Tắt Tính Năng Auto Update Của Win 10 / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tắt Auto Update Win 10 Bằng 1 Click

Tìm hiểu về Auto Update

Windows Auto Update Win 10 là tiện ích tự động cập nhật các bản sửa đổi của HĐH Windows mới nhất. Khi đó, máy tính của bạn sẽ kết nối với trang chủ của Microsoft thông qua kết nối Internet. Sau đó nó sẽ tự động tải các gói cài đặt mới về máy tính của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn điều này diễn ra, có thể vì những lí do mình kể ở trên. Bạn có thể tắt chức năng tự động cập nhật này đi. Và chỉ khi nào cần, bạn mới yêu cầu máy cập nhật.

Ưu điểm của việc tắt Auto Update Win 10

Sau khi tắt Windows Auto Update, bạn sẽ không gặp phải một số tình huống khó chịu như sau:

Vì thời gian cập nhật khá dài. Dĩ nhiên, trong quá trình cập nhật, máy tính của bạn sẽ bị chậm và hơi lag nếu cấu hình thấp.

Tránh một số trường hợp xấu rằng máy tính sau khi nâng cấp sẽ bị đóng băng và hoạt động kém hơn so với trước khi cập nhật.

Thêm nữa. Đối với những bạn “mù tịt” về máy tính, sợ làm hỏng Win, thì nên tắt nó đi. Bởi vì không phải tất cả các máy tính có thể cập nhật trơn tru và hoàn chỉnh được. Nó vẫn có xác suất lỗi khá cao.

Và chắc chắn, đối với những đang sử dụng Windows ‘Lậu’ hay sử dụng các sản phẩm Crack. Việc tắt Auto Update Win 10 để tránh bị Microsoft phát hiện và làm hỏng Key của bạn.

Nhược điểm của Tắt Windows Auto Update Win 10

Sau khi tắt Windows Update. Máy tính của bạn sẽ có một số hạn chế nhất định. Có thể kể đến như:

Tắt Cập nhật Windows 10 có nghĩa là bạn tắt tính năng Cập nhật của Windows Defender (công cụ chống vi-rút có sẵn trên Windows 10). Vì vậy phần mềm chống vi-rút này sẽ không được cập nhật để chặn các mẫu vi-rút mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã và đang sử dụng một phần mềm chống vi-rút khác trên máy tính thì vấn đề này không quan trọng lắm.

Sau khi tắt Cập nhật, bạn không thể vào Cửa hàng để cài đặt ứng dụng mà thay vào đó, bạn sẽ phải cài đặt thủ công, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian.

Windows Update là để sửa lỗi, vá lỗ hổng cho các phiên bản trước. Và đặc biệt là các tính năng mới liên tục được cập nhật. Không cập nhật nghĩa là bạn sống với các lỗ hổng và lỗi còn sót lại trong phiên bản cũ. Và tất nhiên, bạn sẽ không được trải nghiệm các tính năng mới do Microsoft cung cấp.

Một điều nữa là. Windows 10 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Do đó, nó cần được cập nhật, sửa chữa và cập nhật với nhiều tính năng mới để cải thiện HĐH Windows cho tối ưu nhất.

Hướng dẫn Tắt Auto Update Win 10

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Thủ Thuật Hay: [Mẹo Hay] Cách Xóa File Cứng Đầu Trên Máy Tính Trong 5 Phút

Tắt Auto Update Win 10 Vĩnh Viễn 2022 Tỉ Lệ Thành Công 100%

Làm thế nào để tắt auto update win 10 thành công chính là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. Và nếu như bạn cũng đang gặp phải nỗi nan giải thì này trong nội dung được chia sẻ từ bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác. Bạn sẽ dễ dàng hơn khi tắt auto update trên win 10.

1.1. Sử dụng Local Group Policy Editor để tắt auto update win 10 vĩnh viễn

Hiện tại thì Local Group Police Editor chính là một trong số các trình quản lý nhiều tính năng của Windows 10 và nhờ trình quản lý này chúng ta sẽ có thể điều chỉnh được nhiều hoạt động khác nhau cho hệ điều hành máy tính. Dĩ nhiên rằng việc tắt update win 10 cũng nằm trong đó.

Sử dụng Local Group Policy thì việc tắt update win 10 sẽ diễn ra triệt để nhanh chóng mà chúng ta không cần phải dùng thêm bất cứ một phần mềm hỗ trợ hoặc là cài đặt tính năng phức tạp nào cả. Cụ thể ở đây để tắt auto update win 10 pro bạn hãy tiến hành theo trình tự các bước như sau:

Bước thứ 3: Ở trong ô Windows Update bạn hãy vào tìm tab tên Configure Automatic Update ở cột tay trái màn hình. Tiếp đến hãy double chuột vào tab đó rồi chọn .

Bước thứ 4: Cuối cùng chỉ cần bấm OK là đã hoàn tất việc tắt chế độ update win 10.

1.2 Cách tắt chế độ update win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Đây cũng là một phần mềm được sử dụng phổ biến để tắt đi update cho windows 10. Với cách này thì nó sẽ mang đến ưu điểm là người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng miễn phí để có thể vô hiệu hóa được win 10 thông qua thao tác đơn giản.

Ngoài ra thì phần mềm này cũng hoạt động di động hoàn toàn thế nên người dùng cũng không cần phải trải qua nhiều trình tự cài đặt. Và cũng đảm bảo không tốn dung lượng ghi nhớ trên ổ đĩa sau khi chúng ta đã tiến hành loại bỏ. Để thực hiện bạn áp dụng theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước thứ 1: Bạn download ứng dụng về tại đường link:

Bên cạnh đó thì với phần mềm này người dùng cũng có thể chặn những dịch vụ khác như là:

1.3 Cách tắt update bằng phần mềm Stopupdate10

Phần mềm Stoupdate10 cũng được nhiều người đánh giá cao về tính hữu ích của nó khi dùng để tắt update cho windows 10. Đây là một trong số những phần mềm được phát triển với mục đích ngăn chặn việc cập nhật phiên bản Win 10 mới nhất trên máy tính.

Phần mềm này được đánh giá cao nhờ thiết kế giao diện thân thiện và hiệu quả dùng chất lượng. Sử dụng Stopupdate10 sẽ giúp chặn được Windows update và còn ngừng cấp hệ điều hành bắt buộc cũng như là chấm dứt những thông báo nâng cấp đồng thời còn dễ dàng khôi phục lại việc update win 10 khi cần.

Bước thứ 1: Mở ứng dụng và bạn hãy tiến hành chọn vào các tính năng cơ bản như sau:

Chọn chặn update trên win 10.

Chọn ngừng cập nhật tính năng bắt buộc.

Chọn chặn những thông báo cập nhật trên thiết bị PC.

Cuối cùng chọn khôi phục lại tính năng Update Windows.

Và dòng chữ hiện ra Windows Update is not blocked có nghĩa là tính năng windows update hiện vẫn chưa được chặn ở PC.

Nếu như chặn thực hiện thành công thì bạn sẽ thấy có thông báo nội dung như hình.

Bước thứ 3: Nếu muốn bật lại tính năng update ở hệ điều hành Wondows 10 thì bạn hãy mở lại ứng dụng rồi chọn Restore Windows Update.

1.4 Cách không cho windows 10 Update bằng Windows Services (services.msc)

Chúng ta cũng có thể tắt update win 10 bằng Windows Services. Thực hiện cách này ưu điểm là vừa đơn giản lại vừa nhanh hơn khi dùng với Local Group Policy Editor. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản chỉ cần bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước thứ 1: Bạn hãy truy cập vào trong Windows tại thành Taskbar và tiếp tục tìm Run hoặc bạn cũng dùng tổ hợp phím Windows + R để mở được cửa sổ Run. Tiếp tục trong cửa sổ bạn hãy gõ cụm từ chúng tôi ở ô tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Ngoài ra bạn lưu ý là cách này chính là tắt auto update win 10 vĩnh viễn vì vậy chúng ta không thể tiếp tục Update Windows Defender được nữa.

1.5 Chặn cập nhật Windows 10 theo hướng dẫn từ Microsoft

Bước thứ 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R ở ô tìm kiếm và hãy nhập vào đó từ regedit. Sau đó hãy nhấn Enter thì sẽ mở được cửa sổ Registry.

1.6 Chặn cập nhật Windows 10 bằng cách thiết lập kết nối WiFi

Với cách tắt auto update trên win 10 này thì chúng ta sẽ tiến hành tận dụng tính năng Metered Connection nhằm làm chậm việc cập nhật tự động. Nhưng nó chỉ ngăn không update win 10 trong một thời gian ngắn, vì vậy đến khi chúng ta muốn nâng cấp thì sẽ dễ dàng nâng cấp.

Nhưng cách này chỉ hữu ích với wifi vì windows 10 hiện tại vẫn chưa thể tùy chỉnh cùng những kết nối Enthernet khác. Và để thực hiện bạn tiến hành các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước thứ 2: Ở cửa sổ Settings thì bạn nhấn vào trong tab Network & Internet .

Bước thứ 3: Giao diện wifi sẽ xuất hiện ở bên trên màn hình. Bạn chọn kết nối vào đúng wifi mà máy tính của bạn đang sử dụng.

Bước thứ 5: Chúng ta bật tính năng Set as metered connection là đã có thể thực hiện thành công được việc tạm dừng những bản cập nhật Windows 10.

1.7 Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng cách điều chỉnh thiết lập hệ thống

Một cách khác giúp tắt update win 10 đó là điều chỉnh lại thiết lập hệ thống. Nhưng cách này chỉ thực hiện thành công với thiết bị hiện đang dùng hệ điều hành mới nhất Windows tức là từ Win 10 trở lên.

Cách thực hiện tương đối đơn giản và dễ dàng. Ở đây chúng ta chỉ cần tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước thứ 3: Lúc này bạn sẽ thấy có một cửa sổ mới hiện ra những nhánh hệ thống mà bạn được quyền để tùy chỉnh. Và nó sẽ có 3 mục với 3 nút gạc để bạn thực hiện điều chỉnh việc cập nhật hệ điều hành. Nó có ý nghĩa như sau:

Với dòng chữ đầu tiên dưới hình: Nghĩa là khi cập nhật hệ điều hành windows nó tự động cập nhật luôn các ứng dụng Microsoft.

Với dòng chữ thứ hai dưới hình: Nghĩa là nó tự tải xuống các cập nhật mới ngay cả khi chúng ta đang dùng kết nối mạng với dữ liệu (có tính phí).

Với dòng chữ cuối cùng dưới hình: Nghĩa là nó sẽ nhắc nhở với chúng ta trước khi khởi động cập nhật hệ điều hành mới.

Nếu như bạn thấy 3 nút gạt này đang ON thì hãy kéo thanh trượt nhằm tắt auto update này.

Bước thứ 4: Tại Choose how update are installed thì mặc định của nó chính là Automatic chúng ta hãy chọn lại là Notify to scheldule restart rồi tiếp tục tick vào Defer upgrades mục đích trì hoãn và thông báo cho bạn trước quá trình cập nhật. Nhưng lưu ý rằng nó chỉ có ở Win 10 Pro còn với Win 10 Homes sẽ chưa được hỗ trợ tính năng này.

Với việc thiết lập này mặc dù nó sẽ không tắt được hoàn toàn win 10 nhưng trước khi cập nhật nó sẽ thông báo để không gây ảnh hưởng việc sử dụng của bạn.

Nếu muốn giảm băng thông trong quá trình vận hành của máy chúng ta nên tắt đi tính năng Windows Update Delivery Optimization. Nó sẽ hỗ trợ giúp cho máy tính đỡ chậm và tránh lag mạng.

1.8 Hướng dẫn cách tắt chế độ update win 10 cụ thể

Cuối cùng thì người dùng Windows 10 cũng có thể tắt được tính năng update nhờ công cụ Show or Hide Updates. Công cụ này sẽ cho phép người dùng vô hiệu hóa hoặc là ẩn những bản cập nhật hệ điều hành tùy chọn. Chỉ cần chúng ta vào đường link TẠI ĐÂY để download ứng dụng này về. Tiếp đến thực hiện các bước hướng dẫn sau đây:

Bước thứ 3: Sau khi thực hiện quét xong thì lúc này ứng dụng hiển thị 1 bảng gồm những phiên bản Windows Update trên màn hình. Chỉ cần chọn vào đúng phiên bản mình cần Update và không cần Update thông qua việc tick chọn tương ứng vào ô trống. Cuối cùng bấm Next là xong.

tat auto update win 10

off auto update windows 10

tắt chế độ auto update win 10

tắt chức năng auto update win 10

Tắt Update Win 10 Pro, Chặn Cập Nhật Windows 10

Tắt update Win 10 pro- Microsoft sẽ tạm thời ngừng phát hành phiên bản Windows 10 October 2018 Update để tập trung sửa lỗi mất dữ liệu của người dùng. Vì thế các bạn có thể tắt update Windows 10 pro, chặn cập nhật windows 10 tự động để tránh những trường hợp xấu tương tự xảy ra vào những lần sau.

Không phải lúc nào tính năng tự động update Windows 10 cũng khiến cho hệ thống máy tính của bạn hoạt động trơn tru, một số bản cập nhật còn khiến cho máy tính bị xung đột phần mềm, trở nên ì ạch và chậm chạp hơn cả phiên bản trước. Để không còn gặp phiền phức này, các bạn có thể hoàn toàn tự tắt update windows 10 bằng rất nhiều cách hết sức đơn giản.

Nhấn phím logo Windows + R cùng lúc để gọi hộp Run.

Cuộn xuống Windows Update và bấm đúp vào

Tính năng này không có sẵn trong phiên bản Trang chủ. Vì vậy, chỉ khi bạn chạy Windows 10 Professional, Enterprise hoặc Education, bạn mới có thể sử dụng Trình chỉnh sửa để thay đổi cài đặt để ngăn Windows 10 tự động cập nhật.

Nhấn phím logo Windows + R, sau đó nhập chúng tôi và nhấp OK.

Nhấp đúp vào ” Configure Automatic Updates“.

Chọn ” Disabled” ở bên trái và nhấp vào Apply và “OK” để tắt tính năng cập nhật tự động của Windows.

Lưu ý: Nếu bạn cần cập nhật phiên bản Windows của mình sau, bạn có thể lặp lại các bước ở trên, sau đó chọn Bật để bật tính năng này, để bạn có thể tiếp tục tải xuống các bản cập nhật.

Hiểu rằng phương pháp này sẽ không hoạt động đối với các kết nối Ethernet. Bạn chỉ có thể tắt cập nhật tự động bằng cách sử dụng phương pháp này trên kết nối Wi-Fi. Nếu máy tính của bạn được kết nối với WiFi, bạn có thể thử điều này để dừng cập nhật tự động Windows 10.

Nhấp vào nút Start ở dưới cùng bên trái trên màn hình của bạn, sau đó nhấp vào ứng dụng “Settings “.

Nhấp vào “Network & Internet”.

Nhấp vào WiFi trong khung bên trái, sau đó nhấp vào tên kết nối Wifi của bạn.

Nhấp để bật Đặt làm kết nối đồng hồ.

Mẹo bổ sung: Chỉnh sửa sổ đăng ký là rủi ro và nó có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho cài đặt của bạn nếu bạn không thực hiện đúng. Bạn nên sao lưu toàn bộ máy tính trước khi tiếp tục. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng phần mềm sao lưu miễn phí này để sao lưu dữ liệu của bạn theo ba bước: Bước 1: Khởi chạy phần mềm EasUS Todo Backup và sau đó chọn ” File Backup “, ” Disk/partition Backup ” hoặc ” System Backup ” cho mục đích sao lưu khác nhau.

Bước 2: Chọn system, disk partition, file hoặc ứng dụng mà bạn muốn sao lưu. Sau đó chọn một điểm đến nơi bạn muốn lưu trữ tệp sao lưu.

Bước 3: Nhấp vào ” Proceed ” để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

Với bản sao lưu trong tay, giờ đây an toàn để tùy chỉnh bản cập nhật Windows 10 mà không nhận bất kỳ bản cập nhật bắt buộc nào trên máy tính của bạn. Đây là cách thực hiện thay đổi trong Registry:

Sử dụng phím Windows + phím tắt R để mở lệnh Run.

Nhập regeditvà bấm OK để mở Registry. Duyệt qua đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE PHẦN MỀM Chính sách Microsoft Windows

Nhấp chuột phải vào phím Windows (folder), chọn ” New ” và sau đó nhấp vào ” Key “.

Đặt tên cho khóa mới là “WindowsUpdate” và bấm “Enter“.

Nhấp chuột phải vào khóa vừa tạo, chọn “ new ” và nhấp vào “ Key “.

Đặt tên cho khóa mới AU và nhấn Enter. Bên trong khóa vừa tạo, nhấp chuột phải ở phía bên phải, chọn “New ” và nhấp vào ” DWORD (32-bit) Value “.

Đặt tên cho khóa mới AUOptions và nhấn Enter. Bấm đúp vào khóa vừa tạo và thay đổi giá trị của nó thành 2. Đó là “Notify for download and notify for install “. Nhấp vào “OK“.

Đóng Registry để hoàn thành

Sử dụng giá trị này sẽ ngăn Windows 10 tự động tải xuống các bản cập nhật và bạn sẽ nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọi cập nhật Windows 10 tự động một cách hiệu quả.

Đó là cách bạn có thể thực hiện để vô hiệu hóa cập nhật Windows 10 theo mọi cách. Mỗi phương pháp đã được chứng minh là hoạt động miễn là bạn muốn tắt tất cả các bản cập nhật tự động trong Windows 10.

Chúc Bạn Thành Công

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết

Bật Tính Năng Trì Hoãn Windows Update Trên Win 10 Chuẩn Nhất

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất – Làm thế nào để sử dụng tính năng trì hoãn Windows Update trên Windows 10 ? Hướng dẫn tạo khung giờ làm việc và cấp Windows Update tự động khởi động lại máy tính trong khoảng thời gian đó..

Tính năng trì trệ Windows Update được Microsoft tích hợp vào Windows 10 Version 1703 hay còn gọi là Windows 10 Creators. Đây là một tính năng theo mình thấy là tuyệt lắm vời, nó giúp cho người sử dụng không cần phải tìm cách tắt tính năng Windows Update đi nữa, mà vẫn đáp ứng được Windows hoạt động 1 cách ổn định, vì như bạn biết đó, khi bạn vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10 đi thì có đồng loạt các hệ lụy kéo theo, thí dụ như bạn sẽ không truy cập vào được Windows Store, không sử dụng được Cortana….. và nhiều thứ khác nữa.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chỉ dẫn chi tiết cho các bạn phương pháp để trì hoãn Windows Update trên Windows 10 hoặc là chặn Update Windows tự động Restart lại máy tính trong khung giờ bạn làm việc .

Điều này rất là quan trọng đấy nha, tôi đã gặp nhiều tình huống giở khóc giở cười đó là: Bạn mình trang bị lên thuyết trình Slide thì máy tính giở chứng Update, mà Update thì bạn biết rồi đấy, sau khi Update xong nó sẽ phải tự động khởi động lại máy tính và bắt đầu cài đặt các bản Update mà nó vừa tải xuống, lâu thì đừng hỏi….

1. Cấm Windows Update tự khởi động lại máy tính trong khung giờ làm việc

+ Bước 1:

Change active hours: Đây chính là phần mình đang hướng dẫn cho những bạn, đó chính là tạo khung giờ để cấm Windows Update tự khởi động lại máy tính đấy.

Advanced options: Đây là phần để chúng ta thiết lập tính năng trì trệ Windows Update. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ở phần sau.

+ Bước 3: Okay, giờ bạn hãy chọn tính năng Change active hours . Ở đây mình sẽ chọn khung giờ từ 8h sáng cho tới 10 giờ tối.

2. Trì hoãn Windows Update trên Windows 10

OK, giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thiết lập trì hoãn Update trên Windows 10. Bạn hãy chọn nốt tính năng còn sót lại đó là Advanced options như tôi đã nói bên trên để bắt đầu thiết lập nào.

Temporarily pause updates from being installed on this device for up to 35 days. When updates resume, this device will need to get the latest updates before it can be paused again.

(1) Khi bạn bật ON chọn lựa này thì có tức là bạn sẽ tắt Windows Update trong 35 ngày.

A feature update includes new capabilities and improvements. It can be deferred for this many day:

(2) Bản cập nhật tính năng kể cả các tính năng và cải tiến mới. Nó cũng đều có thể được trì hoãn trong khoản X ngày. X là số ngày bạn chọn, nhiều đặc biệt là 365 ngày. Có nghĩa là bạn có thể trì hoãn Windows Update lên đến một năm đó.

A quality update includes sucurity improvements. It can be deferred for this many days:

(3) Trì hoãn kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật về vấn đề bảo mật. Nó có thể được trì trệ trong X ngày. X là số ngày bạn chọn. Tối đa là một tháng nha các bạn.

Tips: Chia sẻ với những bạn một mẹo nhỏ để đảm bảo an toàn hơn đó là: Bạn hãy bật chế độ phi cơ trên Windows 10 nếu như bài thuyết trình của bạn không được dùng đến mạng Internet. Để đáp ứng rằng trong quá khi thuyết trình máy tính không dở chứng… Cẩn thận một ít vẫn tốt hơn phải không các bạn 😛

Lời kết

OK, việc sử dụng tính năng trì hoãn Windows Update trên Windows 10 cũng tương đối đơn giản phải không các bạn. Đây là một tính năng mình nghĩ là rất cần thiết trên Windows 10, nó sẽ giảm thiểu các rủi do không đáng có cho người sử dụng.

Kiên Nguyễn – chúng tôi

Từ khóa bài viết:

Bài viết Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.