Tắt Tính Năng Bảo Vệ Windows 10 / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cách Tắt Windows Defender Trên Windows 10, Tắt Bảo Vệ Máy Tính

Windows defender là phần mềm bảo vệ máy tính cho bạn, nó có 2 chức năng chính là bảo vệ thời gian thực và bảo vệ khi sử dụng công cụ quét.Tuy nhiên theo đánh giá người dùng thì các tính năng này còn rất hạn chế và với sự cạnh tranh của các hãng nổi tiếng như Kaspersky hay Norton Antivirus thì thực sự Windows Defender luôn bị bỏ qua. Đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ của Kaspersky Antivirus trong những năm gần đây.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Vì những lý do đó mà người dùng luôn cần đến những phần mềm diệt virus từ hãng thứ 3, nhưng bạn nên lưu ý rằng nếu có 2 phần mềm diệt virus cùng hoạt động trên Windows 10 là điều không nên, làm ảnh hưởng đến khả năng của phần mềm.

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Cách 1: Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

Bước 1: Trên khay hệ thống, các bạn nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender hoặc chuột phải chọn Open

Bước 2: Giao diện Windows Defender Security Center mở ra, các bạn nhấn vào mục Virus & threat protection

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Virus & threat protection settings

Cách 2: Tắt Windows Defender bằng Registry

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh Regedit vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK

Bước 2: Cửa sổ Registry mở ra, các bạn điều hướng key theo đường dẫn:

Bước 4: Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Nhấp đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện lại các bước trên và thay đổi lại giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Cách 3: Tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Tùy chỉnh Local Group Policy Editor là cách khá hiệu quả để tắt Windows Defender trên Windows 10. Tuy nhiên, chức năng này hiện chỉ hỗ trợ trên các hệ điều hành Windows 10 các phiên bản Pro, Enterprise, Education. Các máy tính chạy Windows 10 Home hay single language đều không thực hiện được theo cách này.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lênh gpedit.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn OK

Bước 2: Cửa sổ Group Policy mở ra, các bạn điều hướng key theo đường dẫn: Local Computer PolicyComputer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsWindows Defender Antivirus

Bước 3: Sau khi truy cập đến đường dẫn trên, nhấp đúp chuột vào Turn off Windows Defender Antivirus ở khung bên phải

Bước 4: Chọn Enable và nhấn OK để lưu lại

Bước 5: Tại Real-time Protection, các bạn nhấn đúp chuột vào Monitor file and program activity on your computer. Chọn Disable và nhấn OK để lưu lại

Bước 6: Cũng tại Real-time Protection, các bạn nhấp đúp chuột vào Turn on process scanning whenever real-time protection is enabled. Chọn Disable và nhấn OK.

Bước 7: Tiếp tục nhấp đúp chuột vào Turn on behavior monitoring, chọn Disable và nhấn OK

Bước 8: Khởi động lại máy tính để ap dụng giá trị. Trường hợp bạn muốn bật lại Windows Defender thì chỉ việc làm ngược lại với các lựa chọn ở mỗi bước trên.

Trên phiên bản Windows cũ

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-windows-defender-tren-windows-10-5620n.aspx Trên Windows 10, nhiều người sử dụng chuột hay gặp tình huống con lăn chuột lên trên lại thành ra đi xuống dưới, đây là lỗi khá phổ biến, tham khảo cách đảo ngược hướng cuộn chuột trên Windows 10 để đưa vị trí con lăn chuột về theo chiều thuận tay của bạn.

Bật Hoặc Tắt Tính Năng Bảo Vệ Thời Gian Thực Và Đám Mây Của Windows Defender

LƯU Ý: Các tính năng được chia sẻ trong bài viết này chỉ áp dụng cho Windows 10 với Cập nhật kỷ niệm hoặc cho Windows 10 Insider Preview Build 14367 hoặc mới hơn. Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10 sẽ có sẵn miễn phí, cho tất cả người dùng Windows 10, kể từ tháng 7 năm 2016.

Bước 1. Mở ứng dụng Settings và vào Windows Defender

Điều đầu tiên bạn phải làm để có thể thay đổi cài đặt quét đám mây và thời gian thực cho Windows Defender là mở ứng dụng Cài đặt. Cách nhanh nhất để làm điều đó là nhấp hoặc chạm vào biểu tượng Cài đặt từ Trình đơn Bắt đầu. Nếu bạn muốn biết tất cả các cách mà bạn có thể khởi chạy Cài đặt trong Windows 10, hãy đọc bài viết này: 6 cách để mở ứng dụng Cài đặt trong Windows 10.

Trong ứng dụng Cài đặt, nhấp hoặc nhấn vào Cập nhật và bảo mật.

Trong menu bên trái, nhấp hoặc nhấn vào Windows Defender.

Bước 2. Bật hoặc tắt bảo vệ theo thời gian thực và dựa trên đám mây

Khi bạn đã đạt được cài đặt của Windows Defender, ở bên phải của cửa sổ, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có tên “Bảo vệ thời gian thực” và một tùy chọn khác được gọi là “Bảo vệ dựa trên đám mây”.

“Bảo vệ thời gian thực” là tính năng của Windows Defender giúp “tìm và ngăn chặn phần mềm độc hại cài đặt hoặc chạy trên PC của bạn”. Bạn nên bật tùy chọn này, trừ khi bạn đã cài đặt một sản phẩm chống vi-rút khác.

“Bảo vệ dựa trên đám mây” cũng được bật theo mặc định và nó mang lại cho bạn “Bảo vệ thời gian thực khi Windows Defender gửi thông tin tới Microsoft về các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn”. Nó cũng nói rằng “tính năng này hoạt động tốt nhất với tính năng gửi mẫu tự động được bật” sẽ gửi mẫu các tệp đáng ngờ tới Microsoft mà không nhắc bạn làm như vậy.

Nếu bạn đang rất lo ngại về quyền riêng tư của mình, bạn có thể xem xét tắt hai cài đặt này. Tuy nhiên, nếu bảo mật quan trọng hơn đối với bạn, thì hãy bật cả “Bảo vệ dựa trên đám mây” và “Gửi mẫu tự động” được bật.

Lưu ý rằng, nếu bạn muốn tìm thêm chi tiết về thông tin nào được gửi đến Microsoft và cách sử dụng thông tin, bạn luôn có thể nhấp hoặc nhấn vào liên kết Tuyên bố quyền riêng tư được tìm thấy bên dưới các cài đặt này.

Phần kết luận

Cách Bật/Tắt Tính Năng Aero Snap Trong Windows 10

Website chúng tôi có bài Cách bật/tắt tính năng Aero Snap trong Windows 10 – Màn hình có thể bị lộn xộn nếu bạn có nhiều cửa sổ ứng dụng đã mở. Tính năng Snap Windows (hay còn gọi là Aero Snap) bao gồm Snap Assistant và 2×2 snapping giúp bạn sắp xếp các cửa sổ đã mở này trên desktop.

Màn hình có thể bị lộn xộn nếu bạn có nhiều cửa sổ phần mềm đã mở. Tính năng Snap Windows (hay còn xem là Aero Snap) bao gồm Snap Assistant và 2×2 snapping giúp bạn bố trí các cửa sổ đã mở này trên desktop.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt tính năng Aero Snap mà không cần vô hiệu hóa những phím tắt để di chuyển hay thay đổi kích thước (snap) cửa sổ trong Windows 10.

Các phím tắt bàn phím:

Nhấn để di chuyển hay thay đổi kích cỡ cửa sổ hiện hoạt động ở nửa bên trái của màn hình. Nếu có nhiều màn hình, thì bạn cũng có thể có thể tiếp tục nhấn để di chuyển cửa sổ sang phía màn hình bên trái.

Nhấn để di chuyển hay thay đổi kích thước cửa sổ hiện hoạt động ở nửa bên phải của màn hình. Nếu có nhiều màn hình, thì bạn có thể tiếp tục nhấn để di chuyển cửa sổ sang phía màn hình bên phải.

Nếu cửa sổ khỏi bị di chuyển hay thay đổi kích thước, thì kích cỡ của nó sẽ có tối đa hóa. Nếu cửa sổ bị kéo lệch sang một bên, thì cửa sổ sẽ có di chuyển xuống góc trên cùng của phía đó.

Nếu cửa sổ tránh bị di chuyển hay thay đổi kích thước, thì kích thước của nó sẽ có giảm tối đa. Nếu kích thước cửa sổ được tối đa hóa, lệnh sẽ khôi phục lại kích thước cũ. Nếu cửa sổ bị kéo sang một bên, thì lệnh sẽ kéo nó xuống góc dưới cùng của bên đó.

Đây là cách thực hiện:

Chú ý : Các file .reg cũng có thể có thể tải xuống bên dưới sẽ sửa đổi giá trị chuỗi trong registry key bên dưới.

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop DockMoving REG_SZ 0 = Disable 1 = Enable

1. Thực hiện bước 2 (để bật) hoặc bước 3 (để tắt) bên dưới cho các gì bạn muốn làm.

2. Bật tính năng kéo để di chuyển hay thay đổi kích cỡ cửa sổ

Đây là thiết lập mặc định.

Tải xuống file này và chuyển đến bước 4 bên dưới.

3. Vô hiệu hóa tính năng kéo để di chuyển hay thay đổi kích thước cửa sổ

Tải xuống file này và chuyển đến bước 4 bên dưới.

4. Lưu file .reg vào desktop.

5. Nhấp đúp chuột vào file .reg đã tải xuống.

6. Khi được nhắc, bấm vào Run, Yes (UAC), Yes và OK để phê duyệt hợp nhất.

7. Đăng xuất rồi đăng nhập một lần nữa hoặc khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

8. Nếu thích, bạn cũng có thể có thể xóa file .reg đã tải xuống nếu muốn.

Từ khóa bài viết: Aero Snap, Windows 10, di chuyển cửa sổ, tắt tính năng Aero Snap trong Windows 10, bật tính năng Aero Snap trong Windows 10, Snap windows, snap cửa sổ

Bài viết Cách bật/tắt tính năng Aero Snap trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Cách Bật/Tắt Tính Năng Pause Updates Cho Windows Update Trong Windows 10

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt quyền truy cập vào tính năng Pause updates của Windows Update cho tất cả người dùng trong Windows 10.

Có thể hoãn cập nhật tới 35 ngày

Windows Update giữ cho Windows 10 được cập nhật bằng cách tải xuống và cài đặt các bản cập nhật, driver và hotfix mới nhất do Microsoft phát hành.

Bắt đầu với Windows 10 build 15002, bạn có thể tạm thời hoãn cài đặt các bản cập nhật tối đa 7 ngày (với người dùng Insiders) hoặc 35 ngày (với những ai không phải người dùng Insiders). Một số cập nhật, như cập nhật định nghĩa Windows Defender, sẽ tiếp tục được cài đặt.

Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1809, bạn có thể sử dụng một group policy mới để xóa quyền truy cập vào tính năng “Pause updates”.

Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1903, phiên bản Windows 10 Home có thể tạm dừng cập nhật.

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập với quyền admin để bật hoặc tắt tính năng Pause updates.

Bật/tắt tính năng Pause updates bằng Local Group Policy Editor

Local Group Policy Editor chỉ khả dụng trong các phiên bản Windows 10 Pro, Enterprise và Education.

1. Mở Local Group Policy Editor.

2. Ở bên trái của Local Group Policy Editor, điều hướng đến vị trí bên dưới.

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/Windows Update

Điều hướng đến vị trí trên trong Local Group Policy Editor

3 Ở bên phải của Windows Update trong Local Group Policy Editor, nhấp đúp vào policy Remove access to “Pause updates” feature để chỉnh sửa.

4. Thực hiện bước 6 (để bật) hoặc bước 7 (để tắt) bên dưới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

5. Để bật Pause Updates, chọn Not Configured hoặc Disabled, nhấp vào OK và đi đến bước 7 bên dưới. Not Configured là cài đặt mặc định.

6. Để tắt Pause Updates, chọn Enabled, nhấn vào OK và chuyển đến bước 7 bên dưới.

Để tắt Pause Updates, chọn Enabled

7. Đóng Local Group Policy Editor.

8. Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Bật/tắt tính năng Pause updates bằng Registry

Ngoài ra, nếu bạn đang chạy Windows 10 Home hoặc không có quyền truy cập vào Group Policy Editor, bạn có thể sửa đổi Registry để tắt tùy chọn Pause updates.

Cảnh báo: Lưu ý rằng việc chỉnh sửa Registry là rủi ro và nó có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi cho cài đặt, nếu bạn không thực hiện đúng. Bài viết khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu tạm thời đầy đủ cho PC của mình trước khi tiếp tục.

1. Mở Start.

2. Tìm kiếm regedit và nhấp vào kết quả trên cùng để mở Registry.

3. Duyệt qua đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate

Mẹo nhanh: Trên Windows 10, giờ đây bạn có thể sao chép và dán đường dẫn vào thanh địa chỉ của Registry để nhanh chóng chuyển đến đích.

4. Bấm chuột phải vào key WindowsUpdate (thư mục), chọn New và DWORD (32-bit) Value.

Bấm chuột phải vào key WindowsUpdate (thư mục), chọn New và DWORD (32-bit) Value

5. Đặt tên cho key là SetDisablePauseUXAccess và nhấn Enter.

6. Nhấp đúp vào DWORD mới được tạo và đặt giá trị từ 0 thành 1.

Nhấp đúp vào DWORD mới được tạo và đặt giá trị từ 0 thành 1

7. Bấm OK.

8. Khởi động lại máy tính.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, người dùng sẽ không còn quyền truy cập để tạm dừng cập nhật bằng ứng dụng Settings.

Bất cứ lúc nào, bạn có thể hoàn tác các thay đổi bằng cách sử dụng các hướng dẫn tương tự, nhưng ở bước số 6, hãy đảm bảo đặt giá trị từ 1 thành 0 hoặc nhấp chuột phải vào key SetDisablePauseUXAccess và chọn tùy chọn Delete.