Tắt Chức Năng Kính Lúp Trên Iphone / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cách Sử Dụng Chức Năng Kính Lúp Trên Iphone

(CLO) Với việc biến chiếc iPhone thành chiếc kính lúp sẽ giúp người dùng dễ dàng phóng to các vật thể, dễ dàng nhìn thấy các chi tiết nhỏ một cách hiệu quả.

Trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng Magnifier (kính lúp) cho iPhone của mình theo cách sau đây:

Bước 1: Vào phần Setting (cài đặt)

Bước 2: Chọn mục Accessibility (trợ năng)

Bước 3: Chọn mục Magnifier (kính lúp)

Bước 4: Tại đây, bạn kích hoạt chức năng Magnifier bằng cách gạt công tắc ở phía bên phải. Khi công tắc chuyển sang màu xanh lá là được.

Lúc này, người dùng chỉ cần thoát ra màn hình chính, sau đó nhấn vào nút Home 3 lần để khởi động nhanh chế độ Magnifier (kính lúp). Với những dòng iPhone không có nút Home, bạn có thể nhấn vào nút nguồn 3 lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm biểu tượng kính lúp vào mục Control Center dễ dàng như sau:

Bước 1: Vào phần Setting (cài đặt)

Bước 2: Vào mục Control Center (trung tâm điều khiển)

Bước 3: Vào mục Customize Controls (tùy chỉnh điều khiển)

Bước 4: Tại đây, nhấn biểu tượng dấu + cạnh dòng Magnifier (kính lúp).

Bước 5: Thay đổi vị trí của tính năng kính lúp lên phía trên bằng cách giữ ngón tay ở biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Khi tính năng Kính lúp được kích hoạt, một màn hình giống như ứng dụng camera sẽ xuất hiện. Tại đây, chúng ta có thể dùng thanh trượt để thu nhỏ hoặc phóng to tùy ý.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể khám phá thêm một số tính năng qua các nút bên dưới như bật/tắt đèn Flash LED, khóa nét, ghi lại hình ảnh và thêm bộ lọc nhằm hỗ trợ người khiếm thị.

Thế là từ nay bạn có thể đọc được một cách dễ dàng hơn các con chữ, con số ghi trên mặt báo, hay tấm áp phích,…

PV

Bạn Đã Thử Dùng Tính Năng Kính Lúp Trên Ios 10 Hay Chưa?

Không quá khi nói iOS 10 là bản cập nhập các tính năng lớn nhất từ trước tới nay của hãng Apple. Từ giao diện màn hình khóa đến các tính năng đều được thay đổi, nâng cấp thêm nhiều tính năng mới khác. Hay đến như Camera cũng được thêm tính năng năng kính lúp mới mẻ.

Ở những bản iOS trước, người dũng vẫn hay quen với tính năng truyền thống của Camera đó là chụp ảnh và quay phim. Thì đến với iOS 10, chúng ta sẽ được trải nghiệm thêm công dụng mới của Camera khi trở thành kính lúp. Với những ai muốn phóng to các vật có kích thước nhỏ, hoặc một văn bản nào đó thì tính năng rất hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt cũng như sử dụng tính năng kính lúp trên iOS 10.

Bước 1:

Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào mục Settings, tiếp đến chọn mục General. Trong giao diện General, nhấn chọn vào mục Accessibility.

Bước 2:

Tại giao diện của Accessibility, chúng ta sẽ chọn Magnifier (Kính lúp). Tiếp đến gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt tính năng Magnifier. Nếu người dùng có nhu cầu điều chỉnh chế độ ánh sáng thì nhấn chọn chế độ Auto-Brightness (tự động điều chỉnh chế độ ánh sáng).

Bước 3:

Tiếp đến, chúng ta sẽ nhấn vào nút Home 3 lần để mở kính lúp trên camera soi văn bản hay bất cứ đồ vật nào muốn phóng to. Khả năng phóng to đồ vật bằng tính năng kính lúp cao hơn so với việc bạn sử dụng camera thông thường.

Để thay đổi kích thước phóng to đồ vật, chúng ta nhấn vào thanh zoom với biểu tượng + và – ở hai đầu. Biểu tượng ổ khóa dùng để khóa mức zoom đồ vật.

Bước 4:

Khi nhấn vào biểu tượng 3 vòng tròn trắng lồng vào nhau bên phải, chúng ta sẽ có thêm tùy chọn về hiệu ứng màu sắc, ánh sáng, độ tương phản cho hình ảnh,… Khi nhấn vào biểu tượng vòng tròn vàng bên trái, hiệu ứng đang dùng sẽ bị đảo ngược.

Bước 5:

Khi nhấn vào nút chụp hình chính giữa, chúng ta sẽ xem ảnh ở chế độ phóng to đã chọn. Ảnh sẽ không được lưu vào thiết bị như khi chúng ta chụp ảnh thông thường. Bấm vào lần nữa để hủy xem ảnh.

Sử Dụng Kính Lúp Để Làm Cho Nội Dung Trên Màn Hình Dễ Nhìn Hơn

Kính lúp là công cụ hữu ích giúp phóng lớn một phần hoặc tất cả màn hình để bạn có thể xem chữ và ảnh rõ hơn. Nó đi với một vài thiết đặt khác nhau nên bạn có thể sử dụng theo cách phù hợp nhất với bạn.

Sử dụng Kính lúp

Bạn có thể mở và đóng Kính lúp nhanh chóng do đó rất thuận tiện khi bạn cần và dễ dàng đóng lại khi bạn không cần nữa.

Để mở Kính lúp bằng bàn phím

Nhấn phím logo Windows + “+” (dấu cộng).

Kính lúp sẽ mở Toàn màn hình trừ khi bạn thay đổi cài đặt.

Để mở Kính lúp bằng cảm ứng hoặc chuột

Trượt nhanh vào từ cạnh phải của màn hình, nhấn Cài đặt rồi nhấn Thay đổi cài đặt PC.

(Nếu bạn đang dùng chuột, hãy trỏ chuột tới góc trên bên phải của màn hình, di con trỏ chuột xuống, bấm Cài đặt rồi bấm Thay đổi cài đặt PC.)

Nhấn hoặc bấm Trợ Năng, nhấn hoặc bấm Kính lúp, sau đó di chuyển con trượt bên dưới Kính lúp để bật.

Kính lúp sẽ mở Toàn màn hình trừ khi bạn thay đổi cài đặt.

Để đóng Kính lúp

Để thoát Kính lúp nhanh, hãy nhấn phím logo Windows + Esc. Bạn cũng có thể chạm hoặc bấm vào biểu tượng kính lúp , sau đó chạm hoặc bấm nút Đóng trên thanh công cụ Kính lúp.

Lưu ý:

Nếu bạn muốn Kính lúp luôn trong tầm tay, bạn có thể ghim nó vào màn hình Bắt đầu hoặc thanh tác vụ.

Một số người muốn thay đổi độ rõ hay kích cỡ của từ và ảnh trên màn hình. Nếu đó là điều bạn muốn, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để phóng to trên trang hoặc thay đổi độ phân giải màn hình của bạn. Để biết thêm thông tin về cách thay đổi độ phân giải màn hình của bạn, hãy xem nhận màn hình tốt nhất trên màn hình của bạn.

Thay đổi dạng xem của Kính lúp

Nếu bạn dùng chuột, bạn có thể sử dụng Kính lúp theo nhiều cách tùy thích: toàn màn hình, ống kính và gắn cạnh. Thử dùng chúng và tìm chế độ xem bạn thích.

Toàn màn hình. Trong dạng xem này, toàn bộ màn hình của bạn được phóng to. Bạn sẽ không thể xem toàn bộ màn hình vào cùng thời điểm khi nó được phóng to nhưng khi bạn di chuyển xung quanh màn hình, bạn sẽ thấy mọi thứ. Nếu bạn có màn hình cảm ứng, Kính lúp sẽ hiển thị viền trắng xung quanh cạnh màn hình. Kéo ngón tay hoặc chuột dọc đường viền để di chuyển xung quanh màn hình.

Ống kính. Trong dạng xem này, khi bạn di chuyển xung quanh màn hình, nó giống như di chuyển kính lúp xung quanh.

Gắn cạnh. Dạng xem gắn cạnh hoạt động trên màn hình nền Windows. Trong dạng xem này, kính lúp được gắn cạnh vào một phần của màn hình. Khi bạn di chuyển xung quanh màn hình, các phần của màn hình xuất hiện dưới dạng được phóng to trong vùng neo mặc dù phần chính của màn hình không đổi.

Tùy chỉnh Kính lúp

Bạn có thể thay đổi cách Kính lúp hoạt động. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các nút thu phóng ( và ) để thay đổi mức độ kính lúp sẽ mở rộng màn hình của bạn. Một cách giúp bạn nhanh chóng phóng to và thu nhỏ khác là nhấn Windows + Dấu cộng và Windows + Dấu trừ trên bàn phím. Bạn cũng có thể mở nút tùy chọn kính lúp để thay đổi kính lúp.

Trượt nhanh vào từ cạnh phải của màn hình, rồi nhấn Tìm kiếm.(Nếu bạn đang dùng chuột, hãy trỏ tới góc dưới bên phải của màn hình, di chuyển con trỏ chuột lên, sau đó bấm Tìm kiếm.)

Nhập Kính lúp vào hộp tìm kiếm, rồi nhấn hoặc bấm Kính lúp.

Đi tới Màn hình nền Windows và bấm vào Kính lúp .

Bấm vào nút tùy chọn.

Thực hiện một hoặc nhiều bước sau:

Sử dụng con trượt để chọn gia số thu phóng. Tỷ lệ phần trăm bạn chọn ở đây sẽ là những người tăng thêm kính lúp để phóng to màn hình khi bạn nhấn nút thu phóng trong .

Chọn hộp kiểm Bật đảo màu để đảo màu trên màn hình. Đôi khi đảo màu làm cho văn bản dễ đọc hơn.

Chọn hộp kiểm để chọn cách Kính lúp tập trung. Kính lúp có thể theo dõi chuột, điểm chèn hoặc bàn phím của bạn.

Lưu ý: Khi bạn mở Kính lúp, thanh công cụ Kính lúp sẽ xuất hiện trong chốc lát. Thanh này sẽ nhanh chóng mất đi nhưng bạn có thể hiển thị lại bằng cách bấm vào biểu tượng kính lúp trên màn hình của bạn hoặc biểu tượng Kính lúp trên thanh tác vụ.

Sử dụng Kính lúp bằng cảm ứng

Bạn có thể sử dụng Kính lúp bằng màn hình cảm ứng để thực hiện nhiều tác vụ:

Thu phóng bằng cách nhấn vào các góc.

Di chuyển xung quanh màn hình bằng cách kéo dọc đường viền.

Thoát Kính lúp bằng cách nhấn vào “X”.

Xem bạn đang ở đâu trên màn hình bằng cách nhấn bằng hai ngón tay lên các đường viền đối diện.

Kính lúp sẽ phóng to các phần khác nhau của màn hình và là một phần của Trung tâm Dễ Truy nhập. Để mở nhanh, bấm Bắt đầu, sau đó nhập Kính lúp.

Bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải màn hình, điều chỉnh sự rõ ràng, kích thước và số lượng những đối tượng phù hợp với màn hình máy tính của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách điều chỉnh độ phân giải màn hình, hãy xem Nhận được màn hình tốt nhất trên màn hình của bạn.

Lưu ý:

Nếu bạn muốn Kính lúp luôn trong tầm tay, bạn có thể ghim nó vào thanh tác vụ.

Để thoát khỏi kính lúp, nhấn phím logo Windows + esc.

Có ba chế độ Kính lúp:

Chế độ toàn màn hình. Trong chế độ toàn màn hình, toàn bộ màn hình của bạn được phóng to. Tùy thuộc vào kích thước của màn hình của bạn và mức thu phóng bạn chọn, bạn có thể không thấy tất cả các màn hình cùng một lúc.

Chế độ ống kính. Trong chế độ ống kính, khu vực xung quanh con trỏ chuột được phóng to. Khi bạn di chuyển con trỏ chuột, khu vực của màn hình được phóng to di chuyển cùng với các ứng dụng đó.

Chế độ gắn cạnh. Trong chế độ gắn cạnh, chỉ một phần của màn hình được phóng to, để phần còn lại của màn hình nền không thay đổi. Sau đó bạn có thể kiểm soát khu vực của màn hình được phóng to.

Xem video này để tìm hiểu cách làm cho các mục trên màn hình hiển thị lớn hơn (1:56)

Để làm cho các mục trên màn hình hiển thị lớn hơn

Mở kính lúp bằng cách bấm vào nút bắt đầu, bấm tất cả chương trình, bấm vào phụ kiện, bấm vào dễ truy nhập, rồi bấm vào kính lúp.

Trên menu Chế độ xem , bấm vào chế độ xem bạn muốn sử dụng.

Di chuyển con trỏ đến phần màn hình bạn muốn phóng.

Lưu ý:

Khi bạn đang sử dụng chế độ toàn màn hình, bạn có thể xem trước nhanh toàn bộ màn hình nền bằng cách bấm vào menu Chế độ xem rồi bấm Xem trước toàn màn hình.

Để có danh sách các lối tắt bàn phím mà bạn có thể sử dụng với kính lúp, hãy xem các lối tắt bàn phím.

Bấm vào nút tùy chọn, rồi chọn tùy chọn bạn muốn:

Tùy chọn

Mô tả

Cách di con trỏ chuột

Hiển thị khu vực xung quanh con trỏ chuột trong cửa sổ Kính lúp. Khi bạn chọn tùy chọn này, bạn có thể chọn có cửa sổ Kính lúp di chuyển khi tiếp cận con trỏ chuột hoặc khi con trỏ chuột chạm cạnh cửa sổ Kính lúp.

Theo tiêu điểm bàn phím

Hiển thị khu vực xung quanh con trỏ khi bạn nhấn Tab hoặc phím mũi tên.

Yêu cầu Kính lúp làm theo dấu chèn văn bản

Hiển thị khu vực xung quanh văn bản bạn đang nhập.

Thực hiện một trong các cách sau:

Đến

Thực hiện thao tác này

Phóng to

Bấm thu phóng trong hoặc nhấn phím logo Windows + dấu cộng

Thu nhỏ

Bấm thu nhỏ hoặc nhấn phím logo Windows + dấu trừ

Gia số thu phóng xác định tốc độ phóng to và thu nhỏ của Kính lúp.

Bấm vào nút tùy chọn, rồi di chuyển con trượt để điều chỉnh việc tăng thu phóng. Việc di chuyển con trượt sang bên trái sẽ làm cho Kính lúp thu phóng chậm hơn, với các thay đổi nhỏ giữa các mức thu phóng. Di chuyển thanh trượt sang bên phải làm cho Kính lúp thu phóng nhanh hơn, với các thay đổi lớn giữa các mức thu phóng.

Khi bạn đang sử dụng chế độ ống kính, bạn có thể điều chỉnh kích cỡ ống kính của Kính lúp.

Bấm vào nút tùy chọn, rồi bên dưới kích cỡ ống kính lúp, di chuyển thanh trượt để điều chỉnh kích cỡ của ống kính lúp. Kích cỡ ống kính thay đổi ngay lập tức. Điều chỉnh mức cho đến khi phù hợp với bạn.

Lưu ý:

Bạn cần sử dụng chế độ ống kính cho tùy chọn kích cỡ ống kính xuất hiện.

Bạn có thể nhanh chóng thay đổi kích cỡ ống kính bằng cách nhấn Ctrl + Alt + R, sau đó di chuyển con trỏ lên xuống để thay đổi chiều cao và sang trái và phải để thay đổi chiều rộng.

Việc bật đảo ngược màu sẽ làm tăng độ tương phản giữa các mục trên màn hình của bạn, có thể giúp bạn dễ dàng xem màn hình hơn.

Bấm vào nút tùy chọn, rồi chọn hộp kiểm bật inversion màu .

Khi bạn bắt đầu sử dụng Kính lúp, thanh công cụ của Kính lúp sẽ biến mất nhưng bạn có thể hiển thị lại thanh này.

Sau khi Kính lúp mở, hãy bấm vào biểu tượng kính lúp trên màn hình của bạn hoặc bấm vào biểu tượng kính lúp trên thanh tác vụ.

2 Chức Năng Của Iphone 8 Sẽ Có Trên Iphone 7S

Giám đốc điều hành của Wistron – hãng gia công lắp ráp iPhone cho Apple đã tiết lộ rằng phiên bản iPhone màn hình 5,5 inch (iPhone 7s Plus) sẽ được trang bị hai tính năng tiên tiến là kháng nước và sạc không dây.

Theo tờ Nikkei Asian Review, hãng Wistron trước đây được Apple thuê lắp ráp iPhone SE. Hiện tại, hãng này lại được thuê để lắp ráp iPhone 5,5 inch. Trong cuộc họp với các cổ đông ngày 14/6, CEO Robert Hwang đã nêu bật một vài tính năng của iPhone mới. “Quy trình lắp ráp iPhone không thay đổi nhiều, mặc dù các tính năng mới như kháng nước và sạc không dây giờ đây đòi hỏi một số thử nghiệm khác nhau, và chức năng kháng nước sẽ làm thay đổi quá trình lắp ráp một chút”.

Wistron được cho là chỉ đảm nhiệm lắp ráp iPhone màn hình 5,5 inch, nhưng tờ Nikkei cũng đề cập rằng sẽ có 2 phiên bản nữa xuất hiện là mẫu 4,7 inch (iPhone 7s) và một mẫu iPhone cao cấp với màn hình cong tràn cạnh (iPhone 8).

Ảnh dựng iPhone 8

iPhone 8 được cho là có nhiều tính năng cao cấp như màn hình OLED, máy quét vân tay được nhúng dưới màn hình và hỗ trợ chức năng thực tế tăng cường (AR). Tuy nhiên, iPhone 8 có thể có một nhược điểm là giá thành sẽ rất cao, khoảng trên 1.000 USD do nó được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến. Việc tung ra phiên bản 7s và 7s Plus với những nâng cấp nhỏ so với iPhone 7 là một “chiêu” để hấp dẫn những ai muốn có một chiếc iPhone mới mà không phải trả nhiều tiền hoặc chờ đợi lâu.

Nhiều nguồn tin cho biết iPhone 8 có chức năng sạc không dây. Apple gần đây đã gia nhập liên minh Wireless Power Consortium cũng như tin đồn iPhone có bộ vỏ bằng kính càng khẳng định cho giả thiết điện thoại có cơ chế sạc không dây.Tương tự, iPhone 8 có thể chống thấm nước tốt hơn iPhone 7 do nó được trang bị chuẩn chống nước IP68.

Cho đến nay, Apple vẫn không hé lộ bất cứ thông tin gì về các mẫu iPhone ra mắt trong năm nay.