Tắt Tính Năng Find My Iphone / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Tắt Tính Năng Find My Iphone Đơn Giản Nhất

Tìm iPhone hay còn có tên tiếng anh là Find my iPhone là một ứng dụng đã được cài đặt mặc định trên tất cả các thiết bị Apple sử dụng hệ thống điều hành Android như iPhone, iPad… Khi kích hoạt ứng dụng, vị trí chiếc điện thoại sẽ hiện rõ trên bản đồ nếu bạn vô tình đánh mất hay bị thất lạc.Tuy nhiên ứng dụng tìm iPhone cũng có mặt trái của nó khi mà trong một số trường hợp người khác cũng có thể lợi dụng tiện ích này để theo dõi bạn, từ đó làm lộ vị trí, thông tin của bạn. Do đó, bạn nên biết cách tắt tìm iPhone trên iCloud để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin vị trí.

Hướng dẫn tắt tính năng Find my iPhone từ máy tính

Bước 1: Đầu tiên chúng ta truy cập vào trang web http://iCloud.com và đăng nhập vào bằng tài khoản của bạn.

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều thiết bị định vị cho xe máy, tuy nhiên cũng có một số cửa hàng vì lợi nhuận mà bán hàng giả hàng nhái. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết cách nhận biết thiết bị định vị xe máy loại nào tốt nhất.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản icloud bạn ấn chọn Find my iPhone.

Bước 3: Chọn tất cả các thiết bị “All devices” và sau đó chỉ cần nhấn ” Remove From Account” để hoàn tất.

Chỉ với ba thao tác đơn giản nói trên, các bạn đã gỡ bỏ thành công ứng dụng tìm iphone trên máy tính.

Hướng dẫn thực hiện tắt Find my iPhone trên điện thoại

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên màn hình điện thoại iPhone

Bước 2: Khi đã vào trong phần cài đặt, chúng ta chọn thanh trên cùng ID Apple, iCloud, iTunes. Kéo xuống chọn thiết bị của bạn và lựa chọn tắt tính năng “Tìm iPhone”.

Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết thêm về cách cài định vị cho iPhone mà các cầu thủ Liverpool hay dùng.

Muốn tắt tính năng này, bạn chỉ cần gạt sang trái, lúc đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tắt. Nhập xong mật khẩu bạn có thể nhấn tắt tìm iPhone rồi, mọi chuyện thật đơn giản phải không.

Qua bài viết trên https://www.10pm.org đã hướng dẫn các bạn cách tắt tìm iPhone trên iCloud từ điện thoại hay máy tính. Các bạn có thể tham khảo bài viết và thực hiện nó một cách dễ dàng. Đừng quên áp dụng các thao tác trong bài viết để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tính Năng Find My Iphone Hoạt Động Như Thế Nào

Mọi sản phẩm của Apple bao gồm iPhone, iPad, Ipod Touch đều được hãng trang bị tính năng Find My iPhone cho phép người dùng có thể tìm lại chúng trong trường hợp thất lạc hay kẻ gian lấy mất. Tính năng này còn cho phép chủ nhân khóa và xóa mọi dữ liệu trên thiết bị nhằm tránh bị lộ những thông tin nhạy cảm.

1. Kích hoạt “Find My iPhone”

Khi đã chắc chắn thiết bị được kích hoạt ” Find My iPhone ” trước đó, để tìm kiếm thiết bị bạn truy cập vào trang web chúng tôi từ máy tính hoặc từ bất kỳ thiết bị di động nào khác, nhập thông tin tài khoản iCloud để đăng nhập, chọn “Find My iPhone”.

2. Chọn thiết bị bị mất và tiến hành tìm kiếm

Trên trình đơn Devices (Thiết bị) ở phía trên cùng màn hình nếu sử dụng máy tính hoặc My Devices ở góc trái trên cùng nếu truy cập từ iPhone/iPad, bạn chọn thiết bị đã bị mất trong danh sách các thiết bị (bao gồm các thiết bị được kết nối với tài khoản Apple như iPhone, iPad). Lúc này bạn có thể rơi vào những tình huống sau:

Không định vị được thiết bị trên bản đồ:

Bạn không thể xác định được vị trí của iPhone bởi kẻ gian đã tắt máy hoặc thiết bị không được kết nối mạng. Lúc này bạn đánh dấu hộp thoại “Notify me when found” (Thông báo cho tôi khi tìm thấy) để ngay khi iPhone được bật và kết nối mạng, một thông báo sẽ được gửi vào địa chỉ email đăng ký tài khoản Apple của bạn. Sau đó bạn có thể xóa iPhone khỏi tài khoản, ngắt kết nối với Apple ID.

Có thông tin thiết bị trên bản đồ:

Nếu iPhone đang được bật và có kết nối wifi, 3G, trên bản đồ sẽ sẽ hiện ra vị trí thiết bị của bạn cùng các thuộc tính Play Sound (Bật Âm thanh), Lost Mode (Chế độ Mất tích), Erase iPhone (Xóa iPhone). Các tình huống xảy ra khi bạn chọn các mục trên như sau:

– Play Sound: Khi bạn chưa chắc chắn iPhone đã bị đánh cắp hay để quên đâu đó trong nhà, bạn có thể chọn mục này và chiếc iPhone sẽ nhanh chóng phát ra âm thanh thông báo ở mức âm lượng cao nhất. Để tắt âm thanh, bạn chọn OK.

– Lost Mode: Khi bạn chọn mục này, màn hình iPhone sẽ bị khóa với mật khẩu bạn đã cài trước đó hoặc với mật khẩu mới nếu bạn chưa thiết lập passcode mở máy. Lúc này, bạn có gửi một thông điệp là số điện thoại hoặc lời nhắn và chúng sẽ hiển thị trên màn hình chiếc iPhone để người đang cầm nhìn thấy nó.

– Erase iPhone: Trường hợp không còn hi vọng tìm lại được iPhone đã bị lấy mất thì bạn hãy chọn mục này để xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mục này bởi bạn sẽ không thể phục hồi lại những dữ liệu đã bị xóa này. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn đã sao lưu định kỳ mọi dữ liệu trong iPhone lên iCloud thì nếu may mắn tìm lại được máy, bạn vẫn có thể phục hồi dữ liệu từ bản sao trước đó.

Như vậy, nếu chẳng may có làm mất iPhone thì bạn vẫn có thể tìm lại được nó, nhưng xác xuất này dường như rất thấp. Thực tế có rất ít trường hợp chủ nhân có thể tìm lại được iPhone đã bị lấy mất bởi ngay cả khi chiếc điện thoại đã bị vô hiệu hóa và trở thành cục gạch, kẻ gian vẫn có thể kiếm tiền bằng cách bán đi các linh kiện của máy. Do đó, vấn đề là ở bạn, đừng để kẻ gian có cơ hội trộm chiếc dế yêu của mình.

Hướng Dẫn Cách Định Vị Iphone Bằng Tính Năng Find My Iphone

Tính năng Find My iPhone là gì?

Find my iPhone là tính năng đặc biệt được trang bị trên iPhone để giải quyết vấn đề thất lạc, tìm lại cũng như bảo mật các dữ liệu cá nhân trên chiếc iPhone của bạn. Nhờ vào tính năng Find my iPhone bạn có thể dễ dàng theo dõi được chiếc iPhone của mình đang ở đâu, khóa điện thoại lại không cho người khác sử dụng và gửi thông điệp cho người nhặt được điện thoại của mình để tìm lại.

Cách bật định vị iPhone( Bật Find my iPhone)

Bước 1: Để bật tính nằng này lên trước tiên bạn phải có một tài khoản iCLoud. Nếu bạn chưa có thì có thể xem lại bài viết cách tạo tài khoản iCloud:

Như vậy, quá trình bật tính năng Find my iPhone đã xong.

Cách định vị iPhone bằng iCloud thông qua tính năng Find My iPhone

Lưu ý:

– Tính năng chỉ hoạt động khi bạn đã chắc chắn bật trên thiết bị bạn muốn định vị.

– Thiết bị của bạn phải được kết nối mạng.Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

Bước 1: Truy cập Website của Apple: Sau đó đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào để định vị iPhone của bạn như hình sau:

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, Apple yêu cầu bạn Xác Thực Hai Yếu Tố.

Tuy nhiên, chúng ta đang muốn định vị để tìm thiết bị của bạn bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Nên bạn không thể lấy mã xác thực từ thiết bị của bạn nhập vào, vì thế bạn chọn Menu Tìm iPhone ở mũi tên bên dưới.

Bước 3: Tại giao diện Tìm iPhone bạn chọn Thiết bị cần định vị ở ô màu đỏ đầu tiên.

Tại đây có 3 chế độ cho bạn lựa chọn nó gồm có Phát âm thanh, Chế Độ Mất và Xóa iPhone mỗi chế độ cung cấp cho người dùng một tính năng riêng biệt:

– Phát Âm Thanh: Tính năng này giúp cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần, điện thoại sẽ đổ chuông giúp bạn tìm thấy chúng.

– Chế độ mất: Bạn sẽ chọn chế độ này để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị.

– Xóa iPhone: Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Xóa iPhone để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình.

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Find My Iphone Đơn Giản Nhất

1. Find My iPhone là gì?

Find My iPhone được phát triển và hình thành ban đầu dưới định dạng là một ứng dụng vào tháng 6 năm 2010 cho người dùng MobileMe. Vào tháng 11 năm 2010 với sự ra mắt của hệ điều hành iOS 4.2, Find My iPhone đã được trang bị sẵn và miễn phí dành cho người dùng iOS 4.2. Với việc ra mắt iCloud vào tháng 10 năm 2011, dịch vụ này đã có mặt và miễn phí cho tất cả người dùng iCloud.

Sự ra đời

Ngoài ra, dịch vụ này được cung cấp dưới dạng “Find My Mac” cho các máy tính Mac chạy OS X 10.7.2 “Lion” trở lên có sử dụng iCloud. Với việc phát hành MacOS Catalina, ứng dụng Find My Mac đã được kết hợp với ứng dụng Find My Friends để tạo ứng dụng Find My mới.

1.2. Khái niệm.

Find My iPhone là gì?

Vào thời điểm hiện tại dịch vụ đã được tích hợp vào các thiết bị có hệ điều hành iOS và macOS, các thiết bị sau khi được thiết lập có thể theo dõi được bằng ứng dụng iOS hoặc trang web iCloud. Thiết bị có hệ điều hành iOS 8 trở lên đều có thể tìm và tải ứng dụng miễn phí từ App Store. Và kể từ khi ra mắt iOS 9, ứng dụng đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của thiết bị.

Để ứng dụng hoạt động hiệu quả, yêu cầu tối thiểu bao gồm thiết bị theo dõi và thiết bị được định vị đều phải được thiết lập ứng dụng Find My iPhone và Dịch vụ vị trí luôn bật và cả hai phải đều kết nối với cùng một tài khoản iCloud.

Find My iPhone đã được thay thế bởi ứng dụng Find My trong iOS 13.

Để ứng dụng Find My iPhone hoạt động, người dùng phải thiết lập tài khoản iCloud để tạo ID Apple cá nhân. Mỗi thiết bị được theo dõi phải được liên kết với cùng một ID Apple và đồng thời tính năng Dịch vụ vị trí cũng phải luôn mở trên mỗi thiết bị để được quyền theo dõi. Trong khi vị trí của thiết bị được xác định bằng phương thức GPS được tích hợp sẵn trong các thiết bị có hệ điều hành iOS, nhưng vị trí của thiết bị iOS chỉ ở mức gần đúng.

Yêu cầu

2. Cách sử dụng tính năng Find My iPhone.

Hãy bảo đảm rằng máy của các ban đã bật chức năng Find My iPhone

Bật chức năng Find My iPhone

Hãy truy cập vào trang iCloud tại https://www.icloud.com/. Sau đó đăng nhập tài khoản Apple của bạn.

Đăng nhập tài khoản Apple

Bước 4: Sử dụng các tính năng trên màn hình ở góc phải

Sử dụng tính năng

– Play Sound: Phát ra 1 âm thanh từ thiết bị của bạn để dễ dàng tìm thấy nếu thiết bị đó ở gần.

– Lost Mode: Khóa thiết bị của bạn và không thể sử dụng. Sau đó nhập SĐT kèm một lời nhắn nếu có ai đó nhặt được iPhone của bạn

– Erase iPhone: Xóa toàn bộ dữ liệu trong iPhone của bạn (Danh bạ, tin nhắn, Email, iCloud,…)

– Nếu bạn nghĩ sẽ không tìm được iPhone thì hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để ngưng dịch vụ và để không bị tính phí cho các cuộc gọi hoặc các phí khác.

– Chúng ta có thể giúp bạn bè của mình tìm thiết bị của họ bằng cách nhấn vào tab Me, sau đó nhấn vào mục Help a Friend.

Đặt hàng trực tiếp trên web ADES hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!