Dự Án Đầy Tham Vọng Ẩn Sau Tính Năng Facebook Avatar

24 giờ qua, người Việt Nam đang xôn xao với tính năng tạo Avatar trong Facebook, theo kịch bản đã nằm sẵn trong tính toán của Mark Zuckerberg.

Mạng xã hội Việt Nam đang bùng nổ với tính năng tạo Avatar mới của Facebook. Đây là công cụ để tái tạo khuôn mặt của người dùng với các kiểu dáng cơ bản và trích xuất để sử dụng làm biểu tượng vui (sticker).

Tính năng này thực tế đã có mặt ở Mỹ từ tháng 5, được thử nghiệm ở Nam Phi ít tuần trước và nay có mặt ở Việt Nam. Nhiều khu vực khác trên thế giới cũng bắt đầu được Facebook mở cửa thử nghiệm tính năng này để phục vụ cho một dự án lớn hơn rất nhiều có tên gọi Facebook Horizon.

Facebook Horizon, nơi người dùng tương tác với bạn bè ở bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào

Vậy Facebook Horizon là gì? Đây là thế giới ảo nơi người dùng có thể tạo ra bất cứ thứ gì với bạn bè, tương tự như game xây dựng thế giới mở Minecraft hay game mô phỏng cuộc sống Second Life. Điều đầu tiên trước khi bước vào thế giới này là bạn phải tạo Avatar, nghe rất quen thuộc phải không. Đây chính là thứ mà Facebook vừa ‘truyền bá’ đến người dùng Việt Nam.

Avatar được tạo ra ở Facebook sẽ được sử dụng khi bạn tiến vào thế giới ảo Horizon, đúng như những gì CEO Mark Zuckerberg đã nói và mong đợi hồi năm 2023. Hàng tỷ người dùng Facebook sẽ được chuyển hóa thành người dùng Horizon trong một quá trình diễn ra âm thầm ngay trước cả khi dự án này chính thức ra mắt.

Hiện tại, Horizon đang tiến hành thử nghiệm hạn chế ở một vài quốc gia. Nhưng khi ra mắt, Horizon sẽ là một thế giới ảo khổng lồ nơi người dùng có thể tương tác như thật, từ đi mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí đến học trực tuyến (e-learning) và rất nhiều hoạt động đời thật khác.

Bản thân Mark Zuckerberg rất tích cực PR cho tính năng tạo Avatar mới này

Nhưng như vậy là chưa đủ, công cụ để khiến người dùng thích thú với những hoạt động này là kính thực tế ảo Oculus. Sản phẩm này hiện vẫn có giá bán khá đắt, nhưng Facebook hoàn toàn có khả năng giảm giá bán phần cứng và bù lại chi phí bằng doanh thu từ dịch vụ phần mềm trong tương lai.

Rõ ràng, Facebook đang tham vọng rất xa ở mảng VR/AR với đối tượng chủ yếu chính là những người có thừa thời gian. Tất cả đang bắt đầu từ việc bạn chạy theo trào lưu tạo Avatar trên mạng xã hội này.

Người dùng Việt Nam đã có thể làm phiên bản hoạt hình 3D của chính mình trên Facebook, tạo nên một trào lưu mới trên mạng.

Hướng Dẫn Cách Tự Tạo Bộ Hình Tượng Cảm Xúc Bằng Facebook Avatar Tính Năng Mới Năm 2023

Được reviews Tại nhiều quốc gia, sau đó là phương pháp để tự tạo thành bộ hình tượng cảm xúc của riêng mình bằng Facebook Avatar

vừa qua thì MXH Facebook đã bất thần reviews tới người tiêu sử dụng của tôi một tính năng vô với thú vị mang tên ” Facebook Avarter 2023 “. đó là một trong mỗi ứng dụng cho phép người tiêu sử dụng trọn vẹn Rất sở hữu thể điều chỉnh, lựa tậu và tạo ra những hình tượng cảm xúc mang ý nghĩa riêng của version thân nhờ vào những tùy tậu phong rộng rãi từ tóc, mắt, mũi, miệng, quần áo…..

phương pháp để tạo ra một emoji mang đậm dấu ấn của version thân là vô với giản dị, người tiêu sử dụng trọn vẹn Rất sở hữu thể triển khai điều trên sự thật trải qua cách sau:

Trong giao diện tạo emoji sở hữu vô vàn thứ để người tiêu sử dụng trọn vẹn Rất sở hữu thể lựa tậu cho “khuôn mặt thay mặt đại diện” của tôi, sở hữu những tóc, màu tóc, mũi, mắt, dáng lông mày, khuyên tai, khuyên mũi, dấu ấn đỏ giữa trán, nón, quần áo Tính tới dáng người. Cuối với sau khoản thời hạn đã vừa lòng với với những lựa tậu của version thân thì chỉ việc nhấn vào chữ “Xong” là thành quả của gamer đã hoàn thành rồi. Bộ emoji trên sự thật sẽ nhanh gọn được thay đổi ngay lập tức trong phần gói biểu cảm và hình tượng khuôn mặt cười màu tím.

…Tính tới tóc, khuôn mặt, dáng người, quần áo…

Ngay sau khoản thời hạn tính năng trên sự thật được trình làng đã thu hút vô số người tiêu sử dụng mạng Việt Nam sử dụng bởi sự thú vị mà nó mang lại. thời ưu thế hiện tại những gói biểu cảm cá thể trên sự thật đang trở thành một trào lưu và xuất hiện vô với thoáng rộng trên những hội nhóm, đồng thời cũng xác định được những phản hồi vô với tích cực từ người tiêu sử dụng.

Theo như một số trong mỗi Reviews trị thì những biểu cảm trên sự thật giống với người tiêu sử dụng tới 80% bời vì sự lựa tậu mà Facebook mang lại là rất rộng.

thời ưu thế hiện tại, trào lưu làm gói biểu cảm Facebook Avatar vẫn đang “khuấy đảo tất cả tất cả cầu ảo” và chưa xuất hiện dấu xuất hiện ngừng lại.

Các Tính Năng Facebook Messenger, Tính Năng Mới Facebook Messenger

Thủ thuật Internet ” Facebook

Facebook Messenger là phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí của Facebook. Để sử dụng Facebook trên các hệ điều hành Android, iOS bắt buộc các bạn phải tải thêm ứng dụng Facebook Messenger. Các tính năng trên Facebook Messenger được rất nhiều người dùng yêu thích, sử dụng.

Sử dụng phần mềm Facebook Messenger, người dùng còn có thể thao tác gọi điện nhóm Facebook Messenger để liên lạc với nhiều người, phục vụ trong học tập, công việc. Gọi điện nhóm Facebook Messenger cũng chỉ là một trong rất nhiều tính năng hữu ích trên phần mềm này, đọc bài viết sau đây để biết tất cả các tính năng của Facebook Messenger.

Tổng hợp tất cả tính năng trên Facebook Messenger

Facebook Messenger là ứng dụng OTT nổi tiếng trên toàn thế giới, tại Việt Nam nó được cộng đồng người dùng FB sử dụng để gọi điện, nhắn tin với nhau thông qua tài khoản FB mà họ đã đăng ký trước đó.

So sánh Zalo và Facebook Messenger, cuộc chiến không hồi kết Cách cài Facebook Messenger cho máy tính Đăng xuất Messenger, thoát Facebook Messenger trên iPhone, Android, Windows Phone Cách chat Facebook bằng Messenger for Facebook Thoát trò chuyện nhóm, group chat trên Facebook tính năng mới facebook messenger

, các tính năng trên facebook messenger, facebook messenger có gì mới,

Tắt tính năng đã xem trên Facebook, Zalo, WhatsApp, Viber, Messenger…

Unseen là ứng dụng giúp người dùng đọc tin nhắn ẩn danh mà không để lại bất kỳ thông báo đã xem hoặc đấu tích màu xanh nào, Unseen hoạt động tốt trên hầu hết trên các ứng dụng trò chuyện thông dụng như Messenger, WhatsApp, Instagram, Line, VK… và nhiều ứng dụng khác.

Tin Mới

Cách vào Facebook bị chặn trên Laptop, PC, Android, iOS

Nếu truy cập Facebook không được, các bạn hãy tham khảo một trong nhiều cách vào Facebook bị chặn mà chúng tôi đã liệt kê trong bài viết này, có đầy đủ các phương án để vào Facebook trên máy tính Windows, điện thoại Android hay iPhone, iPad, iOS như đổi DNS, dùng VPN, sửa file Host …

Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2023

Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.

Dự Án Đầy Tham Vọng Ẩn Sau Tính Năng Facebook Avatar: Mạng Xã Hội Thực Tế Ảo Horizon

‘Facebook Avatar’ được một số người nhận định là bước đi đầu tiên của Facebook trong việc triển khai nền tảng Horizon.

Được biết, tính năng này từng được giới thiệu và thử nghiệm ở một số quốc gia với tên gọi ‘Facebook Avatar’ trước khi ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Với ‘Facebook Avatar’, người dùng có thể tạo nên một nhãn dán đậm dấu ấn của riêng mình với các tùy chọn phong phú như tóc, mắt, mũi, miệng, quần áo, từ đó tạo ra một bộ biểu tượng cảm xúc của riêng biệt, không giống với bất cứ ai.

Nếu Avatar có mối liên hệ nào đó với Horizon thì đây là một động thái rất khôn ngoan của Facebook. Mạng xã hội này sẽ có lượng lớn những người tạo Avatar cho một dịch vụ mà họ chưa biết đến. Và những người này đã có tài khoản cho dịch vụ này. Con số có thể sẽ rất đông”, suy đoán của một người dùng Reddit.

Nền tảng thực tế ảo Horizon đã được Facebook giới thiệu tại sự kiện Oculus Connect 6 diễn ra vào cuối tháng 9/2023. Về cơ bản, Horizon sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm như đang chơi một tựa game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.

Facebook Horizon – Dự án mạng xã hội thực tế ảo được Oculus “nhá hàng”

Như đã công bố vào năm 2023, dự án mạng xã hội thực tế ảo Horizon sẽ sớm được ra mắt người dùng. Mới đây, Oculus cũng vừa tung ra đoạn phim giới thiệu về sản phẩm này, cũng là lúc trào lưu Facebook Avatar trở nên rầm rộ tại Việt Nam.Về cơ bản mạng xã hội thực tế ảo này sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.Horizon là một “thế giới mở” liên kết tất cả người dùng ở mọi nơi với nhau, người dùng sẽ tạo tài khoản là các nhân vật (như game The Sims). Các nhân vật có thể gặp gỡ, chơi trò chơi và xây dựng môi trường riêng của họ. Mạng xã hội này hỗ trợ hai thiết bị thực tế ảo của Facebook là Oculus Quest và Oculus chúng tôi Facebook, người dùng có thể chơi các trò chơi và tham gia sự kiện do Facebook xây dựng, hoặc có thể tự xây dựng và tổ chức các hoạt động của riêng mình. Facebook từ lâu đã muốn biến mạng xã hội của mình thành một thế giới ảo, nơi mà bạn và bạn bè có thể gặp gỡ nhau, trò chuyện hay tương tác như ngoài đời thực. Ý tưởng đó đã từng được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Oculus Connect hồi tháng 10/2023, với tên gọi Spaces – tuy nhiên đã bị đóng cửa.Avatar được tạo ra ở Facebook sẽ được sử dụng khi bạn tiến vào thế giới ảo Horizon, đúng như những gì CEO Mark Zuckerberg đã nói và mong đợi hồi năm 2023. Hàng tỷ người dùng Facebook sẽ được chuyển hóa thành người dùng Horizon trong một quá trình diễn ra âm thầm ngay trước cả khi dự án này chính thức ra mắt.Hiện tại, Horizon đang tiến hành thử nghiệm hạn chế ở một vài quốc gia. Nhưng khi ra mắt, Horizon sẽ là một thế giới ảo khổng lồ nơi người dùng có thể tương tác như thật, từ đi mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí đến học trực tuyến (e-learning) và rất nhiều hoạt động đời thật khác.-Tham gia Group Vietnam Creative Community để chia sẻ những thông tin Sáng tạo.💡 www.rgb.vn📷 chúng tôi [email protected]#RGB #Creative #OntheFeed #FacebookAvatar #FacebookHorizon

Người đăng: RGB.vn – Cộng đồng Sáng tạo Việt Nam vào Thứ Năm, 3 tháng 9, 2023

Techcrunch nhận định, nếu bạn đã từng xem qua bộ phim Ready Player One, kể về một thế giới mọi người chỉ sống trong VR (thực tế ảo), thì mạng xã hội Facebook Horizon cũng tương tự như vậy.

Horizon dự kiến sẽ là một thế giới ảo khổng lồ nơi người dùng có thể tương tác như thật, từ đi mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí đến học trực tuyến (e-learning) và rất nhiều hoạt động đời thật khác.

Vào thời điểm diễn ra sự kiện Oculus Connect 6 vào tháng 9 năm ngoái, website Oculus từng đề cập đến việc Horizon dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2023, hỗ trợ hai thiết bị thực tế ảo là Oculus Quest và Oculus Rift.

Facebook Horizon – Dự án mạng xã hội thực tế ảo đầy tham vọng của Facebook

DỰ ÁN ĐẦY THAM VỌNG ẨN SAU TÍNH NĂNG FACEBOOK AVATAR24 giờ qua, người Việt Nam đang xôn xao với tính năng tạo Avatar trong Facebook, theo kịch bản đã nằm sẵn trong tính toán của Mark Zuckerberg.Mạng xã hội Việt Nam đang bùng nổ với tính năng tạo Avatar mới của Facebook. Đây là công cụ để tái tạo khuôn mặt của người dùng với các kiểu dáng cơ bản và trích xuất để sử dụng làm biểu tượng vui (sticker).Tính năng này thực tế đã có mặt ở Mỹ từ tháng 5, được thử nghiệm ở Nam Phi ít tuần trước và nay có mặt ở Việt Nam. Nhiều khu vực khác trên thế giới cũng bắt đầu được Facebook mở cửa thử nghiệm tính năng này để phục vụ cho một dự án lớn hơn rất nhiều có tên gọi Facebook Horizon.Vậy Facebook Horizon là gì? Đây là thế giới ảo nơi người dùng có thể tạo ra bất cứ thứ gì với bạn bè, tương tự như game xây dựng thế giới mở Minecraft hay game mô phỏng cuộc sống Second Life. Điều đầu tiên trước khi bước vào thế giới này là bạn phải tạo Avatar, nghe rất quen thuộc phải không. Đây chính là thứ mà Facebook vừa ‘truyền bá’ đến người dùng Việt Nam.Avatar được tạo ra ở Facebook sẽ được sử dụng khi bạn tiến vào thế giới ảo Horizon, đúng như những gì CEO Mark Zuckerberg đã nói và mong đợi hồi năm 2023. Hàng tỷ người dùng Facebook sẽ được chuyển hóa thành người dùng Horizon trong một quá trình diễn ra âm thầm ngay trước cả khi dự án này chính thức ra mắt.Hiện tại, Horizon đang tiến hành thử nghiệm hạn chế ở một vài quốc gia. Nhưng khi ra mắt, Horizon sẽ là một thế giới ảo khổng lồ nơi người dùng có thể tương tác như thật, từ đi mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí đến học trực tuyến (e-learning) và rất nhiều hoạt động đời thật khác.Và đây là đoạn phim “nhá hàng” về dự án này được đăng trên Youtube Oculus – một công ty đã được Facebook thâu tóm.-Ghé Trạm Ý Tưởng để chia sẻ những chiếc idea hay ho.#ChiếcIdea #FacebookAvatar #FacebookHorizon #oculus

Người đăng: Chiếc Idea vào Thứ Năm, 3 tháng 9, 2023

Facebook từ lâu đã muốn biến mạng xã hội của mình thành một thế giới ảo, nơi mà bạn và bạn bè có thể gặp gỡ nhau, trò chuyện hay tương tác như ngoài đời thực. Ý tưởng đó đã từng được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Oculus Connect hồi tháng 10/2023, với tên gọi Spaces – tuy nhiên đã bị khai tử không lâu sau đó.

Chỉ biết rằng, thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) đang là một trong những công nghệ Facebook chú trọng phát triển hàng đầu.

Facebook Ra Mắt Tính Năng Tạo Mặt Mới Cực Độc, Cư Dân Mạng Ào Ào Khoe Trào Lưu Avatar Mới

Gần đây, để tăng sức cạnh tranh với những nền tảng mạng xã hội khác, Facebook đã có rất nhiều cải tiến mới mẻ. Sau một thời gian dài thử nghiệm giao diện mới, Facebook lại tiếp tục tung ra tính năng độc đáo: Tự tạo avatar và bộ sticker chất chơi. Dù trước đó nhiều tài khoản người dùng đã được trải nghiệm phiên bản beta, thế nhưng phải mới hôm qua tính năng này mới được cập nhật rộng rãi và đã ngay lập tức tạo ra một cơn sốt.

Emoji mới mang đậm tính cá nhân

Bên cạnh các tính năng giúp người dùng thêm tiện lợi khi giao tiếp, tương tác trên nền tảng mạng xã hội của mình như gỡ bỏ tin nhắn, tự tạo ảnh bìa độc đáo, cập nhật giao diện dark mode,…Facebook tiếp tục tung ta tính năng tự tạo emoji riêng. Đây được xem là một tính năng khá mới lạ và chiều lòng người dùng khi cho họ cơ hội tạo ra dấu ấn cá nhân riêng.

Cụ thể hơn, Facebook cung cấp các thiết kế về hình thể, ngoại hình, phụ kiện,…có sẵn rồi để người dùng tự lắp ghép theo đặc điểm cá nhân, tạo ra một avatar và bộ sticker của riêng họ. Ngay từ khi ra mắt đồng loạt, tính năng này đã khiến cư dân mạng xôn xao, Facebook ngập tràn những avater độc – lạ – chất.

Tuy vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều về tính năng mà Facebook mới cập nhật, nhưng không thể phủ nhận được rằng nó đang tạo ra cơn sốt trong giới trẻ, khuyến khích người dùng thể hiện cá tính. Với một số người không quá đặt nặng vấn đề bảo mật thì việc có một bộ sticker và emoji riêng quả thực rất đáng để thử. Còn đối với những người vẫn còn chút e ngại trước các lùm xùm từng có của Facebook về việc thu thập thông tin người dùng nhưng vẫn muốn trải nghiệm tính năng mới? Cách tốt nhất là hãy lắp ghép để tạo ra một avatar theo hình mẫu mà bạn tưởng tượng thay vì mang các đặc điểm của bản thân. Dù sao đi nữa, đây vẫn là một trào lưu khá đáng yêu.