Tác Hại Và Lợi Ích Của Máy Tính Bằng Tiếng Anh / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Của Internet Bằng Tiếng Anh, Lợi Ích Và Tác Hại Của Internet Bằng Tiếng Anh

Đang xem: Lợi ích của internet bằng tiếng Anh

Bài viết tiếng Anh hay về Internet

1. Cách viết bài viết tiếng Anh hay về Internet

Cấu trúc chung của bài:

– Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)

– Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)

– Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)

– Câu kết luận (optional)

1.2. Phần thân bài

– Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.

– Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.

– 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.

– Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

1.3. Kết đoạn

– Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

– Chỉ bao gồm một câu duy nhất.

– Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

2. Bài viết tiếng Anh hay về Internet mẫu

2.1. Bài 1

Nowadays almost everyone in the world have had a contact with computers. A great part of them has been using international computer’s net known as Internet.

Internet has some opponents but more and more people treats Internet like telephone, or radio. They use it for fun and work, and I think at present living without internet would be quite difficult.

Bài viết tiếng Anh hay về Internet

2.2. Bài 2

The internet has increasingly developed and became part of out every day life. Nobody can deny the benefits that the internet brings us.

Firstly, the internet is a source of ìnormation. We can get information about every aspect in a very fast and convenient way. We can read e-book or check weather conditions. Through the internet, we can look up the prices of certain consumer goods.

Secondly, the internet is a source of entertainment. We can watch a movie, listen to the recent music album, play games, read novels,….

Finally, the internet is a means of education. We can learn foreign language, look up information. We can take online courses. The internet is almost an unlimited source of education materials for you to get.

Today, the internet is a highly effective tool for communicating, for gathering information and for cooperation between distant locations. Millions of people worldwide are using the internet to communicate ,share information, make new associations ,….

Therefore, The internet is a wonderful invention of modern life. It makes our world become close together.

Đoạn Văn Viết Về Lợi Ích Của Máy Tính Bằng Tiếng Anh

Máy tính dường như là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Nếu như cách đây 10 năm trở lại, máy tính là một thứ gì đó xa xỉ nhưng bây giờ thử tưởng tượng cuộc sống sẽ ra sao nếu không có máy tính.

COMPUTER

Computer is a modern tool which has made life very easy and simple. It has the capability to complete more than one task in small time. It is able to do work of many human beings alone within less time. It is the utility of highest efficiency. The first computer was a mechanical computer which was created by the Charles Babbage. A computer works successfully using its hardware and fully installed application software. Other accessories of the computer are keyboard, mouse, printer, CPU and UPS.

The data which we put into the computer using device is called input data and device as input device and data which we take outside using printer or the other device is called as output data and device as output device. The input data gets changed into the information which can be stored and changed anytime. Computer is very safe tool for data storage which is being used in various fields. We can shop, pay our electricity bill, water bill, video chat, messaging, e-mail messages anywhere in the world and lots of online activities using the internet.

II. Từ vựng trong bài luận tiếng Anh trên

Viết bài luận tiếng anh kiểu song hành: Hai mặt của Internet

III. Bài dịch tiếng Anh trên

MÁY TÍNH

Máy tính là một thiết bị hiện đại đã làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng và đơn giản. Nó có khả năng hoàn thành nhiều việc trong thời gian ngắn. Nó có thể làm những công việc của nhiều người trong thời gian ít hơn. Nó rất hữu ích trong việc đem lại hiệu quả cao nhất.Chiếc máy tính đầu tiên là một máy tính cơ học được tạo bởi Charleg Babbge. Một chiếc máy tính hoạt động thành công bằng việc sử dụng các phần cứng của nó và được cài đặt các ứng dụng phần mềm đầy đủ. Những phụ kiện khác của máy tính là bàn phím, chuột,máy in, CPU và UPS.

Những dữ liệu chúng ta cài đặt vào máy tính để sử dụng được gọi là dữ liệu đầu vào và thiết bị là thiết bị đầu vào, và dữ liệu cái mà chúng ta sử dụng bên ngoài như máy in và các thiết bị khác được gọi là dữ liệu đầu ra và thiết bị là thiết bị đầu ra. Dữ liệu đầu vào được thanh đổi thành những thông tin mà có thể được lưu trữ và thay đổi bất cứ lúc nào. Máy tính là thiết bị án toàn cho việc lưu trữ dữ liệu để sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Chúng ta có thể mua sắm, thay toán hóa đơn điện, hóa đơn nước,nói chuyện video, tin nhắn, gửi e mail của chúng ta bất kỳ ở đâu trong thế giới này và nhiều hoạt động trực tuyến bằng việc sử dụng Internet.

Ngoài ra, bạn có thể viết những bài luận tiếng anh khác nói về một kỷ niệm nào đó của bạn về chiếc máy tính. Chẳng hạn, câu chuyện của Aroma về một kỷ niệm đáng nhớ : “Tôi còn nhớ năm 2007, lúc còn là học sinh lớp 10 ba tôi đã hứa mua cho tôi một chiếc máy tính cũ để phục vụ học tập. Tôi đã háo hức biết bao, chờ đợi biết bao nếu như chiếc xe đạp của tôi không bị mất. Vậy là ước mơ lớn lao đó bị dập tắt vĩnh viễn. Giờ có máy tính trong tay, đúng là hữu ích thật nhưng chưa bao giờ tôi nguôi ngoai kỷ niệm đáng nhớ đó”.

Viết Bài Luận, Đoạn Văn Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Internet Bằng Tiếng Anh

Bài viết 1. Viết 1 đoạn văn về lợi ích và tác hại của Internet bằng tiếng Anh

Vocabulary:

Tremendous (adj): To lớn.

Specialist (adj): Chuyên môn, chuyên ngành.

Encyclopedia (n): Bách khoa toàn thư.

Dịch:

Bài viết 2. Viết 1 đoạn văn về lợi ích và tác hại của Internet bằng tiếng Anh

Vocabulary:

Abuse (n): Sử dụng sai, sự lạm dụng.

Young people nowadays have a new form of entertainment in addition to typical ones, and that is the Internet. Only by looking at the computer screen or smart phone, we can reach to a vast and exciting world of Internet. The Internet is where people around the world share information, images and videos, so it is an interesting and almost endless space of entertaining. We can watch movies, listen to music, read books, play games, read newspapers and do many other things on the Internet. In addition, making friends and posting interesting moments on social networking sites is also an integral part of the Internet. Some top applications such as Facebook, Youtube, Snapchat, Twitter, Instagram, etc always attract a lot of users, and most of them are young people. However, it now seems that the Internet has consumed too much of our time, and we are limiting our forms of entertainment through the abuse of Internet. Many young people become passive or choose to separate themselves from the outside world, and they just looking for joy that comes from the phone screen. We do not deny the pleasures of the Internet, but we also need to combine other outdoor activities with surfing the web. Internet is a great form of entertainment, but in my opinion we should not replace our traditional entertainment activities with it.

Dịch:

Giới trẻ hiện nay có một hình thức giải trí mới bên cạnh những hoạt động giải trí điển hình, và đó chính là mạng Internet. Chỉ thông qua màn hình máy vi tính hoặc điện thoại, chúng ta có thể tiếp cận với một thế giới rộng lớn và thú vị của mạng Internet. Internet là nơi mọi người trên thế giới chia sẻ những thông tin, hình ảnh cũng như các đoạn video, vì vậy có thể nói đây là một không gian giải trí hấp dẫn và gần như vô tận. Chúng ta có thể xem phim, nghe nhạc, đọc sách, chơi trò chơi, đọc báo và thực hiện nhiều thao tác khác trên mạng Internet. Ngoài ra, việc kết bạn và đăng tải những khoảnh khắc thú vị của bản thân lên các trang mạng xã hội cũng là một phần không thể thiếu của Internet. Các ứng dụng hàng đầu như Facebook, Youtube, Snapchat, Twitter, Instagram..v..v.. luôn thu hút được rất đông người sử dụng, và đa số là các bạn trẻ tuổi. Tuy nhiên, hiện nay có vẻ như Internet đã tiêu tốn quá nhiều thời gian của chúng ta, và chúng ta đang tự hạn chế các hình thức giải trí của mình thông qua việc lạm dụng Internet. Rất nhiều các bạn trẻ trở nên thụ động và tự ngăn cách mình với thế giới bên ngoài, và các bạn ấy chỉ cần tìm kiếm niềm vui đến từ màn hình chiếc điện thoại. Chúng ta không phủ nhận những điều thú vị mà Internet mang lại, nhưng chúng ta cũng cần kết hợp các hoạt động ngoài trời khác với việc lên mạng. Internet là một hình thức giải trí tuyệt vời, nhưng theo tôi chúng ta không nên thay thể các hoạt động giải trí truyền thống khác bởi nó.

Bài viết 3. Viết 1 đoạn văn ngắn về lợi ích và tác hại của Internet bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

Disclosure (n): Sự tiết lộ.

Contribute (n): Đóng góp, góp phần.

Exploiatation (n): Sự khai thác.

Intervention (n): Sự can thiệp.

Spine (n): Cột sống.

Neglect (n): Sự vô ý, sự thờ ơ.

In the age of technology, the Internet is a useful and necessary tool for human life. However, in addition to the undeniable benefits, we should also be cautious with the negative and the risks that come from the Internet. The negative aspects of the Internet are likely to appear largely due to the carelessness of users. There are many subjective people in the disclosure and sharing of personal information widely. This contributes to the attack and illegal exploitation of information of cyber criminals. We should only be friends with people we really know in real life, and keeping up with our status as well as our location is also not recommended. In addition, the Internet also has real effects if we spend too much time on it. There are many people who are willing to give up work, friends and even family because of Internet addiction, and now there are many cases where medical and psychological interventions are needed to get some people out of that kind of addiction. The strong development of social networking also makes our real life relationships become more difficult to maintain, and many people are not even able to communicate well with friends in person. Sitting too long in front of a computer screen or phone also causes physical injuries and bad influence on our eyes, neck or spine. The internet is not bad, and most of negative things are caused by the neglect of users. We should consider Internet as a useful tool, not a thing that can control us.

Dịch:

Trong thời đại công nghệ, Internet là một công cụ hữu ích và cần thiết cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận, chúng ta cũng nên thận trọng với những tiêu cực và rủi ro đến từ Internet. Những khía cạnh tiêu cực của Internet có cơ hội xuất hiện phần lớn cũng vì sự bất cẩn của người dùng. Có rất nhiều người chủ quan trong việc tiết lộ và chia sẻ thông tin cá nhân một cách rộng rãi. Điều này góp phần cho sự tấn công và khai thác thông tin trái phép của tội phạm mạng. Chúng ta chỉ nên kết bạn với những người chúng ta thật sự biết ngoài đời, và việc luôn cập nhật trạng thái cũng như địa điểm của bản thân cũng là một việc không được khuyến khích. Bên cạnh đó, Internet còn có những tác hại thực tế nếu chúng ta dành quá nhiều thời gian cho nó. Có rất nhiều người sẵn sàng từ bỏ công việc, bạn bè và thậm chí cả gia đình chỉ vì nghiện Internet, và hiện nay cũng đã có nhiều trường hợp phải nhờ đến sự can thiệp của y tế và các giải pháp tâm lý để thoát khỏi tình trạng nghiện Internet. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội cũng khiến cho việc duy trì các mối quan hệ trong đời sống thật sự của chúng ta gặp nhiều trở ngại, và nhiều người thậm chí không thể giao tiếp tốt được với bạn bè khi gặp mặt ngoài đời. Việc ngồi quá lâu trước màn hình vi tính hay điện thoại còn khiến chúng ta gặp những chấn thương vật lý cũng như gây ảnh hưởng không tốt đến mắt, cổ hoặc cột sống. Bản chất Internet không xấu, và phần lớn những điều tiêu cực được gây ra bởi sự thờ ơ của người dùng. Chúng ta nên xem Internet là một công cụ hữu ích chứ không phải một thứ có thể điều khiển chúng ta.

Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Bật Máy Tính Liên Tục

Những lý do nên bật máy tính liên tục

Có nhiều lý do để bạn nên bật máy tính liên tục. Không chỉ là khởi động máy tính nhanh hơn mà nó giúp cải thiện chức năng của máy tính.

Tiện lợi hơn: Lý do chính bạn muốn để máy tính luôn bật là sự tiện lợi. Thay vì phải đợi khởi động, máy luôn ở trạng thái sẵn sàng.

Máy tính thông thường khởi động trong khoảng 30 giây đến vài phút tuỳ cấu hình. Nếu bạn dùng nhiều chương trình nặng thì phải chờ các chương trình này mở thêm từ một tới vài phút nữa. Để máy tính luôn bật sẽ không còn vấn đề này. Đánh thức máy tính ở chế độ ngủ (Sleep) chỉ mất vài giây và tất cả ứng dụng bạn đang dùng vẫn chạy. Tuy vậy, sự tiện lợi này còn tuỳ thuộc vào cấu hình. Máy tính dùng ổ cứng SSD sẽ khởi động nhanh hơn so với máy dùng ổ cứng thường.

Máy tính sẽ luôn được cập nhật: Có nhiều tác vụ cần duy trì máy tính hoạt động, trong đó nhiều tác vụ thực hiện vào ban đêm sẽ tiện hơn. Cài bản cập nhật hệ điều hành, tạo các bản sao lưu, quét virus hay đưa lượng dữ liệu lớn như nhạc hay ảnh lên đám mây, các hoạt động này đều tốn thời gian nên thực hiện vào ban đêm sẽ tiết kiệm được nguồn lực của máy tính và băng thông của hệ thống mạng.

Để máy tính luôn bật khi bạn ra ngoài hoặc hẹn giờ để chúng diễn ra ban đêm sẽ giúp bạn hoàn toàn được cập nhật mà không ảnh hưởng đến các công việc khác trong ngày.

Truy cập từ xa: Máy tính bật liên tục sẽ cho phép bạn chạy một số phần mềm truy cập từ xa như Remote Desktop in Windows hay LogMeIn. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng việc để quên file dữ liệu quan trọng trên máy tính ở nhà hay cơ quan. Lưu ý là bạn cũng có thể đăng nhập từ xa vào máy tính của mình qua điện thoại và máy tính bảng.

Những lý do không nên bật máy tính liên tục

Chúng ta thường tắt các thiết bị điện khi sử dụng xong và có những lý do để làm tương tự với máy tính.

Mọi thành phần trên máy tính đều có tuổi thọ nhất định: Một thực tế đơn giản là mọi chi tiết phần cứng đều có thời gian hữu hạn.

Đèn nền màn hình thường có thời gian hoạt động trong khoảng 10.000 giờ, dung lượng pin của laptop sẽ giảm đáng kể sau 300 chu kỳ sạc và ổ SSD cũng có số chu kỳ ghi dữ liệu nhất định.

Trong thực tế, bạn sẽ nâng cấp máy tính trước khi những thành phần phần cứng đạt đến những giới hạn trên. Nhưng bằng cách mở máy tính liên tục, bạn gây sức ép liên tục lên phần cứng. Ngoài ra, việc bật máy tính lâu còn sinh ra nhiệt, một trong những yếu tố lớn nhất làm giảm tuổi thọ phần cứng.

Tốn điện: Ai cũng biết bật máy tính liên tục sẽ tốn điện nhưng vấn đề là tốn đến mức nào?

Theo nghiên cứu của trường đại học Pennsylvania (Mỹ), chiếc iMac màn hình 21.5 inch đời 2012 tiêu thụ tới 56 watt điện lúc hoạt động bình thường. Con số này sẽ giảm còn 44 watt ở chế độ nghỉ (idle mode) và còn 18 watt khi tắt màn hình. Ở chế độ ngủ (Sleep mode), mức điện tiêu thụ chỉ còn 1 watt.

Như vậy, có thể thấy có sự khác biệt khá lớn trong việc tiêu thụ điện giữa chế độ hoạt động, nghỉ và ngủ. Tắt màn hình sẽ tiết kiệm được lượng lớn điện năng và đưa máy tính vào chế độ ngủ còn tiết kiệm thêm nhiều nữa. Tuy nhiên, ở chế độ ngủ, bạn sẽ mất đi nhiều lợi ích của việc bật máy liên tục như khả năng truy cập từ xa.

Bạn cũng nên biết máy tính đã tắt nhưng vẫn cắm điện sẽ tiếp tục tiêu thụ khoảng 0,2 watt điện. Do vậy, nếu muốn tiết kiệm điện triệt để thì hãy rút ổ cắm sau khi tắt máy.

Khởi động lại máy sẽ cải thiện hiệu năng: Trước đây, khởi động lại máy tính thường xuyên gần như là yêu cầu bắt buộc để cải thiện hiệu năng của máy tính. Điều này bây giờ không còn cần thiết như trước nữa. Các hệ điều hành hiện nay có khả năng thích ứng rất tốt trong việc quản lý các nguồn lực. Nếu bạn không tắt máy tính thì sẽ không nhận ra sự khác biệt đáng kể về hiệu năng.

Tuy nhiên, khởi động lại máy tính vẫn là cách đơn giản và hiệu quả nhất trong việc giải quyết những lỗi hàng ngày bạn có thể không nhận thấy. Chẳng hạn như một ứng dụng treo hay máy in bất ngờ không hoạt, khởi động lại máy tính có thể sẽ xử lý được vấn đề này.

Yên tĩnh hơn: Lý do cuối cùng để tắt máy tính là làm như vậy sẽ giúp bạn yên tĩnh hơn. Bạn có thể tắt âm thanh thông báo trên máy tính nhưng quạt gió vẫn có thể chạy và gây ồn. Điều này không phải là vấn đề với các laptop hiện đại không dùng quạt tản nhiệt nhờ có CPU tiết kiệm điện và ổ SSD. Nhưng với các máy tính để bàn truyền thống, tắt máy cũng là cách để làm cho không gian phòng trở nên yên tĩnh hơn.

Kết luận

Vậy cuối cùng bạn nên tắt hay để máy tính bật liên tục? Câu trả lời sẽ còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn có dự định không dùng máy tính trong vài ngày hoặc đang ở tháng cao điểm của mùa hè thì nên tắt đi sẽ tốt hơn. Nhưng nếu nhu cầu công việc bạn cần máy tính lúc nào cũng ở trạng thái sẵn sàng thì hãy để máy tính bật liên tục bởi tác hại của việc này không nhiều.