Tắt Chức Năng Google Assistant / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tắt Máy Tính Từ Xa Với Google Assistant

IoT (internet kết nối vạn vật) đang là công nghệ rất hot hiện tại. Do tính tiện lợi, nhanh chóng và giúp con người giao tiếp với máy móc một cách thông minh. TekCafe sẽ hướng dẫn các bạn tắt máy tính từ xa qua Google Assistant.

Từ khi Google tung ra bản Assistant bằng tiếng Việt thì chúng ta đã có thể làm nhiều thứ hay ho mà không cần chạm vào máy. Mọi thứ các bạn cần chỉ là ra lệnh và chờ đợi để máy phục vụ chúng ta. Bây giờ bạn còn có thể tắt máy tính từ xa từ bằng Google Assistant cực kì tiện lợi.

Chuẩn bị

1. Push2Run: là ứng dụng tích hợp trợ lý ảo Google vào Windows, nó được cho phép điều khiển máy tính Windows.

Sau khi tải xong, màn hình như bên dưới sẽ hiện lên và làm bước tiếp theo.

2. PushBullet: là một ứng dụng rất hay dành cho Android/iOS với khả năng chia sẻ nội dung giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn hãy tải ứng dụng này trên Android và đăng nhập bằng Google hoặc Facebook mà bạn đã đăng kí.

Thiết lập và cài đặt

Sau đó bạn hãy Copy mã token đó lại.

Bước 2: Các bạn hãy quay về Push2Run và dán token vào mục PushBullet Access Token. Mục Title filter các bạn đặt gì cũng được, nhưng phải nhớ vì chúng ta còn dùng lại. Các bạn nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

Tạo lệnh điều khiển

Bước 2: Tại giao diện tạo lệnh, các bạn thực hiện điền như sau.

Description: Bạn đặt Title cho lệnh của mình.

Listen for: Bạn có thể đặt như mình (Shutdown pc) hoặc đặt bất cứ gì cũng được và bạn phải ghi nhớ kĩ Listen for này để chuẩn bị thiết lập IFTTT.

Open: Đặt shutdown (bắt buộc)

Parameter: Bạn điền /s /t 10 (bạn chỉnh số 10 thành số giây bạn mong muốn).

Cuối cùng các bạn nhấn OK để Save lệnh lại. và gạt thanh off để bật lệnh.

Các bạn tạo phần +This như sau

Tại trang Choose a service, các bạn chọn dịch vụ Google Assistant.

Sau đó bạn chọn Say a simple phrase và điền theo hướng dẫn sau:

What do you want to say? Đây là câu bạn nói để ra lệnh cho Google Assistant

What do you want the Assistant to say in response? Đây là câu bạn thiết lập để Google Assistant trả lời bạn.

Tiếp theo là phần +That

Cuối cùng, bạn chọn Create Trigger để hoàn tất phần This

Tại trang Choose action service, các bạn chọn dịch vụ Pushbullet.

Sau đó, bạn hãy chọn Push a note và điền theo hướng dẫn sau:

Title: Bạn hãy copy phần Title filter mà mình đã yêu cầu các bạn ghi nhớ tại Bước 2 phần Thiết lập và Cài đặt

Message: Bạn hãy copy mục Listen for tại phần Tạo lệnh điều khiển

Sau đó bạn nhấn Create Action để kết thúc việc tạo That.

Cuối cùng, tại trang Review and finish, các bạn chọn Finish để kết tục việc tạo điều kiện IFTTT

Tổng kết

Đây sẽ là thủ thuật hữu ích cho anh em nào hay điều khiển máy từ xa qua TeamView hay UltraView để làm việc. Khi làm xong anh em có thể ra lệnh để tắt máy từ xa bằng Google Assistant rất dễ dàng. Chúc anh em thành công !!!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cách Tắt/ Bật Trợ Lý Google Assistant Cho Android (Chỉ Với 30 Giây)

Trợ lý Google có lẽ là một trong số ít trợ lý hỗ trợ bằng giọng nói có chức năng giúp bạn mọi thứ trên điện thoại thông qua một lệnh gọi. Nhưng nó sinh ra thì không phải ai cũng thích và muốn sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn vô hiệu hóa/ tắt chức năng Google Assistant trên Android, thì bây giờ mình sẽ bắt đầu hướng dẫn cho các bạn

Như các bạn đã biết thì Trợ lý Google Assistant này rất linh hoạt, hiệu quả và còn có thể tự học các nhận thức từ chính hoạt động của bạn để có thể hỗ trợ bạn trong những việc khác nhau thông qua các lệnh thoại.

Thế nhưng cô nàng trợ lý ảo này chỉ mới được Google phát triển cho nên nhiều chức năng và sự linh hoạt còn rất hạn chế. Thế nên không phải lúc nào nó cũng tốt và hiệu quả thực sự.

Cách Vô hiệu hoá Trợ lý Asisstant của Google trên Android

Mở Nguồn cấp dữ liệu Google Now trên Android của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Pixel/Google Now Launcher, thì bạn chỉ cần vuốt từ cạnh phải màn hình sang bên trái là được

Sau đó Vuốt từ cạnh bên trái của màn hình, sau đó sẽ hiện lên một bản Menu và hãy Chọn cài đặt”.

Tiếp theo bạn nhìn lên Trên đầu trang, bạn sẽ thấy thêm phần “Cài đặt” trong phần “Google Assistant”; rồi bấm vào nó.

Bây giờ, bấm vào “Phone” và chỉ Chỉ cần tắt Google Assistant là được

Quay lại màn hình chính và thử nhấn nút Home hoặc nhấn “Ok Google”, nếu thì trợ lý không thể kích hoạt được và bạn đã thành công trong việc tắt Google Assistant trên thiết bị Android.

Cách 2: (Tùy chọn) Vô hiệu hoá Nguồn cấp dữ liệu Google Now

Đối với nhiều người thì họ hay sử dụng Nguồn cấp dữ liệu để cập nhật tin tức và thời tiết mới nhất. Nhưng nếu bạn không sử dụng nguồn cấp dữ liệu Google Now để cập nhật theo nhiều cách khác nhau, thì bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó.

Mở Google Now

Sau đó Vuốt ra từ cạnh bên trái màn hình ứng dụng của Google và chọn “Cài đặt”.

Bây giờ, kéo xuống rồi bấm vào Your feed (nguồn cấp dữ liệu của bạn)

Sau đó chọn tắt nguồn cấp dữ liệu bằng cách chọn vào “Turn Off”

Và trên đấy chính là cách bạn dễ dàng tắt Google Apps và tắt nguồn cấp dữ liệu Google Now. Nếu bất cứ lúc nào bạn muốn dùng lại thì bạn có thể tiếp tục và kích hoạt lại bất kỳ hoặc cả hai bằng cách như trên.

Những lý do khiến muốn tắt Google Asisstant?

Không phải ai cũng thích công nghệ mới này, một số người cho rằng nó rất hay và thú vị, thế nhưng có một điểm bạn không biết đó là nó sẽ khai thác thông tin riêng tư của bạn. Vì Google Assistant thực sự thông minh và bắt đầu học hỏi về bạn nhanh hơn mà bạn có thể cảm nhận được điều đó. Thế nên không chỉ có bạn mà nó sẽ thu thập mọi thông tin, hành vi của ai đang dùng nhằm giúp nó hiểu biết hơn.

Thế nên không có gì là tốt cả và thêm một điều cần lưu ý đó là tính năng này sẽ chạy xuyên suốt trên điện thoại, cho nên nó còn gây hao Pin nữa đấy. Do đó nên tắt Google Asisstant trên Android là hợp lý nhất.

Cách bật Google Assistant trên điện thoại Android

Ngay cả khi thiết bị của bạn tương thích, bạn vẫn có thể cần bật hoặc tải ứng dụng Google Assistant để có thể sử dụng nó.

Đầu tiên Mở ứng dụng Google.

Sau đó Mở menu bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở dưới góc trên phải để mở Cài đặt.

Trong phần Trợ lý Google của Google, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Bật.

Trên một số thiết bị, bạn có thể cần tải và cài đặt Google Assistant từ Cửa hàng Google Play. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng ở đây .

Lỗi Google Assistant không hoạt động sau khi cập nhật

Đôi khi, bạn thấy Google Assistant không hoạt động sau khi cập nhật ứng dụng Google. Google phát hành bản cập nhật phần mềm thường xuyên và bản tiếp theo có thể khắc phục sự cố của bạn. Cho đến lúc đó, một số thiết bị cho phép bạn gỡ cài đặt bản cập nhật hiện tại bạn đang bật.

Chuyển đến Cài đặt – Ứng dụng – Ứng dụng Google.

Chạm vào bộ nhớ và nhấn vào cả Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu.

Nếu menu Khác có sẵn, chạm vào Gỡ cài đặt bản cập nhật.

Khởi động lại thiết bị và xem nếu vấn đề biến mất.

Bạn cũng có thể thử cài đặt lại bản cập nhật từ Cửa hàng Google Play một lần nữa. Một số người dùng đã thấy rằng vấn đề cần được giải quyết ngay cả sau khi quay lại bản cập nhật mới nhất sau khi làm theo các bước được liệt kê ở đây.

Có một vài vấn đề hiện tại không có bất kỳ cách nào có thể sửa lỗi được

Không hoạt động trên điện thoại thông minh Xiaomi – Một bản cập nhật gần đây của Xiaomi dường như đã khiến cho Google Assistant trên phần lớn điện thoại thông minh Xiaomi gặp lỗi. Một số người dùng đã phát hiện ra rằng việc vô hiệu hóa mật khẩu khóa màn hình sẽ có thể fix được lỗi này

Cách cài đặt trợ lý Assistant trên IOS, iPhone

Mặc dù Google Assistant được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android, nhưng nó chỉ có thể truy cập trên iPhone bằng cách tải xuống ứng dụng Assistant .

Để truy cập cài đặt của nó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Assistant.

Bước 2: Trong Trợ lý, chạm vào biểu tượng ảnh hồ sơ có ở góc trên bên phải.

Bước 3 : Trên màn hình tiếp theo, chạm vào tab Assistant để dùng thôi

Thay đổi giọng nói của Assistant thành Nam/ Nữ

Hầu hết các trợ lý ảo bao gồm Google Assistant đều sử dụng giọng nữ . Tuy nhiên, nếu bạn muốn bạn có thể có giọng nam hoặc phiên bản khác của giọng nữ cho Trợ lý.

Thay vì cung cấp cho bạn các tùy chọn như giọng nói 1, giọng nói 2 hoặc nam 1, nữ 1, v.v., Google sử dụng màu sắc để phân biệt giọng nói. Google chỉ định ngẫu nhiên các màu cho giọng nói và bạn cần chọn một màu để thay đổi giọng nói.

Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt Google Assistant. Sau đó nhấn vào giọng nói Trợ lý hiện diện dưới tab Trợ lý. Nhấn vào màu để xem trước và chọn giọng nói.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Assistant

Đối với người dùng có điện thoại Android hoặc Google Home, tất cả những gì cần thiết để kích hoạt Google Assistant là nói “OK Google” hoặc “Hey Google” và trợ lý sẽ bật lên ở cuối màn hình của bạn. Hoặc đối với người dùng Pixel 2 hoặc Pixel 3, chỉ cần bóp nhẹ phần dưới của điện thoại cũng sẽ hoạt động.

Đối với người dùng không phải Android, đơn giản như tải xuống ứng dụng Google Assistant. Từ đó, người dùng có thể kết nối trợ lý với tài khoản Google chính của họ để cấp cho họ quyền truy cập vào lịch và các email quan trọng – như đặt chỗ ở nhà hàng hoặc chuyến bay.

Google Assistant sẽ đưa ra một vài đề xuất về những điều bạn có thể hỏi nó. Như Mở ứng dụng, đặt lịch báo thức… Nhờ tích hợp với các thiết bị Android và tài khoản Google, người dùng cũng có thể sử dụng Google Assistant khi rời khỏi Google Home hoặc thậm chí là điện thoại của họ.

Google Assistant tương thích với các phương tiện Android Auto , thiết bị đeo như smartwatch của Google và Pixel Buds, các sản phẩm bảo mật của Nest và một loạt các màn hình thông minh không phải của Google. Các thiết bị này cũng đáp ứng với cuộc gọi “OK Google” hoặc “Hey Google” tiêu chuẩn.

Bạn có thể làm gì với Google Assistant

Khi Google Assistant hoạt động, bạn có thể làm gì với nó? Tương tự như các trợ lý thông minh khác, bạn có thể lập trình Google Assistant để cung cấp cho bạn các bản tin ngắn (theo yêu cầu hoặc vào thời gian dự kiến), trả lời các câu hỏi như “Thời tiết như thế nào?” hoặc “Khi nào mặt trời lặn hôm nay?,” và phát nhạc từ Spotify, cũng như YouTube Music. Người dùng cũng có thể sử dụng Google Assistant để truyền hình hoặc phim lên TV Chromecast.

Google Assistant, trong hầu hết các trường hợp, sẽ trả về kết quả sau vài giây.

Với quyền truy cập vào lịch và email Google của người dùng, Google Assistant cũng có thể cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt về lịch trình của họ trong ngày sắp tới như thế nào khi được hỏi “Này Google, ngày của tôi trông như thế nào?

Google Assistant cũng được trang bị một số kỹ năng tiên tiến mà các đối thủ như Alexa của Amazon vẫn chưa được sao chép, bao gồm cả trình thông dịch tích hợp . Bằng cách hỏi, “Này Google, hãy là người phiên dịch tiếng Tây Ban Nha của tôi” Google Assistant có thể được sử dụng trong thời gian thực để dịch một cuộc hội thoại trong đó cả hai người đang nói một ngôn ngữ khác nhau.

Ví dụ: nếu đặt hàng paella ở Tây Ban Nha, Google Assistant có thể dịch cả yêu cầu của bạn sang tiếng Tây Ban Nha cũng như trả lời bằng tiếng Anh .

Người dùng cũng có thể sử dụng Google Assistant để giúp sàng lọc các cuộc gọi và tránh các cuộc gọi lừa đảo tiềm ẩn. Khi nhận được một cuộc gọi điện thoại, người dùng có thể chọn trả lời hoặc từ chối cuộc gọi, như bình thường hoặc họ có thể chọn để Google Assistant nhận cuộc gọi trên màn hình.

Giống như nghe ai đó để lại một thư thoại, người dùng có thể nghe Google Assistant hỏi tại sao người đó gọi và dựa trên phản hồi – chính hãng hoặc dường như từ một tập lệnh – có thể chọn nhận cuộc gọi hay không.

Bạn có thể trả lời, từ chối hoặc sàng lọc cuộc gọi ngay từ điện thoại của bạn.

Google đang dần đưa ra một tính năng mới cho Google Assistant, được gọi là Duplex , không giống như bất kỳ thứ gì nhìn thấy trong các thiết bị khác. Được trình diễn lần đầu tiên tại I / O vào tháng 5 năm 2018 , Duplex cho phép Google Assistant không chỉ quay số cuộc gọi cho người dùng – điều mà Google Assistant và hầu hết các trợ lý thông minh khác có thể thực hiện .

Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa Google Assistant, hãy thử khám phá cài đặt và bật và tắt các tùy chọn bổ sung. Ví dụ: trong cuộc họp ngắn “Ngày của tôi”, bạn có thể chọn nếu bạn muốn nghe thời tiết, tin tức và báo cáo tình hình giao thông. Bạn cũng có thể chọn loại tin tức bạn muốn nghe để ngăn Google chơi những người khác.

Và, như với bất kỳ trợ lý tuyệt vời nào, một phần của việc sử dụng Google Assistant là để cho nó đảm nhận các nhiệm vụ tẻ nhạt để tiết kiệm thời gian của bạn.

Ví dụ, thay vì dò dẫm tự chụp ảnh tự sướng, chỉ cần hỏi “OK Google, chụp ảnh tự sướng” và trợ lý sẽ mở máy ảnh cho bạn và đặt thời gian 3 giây để có bức ảnh hoàn hảo. Tương tự, người dùng có thể yêu cầu Google Assistant bật hoặc tắt tay cầm đèn pin điện thoại của họ.

Một tính năng độc đáo khác để tận dụng với trợ lý trên điện thoại thông minh của bạn là một thứ gọi là Lens. Bằng cách nhấp vào biểu tượng ống kính trong ứng dụng Google Assistant, trợ lý sẽ khởi chạy camera điện thoại và giúp người dùng tìm hiểu thêm về những gì họ đang nhìn thấy.

Ví dụ, nếu người dùng hướng máy ảnh của họ vào cây hoặc chó, trợ lý có thể lấy thông tin về loài hoặc giống.

Google Assistant Là Gì? Sử Dụng Nó Như Thế Nào?

Mặc dù Siri của Apple là công cụ tiên phong trong “cơn sốt” trợ lý giọng nói di động, nhưng Google Assistant mới là kẻ chiếm thế thượng phong. Kết hợp định dạng nói tự nhiên với sức mạnh của Google, sử dụng Google Assistant là một trong những đặc quyền tốt nhất trên Android.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mọi thứ cần biết về Google Assistant, những gì công cụ này có thể làm, cũng như cách sử dụng nó.

Google Assistant là gì?

Google Assistant là trợ lý ảo của Google. Đây là sự phát triển của tính năng Android có tên gọi Google Now, cung cấp cho bạn thông tin mà không cần bạn phải hỏi. Google Assistant là đối thủ cạnh tranh với Siri của Apple, Alexa của Amazon và Cortana của Microsoft.

Google Assistant ra mắt vào tháng 5 năm 2016, như một phần của ứng dụng nhắn tin thông minh Allo của Google. Ngay sau đó, Google Assistant đã chuyển sang điện thoại Pixel của Google. Tính năng này chỉ có sẵn trên dòng Pixel trong một thời gian, nhưng giờ đây, Google Assistant có thể được tải xuống miễn phí trên bất kỳ thiết bị nào chạy Android 5 Lollipop trở lên.

Ngoài hỗ trợ Android Wear, còn có một ứng dụng Assistant cho iOS. Và dòng loa thông minh Google Home cũng sở hữu Google Assistant.

Bạn đã có Google Assistant chưa?

Nếu bạn sử dụng thiết bị Android, bạn có thể “triệu tập” Google Assistant bằng cách nhấn và giữ nút Home. Nếu bạn thấy Google Assistant xuất hiện, thì nghĩa là tính năng này đã được tích hợp sẵn vào điện thoại và sẵn sàng hoạt động. Nếu bạn đã tích hợp sẵn nhưng vô hiệu hóa nó, bạn sẽ thấy một dấu nhắc để kích hoạt Google Assistant khi giữ phím Home.

Một số thiết bị Android yêu cầu ứng dụng Google Assistant độc lập. Kiểm tra xem bạn đã cài đặt chưa nếu bạn không thấy Google Assistant khi giữ phím Home.

Trên iOS, bạn có thể truy cập Google Assistant nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này. Và đối với các thiết bị Google Home, Google Assistant được tích hợp sẵn.

Cách sở hữu Google Assistant

Nếu bạn đã trải qua các bước trên và nhận thấy rằng mình chưa cài đặt Google Assistant, thì đây là cách để bạn có được Google Assistant trên thiết bị.

Cách sử dụng Google Assistant

Để gọi Google Assistant trên điện thoại Android tương thích, nhấn và giữ nút Home hoặc nói OK Google. Với một số điện thoại, bạn cũng có thể nói Hey Google. Trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ cần phải mở ứng dụng Google Assistant và nói OK Google hoặc nhấn vào biểu tượng micrô.

Nếu không muốn sử dụng giọng nói của mình, bạn cũng có thể gõ một câu hỏi. Chạm vào nút bàn phím để nhập văn bản vào Google Assistant. Nó sẽ trả lời giống như khi bạn dùng giọng nói.

Điều thú vị là Google Assistant hiểu ngữ cảnh khá tốt. Chẳng hạn, nếu bạn hỏi “Denzel Washington sinh năm bao nhiêu?” và sau đó nói “ông ấy được biết đến với những bộ phim nào?”, Google biết “ông ấy” ở đây chính là Denzel Washington.

Khi sử dụng Google Assistant, bạn có thể hỏi bất cứ điều gì bạn thích. Trợ lý ảo này có thể tương tác với rất nhiều ứng dụng và dịch vụ. Nó sẽ đẩy kết quả của Google lên nếu không thể trả lời chính xác câu hỏi bạn đưa ra.

Google Assistant có thể làm gì?

Như đã nói ở trên, bạn có thể hỏi Google Assistant bất cứ điều gì. Tham khảo bài viết: Đây là những gì mọi người hỏi Google Assistant để biết thêm chi tiết.

Cách thiết lập Google Assistant sao cho hiệu quả

Google Assistant không yêu cầu bất kỳ thiết lập thực sự nào để bắt đầu hoạt động. Nhưng bạn có thể điều chỉnh một vài tùy chọn để làm cho nó hoạt động theo ý muốn.

Personal Info: Thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc để nhận cảnh báo về giao thông. Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt Nickname để thay đổi tên mà Assistant gọi bạn hoặc thay đổi cách phát âm tên của bạn.

Voice Match: Cho Assistant biết giọng nói của bạn để nó trả lời một cách đáng tin cậy hơn.

Music: Chọn trình phát nhạc ưa thích của bạn.

Routines: Cho phép bạn thiết lập các nhóm lệnh chạy cùng một lúc.

Shortcuts: Tạo các lệnh tùy chỉnh cho những tác vụ khác nhau.

Cách tắt Google Assistant

Bạn có thể tắt Google Assistant nếu không bao giờ sử dụng tính năng này.

Mở ứng dụng Google, sau đó nhấn nút Menu (ba thanh ngang). Chọn Settings, sau đó tìm tiêu đề Google Assistant. Nhấn vào Settings dưới tiêu đề này. Trên trang kết quả, chạm vào tên thiết bị trong Devices. Vô hiệu hóa thanh trượt Google Assistant để tắt tính năng này.

Khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ thấy một dấu nhắc bật lại Google Assistant nếu giữ nút Home. Bạn cũng có thể làm theo các bước sau để bật lại tính năng này. Nếu bạn nhấn Settings trong Google Assistant, điện thoại sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng lại tính năng này không.

Cách Tắt Chức Năng Update Của Win 10

Tắt update Windows 10 hay chặn Win 10 tự động cập nhật Windows 10 giúp bạn chặn được những phiền toái cho người dùng, để máy không cập nhật rất mất thời gian trong những lúc cần làm việc.

Có nên mua Dell Inspiron 3567 không

Hướng dẫn cách bật Bluetooth trên Laptop Win 7 Win 8 Win 10

Có nên mua Laptop HP cũ không

Bởi vì không phải lúc nào tính năng tự động update Windows 10 cũng khiến cho hệ thống điều hành laptop của chúng ta hoạt động trơn tru, một số bản nâng cấp thế nhưng còn khiến cho máy tính bị xung đột phần mềm, trở thành con rùa chậm chạp hơn cả phiên bản trước rất nhiều.

Trước khi tìm hiểu cách tắt window update win 10, chúng ta nên phân tích nhược điểm của update tự động win 10.

Khi sử dụng update phiên bản thì cũng mang lại một số lợi ích về đầu ra, có những cập nhật rất hữu hiệu, bổ sung tính năng cho máy tính để bạn làm việc dễ dàng hơn. Cũng giống nhu điện thoại, tuy nhiên nó lại có qua nhiều nhược điểm.

Nguyên nhân của sự khó chịu và muốn tắt update win 10 đến từ dung lượng ổ cứng mà bạn sẽ tốn thêm ổ cũng của minh. Không khó để người dùng có thể nhận ra họ đã “tốn kém” bao nhiêu Megabyte cho các update thường xuyên nếu không muốn nói là quá nhiều.

Update win 10 khiến máy bị chậm

Tuy nhiên, thật kinh khủng nếu bật tính năng tự động update win 10 của hệ điều hành. Dung lượng của file Windows dần dần sẽ tăng nhanh một cách chóng mặt. Cụ thể, phiên bản mới nhất Windows trên máy tính laptop giá rẻ có thể tăng lên tới hơn 12 GB chỉ sau 1 tuần bật tính năng update tự động cập nhật. Rõ ràng, với các máy tính cài nhiều chương trình hoặc có dung lượng ổ cứng thấp dưới 500 GB như ổ SSD thì đây là một nỗi kinh hoàng. Thật ra, sẽ không có vấn đề gì nếu như phần dung lượng ổ cứng này được tiêu hao một cách hợp lý. Đáng nói là các file update của Windows 10 lại hầu hết là các bản cập nhật bảo mật không mấy quan trọng nhưng lại có dung lượng đáng sợ. Ngoài ra, Windows luôn lưu lại cả file download khiến cho ổ cứng dung lượng bị tiêu hao nhanh chóng.

Các chương trình auto update được Windows tự động tải về một cách âm thầm, lặng lẽ, mà đôi khi chúng ta không biết được (default settings – thiết lập mặc định). Điều này chắc chắn sẽ khiến cho kết nối tốc độ của bạn đáng kể giảm, đặc biệt là đối với khách hàng sử dụng gói mạng có tốc độ nhỏ chỉ khoảng 100kB/s và hạn chế như ở tại Việt Nam.

Hãy tưởng tượng, một ngày bạn ngồi chơi game online, hay những loại phần mền photoshop thì đột nhiên thấy mạng chậm một cách khó hiểu, bạn tìm mọi cách để cải thiện mà không được thì nguyên nhân là do anh update. Rút cục, nguyên nhân lại là hệ thống đang download những file update dù có thể có lợi không mấy quan trọng. Thật tệ quá phải không?

Một nguyên tắc thiết yếu cơ bản khi sử dụng phần mềm không bản quyền là tuyệt đối tránh xa chức năng auto update. Với Windows 10, đương nhiên mọi chuyện cũng… vẫn vậy. Bật autoupdate đồng nghĩa cho rằng với việc bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị Microsoft phát hiện đang sử dụng phiên bản lậu, bẻ khóa của Windows và dễ dàng bị bắt.

Đương nhiên tại Việt Nam, khi 90% Windows 10 phiên bản là “Crack” (hoặc đang dùng thử nghiệm) thì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khiến bạn phải ngay lập tức tắt update win 10 bỏ tính năng này.

Cách tắt chức năng update của win 10

Bước 1: Mở ngay phần Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập chúng tôi vào đó rồi nhấn Enter thì thấy cửa sổ xuất hiện.

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn chọn tùy chỉnh theo key: Computer Configuration, Administrative Templates, sau đó Windows Components, tiếp Windows Update

Bước 3: Tìm Configure Automatic Update trong mục update mở ra ở trên, kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled, sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là đã tắt auto update win 10.

Thực tế, tắt tính năng update của win 10 chỉ là một trong những quá trình tắt sử dụng dịch vụ của Windows. Vì vậy, bạn có thể dừng quá trình dịch vụ này bằng cách sử dụng các bước đơn giản sau:

Bước 1. Để vào startup để tắt hoàn toàn window update win 10 mở lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R. Sau đó, gõ chúng tôi và nhấn Enter để đến thư mục nhanh nhất.

Tắt update win 10 nhanh chóng

Bước 3. Để tắt update win 10, dưới tab General, tìm Startup Type và đổi nó thành Disable.

Cách tắt chế độ update của win 10 này cơ bản giống với cách tắt chế độ update win 10 thứ 1, được đánh giá là dễ dàng và khá triệt để.

Cách tắt chức năng update của win 10 trong settting.

Bước 1: Mở Control Panel trong pc, chọn mục System and Security và tìm Windows Update. Một bảng hội thoại hiện ra hãy lựa chọn Change Settings

Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển bạn đế về trang riêng để tùy chỉnh các lựa chọn cho việc update.

Bước 3: Chọn phần tinh chỉnh phù hợp tắt theo ý muốn. Nếu muốn tắt hoàn toàn window update win 10 thì các bạn chọn lựa chọn mục Never Check for Updates (Not Recommended): Không bao giờ kiểm tra cập nhật.