Trình Bày Lợi Ích Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Hướng dẫn bà mẹ mới sinh cho trẻ bú đúng cách tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá mà không có loại thức ăn nào có thể thay thế được. Trong sữa mẹ có chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà trẻ nhỏ cần được đáp ứng trong giai đoạn phát triển đầu đời, từ chất đạm, đường, vitamin, chất khoáng cho đến các chất kháng thể giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó sữa mẹ còn đóng vai trò giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch một cách tự nhiên góp phần đẩy lùi nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật.

Khi cho trẻ bú mẹ, ngoài việc tăng cường tình cảm mẫu tử giữa hai mẹ con, người mẹ còn có nhiều lợi ích thiết thức cho sức khỏe như, giảm cân lấy lại vóc dáng trước khi sinh nhanh chóng, đồng thời vừa là biện pháp tránh thai hiệu quả và giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

Để đảm bảo cho trẻ thụ hưởng trọn vẹn lợi ích của nguồn sữa mẹ, điều đầu tiên người mẹ cần phải biêt cách cho trẻ bú đúng cách, tạo sự thoải mái cho người mẹ, và trẻ nhỏ trong khi cho trẻ bú mẹ. Thông thường, sữa mẹ được chia thành 3 nguồn chính đó là nguồn sữa non, nguồn sữa chuyển tiếp và nguồn sữa già. Nguồn sữa non hay còn gọi là nguồn sữa đầu thường chứa nhiều protein và các kháng thể giúp trẻ phòng chống bệnh tật. Nguồn sữa chuyển tiếp chứa nhiều chất béo và vitamin giúp kích thích hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Nguồn sữa già chủ yếu chứa các chất a xít béo giúp phát triển hệ thần kình và não bộ của trẻ. Chính vì vậy, người mẹ cần lưu ý cho trẻ bú no, bú hết bên này mới được chuyển sang bên kia để trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng từ cả 3 nguồn sữa.

Ngoài cho trẻ bú đúng cách, các bà mẹ còn phải đảm bảo mình phải đủ sữa cho trẻ bú, bất cứ khi nào trẻ muốn. Tuy nhiên thực tế, không phải bà mẹ nào cũng có đủ nguồn sữa cho con bú trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, và duy trì cho đến 24 tháng tuổi theo đúng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Nhiều trường hợp do những nguyên nhân khác nhau đã không đáp ứng đủ sữa cho trẻ bú, làm cho trẻ không được hưởng trọn vẹn lợi ích đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ từ nguồn sữa mẹ.

Trẻ em hôm nay, là tương lai của gia đình, của thế giới ngày mai. Để trẻ có được sự chăm sóc tốt nhất, chính sách pháp luật của nước ta đã có những thay đổi phù hợp, đặc biệt là Luật Bảo hiểm Y tế. Khi sinh con, người phụ nữ được nghỉ 6 tháng để đảm bảo cho trẻ được nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, tăng 2 tháng so với trước đây.

Ngoài ra, người chồng cũng được nghỉ chế đội thai sản từ 5 ngày trở lên, tùy theo từng trường hợp sinh con. Sau khi bà mẹ nghỉ hết chế độ con ốm, thì người chồng (người bố) tiếp tục được nghỉ chế độ con ốm để chăm sóc trẻ, tạo mọi điều kiện cho trẻ phát triển tốt nhất cả về thể lực và trí tuệ.

Trẻ từ 6 tháng đến 24 tháng tuổi là thời điểm trẻ ăn thêm thức ăn bổ sung ngoài sữa mẹ. Trong khoảng thời gian này, người mẹ cũng đã trở lại với công việc thường ngày, để đàm bào nguồn sữa cho con sử dụng theo nhu cầu của trẻ, người mẹ cần vắt sữa ra dụng cụ chứa đựng hợp vệ sinh và bảo quản trong tủ mát, để luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của trẻ. Tuy nhiên, lưu ý thời gian bảo quản tối đa trong ngăn  mát của tủ lạnh chỉ được 3 ngày, bảo quản trong ngăn đá thời gian được từ 1 đến 3 tháng tùy theo nhiệt độ và tần xuất mở đóng cửa tủ lạnh. Sữa mẹ bảo quản càng lâu ngày thì càng mất đi giá trị dinh dưỡng, thậm chí không đảm bảo chát lượng và có thể gây bệnh cho trẻ nhỏ.

Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu năng lượng của bà mẹ tăng từ gần 500kcal/ngày, thì trong thời kỳ cho con bú nhu cầu năng lượng của bà mẹ còn tăng cao hơn nữa. Do vậy, đòi hỏi bà mẹ cần ăn tăng bữa, ăn đa dạng các loại thức ăn, bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết và thực hiện chế độ lao động, nghỉ ngơi hợp lý, để nguồn sữa mẹ có đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng trong suốt quá trình nuôi con bú./.

           Minh Mạnh            

TT Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn

Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

phuonglk , 25/02/2013 (248 lượt xem)

Lợi ích cho trẻ

Đầu tiên, hãy khảo sát thành phần các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ để thấy vì sao sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo cho trẻ.

Tất cả các loại sữa đều chứa chất béo; chất béo này cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trẻ và động vật. Trong sữa mẹ có chứa những acid béo cần thiết và những acid béo này không hề hiện diện trong sữa bò. Những acid béo này rất cần cho sự phát triển của não, mắt và sự vững bền của các mạch máu. Men lipase trong sữa mẹ giúp cho việc tiêu hóa chất béo được hoàn thiện hơn so với việc tiêu hóa chất béo trong sữa bò. Phân của trẻ bú mẹ thường mềm, một số trẻ bú mẹ có thể không đi cầu nhiều ngày nhưng điều đó hoàn toàn bình thường.

Sữa động vật có nhiều protein hơn sữa mẹ và chúng không thích hợp cho hai thận còn non nớt của trẻ. Protein trong sữa bò vón cục đặc hơn nên sữa bò khó tiêu hơn so với sữa mẹ; tính không dung nạp với protein trong sữa bò có thể làm trẻ bị tiêu chảy hoặc mắc các bệnh dị ứng khác. Trong sữa mẹ còn có protein kháng khuẩn do đó, bú mẹ giúp cho trẻ có kháng thể chống lại sự nhiễm khuẩn trong những tháng đầu đời khi mà cơ thể trẻ chưa tự tạo ra kháng thể.

Sữa mẹ chứa các vitamin quan trọng nhiều hơn sữa bò, đặc biệt là vitamin A và vitamin C. Nếu bà mẹ được cung cấp đủ vitamin A trong thức ăn thì lượng vitamin A chứa trong sữa mẹ có thể cung cấp đủ cho trẻ cả đến năm thứ hai của cuộc đời. Vitamin A có thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn và bệnh khô mắt.

Sắt đóng vai trò quan trọng để phòng chống thiếu máu, mỗi lượng sữa khác nhau đều chứa một lượng sắt rất nhỏ (khoảng 0.5 – 0.7mg/l) nhưng có một sự khác biệt quan trọng. Chỉ khoảng 10% sắt trong sữa bò được hấp thu nhưng có khoảng 50% sắt được hấp thu từ sữa mẹ; những đứa trẻ được nuôi từ sữa bò có thể không nhận đủ sắt và thường bị thiếu máu; trẻ được bú mẹ hoàn toàn thì nhận đủ sắt và được bảo vệ chống lại bệnh thiếu máu do thiếu sắt ít nhất đến sáu tháng tuổi.

Sữa mẹ không chỉ là thức ăn cho trẻ. Trong năm đầu tiên, hệ thống miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ và không thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. Trong sữa mẹ có chứa những kháng thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn mà trước đây họ đã mắc. Trong sữa bò không hề có sự hiện diện của kháng thể.

Các thành phần trong sữa mẹ thường không giống nhau; nó thay đổi theo tuổi của trẻ và thay đổi trong suốt một cử bú.

Sữa non có từ các ngày đầu sau sinh, sữa non có lượng ít, đặc và sáng màu. Sau vài ngày, sữa non chuyển thành sữa chuyển tiếp, lượng sữa nhiều hơn. Sữa đầu có màu hơi xanh được sản xuất vào đầu bữa bú, sữa cuối có màu trắng hơn được sản xuất vào cuối bữa bú. Sữa cuối chứa nhiều chất béo, cung cấp nhiều năng lượng và hàm lượng chất béo tăng dần vào cuối bữa bú. Sữa đầu được sản xuất với một lượng lớn, cung cấp nhiều protein, lactose và các chất dinh dưỡng khác và bởi vì trẻ bú một lượng lớn sữa đầu nên trẻ đã nhận được một lượng lớn nước, do đó khi bú mẹ trẻ không cần phải cho trẻ uống thêm nước.

Sữa non tuy ít nhưng rất quan trọng. Sữa non cung cấp cho trẻ nhiều kháng thể và các protein kháng khuẩn giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm trùng – đây chính là những nguy cơ đối với trẻ sơ sinh – như tiêu chảy nhiễm trùng, các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp

Sữa non dễ tiêu hóa giúp trẻ phòng chống các bệnh dị ứng tiến triển và bất dung nạp với các loại thức ăn khác. Sữa non có tác dụng xổ nhẹ, giúp tống phân su đồng thời giàu vitamin A hơn sữa chuyển tiếp. Sữa non tuy ít nhưng nhiều năng lượng, nói tóm lại sữa non là tất cả những gì trẻ cần trong những giờ đầu sau sanh.

Nuôi con bằng sữa mẹ đem lại nhiều lợi ích cho bé

Lợi ích cho mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giữa mẹ và trẻ hình thành mối quan hệ gần gũi yêu thương, trẻ khóc ít hơn và có thể phát triển tốt hơn. Sự tiếp xúc sớm của trẻ với bà mẹ sẽ mang đến cho bà mẹ những giây phút đầu tiên hạnh phúc nhất đồng thời tình cảm mẹ con gắn bó sẽ tác động rất tốt đến việc giáo dục trẻ sau này.

Khi đứa trẻ nút vú, xung động cảm giác đi từ núm vú lên não tác động lên thùy trước tuyến yên ở não giúp bài tiết prolactin. Prolactin đi vào máu đến vú làm cho các tế bào bài tiết sữa sản xuất sữa, chính vì thế nó giúp cho vú tạo sữa cho bữa ăn tiếp theo. Prolactin làm cho bà mẹ cảm thấy thư giãn, đôi khi buồn ngủ; vì vậy bà mẹ có thể nghỉ ngơi tốt ngay cả khi cho bú vào ban đêm. Mặt khác, việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể trì hoãn việc phóng noãn và có kinh lại do prolactin ức chế sự phóng noãn nên nếu cho con bú mẹ hoàn toàn bà mẹ có thể chậm có thai lại.

Sau khi sanh, tử cung co chắc lại thành một khối cầu an toàn để thực hiện cầm máu, việc cho bú sớm nửa giờ đầu sau sanh sẽ giúp tử cung co lại tốt hơn, và giảm việc chảy máu sau sanh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy người mẹ cho con bú ít có nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng hơn người không cho con bú mẹ; mẹ cho con bú sẽ sớm lấy lại vóc dáng như mong muốn do sự tiêu thụ tích cực nguồn năng lượng.

Sữa mẹ luôn có sẵn với nhiệt độ thích hợp, mẹ có thể cho bé bú bất cứ khi nào và bất kỳ ở đâu mà không cần phải tiệt trùng bình sữa , pha sữa hay hâm nóng sữa.

Bất kỳ một loại sữa nhân tạo nào dù rẻ nhất được dùng cho trẻ cũng làm tốn một khoảng tiền không nhỏ trong ngân sách chi tiêu gia đình. Trong tháng đầu của cuộc sống, nếu thay sữa mẹ bằng sữa nhân tạo đứa trẻ cần ít nhất 2.5kg sữa, tháng thứ hai là 3.25kg, từ tháng thứ ba trở đi cần khoảng 4kg/tháng. Tổng lượng sữa trẻ cần trong 6 tháng là khoảng 54.4 hộp sữa, tương đương trên 20kg sữa. Mặt khác dù một số loại sữa đắt tiền có chất lượng gần giống sữa người nhưng chất lượng đạm và chất béo không bao giờ so sánh được với sữa mẹ và cũng không có bất kỳ hiệu sữa bột nào có chứa các chất kháng khuẩn.

Cho con bú giúp gắn kết hơn nữa mối liên hệ giữa mẹ và bé

Lợi ích cho cộng đồng và cho môi trường

Nuôi con bằng sữa mẹ, được xem là biện pháp tốt nhất để giảm nhu cầu tiêu thụ sữa thay thế không phù hợp và đắt tiền, đạt an toàn thực phẩm. Trẻ bú sữa mẹ có chỉ số IQ cao hơn, xã hội sẽ được lợi. Các bà mẹ và trẻ nhỏ khỏe mạnh hơn giúp giảm chi phí chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm tỷ lệ trẻ mắc bệnh. Kinh phí cho y tế của một đất nước mà trẻ được bú mẹ hoàn toàn thấp hơn những nước mà trẻ không được bú mẹ hoàn toàn vì phải tốn chi phí cho bệnh tật, thuốc men và bệnh viện.

Nuôi con bằng sữa mẹ góp phần tăng lực lượng lao động. Những bà mẹ cho con bú làm việc ít hơn nhưng con của họ thì ít bệnh hơn. Do đó, chi phí cho việc thuê mướn lao động thấp hơn nhưng năng suất lao động cao hơn.

Bên cạnh đó, việc cho con bú sữa mẹ cũng góp phần bảo vệ môi trường sống; mỗi bà mẹ cho con bú góp phần làm giảm nạn ô nhiễm và rác thải. Việc nuôi con bằng sữa mẹ không gây tốn mặt bằng, nước, kim loại, nhựa, nhiên liệu… những thứ gây hao phí và hủy hoại môi trường.

Mười điều để nuôi con bằng sữa mẹ thành công

1. Có một quy định về nuôi con bằng sữa mẹ được viết thành văn bản, được phổ biến rộng rãi cho mọi cán bộ y tế.

2. Huấn luyện cho tất cả các cán bộ y tế những kỹ năng cần thiết để thực hiện quy định này.

3. Thông tin cho tất cả các phụ nữ có thai về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ và cách thực hiện.

4. Giúp các bà mẹ bắt đầu cho con bú trong vòng nửa giờ sau đẻ.

5. Chỉ dẫn cho các bà mẹ cách cho con bú và cách duy trì sự tạo sữa mẹ ngay cả khi họ phải xa con.

6. Không cho trẻ sơ sinh bất cứ đồ ăn thức uống gì ngoài sữa mẹ trừ khi có chỉ định y tế.

7. Thực hành ở cùng phòng để con được gần mẹ suốt 24 giờ trong một ngày.

8. Khuyến khích cho bú theo nhu cầu.

9. Không cho con ngậm bất cứ loại vú giả hoặc đầu vú cao su nào.

10. Khuyến khích việc thành lập các nhóm hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ và giới thiệu các bà mẹ tới đó khi các bà mẹ xuất viện.

NHS Lữ Thị Trúc MaiBệnh viện Hùng Vương

Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ &Amp; Lợi Ích Khi Cho Con Bú Sữa Mẹ

Tất cả chúng ta đều biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là loại thức ăn hoàn hảo để trẻ sơ sinh phát triển toàn diện. Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ xuất phát từ việc trong sữa mẹ có chứa các chất đề kháng và dưỡng chất, các chất này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thay đổi của bé và bảo vệ bé khỏi viêm nhiễm và bệnh tật.

Việc cho con bú tuy đơn giản, nhưng cũng cần phải trang bị hiểu biết đầy đủ và có chút thời gian để làm quen, cảm thấy thật tự nhiên khi cho con bú. Kiến thức, sự tự tin cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn từ các chuyên gia y tế và các bà mẹ đã có kinh nghiệm sẽ khiến cho việc cho con bú trở thành một trong những trải nghiệm tuyệt vời của việc làm mẹ.

Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ luôn duy trì ở một nhiệt độ ổn định, thích hợp cho bé, do vậy rất an toàn cho bé. Sữa mẹ tuyệt đối tươi ngon, an toàn và vô trùng.

Sữa mẹ hoàn toàn tự nhiên và phù hợp với những bà mẹ muốn nuôi và chăm sóc con theo ý mình.

Sữa mẹ là cách đáp ứng nhu cầu của bé nhanh chóng và dễ dàng nhất ở mọi lúc mọi nơi mà không phải mất thời gian pha chế, đo lường.

Hạn chế nguy cơ tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh như: tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, ho/cảm lạnh, hen suyễn…Trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch lúc trưởng thành.

Làm giảm nguy cơ về các bệnh dị ứng, chàm và nhiễm trùng tai.

Thúc đẩy sự phát triển của xương hàm.

Chất sắt trong sữa mẹ luôn dễ hấp thu hơn chất sắt trong sữa công thức.

Sữa mẹ tốt cho sự phát triển của trí thông minh, thị lực, hệ thần kinh và ruột của bé.

Trẻ bú mẹ thường ít bị bệnh hơn trẻ được nuôi bằng sữa công thức.

Sữa mẹ cung cấp tất cả các dưỡng chất mà bé cần trong sáu tháng đầu đời.

Sữa mẹ thay đổi trong từng giai đoạn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển của trẻ sơ sinh.

Trẻ bú mẹ thường không bị táo bón và phân thải ra không có mùi như của các bé được nuôi bằng sữa công thức.

Lợi ích cho mẹ khi cho con bú

Giúp mẹ nhanh chóng trở lại trọng lượng như trước khi mang thai. Việc cơ thể tích lũy chất béo trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ chính là để sử dụng trong thời gian cho con bú.

Giúp tử cung trở lại kích thước và hình dạng bình thường như trước khi mang thai. Cho con bú cũng có thể giúp tử cung co bóp và trục xuất các sản phẩm còn sót lại như nhau thai và màng nhầy, và giúp sớm chấm dứt hiện tượng chảy máu âm đạo sau sinh.

Làm giảm khả năng phát triển ung thư buồng trứng và ung thư vú giai đoạn tiền mãn kinh.

Làm giảm khả năng phát triển bệnh loãng xương và bệnh tiểu đường loại 2.

Giúp tiết kiệm tiền mua sữa (công thức) cho bé.

Cho con bú thường đòi hỏi phải ở tư thế ngồi hoặc nằm. Điều này có thể tạo cơ hội cho người mẹ được nghỉ ngơi thêm.

Lợi ích cho cả mẹ và bé

Cho con bú giúp tạo ra sự kết nối tình cảm giữa mẹ và bé. Chỉ người mẹ mới có thể làm công việc cho con bú và đây thực sự là một mối liên kết thiêng liêng mà không ai có thể chia sẻ được.

Rất tiện lợi và linh động, không cần phải chuẩn bị hay phải chờ đợi.

Đôi khi vì một lý do nào đó mà em bé không thể bú sữa trực tiếp từ ngực của mẹ. Việc sinh non hoặc bị bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng bú hoặc khả năng phối hợp hiệu quả giữa nút và nuốt sữa. Một số bé vì quá buồn ngủ mà không thể bú một cách hiệu quả.

Nếu bạn không có đủ sữa để đáp ứng nhu cầu năng lượng cho sự phát triển của bé, bạn có thể kết hợp cho bé uống sữa công thức. Và nên nhớ rằng, việc kết hợp với sữa công thức có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sự thành công của việc cho bú mẹ: bé có thể sẽ bú no sữa công thức và trở nên biếng bú mẹ. Nguyên tắc cung và cầu chỉ nhịp nhàng và tốt nhất khi mẹ cho bé bú và bé tự điều chỉnh lượng sữa cần thiết theo nhu cầu.

Những Lợi Ích Khi Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời

Trong sữa mẹ chứa rất nhiều các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp con bạn có thể phát triển khỏe mạnh và bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng của sữa mẹ đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Sữa cũng giúp giảm cơn khát đồng thời giúp thỏa mãn cơn đói của bé.

Sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Trong sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa, điều này giúp bé hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất. Khi được bổ sung lượng dinh dưỡng đầy đủ, hệ miễn dịch của bé cũng được tăng cường hơn. Khi bú sữa mẹ, bé cũng được nhận một phần hệ miễn dịch của thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh.

Ngoài các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ bé, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi probiotics. Chất này có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột và hệ thống miễn dịch của bé. Đây là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những năm tháng đầu đời.

Sữa mẹ bảo vệ bé khỏi bệnh tật

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai và đường hô hấp. Sữa mẹ cũng góp phần bảo vệ bé khỏi dị ứng và phòng ngừa các bệnh chuyển hóa tim mạch như béo phì, cao huyết áp, lipid máu cao và bệnh tiểu đường loại 2.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp phát triển trí não cho trẻ

Cho con bú sữa mẹ có tác dụng rất tốt trong việc phát triển nhận thức của trẻ bởi sữa mẹ chứa nhiều axit béo không no như DHA, ARA. Đây đều là những thành phần chính xây dựng não bộ và mắt của bé. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng sẽ giúp tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con hơn so với trẻ bú bình. Từ đó thắt chặt tình cảm khi bạn cho bé bú sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là một trong những ưu điểm nổi bật khi cho con bú bằng sữa mẹ. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi mua sữa công thức cho bé. Hơn nữa sữa mẹ luôn có sẵn, đúng nhiệt độ và đảm bảo vệ sinh. Vì vậy bạn có thể yên tâm về sức khỏe của bé yêu khi nuôi con bằng sữa mẹ.