Thử Nhanh Tính Năng Tạo Phòng Họp Mặt Trên Facebook

Hôm nay lên Facebook định post hình thì mình có thấy đã được update một tính năng mới “Phòng hợp mặt”. Tính năng mới này xuất hiện ngay bên trên, chỗ phần cập nhật trạng thái cùng với ảnh và phát trực tiếp.

Khi trải nghiệm thử, mình cảm thấy Phòng hợp mặt này có thể dùng như 1 công cụ họp trực tuyến đông người tương tự như Zoom, Skype hay Google Duo,… Ngoài ra nhóm bạn cũng có thể tổ chức họp mặt vui vẻ nhanh chóng thông qua tính năng này mà không cần phải cài Messenger.

Bên dưới có sẵn nút tạo phòng hợp mặt và hiển thị danh sách bạn bè đang hoạt động ở kế bên.

Khi chọn tạo phòng, sẽ xuất hiện một bảng hỏi bao gồm: hoạt động trong phòng họp mặt, ai được mời và thời gian bắt đầu.

Cụ thể, mình có thể lựa chọn hoặc tạo mới mục đích của căn phòng bạn tạo là gì? Chẳng hạn như: tụ họp, hội bạn thân, tiệc nhảy nhót, xem TV, tán gẫu, thưởng trà, phòng họp,….

Mình được phép chọn lọc người sẽ tham gia vào phòng họp mặt là một người nào đó cụ thể được chỉ định hoặc tất cả bạn bè trong friend list. Với phòng họp này mình có thể chọn rất nhiều người vào tham gia trò chuyện dạng video call cùng lúc. Khi set mặc định là mời bạn bè thì tất cả bạn bè đều có thể thấy thông báo và lựa chọn có tham gia vào phòng họp mặt hay không?

Mình có thể linh hoạt chọn thời gian muốn mắt đầu phòng gặp mặt, có thể là ngay lập tức hoặc đặt lịch.

Mình đã chọn mời từng người, sau khi bấm tạo, cửa sổ mới sẽ hiện ra bao gồm tất cả những thông tin về căn phòng đó đang gồm những ai. Tại đây mình có thể mời thêm người vào, chia sẻ phòng, chỉnh sửa và có 1 đường link để mình copy rồi đi mời bạn bè cùng vào.

Những người được mời sẽ nhận được một dòng tin nhắn dạng như vầy.

Bấm vào để tham gia.

Giao diện của mình lúc đợi bạn bè vào.

Khi đồng bọn tham gia vào phòng họp mặt. Giao diện tương tự khi gọi video call bằng Messenger, mình có thể chụp lại màn hình, chọn filter, sticker đa dạng, vui vẻ khi trò chuyện.

Khi cuộc họp mặt đang diễn ra mình có thể vuốt xuống để lựa chọn khoá phòng họp mặt để không có bất kỳ ai khác tham gia nữa, gỡ một ai đó ra hoặc kết thúc.

Khi kết thúc thì facebook gợi ý mình đáng giá chất lượng của cuộc gọi.

Đó là những trải nghiệm nhanh của mình về tính năng mới – Phòng họp mặt trên facebook. Các bạn đã thử chưa và cảm thấy nó như thế nào, cùng chia sẻ nhá!

Phòng Họp Mặt Facebook Là Gì? Cách Tắt, Tạo Facebook Rooms

Những điều cần biết về tính năng phòng họp mặt Facebook Phòng họp mặt Facebook là gì?

Phòng họp mặt fb là một nền tảng họp trực tuyến giúp mọi người có thể gọi điện qua video cho nhau theo nhóm, để có thể trao đổi công việc, liên lạc thông tin cho nhau.

Các tính năng của Facebook Rooms

Facebook Rooms có những tính năng hỗ trợ việc họp trực tuyến mạnh mẽ khi so sánh với các phần mềm gọi video call, một số các tính năng tiêu biểu có thể kể đến như:

Cho phép tới 50 người tham gia cuộc họp cùng lúc.

Có thể tham gia qua máy tính, điện thoại hay máy tính bảng.

Chỉ cần một người tạo phòng họp mới cần tài khoản facebook.

Những người tham gia phòng họp có thể vào nhờ đường link được chia sẻ của chủ phòng họp.

Cho phép người dùng nhiều quyền để quản lý như chọn ai có thể tham gia, loại người dùng khác ra khỏi phòng họp, khóa phòng họp để không ai khác tham gia được.

Để tạo và sử dụng phòng họp mặt facebook, ta có thể thực hiện các bước qua ứng dụng Messenger trên điện thoại như sau.

Bước 1: Tại mục Chat. Chọn vào biểu tượng có chữ “Tạo phòng họp mặt”

Bước 2: Giao diện mở ra ta nhấn chọn “Dùng thử”.

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, ta có thể thay đổi tên phòng họp, tùy chỉnh ai có thể được mời để tham gia phòng họp, và lên lịch trước để phòng họp được tạo vào thời gian đó.

Bước 4: Sau khi tùy chỉnh xong, ta nhấn “Tạo phòng họp mặt” để tạo phòng họp.

Bước 5: Sau khi tạo xong bạn có thể mời người khác vào phòng họp của bạn bằng cách sao chép địa chỉ liên kết và gửi đến cho người đó.

Bước 6: Người nhận chỉ cần mở liên kết là có thể vào phòng họp mặt Facebook.

Nếu bạn có nhiều phòng họp được tạo và muốn xóa hay tắt phòng họp mặt trên facebook đi thì bạn có thể thực hiện nhanh chóng qua 3 bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Chọn vào mục Phòng họp của bạn.

Bước 2: Tìm đến phòng họp bạn muốn xóa. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm. Chọn “Kết thúc phòng họp mặt”.

Bước 3: Một thông báo hiện lên, nhấn “Kết thúc phòng họp mặt” để xác nhận bạn muốn bỏ phòng họp mặt.

Nếu như trong quá trình họp bạn bị ai đó quấy rầy, làm ảnh hưởng thì phòng họp mặt Facebook cung cấp cho bạn tính năng giúp mời người đó ra khỏi phòng. Để thực hiện ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện phòng họp mặt, chọn vào biểu tượng “Mọi người”.

Bước 2: Tìm đến khách mời mong muốn loại ra khỏi phòng. Ta chọn “Xóa”.

Cách khóa Facebook Rooms

Trong trường hợp đường link chia sẻ của bạn được gửi đến nhiều người mà bạn không mong muốn, hay quy định về thời gian bắt đầu cuộc họp và không muốn cho người vào trễ tham gia. Thì ta có thể khóa phòng họp mặt Facebook, qua các bước thực hiện sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của phòng họp. Ta vuốt từ dưới lên để hiển thị phần cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện cài đặt. Ta gạt sang phải chức năng “Khóa phòng họp mặt”. Như vậy phòng họp sẽ không cho bất kỳ ai khác tham gia nữa.

Mong rằng với những thủ thuật công nghệ trên sẽ hữu ích dành cho bạn

Covid Bùng Phát Trở Lại: Đã Đến Lúc Bạn Sử Dụng Tính Năng “Phòng Họp Mặt” Trên Facebook

Bạn đã biết đến tính năng “Phòng họp mặt” trên Facebook (Facebook Rooms)hay chưa? Trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại, thì đây được dự đoán là tính năng vô cùng hữu ích để làm việc, trò chuyện mà không lo “virus lây lan”.

Theo như đánh giá của người dùng, chất lượng “phòng họp mặt” của Facebook rất ổn định. Ngay cả khi có tối đa 50 người cùng tham gia, thì chất lượng vẫn rất tốt. Ngoài ra, còn có một số tính năng thú vị như bộ lọc AR và nền ảo. Về cơ bản, Facebook Rooms có tất cả các tính năng hấp dẫn của ứng dụng Zoom.

Facebook cũng đã cam kết với người dùng về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng tính năng Facebook Rooms bằng cách không xem hoặc nghe nội dung của các cuộc họp này. Điều này tương tự như các tin nhắn trong Messenger.

Sự cần thiết của tính năng “Phòng họp mặt”

Sự ra đời của tính năng Facebook Rooms được xem là vô cùng cần thiết trong hoàn cảnh dịch bệnh do chủng Virus Corona có những diễn biến khó lường. Để ngăn ngừa virus không lây lan nhanh, người dân cần phải tự bảo vệ chính mình và người khác bằng cách hạn chế ra ngoài khi không có việc cấp bách.

Nhiều công ty, doanh nghiệp cũng đã tạo điều kiện cho nhân viên của mình được làm việc tại nhà. Và lúc này là lúc Facebook Rooms phát huy hết tính năng của mình. Không chỉ họp mặt trong công việc, bạn có thể sử dụng tính năng này để gặp mặt nhóm bạn, gia đình… những người đã lâu bạn không thể gặp trực tiếp do tình hình dịch bệnh. Mặc dù không thể trao nhau những cái ôm, cái bắt tay thoải mái như trước đây, nhưng việc được nhìn thấy mặt nhau, được chuyện trò cùng nhau qua màn hình điện thoại cũng đã đủ ấm áp rồi đúng không nào.

Nhìn chung, về cơ bản Facebook Rooms là một công cụ họp trực tuyến miễn phí, dễ sử dụng rất đáng để bạn trải nghiệm thử, nhất là vào thời điểm giãn cách xã hội để phòng ngừa đại dịch này.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Phòng Họp Mặt Facebook Tạo Như Nào?

Phòng họp mặt Facebook là tính năng mới có, giúp bạn tạo phòng Messenger Rooms lên tới 50 người tham gia. Đây chính là tính năng Messenger Rooms mà trước đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn. Và từ bây giờ thì chúng ta đã có thể tạo phòng họp ngay trong giao diện Facebook mà không cần phải mở trực tiếp từ Messenger.

1. Hướng dẫn tạo phòng họp Facebook Android, iOS

Bước 1:

Tại giao diện trên ứng dụng Facebook bạn nhấn vào mục Tạo phòng họp với biểu tượng màu tím. Hiển thị giao diện để bạn thiết lập phòng họp mặt.

Bước 2:

Trước hết bạn có thể chọn hoạt động của phòng họp mặt. Tiếp đến phần Ai được mời bạn sẽ thiết lập người được phép tham gia phòng họp. Nếu bạn muốn chỉ bạn bè mình tham gia thì chọn Bạn bè. Nếu muốn chỉ người cụ thể thì chọn Người cụ thể.

Lúc đó hiện danh sách bạn bè. Nếu muốn ai cũng có thể tham dự qua liên kết thì nhấn Bỏ qua. Lúc đó hiển thị thông báo hỏi người dùng có bật tính năng chia sẻ link liên kết không, nhấn Bật để dùng. Như vậy ngay cả những ai không có tài khoản Facebook đều có thể tham gia phòng họp miễn là có link.

Tiếp đến chúng ta có thể lên lịch cho cuộc họp mặt. Sau khi thiết lập xong thì nhấn Xong. Chuyển sang giao diện mới, bạn có thể thay đổi lại nội dung của buổi họp mặt. Nhấn Chia sẻ rồi viết bài đăng trên Facebook để nhiều người cùng tham gia. Cuối cùng nhấn Tham gia phòng họp mặt.

2. Hướng dẫn tạo phòng họp Facebook PC

Bước 2:

Sau đó hiển thị giao diện để người dùng thiết lập phòng họp. Đầu tiên thì bạn cũng chọn hoạt động của phòng họp là gì.

Tiếp đến thiết lập ai là người có thể tham gia vào phòng họp, chỉ bạn bè của bạn, người chỉ định hay tạo liên kết để chia sẻ tới bất kỳ ai.

Trong phần chọn thời gian, bạn có thể tạo lịch hẹn cho phòng họp trên Facebook, hoặc họp mặt luôn. Cuối cùng nhấn Lưu để tạo phòng họp.

Bước 3:

Hiển thị giao diện trước khi tạo phòng. Tại đây bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa lại phòng họp. Nhấn Tham gia để họp trên Facebook.

Bước 4:

Sau đó chúng ta sẽ chuyển sang giao diện Messenger web để thực hiện cuộc họp. Cuối cùng bạn chờ mọi người tham gia vào phòng họp là được.

Cách Tắt Tính Năng ‘Đã Xem’ Trên Facebook Messenger

Cách tắt tính năng ‘đã xem’ trên Facebook Messenger

Bước 1: Bạn kích vào đường link phía dưới để tải và cài đặt tiện ích Facebook Unseen

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh của Facebook Unseen xuất hiện trên thanh công cụ, bạn nhấn vào biểu tượng rồi tích chọn vào các mục sau:

Block the “seen” feature of the chat: Tắt tính năng đã xem khi trò chuyện.

Block the typing indicator of the chat: Tắt dòng chữ đang nhập tin nhắn.

Như vậy, là bạn đã hoàn tất việc tắt chế độ đã xem trên Facebook Messenger rồi đấy. Giờ thì bạn có thể thỏa thích xem trước tin nhắn của người khác gửi đến cả trên điện thoại hoặc máy tính mà không bị hiện dòng chữ “đã xem”.

“Thực hiện: Đăng ký 4G MobiFone ngay cho “dế yêu” để tận hưởng data tốc độ cao nhanh gấp 20 lần.

Cách 2. Tính năng J2TeaM Security

Ngoài bảo vệ tính riêng tư, tùy chỉnh giao diện trên Facebook, J2TeaM Security còn giúp bạn vô hiệu hóa thông báo “Đã xem” khi trò chuyện trên Facebook Messenger.

Bước 1: Bạn kích vào đường link phía dưới để tải và cài đặt tiện ích J2TeaM Security.

Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy J2TeaM Security xuất hiện trên thanh công cụ, nhấn chuột phải vào biểu tượng tiện và chọn Tùy chọn.

“Bạn đã biết: Cách giảm tương tác với một ai đó trên Facebook chưa?

Khi cửa sổ thiết lập xuất hiện, bạn kéo xuống dưới chọn vào Chặn “đã xem” trong trò chuyện ở mục Quyền riêng tư (Trên Facebook) là xong. Ngoài ra, J2TeaM Security còn mang đến một số lựa chọn bảo mật khác như:

Bảo vệ theo thời gian thực.

Sử dụng cơ sở dữ liệu online.

Chặn Self-XSS trên Facebook.

Cách 3. Facebook Chat Privacy

Facebook Chat Privacy sẽ giúp bạn vô hiệu hóa thông báo đã đọc trên Facebook Messenger, từ đó bạn có thể thoải mái đọc tin nhắn mà người gửi không hề hay biết.

Bước 1: Bạn nhấn vào đường link phía dưới để tải và cài đặt tiện ích Facebook Chat Privacy

Bước 2: Khi cài đặt xong, bạn kích vào biểu tượng Facebook Chat Privacy trên thanh công cụ, tùy chọn xuất hiện, bạn nhấn vào Disable ở lựa chọn đầu tiên là xong.