Thuốc Vitamin Pp 50Mg: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán

Thuốc Vitamin PP 50mg là gì?

Thuốc Vitamin PP 50mg là Thuốc nhóm có thành phần Vitamin PP. Thuốc sản xuất bởi Cty CPDP Hà Tây lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-25183-16.

– Tên dược phẩm: Vitamin PP 50mg

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VD-25183-16

– Doanh nghiệp sản xuất: Cty CPDP Hà Tây

Thành phần

Thuốc Vitamin PP 50mg có chứa thành phần chính là Vitamin PP các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên

– Đóng gói: Lọ 100 viên nén

– Hàm lượng: 50mg

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng Thuốc Vitamin PP 50mg có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Vitamin PP 50mg được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Vitamin PP 50mg trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Vitamin PP 50mg để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Vitamin PP 50mg có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định Đối tượng sử dụng Thuốc Vitamin PP 50mg (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Vitamin PP 50mg trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Vitamin PP 50mg trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định Đối tượng không được dùng Thuốc Vitamin PP 50mg

Không được dùng Thuốc Vitamin PP 50mg trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Vitamin PP 50mg trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng Cách dùng Thuốc Vitamin PP 50mg

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Vitamin PP 50mg ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Vitamin PP 50mg.

Liều lượng dùng Thuốc Vitamin PP 50mg

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Vitamin PP 50mg cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Vitamin PP 50mg cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý Lưu ý trước khi dùng Thuốc Vitamin PP 50mg

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Vitamin PP 50mg trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Vitamin PP 50mg trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ Các tác dụng phụ của Thuốc Vitamin PP 50mg Các tác dụng phụ khác của Thuốc Vitamin PP 50mg Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Vitamin PP 50mg với thuốc khác

Thuốc Vitamin PP 50mg có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Vitamin PP 50mg với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Vitamin PP 50mg cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Vitamin PP 50mgchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Vitamin PP 50mg chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc Nên bảo quản Thuốc Vitamin PP 50mg như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Vitamin PP 50mg

Lưu ý không để Thuốc Vitamin PP 50mg ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Vitamin PP 50mg, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán Thuốc Vitamin PP 50mg giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Vitamin PP 50mg sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Vitamin PP 50mg.

Tham khảo giá Thuốc Vitamin PP 50mg do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Vitamin PP 50mg

Mua Thuốc Vitamin PP 50mg ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Vitamin PP 50mg. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Vitamin Pp 500 Mg Là Gì ? Tác Dụng Của Vitamin Pp

Ngoài các nguồn dinh dưỡng cần thiết thì cơ thể còn cần một lượng vitamin và khoáng chất để đáp ứng cho nhu cầu phát triển và vận động của cơ thể. Vitamin PP là một loại vitamin thuộc nhóm vitamin B. Đây cũng là một trong những loại vitamin cần thiết cho quá trình hoạt động và phát triển của cơ thể. Vậy Vitamin PP 500 Mg là thuốc gì? Thuốc có công dụng thế nào và liều dùng ra sao? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về loại thuốc này.

Vitamin PP là một loại vitamin thuộc vitamin nhóm B. Loại vitamin này còn có tên gọi khác là Vitamin B3. Thành phần chính của Vitamin PP là acid nicotinic hoặc nicotinamide. Hai loại acid này có thể chuyển đổi qua lại thành dạng vitamin như nhau.

Vitamin PP có thể được chuyển hóa từ acid nicotinic trong cơ thể hoặc được cung cấp từ thức ăn. Các loại thức ăn chứa nhiều vitamin PP như: thịt, cá, trứng, sữa, cà chua, nấm và rau xanh…

Vitamin PP đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể. Vitamin PP có vai trò làm một chất xúc tác cho phản ứng oxy hóa và là một loại coenzym cho sự hô hấp của tế bào, giúp phân giải glycogen và chuyển hóa lipid.

Nếu thiếu vitamin PP cơ thể sẽ có những phản ứng như chán ăn, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da, suy nhược hệ thần kinh nên dễ bị kích thích, suy nhược cơ thể. Nếu nặng có thể gây nên các triệu chứng là tiêu chảy, rối loạn thần kinh, viêm da.

Thuốc Vitamin PP là loại thuốc được dùng để ngăn ngừa và điều trị các bệnh do thiếu vitamin PP tự nhiên trong cơ thể. Thuốc còn có tác dụng giúp làm giảm lipid máu và giảm nguy cơ đau tim do bệnh xơ vữa động mạch. Ngoài ra, vitamin PP còn được sử dụng để điều trị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh Pellagra.

Thành phần của thuốc: Nicotinamide.

Dạng bào chế: dạng viên nén hoặc viên nang với hàm lượng 50mg, 100mg hay 500mg. Thuốc còn được điều chế thành dạng dung dịch tiêm ngoài da.

Liều dùng dành cho người:

Nếu dùng để điều trị tình hình thiếu hụt vitamin PP thì sử dụng liều từ 10 – 20mg/ ngày. Một ngày sử dụng một lần. Ngoài ra thuốc còn có thể được dùng để tiêm ngoài da giống như một loại vitamin tổng hợp.

+ Đối với nam từ 14 – 18 tuổi uống 16mg/ngày.

+ Đối với nữ từ 14 – 18 tuổi uống 14mg/ngày.

Dùng theo đúng hướng dẫn được ghi trên bao bì của thuốc và theo đúng chỉ định của bác sĩ. Cần dùng thuốc đúng liều, đúng thời gian để có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Không được tự ý điều chỉnh liều lượng của thuốc hoặc tự ý ngưng thuốc mà chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

Thời gian uống thuốc tốt nhất là trước khi đi ngủ. Trước khi uống nên ăn một ít thức ăn nhẹ ít chất béo.

Khi sử dụng nếu còn thắc mắc hãy tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ.

Trường hợp sử dụng quá liều:

Cần đến ngay cơ sở y tế hoặc gọi cho trung tâm cấp cứu trong các trường hợp khẩn cấp hoặc sử dụng quá liều để được xử lý kịp thời và đúng cách. Khi đi nhớ mang theo toa thuốc hoặc các loại thuốc đã được sử dụng trước đó.

Các biện pháp cấp cứu được sử dụng khi dùng thuốc quá liều mà bác sĩ thường sử dụng như làm nôn, rửa dạ dày và điều trị triệu chứng kết hợp với điều trị hỗ trợ.

Trường hợp quên uống 1 liều:

Nếu quên uống một liều hãy uống ngay sau khi nhớ ra. Nhưng nếu lần uống này quá gần với lần uống tiếp theo thì không nên uống nữa mà hãy đợi lần uống tiếp theo uống luôn. Lưu ý tuyệt đối không được uống liều gấp đôi để bù lại liều đã quên uống trước đó.

Sử dụng Vitamin PP có thể gây nên những tác dụng phụ như:

– Chóng mặt, ngứa hay khô da.

– Rối loạn cảm giác ngoài da như ấm, đỏ hoặc có cảm giác châm chít như kiến cắn.

– Ớn lạnh, đổ mồ hôi.

– Mất ngủ, đau cơ hay co thắt cơ chân.

– Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Một số tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể xảy ra khi sử dụng thuốc như:

– Khó thở, rối loạn nhịp tim hoặc tim đập nhanh.

– Vàng da, mắt, bị sưng tấy.

– Phản ứng quá mẫn.

Những tác dụng phụ mà chúng tôi kể chưa bao gồm hết tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Vitamin PP. Nếu trong quá trình sử dụng thấy cơ thể có bất kỳ biểu hiện bất thường gì hãy báo ngay với bác sĩ để nhận được sự tư vấn chuyên môn.

Vitamin PP có thể gây tương tác thuốc nếu sử dụng chung với một số loại thuốc khác. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên liệt kê hết tất cả các loại thuốc đang sử dụng để tham khảo ý kiến của bác sĩ. Đặc biệt hãy báo với bác sĩ của bạn nếu sử dụng Vitamin PP chung với các loại thuốc sau:

– Các loại thuốc có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu như: Atorvastatin, fluvastatin, lovastatin, simvastatin.

– Các loại thuốc làm loãng máu như: warfarin

– Các loại vitamin tổng hợp hoặc các loại khoáng chất khác mà trong thành phần có chứa vitamin PP.

– Các loại thuốc hạ huyết áp hay thuốc tim mạch: amlodipin, nifedipine, … Thuốc tim mạch như: isosorbide, nitroglycerin, doxazosin…

Ngoài các loại thuốc trên thì Vitamin PP còn tương tác với một số loại thức ăn, rượu bia hoặc thuốc lá. Vậy nên bạn cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng.

Trước khi sử dụng Vitamin PP bạn cần đọc kỹ nhãn thuốc và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Đặc biệt, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu gặp phải một số trường hợp sau đây:

Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc trước đó đã có tiền sử dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào hay hóa chất, thức ăn nào.

Vitamin PP có thể gây hạ huyết áp nên không sử dụng phối hợp chung với các loại thuốc hạ huyết áp khác vì có thể gây hạ huyết áp quá mức.

Vitamin PP có thể là tăng đường huyết do có thể phân giải glycogen do đó bệnh nhân bị tiểu đường cần phải thận trọng khi dùng thuốc.

Thận trọng khi sử dụng thuốc đối với người già và trẻ em.

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Bảo quản Vitamin PP ở nhiệt độ phòng, trong lọ kín và tránh nơi ẩm ướt hoặc có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Không để thuốc ở nơi có nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng.

Không để thuốc trong ngăn đông tủ lạnh hoặc trong nhà tắm vì có thể làm thay đổi thành phần và tác dụng của các chất có trong thuốc.

Để thuốc ở nơi tránh xa tầm tay trẻ em và các con vật nuôi trong nhà.

Không vứt thuốc bừa bãi hoặc bỏ trong nhà vệ sinh, ống nước. Bỏ thuốc hết hạn đúng nơi quy định hoặc tìm hiểu về phương pháp xử lý thuốc đúng cách theo hướng dẫn của cơ sở y tế địa phương.

Việc tìm hiểu thông tin về một loại thuốc nào đó rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác dụng và cách sử dụng thuốc sao cho đúng nhất. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ hơn về vitamin PP. Nếu như vẫn còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn nhiều hơn.

Thuốc Vitamin Pp 50Mg Là Thuốc Gì? Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Thuốc biloba stada là thuốc gì?

Thuốc dumazil là thuốc gì?

Thuốc betaserc 16mg là thuốc gì?

Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Trong cơ thể, nicotinamid được tạo thành từ acid nicotinic. Thêm vào đó, một phần tryptophan trong thức ăn được oxy hóa tạo thành acid nicotinic và sau đó thành nicotinamid. Nicotinamid và acid nicotinic là vitamin nhóm B, tan trong nước, có trong nhiều thực phẩm như nấm men, thịt, cá, sữa, trứng, rau xanh, và các hạt ngũ cốc; tuy nhiên, một số lượng nhỏ vitamin này trong ngũ cốc tồn tại ở dạng khó hấp thu. Nicotinamid và acid nicotinic có trên thị trường là những chể phẩm được tổng hợp bằng hóa học. Trong cơ thể, nicotinamid thực hiện chức năng sau khi chuyển thành hoặc nicotinamid adenin dinucleotid (NAD) hoặc nicotinamid adenin dinucleotid phosphat (NADP). NAD và NADP có vai trò sống còn trong chuyển hóa, như một coenzym xúc tác phản ứng oxy hóa – khử cần thiết cho hô hấp tế bào, phân giải glycogen, và chuyển hóa lipid. Trong các phản ứng đó các coenzym này có tác dụng như những phân tử vận chuyển hydro. Bổ sung nicotinamid vào khẩu phần ăn: Khi khẩu phần ăn thiếu nicotinamid, ví dụ như trong ngũ cốc, và chế độ ăn thiếu protein có thể dẫn đến thiếu hụt nicotinamid cho cơ thể. Trong trường hợp đó và trong trường hợp tăng nhu cầu về nicotinamid, như ở bệnh cường tuyến giáp, đái tháo đường, xơ gan, trong thời gian mang thai và cho con bú (nhưng những người này hiếm khi thiếu hụt nicotinamid), có thể cần thiết phải bổ sung nicotinamid. Bệnh pellagra: Thiếu nicotinamid có thể gây ra bệnh pellagra, do khẩu phần ăn thiếu nicotinamid hay do điều trị bằng isoniazid, hoặc do giảm chuyển hóa tryptophan thành acid nicotinic trong bệnh Hartnup, hoặc do u ác tính. Vì các u này cần sử dụng một lượng lớn tryptophan để tổng hợp 5 – hydroxytryptophan và 5 – hydroxytryptamin. Thiếu nicotinamid có thể xảy ra cùng với sự thiếu các vitamin phức hợp B khác. Các cơ quan bị ảnh hưởng chủ yếu do thiếu hụt nicotinamid là đường tiêu hóa, da và hệ thần kinh trung ương. Dùng nicotinamid hoặc acid nicotinic sẽ làm mất các triệu chứng do thiếu hụt gây ra. Những triệu chứng đỏ và sưng lưỡi ở người bị bệnh pellagra sẽ hết trong vòng 24 – 72 giờ sau khi dùng nicotinamid. Triệu chứng tâm thần, nhiễm khuẩn miệng và các màng nhày khác sẽ hết nhanh chóng. Triệu chứng ở đường tiêu hóa sẽ hết trong vòng 24 giờ. Acid nicotinic gây giải phóng histamin, dẫn đến tăng nhu động dạ dày và tăng tiết acid; thuốc còn hoạt hóa hệ phân hủy fibrin. Liều cao acid nicotinic làm giảm bài tiết acid uric và giảm dung nạp glucose.

Dược động học

Nicotinamid được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa sau khi uống và phân bố rộng khắp vào các mô cơ thể. Acid nicotinic có trong sữa người. Nửa đời thải trừ của thuốc khoảng 45 phút. Nicotinamid chuyển hóa ở gan thành N – methylnicotinamid, các dẫn chất 2 – pyridon và 4 – pyridon, và còn tạo thành nicotinuric. Sau khi dùng nicotinamid với liều thông thường, chỉ có một lượng nhỏ nicotinamid bài tiết vào nước tiểu ở dạng không thay đổi; tuy nhiên khi dùng liều lớn thì lượng thuốc bài tiết dưới dạng không thay đổi sẽ tăng lên.

Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc bổ có tác dụng:

– Giảm triệu chứng căng thẳng, lo âu, mất trí nhớ, ảo giác – Những bệnh ở ống tiêu hóa như viêm lưỡi, viêm miệng, viêm thực quản, dạ dày – Dấu hiệu viêm da sau đó lở loét và đóng vẩy

Thành phần của thuốc: Nicotinamid

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng, tránh tự ý dùng thuốc hay lạm dụng gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn dùng từ 100mg – 500mg mỗi ngày x 3 lần – Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần thuốc

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Ngực đập mạnh – Rối loạn tiêu hóa – Buồn nôn

Khi thấy dấu hiệu tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Thuốc vitamin pp 50mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc vitamin pp 50mg có giá 30.000 / lọ 100 viên.

Vitamin PP 50mg là thuốc có thành phần hoạt chất là Nicotinamid 50mg, do Chi nhánh công ty cổ phần Armephaco- Xí nghiệp dược phẩm 150 sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam Thông tin chi tiết: Tên thuốc: Vitamin PP 50mg Tên hoạt chất: Nicotinamid 50mg Hàm lượng: Dạng bào chế: Viên nén Tiêu chuẩn: DĐVN IV Quy cách đóng gói: Chai 50 viên, 100 viên Số đăng ký: VD-20137-13 Hạn dùng: 24 tháng Nhà sản xuất: Chi nhánh công ty cổ phần Armephaco- Xí nghiệp dược phẩm 150 Nước sản xuất: Việt Nam Địa chỉ SX: 112 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh Công ty đăng ký: Chi nhánh công ty cổ phần Armephaco- Xí nghiệp dược phẩm 150 Địa chỉ đăng ký: 112 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Qua bài viết Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

liều dùng vitamin pp 50mg

cong dung vitamin pp 50mg

tác dụng của vitamin pp 50mg

Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Top 5 Tác Dụng Của Vitamin Pp

Hầu hết, các loại vitamin đều mang đến những tác dụng riêng cho cơ thể chúng ta, mỗi loại vitamin có một chức năng, nhiệm vụ trong việc nuôi dưỡng hay thúc đẩy các tế bào phát triển, bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Có lẻ mọi người thường được nghe đến tác dụng của vitamin A, vitamin C hay vitamin D… nhưng ít ai biết đến vitamin PP đúng không nhỉ. Nhằm giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích, hôm nay bài viết xin chia sẻ đến bạn đọc một số nội dung hữu ích, cũng như giúp bạn rõ hơn về loại vitamin PP trong bài viết: ” Top 5 tác dụng của vitamin pp ” mời bạn cùng xem!

Vitamin pp thực chất là vitamin B3 – loại vitamin rất thông dụng và cần thiết đối với các bệnh về da, sức khỏe của chúng ta. Mà thành phần hoạt chất chính trong vitamin pp đó chính là acid nicotinic (niacin) hoặc nicotinamide (dạng amide của acid nicotinic).

Trong cơ thể người chúng ta, acid nicotinic và nicotinamide có tác dụng chuyển đổi qua lại với nhau, nó là những chất xúc tác phản ứng oxy hóa khử, là những coenzym cho hô hấp tế bào, phân giải glycogen và chuyển hóa lipid. Nicotinamid được tạo thành từ acid nicotinic có sẵn trong cơ thể và từ sự oxy hóa một phần tryptophan có trong thức ăn.

Vitamin PP có chức năng vận chuyển hydro và điện tử trong quá trình hóa học oxy hóa khử và có tác dụng hết sức quan trọng trong việc tác động đến quá trình tổng hợp hay phân hủy các chất glucid,acid béo, acid amin, chuyển hóa cholesterol và các hợp chất khác giúp quá trình hô hấp tế bào được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Top 5 tác dụng của vitamin pp

Vitamin pp hỗ trợ điều trị viêm khớp: Với những người bị viêm khớp nếu sử dụng vitamin pp đầy đủ và đúng liều sẽ có tác dụng cực kỳ tốt trong việc điều trị các cơn đau nhức do xương khớp gây ra. Đối với những người bị vấn đề về xương khớp, mỗi ngày tối thiểu cần bổ sung 1000-1500mg vitamin pp hoặc có thể từ 3000-4000mg để có thể điều trị bệnh viêm khớp.

Hỗ trợ bệnh tim mạch: Theo nghiên cứu cho biết, vitamin pp có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch nhanh chóng phục hồi hơn. Đồng thời có thể kéo dài tuổi thọ của những ai bị tim mạch hoặc giảm nguy cơ tử vong nếu kiêng trì bổ sung qua thực phẩm chức năng hay những thức ăn nhiều vitamin pp.

Cải thiện trí nhớ: Các nhà khoa học chỉ ra rằng, những người sử dụng vitamin pp đã có thể cải thiện được tình trạng giảm trí nhớ, tăng cường sự tập trung đáng kể, đặc biệt là chứng hay quên ở những người trẻ tuổi. Ngoài ra, vitamin pp còn rất hữu ích trong quá trình điều trị cho những người bị trầm cảm, tâm thần phân liệt.

Vitamin pp giúp điều chỉnh lượng lipid trong máu: nhờ vào acid niacin là hợp chất hữu cơ nó có tác dụng trong việc làm giảm đi lượng cholesterol và cân bằng được chúng, chính vì vậy mà có thể làm giảm đi lượng mỡ trong máu đáng kể. Đồng thời vitamin pp 500mg còn giúp cải thiện các vấn đề về đường trong máu. Nó làm giãn nở mạch máu giúp cải thiện, lưu thông các khu vực thiếu oxy và chất dinh dưỡng.

Hỗ trợ trị chứng mất ngủ: Vitamin PP kích hoạt các thụ thể benzodiazepine trong não, giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, vitamin còn có tác dụng trong việc chữa chứng đau đầu, ù tai, chóng mặt và cải thiện đời sống vợ chồng vô cùng hiệu quả.

Nguyên nhân gây thiếu hụt vitamin pp:

Do cơ thể thiếu tryptophan: khi thiếu tryptophan sẽ tăng nguy cơ thiếu vitamin b3, bởi vì một phần vitamin b3 xuất từ chuyển đổi của các axit amin tryptophan. Thiếu Tryptophan có thể xảy ra ở những người có lượng protein tổng thể nghèo.

Do các vấn đề về đường ruột: các bệnh như tiêu chảy mãn tính, bệnh viêm đường ruột, ruột kích thích cũng là nguyên nhân gây ra cơ thể bị thiếu hụt vitamin pp.

Chấn thương vật lý: các tình trạng như stress lâu dài, căng thẳng mệt mỏi, phiền muộn lo âu, trầm cảm hay uống nhiều rượu bia cũng gây nguy cơ thiếu vitamin pp rất cao.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu vitamin pp:

Rối loạn tâm thần: mê sảng, ảo giác, lú lẫn, trầm cảm. Ở mức độ nhẹ hơn thì sẽ bị lo lắng, trầm uất, rối loạn giấc ngủ và cảm giác.

Rối loạn tiêu hóa: viêm niêm mạc miệng, viêm niêm mạc đường tiêu hóa cùng với viêm dạ dày và tiêu chảy hoặc chảy máu trực tràng.

Viêm da: nhất là những phần tiếp xúc với không khí và ánh sáng bị đỏ sẫm, khiến cho da bị thâm, nhiễm phù, bóc vảy, khô và thô ráp.

Mặc dù thiếu vitamin pp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng nếu bổ sung quá nhiều dẫn đến tình trạng dư thừa vitamin cũng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Nếu cơ thể dung nạp quá tải lượng vitamin pp có thể sẽ gây ra tình trạng giãn mạch, gây ra triệu chứng đánh trống ngực, tức ngực, buồn nôn, tăng lượng đường huyết và nếu nặng hơn sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, đây là biểu hiện của bệnh gút. Vì vậy, dù vitamin pp có tác dụng rất thiết yếu nhưng cần bổ sung một cách hợp lý nhất.

Bổ sung vitamin pp bằng cách nào?

Dạng viên uống thực phẩm chức năng: Vitamin pp được bào chế dưới dạng viên uống với hàm lượng 100, 500mg tùy loại. Những viên uống bổ sung vitamin pp thường được bán trên các quầy thuốc tây, vì vậy bạn có thể tham khảo bác sĩ để chọn mua cho mình và hướng dẫn cách sử dụng tốt nhất.

Thực phẩm giàu vitamin pp: bổ sung vitamin pp tự nhiên là một cách tốt nhất để cơ thể dễ dàng hấp thu hơn, hơn hết vitamin pp có trong những thực phẩm này hoàn toàn tự nhiên, vì vậy mang đến hiệu quả tốt hơn so với những thực phẩm chức năng đã qua bào chế. Và sau đây là những thực phẩm giàu vitamin pp bạn nên bổ sung hằng ngày:

Nấm: cung cấp 7.6 mg/ 20 mg lượng vitamin pp cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (34% DV).

Đậu xanh: cung cấp 3 mg/ 20 mg lượng vitamin pp cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (15% DV).

Thịt bò: cung cấp 7,6 mg/ 20 mg lượng vitamin pp cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (36% DV).

Ức gà: cung cấp 8.9 mg/ 20 mg lượng vitamin pp cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (44% DV).

Gan lợn: cung cấp 11.9 mg/ 20 mg lượng vitamin pp cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (60% DV).

Cá ngừ: cung cấp 11,3 mg/ 20 mg lượng vitamin pp cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (56% DV).

Đậu phụng (lạc): cung cấp 21.9 mg/ 20 mg lượng vitamin pp cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (trên 100% DV).

Hạt hướng dương: cung cấp 3.8 mg/ 20 mg lượng vitamin B3 (Niacin) cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (19% DV).

Bơ: cung cấp 3,5 mg/ 20 mg lượng vitamin pp cần thiết của cơ thể cho hàng ngày (17% DV).

Đậu tây: 100 gram đậu tây có chứa 2 miligam niacin. Bạn có thể thêm đậu vào súp của bạn hoặc nấu chúng như một món ăn chính.

Súp lơ xanh: Súp lơ xanh nấu chín hoặc hấp có thể cung cấp 1 miligram niacin. Ngoài việc cung cấp niacin cho cơ thể, súp lơ xanh còn chứa chất xơ, các chất chống oxy hóa và các dưỡng chất quan trọng khác.

Thuốc Vitamin Pp 500 Mg: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng & Giá Bán

Thuốc Vitamin PP 500 mg là gì?

Thuốc Vitamin PP 500 mg là Thuốc nhóm có thành phần Nicotinamid. Thuốc sản xuất bởi Công ty liên doanh Meyer – BPC lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VD-17729-12.

– Tên dược phẩm: Vitamin PP 500 mg

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VD-17729-12

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty liên doanh Meyer – BPC

– Doanh nghiệp đăng ký: CT LD MEYER-BPC

Thành phần

Thuốc Vitamin PP 500 mg có chứa thành phần chính là Nicotinamid các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên

– Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên, Hộp 1 chai 30 viên

– Hàm lượng: 500 mg

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng Thuốc Vitamin PP 500 mg có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Vitamin PP 500 mg được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Vitamin PP 500 mg trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Vitamin PP 500 mg để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Vitamin PP 500 mg có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định Đối tượng sử dụng Thuốc Vitamin PP 500 mg (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Vitamin PP 500 mg trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định Đối tượng không được dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg

Không được dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Vitamin PP 500 mg trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng Cách dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Vitamin PP 500 mg.

Liều lượng dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý Lưu ý trước khi dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Vitamin PP 500 mg trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ Các tác dụng phụ của Thuốc Vitamin PP 500 mg Các tác dụng phụ khác của Thuốc Vitamin PP 500 mg Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Vitamin PP 500 mg với thuốc khác

Thuốc Vitamin PP 500 mg có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Vitamin PP 500 mg với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Vitamin PP 500 mgchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Vitamin PP 500 mg chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc Nên bảo quản Thuốc Vitamin PP 500 mg như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Vitamin PP 500 mg

Lưu ý không để Thuốc Vitamin PP 500 mg ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Vitamin PP 500 mg, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán Thuốc Vitamin PP 500 mg giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Vitamin PP 500 mg sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Vitamin PP 500 mg.

Tham khảo giá Thuốc Vitamin PP 500 mg do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Vitamin PP 500 mg

Mua Thuốc Vitamin PP 500 mg ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Vitamin PP 500 mg. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.