Tắt Cập Nhật Các Tính Năng Mới Của Facebook / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tính Năng Mới Nhất Của Facebook Cập Nhật 2022

1.Trải nghiệm hình ảnh chất lượng hơn trên Facebook.

Với mong muốn đem đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh chất lượng hơn. Mới đây tính năng mới của Facebook 2018 về hình ảnh đã được cập nhật.

Tính năng đầu tiên:

Người dùng có thể thấy: Khi nhấn chọn mục Photos trên Facebook. Người dùng Facebook sẽ thấy được những hình ảnh được sắp xếp 1 cách Nổi bật; To nhỏ… Theo 1 bố cục đẹp mắt hơn. Chứ không phải dạng tầng tầng, lớp lớp xếp đồng nhất đơn giản như trước.

Tính năng thứ 2 về hình ảnh:

Facebook cùng vừa cung cấp thêm 1 nút Highlight ngay góc các bức ảnh. Như vậy người dùng sẽ tùy chỉnh được hình ảnh to nhỏ. Giúp những hình ảnh muốn xem nổi bật hơn so với các hình ảnh khác.

Đến thời điểm này, những tính năng nổi bật của Facebook về hình ảnh vẫn chưa được cập nhật cho người dùng toàn cầu. Nhưng theo công bố, chúng sẽ sớm được cung cấp tới toàn bộ người dùng.

2.Tính năng mới của Facebook sẽ giúp tài khoản của người dùng an toàn hơn.

Với tính năng Photo Review mới được cập nhật từ Facebook sẽ giúp hạn chế tình trạng mạo danh. Qua đó bảo mật các thông tin trên mạng xã hội, tăng cường tính riêng tư.

Photos Review hoạt động nhờ hệ thống nhận diện gương mặt. Khi phát hiện có xuất hiện gương mặt của bạn trên các hình ảnh công khai. Facebook sẽ cho bạn 1 số tùy chọn bao gồm: Bỏ qua; Tự tah mình vào; Hoặc liên hệ với người up ảnh để gỡ bức ảnh đó xuống.

Thuật toán này của Facebook hoàn toàn có khả năng phân biệt người ở chủ thể. Và những người qua đường, nên nó sẽ chỉ cảnh báo đến đúng đối tượng mà thôi.

Nhưng bạn chỉ có thể nhận được thông báo nếu hình ảnh đó được đăng ở chế độ công khai. Ngược lại, nếu người dùng không có quyền xem ảnh đó thì Facebook sẽ không có thông báo nào gửi đến.

Những điều tuyệt vời từ tính năng mới cập nhật:

Trong mục Photos Review, những hình ảnh có mặt của bạn được phát hiện được tổng hợp lại. Và Facebook sẽ thông báo trên Newsfeed của bạn 3 lần. Nếu bạn không có phản hồi gì thì Facebook sẽ tự động bỏ qua.

Photo Review được cho là có tính năng quản lý thông tin cao hơn so với tính năng Tự động gắn thẻ (tag) trước đây. Động thái này của Facebook được nhiều người đánh giá tốt. Nó giúp tăng tính riêng tư của người dùng. Và ít nhất họ cũng biết được những gì đang xảy ra với mình trên MXH.

3.Tính năng mới hỗ trợ các nhà tiếp thị ngành du lịch.

Đây có thể nói là 1 tính năng mới của Facebook 2018 khiến không chỉ ngành du lịch mà người dùng Facebook cũng sẽ vô cùng thích thú.

Tạo điều kiện cho các công ty Du lịch tìm đến khách hàng tiềm năng sớm hơn:

Tính năng mới được Facebook công bố cho phép người dùng xem xét các chuyến đi của mình. Giúp các nhà tiếp thị du lịch tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng tiềm năng. Những khách hàng có ý định đi du lịch nhưng chưa xác định điểm đến.

Và như thông tin được chia sẻ thì công ty này đã khẳng định: 68% Millennials tìm thấy ý tưởng cho chuyến đi gần đây nhất của họ trên Facebook.

Ứng Dụng Facebook Đổi Mới Giao Diện &Amp; Cập Nhật Tính Năng Mới

Cuối cùng, người dùng Facebook app tại Việt Nam đã nhận được bản cập nhật mới với nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, quá trình cập nhật diễn ra không đồng bộ, cho nên sẽ có máy được trải nghiệm trước và sau.

Lần cập nhật này Facebook chỉ chú tâm đến việc đổi mới giao diện và bổ sung một vài tính năng mới cho trang cá nhân của người dùng, giúp việc cá nhân hóa giao diện trang cá nhân của mỗi người trở nên nổi bật và không quá đơn điệu. Do đây là bản cập nhật nhỏ, nên Facebook không thông báo chi tiết trên cửa hàng ứng dụng, từ đó khiến nhiều bạn khá bất ngờ khi vào trang cá nhân của mình.

Ngoài việc tân trang giao diện; đưa ảnh đại diện vào chính giữa trang (phiên bản cũ nằm góc trái), trong bản cập nhật này Facebook còn trang bị thêm vài tính năng mới cho ứng dụng mà Facebook nền web đã được tích hợp trong thời gian qua, bao gồm: Mô tả về bạn và thêm ảnh nổi bật.

Mô tả về bạn: Phần tiểu sử này sẽ hiển thị bên dưới ảnh đại diện, và tất cả mọi người đều sẽ thấy (hiện tại chưa có tùy chọn riêng tư cho những ai có hoặc không thể xem). Nội dung các bạn phải gói ghém trong khoảng 101 ký tự.

Thêm ảnh nổi bật: Phần ảnh nổi bật này nằm bên dưới mục chỉnh sửa thông tin, và cũng hiển thị cho tất cả mọi người thấy. Bạn có thể thêm tối đa 5 bức ảnh để làm trang cá nhân thêm phần nổi bật. Những bức ảnh được chọn sẽ nằm cố định ở vị trí đó luôn, và sẽ không bị những bức ảnh mới đăng hoặc bị bạn bè tag vào làm trôi đi. Theo đó, cả phần mô tả về bạn và thêm ảnh nổi bật đều có thể chỉnh sửa lại sau này (nếu muốn).

Dĩ nhiên, các thay đổi trên ứng dụng Facebook đều sẽ được đồng bộ với phiên bản nền web. Cho nên, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa ở nơi nào cũng được.

Nhìn chung việc cải tiến giao diện lần này trên ứng dụng Facebook mang đến một bầu không khí vui tươi hơn, và không tẻ nhạt như trước. Có điều, không hiểu sao tới giờ máy Android của mình vẫn chưa được cập nhật tính năng đổi video đại diện (Facebook cứ báo sắp có hoài… chán ghê!) như trên iPhone. Không biết máy Android và Windows Phone của các bạn được cập nhật chưa? Nếu có luôn tính năng này thì trang cá nhân sẽ càng thêm thú vị.

Bạn đánh giá thế nào về bản cập nhật lần này của ứng dụng Facebook?

Cập Nhật Các Tính Năng Mới Trên Windows 10 Creators

Windows 10 Creator (Redstone 2) sẽ ra mắt người dùng vào tháng 4/2017 với nhiều tính năng hấp dẫn.

Sự tích hợp các tính năng thú vị từ Windows 10 Creator làm gia tăng yếu tố tương tác giữa thực tế vào thực tế ảo… Bên cạnh đó, những tính năng có sẵn cũng được cập nhật liên tục theo phản ánh của người dùng.

Thay đổi giao diện App trên Start Menu

Đầu tiên là danh sách ứng dụng là sự kết hợp từ trình đơn Start trên Windows 7 và Windows 8, 8.1. Trên bản cập nhật Creator, Microsoft cho phép người dùng chủ động thu nhỏ danh sách này chỉ với một nút nhấn được đặt trên sidebar bên trái của thanh Start Menu.

Blue Light và Night Light

Tính năng mới được cập nhật từ ý tưởng của Apple, Blue Light và Night Light cho phép người dùng tùy chỉnh nhiệt độ màu của màn hình ở các không gian bị thiếu sáng.

Thêm vào đó bạn cũng có thể lên lịch và kích hoạt thời gian tự thay đổi nhiệt độ.

Dynamic Lock

Windows 10 Creators còn hỗ trợ thêm tính năng đăng nhập bằng điện thoại thông qua kết nối Bluethooth mang tên Dynamic lock.

Bạn có thể an tâm khi sử dụng tính năng này vì Windows 10 sẽ tự động khóa (lock) máy sau 30 giây sau khi thiết bị kết nối Bluetooth, đặc biệt là điện thoại khi không còn ở gần máy tính.

EBooks và EBook Reader trên Edge

Bản cập nhật trên Windows Store sẽ cho phép người dùng tải về và đọc ebook trên máy tính.

Và bạn có thể sử dụng trình duyệt Edge để đọc những văn bản này thay vì đau đầu tìm kiếm một công cụ hỗ trợ khác.

Storage Sense

Không chỉ giúp người dùng quen thuộc với việc mở rộng dung lượng lưu trữ sau một khoảng thời gian sử dụng, Storage Sense còn tự động dọn dẹp các dữ liệu không dùng đến.

Game Mode

Windows 10 Creator khá ưu ái cho các tín đồ game bởi tính năng Game Mode có khả năng tối ưu tài nguyên của hệ thống.

Bằng việc phân bổ việc dùng CPU và GPU, giúp bạn giải trí thoải mái với tốc độ nhịp nhàng. Để khởi động tính năng này, bạn cần phải thao tác thủ công trước khi chơi game.

Hoãn cập nhật (Defer Updates)

Khắc phục những lỗi của Windows 10 bỗng nhiên khởi động lại khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn, Windows 10 Creators cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian cài đặt bản cập nhật hệ thống tên là Defer Updates.

Dù vậy Defer Updates cũng có hạn chế khi thời hạn tối đa 35 ngày kể từ khi Windows tự động tải về các dữ liệu cần thiết cho các bản cập nhật. Nhưng bạn cũng có hơn một tháng để sắp xếp dữ liệu trước khi cài đặt bản cập nhật.

Tìm kiếm trong Registry Editor

Nếu bạn đã từng sử dụng làm việc với cửa sổ Registry Editor, việc truy cập đến một khóa khá khó khăn vì có quá nhiều cây thư mục trong cửa sổ. Nhưng với Windows Creators, bạn chỉ dán đường dẫn vào thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ tự động hiển thị và nhảy đến vị trí cần tìm kiếm.

Chủ động bật Wi-Fi

Một khi đã cập nhật lên phiên bản Creators, mỗi khi tắt Wi-Fi, Windows 10 cũng sẽ cho phép bạn chọn lựa thời gian để hệ thống tự động bật Wi-Fi trở lại.

Thiết lập Power Plan

Chế độ quản lý năng lượng ( Power Plan) dễ dàng được thay đổi ngay trên trên thanh hệ thống, thay vì phải thực hiện nhiều thao tác như các phiên bản Windows trước. Ví dụ khi bạn nhấn vào biểu tượng PIN trên thanh hệ thống, sẽ xuất hiện một trình đơn cho phép tùy chỉnh mức tiêu thụ điện năng.

Việc tùy chỉnh thông số khá tiện dụng khi bạn có thể thực hiện ngay trên hệ thống mà không cần truy cập vào Control Panel.

Chặn các ứng dụng không thuộc Windows Store

Nhằm khuyến khích người dùng và nhà phát triển sử dụng các ứng dụng trên Windows Store thay vì dùng các phần mềm Win32 nhu trước. Điều này, cho phép người dùng chặn các ứng dụng ngoài môi trường của Windows Store. Vậy là từ bây giờ người dùng Windows 10 chỉ có thể cài đặt các ứng dụng được cung cấp trên cửa hàng trực tuyến như các hệ điều hành khác.

Tính năng Unload Tabs trên Edge

Một cập nhật mới trên phiên bản Windows này là tính năng Unload Tabs cho phép người dùng lưu tạm thời một thẻ trình duyệt và dễ dàng quay trở lại thẻ này bất cứ khi nào bạn muốn.

Ghim trình phát video

Cuối cùng là tính năng ghim trình phát video khá giống picture-in-picture trên YouTube. Bạn có thể ghim một trình phát video vào góc màn hình, trên tất cả ứng dụng đang chạy khác để bạn có thể xem video trong khi đang thao tác các tác vụ khác.

Bachkhoashop.com (Theo PCworld)

Tin khác:

– Cập nhật Windows 10 Creators sớm nhất với các bước đơn giản

– Mua ổ cứng HGST trúng Honda Vision

Các Tính Năng Facebook Messenger, Tính Năng Mới Facebook Messenger

Thủ thuật Internet ” Facebook

Facebook Messenger là phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí của Facebook. Để sử dụng Facebook trên các hệ điều hành Android, iOS bắt buộc các bạn phải tải thêm ứng dụng Facebook Messenger. Các tính năng trên Facebook Messenger được rất nhiều người dùng yêu thích, sử dụng.

Sử dụng phần mềm Facebook Messenger, người dùng còn có thể thao tác gọi điện nhóm Facebook Messenger để liên lạc với nhiều người, phục vụ trong học tập, công việc. Gọi điện nhóm Facebook Messenger cũng chỉ là một trong rất nhiều tính năng hữu ích trên phần mềm này, đọc bài viết sau đây để biết tất cả các tính năng của Facebook Messenger.

Tổng hợp tất cả tính năng trên Facebook Messenger

Facebook Messenger là ứng dụng OTT nổi tiếng trên toàn thế giới, tại Việt Nam nó được cộng đồng người dùng FB sử dụng để gọi điện, nhắn tin với nhau thông qua tài khoản FB mà họ đã đăng ký trước đó.

So sánh Zalo và Facebook Messenger, cuộc chiến không hồi kết Cách cài Facebook Messenger cho máy tính Đăng xuất Messenger, thoát Facebook Messenger trên iPhone, Android, Windows Phone Cách chat Facebook bằng Messenger for Facebook Thoát trò chuyện nhóm, group chat trên Facebook

tính năng mới facebook messenger

, các tính năng trên facebook messenger, facebook messenger có gì mới,

Tắt tính năng đã xem trên Facebook, Zalo, WhatsApp, Viber, Messenger…

Unseen là ứng dụng giúp người dùng đọc tin nhắn ẩn danh mà không để lại bất kỳ thông báo đã xem hoặc đấu tích màu xanh nào, Unseen hoạt động tốt trên hầu hết trên các ứng dụng trò chuyện thông dụng như Messenger, WhatsApp, Instagram, Line, VK… và nhiều ứng dụng khác.

Tin Mới

Cách vào Facebook bị chặn trên Laptop, PC, Android, iOS

Nếu truy cập Facebook không được, các bạn hãy tham khảo một trong nhiều cách vào Facebook bị chặn mà chúng tôi đã liệt kê trong bài viết này, có đầy đủ các phương án để vào Facebook trên máy tính Windows, điện thoại Android hay iPhone, iPad, iOS như đổi DNS, dùng VPN, sửa file Host …

Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.