền đủ tâm lực mới giúp con người tiến hóa và hoàn thiện, giải trừ nghiệp chướng chất chồng nhiều kiếp, giải thoát khổ đau mà chính mình tạo ra trong kiếp vô thường.