Tính Năng Của Iphone 12 Pro Max / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

10 Tính Năng Mới Nhất Của Iphone 12 Pro Và Iphone 12 Pro Max

14/10/2020

Tin công nghệ

IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có thể trông không khác nhiều so với dòng iPhone 11 Pro nhưng Apple đã đại tu dòng sản phẩm trong năm nay với một số thay đổi có ý nghĩa và quan trọng.

Các tính năng mới nhất của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

1. Màn hình lớn hơn

iPhone 12 Pro Max 128GB Chính Hãng ( Mới )

26.390.000₫

Khuyến mãi

Tặng cường lực và ốp lưng

Tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000vnđ đối với tai nghe Apple Airpods Pro Rep

Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip.

Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

Tặng phiếu mua hàng trị giá 150.000vnđ khi mua Apple Watch và 100.000vnđ khi mua Ipad và Airpod.

Tăng 100.000vnđ với Khách hàng thân thiết.

Tặng 100.00vnđ tiền mặt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Tặng gói phần mềm và game bản quyền.

Đổi lên combo 18W AKUS bảo hành 1 năm giá 390.000đ

Mới

Một thay đổi đơn giản nhưng sẽ khiến rất nhiều khách hàng hài lòng. IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có màn hình lớn hơn so với người tiền nhiệm của chúng. IPhone 12 Pro có Màn hình Super Retina XDR 6,1 inch, tăng 0,3 inch so với iPhone 11 Pro 5,8 inch. IPhone 12 Pro Max hiện có màn hình 6,7 inch – tăng 0,2 inch so với iPhone 11 Pro Max 6,5 inch từ năm ngoái. Điều đáng mừng là Apple đã làm được điều này mà không làm cho các thiết bị lớn hơn, phần viền được thiết kế mỏng hơn. Hiện nay, phần lớn khách hàng yêu thích những chiếc smartphone có màn hình lớn và Apple đã làm điều này trên dòng iPhone 2020 này. 

2. Mạng 5G

Với 5G, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có thể cung cấp tốc độ dữ liệu di động nhanh hơn đáng kể khi sử dụng các mạng tương thích. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không quan tâm đến 5G, modem nhanh hơn của iPhone 12 Pro cũng sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu di động tốt hơn trên mạng 4G (lên đến 2Gbps). Đôi bên cùng có lợi cho khách hàng.

3. Tấm chắn gốm

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã dốc toàn lực cho iPhone 12 Pro với loại kính cứng nhất trên thị trường – Ceramic Shield. Được phát triển bởi Corning, kính phủ của iPhone 12 Pro là loại kính mạnh nhất trong ngành. Tấm chắn gốm cho phép giảm hiệu suất tốt hơn bốn lần so với iPhone 11 . Điều đó thôi đã nói lên khối lượng và là cải tiến đáng kể nhất đối với độ bền trên iPhone cho đến nay.

4. Máy quét LiDAR

Dòng sản phẩm iPhone 12 Pro đi kèm với máy quét LiDAR ở phía sau mà Apple sẽ sử dụng để mang lại trải nghiệm AR phong phú hơn. Tuy nhiên, quan trọng hơn, iPhone 12 Pro sẽ sử dụng máy quét LiDAR trong điều kiện thiếu sáng để cải thiện hiệu suất lấy nét tự động của nó lên gấp 6 lần. Điều này cũng sẽ cho phép dòng sản phẩm cung cấp chế độ chân dung ở Chế độ ban đêm và mang lại những bức ảnh tuyệt đẹp ngay cả trong các tình huống thiếu sáng đầy thử thách.

5. Ghi âm Dolby Vision

Còn cách nào tốt hơn để làm nổi bật sức mạnh camera của iPhone mới bằng cách cung cấp khả năng quay video HDR với Dolby Vision ở độ phân giải 4K với tối đa 60 khung hình/giây. Dòng sản phẩm iPhone 12 Pro là điện thoại thông minh đầu tiên làm được điều này và điều làm cho điều này thậm chí còn tốt hơn là người ta có thể trực tiếp chỉnh sửa video trên chính thiết bị.

Với iPhone 12 Pro Max, Apple đang ra mắt tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến cho camera 12MP chính. Loại ổn định này vượt trội hơn so với OIS thông thường mà chúng ta đã thấy cho đến nay trên điện thoại thông minh. Chính xác thì tốt như thế nào? 

Theo Apple, tính năng này cho phép phơi sáng cầm tay lên đến 2 giây, tương đương với ánh sáng dừng hoàn toàn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone 12 Pro Max chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn đáng kể so với các mẫu iPhone 12 khác sử dụng OIS thông thường.

7. Chế độ ban đêm cho tất cả máy ảnh

Với dòng sản phẩm iPhone 11, Apple đã ra mắt chế độ Ban đêm cho Camera chính 12MP. Năm nay, Apple sẽ đưa chế độ Ban đêm lên tất cả các camera trên iPhone 12 Pro. Điều này có nghĩa là game bắn súng góc siêu rộng, cảm biến tele và thậm chí cả camera trước hiện đã hỗ trợ chế độ Ban đêm. Điều này sẽ giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn từ những máy ảnh này.

8. Phụ kiện MagSafe và Sạc nhanh hơn

Apple đã loại bỏ kết nối MagSafe trên MacBook một thời gian. Tuy nhiên, họ đã giới thiệu lại nó trong những thiết bị khó xảy ra nhất – iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Điện thoại thông minh mới nhất của Apple sẽ đi kèm với một loạt các nam châm xung quanh cuộn dây sạc ở mặt sau của thiết bị, cho phép bạn kết nối một loạt các phụ kiện từ bộ sạc không dây, ví cho đến bao da, chỉ bằng cách gắn chúng vào. Sẽ rất thú vị khi thấy hệ sinh thái các phụ kiện của bên thứ ba được ràng buộc để tận dụng tính năng này.

Một ưu điểm khác của bộ sạc MagSafe mới của Apple hoặc bất kỳ bộ sạc nào được MagSafe chứng nhận là nó có thể sạc iPhone mới với tốc độ lên đến 15W. Các bộ sạc Qi khác sẽ bị giới hạn ở tốc độ sạc 7,5W.

9. Apple ProRAW

iPhone 12 Mini 64GB Quốc tế Mới

16.590.000₫

Khuyến mãi

Tặng cường lực và ốp lưng

Tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000vnđ đối với tai nghe Apple Airpods Pro Rep

Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip.

Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

Tặng phiếu mua hàng trị giá 150.000vnđ khi mua Apple Watch và 100.000vnđ khi mua Ipad và Airpod.

Tăng 100.000vnđ với Khách hàng thân thiết.

Tặng 100.00vnđ tiền mặt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Tặng gói phần mềm và game bản quyền.

Mới ra mắt

Apple cũng ra mắt định dạng ảnh ProRAW mới cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Định dạng mới sẽ cho phép người dùng tận dụng quá trình xử lý của Apple trong khi vẫn có toàn quyền kiểm soát độ phơi sáng, độ sáng, màu sắc và hơn thế nữa. Định dạng mới này sẽ giúp người sáng tạo linh hoạt trong việc xử lý hình ảnh theo ý thích của họ mà không làm mất bất kỳ chi tiết nào.

Apple cũng dự định tung ra một API để các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể cung cấp hỗ trợ chụp và chỉnh sửa hình ảnh ProRAW. ProRAW sẽ có mặt trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vào cuối năm nay.

10. Thân thiện với môi trường

Apple đang trên đường hướng tới việc không có tác động thực sự lên khí hậu vào năm 2030. Do đó, iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ bao gồm 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong các thành phần như máy ảnh, Taptic Engine và MagSafe.

IPhone 12 Pro sẽ không đi kèm với bộ đổi nguồn hoặc cặp EarPods trong bao bì. Đó có thể là một điểm nhức nhối đối với hầu hết mọi người, nhưng những tác động đến môi trường là rất lớn. Apple tuyên bố rằng chỉ riêng điều đó đã loại bỏ hơn 2 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm. Điều tốt là Apple đang vận chuyển cáp USB-C to Lightning trong hộp để giúp bạn dễ dàng sạc nhanh iPhone của mình. Công ty cũng đang chuyển sang một hộp bán lẻ mỏng hơn để giúp các nhà cung cấp của họ giảm lượng khí thải carbon hơn nữa.

➣ ➣ ➣ Đặt trước iPhone 12 với giá siêu ưu đãi ngay.

Những Tính Năng Đáng Khám Phá Trên Iphone 12 Pro Max

Những tính năng đáng khám phá trên iPhone 12 Pro Max iPhone 12 Pro Max được Apple bổ sung một số tính năng mà iPhone 12, iPhone 12 Pro hay những thế hệ trước không có.

Chống rung camera trên cảm biến. Trong khi những chiếc iPhone khác sử dụng chống rung quang học thông thường trên ống kính, iPhone 12 Pro Max được trang bị công nghệ chống rung quang học cho cảm biến, mang đến khả năng chống rung tốt hơn. Apple cho biết công nghệ này giúp người dùng iPhone 12 Pro Max chụp ảnh phơi sáng ban đêm trong 2 giây mà không cần gắn điện thoại lên chân đế. Ảnh: The Verge.

Chụp ảnh zoom xa hơn. Trong khi iPhone 12 mini, iPhone 12 và 12 Pro giữ nguyên khả năng zoom từ iPhone 11, phiên bản iPhone 12 Pro Max được nâng cấp camera telephoto với khẩu độ f/2.2, tiêu cự 65 mm so với f/2.0, tiêu cự 52 mm như iPhone 12 Pro. Nâng cấp trên giúp máy có khả năng zoom quang lên đến 5x so với 4x. Ảnh: Engadget.

Chụp ảnh định dạng ProRAW. Trên các đời iPhone cũ, người dùng chỉ có thể chụp ảnh RAW nếu cài ứng dụng camera bên thứ 3. Đối với iPhone 12 Pro Max và 12 Pro, Táo khuyết đã giới thiệu định dạng ảnh ProRAW tận dụng thuật toán Deep Fusion và Smart HDR. Kết hợp tính linh hoạt của định dạng RAW, những thông số ảnh do Apple lựa chọn có thể được tùy chỉnh dễ dàng và chi tiết bởi người dùng. Ảnh: Apple.

Gọi FaceTime độ phân giải cao. Trước đây, tính năng gọi điện FaceTime chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa 720p bất kể dùng Wi-Fi hay 4G. Trên 4 mẫu iPhone 12, người dùng có thể gọi FaceTime với độ phân giải tối đa 1080p khi sử dụng Wi-Fi hoặc 5G. Ảnh: The Verge.

Chống nước lên tới 6 m. iPhone 11 có chuẩn IP68, tương đương khả năng kháng nước ở độ sâu 4 m trong tối đa 30 phút. Lên iPhone 12, dù tên gọi IP68 được giữ nguyên, độ sâu tối đa mà sản phẩm có thể chịu nước đã tăng lên 6 m trong cùng khoảng thời gian. Lưu ý rằng Apple không khuyến khích nhúng điện thoại vào nước, chính sách bảo hành cũng không bao gồm thiệt hại do nước gây ra. Ảnh: Apple.

Đo chiều cao người. iPhone 12 Pro Max và 12 Pro được trang bị cảm biến LiDAR, sử dụng chùm tia laser để ghi nhận thông tin khoảng cách, chiều cao và chiều rộng của môi trường xung quanh. Tận dụng cảm biến này, Apple đã thêm tính năng mới vào ứng dụng đo đạc (Measure) giúp đo chiều cao người một cách tương đối. Ảnh: The Next Web.

Kết nối mạng 5G. iPhone 12 cũng là dòng iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G. Nếu nhà mạng và khu vực sinh sống được phủ sóng 5G, người dùng iPhone 12 có thể trải nghiệm tốc độ mạng nhanh hơn 100 lần so với 4G (về lý thuyết). Tuy nhiên, một số hạn chế hiện có với 5G trên iPhone 12 gồm hao pin, không thể bật 5G khi có 2 SIM đang kích hoạt cùng lúc. Những vấn đề này có thể được Apple khắc phục trong các bản cập nhật phần mềm kế tiếp. Ảnh: Dom Esposito/YouTube.

Chụp selfie thiếu sáng. Nếu như iPhone 11 chỉ hỗ trợ chế độ chụp đêm/thiếu sáng (night mode) cho camera chính phía sau, người dùng iPhone 12 có thể sử dụng chế độ chụp đêm cho camera trước để những bức ảnh selfie có chất lượng cao hơn. Ảnh: MacRumors.

Chụp chân dung thiếu sáng. Những tính năng chụp ảnh được đánh giá cao trên iPhone 11 Pro như chụp chân dung, chụp thiếu sáng đã được kết hợp trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. Nhờ cảm biến LiDAR, người dùng có thể chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng với khả năng lấy nét, đo chiều sâu tốt hơn. Ảnh: MacRumors.

Quay phim time-lapse thiếu sáng. Chế độ chụp thiếu sáng trên iPhone 12 còn được Apple mở rộng sang tính năng quay phim tua nhanh (time-lapse). Người dùng có thể đặt điện thoại lên chân đế (tripod) rồi bật chế độ quay time-lapse, thiết bị sẽ tự điều chỉnh thông số cho phù hợp. Do chế độ thiếu sáng trên iPhone 12 áp dụng cho toàn bộ camera, người dùng có thể quay phim time-lapse với camera chính, camera góc siêu rộng hoặc camera telephoto tùy ỳ thích. Ảnh: iPhoneTricks.

Sạc không dây MagSafe. Toàn bộ dòng iPhone 12 được Apple trang bị sạc không dây MagSafe với công suất tối đa 15 W. Điểm nổi bật của MagSafe là cụm nam châm ở mặt lưng giúp cố định thiết bị tốt hơn và tối ưu thời gian sạc. Một số phụ kiện hỗ trợ MagSafe cũng được Apple giới thiệu như ví đựng thẻ, ốp lưng… Ảnh: The Verge.

Phúc ThịnhTheo Gadget Hacks

Nguồn:

#iPhone_12 #iPhone_12_Pro_Max #iPhone_12_Pro #Apple #TELEPHOTO #iphone #iPhone_11 #MACRUMORS #tính_năng #IP68 #LIDAR #5G #F/2 #WWE_RAW #Deep_Fusion #The_Verge #iPhone_12_Mini #Smart_HDR #tiêu_cự #chân_đế

5 Tính Năng Giúp Iphone 12 Pro Max Đắt Xắt Ra Miến

5 tính năng giúp iPhone 12 Pro Max đắt xắt ra miến

iPhone 12 Pro Max là phiên bản đắt nhất của “gia đình” iPhone 12 năm nay, sở hữu những cực phẩm công nghệ của Apple.

Toàn bộ dòng iPhone 12 của Apple cuối cùng đã được bán ra. iPhone 12 Pro Max mới đã đến tay nhiều người dùng. Điểm qua một số tính năng mới tốt nhất của điện thoại và cách chúng hoạt động trong thế giới thực.

1. Thiết kế mới

Các tín đồ công nghệ đã rõ những thay đổi về thiết kế của những chiếc iPhone mới: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tất cả đều chia sẻ một ngôn ngữ thẩm mỹ giống hệt nhau ở các kích cỡ khác nhau.

Mỗi thiết bị cầm tay đều có cạnh phẳng kiểu iPhone 5 và mặt trước kính gốm. Tuy nhiên, các mẫu iPhone Pro có tùy chọn màu Xanh Thái Bình Dương mới nhìn sang hơn.

iPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone lớn nhất mà Apple từng tạo ra – sử dụng màn hình 6,7 inch. Ngoài ra, điện thoại còn có một số thay đổi thiết kế tinh tế khác: Cả nút Home và nút âm lượng đã được chuyển xuống thấp hơn một chút, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn khi cầm điện thoại.

2. Tuổi thọ pin

Là chiếc iPhone lớn nhất, không có gì ngạc nhiên khi iPhone 12 Pro Max cũng có pin lớn nhất. Apple đã tuyên bố iPhone 12 Pro Max có thời lượng pin tương đương với iPhone 11 Pro Max – 20 giờ phát lại video, 12 giờ xem video trực tuyến và 80 giờ phát âm thanh.

Đáng chú ý, nếu không sử dụng 5G, thời gian này sẽ kéo dài thêm một chút. Điện thoại đã vượt qua rất nhiều bài kiểm tra mà hầu như không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thời lượng pin. Trong khi đó, iPhone 12 Pro chỉ cung cấp 17 giờ phát lại video, 11 giờ phát trực tuyến video và 65 giờ phát trực tuyến âm thanh.

3. Cảm biến hình ảnh camera rộng

Một điểm nhấn quan trọng khác trên iPhone 12 Pro Max là camera. “Nhà Táo” đã trang bị cho máy một cảm biến lớn hơn 47% trong chiếc điện thoại cỡ lớn này.

Về mặt vật lý, người dùng dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Mô-đun camera trên iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn hơn và cũng nhô ra nhiều hơn một chút ở mặt lưng. Đó là do camera chứa cảm biến mới lớn hơn và tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến được nâng cấp.

Nhờ cảm biến mới lớn hơn trên máy ảnh góc rộng, camera có thể thu được nhiều ánh sáng hơn, mang tới những hình ảnh ít nhiễu hơn trong điều kiện thiếu sáng. Cùng với đó, độ nhạy sáng ISO cũng được tăng lên. iPhone 12 Pro có ISO cao nhất là 5.808 và iPhone 12 Pro Max có ISO cao nhất là 7.616.

Lợi ích cuối cùng của cảm biến mới đó là tăng độ sâu trường ảnh so với iPhone 12 Pro. Thử nghiệm cho thấy, nhiều hiệu ứng làm nhòe bokeh ở tiền cảnh và hậu cảnh được xử lý tốt hơn, giúp cô lập đối tượng tốt hơn và tổng thể các bức ảnh đẹp mắt hơn.

4. Ống kính Tele

Camera góc rộng không phải là camera duy nhất được nâng cấp. Apple cũng đã thay đổi ống kính tele từ ống kính tiêu cự 52mm sang 65mm. Sự thay đổi này mang lại khả năng zoom quang học 2,5 lần, cao hơn so với zoom quang học 2X trên iPhone 12 Pro.

Ngoài ra, ống kính thậm chí còn tăng khả năng zoom kỹ thuật số tối đa, từ 10x lên tối đa 12X. Khi quay video, người dùng có thể zoom kỹ thuật số 7X thay vì bị giới hạn ở 6X.

5. RAM

Điều cuối cùng phải ghi nhận trên chiếc iPhone này là tăng bộ nhớ RAM, từ 4GB lên 6GB. iPhone 12 Pro Max không phải là chiếc duy nhất có RAM 6GB nhưng đây là dung lượng RAM lớn nhất trên iPhone từ trước tới nay.

Trước đây, với iPhone 11 Pro Max, sau khi hoàn thành nhiều tác vụ, các ứng dụng nền phải tải lại sau khi mở lại. Và chiếc iPhone 12 Pro Max mới, mạnh mẽ nhất đã khắc phục được việc này.

Hiện tại, iPhone 12 Pro Max đã cho phép đặt hàng tại thị trường Việt Nam ở nhiều nhà bán lẻ chính hãng. Giá bán lẻ dự kiến của máy là từ 30,99 triệu đồng – không cao hơn nhiều so với thế hệ iPhone 11 năm ngoái.

Theo Trần Vy (Dân Việt)

Iphone 12 Pro Và 12 Pro Max Có Một Tính Năng Độc Lạ Nhưng Ít Người Nào Biết

Tại sự kiện ra mắt iPhone mới năm nay, Apple đã trình làng cùng lúc 4 phiên bản iPhone 12.

Trong đó, hai phiên bản iPhone 12 cao cấp có tên gọi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được trang bị hệ thống camera mạnh mẽ với 3 ống kính và 1 cảm biến LiDAR.

Cảm biến LiDAR mới trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mang đến rất nhiều công dụng thú vị cho người dùng. (Ảnh: MobileSyrup)

Mặc dù Apple chỉ nhấn mạnh về trải nghiệm AR mà cảm biến LiDAR mang đến tại sự kiện, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, cảm biến mới trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max còn mang đến nhiều công dụng hơn.

Một trong những công dụng thú vị của cảm biến LiDAR là việc đo chiều cao cơ thể người bằng ứng dụng Measure (Đo) được tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS / iPadOS.

Với cảm biến LiDAR, người dùng có thể đo chiều cao cơ thể một người bằng ứng dụng Measure (Đo) được tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS / iPadOS. (Ảnh: Apple)

Theo Apple, cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro có khả năng đo chiều cao của một người và hiển thị kết quả tức thì, ngay cả khi họ đang ngồi trên ghế.

Được biết, cảm biến LiDAR có khả năng tạo bản đồ 3D của chủ thể, cho phép đo chiều cao chính xác và không giống như các ứng dụng AR khác – có chức năng tương tự nhưng chỉ dựa vào dữ liệu từ camera.

Khi ứng dụng Measure phát hiện một người trong tầm ngắm, ứng dụng này sẽ tự động đo chiều cao của họ từ mặt đất đến đỉnh đầu, nón hoặc tóc của họ.

Khi ứng dụng Measure phát hiện một người trong tầm ngắm, ứng dụng này sẽ tự động đo chiều cao của họ từ mặt đất đến đỉnh đầu, nón hoặc tóc của họ. (Ảnh: Apple)

Để thực hiện, đầu tiền bạn cần có trong tay một chiếc iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tiếp đó, mở ứng dụng “Đo” trên điện thoại và cầm máy cách một khoảng để đo hết từ đầu đến chân của một người.

Lúc này, cảm biến LiDAR sẽ tự động phát hiện và quét chiều cao của người đó, đồng thời hiển thị kết quả ở bên trên và cho phép bạn lưu lại ảnh nếu muốn.

Ngoài bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, tính năng này cũng có mặt trên dòng iPad Pro 2020.