Trái Nhàu Tươi Ngâm Đường Có Tác Dụng Gì?

Trái nhàu là một loại quả được trồng rất phổ biến ở khu vực Miền Nam. So với các loại quả khác thì nhàu có ngoại hình có vẻ như không bắt mắt lắm, mùi thơm cũng kém xa những loại quả khác, đặc biệt lúc chín còn có mùi khai. Tuy nhiên thay vào đó là là những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe của con người. Trái nhàu tươi ngâm đường có tác dụng gì?

Trái nhàu tươi ngâm đường có tác dụng gì?

Nếu như mọi người đã quá quen với việc dùng trái nhàu ngâm kết hợp với rượu thì đây sẽ là một bài viết theo hướng mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn nói về tác dụng tuyệt vời của trái nhàu khi làm theo cách ngâm kết hợp với đường

Vậy câu hỏi được đặt ra là:”Trái nhàu tươi ngâm đường có tác dụng gì?” Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, hưng phấn trái nhàu chín ngâm đường

Bản thân trái nhàu, dù là phơi khô hay để tươi sử dụng cũng rất tốt và mang lại hiệu quả. Nó không đơn giản chỉ là một loại quả dùng để ăn mà cò là một loại thần dược hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, tăng cường sức đề kháng cho chúng ta. Người ta vẫn hay ví trái nhàu như một loại kasng sinh tốt nhất mà không hề chứa tác dụng phụ

Trái nhàu tươi ngâm đường có tác dụng như sau:

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: Có lẽ, đây là tác dụng được nhắc tới nhiều nhá. Trái nhàu khi được con người sử dụng có thể sản sinh ra các tế bào đóng vai trò kháng lại tế bào lạ cũng như các tế bào có hại cho cơ thể. Không dừng lại ở đó, bản thân nó còn có khả năng ngăn ngừa ung thư – căn bệnh quái ác đang hoành hành và cướp đi tính mạng

Hỗ trợ điều trị chứng cao huyết áp, táo bón, đau mỏi, vv … tất cả những triệu chứng trên hoàn toàn có thể bị đẩy lùi khi đối mặt với những chất do trái nhàu ngâm đường tiết ra. Mặc dù bản thân trái nhàu xấu xí nhưng nếu được sử dụng hợp lí thì kết quả mang lại sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

Với những ai có nhu cầu giảm cân uống nước cốt nhàu sẽ khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn nên câ nặng từ đó cũng sẽ có xu hướng giảm theo. So với việc uống các loại thuốc giảm cân tràn lan trên thị trường hiện nay thì việc uống nước nhàu ngâm đường phải chăng là một phương pháp tuyệt vời?

Trái nhàu ngâm đường nếu để kể ra cụ thể chi tiết từng công dụng thì quả thật không dễ, bởi nó co rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Phải chăng bạn nên tự cảm nhận nó thì sẽ có cảm giác thú vị hơn? trái nhàu chữa bệnh gì

Hướng dẫn cách ngâm trái nhàu tươi với đường

Để ngâm trái nhàu với đường, bạn cần chuẩn bị khoảng 1kg trái nhàu tươi chín ( nếu không chuẩn bị được trái nhàu chín thì phải dùng trái nhàu đã già), 300gram đường cát trắng và 1 lọ thủy tinh (Đôi với tất cả những phương pháp ngâm thì mọi người nên chọn bình ngâm bằng thủy tinh, tránh ngâm bằng bình làm bằng nhựa)

Nhàu tươi rửa sạch, để ráo rồi cho nhàu vào lọ thủy tinh, ủ cho quả chín mềm, sau kho nhàu chín rồi thì trôn 300gram đường với quả sau đó để khoảng 3 tuần

Cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất:

Để phát huy tác dụng cao nhất, bạn nên sử dụng mỗi ngày 2 thìa nước siro trái nhàu ngâm đường vào trước bữa ăn. Đồng thời, bạn cũng có thể pha nước lọc và uống thay nước mỗi ngày, vừa ngon miệng lại thanh nhiệt cơ thể

Địa chỉ bán trái nhàu tại tphcm

Cây Thuốc Rừng là đơn vị cung cấp trái nhàu chất lượng nhiều năm nay trên toàn quốc. Nếu có nhu cầu mua vị thuốc này. Các bạn vui lòng gọi về cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn.

Hotline đặt hàng: 093.123.8336

Nguồn: Cây Thuốc Rừng Trái nhàu tươi ngâm đường có tác dụng gì?

Trái Nhàu Ngâm Đường Tại Nhà

Một thức uống bổ dưỡng trong những ngày hè nóng bức rất thơm ngon bổ dưỡng vừa giúp giải khát và vừa có công dụng tốt cho sức khỏe, ngoài ra trái nhàu còn được sử dụng thường xuyên trong đông y để chữa các bệnh lý khác nhau.

Bạn đang cần tìm một công thức quả nhàu ngâm đường hôm nay chúng tôi Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách làm trái nhàu ngâm đường một thức uống hảo hạng.

Bước chuẩn bị nguyên liệu

Muốn có một bình trái nhàu ngâm đường ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc trái nhàu vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến rượu quả nhàu nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả có ngon hay không.

– 1kg trái nhàu

-400G đường phèn giã nhuyễn ( có thể dùng đường trắng )

– Gừng 1 củ ( tại sao lại cho gừng? có 2 nguyên nhân ở đây thứ nhất là trái nhàu ngâm với gừng nước cốt sẽ có mùi thơm ngon hơn, thứ 2 nhiều bạn ngâm trái nhàu với đường mà không cho gừng thường bị xuất hiện váng nếu các bạn cho một chút gừng vào sẽ hạn chế váng ở thành phẩm )

– Bình ngâm thủy tinh

Trong bài cách ngâm rượu trái nhàu lần trước chúng ta chỉ chọn những quả xanh để ngâm. Nhưng trong cách ngâm trái nhàu với đường chúng ta chỉ có thể ngâm trái nhàu chín

Sau khi chọn trái nhàu xong chúng ta bắt đầu các bước tiến hành cách ngâm nhàu với đường.

Cách làm quả nhàu ngâm đường

Như tôi đã nói ở phía trên hiện nay ngâm với đường chúng ta chỉ sử dụng trái chín để ngâm.

Cách ngâm nhàu chín với đường

Nếu mà ngâm với đường người ta thường sử dụng loại trái nhàu chín hoặc già để ngâm hơn

B1. Rửa sạch trái nhàu và gừng 2-3 nước để ráo nước

B2. Dùng dao cắt trái nhàu làm đôi và cắt củ gừng thành lát mỏng

B3. Xếp vào bình ngâm rắc đường phèn đều vào trong bình theo tỉ lệ phía trên.

B4 . Đậy lắp thật kín ngâm trong 1 tháng là có thể sử dụng được

Tác dụng của quả nhàu ngâm đường

Những công dụng của trái nhàu sau khi ngâm với đường

Tăng cường hệ miễn dịch, chống tế bào ung thư, lưu thông máu

Hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, trị bệnh viêm phế quản, trị bệnh tim mạch

Chữa mụn cóc ( dùng quả nhàu đắp vào chỗ có mụn cóc )

Chữa chứng đau nửa đầu

Giảm đau lưng chống nhức mỏi khớp

Điều kiện bảo quản và cách dùng trái nhàu

Sau khi chế biến trái nhàu ngâm đường phèn xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình nước cốt trái nhàu đúng nghĩa.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng quả nhàu ngâm đường sao cho hiệu quả

Mỗi bữa ăn chừng hai ly nhỏ, ( có thể cho thêm đá ) có tác dụng: bồi bổ sức khỏe, điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi các tế bào bị thương tổn suy yếu, chống viêm nhiễm, giảm đau nhức mệt mỏi cơ thể.

Phía trên là cách làm trái nhàu ngâm đường

Hiện tại chúng tôi có bán sản phẩm quả nhàu khô với giá 300.000 VNĐ/1kg.

Trái Nhàu (Quả Nhàu) Ngâm Rượu, Đường Có Tác Dụng Chữa Bệnh Gì?

Trái nhàu vốn nổi tiếng với công dụng chữa trị đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay. Tác dụng của quả nhàu ngâm đường, rượu trị bệnh gì?

Trái nhàu từ xưa đã được biết đến như một loại thảo dược quý, thường dùng để làm thuốc và ngâm rượu, rất tốt cho sức khỏe con người. Nói đến trái này, ta sẽ nghĩ ngay đến một loại rượu đó là rượu trái nhàu khá nổi tiếng.

Trái nhàu là trái của cây nhàu – thuộc họ cà phê, tên tiếng anh là Noni và có tên khoa học là Morinda Citrifolia L, là dạng quả hạch kép. Trái nhàu là một trong những vị thuốc quý rất được tin dùng trong y học cổ truyền, được dùng để chữa nhiều loại bệnh vô cùng hiệu quả như táo bón, ho, hen suyễn, điều hòa kinh nguyệt hay tăng cường miễn dịch.

Trái nhàu thường có hình trứng, vỏ xù xì, dài chừng từ 5 – 6 cm, khi non thì có màu xanh nhạt, khi chín có màu vàng tươi hoặc trắng hồng, mùi khá nồng và cay.

Vỏ có nhiều đốm nhỏ nổi lên, màu vàng. Ruột trái nhàu có một lớp cơm mềm màu trắng, ăn được, chính giữa là 1 nhân cứng. Nhân của nó dài chừng từ 6 – 7 mm, chiều ngang tầm 4 – 5 mm, mỗi ngăn chứa 1 hạt nhỏ.

Cây nhàu hay còn gọi là cây ngao, cây nhàu núi hay cây giàu,… Cây này có độ cao chừng từ 6 – 10 m, thân nhẵn, thường mọc hoang ở những nơi ẩm thấp như bờ ao, ven ruộng, dọc bờ sông, suối. Nó có nhiều cành to, lá cây mọc đối, có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, cuống lá ngắn.

Hầu hết các bộ phận của cây nhàu đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt là phần trái của nó mang lại nhiều công dụng chữa trị thần kỳ.

Thu hái: quả này thường được thu hái theo mùa và rất sai quả tầm tháng 7-8 hàng năm. Khi thu hoạch, chọn trái to, chín sẽ có công dụng tốt hơn khi dùng làm thuốc.

Sơ chế: Sau khi thu hái về, đem đi rửa sạch, để ráo nước, sau đó bổ dọc rồi đem phơi hoặc sấy thật khô để giữ được lâu hơn.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, để trong túi nilong, tránh nơi ẩm thấp, côn trùng vào.

Theo Đông Y, vị thuốc này có tính mát, vị chát, mùi hăng, hơi cay nồng. Chủ trị đau nhức xương khớp, có công dụng nhuận tràng, tăng cường hệ miễn dịch. Để dễ dùng, bạn nên sử dụng trái nhàu khô, sẽ giảm nhẹ độ cay nồng bên trong quả.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy bên trong trái này có chứa một lượng lớn chất prosertonin, gấp tới 20 lần trong trái thơm. Khi chúng tác dụng với enzym nội sinh sẽ tiết ra một chất có khả năng tự tái tạo lại tế bào đó là xeronin, giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Thảo dược này còn có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp đẩy lùi bệnh tật như glucozit anthraquinonie, alkaloids, proxeronine, sterol cùng một số dưỡng chất có lợi khác.

Ngoài ra, trong quả khô có tới hơn 20 loại axit hữu cơ, các vitamin, khoáng chất và rất nhiều loại axit amin như: axit linoleic, vitamin B, C, canxi, kali, magiê, protein, … Đây đều là những chất thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe.

Mặc dù có hình dạng bên ngoài xấu xí nhưng bên trong nó lại ẩn chứa nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Giúp duy trì các hoạt động chức năng trong cơ thể.

Một trong những tác dụng nổi bật nhất của dược liệu này đó là giúp giảm đau. Việc dùng quả nhàu thường xuyên có thể hỗ trợ điều trị những cơn đau thường gặp trong cơ thể do bị chèn ép dây thần kinh hay đau lưng, đau cơ, đau cổ, đau vai gáy và những cơn đau do căng thẳng như đau hai bên thái dương, đau nửa đầu.

Vị thuốc này chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể. Theo các nghiên cứu mới nhất trên thế giới cho thấy rằng trong trái nhàu có tới hơn 130 loại vitamin và gần 150 chất dinh dưỡng, điển hình là vitamin A, C, E, B1, B6, B12, canxi, sắt, đồng, kẽm, magie, axit folic, photpho, …Vì vậy, bổ sung trái nhàu vào khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe rất tốt.

Nhiều nghiên cứu tại Mỹ, Pháp và Nhật đều chỉ ra rằng, các thành phần hóa học trong quả này có khả năng ức chế một số tế bào ung thư giống như hoa đu đủ đực. Từ đó hạn chế và làm nhỏ dần các khối u do ung thư gây ra. Đồng thời, chúng còn có tác dụng phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư sang các cơ quan khác hiệu quả.

Theo các nghiên cứu gần đây, quả nhàu có tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ và làm đẹp da. Từ đó, giúp tái tạo sức khỏe hiệu quả hơn, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ để ngày mới tràn đầy năng lượng, tăng năng khả năng làm việc và đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết, quả này rất giàu chất xơ, trái chín có cơm mềm rất tốt cho hoạt động tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, điều hòa sự co bóp và khả năng tiết dịch tại dạ dày.

Vị chua trong dược liệu này giúp tăng khả năng co bóp cơ trơn đường ruột, từ đó giúp hệ tiêu hóa hấp thu dưỡng chất, đẩy chất thải ra ngoài hiệu quả hơn và tăng cường hoạt động tiêu hóa.

Theo kinh nghiệm dân gian, ai cũng biết cỏ mực có tác dụng điều trị sỏi thận tuyệt vời như thế nào. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, quả nhàu phơi khô trị bệnh sỏi thận hay không kém. Chỉ cần uống nước sắc quả nhàu mỗi ngày, sỏi sẽ từ từ tan ra và hoàn toàn được bài tiết ra ngoài. Ông bà ta ngày xưa thường dùng vị thuốc này kết hợp chữa cả phong thấp và sỏi thận cùng lúc.

Đối với nữ giới, chúng không chỉ là thần dược làm đẹp da, giúp da sáng, dáng xinh mà còn có nhiều tác dụng tốt khác như hỗ trợ sinh lý nữ, chống dị ứng, ngăn ngừa rối loạn tâm lý ở phụ nữ mãn kinh và chống trầm cảm. Ngoài ra, uống nước trái nhàu còn có khả năng điều hòa kinh nguyệt đối với chị em đang trong độ tuổi sinh đẻ.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chúng có các hợp chất hữu ích giúp chống oxy hóa và tăng khả năng dung nạp lượng lớn glucose. Đồng thời, cung cấp các dưỡng chất quý có tác dụng giảm đường huyết trong cơ thể. Nhờ vậy mà giúp phòng chống được bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng và giảm đến mức thấp nhất các biến chứng của bệnh.

Trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong trái này có một hoạt chất mang tên là polysaccharides có tác dụng giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Thậm chí, trái nhàu còn cung cấp một lượng lớn prosertonin giúp hỗ trợ tái tạo tế bào, nhiều gấp 40 lần so với trái thơm.

Khi chất nhày đi vào cơ thể sẽ kích thích việc sản xuất các tế bào T, đây là tế bào rất quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc tăng cường miễn dịch và chống lại bệnh tật.

Chuẩn bị: 300g quả nhàu, 2 lít rượu 30-40 độ

Cách dùng: rửa sạch quả nhàu cho vào bình rồi đổ rượu vào ngâm khoảng 2 tuần là có thể mang ra dùng. Mỗi ngày chỉ uống 2 lần, mỗi lần từ 30-40 ml là tốt nhất.

Chuẩn bị: 5 trái chín, muối ăn.

Cách dùng: chấm với muối rồi ăn, sau một thời gian sẽ giảm bớt triệu chứng khó đại tiện do bệnh cao huyết áp.

Cách dùng: đem nướng chín rồi dùng ăn trực tiếp sẽ giúp trị kiết lỵ hiệu quả.

Chuẩn bị: 20g trái nhàu khô, 20g ích mẫu, 12g hương phụ, 6g cam thảo dây

Cách dùng: đem rửa sạch các vị thuốc trên rồi sắc với 2 lít nước, sắc đến khi còn khoảng 750 ml nước là được. Sau đó chia ra 3 lần uống trong ngày, uống liên tục mỗi ngày cho đến khi kinh nguyệt ổn định.

Chuẩn bị: 12g quả khô.

Cách dùng: sắc nước trái nhàu uống mỗi ngày 3 lần trước mỗi bữa ăn, sau 1 tuần sẽ thấy các vết bầm và tụ máu tan hết. Hoặc nghiền nát trái tươi, lấy đắp lên vết bầm, chỗ bị thương (vết thương kín) ngày 2 lần sẽ hết ngay.

Nếu như rượu nấm ngọc cẩu giúp bổ thận, tráng dương thì rượu trái nhàu có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc chữa bệnh phong tê thấp. Cách ngâm rượu này cũng rất đơn giản, tương tự như những loại rượu thuốc khác.

Để ngâm được rượu trái nhàu ngon và chất lượng, bạn cần đặt mua trái này ở dạng khô đã qua sơ chế sạch sẽ. Sau đó cho vào bình thủy tinh rồi thêm rượu (loại 40 độ) vào sao cho rượu ngập phần trái nhàu. Ngâm rượu theo cách này sẽ dễ uống và đỡ mùi hăng hơn so với dùng quả tươi.

Bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín nắp, tránh côn trùng vào. Ngâm trong khoảng 2 tuần là có thể dùng nhưng tốt nhất là ngâm tới 3-4 tháng để dưỡng chất trong dược liệu tiết hết ra rượu.

Bạn có thể kết hợp vừa uống vừa xoa bóp như rượu thuốc sẽ tăng hiệu quả của phương pháp này. Ông bà ta ngày xưa nhà nào cũng để sẵn một bình rượu quý này trong rương để dùng khi cần.

Dược liệu quả nhàu ngâm rượu có tác dụng như rượu thuốc. Nó giúp giảm đau nhức xương khớp, phong tê thấp rất hiệu quả. Uống rượu trái nhàu không chỉ tốt cho cơ xương khớp, nó còn tốt cho phế quản và tăng cường hệ miễn dịch.

Xay nhuyễn trái tươi rồi trộn với 200g đường cát trắng, sau đó cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín 5 ngày. Tiếp theo, cho thêm 1,2 lít rượu trắng (loại 40 độ) vào hỗn hợp này. Sau đó, trộn đều rồi ép lấy nước trái nhàu, đổ vào lọ thủy tinh sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Chọn trái chín mềm, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào lọ thủy tinh. Tiếp tục thêm đường phèn vào ngâm khoảng 3 tuần cho đường tan hết hoàn toàn và ngấm vào trái nhàu. Sau đó lấy ra tán nhuyễn rồi lọc qua rây lấy phần nước cốt nước, nếu dùng không hết thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Quả nhàu sau khi chín sẽ có phần cơm mềm bên trong ăn được, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có mùi hơi nồng. Vì vậy, khuyên bạn nên dùng trái khô làm thuốc sẽ dễ sử dụng hơn.

Dược liệu không phù hợp cho bệnh nhân suy thận

Không được dùng quá liều lượng nếu không sẽ gây tác dụng phụ

Nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng vị thuốc này để chữa bệnh.

Qua nhau có thể sử dụng cho mọi đối tượng giúp tăng cường sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt cần dùng trái nhàu hỗ trợ chữa bệnh ngay như:

Thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán trai nhau, tuy nhiên chất lượng không cao và giá cả rất đắt. Làm người tiêu dùng dễ bị hoang mang, hiện tại, Thảo dược An Quốc Thái đang bán trái nhàu đảm bảo chất lượng cao với giá vô cùng ưu đãi là 150,000 đồng/ kg.

Thảo dược An Quốc Thái tự hào là một trong những công ty dược hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay, chúng tôi đang bán các loại thảo dược trong đó có trái nhàu khô và rất được nhiều người tin dùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM Liên hệ mua: 0902 743 250 (Mobi) – 0961 744 414 (Viettel).

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Tác Dụng Của Quả Nhàu Ngâm Đường

Quả nhàu là một vị thuốc quý đối với sức khoẻ

Tác dụng của quả nhàu

Cây nhàu thuộc họ cà phê, có tên khoa học là Morinda citrifolia L., mọc hoang ở nhiều tỉnh khu vực phía Nam Việt Nam. Những năm gần đây, nhàu được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ nên đã được người dân trồng để làm thuốc. Một số nơi ở miền Bắc cũng đã trồng nhàu nên loài cây này khá phố biến với mọi người.

Theo y học cổ truyền, quả nhàu có vị chát, khi chín có mùi khai. Nhàu được dùng để trị táo bón, tiểu tiện không thông, điều kinh, hạ sốt, chữa ho, hen, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Dịch quả nhàu chứa chất damnacanthal có tác dụng ức chế nhiều loại tế bào ung thư do làm giảm lượng máu tới khối u. Nước cốt quả nhàu tươi còn làm giảm sự tiết dịch của niêm mạc dạ dày, tá tràng, hỗ trợ rất tốt cho bệnh viêm dạ dày thể đa toan hoặc trường hợp trào ngược dịch dạ dày, viêm phế quản, hen suyễn, các bệnh tự miễn như: Viêm khớp dạng thấp, vảy nến, bệnh luput ban đỏ, bệnh nhiễm khuẩn, viêm gan mạn tính…

Với nhiều tác dụng như vậy, người dân thường dùng quả nhàu để ngâm rượu hoặc ngâm đường để uống. Quả nhàu ngâm đường thường là quả chín. Quả để ngâm rượu là loại quả xanh, non.

Cách ngâm nhàu Ngâm đường

1kg quả nhàu rửa sạch, để ráo, cho vào lọ thuỷ tinh ủ cho chín mềm, sau đó trôn đều với 300gr đường cát rồi đậy kín, để lâu khoảng 3 tuần. Khi đường tan hết, ngấm vào nhàu, lấy ra tán nhuyễn trên rây để lọc lấy nước cốt, đựng trong lọ sạch, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh, uống trước bữa ăn. Hoặc có thể pha với nước uống như một món giải khát. Những người bị đái tháo đường không nên uống nhàu ngâm đường.

Nên đọc

Ngâm rượu

600gr quả nhàu non, thái lát mỏng, phơi hoặc sấy khô, ngâm với 1 lít rượu tốt, ngâm từ 1 tháng trở lên dùng mới có hiệu quả chữa bệnh.

Cách dùng: Ngày uống 30-50ml trước bữa ăn, chia làm 2 – lần uống.

Đồng Thảo H+ (Tổng hợp)

Trái Nhàu Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm

Trái nhàu có rất nhiều công dụng khá đa dạng. Thật là một thiệt thoài nếu bạn chưa biết đến loại quả này và những công dụng của nó như: chữa đau lưng, đâu nữa đầu, điều hòa kinh nguyệt, dễ tiêu, nhuận tràng.

1. Giới thiệu cây trái nhàu

Tên khoa học: Morinda Citrifolia L

Họ: Cà phê

Tên thường gọi: cây nhàu, quả nhàu.

Phân bố: Cây nhàu ở các vùng ẩm thấp dọc bờ sông bờ suối, mương rạch các tỉnh miền Nam và một số tỉnh ở miền Trung

Mô tả: Cây gỗ nhỏ, mọc đứng cao khoảng 4-8 m. Lá màu xanh, hình bầu dục dài 12-30 cm, rộng 6–15 cm, mọc đối nhau. Cụm hoa là đầu hình tròn hoặc hơi bầu dục, màu trắng, mọc ở ngoài nách lá. Quả hạch kép do bầu noãn và một phần lá đài của các hoa trên cụm hoa dính nhau tạo thành. Quả non màu xanh, rộng 3–4 cm,  dài 5–7 cm. Quả khi chín màu vàng. Hạt nhiều, màu nâu đen

Bộ phận sử dụng: Rễ, lá, quả

Thu hoạch: Rễ thu hoạch vào mùa đông. Lá thu vào mùa xuân. Quả thu vào mùa hạ

Tính vị: Hăng nồng, tính mát

Chế biến: Rễ phơi khô. Lá dùng tươi. Quả dùng tươi hoặc khô

Thành phần hóa học: Vỏ rễ chứa morindon, morindadiol, morindin, soranjidiol, axít rubichloric, alizarin a-methyl ete.

Chữa đau lưng, đau nữa đầu

Điều trị chứng ho, cảm, phù

Cải thiện đau dây thần kinh

Hỗ trợ người bị cao huyết áp

Hỗ trợ điều trị bệnh đái đường

Giúp dễ tiêu, nhuận tràng, chữa lỵ

Cải thiện tình trạng băng huyết, điều hòa kinh nguyệt.

3. Cách sử dụng trái nhàu

* Cách ngâm rượu trái nhàu khô:

Nguyên liệu:

Trái nhàu khô: 1kg

Rượu trắng: 4 lít

Cách ngâm: Trái nhàu khô rửa sạch, để ráo nước. Cho trái nhàu khô và rượu trắng vào bình thủy tinh hoặc bình sứ để ngâm. Đậy kín nắp. Ngâm ít nhất 30 ngày

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2-3 ly nhỏ trong hoặc sau bữa ăn.

Lưu ý: Bảo quản hủ rượu nơi thoáng mát, tránh ánh năng mặt trời, đây kín nắp sau khi sử dụng.

Nguyên liêu:

Trái nhàu tươi: 1kg

Rượu trắng: 3 lít

Cách ngâm: Rửa sạch trái nhàu tươi, để ráo nước. Cho trái nhàu trươi và rượu vào bình ngâm trong thời gian 60 ngày.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2-3 ly nhỏ trong hoặc sau bữa ăn.

* Hãm nước uống: Trái nhàu khô đem nghiền bột hoặc để nguyên quả hãm lấy nước uống hằng ngày.

4. Lưu ý khi sử dụng trái nhàu

5. Địa chỉ mua bán trái nhàu chất lượng

Chúng tôi chuyên cung cấp trái nhàu có nguồn gốc 100% tự nhiên, đảm bảo nguyên chất. Vì vậy, quý khách hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm từ chúng tôi cung cấp ra thi trường.

Trái nhàu tươi: 80.000 VND /1kg (Mua 5kg tặng 1kg)

Trái nhàu khô: 100.000 VND /1kg (Mua 5kg tặng 1kg)

Bột trái nhàu: 150.000 VND /1kg

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

*Giá sản phẩm chưa bao gồm phí vận chuyển

Nguồn bài viết: Thảo dược Tâm Phúc