Táo Đỏ Có Lợi Ích Gì / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Ăn Táo Đỏ Có Mập Không? Táo Đỏ Có Công Dụng Gì?

Nhiều người khi sử dụng táo đỏ thường có tâm lý băng khoăn liệu rằng ăn táo đỏ có mập không? Thực tế thì ăn táo đỏ không mập mà còn giúp các bạn giảm cân hiệu quả.

Sử dụng táo đỏ mỗi ngày giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol xấu tránh được tình trạng xơ vữa động mạch và đẩy lùi sự hình thành cục máu đông trong cơ thể. Giúp bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ về bệnh tim mạch, đột tử. Sử dụng nước ép táo đỏ có thể giúp bổ sung nồng độ hemoglobin cải thiện đáng kể hiện tượng thiếu máu.

Táo đỏ có tác dụng làm đẹp da hiệu quả, bổ tỳ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa, đẩy lùi cảm giác của bàn tay và bàn chân lạnh.

Với nhiều công dụng của táo đỏ từ thiên nhiên, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã nghiên cứu và chế tạo ra sản phẩm táo đỏ sấy khô, đây là một loại sản phẩm tráng miệng có vị ngọt đậm đặc biệt, giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đây là sản phẩm được rất nhiều người dân Hàn Quốc sử dụng sau mỗi bữa ăn hằng ngày.

Táo đỏ sấy khô Hàn Quốc với nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đã được các chuyên gia khoa học khuyên sử dụng mỗi ngày để phòng tránh và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Táo đỏ sấy khôHàn Quốc có chức năng chữa bệnh huyết áp thấp. Dùng 15-20 quả táo đỏ hầm cùng với gà ăn mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho huyết áp của bạn.

Đối với những người mắc các bệnh như sơ gan, huyết thanh cao, bệnh viêm gan cấp. Có thể hàm táo đỏ sấy khô với lạc và đường khoảng 30g. Hầm lạc chín rồi cho đường và táo đỏ khô vào và ăn trước khi đi ngủ 15 phút. Sử dụng trong vòng 30 ngày sẽ làm hạ đường huyết thanh.

Trong táo đỏ sấy khô Hàn Quốc có chứa chất camp, chất nàychống dị ứng và giãn mạch máu hiệu quả. Bên cạnh đó, táo đỏ còn có tác dụng giúp nuôi dưỡng cơ tim.

Công dụng của quả táo như đã nói ở trên, táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.

Sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại trái cây rất tốt từ nhiên nhiên này đã mang lại sản phẩm táo đỏ kẹp óc chó Hàn Quốc cực kỳ hữu ích với sức khỏe chúng ta.

Các công dụng chính của táo đỏ kẹp óc chó Hàn Quốc

Tác dụng của quả óc chó với bệnh tiểu đường

Tin khác:

Ăn Táo Chữa Bệnh Và 4 Lợi Ích Của Táo Đỏ

” Một quả táo mỗi ngày thì khỏi phải đi khám bác sĩ ” – đây là một câu tục ngữ có từ thế kỷ 19, cực kỳ chính xác. Những lợi ích của táo đối với con người sẽ khiến bạn ngạc nhiên: cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, và thậm chí có thể kéo dài cuộc sống. Thoạt nhìn, quả táo không có nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng chúng chứa nhiều vitamin có thể đem lại những tác dụng tích cực đến cơ thể con người.

1. Sống lâu hơn

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Hóa học Mỹ vào năm 2011, các nhà nghiên cứu đã quan sát những động vật thử nghiệm ăn táo và cuộc sống kéo dài 10%. Cũng có bằng chứng, các hợp chất hóa học có trách nhiệm duy trì khả năng vận động của động vật thử nghiệm. Mặc dù các nghiên cứu đang được tiến hành trên động vật thử nghiệm, nhưng không hề có sự phản đối trong việc áp dụng những phát hiện chung trên con người, cũng như trong tất cả các nghiên cứu lâm sàng.

Số lượng acetylcholine cao hơn trong não dẫn đến trí nhớ được cải thiện. Và thực tế, lựa chọn điều trị bệnh Alzheimer với mục tiêu gia tăng lượng acetylcholine trong não giúp làm chậm sự suy giảm tinh thần của bệnh nhân .

3. Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Nhồi máu cơ tim, đột quỵ và xơ cứng động mạch đều là dấu hiệu chứng tỏ bạn không khoẻ mạnh tuy nhiên nó có một vài điểm chung: đều là những căn bệnh nguy hiểm, phát triển do sự dư thừa quá nhiều Cholesterol LDL (cholesterol có hại). May mắn thay, táo có thể giảm lượng Cholesterol LDL khoảng 23%.

Điều này có thể dựa trên các hoạt động chống oxy hóa cao trong quả táo có thể vô hiệu hóa các enzym nhất định (hợp chất hóa học kích hoạt một số quy trình nhất định trong cơ thể con người) chịu trách nhiệm về sự phát triển của ung thư phổi.

Một nghiên cứu khác được tiến hành bởi Trường Y Harvard, chứng minh táo giảm 21% nguy cơ ung thư phổi trong nữ giới.

Táo Đỏ Khô Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?

Táo đỏ và táo đỏ sấy khô là một loại quả và thực phẩm khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Táo đỏ giàu chất dinh dưỡng, ăn ngon và dễ chế biến.

Nguồn gốc táo đỏ khô Hàn Quốc

Táo đỏ sấy khô vẫn thường được mọi người quen gọi là “táo tàu”, “đại táo” hay “hồng táo”. Bởi trước đây loại táo này thường chỉ nhập về từ Trung Quốc và hay có trong thuốc Bắc.

Nhưng thực tế, táo đỏ rất phổ biến tại các nước Á Đông như: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… mỗi vùng có mỗi loại táo khác nhau và chất lượng cũng khác nhau, trong đó, táo đỏ xuất xứ từ Hàn Quốc có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

Táo đỏ Hàn Quốc có vị ngọt đậm tự nhiên, khi còn non quả có màu xanh giống với loại táo chua thường trồng phổ biến ở Việt Nam, khi chín táo thường có màu đỏ sẫm.

Táo đỏ Hàn Quốc được sấy khô với công nghệ tiên tiến hiện đại, với nguồn gốc táo hoàn toàn tự nhiên nên luôn đảm bảo an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng.

Táo đỏ khô có chứa hàm lượng Vitamin C và Vitamin E rất cao, cùng với nhiều protein, lipid, axit amin, vitamin A, B2, C, P, các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt, nhôm…

Táo được sấy khô tự nhiên, tiệt trùng nên giữ nguyên dinh dưỡng.

Táo đỏ và táo đỏ sấy khô Hàn Quốc có rất nhiều công dụng tuyệt vời:

Táo đỏ sấy khô là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đây là bí quyết sống khỏe từ dân gian, đặc biệt tốt cho thai phụ, người cao tuổi, hay người cần bổ sung nhiều dưỡng chất.

Dân gian có câu: “Ngày ngày ăn táo đỏ, trẻ mãi không già”. Táo đỏ không chỉ là loại quả ngon miệng, được nhiều người yêu thích, mà còn rất tốt cho thần kinh, dạ dày…

– Đặc tính chống oxy hóa của giấm táo đỏ cũng có thể giúp làm chậm lại quá trình lão hóa bằng cách duy trì ổn định nồng độ axit trong cơ thể làm dịu ảnh hưởng không tốt đến tâm trí và cơ thể của bạn, do đó giúp làm giảm stress.

– Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh: Sử dụng Táo đỏ Hàn Quốc sẽ bổ sung khí huyết, bổ phổi, nhuận tràng, tốt cho dạ dày và ngũ tạng.

– Táo đỏ có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng cường trí nhớ, chữa chứng đau đầu, ngăn ngừa và điều trị táo bón, ngừa bệnh về dạ dày, có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính.

– Có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, rất tốt cho sức khỏe và làn da. Trong táo đỏ, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, trong cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ.

– Có tác dụng an thần – điều hòa thần kinh và bổ cường trí nhớ.

– Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo đỏ. Có tác dụng điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric.

– Ngoài ra táo đỏ còn là một phương thuốc quý để làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với bức xạ và tăng lực cho cơ thể.

– Táo đỏ giúp bổ sung khí huyết, bổ não, giúp phục hồi sức khỏe nhanh, tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ.

– Mùa đông có thể chế biến táo đỏ thành các món ăn giữ ấm, phòng tránh cảm cúm, thương hàn. Mùa hè có thể chế biến thành các món ăn giải nhiệt.

– Ăn táo đỏ thường xuyên còn làm đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu, chống lão hóa cơ thể.

– Táo đỏ khô đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có thần kinh yếu, hoặc người thường xuyên vận động trí óc trong cường độ cao.

Táo đỏ khô có thể ăn liền, nấu chè hạt sen, chưng với tổ yến hoặc hầm với nhân sâm Hàn Quốc. Hay nấu canh gà kỷ tử, đảng sâm, ý dĩ, canh chân giò hầm với kỷ tử, long nhãn…

Hơn nữa, táo đỏ khô Hàn Quốc còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.

Sau khi đã mở túi thì nên đóng mép cẩn thận và cho vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Link Store bán sỉ, lẻ 2 loại táo đỏ khô Hàn Quốc kể trên, cam kết chính hãng nhập từ Hàn Quốc, giá bán tốt nhất thị trường.

– Táo đỏ khô Hàn Quốc Boeun Jujube Kim Hong Bok: https://bit.ly/2RZE9LW

Hoặc vui lòng liên hệ Hotline, Zalo: 0966125566 – Web: https://linkstore.com.vn/

Táo Tàu Chữa Bệnh Gì Và Nên Dùng Táo Đen Hay Táo Đỏ?

Táo Tàu, đại táo, táo Bắc, táo đen, táo đỏ, hồng táo, hắc táo… thực chất là mấy loại và có thể chữa bệnh gì? Khi nào nên dùng loại nào?

Táo Tàu (táo Bắc, đại táo)

Nghe tên gọi, có lẽ bạn cũng đã đoán ra nguồn gốc của loại táo này rồi, phải không ạ?

Mặc dù táo Tàu được trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng Trung Quốc lại là nước gắn liền với tên gọi của nó. Được biết, Trung Quốc là quê hương của các loại táo (với hơn 400 loại), trong đó nhiều loại cho sản lượng cao và chất lượng rất tốt.

Trong nhiều năm qua, phần lớn lượng táo Tàu ở Việt Nam đều được nhập từ Trung Quốc, vì vậy mà nó còn được gọi là táo Bắc. Thời gian gần đây, táo Tàu được nhập thêm từ nhiều nguồn khác như Hồng Kông, Hàn Quốc…

Gọi là táo Tàu, táo Bắc, đại táo, hồng táo, hắc táo, táo đen hay táo đỏ… thì cũng vậy, cũng đều để chỉ quả của loài thực vật có tên khoa học là Ziziphus jujuba, thuộc họ Táo (1).

Táo đen và táo đỏ, loại nào tốt?

Trong các thang thuốc Bắc, bạn thường thấy một vài quả táo có màu đen, to và nhăn nheo nhưng ăn vào thì rất ngọt.

Đây là loại táo Tàu đã qua sơ chế bằng cách hun khói và thường được tẩm thêm dược liệu (bằng cách cho vào thùng gỗ có gai rồi quay cho lủng lỗ, sau đó ngào đường cùng với rễ con, thân và lá cây địa hoàng) để tăng dược tính (7).

Chính vì vậy, loại này thường được dùng kèm trong các thang thuốc Bắc với công dụng điều hòa các vị thuốc. Nó được gọi là “táo đen”, tức “hắc táo” (“hắc” là màu đen). Lúc còn nhỏ, mình rất thích lục lọi các thang thuốc Bắc của mẹ để ăn vụng mấy quả này.

Còn một loại thứ hai mà bạn thường thấy trong sâm bổ lượng, chè thập cẩm và các loại nước mát khác là “táo đỏ”, tức “hồng táo” (“hồng” có nghĩa là màu đỏ).

Đó là những quả táo có lớp vỏ màu nâu đỏ và lớp thịt hơi ngả vàng, ăn vào thì mềm xốp và ngọt thơm. Nếu vào tiệm thuốc Bắc mua táo để nấu các món ăn vừa bổ dưỡng, vừa trị bệnh thì chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu loại táo này!

Nói tóm lại, cả hai loại này đều được gọi là táo Tàu (hay đại táo, táo Bắc), chúng có tác dụng tương đương và đều có thể ăn chơi hoặc dùng làm thuốc. Tuy nhiên, so với táo đỏ thì táo đen có dược tính cao hơn nhưng lại hơi có mùi thuốc. Chính vì vậy, táo đen thường được dùng trong các thang thuốc Bắc còn táo đỏ thì chuyên dùng trong các món ăn tẩm bổ, chữa bệnh (thực dưỡng).

Táo Tàu, quả to hay quả nhỏ là tốt?

Táo Tàu, về kích cỡ thì có loại quả nhỏ như chúng ta thường thấy nhưng cũng có loại quả to và dài (gấp 3, 4 lần quả nhỏ). Loại quả to này có màu sẫm hơn, xốp mịn, mềm và thơm ngọt hơn.

Mặc dù hai loại này đều có tác dụng tương tự nhưng theo Đông y, loại quả to, có màu tím đỏ thì thịt sẽ dày hơn và là loại tốt hơn. Tuy nhiên, thông thường người ta vẫn dùng loại quả nhỏ để nấu nước ngọt, nấu sâm bổ lượng vì nó được bán phổ biến hơn, giá rẻ hơn (tầm 80 – 100 k) và cũng dễ dùng hơn.

Gợi ý: Theo kinh nghiệm thì táo đỏ Hàn Quốc thơm ngon, thịt mềm, quả to và hạt nhỏ hơn. Nếu có điều kiện, bạn nên mua loại này (mức giá thường dao động từ 120 – 180 k).

Táo Tàu, dùng quả tươi, quả sấy giòn hay quả khô mềm?

Về độ ngon để ăn chơi thì quả táo tươi là ngon nhất vì vừa giòn lại vừa ngọt. Tuy nhiên, về màu sắc thì quả tươi trông không mấy bắt mắt (nhìn giống như đã bị úng). Hơn nữa, nếu bạn ở xa vùng trồng thì cũng khó mua được quả tươi.

Kế đến là loại quả đã sấy giòn (hút chân không nữa thì càng tốt) vì nó ngọt phao và giòn rộp. Hơn nữa, táo sấy giòn còn có mùi thơm đặc trưng của quả sấy, rất hấp dẫn.

Với loại này, bạn nào thích ngọt thì ăn đến mấy mươi quả cũng không thấy ngán vì càng ăn càng thơm, càng ăn càng ghiền mặc dù lời khuyên dành cho mọi người là chỉ nên ăn dưới 15 quả mỗi ngày. Với táo Tàu sấy giòn, có những quả rất cứng, nhai vào nghe một cái “rụp” thì tưởng như đã rụng răng!

Cuối cùng là táo phơi khô hoặc sấy khô mềm, loại này phổ biến nhất và thường dùng làm thuốc hay nấu các món thực dưỡng. Hiển nhiên, táo Tàu ở dạng này thì mềm hơn hai dạng kia nên dễ ăn hơn, nhất là với những người lớn tuổi.

Táo Tàu (táo đen, táo đỏ) được dùng để chữa bệnh gì?

Bên cạnh đó, táo Tàu còn được biết đến là vị thuốc:

Điều hòa khí huyết.

Bồi bổ tỳ vị, giúp ăn ngon.

Nhuận phổi, điều trị ho.

Sinh tân dịch và điều hòa doanh vệ.

Tốt cho tim, điều trị thiếu máu.

Điều trị rối loạn thần kinh, dễ cáu gắt.

Giúp ngủ ngon và dễ đi vào giấc ngủ.

Điều trị tiêu hóa kém, tiêu chảy và kiết lỵ.

Điều hòa các vị thuốc khác trong cùng thang thuốc.

Bảo vệ gan (theo Tây y)…

Dùng táo Tàu như thế nào?

Cách dùng táo Tàu tiện lợi nhất là ăn không hoặc sắc lấy nước uống, liều lượng từ 6 – 15 g quả mỗi ngày (hoặc từ 5 – 10 quả).

Nếu không dùng thuốc sắc, bạn có thể lấy táo Tàu ngâm rượu uống, tuy nhiên, cách này ít được dùng và cũng có một số kiêng kị nhất định về đối tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy táo Tàu móc bỏ hạt rồi lấy phần thịt làm thành dạng viên để uống (cách này thì tốn công hơn) (2) (3).

Trên thực tế, táo Tàu thường được kết hợp với nhãn nhục, kỷ tử hoặc các vị khác tùy tình trạng bệnh.

Thành phần dinh dưỡng trong táo Tàu, táo Tàu (đại táo) chứa bao nhiêu calo?

Trong 100 g quả táo Tàu tươi  có 77, 86 g nước, 20, 23 g đường, còn lại là các chất đạm, chất béo, vitamin (A, B1, B2, B3, B6, C) và khoáng chất (Can xi, Sắt, Magie, Mangan, Phot pho, Ka li, Na tri, Kẽm…). Mức năng lượng trong 100 g quả tươi là 79 kcal.

Ở dạng khô, 100 g quả táo Tàu có mức năng lượng khá cao: 287 kcal, với 73, 6 g đường và 19, 7 g nước (theo Wikipedia) (4).

Các bài thuốc tham khảo

1. Điều trị giảm tiểu cầu trong công thức máu: lấy 30 g táo Tàu và nửa lá sen, sắc lấy nước uống (3).

2. Điều trị dị ứng, ngứa và nổi mẩn ngoài da: dùng 60 g táo Tàu và 60 g cam thảo, sắc lấy nước uống (3).

3. Điều trị cam tẩu mã ở trẻ em: lấy 1 quả táo Tàu và 6 g hoàng bá, đốt thành than rồi tán nhỏ, xát vào răng và chỗ lở loét (6).

Cần lưu ý gì khi dùng táo Tàu (táo đen, táo đỏ) chữa bệnh?

1. Kiêng kị: Có tài liệu cho rằng ăn táo Tàu cùng với hành sẽ tổn thương ngũ tạng và ăn táo Tàu với cá sẽ gây đau bụng, đau lưng. Vì vậy, tốt nhất là chúng ta nên tránh những sự kết hợp này (3).

2. Đối tượng cần tránh: Những người thấp nhiệt, khí trệ, bụng đầy trướng không nên dùng táo Tàu.(3) (5). Ngoài ra, những người đang bị nhiệt gây đau răng và đờm cũng không nên dùng (6).

3. Bảo quản: Táo Tàu dễ bị sâu mọt và các côn trùng phá hoại, vì vậy, cần chú ý trong lưu trữ.

4. Tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.

Facebook Cây hoa lá: https://www.facebook.com/cayhoalacom

Tư liệu tham khảo

Táo Tàu, https://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%A1o_t%C3%A0u , truy cập 23/11/2019.

Nhiều tác giả, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam

, t1, NXB Khoa học và kỹ thuật, năm 2004, trang 730.

Phạm Thiệp – Lê Văn Thuần – Bùi Xuân Chương, Cây thuốc bài thuốc và biệt dược, NXB Y học, 2000, trang 84.

Jujube, https://en.wikipedia.org/wiki/Jujube , truy cập 23/11/2019.

Đại táo, http://baophuyen.com.vn/portals/0/quangcao/tracuudongduoc/TUDIEN/THUOC/DAITAO.HTM , truy cập 23/11/2019.

Đỗ Tất Lợi, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, trang 908.

Đại táo, https://thuocdantoc.vn/duoc-lieu/dai-tao, truy cập 23/11/2019.