Tính Năng Chụp Màn Hình Ios 14 / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Nhanh, Tự Lưu, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính / 2023

Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm giúp bạn có thể chụp lại được các hình ảnh đẹp trên mạng mà không thể tải xuống được, chụp ảnh khi màn hình báo lỗi, thậm chí là chụp các khoảnh khắc đẹp khi xem video đều được. Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu cách chụp màn hình này.

Chụp màn hình máy tính giúp bạn nhanh chóng lưu giữ những khoảnh khắc, nội dung thú vị trong quá trình sử dụng máy tính, chơi game, lướt Internet và có thể lưu giữ hoặc chia sẻ nó đến cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Hiện tại có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ bạn chụp màn hình máy tính những không phải phần mềm nào cũng tốt và phù hợp với bạn.

Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm

Nhiều người thường lựa chọn cài phần mềm để chụp ảnh màn hình kèm theo những tính năng chỉnh sửa, chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, đấy là trường hợp bạn có nhiều thời gian, cần cài đặt phần mềm chụp ảnh màn hình là có thể sử dụng tính năng này. Vậy có cách chụp màn hình máy tính nào mà không cần sử dụng phần mềm mà ta vẫn chụp ảnh màn hình máy tính được không?

1. Chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm

Bước 2: Tại đây bạn có thể thấy chúng ta khoanh khu vực đến đâu thì vùng sáng mờ sẽ biến mất đến đó và đó chính là khu vực được chụp màn hình lại và nó lưu trong bộ nhớ đệmBước 3: Vì là nhớ vào bộ nhớ tạm nên tốt nhất chúng ta nên mở Paint ra để paste nó vào trước khi thực hiện các thao tác khác làm để bộ nhớ.Bước 4: Và trong Paint chỉ việc paste vào sau đó lưu lại như một bức ảnh bình thường là xong.

1.1. Chụp màn hình máy tính cơ bản

Ảnh Demo chức năng chụp ảnh màn hình trên bàn phím máy tính Desktop

Chụp màn hình máy tính, chụp ảnh desktop máy tính

Hướng dẫn chụp desktop win 7

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh chụp được vào Paint.

– Ảnh chụp dùng phím Print Screen

– Ảnh chụp dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen (Sẽ chỉ chụp giao diện Unikey mà không lấy cả màn hình)

Cuối cùng bạn chỉ cần lưu lại hình ảnh mà mình vừa chụp lại là được.

Cách chụp desktop Win 7, Win 10

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa: Chèn thêm chữ, thu nhỏ kích thước, xoay ảnh, đổ màu, … tích hợp sẵn trong Paint để chỉnh sửa cho bức ảnh của mình.

1.2. Chụp màn hình tự lưu (Áp dụng với Win 8.1 và Win 10)

– Ảnh chụp màn hình của bạn

2. Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm

2.1. Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool không phải là phần mềm mà bạn phải cài đặt mà nó là tiện ích có sẵn trên các phiên bản windows. Để sử dụng Snipping Tool các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Start Menu rồi gõ Snipping và bấm vào kết quả tìm thấy

Bước 2: Tại giao diện Snipping Tool có 4 chức năng chụp cơ bản bạn có thể nắm bắt.

Free-form Snip: Cắt bất cứ chỗ nào bạn khoanh vùng ( lưu ý cách cắt này rất xấu, nếu bạn không khéo tay không nên dùng)Rectangular Snip: Cắt theo ô vuông đã khoanh vùng.Window Snip: Cắt ảnh theo các phầm mềm, các ô riêng biệt.Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình

Hình ảnh được chụp bởi Rectangular Snip.

2.2. Chụp ảnh màn hình bằng FastStone Capture

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất các bạn cài đặt phần mềm như bình thường sau đó mở lên sẽ thấy trên màn hình có khay công cụ hiện lên, bạn có thể bấm vào các biểu tượng ở đầu để chụp màn hình

Bước 2: Sau đó chỉnh sửa với hàng loạt tùy chỉnh khác nhau về kích thước, thêm ảnh, hình, số hay logo tùy theo ý bạn.

Bước 3: Sau khi ứng ý, hãy save lại ảnh với định dạng JPG.

Bước 4: Hoặc bạn có tùy chỉnh các tiện ích khác trong Settings.

Cách chụp màn hình laptop cho ảnh rõ nét

Active Windows: Chụp lại các cửa sổ phần mềm đang sử dụngWindows/ Object: Chụp lại ô cửa sổ đang hoạt động ( tự chọn)Rectangular Region: Chụp lại theo khoanh vùng.Freehand Region: Khoanh vùng bất cứ đâu sẽ biến thành ảnh chụp.Full Screen: Chụp toàn màn hinh.Scrolling Windows: Áp dụng chủ yếu cho toàn bộ trang web, chụp lại toàn bộ trang web, bao gồm cả các phần không được hiển thịFixed Region: Chụp lại theo kích thước ảnh cho trước.

3. Chụp ảnh màn hình điện thoại Android

3. 1. Đối với điện thoại có nút Home là nút bấm

– Các bạn thực hiện chụp ảnh màn hình bằng cách giữ chặt phím Home và phím Nguồn (Power), sau vài giây các bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy là đã thực hiện thành công

3.2. Đối với điện thoại không có nút Home hoặc nút Home cảm ứng

– Đối với dòng điện thoại này, các bạn thực hiện giữ chặt phím Nguồn (Power) và nút giảm âm lượng, sau vài giây là bạn sẽ thực hiện thành công chụp ảnh màn hình

4. Chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone

4.1. Sử dụng các phím cứng trên điện thoại

– Để chụp ảnh màn hình các bạn thực hiện ấn giữ phím Nguồn và phím Home cùng lúc khoảng 1-2 giây, màn hình sẽ nháy lên và phát ra âm thanh là thành công.

4.2. Chụp ảnh màn hình iPhone không dùng phím cứng

Các bạn cần bật nút Home ảo lên và sử dụng nó để chụp ảnh màn hình

Bước 2: Các bạn tiếp tục vào AssistiveTouch sau đó bật tính năng AsistiveTouch lên

Bước 3: Thiết lập mặc định phím Home ảo là phím chụp màn hình bằng cách vào Single-Tap và chọn Screenshot

Độ phân giải màn hình cũng là một trong những yếu tố tạo nên bức ảnh của bạn được tốt hơn vì thế hãy đổi độ phân giản màn hình sao cho hợp lý trước tiên là để phù hợp với máy tính và cho những bức ảnh đẹp.

Tính Năng Mới Của Facebook Messenger Gửi Thông Báo Khi Chụp Màn Hình / 2023

Tính năng mới của Facebook Messenger được cho là sẽ cập nhật một tính năng mới. Nhằm cho phép người dùng phát hiện được ai đó đang chụp màn hình tin nhắn hoặc story trên Messenger.

Theo đó, khi một ai đó ở đầu bên kia. Thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình Story hay tin nhắn với ai đó. Facebook sẽ phát hiện và gửi thông báo về điện thoại cho người dùng. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình. Sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai đang thực hiện việc chụp ảnh màn hình.

Về cơ bản thì tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn. Tránh bị ai đó chụp nội dung để làm rò rỉ và phát tán nó ra bên ngoài. Tính năng này đã bắt đầu được Facebook triển khai. Chỉ với một số người dùng nước ngoài vào thời điểm giữa năm nay. Nhằm cho phép người dùng phát hiện ai đó đang thực hiện hành vi chụp màn hình trên Messenger.

Thực hư về tính năng mới của Facebook Messenger

Ở thời điểm hiện tại. Vẫn chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức triển khai tính năng này đến người dùng trên toàn cầu. Dó đó, thông tin Messenger của Facebook sẽ áp dụng tính năng này trong thời gian sắp tới tại Việt Nam. Là thông tin chưa được xác nhận.

Do chưa có thông báo chính thức từ Facebook về tính năng này. Nên nếu bạn có cố gắng tải lại hoặc cập nhật phiên bản mới của messenger và Facebook. Thì vẫn chưa được vì chưa có thông báo hay cập nhật gì về tính năng này từ phía Facebook.

Nếu tính năng mới của Facebook Messenger thật sự cập nhật. Thì nó sẽ mang lại những tác động tích cực và tiêu cực gì ?. Tính năng này có thể bảo vệ quyền riêng tư rất tốt. Nhưng cũng có thể sẽ đem lại những mâu thuẫn không tốt giữa người dùng với người dùng.

Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại chúng tôi

Ios 14 “Lộ” Hình Ảnh Có Tính Năng Ghi Âm Cuộc Gọi / 2023

Theo các kỹ sư của Apple chia sẻ thì tính năng ghi âm cuộc gọi đã có mặt trong các bản dựng iOS. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết Apple thực sự có kế hoạch triển khai tính năng này cho đông đảo người dùng hay không.

Tuần này, một ảnh chụp màn hình iOS 14 được lan truyền trên mạng cho thấy tùy chọn mới để ghi âm cuộc gọi điện thoại và FaceTime, một tính năng chưa từng có trên các máy iPhone.

Được biết đây là hình ảnh rò rỉ là do cộng đồng jailbreak có được. Trong đó, tùy chọn “Enable Voice Call Recording” đi kèm với lời cảnh báo người dùng lưu ý đến quy định luật pháp nước mình khi ghi âm cuộc gọi.

Đây là hình ảnh iOS 14 rò rỉ là do cộng đồng jailbreak có được. Trong đó, tùy chọn “Enable Voice Call Recording” đi kèm với lời cảnh báo người dùng lưu ý đến quy định luật pháp nước mình khi ghi âm cuộc gọi.

Theo nguồn tin này, trong quá trình phát triển nội bộ ban đầu của iOS 14 có tồn tại tùy chọn cho phép ghi lại các cuộc gọi thoại. Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết Apple thực sự có kế hoạch triển khai tính năng ghi âm cuộc gọi cho đông đảo người dùng hay không.

Theo các kỹ sư của Apple, tính năng này đã có mặt trong các bản dựng nội bộ của iOS và chỉ dành cho mục đích sửa lỗi. Nói cách khác, đó là một lựa chọn dành riêng cho nhân viên Apple và sẽ không dành cho người dùng.

Người dùng cũng có thể hiểu thêm về dòng thông báo cuối trong ảnh chụp màn hình bị rò rỉ nêu trên, đó là dành cho các kỹ sư chạy các phiên bản iOS nội bộ trên thiết bị của họ: “Bạn cũng đồng ý rằng bạn sẽ không cho phép bất kỳ người nào khác sử dụng thiết bị này trong khi tính năng ghi âm cuộc gọi được bật”.

Thực tế các phiên bản nội bộ của iOS có một loạt cài đặt không dành cho người dùng cuối. Như vậy các kỹ sư của Apple có thể mô phỏng các kịch bản sử dụng khác nhau. Để rồi từ đó có thể so sánh kết quả với các tùy chọn được bật khác nhau.

Các tùy chọn này thường được gọi là “AppleInternal” trong mã nguồn iOS. Mặc dù vậy, một số người có thể hiểu nhầm chúng với các tính năng iOS thông thường.

iOS 14 dự kiến sẽ được giới thiệu chính thức tại hội nghị WWDC 2020 diễn ra từ ngày 22/6 tới, cùng với các phiên bản tiếp theo của macOS, watchOS và tvOS.

Anh Hào (theo 9to5mac.com)

Nếu thông tin rò rỉ nội bộ là đúng thì các thiết bị cũ như iPhone 6S và iPhone 6S Plus ra đời năm 2015 cũng như iPhone SE gốc của năm 2016 vẫn sẽ có khả năng chạy bản iOS 14 sắp ra mắt.

Cách Bật Tính Năng Quay Video Màn Hình Trực Tiếp Trên Ios 11 / 2023

Trước khi có bản iOS 11 thì đại đa số mọi người thích quay video màn hình thì đều cần phải dùng các ứng dụng hỗ trợ từ AppStore, thế nhưng bây giờ thì đã khác vì nếu bạn muốn quay màn hình. Vì sau khi cập nhật iOS 11, để quay lại màn hình iPhone, bạn không cần phải tải về các ứng dụng hỗ trợ nữa. Vì tính năng hữu ích đã được Apple cài đặt sẵn vào rồi, cho nên những điện thoại hay là ipad chỉ cần lên đời iOS mới này đều có thể dùng được.

Tuy nhiên tính năng này lại không được Apple bật sẵn vì không phải ai cũng muốn dùng tính năng này và thứ 2 đó là hiện giờ Trung tâm điều khiển (Control Center) đã có rất nhiều thứ rồi. Vì vậy mà nó sẽ không xuất hiện trên màn hình chính của iPhone, iPad và iPod touch. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng kích hoạt tính năng này trên màn hình thì trước hết bạn sẽ phải bật tính năng quay video màn hình trong iOS 11 đã. Và mình biết rằng bạn có một câu hỏi trong đầu; đó là biểu tượng trình ghi màn hình ở đâu nằm trên iPhone?

Cách Bật và Thêm nút quay video màn hình trong iOS 11

Bước 1. Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn

Bước 2. Tìm và bấm vào phần Trung Tâm Điều Khiển (Control Center)

Bước 3. Sau đó bấm vào thay đổi Trung tâm (Control)

Bước 4. Tiếp theo, bạn sẽ phải kéo màn hình xuống để tìm Screen Recording .

Bước 5. Nhấn vào nút Màu đỏ với dấu trừ bên trái để quay video màn hình và để thêm phím tắt ngay trên Trung tâm điều khiển.

Bước 6. Và cuối cùng để quay được video màn hình trên iPhone thì mỗi lần đó các bạn chỉ cần kéo Trung Tâm điều Khiển xuống và bấm vào biểu tượng là có thể bắt đầu quay lại video rồi đó.

Hướng dẫn chi tiết cách quay video màn hình trên iPhone, ipad

Bây giờ để có thể quay được thì bạn có thể chọn một cái gì đó mà bạn muốn quay, chẵn hạn như game, một ứng dụng… và sau đó là mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ lên dưới của màn hình. Sau đó bạn sẽ có được một biểu tượng Screen recording như trong hình ảnh dưới với vòng và một hình màu trắng. Tiếp đến là Nhấn và giữ biểu tượng thì nó sẽ cho bạn lựa chọn để bắt đầu quay video.

Ngoài ra thì biểu tượng Micrô trên màn hình là tùy chọn để bạn có thể vừa quay và vừa nói bằng giọng nói của mình hoặc bạn có thể tắt tiếng nếu không muốn. Còn để tắt quay video màn hình này thì cũng rất dễ dàng chỉ cần chọn vào thanh màu xanh phía trên rồi bấm vào nó để có được lựa chọn ngừng quay là được .

Lưu ý : nếu bạn mở trung tâm điều khiển từ màn hình khóa để quay video thì bạn phải nhập mật khẩu màn hình hoặc dấu vân tay.

Những lưu ý khi quay video màn hình trên điện thoại

Bạn có thể quay lại tất cả những thứ đang có trên màn hình, cũng như có thể tạo một video hướng dẫn cách làm cái gì đó, hay là quay lại video việc chơi game hoặc tất cả mọi thứ.

Bạn dễ dàng chia sẽ những video này nếu cảm thấy nó hay, vui vẻ lên Zalo, Facebook, Youtube hoặc là các nơi khác (Lưu ý: Không quay lại và chia sẽ những hình ảnh, video khác có bản quyền vì bạn có thể bị kiện).

Sau khi quay xong một video thì nó sẽ có trong phần Video trên điện thoại và bạn có thể chính sửa nó.

Vì sao lại xuất hiện thông báo không thể quay được: Có thể là do bộ nhớ trong của điện thoại đã đầy, do đó bạn cần xóa bớt những thứ không cần thiết thì mới có thể tiếp tục.

Và với hướng dẫn quay video màn hình cho iOS 11 như trên thì các bạn có thể yên tâm tạo nên những clip, video hay cho mọi người cùng xem được rồi.