Tính Năng Mới Nhất Trên Facebook / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

5 Tính Năng Mới Trên Facebook Nhất Định Bạn Phải Thử

Mark Zuckerberg đang xây dựng Facebook trở thành mạng xã hội hàng đầu với nhiều tiện ích đặc biệt, nhằm phục vụ cho đa số nhu cầu của người dùng. Đây là 5 tính năng mới trên Facebook mà bạn nhất định phải thử qua.

1. Tạo cuộc khảo sát ngay trên tường cá nhân

Thăm dò ý kiến giúp người dùng biết được số đông chọn phương án nào trong từng tình huống. Dù tính năng đã xuất hiện từ khá lâu tại các nhóm hay trong messenger, tuy vậy tạo cuộc khảo sát ngay tường cá nhân vẫn hay và tiện lơn hơn đúng không?

Hiện nay tại giao diện Tạo bài viết đã xuất hiện tùy chọn Thăm dò ý kiến, bạn có thể đặt câu hỏi, thời gian kết thúc cuộc thăm dò ý kiến và gợi ý trả lời (tối đa 2 tùy chọn, ngoài ra bạn có thể thêm ảnh/hình gif để bài viết sinh động hơn).

2. Sử dụng hình ảnh Panorama 360 độ làm ảnh bìa

Người dùng có thể biến trang cá nhân của mình trở nên đặc biệt hơn bằng cách thiết lập hình ảnh 360 độ làm ảnh bìa, ngoài ra Facebook cũng tạo ra một trình chụp ảnh 360 giúp người dùng có thể trực tiếp tạo ra những bức hình Panorama.

Từ ứng dụng Facebook, truy cập vào trang cá nhân và chọn biểu tượng chỉnh sửa ảnh bìa, tiếp đó hãy chọn Chụp ảnh 360, lúc này bạn có thể trực tiếp chụp ảnh Panorama và thiết lập nó làm ảnh bìa.

3. Xem thông tin các cuộc khủng hoảng, tai nạn, thiên tai gần đây

Ứng phó khẩn cấp là tiện ích mới của Facebook, hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin về các cuộc khủng hoảng, tai nạn, thiên tai trên khắp thế giới, theo đó chúng được sắp xếp theo trình tự thời gian xảy ra. Bạn có thể sử dụng ứng phó khẩn cấp để kết nối với bạn bè hoặc người thân, tạo quyên góp,…

4. Chơi game giải trí không cần tải thêm app

Không chỉ Messenger, ngay tại ứng dụng Facebook, người dùng có thể chơi trò chơi để giải trí với hàng chục trò chơi khác nhau. Thêm vào đó, Facebook cho phép kết nối cùng chơi với bạn bè. Bạn có thể truy cập tùy chọn menu của Facebook và chọn Trò chơi tức thì.

5. Tạo hình ảnh cực chất với các hiệu ứng có sẵn

Hướng Dẫn Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Mới Nhất 2022

Việc tối ưu trang cá nhân cực kỳ quan trọng đối với những người kinh doanh online. Bật tính năng bán hàng là một trong những biện pháp để trang cá nhân của bạn chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó bạn cần chú ý:

Viết lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích về sản phẩm hoặc lời cam kết về chất lượng sản phẩm ở phần thêm tiểu sử. Đây cũng là cách để thu hút mọi người chú ý đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Thêm liên kết Instagram/Shopee/Lazada… trên trang cá nhân.

Danh sách bạn bè nên để chế động Chỉ mình tôi để tránh tình trạng đối thủ kết bạn và “chăm sóc”.

Bán hàng trên Facebook bằng video hoặc livestream

Tổng hợp công cụ ATPSoftware hỗ trợ bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả 2020 – phần 2 –

2.Tại sao cần bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân?

Tương tác với khách hàng trên trang cá nhân cũng dễ dàng hơn vì hầu hết đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn.

3. Hướng dẫn cụ thể các bước bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị một thông báo nhỏ bên dưới. “Bật tính năng bán hàng cho bài viết này để thu hút thêm sự quan tâm và dễ dàng đăng lên nhiều nhóm hơn”. Bạn bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân để tăng hiệu quả.

Bước 3: Chỉnh sửa thông tin sản phẩm

Về cơ bản, bước này không khác nhiều so với đăng bài trên group/fanpage. Bạn cần nhập tên sản phẩm, giá, mô tả, địa điểm giao dịch, hàng mới 100% hoặc đã qua sử dụng, số lượng… Đi kèm một vài hình ảnh sản phẩm sau đó Lưu lại.

Bán hàng MarketPlace của Facebook

Hiện tại rất nhiều anh chị khách hàng đã bán hàng MarketPlace rất nhiều lượng tiếp cận khách hàng quanh khu vực rất cao nên mọi người có sản phẩm nên bán MarketPlace này, vừa có thể tiếp cận quanh khu vực đăng bán vào các hội nhóm mình đã tham gia luôn

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trang chủ chọn biểu tượng Marketing Place

Bước 2: Nhấn vào bán gì đó

Sau đó hiện như này anh chị điền đầy đủ tiêu đề thông tin bán hàng, sản phẩm phân loại , địa điểm rồi sau đó đăng bán

BẤT KỲ sản phẩm ngành nghề nào cũng bán được hết kể cả bất động sản, nội thất….kể cả phần mềm ATPSOFTWARE

Facebook Cập Nhật Nhiều Tính Năng Mới Trên Ios

1. Bộ lọc ảnh. 2. Tặng quà. 3. Hệ thống chat mới mẻ. 4. Những gì trong các phiên bản tới? Mới đây ứng dụng Facebook trên iOS đã cập nhật phiên bản mới. Ngoài những tính năng đã được nêu trong “What’s New” ở phiên 5.1 như tải nhiều ảnh cùng lúc, danh sách bạn bè mới, và chức năng tặng quà, còn có một tính năng đặc biệt khác, đó là tính năng lọc ảnh của riêng Facebook.

1. Bộ lọc ảnh.

Facebook Camera đã được khởi động từ tháng Năm, cung cấp cho người dùng mạng xã hội này một cách để lọc ảnh của họ. Giờ đây, Facebook đã nhúng tất cả chức năng của Camera vào ứng dụng chính của nó trên iOS, bao gồm những bộ lọc như “Contrast”, “Copper”, “Cream” và “B+W”.

Bạn có thể thêm những bộ lọc này một cách dễ dàng bằng cách ấn “chiếc đũa thần” vào hình mà bạn muốn. Biểu tượng “hình vuông” cho phép bạn cắt hình. Hơn cả việc cho phép lướt qua news feed chỉ toàn hình, version 5.1 của Facebook trên iOS cơ bản thay thế công việc của Facebook Camera.

Bộ lọc ảnh của Facebook.​

Tính năng thêm bộ lọc này ra mắt chỉ ngay sau khi tờ New York Times lộ tin Twitter cũng sẽ ra mắt bộ lọc hình ảnh cho ứng dụng của họ. Điều đó có nghĩa, nếu Twitter ra mắt trước, bộ lọc của Facebook sẽ là “người đến sau”. Và có vẻ như Twitter khá bực bội và đang truy tìm nguồn gốc tin tức này.

Tuy không cao cấp như bộ lọc ảnh, tính năng up nhiều ảnh cùng lúc cũng là một tính năng rất hiệu quả. Bằng việc chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, bạn có thể kể nên một câu chuyện, một series ảnh những nơi bạn đến, những người bạn đi cùng và cho mọi người cái nhìn gần hơn về bạn.

Nhiều thứ sẽ tiện lợi hơn với chức năng up ảnh hàng loạt.​

Với cả bộ lọc và tính năng tải ảnh cùng lúc, những người chủ yếu sử dụng Instagram để đăng lên Facebook có thể bỏ qua mạng xã hội chỉ có hình ảnh này và sử dụng ứng dụng Facebook cho iOS.

Có thể trong những bản cập nhật mới, Facebook sẽ thêm một nút điều chỉnh ánh sáng tương tự như nút “Lux” trên Instagram để làm dịu ảnh sáng chói hay làm sáng vùng tối.

2. Tặng quà

Facebook đã thử nghiệm tính năng Gifts ở Mỹ vào cuối tháng Chín.Nhưng vào lúc đó, người dùng iOS chỉ có thể mở những gói quà mà họ được tặng bởi người dùng các thiết bị Android hay máy tính mua.Giờ đây, người dùng iOS cũng đã có thể mua được quà, điều đó có nghĩa Facebook đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn trên di động. Người dùng iOS cũng sẽ thấy những mẩu tin về sinh nhật của bạn bè và tùy chọn mua quà cho họ ở News Feed.

Tính năng tặng quà.​

Trong tương lai, Facebook sẽ dành riêng một khu vực cho hệ thống Gifts. Có lẽ khu vực này sẽ hiển thị các ngày sinh nhật, các dịp lễ, sự kiện đặc biệt của bạn bè để bạn mua quà.

3. Hệ thống chat mới mẻ

Ứng dụng Facebook cho iOS đã có danh sách bạn bè, nó ở thanh menu định vị dưới khu vực apps mà có lẽ hầu hết mọi người dùng đều không hề biết nó ở đó. Giờ điều đó đã khác, bạn có thể vuốt sang trái bất cứ lúc nào để xem danh sách bạn bè.

Giao diện chat thuận tiện hơn.​

Ứng dụng sẽ tự động đưa những người bạn đã chat lên đầu của danh sách bạn bè. Bạn cũng có thể thêm bạn bè vào danh sách yêu thích để nhanh chóng thấy những người quan trọng có online hay không. Bên dưới danh sách yêu thích là những người bạn còn lại.

4. Phiên bản tới sẽ có gì?

Trong những phiên bản tiếp theo, có lẽ chức năng tìm kiếm tin nhắn và truy cập hòm thư sẽ được cải thiện. Facebook gần đây cũng đã thiết kế phiên bản web cho phần Tin nhắn này để làm nó giống như một ứng dụng email đầy đủ, và mọi người đang mong chờ tính năng tìm kiếm được áp dụng sang thiết bị di động. Facebook cũng sẽ đơn giản hóa việc kiểm tra tin nhắn từ những người bạn hay bạn của bạn.

Và, cũng không quên phiên bản trên Android, trong thời gian sắp tới, Facebook sẽ nâng tốc độ cho phiên bản này. Facebook đã giảm gấp đôi thời gian tải ở phiên bản iOS vào tháng Tám bằng việc thay thế HTML 5. Bản nâng cấp tốc độ cho Android đang gần hoàn thành, nhưng đến nay, có lẽ đã hơi chậm tiến độ.

Ứng dụng Facebook cho iOS 5.1 đã lên kệ App Store. Đã có một số báo cáo về các lỗi nhưng đại diện Facebook nói họ đã giải quyết xong.

Tính Năng Hẹn Hò Mới Trên Facebook Có Gì Khác Biệt?

Đầu tháng 5 vừa qua, người dùng Việt Nam đã chính thức trải nghiệm tính năng hẹn hò nóng hổi của Facebook. Tuy nhiên, liệu rằng với lượng người dùng khổng lồ, Facebook có hoàn thành sứ mệnh “ông mai bà mối” mà những ứng dụng hẹn hò trước đó như Tinder, Baidoo,… đã rất thành công?

Tính năng hẹn hò sẽ gợi ý người ghép đôi dựa trên nội dung như: tùy chọn ưu tiên trong hồ sơ hẹn hò, hoạt động bạn yêu thích và chia sẻ trên Facebook, điểm chung giữa hai người… Đặc biệt, hồ sơ hẹn hò này hoàn toàn độc lập với ứng dụng Messenger và trang cá nhân, nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cũng như bảo mật trải nghiệm hẹn hò của mình. Đó là những điều cơ bản của ứng dụng này, nhưng đâu là những điều thú vị của ứng dụng mai mối này?

Tính năng độc đáo “Secret Crush”: nâng tổng số “crush” của một người lên đến 9 đối tượng

Khác với cách hoạt động chính là gợi ý mọi người trong khu vực gần mình bất kể là bạn bè hay người lạ, Secret Crush (người thương bí mật) sẽ chỉ áp dụng cho danh sách bạn bè. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ được chọn tối đa 9 người trong danh sách bạn bè của mình làm “Crush”. Thông tin trên hiển nhiên là bí mật và không công khai với bất kỳ ai khác. Nếu 1 trong 9 người này cũng chọn bạn làm crush của họ, Facebook sẽ tự động thông báo đến cả hai rằng họ là cặp crush của nhau.

Không như Tinder, để bắt đầu tán tỉnh một người bạn cần chọn “Interested”

Theo đó, Facebook sẽ dùng thuật toán để đưa ra tối đa 100 gợi ý/ngày cho mỗi người. Để chấp nhận hoặc bỏ qua ai đó, bạn phải dùng nút chức năng Interested (quan tâm), thay vì thao tác quen thuộc “vuốt trái, quẹt phải” như Tinder. Khi đã nhấn “quan tâm” ai đó, bạn sẽ chọn một trong số những bức ảnh từ profile của người đó để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bạn không thể ngẫu hứng nhắn tin trực tiếp ngay như trên Messenger m à cuộc nói chuyện chỉ tiếp tục khi người kia chấp nhận tin nhắn và trả lời. Mọi tin nhắn đều độc lập với Messenger, nên các cuộc hội thoại đều an toàn và được bảo mật tuyệt đối. Điều này sẽ khuyến khích những tương tác có ý nghĩa và thiết thực hơn thay vì việc “mò kim đáy bể” mất khá nhiều thời gian như nhiều ứng dụng khác.

Tính năng hẹn hò khả dụng cho cả hội người cô đơn và những hồ sơ “hoa đã có chủ”

Do vậy, dù tính năng ghép đôi mới này được cho là rất lý tưởng nhưng người dùng cũng cần thận trọng để tránh rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. Trong thời gian ra mắt dịch vụ hẹn hò này, người ta cho rằng tính năng hẹn hò của Facebook chỉ có hội độc thân mới dùng được, và không khả dụng với những ai “đang trong một quan hệ” như đang tìm hiểu, đang hẹn hò hoặc đã cưới. Tuy nhiên, trên thực tế Facebook không hề loại trừ bất kì ai dựa trên thông tin trạng thái mối quan hệ của họ, bởi hồ sơ hẹn hò và tài khoản cá nhân là hai thứ hoàn toàn độc lập.

Dữ liệu người dùng được tối ưu hóa để nâng cao khả năng tìm kiếm một nửa phù hợp

Chức năng mới phát triển này mở ra trước mắt chúng ta khả năng xây dựng các mối quan hệ bền vững ngay trong các cộng đồng mạng. Đây có lẽ là điều thú vị nhất bởi Facebook đang nỗ lực nhấn mạnh sự liên hệ trong thế giới thực của chúng ta, bằng cách tích hợp các nhóm và sự kiện vào tính năng hẹn hò của người dùng.

Dù là thế hệ sinh sau đẻ muộn trong mảng hẹn hò online, nhưng Facebook đã chứng minh tính năng hẹn hò mới này hoàn toàn làm nên chuyện. Không chỉ nối gót theo các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Coffee Meets Bagel hay Hinge trong việc tìm thấy sự phù hợp tiềm năng giữa hai cá nhân, Facebook còn tích hợp các tính năng hiện có như Event (sự kiện) và Group (nhóm) để mở rộng hơn vòng kết nối. Có nghĩa là khi bạn “Unlock” (mở khóa) một sự kiện/nhóm, bạn sẽ có quyền xem hồ sơ của những người tham dự đang sử dụng dịch vụ hẹn hò và ngược lại, họ cũng sẽ tìm thấy bạn.

Không thể chụp lại màn hình do tính năng bảo mật (chủ yếu khả dụng với hệ điều hành Android)

Kể cả khi sử dụng ứng dụng quay/chụp màn hình từ bên thứ 3, video hoặc ảnh chụp màn hình cho ra sẽ toàn một màu đen. Mặc dù đề cao tính bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng việc chặn chụp/quay màn hình mới chỉ có tác dụng với nền tảng Android; trong khi đó nhiều người dùng iOS cho biết rằng họ vẫn có thể thoải mái chụp ảnh màn hình.

Bài: Huyền My Trương

Thực hiện: Huyền My Trương