Tính Năng Picture-In-Picture Trên Samsung / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Picture In Picture Trên Ios 14

Tính năng Picture in Picture trên iOS 14

Chế độ Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Picture-in-Picture (hay PiP) là tính năng đa nhiệm được thiết kế, cho phép người dùng có thể xem phim, nghe nhạc trong khi vẫn có thể duyệt web, nhắn tin, … .

Các ứng dụng iPhone hỗ trợ chế độ PiP trên iOS 14 bao gồm: trình duyệt Safari , Apple TV, Podcasts, FaceTime, Music App, Home, Amazon Prime Video và Netflix.

Cách kích hoạt và sử dụng Picture in Picture trên iOS 14

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng hỗ trợ PiP (bao gồm các ứng dụng mà chúng tôi giới thiệu ở trên). Trong hướng dẫn này chúng tôi thực hiện trên trình duyệt Safari.

Bước 2: Tiếp theo mở video bất kỳ mà bạn muốn xem. Sau khi phát video, tìm và nhấn chọn nút toàn màn hình.

Bước 3: Tìm và nhấn chọn biểu tượng PiP để kích hoạt chế độ PiP trên thiết bị chạy iOS 14, hoặc thoát ra màn hình chính, video sẽ tự động thu nhỏ lại.

Bước 4: Lúc này bạn có thể kéo video PiP sang các góc bất kỳ để thực hiện các tác vụ khác.

Thay đổi kích thước video PiP

Để thay đổi kích thước video khi ở chế độ Picture-in-Picture, chỉ cần đặt 2 ngón tay và di chuyển để mở rộng và thu nhỏ kích thước video.

Chuyển tiếp, tạm dừng video

Khi phát video ở chế độ PiP trên iOS 14, bạn có thể điều chỉnh tốc độ hoặc tạm dừng phát video. Để điều chỉnh tốc độ, nhấn chọn nút tiến / lùi 15 giây. Để tạm dừng hoặc phát tiếp video, nhấn chọn nút Play.

Trở lại chế độ toàn màn hình

Trong trường hợp nếu muốn quay trở lại chế độ toàn màn hình, chỉ cần nhấn chọn nút PiP nằm góc trên cùng bên phải video đang phát.

Ẩn video

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn ẩn video để phát trên nền backgroud, chỉ cần vuốt video sang 1 bên, có thể là bên trái hoặc bên phải màn hình.

Hiển thị lại video

Để hiển thị, bỏ ẩn video, nhấn chọn biểu tượng hình mũi tên và kéo ra để kéo video.

Tắt video

Cuối cùng, nếu muốn đóng, tắt video khi ở chế độ PiP, chỉ cần nhấn chọn nút X nằm góc trên cùng bên trái cửa sổ là xong.

Cách Trải Nghiệm Tính Năng Picture

Chế độ Picture-in-Picture, thường được viết tắt là PiP, được Google kích hoạt cho trình duyệt Google Chrome. Đó là một cách tiện dụng cho phép bạn xem video trong một cửa sổ nổi nhỏ bên ngoài cửa sổ trình duyệt hoặc trên bất kỳ cửa sổ nào khác.

Chế độ này cho phép bạn để mắt đến video được mở trong trình duyệt Chrome trong khi tương tác với các trang web và ứng dụng khác. Tuy nhiên, chỉ có thể phát một video PIP tại một thời điểm trên màn hình. Cửa sổ nổi sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình. Bạn có thể thay đổi kích thước hoặc kéo cửa sổ nổi sang vị trí khác.

Chế độ này có sẵn cho tất cả các nền tảng chính như Windows, Linux, macOS và ChromeOS chạy Google Chrome 70.

Bật Picture in Picture trong Google Chrome trên Debian 10

Trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích cách bật chế độ Picture-in-Picture trong Google Chrome trên Debian 10. Cần lưu ý rằng bạn không thể phát mọi video ở chế độ PiP. Tuy nhiên, YouTube và Daily Motion sẽ hoạt động ở chế độ PiP.

Lưu ý: Bài viết sẽ sử dụng hệ điều hành Debian 10 để mô tả quy trình được đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp trong các phiên bản trước của Debian.

Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy tải bản cập nhật đó để có phiên bản Chrome mới nhất. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy lại Chrome và bây giờ bạn đã sẵn sàng để bật chế độ Picture-in-Picture.

Thực hiện theo các bước bên dưới để bật chế độ Picture-in-Picture trong Google Chrome.

Thêm tiện ích mở rộng

Mở Google Chrome trong hệ điều hành Debian. Sau đó điều hướng đến Chrome Web Store để tìm tiện ích mở rộng Picture-in-Picture. Sau khi tìm thấy nó, hãy nhấp vào nút Add to Chrome để thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Chrome của bạn.

Nhấp Add to Chrome

Sau khi làm theo bước trên, một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn phê duyệt việc này, nhấp vào Add extension.

Chọn Add extension

Khi tiện ích mở rộng được thêm vào, bạn sẽ nhận được thông báo.

Khi tiện ích mở rộng được thêm vào, bạn sẽ nhận được thông báo

Kích hoạt tiện ích mở rộng

Khi bạn đã hoàn thành việc thêm tiện ích mở rộng, giờ đây bạn có thể kiểm tra tính năng PiP mới. Để kiểm tra chế độ PiP, hãy mở bất kỳ video nào. Bạn sẽ thấy biểu tượng PiP ở góc trên cùng của trình duyệt. Nhấn vào đó để kích hoạt chế độ PiP. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào video 2 lần và từ menu tùy chọn xuất hiện, chọn Picture in picture.

Chọn Picture in picture

Ngay sau khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy cửa sổ pop-up chứa video ở góc dưới bên phải màn hình.

Bây giờ, bạn có thể thay đổi kích thước video và kéo nó đến một vị trí khác quanh màn hình. Cửa sổ nổi ban đầu xuất hiện với kích thước nhỏ. Để thay đổi kích thước của nó, hãy đặt con trỏ trên cạnh của cửa sổ và kéo dài nó đến kích thước mong muốn. Bạn cũng có thể phát và tạm dừng video từ cửa sổ nổi này. Để đóng video, nhấp vào nút X ở góc cửa sổ của nó.

Chế độ xem video nổi trên desktop

Bạn có thể thấy một video nổi trong khi làm việc trên trình quản lý file của hệ điều hành.

Bạn có thể thấy một video nổi trong khi làm việc trên trình quản lý file của hệ điều hành

Đó là cách bạn có thể bật chế độ hình ảnh trong trình duyệt Google Chrome để thưởng thức video khi đa nhiệm trên Debian 10. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu tắt cửa sổ trình duyệt chính, cửa sổ nổi cũng sẽ đóng.

Hướng dẫn dùng Picture-in-Picture trên Google Chrome Canary

Chúng ta sẽ cài đặt tiện ích mở rộng Picture-in-Picture do lập trình viên Kasik96 phát triển. Tuy nhiên, để sử dụng được tiện ích này bạn cần cài đặt trình duyệt bản Google Chrome Canary.

Sau đó tải tiện ích mở rộng Picture-in-Picture Master theo link bên dưới.

https://github.com/beaufortfrancois/picture-in-picture-chrome-extension/archive/master.zip

Tiện ích sẽ được tải xuống với định dạng file zip. Bạn hãy giải nén tiện ích để sử dụng.

Bước 2:

Trên trình duyệt Google Chrome Canary, nhấn chọn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải trình duyệt, chọn mục Công cụ khác rồi chọn tiếp Tiện ích mở rộng.

Bước 3:

Tại giao diện quản lý các tiện ích mở rộng cài đặt trên trình duyệt, kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển bằng cách gạt thanh ngang. Tiếp đến người dùng chọn mục Tải tiện ích đã giải nén để thêm tiện ích Picture-in-Picture Master.

Xuất hiện giao diện thư mục trên máy tính. Bạn tìm tới thư mục Picture-in-Picture đã giải nén rồi nhấn chọn để thêm vào Chrome. Nhấn OK để thêm vào Chrome.

Bước 4:

Sau đó, chúng ta cần tùy chỉnh tiếp để tiện ích Picture-in-Picture có thể hoạt động trên trình duyệt Chrome. Truy cập vào địa chỉ chrome://flags/ để tùy chỉnh trong Chrome Flag.

Lưu ý với bạn đọc, đây là trang tùy chỉnh dành cho nhà phát triển nên khi nào cần mới truy cập. Không sử dụng nhiều vì sẽ gây lỗi trình duyệt, hay kích hoạt nhầm tính năng đang thử nghiệm nên sẽ không sử dụng ổn định.

Bước 5:

Trong giao diện này, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F trên Windows, hoặc Cmd + F trên Mac và nhập vào ô tìm kiếm theo danh sách bên dưới.

#enable-experimental-web-platform-features

#enable-surfaces-for-videos

#enable-picture-in-picture

Nhìn xuống bên dưới, chuyển trạng thái từ Tắt (Disable) sang Kích hoạt (Enabled).

Hoặc từ trạng thái Mặc định (Default) sang Kích hoạt (Enabled).

Bước 6:

Cuối cùng nhấn vào nút Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt và áp dụng thay đổi mới.

Bước 7:

Truy cập vào trang video như YouTube chẳng hạn. Nhấn vào video muốn xem trên Google Canary và nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật bên phải thanh nhập địa chỉ trình duyệt.

Ngay lập tức cửa sổ thu nhỏ video sẽ xuất hiện ở góc phải dưới cùng màn hình, đồng thời ở giao diện chính phát video sẽ thông báo đang sử dụng chế độ Hình trong hình. Với giao diện video tính năng Picture-in-Picture trên Google Chrome này, bạn có thể vừa theo dõi video vừa làm những công việc khác.

Như vậy, với tiện ích mở rộng Picture-in-Picture, người dùng đã có thể xem video chế độ thu nhỏ trên trình duyệt Google Chrome. Hiện tại, người dùng sẽ cần sử dụng trình duyệt bản Google Chrome Canary để có được tính năng Picture-in-Picture.

Cách Dùng Tính Năng Picture

Apple TV

Safari

Podcast

FaceTime

Nhạc

Home

Netflix

Đừng buồn nếu ứng dụng xem video mà bạn thích không có trong danh sách trên. Vì các nhà phát triển ứng dụng có thể xây dựng tính năng này bằng các hàm API của Apple. Vì vậy, trong tương lai sẽ có nhiều ứng dụng hỗ trợ PiP hơn nữa.

Cách bật tính năng PiP trên iPhone

Sau khi bạn đã cài đặt iOS 14 trên thiết bị của mình, tính năng này mặc định đã được bật lên.

1. Mở một video từ ứng dụng được hỗ trợ mà mình liệt kê ở trên.

2. Trong giao diện xem video, nhấn vào biểu tượng PiP hoặc thoát ra màn hình chính, video sẽ ngay lập tức thu nhỏ lại.

Video sẽ biến mất và có một biểu tượng hình mũi tên hiện ra để kéo video ra lại khi bạn muốn. Bạn vẫn có thể nghe âm thanh của video hoặc cuộc gọi FaceTime.

Tắt chế độ PiP và quay lại chế độ xem toàn màn hình

Nhấn vào biểu tượng PiP nhỏ nhỏ ở góc trên bên phải video thu nhỏ để quay lại chế độ xem toàn màn hình.

Tắt video PiP

Chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng “X” ở góc trên bên trái của video thu nhỏ để tắt video đang phát trong chế độ PiP.

Xem YouTube trong chế độ PiP

Mặc dù ứng dụng YouTube chưa hỗ trợ bạn phát video ở chế độ PiP trên iPhone. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dùng Safari để làm điều đó, vì Safari đã hỗ trợ PiP.

1. Mở trình duyệt Safari lên, sau đó truy cập vào chúng tôi và mở một video bạn muốn.

2. Bây giờ, nhấn vào biểu tượng toàn màn hình ở góc dưới cùng bên phải của video.

3. Nhấn tiếp vào biểu tượng PiP ở góc trên bên trái để đưa video vào chế độ PiP.

Mẹo: Bạn cũng có thể trở về màn hình chính để bật PiP cho video.

Vậy là xong! Từ đây bạn có thể di chuyển, phỏng to thu nhỏ hoặc ẩn video PiP đi tuỳ theo nhu cầu của bạn.

Cách tắt tự động kích hoạt PiP trên iPhone

Thật tuyệt khi bạn không cần phải làm gì để kích hoạt tính năng PiP trên iPhone vì Apple đã biến nó thành một tính năng bật lên theo mặc định trên iOS 14. Tuy nhiên, việc này có thể gây khó chịu cho một số người dùng, đặc biệt trong trường hợp bạn đang bận cái gì đó.

Thử tưởng tượng bạn đang cần thoát về màn hình chính để tắt video, nhưng nó vẫn tiếp tục phát ở chế độ PiP. Bạn có thể dễ dàng trành được trường hợp này thông qua cách làm bên dưới.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn → nhấn vào Cài đặt chung (General).

2. Nhấn vào Hình trong hình (Picture-in-Picture).

3. Tắt tuỳ chọn Start PiP Automatically đi.

Tuỳ chọn này sẽ làm cho tính năng PiP chỉ được bật khi bạn nhấn vào biểu tượng PiP trong video chứ không phải khi bạn thoát ra màn hình chính.

iOS 14 thực sự đã mang lại một số tính năng tuyệt vời cho người dùng iPhone. Và Picture-in-Picture (hình trong hình) là một trong những tính năng được chờ đợi, yêu cầu và mong muốn nhiều nhất.

/

5

(

2

bình chọn

)

5 Bước Kích Hoạt Tính Năng Picture

Một trong những tính năng mới khiến người dùng cập nhật lên iOS 14 chính là Picture-in-picture giúp bạn có thể xem video YouTube dưới dạng cửa sổ thu nhỏ. Thay đổi hữu ích này cho phép bạn xem video, trong khi đang lướt Facebook, nhắn tin với bạn bè hay check email.

1. Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Picture-in-Picture (PiP) hay tên tiếng Việt là Hình trong hình. Tính năng mới được cập nhật trên iOS 14 giúp bạn xem video Youtube, Netflix dưới dạng một cửa sổ nhỏ trong khi vẫn có thể dùng được ứng dụng khác song song.

Hiện tại, bạn có thể dùng tính năng Picture-in-Picture với các ứng dụng sau. Trong tương lai, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng PiP

Apple TV

Safari

Podcast

FaceTime

Nhạc

Home

Netflix

2. Hướng dẫn các bước kích hoạt tính năng

Bước 1: Sau khi bạn đã cài đặt iOS 14 trên thiết bị của mình, tính năng Picture-in-Picture mặc định đã được bật lên.

Bước 2: Bạn truy cập vào 1 trong các ứng dụng có hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture. Ví dụ mình sẽ chọn ứng dụng Safari để truy cập trang web chúng tôi và mở 1 video Youtube.

Bước 3: Chọn xem toàn màn hình video

Bước 4: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 5: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã xong.

Để phóng to video, bạn dùng 2 ngón tay kéo phóng ra từ 2 góc của video.

Để ẩn video PiP và phát trong nền, bạn hãy vuốt nhẹ video sang cạnh phải hoặc trái

Để tắt chế độ PiP và quay lại chế độ xem toàn màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng PiP nhỏ ở góc trên bên phải video thu nhỏ để quay lại chế độ xem toàn màn hình