Phân Biệt Máy Nghiền Búa Trục Đứng Và Máy Nghiền Búa Trục Ngang

Hình dạng bên ngoài:

Máy nghiền búa trục đứng là có hình dạng là một hình trụ đứng với đường kính lớn dần theo công suất của thiết bị.

Máy nghiền búa trục ngang – phụ thuộc vào số trục ngang của máy mà có hình dạng khác nhau. Nếu một trục quay thì có dạng hình hộp vuông. Còn nếu có 2 trục quay thì thì có hình dạng giống như cối trộn bê tông. Với tâm của hai hình tròn trong số 8 là hai trục quay cưỡng bức.

Nguyên lý chung của hai máy là tương tự nhau đều sử dụng một trục quay có gắn các búa văng lên đó. Khi làm việc trục quay được nối với mô tơ thông qua một hệ thống chuyền động. Búa gắn trên các trục này sẽ quay với tốc độ cao tạo ra động năng để phá hủy cấu trúc vật liệu.

Sự khác nhau nằm ở phương nằm của trục chuyền động, một là trục đứng và hai là nằm ở trục ngang.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc máy nghiền búa trục ngang loại đặc biệt

Cấu tạo máy nghiền búa trục đứng

Thiết kế của máy

Đối với máy nghiền búa trục đứng chỉ có một thiết kế duy nhất và thống nhất ở tất cả các mẫu máy đó là gắn búa lên trên trục chuyền động bên trong của máy nghiền búa văng.

Còn máy nghiền búa trục ngang thì đa dạng hơn về mẫu mã, số trục quay. Thiết kế gắn búa văng như thế nào. Đây là loại sản phẩm có nhiều mẫu nhất trong số các loại máy nghiền. Với cấu tạo đơn giản và linh hoạt trong các thiết kế máy. Máy nghiền búa trục ngang còn được nhiều hãng sản xuất lớn trên thế giới đầu tư nghiên cứ chế tạo cho các loại mục đích sử dụng khác nhau. Như nghiền quặng, nghiền đá … mỗi loại lại có những thiết kế khác biệt hơn nữa.

Máy Nghiền Búa Có Cấu Tạo Và Hoạt Động Ra Sao? Mua Ở Đâu Tốt?

Máy nghiền búa là loại máy nghiền chuyên dụng cho các vật liệu có độ cứng vừa phải ( tỉ lệ nước ≤ 15%, cường độ nén ≤ 100 MPa). Dòng sản phẩm này được ứng dụng nhiều tỏng nghiền than, muối, đá phấn, thạch cao và đá vôi. Trong các ngành khai thác, xi măng, cầu đường và vật liệu xây dựng thì luôn không thể thiếu dòng máy này.

Cấu tạo của máy nghiền búa

Máy nghiền búa có cấu tạo không quá phức tạp với 3 bộ phận chính là roto, cánh búa và vỏ máy.

Cánh búa nằm trên roto và có thể tuỳ chọn nhiều dạng khác nhau tuỳ theo yêu cầu nghiền và đặc tính của các loại đá cần nghiền.

Khi hoạt động thì roto sẽ quay trên vỏ máy. Vỏ này bằng gang và có các vị trí để lắp lưới.

Cấu tạo máy nghiền búa gồm một roto, trên roto có các cánh búa. Cánh búa có thể có nhiều dạng khác nhau tuỳ theo yêu cầu nghiền và cơ lý tính của nguyên vật liệu.Loại đúc bằng gang bên trong thường lắp gờ . Loại bao xung quanh là lưới bên trong có gờ hoặc không.

Máy nghiền búa hoạt động ra sao?

Ban đầu các vật liệu cần nghiền sẽ đi vào khu vực cửa nạp vật liệu.

Các cánh búa sẽ quay và đạp vào vật liệu, vật liệu sẽ vỡ ra các kích thước nhỏ hơn

Nguyên liệu lớn sẽ có thêm sự chà xác với các thành máy.

Quá trình đạp và quay sẽ tiếp tục đến khi nào các vật liệu nhỏ hơn ô lưới thì sẽ lọt xuống.

Vật liệu nhỏ lọt xuống thì thoát ra ngoài với sức hút của các quạt máy.

Vật liệu to sẽ tiếp tục đến khi nhỏ và lọt ra ngoài.

Một lưu ý là động năng búa phải lớn mới có khả năng đập vớ vật liệu. Chính vì vậy khi thiết kế cần lưu ý trọng lượng của búa lớn nếu vật liệu lớn. Còn các vật liệu nhỏ hơn sẽ thiết kế các cánh búa nhỏ hơn.

Một loại cánh búa đặc biệt khi kích thước không đều hoặc đá quá cứng đó là cánh búa xếp. Ưu điểm của cánh búa loại này là có thể xếp được khi qua tải hoặc vật cứng; khi vượt qua tải hay vật cứng này, thì luics đó nó sẽ mở ra nhờ lực ly tâm.

Khi các loại đá được đưa vao máy theo hướng tâm trục hoặc cũng có thể là theo phương tiếp tuyến với roto trong thân máy. Tuy nhiên nó cũng không tối ưu lắm do nguyên liệu có thể bị văng lên theo vì sức đập của búa.

Một lỗi có thể gặp trong quá trình nghiền là các lỗ lưới bị bịt kín bởi vật liệu. Và lúc này các hạt nhỏ không thể thoát xuống được. Chính vì vậy phải dừng lại để xử lý

Các loại vật liệu ẩm, dẻo, hoặc bám dính không thể sử dụng máy nghiền búa để xử lý.

Các thông số kỹ thuật của máy nghiền búa thông dụng Mua máy nghiền búa ở đâu tốt

Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR

ĐC : KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội

Mail : [email protected]

Máy Nghiền Búa Công Suất Lớn Giới Thiệu Chi Tiết

Máy nghiền thô: được thiết kế với lưới sàn 12 – 16mm, tốc độ nghiền 1.500 vòng/phút. Loại này rất phù hợp với những loại vật liệu dăm có độ ẩm lên đến 55%, được dùng để nghiền dăm gỗ thành các mảnh nhỏ và giúp máy có độ sấy tốt hơn.

Máy nghiền tinh: được thiết kế với tốc độ chạy 2.200 – 3.000 vòng/phút tùy vào chất liệu yêu cầu của sản phẩm. Máy được dùng để nghiền các vật liệu tinh, dăm nhằm đảm bảo các yêu cầu về kích thước tiêu chuẩn cho máy ép viên, đạt được các yêu cầu về độ nén và độ bền, chất lượng của wood pallet.

IV. Nguyên lý hoạt động.

Quy trình hoạt động của máy diễn ra như sau:

B1: Trước tiên, chúng ta cho nguyên liệu cần nghiền vào máy thông qua cửa nạp liệu. Sau đó các cánh búa sẽ quay và đập vào vật liệu, từ đó làm vỡ vật liệu thành các mảnh có kích thước nhỏ hơn. Ngoài ra, đối với những nguyên liệu có kích thước lớn thì sẽ có thêm sự chà xát với thành trong máy. Sau nhiều lần va đập giữa cánh búa với vỏ máy, kích thước của nguyên liệu sẽ giảm xuống cho đến khi nhỏ hơn lỗ lưới, hạt sẽ theo đó mà ra ngoài.

B2: Sau khi đã được nghiền và đập, các hạt nguyên liệu nhỏ sẽ tự động thoát ra ngoài, khi lọt qua lưới thì được quạt hút ra khỏi máy. Các hạt nào còn to sẽ tiếp tục được nghiền đến khi nhỏ lại và thoát ra ngoài. Trong quá trình nghiền, động năng khi hoạt động của búa phải lớn hơn so với công làm biến dạng phá vỡ vật liệu. Do đó, để nghiền các loại nguyên vật liệu có kích thước lớn thì trọng lượng búa của bạn phải lớn.

Lưu ý: Đối với các trường hợp nghiền các loại vật liệu không đồng đều hoặc quá cứng, người ta thường sử dụng loại búa có cánh xếp. Lý do bởi vì loại búa này có thể xếp được khi qua tải hoặc vật cứng và có thể mở ra lực ly tâm của nó. Còn một điều nữa mà chúng ta cần lưu ý đó là máy nghiền búa không thể làm việc với các loại vật liệu ẩm, dẻo hoặc có độ bám dính.

V. Hiệu suất và các tính năng.

Máy nghiền búa Uniduc hoạt động với hiệu suất và tính năng như sau:

Cấu trúc đơn giản, ít tiêu tốn năng lượng, tỷ lệ giảm tốc cao, năng suất cao, dễ dàng tháo lắp và bảo dưỡng.

Phù hợp với cả nghiền khô và nghiền ướt.

Dễ dàng điều chỉnh kích thước cửa ra nhằm đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Giá thành phải chăng hơn so với các kiểu nghiền khác.

VI. Địa chỉ mua máy nghiền búa uy tín.

Đối với sự phát triển của thị trường hiện nay thì việc mua một chiếc máy nghiền búa không phải là điều quá khó. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ mua uy tín với các sản phẩm chất lượng cao không phải là một điều đơn giản. Nhưng đừng lo vì đã có Uniduc giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy nghiền búa chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Không những thế, chúng tôi còn có các sản phẩm dây chuyền sản xuất, robot cùng nhiều loại máy công nghiệp khác có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và yêu cầu mà bạn đưa ra. 

SIÊU KHUYỄN MÃI LAZADA NHIỀU SẢN PHẨM GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% MỜI BẠN XEM:

Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Nghiền Búa

Máy nghiền búa được chế tạo để đập vụn và nghiền các loại vật liệu có độ cứng ở mức trung bình cũng như có cường độ kháng nén không vượt quá 1000mpa, ít dùng cho các vật liệu ẩm và sét. Thông thường, máy nghiền búa sẽ được sử dung với các loại vật liệu như đá vôi, các loại đá trong xây dựng làm đường, xây dựng các công trình công cộng hoặc xỉ, quặng khoáng sản, thủy tinh, than đá,…

Về cấu tạo, máy nghiền búa được cấu tạo bao gồm các phần chính là : trục búa, đĩa búa, suốt búa, tay búa đập, sàng búa và tấm lót… trong đó búa được chia thành 2 loại đó là búa nhẹ, thường từ 3 đến 15 kg và búa nặng có trọng lượng từ 60 đến 150 kg.

Tùy theo mỗi kiểu phân loại mà người ta thường sử dụng máy nghiền búa theo các chức năng, như cầu khác nhau. Có thể phân loại máy đập búa theo 3 cách thông thường như sau:

Theo số lượng roto: máy có 1 roto, máy có 2 roto.

Theo lưới tháo sản phẩm: loại có lưới và loại không có lưới.

Theo kiểu lắp búa: máy lắp búa lỏng và máy lắp búa cứng.

Về nguyên lí hoạt động, khi máy nghiền búa làm việc, vòng đầu búa sẽ quay và đạt tốc độ lên đến 50m/s – 80 m/s, roto quay với tốc độ nhanh và làm búa sinh ra một động năng lớn. Vì thế khi ta đổ vật liệu vào khuôn dập, nhờ có động năng lớn tại đầu búa sẽ làm các vật liệu dạng cục bị đập vỡ ra, đồng thời làm cho chúng văng mạnh vào các tấm đệm ở bên thành máy, khiến chúng vỡ nhỏ ra hơn nữa. Từ đó sẽ cho ra thành phẩm lọt qua khỏi chấn song của máy. Đối với các máy không có lưới chấn song thì thành phẩm sẽ đập ngược lại với chiều quay của búa, còn máy đập búa sử dụng tấm chấn song chuyển động thì được dùng cho các loại vật liệu dính, ướt.

Rõ ràng những chiếc máy nghiền búa có công dụng và vai trò vô cùng lớn trong việc thi công các công trình xây dựng. Hiện nay chúng tôi cũng đang cung cấp các loại máy nghiền búa và các phụ tùng của máy với chất lượng tốt, độ bền cao cũng như giá thành phải chăng, hợp lí. Nếu có như cầu tìm hiểu hoặc mua sản phẩm, vui lòng truy cập vào website: http://victoryvietnam.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 043 688 4437 – 096 229 88 11 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể nhất.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Nghiền Đá

Muốn sử dụng thành thạo máy nghiền đá thì công việc đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là tìm hiểu thật kỹ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nghiền đá . Chính vì vậy, bài viết hôm nay của VINAMAC sẽ mang đến cho bạn những thông tin hấp dẫn thú vị về máy nghiền đá.

Cấu tạo của từng loại máy nghiền đá Phân loại máy nghiền đá

Do nhu cầu, yêu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao. Nên các nhà phát minh đã tạo ra rất rất nhiều loại máy nghiền đá khác nhau để có thể thỏa mãn được nhu cầu sử dụng. Và máy nghiền đá được chia làm những loại chính như:

Cấu tạo của từng loại máy nghiền đá

Mỗi loại máy nghiền đá đều được sinh ra với cấu tạo, chức năng và thiết kế khác nhau. Để tạo nên sự đa dạng trên thị trường. Giúp khách hàng có thể lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu, yêu cầu của sử dụng của bản thân.

Đầu tiên là cấu tạo của máy nghiền kẹp. Sản phẩm bao gồm: khung máy, tấm hàm cố định, tấm hàm động, hàm động, trục lệch tâm. Và điều chỉnh đòn khuỷu, tấm đòn khuỷu. Nhằm làm giảm kích thước của các loại vật liệu như sỏi, đá.

Máy nghiền côn có cấu tạo gồm trục chính, má nghiền hình nón, măng sông, lò xo, mâm kẹp má nghiền, thân máy, trục lệch tâm, trục giữa. Chính vì vậy, máy nghiền côn luôn là lựa chọn hoàn hảo để nghiền các loại đá, nham thạch có độ cứng trung bình trở lên.

Cấu tạo của máy nghiền phản kích bao gồm:vỏ máy, răng va đập , tấm va đập, tấm lót, cửa cấp liệu, khung máy, thanh va đập, rotor. Có chức năng nghiền vật liệu có kích cỡ trung bình, độ cứng dưới mức trung bình .

Còn máy nghiền búa bao gồm: đầu búa, roto, mặt sàng rung, đe, lò xo điều chỉnh, khớp xoay, vỏ máy, miếng tiếp đá. Vì vậy, máy được sử dụng để nghiền các vật liệu có độ cứng trung bình, giòn như than, muối, đá phấn, gạch, vôi,…

Cuối cùng là cấu tạo của máy nghiền bi. Bao gồm: thùng quay, bánh răng, thùng nghiền hình trụ, bi,… .Sản phẩm chủ yếu nghiền các loại vật liệu khô và ướt.

Máy nghiền đá có nguyên lý hoạt động đơn giản, hiệu quả

Dù cấu trúc có khác nhau thì chức năng chủ yếu của máy nghiền đá vẫn là nghiền các vật liệu thô cứng. Cồng kềnh như bê tông, đá vôi, nham thạch,…thành các vật liệu có kích thước nhỏ.

Chính vì vậy, nguyên lý làm việc của máy nghiền đá vô cùng đơn giản. Đầu tiên, dưới tác động của thiết bị ổ đĩa các trục quay lệch tâm làm cho hàm di chuyển lên, xuống nhịp nhàng. Nhờ tác động của của lực va chạm, sản phẩm được đưa vào sẽ được nghiền theo hướng cửa ra để đi ra ngoài.

Hay nói một cách cụ thể, chính xác hơn. Thì khi sử dụng động cơ chuyển động dây trân và ròng rọc băng chuyền. Cùng với trục lăn chuyển động lệch tâm, thì tấm hàm động sẽ chuyển động lên xuống đều đặn.

Tấm hàm động hạ xuống thì vật liệu sẽ được nghiền. Còn khi tấm hàm động nâng lên thì máy sẽ đưa vật được nghiền ra và tiếp nhận đợt vật liệu tiếp theo.

Làm thế nào để có thể bảo dưỡng được máy nghiền đá an toàn nhất? Bạn có biết?

Phải nói rằng, bên cạnh chức năng công dụng tuyệt vời. Thì máy nghiền đá còn có những ưu điểm phải khiến người ta phải bất ngờ, yêu thích như:

Tỷ lệ nghiền lớn, cho ra năng suất cao.

Có cấu trúc vô cùng đơn giản dễ sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng.

Thay thế sức lao động của hàng trăm, hàng nghìn công nhân.

Hiệu quả công việc cao, chi phí đầu tư thấp.

Cho ra thành phẩm chính xác, đúng yêu cầu.

Luôn cân bằng được trọng lượng, kích thước, tỷ lệ của thành phẩm.

Dễ điều khiển sử dụng, điều chỉnh.

Kết Luận

Với công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý chuyên nghiệp, nhân viên kinh nghiệm được đào tạo từ trong và ngoài nước. Cùng với chế độ chính sách ưu đãi, sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu thị trường. Công ty TNHH đầu tư máy xây dựng Việt Nam- Vinama c luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập ngay vào trang website: https://mayxaydungvinamac.com của công ty. Để được cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với hotline 0918.119.891 – 0909.119.434 – 08.35032050. Chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt 24/ 24 h để hỗ trợ, giải đáp mọi vấn đề cho bạn.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về cấu tạo, nguyên lý làm việc của máy nghiền đá. Vinamac luôn tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu thị trường.