Tác Dụng Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh Có Tác Dụng Gì?

Việc bổ sung các vitamin cho trẻ là điều mà phụ huynh phải luôn quan tâm để đảm bảo được sự phát triển toàn diện cho con yêu của mình. Trong đó cách cung cấp vitamin D3 sao cho đúng để xương của trẻ luôn chắc khỏe thì cha mẹ cần phải lưu ý những gì.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Vitamin D là 1 trong nhóm các vitamin tan trong dầu, mỡ và có 2 dạng chính: Là vitamin D2 và vitamin D3.

Vitamin D3 tham gia vào quá trình hình thành phát triển xương của trẻ, làm săn chắc xương. Nếu thiếu vitamin D3 có thể sẽ làm cho trẻ bị còi xương, chậm lớn, chân vòng kiềng do xương mềm và thiếu khoáng chất.

Công dụng của vitamin D

Trong số 5 loại vitamin D được tìm thấy, thì vitamin D2 và vitamin D3 là 2 loại đóng vai trò quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

– Vitamin D3 giúp tăng cường protein tạo xương giúp khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể được tốt hơn.

– Vitamin D3 có tác dụng chuyển hóa những loại chất vô cơ, chủ yếu là canxi và phốt pho. Vitamin D3 đóng vai trò giúp “gắn kết” canxi vào hệ xương.

– Vitamin D3 giúp cơ thể tái hấp thụ canxi ở thận, đóng vai trò quan trọng trong quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng.

– Ra mồ hôi trộm nhiều khi ngủ

Trẻ thường chỉ ra mồ hôi nếu không khí trong phòng hay thời tiết quá nóng. Còn nếu trẻ đổ mồ hôi nhiều thì bạn cũng nên lưu ý đến khả năng trẻ bị thiếu vitamin D.

– Thóp rộng, bờ thóp mềm và chậm liền

Sọ của trẻ sơ sinh vừa sinh ra sẽ có những khoảng mềm gọi là phần thóp. Thóp này đóng vai trò giúp cho đầu của bé dễ dàng chui qua cửa mình của người mẹ. Xương sọ của trẻ sẽ liền và cứng dần lên sau 19 tuần. Tuy nhiên nếu trẻ bị thiếu vitamin D thì quá trình cứng hộp sọ sẽ bị chậm và gây nguy hiểm.

– Quấy khóc liên tục, co cứng toàn thân

– Xuất hiện những cơn ngưng thở trong khi khóc

– Trẻ hay vặn mình, nấc cụt, hay bị trớ sữa thường xuyên

– Rụng tóc vành khăn

– Chậm biết bò, biết lẫy

– Răng mọc chậm

– Đầu bẹt

– Hay bị giật mình trong lúc ngủ, thường xuyên ọ ọe

Cách bổ sung vitamin D3 cho trẻ Cho trẻ phơi nắng sáng sớm

Ánh nắng là yếu tố làm thúc đẩy quá trình tạo vitamin D của cơ thể một cách tự nhiên. Cho trẻ tắm nắng sớm trước 9h đối với mùa đông và 8h sáng đối với mùa hè là tốt nhất để trẻ hấp thu mà không làm tổn hại đến làn da của trẻ.

Những lưu ý khi tắm nắng cho trẻ

Như chúng ta đã biết, dưới da của chúng ta có 7dehydrocholesterol (tiền vitamin D), dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, tiền vitamin D sẽ chuyển hóa thành vitamin D và phát huy vai trò của nó như đã đề cập ở phía trên.

Đúng là vitamin D có thể hình thành do tắm nắng, nhưng sự hấp thu vitamin D cũng rất khác nhau tùy từng người. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mùa hè hay mùa đông, vĩ độ của quốc gia, màu sắc da và diện tích da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thời gian tiếp xúc, …

Do đó, với điều kiện ở Việt Nam, các mẹ cho bé phơi nắng tăng dần cả về thời gian, lẫn diện tích da tiếp xúc và đặc biệt lưu ý khi mùa hè để hạn chế các tác dụng phụ khác trên da của em bé.

Cụ thể:

– Thời điểm thích hợp cho trẻ tắm nắng

Sau khi sinh 7-10 ngày, mẹ đã có thể cho bé tắm nắng để bổ sung lượng vitamin D3 cần thiết. Thời điểm tốt nhất để tắm nắng cho bé là sáng sớm.

Lưu ý: Từ 10-16h, ánh nắng mặt trời chứa tia cực tím mạnh, có thể ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của trẻ, thậm chí có thể hình thành ung thư da.

– Thời lượng tắm nắng

Ban đầu, mẹ chỉ nên cho trẻ tắm nắng 10 phút ngày. Khi bé lớn hơn, bạn có thể tăng thời gian lên khoảng 20-30 phút/ ngày.

Lưu ý: Không nên cho bé tắm nắng ở nơi gió lớn cũng như không để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào đầu, mặt bé sơ sinh.

Bổ sung bằng thực phẩm

Bên cạnh những nguồn vitamin D tự nhiên là ánh sáng mặt trời thì những loại thực phẩm cũng là nguồn cung cấp vitamin D3 rất tốt cho cơ thể của trẻ. Các loại cá giàu chất béo, nấm, dầu gan cá, trứng, sữa… đều cung cấp một lượng vitamin D3 khá dồi dào, cha mẹ nên sử dụng những loại thực phẩm này để chế biến bữa ăn hàng ngày cho trẻ.

Bổ sung bằng chế phẩm

Có thể cung cấp cho trẻ các chế phẩm vitamin D dạng viên hay dạng nước với liều lượng và cách dùng phải theo sự chỉ định của bác sĩ, vì bổ sung thiếu hay thừa vitamin D cho trẻ cũng đều gây ra những tác hại nhất định.

Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (905)

Bổ Sung Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách

Không phải can-xi, vitamin D3 mới là “thủ phạm” chính dẫn đến những trường hợp trẻ còi xương, chân vòng kiềng… Tuy nhiên, mẹ đã biết cách bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh đúng cách?

Can-xi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển xương và răng của trẻ. Thiếu can-xi, trẻ không chỉ có nguy cơ “thấp bé” nhẹ cân hơn bạn cùng lứa mà còn có nguy cơ bị còi xương, dị dạng xương, xương dễ gãy. Về lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của trẻ.

Vitamin D3 là gì? Tác dụng của vitamin D3?

Trong số 5 loại vitamin D được tìm thấy, vitamin D2 và vitamin D3 là 2 loại đóng vai trò quan trọng nhất đối với sự phát triển của con người. Vitamin D3 hay còn gọi là Cholecalciferol có tác dụng chuyển hóa các loại chất vô cơ, chủ yếu là can-xi và phốt pho.

Không chỉ tăng khả năng hấp thụ can-xi qua thành ruột, vitamin D3 còn đóng vai trò chất dẫn, “gắn kết” can-xi vào hệ xương. Thiếu vitamin D3, cơ thể chỉ có thể hấp thu không tới 10% lượng can-xi được bổ sung vào.

Bên cạnh đó, vitamin D3 còn giúp cơ thể tái hấp thụ can-xi ở thận, đóng vai trò quan trọng trong quá trình can-xi hóa sụn tăng trưởng. Vitamin D3 cũng giúp tăng cường protein tạo xương, đồng thời giúp tăng cơ vân, giúp khả năng giữ thăng bằng của cơ thể tốt hơn, hạn chế nguy cơ té ngã.

Thiếu vitamin D3, trẻ không chỉ bị còi xương, chậm lớn mà còn gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe như: biếng ăn, chậm lớn, chậm mọc răng, thường xuyên quấy khóc, đổ mồ hôi trộm, xương mềm…

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Khác với vitamin D2 được bổ sung thông qua thực phẩm tự nhiên, vitamin D3 được tạo ra khi da của trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nghiên cứu cho thấy, khi cho trẻ tắm nắng, mẹ đã giúp bé cưng bổ sung 80% nhu cầu vitamin D3. Tắm nắng là cách an toàn nhất để bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh. Không giống như vitamin D2, hàm lượng vitamin D3 trong máu cao có thể dẫn đến một số “tác dụng phụ”, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Dị ứng, phát ban hoặc ngứa

Sưng mặt, cổ họng, lưỡi

Huyết áp tăng, khó thở, tim đập nhanh

Mệt mỏi

Để hạn chế những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, mẹ không nên tự ý cho trẻ uống bổ sung vitamin D3, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Tắm nắng cho bé sơ sinh, mẹ cần lưu ý!

– Thời điểm thích hợp cho trẻ tắm nắng

Sau khi sinh 7-10 ngày, mẹ đã có thể cho bé tắm nắng để bổ sung lượng vitamin D3 cần thiết. Thời điểm “đẹp” nhất để tắm nắng cho bé: Từ 6-9 giờ sáng hoặc sau 5 giờ chiều. Từ 10-16h, ánh nắng mặt trời chứa tia cực tím mạnh, có thể ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của trẻ, thậm chí có thể hình thành ung thư da.

– Trẻ cần tắm nắng bao lâu?

Ban đầu, mẹ chỉ nên cho trẻ tắm nắng 10 phút ngày. Khi bé lớn hơn, bạn có thể tăng thời gian lên khoảng 20-30 phút/ ngày. Không cần đưa trẻ ra ngoài, bạn có thể ẵm bé ngồi bên cửa sổ. Lưu ý: Không nên cho bé tắm nắng ở nơi gió lớn cũng như không để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào đầu, mặt bé sơ sinh.

Song song với can-xi, việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng rất quan trọng. Thậm chí ngay cả khi đủ can-xi, nhưng thiếu vitamin D3, trẻ cũng có nguy cơ gặp nhiều vấn đề sức khỏe, điển hình là còi xương, xương mềm, dị dạng xương…

Vai Trò, Tác Dụng Của Vitamin D3 Đối Với Trẻ Sơ Sinh

Vai trò, tác dụng của vitamin D3 đối với trẻ sơ sinh

– Thúc đẩy hấp thu Canxi, Phốt pho ở ruột và tái hấp thu Canxi ở thận, tăng hiệu quả hấp thu Canxi cho hệ xương và răng phát triển tối đa.

– Tham gia quá trình Canxi hóa sụn tăng trưởng, giúp bé mau cao lớn, xương chắc khỏe.

– Điều hòa, ổn định nồng độ Canxi trong máu.

– Tham gia vào quá trình điều hòa các nội tiết tố quan trọng.

– Giúp bé cao lớn, phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng đề kháng.

– Ngăn ngừa còi xương, xốp xương, biến dạng xương, sụn…

Đối với trẻ sơ sinh, việc bú mẹ 100% là điều bắt buộc. Tuy nhiên, kể cả sữa mẹ và các loại sữa khác đều khó đáp ứng đủ nhu cầu vitamin D3 cho bé, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của con, khiến hệ cơ xương của bé không bình thường, bé chậm lớn, yếu ớt và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của con yêu.

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh bằng cách nào?

Có thể nói vitamin D3 là loại vitamin đặc biệt có cách bổ sung độc đáo nhất, đó là tắm nắng. Mẹ có thể cho bé yêu tắm nắng chỉ sau 10 ngày tuổi. Tắm nắng không chỉ giúp da hấp thụ được tia cực tím và chuyển hóa thành vitamin D mà còn kích thích hệ miễn dịch của trẻ hoàn thiện hơn, giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Trong ánh nắng có 2 loại tia là tia hồng ngoại và tia cực tím. Tia hồng ngoại có tác dụng giảm đau, hỗ trợ cơ, xương khớp khỏe mạnh. Còn tia cực tím giúp diệt khuẩn, chống viêm, đồng thời hỗ trợ tổng hợp Canxi và Phốt pho để cấu tạo thành phần xương khớp.

Ngoài ra, mẹ cũng có nhiều cách để bổ sung vitamin D3 cho con yêu, nhất là khi trẻ lớn hơn một chút. Các bác sĩ khuyên mẹ nên cho bé sử dụng Pediakid vitamin D3. Siro Pediakid Vitamin D3 sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hàng đầu tại Pháp, được nghiên cứu hàm lượng vitamin D3 đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của bé. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa thành phần nhau thai cừu giàu dinh dưỡng, thúc đẩy vitamin D3 phát huy tác dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn các sản phẩm cùng loại.

Siro Pediakid vitamin D3 sử dụng được cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Mẹ có thể tìm mua sản phẩm này tại chúng tôi với giá 260.000 đồng/chai 20ml.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: số 46 đường 3/2, phường 12, Quận 10.

Với mong muốn mang đến sự phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng, Fado luôn không ngừng nâng cao chất lượng của mình trong mọi mặt. Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm mua hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cách chọn seller uy tín nhất, hạn chế tối đa tình trạng mua phải hàng giả, nhái.

Hoạt động theo mô hình kết nối dữ liệu điện toán đám mây đến web của Amazon, do đó Fado luôn cập nhật nhanh hàng hóa và các chương trình giảm giá. Chúng tôi cam kết sẽ mua đúng link, đúng số lượng sản phẩm mà khách yêu cầu. Nếu sai Fado sẽ chịu trách nhiệm đổi trả, đền bù. Hàng hóa được đóng gói cẩn thận và chuyển về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, giao hàng đúng hẹn.

Nếu bạn là fan của các thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ, Fado còn cung cấp một số dịch vụ mua bán, vận chuyển hàng hóa từ Amazon Mỹ như:

Với dịch vụ nhận mua hàng từ Amazon về Việt Nam giá rẻ của Fado, viêc mua hàng từ khắp nơi trên thế giới sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Mọi thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết.

Cuối cùng, trước thực hư tin đồn Fado lừa đảo đăng trên các diễn đàn uy tín, mời các bạn đọc qua bài viết phân tích cụ thể về cách thức vận hành và hoạt động của chúng tôi để tự đưa ra đánh giá khách quan của bản thân khi quyết định đặt mua hàng trên chúng tôi tại: http://muahangamazon.net/tin-don-fado-vn-lua-dao-su-that-la-gi.html

Cách Dùng Vitamin D3 K2 Mk7 Cho Trẻ Sơ Sinh

Cách dùng vitamin D3 K2 MK7 cho trẻ sơ sinh

Cách dùng vitamin D3 K2 MK7 cho trẻ sơ sinh hãng Sunday Nature của Đức:

Hàm lượng 200IE sử dụng ới các bé từ sơ sinh đến 4 tuổi: Mỗi ngày 1-2 giọt tương đương 200IU theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Hàm lượng 1000IE: Sử dụng với các bé lớn hơn với tỷ lệ 4-5 giọt mỗi ngày.

Vitamin D3 và K2 là những dưỡng chất cần thiết và có thể sử dụng cho mọi độ tuổi. Tuy nhiên tùy tình trạng sức khỏe của mỗi bé mà bác sĩ có thể tư vấn cho trẻ dùng vitamin D3 MK7 K2 khi cần thiết. Sản phẩm không phải là thuốc và không thể thay thế cho thuốc chữa bệnh.

Vitamin D3 K2 MK7 hãng Sunday Nature của Đức

Lưu ý khi sử dụng vitamin D3 K2 MK7 cho trẻ sơ sinh:

Theo nghiên cứu cho thấy vitamin K2 giúp định hướng canxi từ máu và xương tốt hơn. Trẻ sơ sinh trong tuần đầu thường thiếu vitamin K do chưa hoàn thiện chức năng gan và hàm lượng vitamin K qua nhau thai thấp, có nguy cơ chảy máu.

Việc cho trẻ sơ sinh sử dụng vitamin K1 là thường quy tuy nhiên đến nay vẫn chưa có khuyến cáo chính thức sử dụng vitamin K2 cho trẻ sơ sinh, bởi vậy nên chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp cụ thể.

Trẻ sơ sinh đủ tháng có thể bổ sung vitamin D3 từ 1 tháng tuổi. Đối với trẻ sinh non có thể bổ sung vitamin D3 ngay khi ra đời với liều dùng khuyến cáo là từ 400-800 UI.

Vitamin K2 D3 là gì?

Vitamin D3 K2 MK7 Sunday Natural là sản phẩm được rất nhiều mẹ tìm đến hiện nay do khác biệt so với các sản phẩm bổ sung vitamin D thông thường. Sản phẩm có nguồn cung từ tự nhiên chứa tỷ lệ vàng 200 IE vitamin D3 và 15µg K2 mỗi giọt. Hàm lượng vitamin K2 và D3 được đảm bảo bởi phòng thí nghiệm GBA của Đức.

Vitamin D3 K2 MK7 Sunday Natural giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng trưởng tốt. Công nghệ xử lý hiệu quả với dạng giọt tiện lợi giúp cơ thể trẻ dễ dàng hấp thu và tác động lên cơ thể.

Vitamin D3 K2 MK7 giúp trẻ phát triển chiều cao

Thành phần vitamin D3 K2 MK7

Kết hợp giữa 2 thành phần theo tiêu chuẩn tỷ lệ tốt cho cơ thể.

Sản phẩm có nguồn gốc thức vật, NON-GMO không biến đổi gen, không hương liệu, không chất phụ gia hỗ trợ nên an toàn với trẻ sơ sinh.

Công dụng vitamin D3 K2 MK7

Vitamin D3 hỗ trợ hấp thụ canxi nên tốt cho quá trình phát triển hệ cơ xương khớp cho trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

MK7 (hay vitamin K2) có nguồn gốc tự nhiên hỗ trợ đưa canxi đến xương, giúp xương chắc khỏe hơn. Vitamin K2 kích hoạt các Osteocalcin để tối ưu cách gắn canxi cho cấu trúc xương, tăng collagen trong xương. Cải thiện cấu trúc xương, chiều cao và mật độ xương sẽ được tăng lên từ đó tăng cường sức khỏe xương.

Sự kết hợp của vitamin D3 và K2 tăng cường lượng canxi từ máu hấp thụ vào xương, giúp trẻ phát triển đều đặn và đúng lứa tuổi. Tăng chiều cao và bề rộng của xương, độ chắc khỏe của xương, cải thiện chất lượng xương, ăng cường hệ vận động và chiều cao cho trẻ.

Để tăng hấp thụ canxi vào xương nên bổ sung vitamin D3 kết hợp vs thành phần vitamin K2 (MK7)

Một số loại vitamin D3 K2 MK7 cho trẻ

Vitamin D3 K2 MK7 Sunday Natural của Đức

Vitamin D3 + K2 Nature Love của Đức

Vitamin D3 + K2 LineaBon

Siro Midu MenaQ7 bổ sung vitamin K2, D3 cho trẻ

Canxi Life Space Children’s Calcium+D bổ sung thêm vitamin D3 và K2

Bạn có thể mua các sản phẩm bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh tại chúng tôi – trang thương mại điện tử uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng 100%. Mua hàng tại chúng tôi bạn sẽ được tư vấn tận tâm, giao hàng nhanh chóng và hỗ trợ nhận hàng rồi mới thanh toán cực kỳ thuận tiện.