Tác Dụng Vitamin D Cho Trẻ Sơ Sinh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Vitamin D Cho Trẻ Sơ Sinh!!!

Tại sao cần bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh?

Vitamin D là gì

Vitamin D là một nhóm các secosteroid tan được trong chất béo. Trong nhóm này, vitamin D3 (cholecalciferol) và vitamin D2 (ergocalciferol) là thành phần quan trọng nhất. Ở cơ thể người, phần lớn là vitamin D3 (cholecalciferol) nên khi nhắc đến vitamin D, chúng ta mặc định là vitamin D3.

Vitamin D3 (cholecalciferol)

Vitamin D3 được đưa vào cơ thể qua thức ăn, thực phẩm bổ sung, từ ánh nắng mặt trời. Vitamin D3 không được xem là loại vitamin quan trọng (thiết yếu). Phần lớn chúng ta có thể tổng hợp đu lượng vitamin D3 từ ánh nắng. Không cần phải bổ sung thêm.

Ở người trưởng thành, rất hiếm gặp trường hợp thiếu vitamin D3. Nhưng đối với trẻ sơ sinh, nguy cơ thiếu D3 lại rất cao, do da trẻ lúc này mỏng và yếu ớt. Việc phơi nắng trẻ có nguy cơ ung thư da cao.

Vitamin D3 giúp tăng sự hấp thụ Canxi ở ruột. Vitamin D3 còn gọi là vitamin dẫn hướng, giúp canxi (calci) đi vào trong máu, vào trong xương.

Việc bổ sung đủ lượng Vitamin D3 giúp trẻ sơ sinh tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ còi xương. Trẻ mọc răng đều, ăn ngủ tốt, tránh hiện tượng chân vòng kiềng. Chân vòng kiềng được xem là một dấu hiệu của bênh còi xương.

Tác hại khi trẻ thiếu vitamin D3

Mặc dù tác dụng của vitamin D với trẻ sơ sinh là rất rất quan trọng, nhưng thừa D3 cũng gây những nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ.

Men răng yếu

Thiếu vitamin D3 làm giảm khả năng hấp thụ canxi. Ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và răng. Men răng yếu, trẻ dễ gặp vấn đề sức khỏe răng miệng. Trẻ thiếu vitamin D3 có tỉ lệ mất (thiếu) răng cao hơn trẻ đủ vitamin D3.

Đường hô hấp

Hen suyễn

Vitamin D3 có tác dụng thúc đẩy sản xuất một số protein chống viêm. Cải thiện hoạt động của phổi. Thiếu vitamin D3, sẽ làm cho bệnh hen suyễn nặng hơn.

Một số triệu chứng khác

Xương giòn, dễ gãy, đau cơ, mệt mỏi… là một số biểu hiện của thiếu vitamin D3. Tuy nhiên, một số trường hợp triệu chứng này không rõ ràng. Sẽ gây ra bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Làm sao biết trẻ bị thiếu vitamin D?

Dấu hiệu sớm

Trẻ ngủ không ngon giấc, quấy khóc, hay bị giật mình. Ra mồ hôi trộm, rụng tóc vành khăn. Da trẻ xanh, trẻ chậm phát triển hơn bình thường. Trẻ thởi rít, nấc cụt.

Dấu hiệu muộn

Trẻ chậm biết đi, răng mọc chậm. Lâu liền thóp, xương sọ mềm, biến dạng đầu. Xương cổ tay phình to, lồng ngực nhô, chân vòng kiềng, co giật khi sốt cao.

Hàm lượng vitamin D cần bổ sung cho bé

Bé sơ sinh cần được cung cấp hàm lượng bao nhiêu vitamin D?

Trẻ dưới 1 tuổi nên bổ sung 400IU mỗi ngày. Trẻ trên 1 tuổi và thanh thiếu niên tối thiểu 600IU mỗi ngày. Với trẻ được chẩn đoán thiếu vitamin D3, lượng vitamin D3 sẽ cao hơn. Khi bổ sung vitamin D3 liều cao cho trẻ, bạn nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng.

Bé sơ sinh được nuôi bằng thực phẩm công thức bổ sung có cần được bổ sung vitamin D?

Phần lớn các loại sữa công thức trên thị trường chứa 400IU/Lít. Nếu như trẻ uống không đủ 1 lít sữa mỗi ngày, thì trẻ vẫn cần phải bổ sung thêm vitamin D3.

Bé sơ sinh bú mẹ có cần được bổ sung vitamin D?

Trong 100g sữa mẹ chứa 3IU vitamin D3. Hàm lượng vitamin D3 trong sữa mẹ tương đối thấp. Trẻ bú mẹ hoàn toàn sẽ phải bổ sung vitamin D3 từ các nguồn khác nữa.

Những nguồn bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

Bổ sung vitamin D từ sữa mẹ

Trẻ sơ sinh trước 1 tháng tuổi có nguy có thiểu D3 rất thấp. Lúc này trẻ vẫn còn lượng D3 của mẹ trong quá trình mang thai. Lượng dự trữ này được sử dụng trong thời gian đầu.

Sau 1 tháng tuổi, trẻ cần được bổ sung D3 nhiều hơn. Sữa mẹ chứa hàm lượng vitamin D3 thấp. Trẻ sau 1 tháng tuổi, với cân nặng 3k bú 500ml sữa mẹ mỗi ngày. Một lần bé bú khoảng 60ml. Như vậy 1 ngày bé bổ sung 15 IU vitaminD3.

Bổ sung vitamin d3 từ sữa công thức

1 lít sữa công thức chứa 400IU Nếu bé nhà bạn uống 100% sữa ngoài (sữa công thức). Với trẻ trên 1 tháng tuổi uống 500ml 1 ngày, mới chỉ bổ sung 1/2 lượng D3 cần thiết. Bạn vẫn phải cần bổ sung thêm 200IU cho bé để đủ 400IU theo khuyến cáo.

Bổ sung vitamin D3 qua đường uống

Bổ sung vitamin D3 qua đường uống với trẻ sơ sinh là rất cần thiết. Trẻ sơ sinh, ngoài bú mẹ chưa thể ăn gì được. Lượng D3 đến chủ yếu từ sữa mẹ, trẻ tắm nắng, uống trực tiếp D3. Nên chỉ bổ sung D3 dạng uống cho trẻ < 200IU mỗi ngày.

Bổ sung vitamin D3 bằng cách tắm nắng cho bé

80% lượng D3 cần thiết mỗi ngày cho trẻ bổ sung qua tắm nắng. Thời gian tắm nắng không quá 30 phút. Nên chọn thời gian trước 9 giờ để tắm nắng cho trẻ. Tuy nhiên, tùy theo cách bạn tắm nắng cho trẻ như thế nào. Lượng D3 được tổng hợp dưới da sẽ khác nhau. Khuyến cáo với trẻ tắm nắng hàng ngày, vẫn cần bổ sung D3 dạng uống.

Nên cho bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong bao lâu?

Phương pháp phơi nắng khoa học nhất là ngày đầu tiên, cho trẻ tắm 10 phút. Sau quen dần tăng lên 20 phút và duy trì không quá 30 phút mỗi ngày. Cũng có thể tắm nắng cho trẻ sau 4 giờ chiều. Tia UVB không xuyên qua được quần áo, cửa kính. Nên khi phơi nắng cho trẻ cần phải bỏ quần áo từ từ, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Các loại thực phẩm giàu vitamin D3

Cá hồi: 100g cá hồi chứa tới 685 IU vitamin D3. Cá hồi tự nhiên có thể chứa tới 988 IU/100g. Cá hồi nuôi chỉ có 250 IU/100g.

Cá trích, cá mòi: Cá trích tươi chứa 1628 IU/100g D3. Cá mòi chứa 272 IU/100g.

Hàu, tôm: 100g con hàu (không vỏ) chứa 320 IU vitamin D3. 100g Tôm chứa 152 IU D3.

Lòng đỏ trứng: Một lòng đỏ trứng gà chứa 39 IU vitamin D3. Đối với gà chăn thả tự nhiên, trứng gà có thể chứa lượng D3 gấp 3-4 lần tới 160 IU.

Sữa: Sữa bò, sữa dê có hàm lượng vitamin D3 giống như trong sữa mẹ. 100g chứa 1.2IU D3.

Khuyến cáo về việc sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

Tác hại của việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh quá liều

Bổ sung quá liều vitamin D3 ở trẻ sơ sinh làm tăng canxi máu. Gây ra tình trạng trẻ nôn mửa, chớ, biếng ăn, đau bụng, táo bón, tiểu nhiều, mệt mỏi. Thừa vitamin D3 cũng khiến trẻ chậm lớn. Bạn nên dừng việc bổ sung D3 cho trẻ, nếu gặp các trường hợp trên. Đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay, để có giải pháp xử lý tốt nhất.

Những lưu ý khi bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Không nên bổ sung vitamin D3 dạng viên uống. Vitamin D3 dạng viên thường khó hấp thụ hơn. Thường với trẻ sơ sinh bổ sung D3 dạng viên uống là không khả thi.

D3 dạng giọt hoặc dạng xịt có tỉ lệ hấp thụ cao. Nó sẽ đi qua niêm mạc miệng vào máu.

Một số loại thuốc không được sử dụng cùng D3: thuốc nhuận tràng, steroid.

Tác Dụng Của Vitamin D3 Với Trẻ Sơ Sinh

Hấp thụ canxi

Vitamin D3 có vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ canxi của trẻ. Vitamin D3 là yếu tố vận chuyển (hoạt hóa). Giúp đưa canxi vào trong xương. Từ đó làm tăng mật độ xương của trẻ.

Hấp thụ canxi qua thành ruột

Vitamin D3 ở thận được chuyển hóa thành 1,25 – dihydroxy – cholecalciferol. Chất chuyển hóa này có tác dụng làm tăng một loại protein vận chuyển canxi. Đó là BBCaBP (Brush border Ca binding protein). BBCaBP giúp đưa canxi đi qua thành ruột, vào bên trong nội bào.

Điều tiết nồng độ canxi

Ở thận, D3 chuyển hóa thành 1,25 – dihydroxy – cholecalciferol. Lượng chuyển hóa này được thận điều chỉnh theo nồng độ canxi trong máu. Nhờ đó mà điều chỉnh lượng canxi đi qua thành ruột phù hợp.

Gắn kết canxi vào xương

Vitamin D3 cần thiết cho quá trình tạo Osteocalcin. Một protein giúp gắn canxi vào trong xương. Không có Osteocalcin, canxi sẽ không thể vào xương và nhanh chóng đào thải ra ngoài. Khi lượng canxi đào thải lớn, là nguy cơ tiềm ẩn gây ra sỏi thận.

Khi canxi không được hấp thụ vào xương. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển khung xương của trẻ. Xương của trẻ sẽ yếu và cong khi trọng lượng cơ thể tăng dần lên.

Còi xương (nhuyễn xương)

Trẻ sơ sinh bổ sung đủ lượng vitamin D3 cần thiết, làm giảm nguy cơ còi xương (nhuyễn xương).

Ở trẻ thiếu vitamin D3. Canxi không thể hấp thụ vào cơ thể qua đường ruột, qua thận. Canxi được huy động từ trong xương ra để ổn định nồng độ canxi máu. Từ đó, ảnh hưởng đến sự phát triển kích thước, mật độ xương, hệ cơ của trẻ. Xảy ra tình trạng chân xòng kiềng, chậm biết đi, chậm lớn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin D3 được cho là có khả năng kích hoạt hệ miễn dịch bẩm sinh. Giảm nguy cơ trẻ sơ sinh bị viêm, các bệnh truyền nhiễm. Vitamin D3 giúp giảm tỉ lệ mắc cúm ở trẻ sơ sinh, đặc biệt vào mùa đông.

Bệnh nhiễm trùng

Vitamin D3 có mỗi liên hệ với việc giảm tỉ lệ nhiễm trùng ở trẻ. Bổ sung đầy đủ vitamin D3 giúp trẻ tránh tình trạng nhiễm trùng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu là nhiễm trùng đường hô hấp.

Ổn định hệ miễn dịch

Các nhà khoa học đã khám phá ra, vitamin D3 có tác dụng ức chế viêm. Vitamin D3 còn giúp vô hiệu hóa trực tiếp mầm bệnh. D3 giúp cơ thể điều chỉnh lại các phản ứng miễn dịch của cơ thể. Ngăn ngừa tình trạng phản ứng thái quá của hệ miễn dịch (sốc phản vệ). Thường gặp ở những trẻ có cơ địa dị ứng.

Vàng da sinh lý

Tầm Quan Trọng Của Vitamin D Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ

1.Vai trò của vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong quá trình khoáng hóa xương nhờ có tác dụng vận chuyển và liên kết các chất vô cơ – chủ yếu là canxi và photpho vào xương. Vitamin D giúp làm tăng hấp thu canxi và photpho ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở thận và tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Chính vì thế, vitamin D có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển bình thường hệ xương của trẻ nhỏ

Vitamin D có vai trò giúp điều hòa nồng độ canxi trong máu. Khi thiếu vitamin D, ruột không hấp thu đủ lượng canxi và photpho làm canxi máu giảm. Khi đó, canxi sẽ bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ canxi trong máu gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chậm biết đi, chân vòng kiềng…

Có 5 loại vitamin D đã được phát hiện chỉ có vitamin D2 và vitamin D3 được đánh giá là quan trọng nhất đối với con người – vitamin D3 được khuyến cáo bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2.Dấu hiệu lâm sàng thiếu vitamin D ở trẻ em

Những dấu hiệu về biến đổi xương có thể xuất hiện sau vài tháng thiếu vitamin D. Con của những bà mẹ bị mềm xương có thể bị còi xương trong vòng 2 tháng sau khi sinh

Trẻ hay quấy khóc, khó ngủ, ngủ không yên giấc, ngủ hay giật mình do thần kinh bị kích thích.

Ra nhiều mồ hôi về ban đêm, ngay cả khi trời lạnh (mồ hôi trộm).

Trẻ bị rụng tóc ở vùng gáy (dấu hiệu rụng tóc hình vành khăn).

Trẻ thường chậm phát triển thể lực, trương lực cơ giảm (cơ nhẽo), da xanh, lách to.

Chậm mọc răng và răng mọc không cân đối, chậm biết lẫy, bò, đi…

Thóp rộng, bờ thóp mềm, lâu liền thóp.

Biến dạng hộp sọ, xương sọ mềm, ấn lõm, trở lại bình thường khi nhấc tay ra (dấu hiệu quả bóng bàn), đầu bẹt.

Bướu xương sọ, thường ở vùng trán, vùng đỉnh.

Đầu xương cổ tay to, phì đại thành “vòng cổ tay”.

Chuỗi xương sườn và biến dạng lồng ngực, chân vòng kiềng, cong vẹo cột sống.

Có thể bị co giật do hạ can xi máu.

Còi xương là bệnh tiên phát ở trẻ nhỏ sẽ nhìn thấy cẳng chân bị biến dạng và chậm phát triển thể lực. Biến dạng xương ở thời kỳ thơ ấu có thể để lại di chứng cho thời kỳ trưởng thành, xương sống có thể bị gù, vẹo, hẹp khung chậu.

3.Bé sơ sinh cần được cung cấp hàm lượng vitamin D bao nhiêu là đủ?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé nhưng hàm lượng vitamin D trung bình của sữa mẹ tương đối thấp (<25-78 IU/L), không đủ để đáp ứng nhu cầu của bé. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng Canada, mỗi ngày các bà mẹ cần bổ sung vitamin D cho bé với hàm lượng: 10mcg (hay 400IU)/ngày cho các bé sơ sinh bú mẹ, cần bổ sung cho tới khi bé có chế độ ăn cung cấp đủ nhu cầu vitamin D. Đối với các bé sơ sinh không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời mỗi ngày (các bé ở xứ lạnh, có nhiều sương mù,…), cần được bổ sung vitamin D với lượng 800IU/ngày và không vượt quá 1.000 UI/ngày đối với trẻ sơ sinh đến 6 tháng và 1.500 IU/ngày ở trẻ 6 tháng đến 1 tuổi.

-Trẻ từ 1-18 tuổi: Cần ít nhất 600 IU, tốt nhất là khoảng 1.000 IU/ngày.

4.Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh đúng cách

Có hai nguồn cung cấp Vitamin D chính cho cơ thể con người:

Từ ánh nắng mặt trời (nội sinh)

Từ chế độ ăn (ngoại sinh)

Ánh nắng mặt trời giúp cho cơ thể sản xuất ra Vitamin D3, trong khi thức ăn cung cấp cho cơ thể Vitamin D2.

Phải đến hơn 80% lượng vitamin D trong cơ thể là do cơ thể tự tổng hợp. Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời chiếu vào da, làm cho một chất tự nhiên có trong da người, 7-dehydrocholesterol chuyển thành cholecalcilferol. Cholecalciferol là tiền chất của vitamin D3, sau đó theo dòng máu đến gan và thận để được chuyển hóa thành vitamin D3. Ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm và chiều tối là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào cho trẻ. Đối với trẻ nhỏ, sau 10 ngày sinh mẹ hãy cho trẻ tắm nắng. Tắm nắng từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày giúp phòng ngừa các vấn đề về xương khớp. Bênh cạnh đó, lượng tia cực tím là thấp nhất trong nắng buổi sáng sớm, sẽ hạn chế các tác động có hại của tia cực tím trên da cho bé.

Nguồn cung cấp vitamin D chính cho con người là ánh nắng mặt trời – chiếm đến 80% tổng lượng vitamin D trong cơ thể, 20% còn lại có nguồn gốc từ các loại thực phẩm.

Sữa và các chế phẩm từ sữa: Bao gồm sữa công thức, sữa chua, sữa tươi, bơ…

Các loại thịt: thịt lợn, thịt bò, thịt dê, thịt gà…

Lòng đỏ trứng – đặc biệt là trứng gà

Các loại cá, dầu gan cá: cá thu, cá ngừ, cá tra, cá trích…

Các loại nấm: nấm hương, loại nấm nút màu trắng…

Trái cây: nước cam ép, bơ…

5.Vitamin D cho trẻ sơ sinh nên uống lúc nào? Uống vitamin D lúc nào?

Uống vitamin D lúc nào là thắc mắc của nhiều mẹ khi bổ sung vitamin D cho trẻ. Theo khuyến cáo, cha mẹ nên cho trẻ uống vitamin D vào buổi sáng sớm – từ 8 giờ – 11 giờ và ngay trong lúc ăn, bởi vì vitamin D có thể tan trong dầu giúp cơ thể bé hấp thụ vitamin D tốt hơn. Chính vì vậy, uống vitamin D vào lúc sáng sớm và ngay lúc ăn là thời điểm tốt nhất mà chúng ta nên bổ sung vitamin D.

6.Kinder Active D3 Drops – Cách tốt nhất để phòng ngừa còi xương và thiếu hụt vitamin D ở trẻ

Bổ sung Vitamin D3 giúp tăng hấp thu Canxi, giúp xương hình thành và phát triển chắc khỏe.

Vitamin D3 trong dầu hướng dương tự nhiên không có chất bảo quản và hương liệu, an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không mùi không vị phù hợp cho mọi lứa tuổi, không gây chán ăn, không gây bỏng lưỡi trẻ.

Với ống nhỏ giọt được thiết kế một cách ưu việt, phân liều chính xác 100 IU vitamin D3/giọt, tiện dụng.

Sản phẩm mang thương hiệu Doppelherz, thuộc tập đoàn Queisser Pharma với lịch sử hơn 100 năm phát triển (CHLB Đức, Since 1897), phân phối tại hơn 35 quốc gia Châu Âu và hơn 70 quốc gia trên Thế giới.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN PHÍ 18001770 để được các chuyên gia tư vấn!

Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh Loại Nào Tốt Nhất 2022

Vitamin D đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của toàn bộ hệ xương và răng của trẻ. Thiếu hụt vitamin D dễ dẫn tới tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng và làm tăng nguy cơ tiểu đường type 1, nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em.

Theo nghiên cứu của Học viện Nhi Khoa Mỹ và Trung tâm kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh, chỉ có 5% trẻ bú sữa mẹ và 20% trẻ sơ sinh uống sữa công thức được bổ sung đủ lượng vitamin D trong chế độ ăn uống hằng ngày theo khuyến cáo (400 đơn vị quốc tế IU).

Theo thống kê thực tế, việc bổ sung đủ vitamin D cho trẻ sơ sinh thường không được chú trọng, nếu chỉ bú mẹ hoàn toàn, nguy cơ trẻ sơ sinh thiếu vitamin D là rất cao. Vì vậy, cần quan tâm bổ sung đủ vitamin D để đảm bảo dưỡng chất và sức khỏe cho trẻ.

Tác dụng của vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Vitamin D3 (hay còn gọi là cholecalciferol-D3) là một trong 5 dạng vitamin D tự nhiên, tan trong chất béo và là vitamin mà cơ thể tự tổng hợp được khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vitamin D3 giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho, xây dựng bộ xương chắc khỏe và có tác dụng ngăn ngừa, điều trị các bệnh về rối loạn xương.

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh chính là giải pháp tốt nhất được các Bác sỹ, chuyên gia y tế khuyên dùng để cung cấp đủ vitamin D cho trẻ. Nhất là đối với những trẻ chỉ bú sữa mẹ, nên bổ sung vitamin D3 do hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ rất thấp

Dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh thiếu vitamin D

Các bậc phụ huynh có thể nhận biết trẻ thiếu hụt vitamin D để có biện pháp bổ sung kịp thời qua những dấu hiệu sau:

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết khi thiếu vitamin D cho trẻ sơ sinh là trẻ quấy khóc nhiều, ngủ ít, thời gian ngủ ngắn, hay giật mình khi ngủ.

Thường ra mồ hôi trộm và ban đêm, chậm phát triển thể lực, da xanh, cơ nhão và lách to

Trẻ mọc răng chậm, răng mọc không đều, không cân đối

Thóp của trẻ rộng, bờ thóp mềm, có thể gây ra tình trạng biến dạng hộp sọ, đầu bẹt, xương sọ mềm

Có thể nhận thấy tình trạng còi xương như cẳng chân bị biến dạng, chậm phát triển về thể lực

Trường hợp thiếu hụt vitamin D trầm trọng, trẻ có thể bị co giật do hạ canxi trong máu

Có thể nhận thấy rõ nếu thiếu hụt vitamin D ở trẻ sơ sinh sẽ gây ra những hậu quả khó lường và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ về sau. Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh là phương pháp cấp thiết khi nhận thấy bé có những dấu hiệu này.

Vitamin D cho trẻ sơ sinh mỗi ngày bao nhiêu là đủ

Vitamin D được đo lường bằng đơn vị quốc tế (IU), trong đó 1(IU) = 1/0.025 micro gram.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn 1 tuổi, mỗi ngày cần cung cấp đủ cho cơ thể 400 đơn vị IU vitamin D, tương đương với 10 micro gram vitamin D. Nếu em bé của bạn chỉ bú mẹ hoặc chỉ uống ít sữa bột thì cha mẹ nên cân nhắc việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh.

Review sản phẩm giúp bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất 2020

Vitamin D3 Ostelin Infant Drops 400IU dạng nhỏ giọt

Ostelin Infant Vitamin D3 Drops là sản phẩm đứng đầu trong danh sách vitamin D3 cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất 2020. Sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu thế giới giúp bé bổ sung đầy đủ hàm lượng D3 cần thiết mỗi ngày

Nguồn gốc: Sản phẩm thuộc Công ty Ostelin – đơn vị chuyên sản xuất thực phẩm chức năng, vitamin D, canxi,..nổi tiếng tại Úc

Bổ sung lượng vitamin D3 cần thiết cho trẻ mỗi ngày, 1 giọt sản phẩm tương đương với 400IU D3

Hỗ trợ thúc đẩy hấp thu canxi, cho hệ xương và răng chắc khỏe

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé, phát triển tối đa hoạt động của cơ xương

Thành phần sản phẩm hoàn toàn phù hợp với thể trạng của trẻ sơ sinh

Nhỏ 1 giọt ra núm ti của mẹ, núm vú giả và cho trẻ bú ít nhất trong vòng 30 giây

Có thể nhỏ ra sữa hoặc nước rồi cho trẻ uống

Giá bao nhiêu: Sản phẩm được bán với giá dao động khoảng 250.000đ/ 1 lọ 2.4ml

Tác dụng:

Vitamin D3 dạng giọt ChildLife hữu cơ

Childlife vitamin D3 là sản phẩm giúp bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh vô cùng tốt và hiệu quả, với công thức chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, Childlife vitamin D3 organic hoàn toàn phù hợp với trẻ sơ sinh và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách sử dụng:

Nguồn gốc: Sản phẩm thuộc Công ty Childlife Essential tại Mỹ, Childlife Essential là đơn vị chuyên sản xuất các loại vitamin nổi tiếng tại đất nước này.

Mỗi giọt D3 Childlife giúp bổ sung 400IU vitamin D3, phù hợp để bổ sung hàng ngày cho trẻ

Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và sức khỏe hô hấp

Không chứa các thành phần gây hại cho trẻ nhỏ

Nhỏ 1 giọt sản phẩm lên núm vú và cho trẻ bú, có thể hòa vào sữa hoặc nước

Lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng

Giá bao nhiêu: Sản phẩm được bán với giá 385.000đ/ 1 lọ 10ml

Vitamin D3 Baby Ddrops Mỹ 400IU

Baby Drops vitamin D3 là sản phẩm luôn nằm trong danh sách vitamin D3 cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất, sản phẩm rất được tin dùng tại Mỹ và các quốc gia trên thế giới giúp cho quá trình phát triển của bé được toàn diện nhất.

Tác dụng:

Nguồn gốc: Sản phẩm thuộc thương hiệu Ddrops của Mỹ – đơn vị chuyên sản xuất vitamin D cho mọi lứa tuổi

Bổ sung lượng vitamin D cần thiết cho trẻ mỗi ngày

Hỗ trợ tăng khả năng tổng hợp photpho và canxi giúp xương và răng phát triển

Sản phẩm hấp thu nhanh, tăng sức đề kháng, nâng cao miễn dịch

Nhỏ trực tiếp 1 giọt sản phẩm vào miệng bé hoặc nhỏ lên đầu ti cho bé bú

Mỗi giọt tương đương với 400IU D3, mỗi ngày chỉ cần uống 1 giọt để đảm bảo liều lượng vừa phải

Giá bao nhiêu: Sản phẩm có giá là 320.000đ/ 1 lọ 2.5ml

Những điều cần lưu ý về việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng và cần thiết, tuy nhiên các bậc phụ huynh cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Tác dụng:

Chỉ sử dụng ở liều lượng vừa phải, không nên lạm dụng vì có thể gây ra một số hậu quả như tăng canxi máu, nôn trớ không rõ nguyên nhân, bỏ bú mẹ, suy kiệt cơ thể, mệt mỏi,…

Trong quá trình sử dụng, nếu bé có các dấu hiệu bất thường như nôn, táo bón, biếng ăn, mệt mỏi bất thường,…cần đưa bé đến các cơ sở y tế để kiểm tra

Không sử dụng sản phẩm cho các bé có dấu hiệu dị ứng với các thành phần trong sản phẩm trước đó

Hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín để tìm mua sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Cách dùng: