Thuốc Aloe Vera Có Tác Dụng Gì / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Axit Amino Trong Aloe Vera Gel Có Tác Dụng Gì ?

Bạn có biết rằng axit amin rất quan trọng cho dinh dưỡng cũng như vitamin hay chất khoáng? Bởi vì chúng là cơ sỏ để một kiến trúc nên khối protein (yếu tố rất qua trọng của mô cơ thể) và trong một vài trường hợp chúng được gọi là protein hoà tan.

Bạn có biết rằng loại protein tạo ra tuỳ theo cách kết hợp và những loại axit ạmin được hợp thành. Mỗi một cơ bắp, thần kinh và mô được tạo thành từ sự kết hợp khác nhau của các axít amin giống hệt như cách mà mỗi viên gạch tạo thành cấu trúc trong xây dựng

Bạn có biết rằng mỗi một protein mà một người nhận vào sẽ được tách ra từ các thành phần căn bản của nó nhờ các enzym và chuyển hoá thành axít amin để rồi từ đó cải biến thành protein với cấu trúc và chức năng khác nhau. Sự chuyển đổi lại thành protein được thực hiện thông qua quá trình chuyển hoá sẽ có sự can thiệp của vitamin B6, B12 và Niacin.

Bạn có biết rằng protein được hình thành chính bởi các axít amin mà chúng là những enzym và phần lớn các hóc-môn được hình thành các axit amin. Điểm quan trọng là cơ thể lấy từ thức ăn bổ dưỡng chứa những Chat này.

Bạn có biết rằng trẻ em và thanh niên đang phát triển đòi hỏi nhiều protein hơn người lớn bỏi vì người lớn chỉ cần chúng đơn giản là để bổ sung. Còn trẻ em cần chúng để cấu tạo nên mô, cơ bắp, xương v.v…

Cơ thể cần 23 axít amin chính trong đó có 8 axit amin là thiết yếu và 15 là không thiết yếu. Cơ thể (gan) tổng hợp 15 axít amin không thiết yeu nhưng 8 axít amin khác thu được từ nhữhg nguồn bên ngoài cơ thể con người.

Thức uống chế tè lô hội chứa tất cả các axít amin thiết yếu mà cơ thể không thể sản xuất được vì vậy sản phẩm này rất quan trọng.

CÁC AXÍT AMIN CHỨA TRONG ALOE VERA :

L-lsoleucin: Quan trọng trong việc điều hoà lượng

đường và năng lượng cũng như là hình thành hemoglobin.

Các axíỉ amin này được chuyển hoá thành mô cơ. Nếu thiếu sự sản xuất này sẻ gây nên triệu chứng tương tự như giảm glucose huyết (hay hạ đường huyết).

L-leucin: Là axít amin thiết yếu thấy trong protein động vật và thực vật, rất quan trọng cho việc kiểm soát lượng đường huyết.

L- Lysin: Rất quan trọng để cấu tạo protein chủ yếu trong cơ bắp và xương và cũng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Giúp đổng hoá canxi đề đạt được sự tập trung tinh thần tốt hơn và tham gia làm giảm tác động của cảm lạnh, cảm cúm và virus herpes. Giúp ích trong việc sản sinh hóc-môn, kháng thể, enzym và sự hình thành Sự thiếu hụt axít amin này gây nên mệt mỏi, kích ứng, thiếu máu và rụng tóc.

L- Methionin: Loại bỏ chất thải độc hại trong gan và can thiệp vào cấu tạo mô gan và thận. Chung rất quan trọng trong việc chữa trị thấp khớp cấp và nhiễm độc huyết ở phụ nữ có thai. Các axít amin này giúp cho hệ tiêu hoá, cơ bắp yếu, tóc dễ gãy và rất có lợi cho bệnh loãng xương.

L-Phenylalanin: Là một chất giúp chống trần uất, béo phì và kém trí nhớ. Đó là yếu tố rất quan trọng trong việc sản sinh collagen, là một protein chủ yếu trong cơ thể. Bởi vì tác động của nó trên hệ thần kinh trung ương nên các axít amin này làm giảm những cơn đau nửa đầu, đau bụng kinh và viêm khớp. L -Phenylalanin không được dùng cho phụ nữ có thai hoặc người đang bị huyết áp cao.

L-Tryptophan: Axít amin này giúp kiềm chế tính hiếu đông thái quá ở trẻ em, giảm stress và rất tốt cho tim. Nó giúp kiểm soát trọng lượng và giúp tâng trưởng các hốc- mỏn cẩn thiết cho quá trình sản xuất Đ6 và Não tận dụng axít amin này để sản sinh serotonin và melatonin, các chất truyền dẫn thẩn kinh cẩn thiết cho sự thúc đẩy chuyển giao thần kinh từ tế bào này tới tế bào khác. Thiếu chúng (serotonin và melatonin) sẽ gây ra suy nhược, mất ngủ và những rối loạn tâm thần khác.

L-Threonin: Axrt amin này có trong tim, hệ thần kinh trung ương và cơ bắp. Nó rất quan trọng để tạo collagen và elastin, giúp ích cho gan và duy trì cân bằng protein trong cơ thể.

L-Valin: Axit amin này có tác dụng kích thích. Nó duy trì trao đổi chất trong cơ bắp, hổi phục mô và cân bằng nitơ. Valin nôn kết hợp với leucin và ísoleucin.

AXIT AMIN KHỐNG THIẾT YẾU

L-Alanin: Rất quan trọng, như một máy phát năng lượng và điều chỉnh lượng đường huyết. Can thiệp vào quá trình chuyển hoá đường

L-Asparagin: Quan trọng vì vai trò trong quá trình trao đổi chất của hệ thần kinh. Can thiệp vào trạng thái tinh thần con người cả khi lo lắng hay bình tĩnh.

L- Axít aspatic: Tạo nền hàng rào ngăn chặn các kháng thể và globulis miễn dịch thuộc hệ miễn dịch và rất quan trọng trong quá trình chuyển hoá cacbon hyđrat thành năng lượng cơ bắp.

L-Citrulin: Kích thích hệ miễn dịch, giúp ích cho sự sản xuất năng lượng của cơ thể, khử độc gan khỏi các sản phẩm amồ ni ắc.

L-Cystein: Rất có ích kích thích tăng trưởng tóc và bảo vệ chống lại sự huỷ hoại từ rượu và thuốc lá.

L-Glutamin: Axít amin này giúp tập trung trí nhớ và và hiệu chỉnh chức năng của hoạt động tinh thần.

L- Axít glutamic: Là một nhân tố trao đổi chất quan trọng trong hệ miễn dịch, trong sự sản sinh năng lượng và chức năng nâo.

L- Glycin: Làm chậm sự thoái hoá cơ bắp do cung cấp thêm creatin. cần thiết cho cấu tạo hồng cầu và cung cấp axít amin cho cơ thể. Glucose và creatin là hai chất quan trọng tạo năng lượng và đòi hỏi glycin trong quá trình tổng hợp ra chúng.

L- Histidin: Rất quan trọng tạo hồng cầu và bạch cầu và là một chất tối cần thiết để cấu tạo các mô của cơ thể.

L- Prolin: Rất quan trọng vì nó là một thành phần có ích trong cấu tạo mồ

L-Serin: Giúp ích cho trí nhớ, chức năng hệ thần kỉnh va rất quan trọng để tạo ra năng lượng tế bào.

L- Tyrosin: Tận dụng trong việc chữa trị mất ngủ, lo lắng và trầm uất cũng như là dị ứng và rất quan trọng cho chức năng của tuyến giáp và tuyến yên. Thiếu loại axít amin này dẫn tới giảm năng tuyến giáp gây mệt mỏi và kiệt sức. Sự giảm bớt tyrosin gây thiếu hụt norepinephrin có thể dẫn đến suy nhược thần kính.

L-Carnitin: Là một yếu tố giúp kiểm soát trọng lượng và chất béo cơ thể cũng như là giảm nguy cơ bệnh tim. Lysin và vitamin B1 và B6 cùng vời sắt rất cần thiết cho cơ thể để tạo ra axít amin.

G ABA, Axit Gamma-Amino butyric: Axít amin này rất quan trọng để đạt được sự bình tĩnh bỏi vì nó ức chế tế bào thần kinh khỏi bị kích thích quá mức. Giúp ngăn sự lo- lắng và hiếu động thái quá.

LECITHIN LÀ GỈ ?

Lecithin là một chất dầu có khả nâng chuyển thành nhũ dịch và hoà tan chất béo. Đó cũng là yếu tố thiếu yếu trong mỗi tế bào sống vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc các tế bào màng nhầy lựa chọn ch? cho phép các yếu tố cần thiết duy nhất đi qua. Chúng rất quan trọng cho cơ bắp và thần kinh cũng như là não.

Lecithin chủ yếu hình thành từ cholin, Inositol, vitamin Đ và axít lioneic.

Lecithin rất cẩn thiết để hoà tan chất béo trong gan và giúp làm tan sỏi mật đang hình thành.

Bổ sung trên 200 chất dinh dưỡng, 12 vitamin, 20 khoáng chất và18 axit amin cho cơ thể.

Đào thải độc tố tích tụ ra ngoài cơ thể.

Vận chuyển cholesterol trong động mạch, tạo thành năng lượng nuôi cơ thể.

Nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa.

Giải độc, kháng viêm, chống vì khuẩn, vi rút và phòng bệnh.

Aloe Vera Gel Plus Panthenol Là Thuốc Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Tốt Không?

Trong bài viết này, nhà thuốc Lưu Anh giới thiệu đến các bạn sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol được sản xuất bởi công ty Berich – Thái Lan và được đăng kí lưu hành tại Việt Nam bởi Công ty Milott Laboratories Co., Ltd.

Aloe Vera Gel Plus Panthenol là sản phẩm gì?

Aloe Vera Gel Plus Panthenol là sản phẩm có tác dụng trị bỏng cho da trẻ nhỏ hay da dễ bị tổn thương, tăng cường độ ẩm cho da, … có thành phần chính là chiết xuất nha đam, với hàm lượng 5%/lọ; ngoài ra còn có một số tá dược khác thêm vào vừa đủ 1 lọ.

Dạng bào chế: sản phẩm được bào chế ở dạng gel

Quy cách đóng gói: mỗi hộp sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol gồm 1 lọ 70 gam.

Bảo quản: sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, để xa với tầm tay trẻ em.

Sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol giá bao nhiêu? bán ở đâu?

Sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol giá 129.000 đồng 1 tuýp 70g bán tại nhà thuốc Lưu Anh, chúng tôi giao hàng toàn quốc.

Gel trị bỏng Burnova gel Plus được sản xuất bởi Công ty Berich Co., Ltd – Thái Lan

Thuốc Panthenol được sản xuất bởi công ty cổ phần Dược phẩm dược liệu Pharmedic – Việt Nam.

Curiosin Gel được sản xuất bởi Gedeon Richter – Hungary

Sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol có tác dụng gì?

Sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol có tác dụng:

Trị bỏng cho da trẻ nhỏ hay da dễ bị tổn thương nhờ giúp tái tạo, nhanh chóng làm lành da và hạn chế để lại sẹo

Sản phẩm thành phần không chứa cồn, paraben, long não và không có mùi do đó không khiến cho da bị kích ứng.

Hạn chế cảm giác nóng rát ở vùng da khi bị bỏng.

Tăng cường độ ẩm cho da để sở hữu một làn da mềm mại, mịn màng, chắc khỏe.

Sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol được chỉ định cho các trường hợp

Người có da bị tổn thương gây ra do nắng hoặc do hóa xạ trị.

Người mà da đang bị khô, bong tróc, mẩn ngứa.

Đối tượng bị bỏng ở mức độ nhẹ.

Sản phẩm dùng được cho cả trẻ em và người lớn.

Công dụng của các thành phần trong Aloe Vera Gel Plus Panthenol

Thành phần chính và có tác dụng nổi trội trong sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol là chiết xuất nha đam:

Có tác dụng điều trị bỏng nhanh chóng, chống viêm, làm giảm sưng, phỏng rộp, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, hạn chế đau rát do bỏng gây nên.

Đem lại làn da mềm mại, mịn màng và chắc khỏe.

Liều dùng và Cách dùng sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol như thế nào?

Cách dùng: sản phẩm bào chế dạng gel, thoa nhẹ lên da.

Lưu ý: Trước khi dùng sản phẩm, phải rửa sạch vùng da dùng gel để loại hết bụi bẩn và lỗ chân được thông thoáng giúp hấp thu 1 cách tối đa.

Liều dùng: thoa 1 lớp mỏng gel lên vùng da bị bỏng, bị tổn thương. Có thể dùng cho mặt và trên cơ thể, ban ngày và ban đêm.

Sản phầm Aloe Vera Gel Plus Panthenol có tốt không?

Với thành phần được chiết xuất từ dịch của cây nha đam, một loại cây vốn nổi tiếng với khả năng trị bỏng, sản phẩm được đánh giá là rất nhạy với các vết bỏng. Nhờ được chiết những hoạt chất tốt nhất trong nha đam, sản phẩm có thể phát huy được công dụng nhanh chóng và hiệu quả rất cao.

Hiệu quả của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên để sản phẩm phát huy được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng nên dùng sản phẩm liên tục trong 1 thời gian dài.

Không sử dụng sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol khi nào?

Không dùng Aloe Vera Gel Plus Panthenol cho người có tiền sử quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol

Nếu bệnh nhân gặp phải tác dụng phụ trên da như mẩn ngứa, nổi mề đay thì nên dừng việc sử dụng thuốc và xin thêm ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn.

Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ, dược sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng sản phẩm.

Phụ nữ có thai và cho con bú có dùng sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol được không?

Phụ nữ mang thai và đang nuôi con bằng sữa mẹ là đối tượng rất nhạy cảm với bất kì sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng nào. Vậy nên tốt nhất nên thận trọng nếu đang cân nhắc sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang trong thời gian cho con bú.

Để có quyết định chính xác, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng sản phẩm.

Aloe Vera Gel Plus Panthenol khi vào cơ thể, có thể xảy ra tương tác với một số thuốc dùng bôi da khác, ảnh hưởng đến tác dụng của các thuốc đó cũng như có thể làm tăng nguy cơ và mức độ của tác dụng phụ.

Điều cần làm là bệnh nhân hãy liệt kê các thuốc hoặc thực phẩm chức năng đang sử dụng vào thời điểm này để bác sĩ có thể biết và tư vấn để tránh tương tác thuốc không mong muốn.

Lưu ý: Sản phẩm Aloe Vera Gel Plus Panthenol là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc điều trị bệnh. Hiệu quả của sản phẩm cần thời gian và tùy theo cơ địa mỗi người.

Xem Công Dụng Trị Bách Bệnh Của Cây Thuốc Lô Hội (Aloe Vera)

Cây Aloe Vera (Nha Đam, Lô Hội)

hắt hơi, sổ mũi, dị ứng, nhức đầu, đau nhức kinh niên, phong thấp, phong ngứa, áp huyết cao, kinh huyệt không đều, bốc hỏa khi hết kinh kỳ, viêm âm đạo, huyết trắng, hạch nhọt, đầu có gàu, ngứa da đầu, phong lác, rụng tóc, da nhăn, da khô, da mặt bị nám, sưng gân, các bệnh về nứu răng, viêm dây thần kinh, viêm gan, viêm thận, các bệnh về tim, yếu sinh lý, .v.v. . . (do kinh nghiệm chữa trị của bác sĩ ROBERT I. PICKER M.D. tại Berheley, California.)

Cây “Nha Đam” hay cây “Lô Hội” hay “Aloe Vera” trị được các mặt trước và đã trị được các bệnh theo kinh nghiệm dân gian.

Nó có khả nưng tẩy độc – thanh lọc – phục hồi – điều hòa Lục phủ Ngũ tạng và cơ thể.

Buổi tối lấy ruột lá cây Nha Đam thoa lên da mặt sẽ mịn và tươi mát, lúc mắt bị nóng đắp lên mí mắt. nếu bị áp huyết cao hay thấp nó sẽ làm cho điều hòa, bị nóng nó sẽ làm mát, trong mình lạnh nó sẽ làm ấm lại, bị bệnh tiền liệt tuyến.

CÁCH PHA CHẾ THEO NHÂN GIAN

Mỗi ngày lấy một bẹ Nha Đam, nếu nhỏ 2 bẹ, rửa sạch rọc bỏ hai bên gai, xắt ra đâm nhuyễn hoặc để vào cối sinh tố xay thành nước cốt để uống.

Thường thường mỗi lần uống 2 muỗng canh vào buổi sáng và hai muỗng canh vào buổi tối trong lúc bụng trống trong hai ngày. Rồi tăng lên 3 muỗng canh trong 3 hay bốn ngày. Nếu bệnh nặng có thể uống một ngày 3 lần, sáng trưa chiều tối, mỗi lần 3 muỗng canh, tổng cộng 9 muông canh mỗi ngày.

nếu muốn cho dễ uống, mỗi buổi sáng lúc bụng trống, lấy một bẹ Nha Đam xắt nhuyễn hay cho vào máy sinh tố xay cho nhuyễn, cho thêm đường sữa và một ít nước đá rồi uống.

Xắt nhuyễn bẹ Nha Đam cho thêm đường để lạnh một lúc cho dễ ăn.

Với người già yếu lấy bẹ Nha Đam xắt nhuyễn cho vào ly hay tô chén, cho vào một ít nước sôi, để nguội uống mỗi lần một muỗng canh vào buổi sáng và một muỗng canh vào buổi tối.

Ăn sống như ăn dưa leo.

Phản ứng khi dùng liều lượng cao là có thể đi tiêu chảy (tiêu ra nước), uống bớt liều lượng, tiêu chảy sẽ ngưng. Khi hết có thể trở lại liều lượng cao nêu trên, nếu cần. Nếu thấy uống bao tử khó tiêu hóa, bớt liều lượng lại, mặc dù uống thấy ăn cơm nhiều hơn.

Chất nước cốt của cây Nha Đam, một loại nước sinh tố đặc biệt có khả năng thanh lọc tẩy độc và điều hoà Lục Phủ Ngũ Tạng và giúp cho bản thể gia tăng sức đề kháng để bảo vệ sức khoẻ. Cơ thể cần thời gian 60 ngày và một lượng nước cốt Nha Đam cần thiết hằng ngày. Nên nhớ phải uống liên tục trong hai tháng mới có kết quả.

Bệnh bao tử đã hết rồi, vết loét (ulcère) đã lành. Áp huyết không còn nữa. Máu độ đã trở lại trung bình 150/78.

Do kinh nghiệm chữa trị của bác sĩ Robetr I. Bicker (L. D tại Berkeley. California) :

Dược thảo ALOE VERA (Nha Đam) được điều chế ở viện Trường sinh (Forever Living Products) Hoa Kỳ, để phục vụ con người đề khán các độc tố xâm nhập vào cơ thể.

Gia tăng sức lực và iêu trừ các độc tố trong nội tạng qua thức ăn và khí thở hằng này.

Đổi mới đời sống dưỡng sinh cơ thể bằng dược thảo ALOE VERA là phương pháp khoa học, đưa đến sự thành công với các lãnh vực khác.

Dùng dược thảo ALOE VERA ngăn ngừa, chữa các chứng bệnh cấp thời và nan y, được đặt chế nguyên chất như một chất nước cốt, đã được thí nghiệm và có kết quả trong nhiều trường hợp bệnh lý như : Bệnh tiểu đường, mất ngủ, bệnh ruột, táo bón, trỉ, các bệnh về bao tử, hắt hơi, sổ mũi, dị ứng, nhức đầu, đau nhức kinh niên, phong thấp, áp huyết cao, kinh nguyệt không điều, bốc hỏa khi hết kinh kỳ, viêm âm đạo, huyết trắng, bệnh thiếu đường trong máu, bệnh dư mở trong máu, hay viêm tĩnh mạch. Các loại mụn, hạch nhọt, đầu có gàu, ngứa da đầu, phong lác, rụng tóc, da nhăn, da khô, da mặt bị nám, sưng gân, nghiện rượu, nghiện ma túy, các bệnh về nứu răng, viêm dây thần kinh, viêm gan, viêm thận, các bệnh về tim, yếu sinh lý.

Cách chế : Rất đơn giản, mình chỉ để vào cối đâm nát vắt nước cốt để riêng, hay là mình có cối xay sinh tố, xay xong lấy nước cốt để uống (không có pha chế chất hóa học gì cả).

Bệnh phát hiện từ trong nội tạng ra ngoài, do sự tích tụ, ô nhiễm và độc tố lâu ngày. Muốn khỏi bệnh phải khử trược lưu thanh, thanh lọc bản thể. Đây chính là công việc làm của chất cốt Nha Đam này, trong cơ thể chất cốt Nha Đam hoạt động từng hành trong ngũ hành của nội tạng.

Ở hành Kim, Nha Đam làm mát và giúp cho ruột già (đại trường) tẩy độc.

Ở hành Thủy, Nha Đam làm lợi thủy, giúp cho tạng thận và phủ bàng quang (bọng đái) bài tiết chất độc ra ngoài bằng đường tiểu tiện.

Ở hành Mộc, Nha Đam làm mát gan và thanh lọc túi mật.

Ở hành Hỏa, Nha Đam làm mát tim (hạ hỏa thanh nhiệt) và làm cho ruột non (tiểu trường) thu hút các đồ ăn đã được tiêu hóa là thanh khiết hóa.

Ở hành Thổ, sau cùng (trung thổ) làm gia tăng sự sản xuất các miễn dịch tố ở tạng tỳ (lá lách), giúp cơ thể có sức đề kháng chống bệnh.

Ta có thể coi Nha Đam là thuốc bổ của ngũ hành lục phủ ngũ tạng. Chất cốt của Nha Đam được viện Trường Sinh Forever Living Products đặt chế như nước trái cây vắt, một loại nước sinh tố đặc biệt có khả năng thanh lọc bản thể và giúp cho bản thể gia tăng sức đề kháng để bảo vệ sức khỏe. Nước cốt Nha Đam vì vậy được dùng như nước trái cây tinh khiết 100% không pha trộn với các chất học nhân tạo.

Cơ hể cần thời gian (60 ngày) và một số lượng Nha Đam hằng ngày để tự thanh lọc các độc tố và phục hồi cơ năng của tạng phủ và sức khỏe. Thường uống hai muỗng canh sáng và tối, trong hai ngày. Rồi tăng lên một muỗng trong ba bốn ngày. Nếu bệnh nặng hơn, có thể uống một ngày ba bốn lần, sáng, trưa, chiều tối, mỗi lần ba muỗng canh, tổng cộng 9 muỗng canh môi ngày.

Phản ứng duy nhất khi dùng liều lượng cao là có thể đi tiêu ra nước, ngoài ra không có phản ứng gì khác. Uống bớt liều lượng xuống, tiêu chảy sẽ ngừng. Khi hết tiêu chảy, có thể trở lại liều lượng cao cần thiết. Nên nhớ : Phải uống liên tục 2 tháng mới có kết quả tốt.

CÂY LÔ HỘI

Phương thuốc trường sanh dân gian ?

Cây Lô Hội ( còn có tên là Tương Đàm, Du Thông, Long Tu, Nha Đam, Lưỡi Hổ, Hổ Thiệt . . . tên khoa học là Aloe Vera), từ ngàn xưa đã được con người biết đến. Nó được xem như một loại thần dược thiên nhiên mầu nhiệm, làm cho nhiều danh y trên thế giới phải gia công tìm ra lời giải đáp chính thức, giúp định hướng sử dụng cho con người.

Lần theo những huyền thoại :

Sách vỡ y khoa thế kỷ thứ VI của nước Ba Tư ghi nhận : Cây Lô Hội (Aloe Vera) có dược tính thần bí chữa trị hầu hết mọi bệnh tật của con người, được mệnh danh là “cây mang bản chất sáng ngời”.

Hai vị Nữ hoàng của nền văn minh Ai Cập là Nefertiti vàCléopatre nổi danh có nhan sắc tuyệt trần, thông minh xuất chúng vì họ đã uống nước cốt Lô Hội và ngâm mình trong thứ nước ấy (Tài liệu ghi chép trong Kim Tự Tháp).

Sắc tộc Seminole ở tiểu bang Folorida, Hoa Kỳ truyền tụng rằng bất cứ ai tắm dòng suối Tiên sẽ trẻ mãi mãi, dòng suốI này xuất phát ừ cây Lô Hội. Thiếu nữ bộ lạc Nayan ở Yucatah có sắc đẹp lạ lùng vì họ dùng nước cây Lô Hội để tắm gội thân thể. (L.T Duad book trang 8).

Sử liệu ghi rằng Hoàng Đế La Mã Tiberius đã uống nứoc cốt cây Lô Hội để gia tăng Lô Hội trong suốt thời gian trị vì. Đại đế Alexander The Great (356 – 323 trước CN) của xứ Macedonia đã dùng cây Lô Hội để bồi dưỡng sinh lực và trị liệu cho binh sĩ trong suốt 20 năm đi chinh phạt chư hầu. Bà Hoàng Victoria của Anh quốc (1901 – 1937) cũng dùng cây Lô Hội trong quân đội của mình với mục đích viễn chinh.

Trong cuộc di cư tìm đất mới của những sắc dân thuộc miền Tây Phi Châu, họ đã mang theo những cây Lô Hội và trồng trên đảo Bon Ai nước Venezuela, từ đó gửi ngược về Châu Âu chữa bệnh loét bao tử cho mọi người.

Theo tài liệu Y khoa cả các Y sĩ Trung Hoa, Ấn Độ, Âu châu, Trung Đông. . . thì cây Lô Hội chữa được các chứng : đau nhức bắp thịt, hớp xương, gân, làm lành vết thương, kích thích mọc tóc, đau bao tử. . .

Kết luận của các nhà Khoa học ngày nay :

Mặc dù còn nhiều dược tính chưa khám phá nhưng các chuyên gia Y học thuộc diện khảo cứu Lô Hội Hoa Kỳ và các Y sĩ thuộc các trường Đại học trên thế giới đã phân dược chất cây Lô Hội như sau :

Viamin : A (Beta ca rtene), B1 (Thiamine), B2 (Rubifkevin), B3 (Niacin), B6 (Pyrido xine), B12 (Cyonocobalamin), C,E.

Ninerals : Calcium, Chromium, Copper, Magnesium, Botassium, Sodium, Zinc.

Amino acid : Alanice, Araininne, Aspartic acid, Cystine, Glitamic acid, Glicerine, Histidien, Hydroxyproline, Isolecine, Lencine, Lycine, Methiovine, Proline.

Enzymes : Aliinouse, Amilase, Catlase, Libase, Oxidoxe.

Mono Poly Saccharides : Aldonantose. L (Rhamnose, Manose).

Bác sĩ Amold Fox Giảng sư Đại học Irvine và bệnh viện Los Angeles Hoa Kỳ cho biết chỉ có cây Lô Hội là thực vật duy nhất chứa B12. Vốn là nguyên chất sinh sản và tạo thành máu của tất cả loài động vật. Nếu con người không đủ lượng B12 trong cơ thể thì sẽ bị những chứng bệnh như : Đau tim, bao tử, nhức đầu, đau xương, đau thần kinh, cúm, mỏi mệt, đau bắp thịt . . . Phát hiện mớI này về cây Lô Hội khiến các nhà Khoa học ngày nay phải suy nghĩ về thời nguyên thủy của nhân loại, khi loài người chưa biết ăn thịt và chưa tìm ra lửa, đã biết tìm đến cây Lô Hội như một phương thuốc Trường Sinh.

Và các nhà Khoa học Việt Nam :

Cây Lô Hội đã được các nước trên thế giới đưa vào sản xuất thành hàng trăm loại sản phẩm khác nhau như : Thuốc nước, thuốc viên, si rô, mỹ phẩm . . . Còn ở Việt Nam, ngoài công dụng để làm cây kiểng, người ta thường dùng nấu chè ăn cho mát. Dược sĩ Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Xí nghiệp Dược phẩm TW 24 nói : “Nếu mọi người đều hiểu được công dụng của cây Lô Hội và sử dụng thường xuyên thì sẽ giảm được nguy cơ bệnh tật rất lớn. Mỗi người chỉ cần dùng một lá (ăn sống, nấu chè . . .) mỗi tuần là cơ thể thảy trừ tất cả các độc tố trong cơ thể”.

Ứng dụng sản xuất Dược phẩm từ cây Lô Hội, bước đầu Xí nghiệp Dược phẩm TW 24 đã sản xuất được hai loại sản phẩm : Sirô Filatov Aloe Vera và Filatov Distillat Aloe Vera Vero (dạng thuốc tiêm này trên thế giới chưa hề có). Điểm đặc biệt hơn sản phẩm nước ngoài là được ứng dụng chế biến theo phương pháp Filatov (luận thuyết về các sinh động tố bằng tác dụng thúc đẩy của ngoại cảnh). Đậy là công trình nghiên cứu của Dược sĩ Nguyễn Minh Luân và Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, Đại học Y Dược Tp. HCM. Theo phương pháp Filatov này,dược chất đã sản sinh ra nhiều chất mới, rút ngắn thời gian điều trị từ 10 – 20%.

Thuốc Aloe Vera Là Gì? Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán Lọ Nhựa 100 Viên, Hộp 10 Vỉ X 10 Viên

Thuốc Aloe Vera là gì?

Thông tin thuốc

Tên thuốc: Aloe Vera

Thành phần hoạt chất: Aloe vera cô đặc 200:1

Nồng độ, hàm lượng: 25mg

Số đăng ký: VN-5901-08

Quy cách đóng gói: lọ nhựa 100 viên, Hộp 10 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: Robinson Pharma INC.

Nhà phân phối: Công ty cổ phần XNK Y tế Tp HCM YTECO

Tác dụng, công dụng

Tác dụng của thuốc Aloe Vera là gì?

Nhóm sản phẩm

Chỉ định Thuốc có tác dụng gì? Chữa trị bệnh gì?

Chống chỉ định Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng

Liều dùng thuốc Aloe Vera cho người lớn như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc cho người lớn trên tờ hướng dẫn sử dụng.

Liều dùng thuốc Aloe Vera cho trẻ em như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc theo độ tuổi trẻ em trên tờ hướng dẫn sử dụng.

Cách dùng

Nên dùng thuốc Aloe Vera như thế nào?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều hay uống quá nhiều thuốc phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian sẽ bảo đảm tác dụng của thuốc được tốt nhất. Thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu, không nên uống bù khi thời gian quá xa cho lần uống tiếp theo.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Aloe Vera

Tác dụng phụ có thể không giống nhau tùy vào cơ địa mỗi người. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Lưu ý, thận trọng, cảnh báo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Aloe Vera

Tốt nhất cần thông báo đầy đủ cho bác sĩ hoặc dược sĩ về tình trạng của bản thân như tình trạng bệnh hiện tại, tiền sử bệnh, dị ứng, mang thai, cho con bú….

Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc để tránh tác hại của thuốc.

Lưu ý dùng thuốc Aloe Vera khi đang mang thai

Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ dùng thuốc khi đang mang thai.

A = Không có nguy cơ;

B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu

C = Có thể có nguy cơ;

D = Có bằng chứng về nguy cơ;

X = Chống chỉ định;

N = Vẫn chưa biết.

Lưu ý dùng thuốc Aloe Vera khi cho con bú

Thông thường bác sĩ vẫn khuyên các bà mẹ đang cho con bú không nên uống thuốc. Chính vì vậy người mẹ sẽ phải thật cân nhắc việc dùng thuốc khi đang cho con bú. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng những tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm với hộp thuốc. Chú ý các mục “Chống chỉ định” và “Sử dụng trong lúc có thai hoặc cho con bú”.

Lưu ý dùng thuốc Aloe Vera cho người cao tuổi

Thận trọng dùng thuốc với người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở đối tượng này có thể lớn hơn với người lớn bình thường.

Lưu ý chế độ ăn uống khi dùng thuốc Aloe Vera

Đọc kỹ lưu ý về chế độ ăn uống trên tờ hướng dẫn.

Cần thận trọng trong việc dùng thuốc. Cần đọc kỹ hướng dẫn có trong hộp đựng, hoặc chỉ dẫn của bác sĩ.

Tương tác thuốc

Thuốc Aloe Vera có thể tương tác với những thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Hãy luôn tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

Thuốc Aloe Vera có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu bia và thuốc lá.

Bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Aloe Vera như thế nào?

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.

Giá thuốc Aloe Vera

Giá bán thuốc Aloe Vera có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc Aloe Vera cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

Tham khảo giá thuốc Aloe Vera

Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 607.61VNĐ/Viên

Nơi bán thuốc Aloe Vera

Thuốc Aloe Vera bán ở đâu?

Tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Aloe Vera

Hình ảnh thuốc Aloe Vera

Tổng hợp ảnh về thuốc Aloe Vera

Video thuốc Aloe Vera

Tổng hợp video về thuốc Aloe Vera

Đánh giá

Đánh giá của bác sĩ về thuốc Aloe Vera?

Đánh giá của bệnh nhân về sử dụng thuốc Aloe Vera?

Thông tin dược chất chính

Mã ATC: Tên khác: Tên biệt dược:

Dược lý và cơ chế

Dược động học

chúng tôi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa

Các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tứ ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây.