Tìm Hiểu Cấu Trúc Của Máy Tính / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tìm Hiểu Cấu Trúc Cơ Bản Của Máy Tính (Dễ Hiểu)

Máy tính là một thiết bị điện tử có khả năng thao tác số và ký hiệu, đầu tiên lấy vào, xử lý, lưu trữ và cung cấp sản lượng dưới sự kiểm soát của các hướng dẫn được gọi là chương trình. Máy tính mục đích chung đòi hỏi các thành phần phần cứng sau: bộ nhớ, thiết bị lưu trữ, thiết bị đầu vào, chuột, phím,…) thiết bị đầu ra (máy in, màn hình v. v. ). Nhiều thành phần khác cấu trúc cơ bản của máy tính tham gia vào các thành phần được liệt kê để hợp tác hiệu quả.

Máy tính có thể được phân loại bằng kích thước và sức mạnh như sau:

Máy tính cá nhân: máy tính cá nhân là máy tính nhỏ dựa trên một bộ vi xử lý. Máy tính cá nhân có một bàn phím để nhập dữ liệu, một màn hình cho kết xuất và một thiết bị lưu trữ để lưu dữ liệu.

Máy trạm: các máy trạm thường mạnh hơn máy tính cá nhân. Nó có bộ vi xử lý và một màn hình chất lượng cao hơn.

Máy tính mini: máy tính mini là máy tính đa người dùng có khả năng hỗ trợ từ 10 đến hàng trăm người dùng cùng lúc.

Máy tính lớn: máy tính lớn có khả năng dùng máy tính đa người dùng có khả năng hỗ trợ nhiều hàng trăm hoặc hàng nghìn người dùng cùng lúc.

Siêu máy tính: siêu máy tính cực kỳ nhanh có thể thực hiện hàng trăm triệu chỉ thị mỗi giây.

COMPUTER SYSTEM

CPU

Bus

Interface

Timing and

Control

Address Bus

ALU

I/O

RAM

ROM

Keyboard

Mouse

….

Data Bus/Control Bus/Clock

Cpu có thể được mở rộng thành ba phần chính:he ALU (Arithmetic and Logic Unit), The Bus interface Unit, and The Control Bus. The clock là một mạch điện tử cung cấp các xung thường xuyên cho cpu. cấu trúc cơ bản của máy tính Tốc độ clock nhanh nghĩa là nhiều xung hơn với cpu và các hướng dẫn được đẩy nhanh hơn. Chip ký ức chứa hàng triệu cửa hàng ký ức riêng biệt và mỗi vị trí này có một số duy nhất. Đây là địa chỉ ký ức. Cpu lưu trữ dữ liệu ở bất kỳ địa chỉ nào trong số này và tìm nạp nội dung khi yêu cầu.

Ram là cấu trúc cơ bản máy tính bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Các chip này chứa các hướng dẫn để chạy hệ điều hành và bất kỳ ứng dụng máy tính nào. Bộ nhớ này cũng lưu trữ tất cả dữ liệu đang được hoạt động. Ram là một bộ nhớ bất ổn định nghĩa là nó chỉ lưu trữ dữ liệu trong khi máy tính vẫn bật. Khi tắt, nó sẽ mất tất cả dữ liệu. Rom (read only memory). Nội dung không bị mất ngay cả khi máy bị tắt.

Cpu có thể tìm nạp dữ liệu từ hoặc viết dữ liệu khi vị trí bộ nhớ thích hợp được truy cập. Dữ liệu này được truyền từ cpu đến vị trí bộ nhớ dọc theo bus dữ liệu. Bus điều khiển là cấu trúc cơ bản của máy tính một tập các rãnh trên bo mạch chính của máy tính chạy từ cpu đến các thiết bị và hoạt động theo hướng của cpu.

LOGIC GATES

Các cổng logic hoạt động logic trên một hoặc nhiều đầu vào logic và tạo ra một kết xuất logic duy nhất. Nó xử lý các tín hiệu biểu diễn true hoặc false. Nó được gọi là logic boole và thường được dùng trong mạch kỹ thuật số. Các cổng logic được xác định bởi chức năng của chúng: NOT, AND, NAND, OR, NOR, EX-OR and EX-NOR và chúng thường được biểu diễn bằng các chữ cái viết hoa

Logic Gate Symbols

Có hai ký hiệu cho các cổng logic: các ký hiệu truyền thống có hình dạng đặc biệt để chúng dễ nhận ra chúng được dùng rộng rãi, và ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (iec) các ký hiệu có biểu tượng bên trong để cho thấy hàm cổng.

Truth tables

Một bảng sự thật là một cách tốt để hiển thị chức năng của một cổng logic. Nó cho thấy các trạng thái đầu ra cho tất cả các hợp trạng nhập nguyên liệu. Biểu tượng 0 (false) và 1 (true) thường được dùng trong các bảng chân lý. Bảng chân lý ví dụ ở bên phải cho thấy đầu vào và đầu ra của một cổng.

Input A

Input B

Output Q

0

0

0

0

1

0

1

0

0

1

1

1

Computer numbering system

Con người nói chuyện với nhau trong một ngôn ngữ cụ thể và chúng ta sử dụng các từ và chữ cái khác nhau. Mặc dù chúng ta gõ các từ và chữ cái trong máy tính, máy tính sẽ chuyển các từ và chữ cái thành các số. Máy tính nói và hiểu về số lượng. Hệ số số: thập phân, thập lục phân và nhị phân.

Hệ thống số thập phân là hệ thống thường được dùng trong số học và trong cuộc sống hàng ngày. Hệ thống số thập phân cũng được gọi là hệ thống cơ sở 10 như là vị trí trong số thể hiện một số gia tăng với cơ sở là 10. Mỗi vị trí chỉ chứa một số giữa 0 và 9.

Hệ số thập lục phân được dùng để biểu diễn các địa chỉ bộ nhớ hoặc màu sắc cấu trúc cơ bản của máy tính Nó cũng được gọi là hệ thống số 16, bởi vì mỗi vị trí trong số đại diện cho một số gia tăng với cơ sở là 16. Vì hệ thống số được biểu diễn ở 16, chỉ có 10 con số và 5 chữ cái (a. Hệ thống số nhị phân được hầu hết các máy và thiết bị điện giao tiếp. Nó cũng được gọi là hệ thống số 2, bởi vì mỗi vị trí trong số thể hiện một số gia tăng với một cơ sở là 2. Vì nó được biểu diễn 2, chỉ có 2 con số có thể là một giá trị trong mỗi vị trí 0 hoặc 1.

CPU COMPONENTS

Cpu là cấu trúc cơ bản của máy tính trí thông minh của máy nhưng nó cần một chương trình viết trước để tạo ra, sử dụng và sửa đổi dữ liệu. Nếu máy tính cần so sánh hai số, hoặc thêm hai số, nó được thực hiện bên trong cpu và các con số phải được tìm nạp vào cpu từ chip bộ nhớ của máy tính. Ba thành phần chính của cpu là đơn vị Arithmetic logic Unit (ALU), Bus Interface unit, and the Control Bus.

Đơn vị logic số học thực hiện tất cả các tính toán và các nhiệm vụ ra quyết định. Alu sử dụng các thiết bị được gọi là gates nhận được một hoặc nhiều đầu vào và dựa trên hàm được thiết kế để thực hiện, kết quả là kết quả. Các thao tác cấu trúc cơ bản của máy tính của một alu gồm thêm và trừ các giá trị nhị phân cũng như thực hiện các phép toán logic như AND, NOT, OR AND XOR.

Đơn vị giao diện bus lấy dữ liệu và từ cpu được tổ chức bên trong các thanh ghi nội bộ (small memory stores) dọc theo bus dữ liệu bên ngoài để đọc và ghi nhớ và thiết bị và thiết bị. Xe buýt dữ liệu mang thông tin theo cả hai hướng. Đơn vị giao diện xe buýt cũng đặt địa chỉ vị trí cần thiết trên bus địa chỉ, vì vậy các thiết bị bắt buộc có thể truy cập để đọc hoặc viết.

Bus điều khiển là kết nối vật lý mang thông tin kiểm soát giữa cpu và các thiết bị khác trong máy tính. Nó làm cho tất cả các hướng dẫn chương trình và các cơ chế kiểm soát thời gian của cpu. Nó gửi tín hiệu đọc và ghi trên bus điều khiển.

COMPUTER MEMORY

Bộ nhớ cache là bộ nhớ cực nhanh được xây dựng trong cpu cpu của máy tính hoặc trong một số trường hợp nằm bên cạnh nó trên một chip riêng biệt. L1 bộ nhớ cache nhanh hơn l2 cache khi nó được xây dựng trong cpu. Ngày nay, máy tính mới hơn đi kèm với bộ nhớ cache l3 nhanh hơn ram nhưng chậm hơn l1 và l2. Bộ nhớ cache được sử dụng để lưu trữ các hướng dẫn được yêu cầu nhiều lần để chạy các chương trình và giúp cải thiện tốc độ hệ thống tổng thể. Lý do nó quá nhanh là cpu không cần dùng bus của hệ thống bo mạch chính để truyền dữ liệu.

Bộ nhớ truy nhập ngẫu nhiên là chip ký ức chứa nhiều tế bào, mỗi tế bào có dung lượng cố định để lưu trữ dữ liệu và địa chỉ duy nhất. Ram là một bộ nhớ không ổn định có nghĩa là tất cả các chương trình và dữ liệu trong bộ nhớ bị mất khi machined được tắt. Có các loại ram khác nhau có sẵn như sodimm, sdram, ddr, ddr2 và ddr3. Sodimm được dùng cho máy tính xách tay trong khi phần còn lại được dùng cho máy tính để bàn.

Chỉ đọc bộ nhớ của bộ nhớ là một chip nhớ trong đó các hướng dẫn chương trình bị cháy vĩnh viễn thành. Nó không dễ bay hơi nghĩa là nội dung của nó không bị mất ngay ngay cả khi bị tắt. Nó được dùng để lưu trữ một số chương trình hệ thống giữ cho máy tính chạy trơn tru. Ví dụ như nhập tiểu sử máy tính out được lưu trữ trên bộ nhớ rom. Có nhiều loại rom có sẵn như rom rom programmable, erasable programmable rom, và rom erasable programmable rom.

Bộ nhớ ảo là một phần của hầu hết hệ điều hành. Nó được sử dụng khi lượng ram không đủ để chạy tất cả các chương trình. Nếu hệ điều hành, một trình duyệt web, một bộ xử lý web, một ứng dụng photoshop được tải vào ram cùng lúc, ram sẽ không thể xử lý tất cả các ứng dụng và vì thế máy tính sẽ không thể xử lý tất cả các ứng dụng. Điều này giải phóng không gian trong ram để tải ứng dụng mới. Nhưng vì tốc độ đọc / ghi của một ổ cứng chậm hơn nhiều so với ram, hiệu suất không đáng kể. Không nên sử dụng bộ nhớ ảo làm chậm. Giải pháp cho vấn đề này là nâng cấp bộ nhớ.

SYSTEM SOFTWARE

Cấu trúc cơ bản của máy tính không hoàn thành nếu không có phần mềm hệ thống. Đối với một máy tính để thực hiện bất kỳ công việc nào, cả phần mềm và phần cứng đều quan trọng ngang nhau. Phần mềm hệ thống cung cấp sự sống cho phần cứng. Hệ thống softwares là các tập tin và chương trình tạo nên hệ điều hành của máy tính. Nó bao gồm thư viện chức năng, dịch vụ hệ thống, trình điều khiển cho hardwares, tùy chọn hệ thống và các tập tin cấu hình khác. Phần mềm hệ thống gồm có trình gỡ lỗi, trình gỡ lỗi, trình biên dịch, hệ điều hành, công cụ quản lý tập tin v. v. Phần mềm hệ thống được cài đặt trên máy tính khi hệ điều hành được cài đặt. Nó cũng có thể được cập nhật bởi các chương trình chạy như ” windows update” “.

Phần mềm hệ thống cũng được gọi là ” phần mềm thấp ” khi nó chạy ở cấp cơ bản nhất của máy tính. Nó tạo ra giao diện người dùng và cho phép hệ điều hành tương tác với phần cứng ; tuy nhiên phần mềm hệ thống không phải do người dùng cuối chạy như chương trình ứng dụng. Các chương trình ứng dụng như trình duyệt web, hoặc microsoft word thường được sử dụng bởi người dùng cuối khi người dùng cuối không sử dụng một chương trình hợp dịch trừ khi nó là lập trình viên máy tính. Phần mềm hệ thống chạy trong nền và do đó người dùng không phải lo lắng về những gì phần mềm hệ thống đang làm.

Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Chuột Máy Tính

Các loại chuột máy tính phổ biến hiện nay

Chuột máy tính là thiết bị ngoại vi dùng để điều khiển và làm việc với máy tính. Để sử dụng chuột, bạn phải thông qua màn hình máy tính để quan sát tọa độ và thao tác di chuyển của chuột trên màn hình cũng như thực hiện những lệnh trên máy. Chuột được kết nối với bo mạch chủ COM, PS/2, USB hoặc kết nối không dây. Cụ thể:

Kiểu giao tiếp trước đây đối với chuột máy tính thường là: COM, DIN, tuy nhiên đến nay các dạng cổng này không còn được tiếp tục sử dụng.

Chuẩn chuột PS/2: Kiểu giao tiếp thông dụng cho đến năm 2007 là giao tiếp PS/2.

Chuẩn USB: Giao tiếp qua cổng USB sẽ dần được thay thế cổng PS/2 bởi tốc độ và các khả năng mở rộng tính năng trên chuột.

Chuẩn kế nối không dây: Khi dùng chuột có dây như thông thường nhiều người sẽ có cảm giác vướng víu, gây cản trở việc di chuyển thao tác với chuột. Chính vì thế, chuột không dây ra đời nhằm giúp người dùng có được trải nghiệm thoải mái hơn. Chuột không dây gửi tín hiệu vào máy tính thông qua một bô thu phát. Bộ thu phát có thể dùng sóng (bluetooth hoặc sóng khác) để nhận tín hiệu từ chuột không dây đến.

Tính đến thời điểm này, đa số các loại chuột máy tính trên thị trường đều kết nối thông qua cổng USB và kết nối không dây.

Các loại chuột máy tính phổ biến hiện nay bao gồm:

Chuột bi: Là dòng chuột sử dụng nguyên lý xác định chiều lăn của một viên bi khi di chuyển chuột để xác định sự thay đỏi tọa độ của con trỏ trên màn hình máy tính. Cấu tạo của chuột là một viên bi được đặt ở phần đáy, có khả năng tiếp xúc với bề mặt bằng phẳng nơi chuột tiếp xúc. Viên bi đó có thể lăn tự do theo các chiều khác nhau để tạo ra hướng di chuyển.

Chuột quang: Loại chuột này hoạt động trên nguyên lý phát hiện phản xạ thay đổi của ánh sáng hoặc laser phát ra từ một nguồn cấp để xác định sự thay đổi tọa độ của con trỏ trên màn hình máy tính. Chuột có sử dụng một đèn chiếu và một camera siêu nhỏ. Khi người dùng di chuột trên bàn, ánh sáng sẽ được chiếu xuống. Camera siêu nhỏ sẽ chụp lại hàng chục bức ảnh trong 1 giây. Sau đó, chuột quang sẽ so sánh các bức ảnh để tìm ra hướng đi của chuột.

Chuột laser: Chuột laser hoạt động có phần gần giống với dòng chuột quang tuy nhiên chúng lại sử dụng ánh sáng hồng ngoại thay vì dùng ánh sáng thông thường. Khi sử dụng loại chuột này, các bạn cần lưu ý không nên nhìn thẳng vào cảm biến của chuột khi vẫn đang kết nối với máy tính để tránh gây nên những tổn thương cho mắt.

Chuột không dây: Chuột không dây là chuột sử dụng sóng để kết nối không dây như bluetooth và NFC. Đây là dòng chuột rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu cấu tạo của chuột máy tính

Thiết kế ban đầu, chuột máy tính chỉ bao gồm 2 nút bao gồm: Nút phải chuột và nút trái chuột với chức năng lựa chọn và mở rộng. Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng, chuột máy tính được bổ sung thêm các nút chức năng khác như:

Nút cuộn: Nút này thường được bố trí giữa nút trái và nút phải của chuột. Nút cuộn thường có dạng bánh xe tròn xoay hoặc công tắc 2 chiều. Chúng thường được kết hợp với nút giữa. Nút cuộn này thường sử dụng để di nhanh chóng các thanh trượt (scrollbar) – thường sử dụng nhiều khi lướt web, soạn thảo văn bản hoặc các ứng dụng khác cần quan sát nhiều hơn giới hạn của màn hình hiển thị.

Nút giữa: Có chức năng mở rộng tính năng của chuột máy tính

Một số nút mở rộng khác: Bên cạnh các nút cơ bản trên, còn phải kể tới các nút mở rộng khác chưa được đưa vào tiêu chuẩn của thiết kế chuột. Các nút mở rộng thêm thường được thiết kế do các hãng sản xuất khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi khác cho người sử dụng máy tính. Khi sử dụng các nút mở rộng hoặc các tính năng mở rộng của chuột cần phải cài thêm các phần mềm hỗ trợ của hãng sản xuất.

Tìm hiểu chức năng của chuột máy tính

Chọn nhiều đoạn văn bản khác nhau: Khi muốn chọn nhiều đoạn text khác nhau trong văn bản bạn chỉ cần giữ phím Ctrl và dùng con trỏ chuột để bôi đen từng phần theo đúng yêu cầu.

Sử dụng nút cuộn: Nút cuộn không chỉ có tác dụng giúp bạn di chuyển, lướt web, lên xuống mà chúng còn hoạt động như một nút bấm thực thụ.Bạn có thể sử dụng nút cuộn này để phóng to thu nhỏ nội dung bằng cách giữ phím Ctrl và cuộn bánh xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng thẻ tab bất kỳ bằng cách đưa con trỏ chuột lại đấy và nhấn nút cuộn.

Thêm tính năng với nút Shift: Khi giữ nút Shift và nhấp chuột phải vào file bất kỳ, bạn sẽ thấy một menu làm việc với nhiều tùy chọn hơn bình thường.

Giữ phím Shift và nhấp chuột: Hầu hết các phần mềm soạn thảo văn phòng đều cho phép bạn lựa chọn đoạn văn bản rất dài mà không phải kéo chuột từ đầu đến cuối. Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấp chuột vào ký tự đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và nhấp chuột vào ký tự cuối cùng của phần văn bản đó là xong.

Nhấp chuột 2 – 3 lần: Khi làm việc trên văn bản, bạn hãy nhấp đúp chuột trái nếu muốn chọn một từ bất kỳ hoặc nhấp chuột trái 3 lần liên tiếp nếu muốn chọn toàn bộ đoạn văn bản.

Tìm Hiểu Về Case Máy Tính

Tìm hiểu về case máy tính

1. Case máy tính là gì? Nó có quan trọng không?

Case máy tính thường được làm bằng vỏ cứng như nhôm và nhựa để có thể bảo vệ các bộ phận quan trọng như ram và main khiến chúng bị biến dạng và xoắn vào nhau. Ngoài việc che chắn cho ram, main máy tính thì vỏ máy còn được thiết lập để xếp các bộ phận bên trong được hợp lý. Với công nghệ hiện đại như ngày nay, case được trang bị thêm hệ thống tản nhiệt giúp pc của bạn không bị nóng trong nhiều giờ hoạt động.

Nhiều bộ case cao cấp còn được thiết kế thêm các công kết nối giúp bạn nâng cấp ram, vga trực tiếp để phục vụ nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, để tăng thêm độ hấp dẫn, nhiều case còn được trang trí thêm fan led để tăng vẻ đẹp và sức hấp dẫn.

Vỏ case đời cũ

2. Case máy tính có cấu tạo như thế nào?

Khác với các loại case đời cũ, vỏ máy tính hiện tại được trang bị nhiều tính năng thông minh để phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng.

Thị trường mua bán máy tính cũ tại nước ta hoạt động sôi nổi chả kém gì những trung tâm thương mại. Điều này cũng không khó hiểu vì chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ hoá 4.0 như hiện nay. Một thời đại hầu hết con người chỉ phụ thuộc vào máy móc. 

2.1 Kết cấu case máy tính

Hiện nay có 3 loại case chính là Super tower, full-tower, micro-tower và mini tower. Các thế hệ vỏ này được thiế kế thông minh để bạn có thể sắp xếp sdd và hdd sao cho hợp lý. Tuỳ từng dòng case mà số lượng ổ được gắn trong máy có tăng hay không. Trung bình sẽ lắp từ 1 – 4 ổ. Đặc biệt tất cả các dòng để được gắn motherboard ATX trở xuống. Nếu bạn muốn có một dàn máy khủng để có thể độ thêm vga hay ram thì nên chọn dòng full-tower. Đây là một trong những case có diện tích lớn chỉ sau Super tower. Bạn có thể nâng cấp thoải mái linh kiện mà cũng không sợ chiếm diện tích.

2.2 Hệ thống làm mát

Máy tính thường phải hoạt động nhiều giờ liền để phục vụ cho công việc của bạn. Vậy nên quạt tản nhiệt của vga hay các thiết bị khác cũng không đủ nhiệt. Để bảo vệ tuổi thọ cho pc của bạn được bền bỉ thì bạn nên trang bị cho case một hệ thống làm mát tương thích.

2.3 Drive bay, khe cắm và cổng kết nối mở rộng

Một case máy tính chuẩn cần có đầy đủ driver để có thể sắp xếp ổ cứng, ổ quang, ổ floppy được hợp lý hơn. Các driver này được thiết kế linh hoạt như cổng USB đang năng. Bạn có thể rút ra cắm vào vô cùng đơn giản.

2.4 Màu sắc, thiết kế bên ngoài

Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể chọn các loại case có thiết kế đặc biệt cho nổi trội. Có thể kể đến các loại case như đèn RGB, vỏ case trong suốt, vỏ cắt khắc laser, màu vỏ ấn tượng. Trang bị một bộ case hoàn hảo cũng là nuồn cảm hứng giúp bạn đột phá mọi ý tưởng trong công việc.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Địa chỉ: 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Inbox – Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen

Facebook: https://www.facebook.com/maytinhngoctuyen

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Thang Máy

Về mặt cấu tạo, có thể chia thang máy thành 2 phần, thứ nhất là phần cơ khí và thứ 2 là phần điện. Khi thang máy được chuyển tới công trình thì chúng ở hiện trạng là các thiết bị rời, muốn vận hành được thì cần phải qua các khâu lắp đặt gắn thiết bị vào hố thang máy (do đó thang máy muốn chạy tốt thì phần cấu tạo phải tốt và lắp đặt chuẩn).

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu tạo của loại thang máy phổ biến nhất trên thế giới hiện nay đó là thang máy vận hành theo kiểu ròng rọc, có đối trọng. Hiện loại thang máy này đang chiếm thị phần lớn nhất do phù hợp để lắp đặt từ công trình thấp tầng cho đến siêu cao ốc.

Bên trong hố thang máy, phần thiết bị cơ khí trong giếng thang sẽ bao gồm:

Rail dẫn hướng: có rail dẫn hướng đối trọng và rail dẫn hướng cabin, thang máy chở người thông thường sẽ có một dàn rail cabin (gồm 2 rail) nhưng với những loại thang có kích thước cabin lớn (ví dụ thang máy tải ô tô) thì sẽ có 2 hoặc 3 dàn rail.

Đối trọng: Khối lượng đối trọng được tính toán dựa trên tự trọng của cabin thang và tải trọng của thang máy. Đối trọng có thể được làm từ bo quặng, bo gang hoặc là bo bê tông.

Hệ thống cabin: Cabin thang máy bao gồm phần khung, sàn cabin, nóc cabin, vách cabin (vách cabin thể thể được thiết kế từ các vật liệu như inox sọc nhuyễn, inox gương, thép phủ sơn,…)

Hệ thống phanh cơ khí: Phanh cơ khí có vai trò giúp cabin thang máy bám vào rail trong trường hợp thang chạy quá tốc độ thiết kế hoặc rơi tự do khi đứt cáp.

Cáp tải: Cáp tải thang máy gia đình cũng như các loại thang máy khác là loại cáp chuyên dùng có lõi bố tẩm dầu, do đó không cần và tuyệt đối không được bôi dầu mỡ vào cáp để tránh trường hợp bị trượt cáp.

Hệ thống giảm chấn, bao gồm giảm chấn đối trọng và giảm chấn cabin.

Cửa tầng:

Cửa tầng được lắp bên ngoài mỗi tầng, khi được lắp đặt chuẩn thì cửa tầng không thể tự mở và cũng không thể mở bằng tay được nếu không có chìa khóa (đây là yêu cầu rất quan trọng để đảm bảo an toàn). Cửa tầng đóng mở được là do cửa cabin điều khiển.

Buttong gọi tầng.

Trên phòng máy.

Hệ thống khung cơ khí bệ máy

Máy kéo: Với loại thang máy có phòng máy thì có thể sử dụng cả hai loại máy kéo là máy có hộp số và loại máy không hộp số còn thang không phòng máy thì bắt buộc phải sử dụng loại máy kéo không hộp số.

Hệ thống phanh cơ khí.

Hệ thống truyền động cửa tầng (đầu cửa tầng) và cửa cabin (đầu cửa cabin): Thang máy có hay bị hỏng vặt hay không, cửa thang khi đóng mở có êm ái, chắc chắn hay không phần lớn là do chất lượng đầu cửa. Hiện có hai loại một là đầu cửa nhập khẩu và hai là loại sản xuất trong nước, đầu cửa nhập khẩu có chất lượng tốt hơn nhiều so với loại hàng nội địa, hiện Công ty Thang máy Gia Định đang sử dụng đầu cửa nhập.

Với loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì phần cơ khí được sản xuất ở nước ngoài, còn thang máy nội địa (thang máy gia đình liên doanh) thì phần cơ khí chủ yếu được gia công ở trong nước (trừ rail dẫn hướng, cáp tải), với các công ty thang máy lớn sử dụng máy móc hiện đại thì chất lượng sản xuất hiện không kém gì hàng nhập khẩu mà giá thành cực kỳ phải chăng.

Phần điện bên trong hố thang máy, gồm:

Cáp tín hiệu: Cáp tín hiệu được đấu nối từ tủ điện trên phòng máy xuống hộp điều khiển được lắp trên nóc cabin.

Hộp điều khiển trên nóc cabin.

Hệ thống điện chiếu sáng dọc hố thang máy.

Hệ thống các công tắc giới hạn hành trình.

Trên phòng máy:

Tủ điều khiển: Là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của một chiếc cầu thang máy bao gồm vỏ tủ, hệ thống relay, contactor, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bo vi xử lý), điều khiển tốc độ (biến tần), các bo mạch trung gian.

Hai thiết bị quan trọng nhất của một tủ điều khiển thang máy đó là: Điều khiển tín hiệu và điều khiển tốc độ, hiện nay thang máy do Công ty TNHH Thang máy Gia Định cung cấp đều sử dụng các thiết bị chính hãng của các hãng sản xuất thang máy nổi tiếng thế giới như Mitsubishi, Fuji,..

Hệ thống cứu hộ tự động: Đây là thiết bị rất quan trọng đối với loại thang máy chở người, nó sẽ giúp người ta không bị kẹt trong thang máy khi mất điện đột ngột. Hệ thống cứu hộ tự động hoạt động dựa trên nguồn dự phòng từ UPS hoặc bình ác quy.

Công ty TNHH Thang máy Gia Định tự hòa là một trong số ít các công ty có nhà máy sản xuất quy mô lớn, với máy móc và trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, các thang máy tải khách, thang máy dùng cho nhà ở gia đình, thang máy tải hàng,…mang thương hiệu GDE luôn đảm bảo các tiêu chí cao nhất và chất lượng và thẩm mỹ.

Khi cần tư vấn thang máy, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline: 0937.66.83.86 hoặc các văn phòng gần nhất để chúng tôi hỗ trợ (24/7). Sự hài lòng của mọi khách hàng luôn là tiêu chí phục vụ hàng đầu của chúng tôi.