Tác Dụng Trà Xanh Giảm Cân / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Trà Xanh Giảm Cân Nhờ Vào 4 Tác Dụng Sau

Uống trà xanh giảm cân là phương thức được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, trà xanh không phải là ‘thần dược’ để giảm cân. Nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho sức khoẻ.

Để uống trà xanh giảm cân đúng cách thì chúng ta cần phải biết trà xanh có tác động lên cơ thể ra sao. Và liều lượng thích hợp nên dùng hàng ngày là như thế nào. Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

UỐNG TRÀ XANH GIẢM CÂN

Trà xanh có giúp giảm cân không?

Câu trả lời là có. Và điều này đã được chứng minh qua khá nhiều nghiên cứu kéo dài qua nhiều năm. Chúng ta hãy tìm hiểu những bằng chứng cho thấy khả năng giảm cân của trà xanh.

Trong những nghiên cứu lâm sàng (trên người) gần nhất. Thì đều có cùng chung một kết luận là trà xanh thật sự có hiệu quả trong việc giảm cân. Trung bình là giảm khoảng 1.3 kg trong vòng 12 tuần.

Nếu đọc những dòng này thì lẽ bạn sẽ hơi thất vọng. Vì nhiều người sẽ trông đợi vào việc uống trà xanh là ‘phép nhiệm màu’ cho việc đốt mỡ. Thế nhưng sự thật là trà xanh chỉ có tác dụng vừa phải mà thôi.

Kích thích nhuận tràng là quá trình thúc đẩy đào thải nước và chất thải ra khỏi cơ thể. Điều này có nghĩa là trọng lượng bạn mất đi sau khi uống trà giảm cân là nước và chất thải. Chứ lượng mỡ trong cơ thể bạn không hề mất đi.

Một số loại trà giảm cân bị cấm vì thêm thành phần giúp nhuận tràng không được cho phép lưu hành. Những thành phần này có những tác dụng phụ như gây bệnh tim và thậm chí là ung thư.

Mặc dù không có tác dụng ‘thần kỳ’ nhưng không có nghĩa là bạn từ bỏ việc uống trà xanh. Vì trà xanh rất rất hợp với thể trạng người Châu Á của chúng ta.

Những nhiên cứu với sự tham gia của người Châu Á. Nhất là những nghiên cứu từ Nhật. Cho thấy trà xanh có hiệu quả rất lớn cho việc giảm cân. Còn những nghiên cứu tương tự với sự tham gia của người da trắng thì hiệu quả giảm cân chỉ bằng một nửa.

THÀNH PHẦN GIÚP GIẢM CÂN TRONG TRÀ XANH

Trong trà xanh có 2 thành phần tác động lớn nhất cho việc giảm cân. Đó chính là:

EGCG là thành phần nổi tiếng nhất của trà xanh. Vì những gì tốt đẹp nhất cho sức khoẻ của trà xanh chủ yếu đến từ thành phần này. Từ ngừa bệnh tim mạch cho đến ung thư đều là do EGCG một tay góp sức. Và việc trà xanh giảm cân cũng nằm trong số vô vàn tác dụng mà EGCG mang lại.

Nhưng có một sự thật bạn cần biết. Đó là EGCG cũng như bao catechin có nhiều trong trà xanh sẽ mất dần sau khi được pha hay nấu. Thế nên giữ được thành phần này trong các sản phẩm đóng chai là “nhiệm vụ bất khả thi”. Chính vì vậy nên cứ pha lá trà khô hay tươi để uống là tốt nhất.

Ngoài EGCG thì chúng ta còn có caffeine. Đây là thành phần có nhiều trong cà phê. Thành phần này giúp chúng ta tỉnh táo và tập trung hơn sau khi uống cà phê. Và trà xanh cũng có chứa một lượng caffeine nhất định. Giúp trà xanh giảm cân hiệu quả.

Nhìn chung thì caffeine là thành phần có khá nhiều bằng chứng cho việc giúp giảm cân. Thế nên thành phần này cũng xuất hiện trong những loại thuốc giảm cân được cho phép lưu hành.

TRÀ XANH GIÚP GIẢM CÂN RA SAO?

Trà xanh giảm cân thông qua 4 tác dụng sau:

Tăng cường đốt năng lượng

Tăng cường oxy hoá mỡ

Giảm hấp thụ đường glucose

Giảm cảm giác thèm ăn

Phần này thì hơi phức tạp và mang tính ‘hàn lâm’ một chút xíu. Nhưng mình sẽ cố gắng giải thích một cách đơn giản nhất cho bạn hiểu.

Trong não chúng ta có một hệ thần kinh giao cảm ( sympathetic nervous system). Hệ thần kinh này sẽ quyết định việc đốt năng lượng và oxy hoá mỡ. Và hỗn hợp EGCG và caffeine có trong trà xanh sẽ giúp kích thích hệ thần kinh này đốt năng lượng và đốt mỡ. Thậm chí là kéo dài quá trình này.

Và điều đặc biệt là việc tăng cường đốt năng lượng này lại rất hiệu quả ở thể trạng người Châu Á. Còn người da trắng thì lại không được cao như vậy. Các nhà khoa học chỉ kết luận là người Châu Á ‘nhạy cảm’ với trà xanh hơn.

Ngoài việc tăng cường đốt năng lượng và đốt mỡ. Thì trà xanh còn giúp làm giảm hấp thụ đường glucose. Glucose là một dạng chất dinh dưỡng khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành năng lượng.

Nhưng khi hấp thụ quá nhiều glucose thì năng lượng thừa cũng sẽ tạo thành mỡ. Và uống trà xanh sẽ hạn chế quá trình này diễn ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là trà xanh còn hạn chế hấp thụ một số khoáng chất, như kẽm chẳng hạn. Vì vậy nên bạn chỉ nên uống trà xanh sau khi ăn khoảng 30 phút.

Và khả năng cuối cùng của trà xanh đó là giảm cảm giác thèm ăn. Có một số bằng chứng cho thấy EGCG có những tác động nhất định lên gan. Vì gan cũng là một trong những cơ quan quyết định cảm giác ngon miệng và thèm ăn.

Khi chúng ta giảm thèm ăn thì lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể cũng sẽ thấp hơn bình thường. Qua đó hạn chế việc tăng cân.

UỐNG TRÀ XANH GIẢM CÂN ĐÚNG CÁCH

Uống trà xanh giảm cân hiệu quả thật đấy. Nhưng điều bạn cần là phải uống sao cho thật tốt. Vừa đạt mục đích giảm cân, lại vừa góp phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhất.

Có 3 loại trà xanh bạn có thể dùng. Bao gồm:

Bạn uống trà xanh theo loại nào như trên cũng tốt cả. Lá trà xanh khô thì Việt Nam có rất nhiều vùng sản xuất. Và đây cũng là loại trà được ưa chuộng nhất nước ta. Nhưng tốt nhất thì phải kể đến trà xanh đến từ Thái Nguyên.

Không phải tự nhiên mà Thái Nguyên được ví là ‘đệ nhất danh trà’. Vì trà ở nơi đây có hương vị ngon nhất. Và điều chắc chắn là thành phần hoá học tốt cho sức khoẻ cũng thuộc hàng cao nhất.

Còn uống lá trà xanh tươi cũng rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của loại trà này là mất công bảo quản do là lá tươi. Không tiện để pha mà phải nấu số lượng lớn và uống liên tục trong ngày.

Ngoài ra thì bạn có thể dùng bột trà xanh. Nếu có điều kiện thì bạn nên dùng matcha của Nhật. Nhược điểm của matcha là giá khá cao. Còn không thì bạn có thể dùng bột trà xanh do Việt Nam sản xuất cũng tốt.

6 Tác Dụng Của Trà Xanh Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả!

Trà xanh là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe trên hành tinh.

Nó được nạp chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật khác nhau có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Một số người thậm chí còn cho rằng trà xanh có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và giúp bạn giảm cân.

Bài viết này xem xét các bằng chứng xung quanh trà xanh và giảm cân.

1. Trà xanh có chứa chất giúp giảm mỡ

Lá trà chứa nhiều hợp chất có lợi.

Một trong những hợp chất của trà xanh là caffeine. Mặc dù một tách trà xanh chứa ít caffeine hơn (24-40 mg) so với một tách cà phê (100-200 mg), nhưng nó vẫn chứa đủ để có tác dụng nhẹ.

Caffeine là một chất kích thích nổi tiếng đã được tìm thấy để hỗ trợ đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất tập thể dục trong nhiều nghiên cứu.

Tuy nhiên, trà xanh thực sự tỏa sáng về hàm lượng chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một tách trà xanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu của bạn.

Đồ uống tốt cho sức khỏe này chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh gọi là catechin.

Điều quan trọng nhất trong số này là epigallocatechin gallate (EGCG), một chất có thể tăng cường trao đổi chất.

Mặc dù một tách trà xanh có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa của bạn, nhưng hầu hết các nghiên cứu đã kiểm tra lợi ích của chiết xuất trà xanh – vốn là một nguồn catechin tập trung.

2. Trà xanh huy động chất béo từ các tế bào mỡ

Để đốt cháy chất béo, trước tiên cơ thể bạn phải phá vỡ nó trong tế bào mỡ và di chuyển nó vào máu của bạn.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy các hợp chất hoạt động trong trà xanh có thể hỗ trợ quá trình này bằng cách tăng cường tác dụng của một số hormone đốt cháy chất béo, chẳng hạn như norepinephrine (noradrenaline).

Chất chống oxy hóa chính trong trà, EGCG, có thể giúp ức chế một loại enzyme phá vỡ hormone norepinephrine.

Khi enzyme này bị ức chế, lượng norepinephrine tăng lên, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo.

Trên thực tế, caffeine và EGCG – cả hai đều được tìm thấy tự nhiên trong trà xanh – có thể có tác dụng hiệp đồng.

Cuối cùng, tế bào mỡ của bạn phân hủy nhiều chất béo hơn, được giải phóng vào máu để sử dụng làm năng lượng cho các tế bào như tế bào cơ.

3. Trà xanh giúp tăng đốt cháy chất béo, đặc biệt là trong khi tập thể dục

Nếu bạn nhìn vào nhãn của hầu hết các sản phẩm giảm cân thương mại và chất béo đốt cháy, bạn có thể sẽ thấy trà xanh được liệt kê như một thành phần.

Điều này là do chiết xuất trà xanh đã được liên kết nhiều lần để tăng đốt cháy chất béo, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông uống chiết xuất trà xanh trước khi tập thể dục đốt cháy chất béo nhiều hơn 17% so với những người đàn ông không dùng chất bổ sung. Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể tăng hiệu quả đốt cháy chất béo của tập thể dục.

Một nghiên cứu kéo dài tám tuần đã xác định rằng catechin trà làm tăng quá trình đốt cháy chất béo, cả khi tập thể dục và nghỉ ngơi.

Một số nghiên cứu khác xác nhận những phát hiện này, chỉ ra rằng EGCG tăng cường đốt cháy chất béo – điều này có thể dẫn đến giảm mỡ cơ thể trong thời gian dài.

4. Giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn

Cơ thể bạn liên tục đốt cháy calo.

Ngay cả khi bạn đang ngủ hoặc ngồi xuống, các tế bào của bạn đang thực hiện hàng triệu chức năng cần năng lượng.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống chiết xuất trà xanh hoặc bổ sung EGCG có thể khiến bạn đốt cháy nhiều calo hơn – ngay cả khi nghỉ ngơi.

Trong hầu hết các nghiên cứu, con số này tăng lên khoảng 3-4%, mặc dù một số cho thấy mức tăng cao tới 8%.

Đối với một người đốt cháy 2.000 calo mỗi ngày, 3-4% cho thêm 60-80 calo chi tiêu mỗi ngày – tương tự như những gì bạn có thể mong đợi từ chế độ ăn giàu protein.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu này đều có thời lượng rất ngắn, nhưng một số bằng chứng cho thấy tác dụng tăng cường trao đổi chất vẫn tồn tại trong thời gian dài.

Trong một nghiên cứu ở 60 người béo phì, những người dùng chiết xuất trà xanh đã giảm 3,3 kg và đốt cháy thêm 183 calo mỗi ngày sau ba tháng so với những người không uống chiết xuất.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất trà xanh giúp tăng cường trao đổi chất. Hiệu quả có thể phụ thuộc vào từng cá nhân.

5. Trà xanh giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn

Một cách mà trà xanh có thể hỗ trợ giảm cân là giảm cảm giác thèm ăn.

Về mặt lý thuyết, điều này sẽ khiến bạn tiêu thụ ít calo hơn một cách tự động – và không cần bất kỳ nỗ lực nào.

Tuy nhiên, các nghiên cứu tạo ra kết quả mâu thuẫn về tác dụng của trà xanh đối với sự thèm ăn.

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng chiết xuất trà xanh hoặc bổ sung EGCG có thể làm giảm lượng chất béo bạn hấp thụ từ thực phẩm, nhưng điều này chưa được xác nhận ở người.

Nhìn chung, tác dụng chính của trà xanh là làm tăng chi phí calo, khiến bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn – nhưng dường như không có tác dụng đáng chú ý nào đối với số lượng thực phẩm bạn kết thúc trong cả ngày.

6. Trà xanh giúp giảm mỡ, đặc biệt là mỡ bụng

Khi nói đến số cân thực tế bị mất, tác dụng của trà xanh tương đối khiêm tốn.

Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mọi người thực tế giảm cân, nhưng cũng có một số nghiên cứu cho thấy không có hiệu quả.

Hai đánh giá về nhiều thử nghiệm có kiểm soát về việc bổ sung trà xanh cho thấy trung bình mọi người giảm khoảng 1,3 kg.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả chất béo là như nhau.

Chất béo dưới da nằm dưới da của bạn, nhưng bạn cũng có thể có lượng mỡ nội tạng đáng kể, còn được gọi là mỡ bụng.

Một số nghiên cứu về catechin trà xanh cho thấy rằng mặc dù hiệu quả giảm cân rất khiêm tốn, nhưng một tỷ lệ đáng kể chất béo bị mất là chất béo nội tạng có hại.

Do đó, trà xanh nên giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh chính, điều này có thể dẫn đến một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh hơn.

Mặc dù chiết xuất trà xanh hoặc bổ sung EGCG có thể gây ra sự gia tăng khiêm tốn về tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo, nhưng tác dụng của nó rất khiêm tốn khi giảm cân thực tế.

Tuy nhiên, mỗi một chút cộng lại, và nó có thể hoạt động thậm chí còn tốt hơn khi kết hợp với các chiến lược giảm cân hiệu quả khác như ăn nhiều protein và cắt giảm carbs.

Tất nhiên, đừng quên rằng lợi ích của trà xanh vượt ra ngoài việc giảm cân. Nó cũng khỏe mạnh vì nhiều lý do khác.

Hãy nhớ rằng hầu hết các nghiên cứu đã kiểm tra chiết xuất hoặc bổ sung trà xanh có chứa chất chống oxy hóa trà xanh bị cô lập.

Trong so sánh, tác dụng của việc uống trà xanh có lẽ là tối thiểu, mặc dù uống thường xuyên có thể có lợi ích lâu dài.

nutrition/green-tea-and-weight-loss

Lợi Ích Của Trà Xanh, Cách Giảm Cân Bằng Lá Trà Xanh

Trà xanh là tốt nhất để giảm cân. Uống nó hàng ngày có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh.

Nhưng trà xanh có tác dụng giảm cân như thế nào?

Bạn nên uống bao nhiêu tách trà xanh mỗi ngày để giảm cân?

Bài đăng này trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Cách Giảm cân bằng là trà xanh

1. Trà xanh có hàm lượng calo thấp

Một cốc trà xanh chỉ chứa 2 calo và 0,47 g carbs. Nó là một thức uống tự nhiên chỉ mất 5-7 phút để chuẩn bị. Nó có vị sảng khoái và trẻ hóa khi được chế biến đúng cách .

Điểm then chốt – Một cốc trà xanh chỉ chứa 2 calo nên nó trở thành thức uống giảm cân lý tưởng.

2. Trà xanh có chứa Catechin có lợi

Trà xanh có chứa polyphenol được gọi là catechin. Có bốn loại catechin được tìm thấy trong trà xanh – epicatechin (EC), epicatechin-3 gallate (ECG), epigallocatechin (EGC) và epigallocatechin-3 gallate (EGCG).

Thông thường, trà xanh được ủ trong 3-5 phút chứa khoảng 51,5 đến 84,3 mg / g catechin . Epigallocatechin gallate (EGCG) chiếm 50% -80% tổng số catechin trong trà xanh.

EGCG trong trà xanh có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, chống béo phì, chống ung thư và chống oxy hóa. Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy rằng lượng catechin 690 mg trong 12 tuần làm giảm chỉ số BMI, mỡ cơ thể, vòng eo.

Catechin giúp giảm mỡ bụng, cholesterol toàn phần, lượng đường trong máu và mức insulin trong máu. Các nhà khoa học tin rằng EGCG trong trà xanh ngăn chặn các gen kích thích tổng hợp chất béo và gây ra sự phân hủy chất béo (phân hủy chất béo).

Điểm then chốt – Epigallocatechin gallate (EGCG) là chất chống oxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong trà xanh. Nó giúp giảm viêm, chỉ số BMI, lượng đường trong máu, huyết áp cao và cholesterol.

3. Trà xanh có chứa Caffeine đốt cháy chất béo

Cùng với catechin, trà xanh có chứa caffeine đốt cháy chất béo. Caffeine ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng bằng cách tăng tiêu hao năng lượng (lượng calo bị đốt cháy) và giảm năng lượng tiêu thụ (tiêu thụ thức ăn). Nó làm tăng sinh nhiệt và oxy hóa chất béo

Một nghiên cứu xác nhận rằng việc tăng gấp đôi lượng caffeine giúp tăng 22% trọng lượng, giảm 17% BMI và 28% khối lượng chất béo. Uống caffein trước khi tập thể dục cũng giúp tăng lượng mỡ trong cơ thể.

Điểm then chốt – Caffeine trong trà xanh giúp tăng tiêu hao năng lượng, giảm chỉ số BMI, khối lượng chất béo và kích thích giảm béo nhiều hơn thông qua tập thể dục.

4. Trà xanh tăng cường trao đổi chất béo

Trà xanh có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Chất catechin trong trà xanh là chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Điều này sẽ giúp giảm stress oxy hóa và nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Uống trà xanh giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo lên 12% . Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần cho thấy tiêu thụ trà xanh có thể hỗ trợ quá trình oxy hóa chất béo ngay cả khi đang ăn kiêng nhiều carb. Trà xanh hoạt động bằng cách sinh nhiệt, oxy hóa chất béo, bài tiết chất béo và ức chế sự hấp thụ chất béo.

Caffeine trong trà xanh cũng giúp tăng tiêu hao năng lượng và quá trình oxy hóa chất béo. Các nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng uống chiết xuất trà xanh (GTE) giúp tăng quá trình oxy hóa chất béo khi nghỉ ngơi và sau khi tập thể dục.

Trên thực tế, uống trà xanh matcha trước khi tập thể dục hỗ trợ giảm cân bằng cách cải thiện chuyển hóa chất béo.

Điểm then chốt – Các catechin và caffein trong trà xanh làm tăng chuyển hóa chất béo và sinh nhiệt và giảm hấp thụ chất béo. Trà xanh có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi và cải thiện việc giảm cân.

5. Trà xanh ngăn chặn sự thèm ăn

Ngoài việc tăng quá trình oxy hóa chất béo và giảm hấp thụ chất béo, catechin và caffein trong trà xanh cũng ngăn chặn sự thèm ăn. Các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện ra rằng tiêu thụ trà xanh có thể giúp tăng mức độ no. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng đồ uống có chứa catechin trong trà xanh, caffein và chất xơ giúp ngăn chặn sự thèm ăn .

Tuy nhiên, caffeine và catechin trong trà xanh không đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh leptin và adiponectin, các hormone ngăn chặn sự thèm ăn.

Kết luận – Trà xanh có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn và tăng mức độ no.

6. Trà xanh giúp giảm mỡ bụng

Trà xanh cũng giúp giảm vòng eo ở người già mắc hội chứng chuyển hóa. Uống trà xanh thường xuyên cũng cho thấy giảm nhiều chất béo nội tạng hơn trọng lượng cơ thể tổng thể trong một nghiên cứu khác.

Chiết xuất trà xanh có hàm lượng catechin cao. Uống chiết xuất trà xanh giúp giảm mỡ bụng, trọng lượng cơ thể tổng thể, cholesterol LDL và huyết áp cao .

Điểm then chốt – Uống trà xanh thường xuyên giúp giảm mỡ bụng và cải thiện tỷ lệ eo trên hông .

7. Trà xanh điều chỉnh gen béo phì

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng hầu hết các nghiên cứu này đều được thực hiện trên mô hình động vật. Cần phải nghiên cứu thêm trên các đối tượng con người để biết cơ chế phân tử chính xác của các đặc tính giảm cân của trà xanh.

Điểm then chốt – EGCG trong trà xanh và chiết xuất trà xanh có thể ức chế các gen gây ung thư và viêm nhiễm, đồng thời giảm trọng lượng cơ thể.

8. Trà xanh cải thiện hiệu suất tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng để giảm cân lành mạnh và bền vững. Nhiều người không thể tập luyện trong thời gian dài vì họ thiếu sức mạnh và sức chịu đựng. Uống một tách trà xanh trước khi tập thể dục có thể giải quyết điều đó.

Chiết xuất trà xanh (GTE) giúp cải thiện khả năng chịu đựng của cơ bắp. Bổ sung chiết xuất trà xanh 500 mg / dar trong 15 ngày cho thấy hiệu suất tập thể dục được cải thiện và phục hồi cơ bắp.

Một nghiên cứu cho thấy rằng các catechin trong trà xanh (GTC) cải thiện hiệu suất thể thao và tăng quá trình oxy hóa chất béo lên 17% và tổng năng lượng tiêu thụ .

Kết luận – Trà xanh hoặc chiết xuất trà xanh có thể giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục, tăng quá trình oxy hóa chất béo và cải thiện tốc độ phục hồi cơ.

9. Caffeine trong trà xanh giúp duy trì giảm cân

Giảm cân là một chuyện; để duy trì nó là một việc khác. Duy trì giảm cân khó hơn giảm cân. Nhưng một số nghiên cứu chứng minh rằng trà xanh cũng có thể giúp duy trì giảm cân.

Tiêu thụ hỗn hợp trà xanh-caffein trong 3 tháng giúp cải thiện việc duy trì giảm cân thông qua quá trình oxy hóa chất béo và tăng sinh nhiệt trong hai nghiên cứu . Nghiên cứu thêm về điều này là cần thiết, nhưng dữ liệu có vẻ đầy hứa hẹn.

Điểm then chốt – Tiếp tục uống trà xanh sau khi giảm cân sẽ ngăn ngừa tăng cân.

Đây là 9 cách trà xanh giúp giảm cân. Bây giờ câu hỏi là, làm thế nào để kết hợp trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn? Kiểm tra đồ họa thông tin sau đây. Chụp ảnh màn hình và sử dụng trong 7 ngày. Bạn sẽ thấy kết quả được đảm bảo nếu bạn tuân thủ kế hoạch.

Loại trà xanh nào tốt nhất để giảm cân?

Các loại trà xanh tốt nhất để giảm cân là trà ô long , trà matcha và trà xanh lá lỏng. Trà đen bị oxy hóa nhiều hơn và do đó không chứa nhiều catechin. Các loại trà xanh có hương vị là tốt, nhưng chúng có thể chứa chất bảo quản. Bạn có thể thử các cách kết hợp sau để làm cho trà xanh của bạn có hương vị:

Trà xanh và chanh

Trà xanh và quế

Trà xanh và bạc hà

Trà xanh và mật ong hoặc xi-rô cây phong

Lưu ý: Không thêm đường tinh luyện vào trà xanh nếu bạn đang muốn giảm cân. Thay vào đó, bạn có thể thêm một thìa cà phê mật ong hữu cơ.

Uống bao nhiêu trà xanh mỗi ngày?

Tốt nhất là bạn nên hạn chế uống trà xanh ở mức 2-3 tách mỗi ngày . Ngoài ra, không vượt quá 200 – 300 mg / ml lượng caffeine. Tiêu thụ trà xanh đã khử caffein, nhưng tuân theo tiêu chuẩn 2-3 tách trà xanh mỗi ngày.

Mẹo: Để biết bạn đang tiêu thụ bao nhiêu caffeine hoặc EGCG trong trà xanh mỗi cốc, hãy kiểm tra nhãn dinh dưỡng.

Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh?

Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh là ngay sau khi thức dậy và trước bữa ăn.

Thuốc Giảm Cân Trà Xanh Có Tốt Cho Việc Giảm Cân Không?

Các chất bổ sung chiết xuất từ ​​trà xanh có thêm 10% catechin, epigallocatechin gallate (EGCG). Do đó, bổ sung trà xanh có thể cho kết quả giảm cân nhanh hơn.

Tuy nhiên, dùng chúng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dùng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ. Nồng độ cao của EGCG thông qua viên uống trà xanh gây ra nhiễm độc ty thể, dẫn đến nhiễm độc gan.

Tôi Có Thể Uống Trà Xanh Sau Khi Sinh Con Hoặc Trong Thời Kỳ Cho Con bú?

Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa của bạn trước. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tránh ăn kiêng ngay sau khi sinh con hoặc khi đang cho con bú.

Kết luận…

Kora spa chia sẻ cách giảm cân bằng trà xanh cũng như công dụng của là trà xanh đối với sức khỏe.

Nếu bạn là người đang bị thừa cân, đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân mà không hiệu quả hãy liên hệ Kora Spa để được tư vấn. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình và muốn có một chế độ ăn giúp khỏe mạnh liên hệ Phạm Xuân Lễ zalo, facebook: 0945.413.183

Hệ Thống Spa chăm sóc da Làm Đẹp Kora Spa (Kora Home Spa)

THƯƠNG HIỆU GIẢM BÉO UY TÍN

LIỆU TRÌNH TRỊ NÁM BẢO HÀNH 5 NĂM* 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: Cơ Sở Nam Định: 75A Nguyễn Bính p. Trần Quang Khải – Tp Nam Định

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0989 997 205Cơ Sở Nha Trang: số 43 Đường A3 Khu Đô Thị Phước Long 2 VCN P. Phước Long Tp Nha Trang* 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0947.830.928* 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: korahomespa@gmail.com* 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.kora.vn* 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: chúng tôi 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: chúng tôi

Trà Hoa Đậu Biếc Khô Có Tác Dụng Giảm Cân

Trà hoa đậu biếc khô là trà được làm từ hoa đậu biếc đã sấy khô, trà hoa đậu biếc có nguồn gốc từ Thái Lan, sau đó theo chân nhiều du khách đến Hồng Kông, Việt Nam và một số nước châu Á.

hoa đậu biếc gồm nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý nhất là anthocyanin ( một loại flavonod ) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Trà hoa đậu biếc khô là loại thảo dược không chứa caffein nên những người nhạy cảm với caffein có thể coi đó là thức uống lý tưởng

Hoa đậu biếc chứa nhiều chất nhựa glycosid và este, bên cạnh đó hoa đậu biếc có chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid và hoạt chất cliotide.

Để tự sấy khô loại hoa thảo mộc này tại nhà, bạn làm như sau:

Chọn hoa tươi nở vừa độ, rải lên một cái mâm sạch, hoặc nia, đem ra ngoài nắng phơi 1 – 2 ngày là được. Tuy nhiên, bông đậu biếc dễ bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời. Thế nên, cách phơi hoa đậu biếc ngoài nắng không hiệu quả lắm. Thay vào đó, bạn có thể dùng máy sấy thực phẩm để làm khô hoa. Cách này vừa giúp giữ được màu sắc của hoa, vừa bảo quản được hương vị ngon nhất.

Bông đậu biếc khô có đặc tính hút ẩm cao. Do đó, bạn cần bảo quản trong bình chứa sạch, khô thoáng.

Mỗi khi dùng, chỉ lấy ra lượng đủ sử dụng, sau đó, đậy nắp kín lại. Tránh để hoa đậu biếc khô tiếp xúc trực tiếp với ánh sánh chiếu từ mặt trời – điều này sẽ nhanh làm phai màu cánh hoa. Đồng thời, đặt hộp trà đậu biếc ở nơi có nhiệt độ phòng ổn định, thoáng mát và sạch sẽ.

7. Những công dụng đáng chú ý khác từ trà hoa đậu biếc khô

* Tác dụng hoa đậu biếc làm đẹp da, đẹp tóc, chống lão hóa

Lưu ý: Vì hoa đậu biếc chứa anthocyanin có tác dụng ức chế sự kết tụ tiểu cầu, tăng lưu thông máu, thúc đẩy sự co bóp tử cung nên lưu ý cẩn thận hạn chế dùng trong các trường hợp:

Để lựa chọn trà hoa đậu biếc sạch và an toàn, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

Mã Số Thuế: 0312393412Nhà Máy SX : Xóm Nam Hưng, Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Tại Hà Nội: Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội (Cách ngã tư sở 500m)(Giờ mở cửa: 8h – 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Tại TP.HCM: Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM (Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)(Giờ mở cửa: 8h – 21h, từ thứ 2 đến chủ nhật, ngày lễ làm bình thường)

Cửa Hàng 3 : 52A Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM (Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)(Giờ mở cửa: 8h – 17h, từ thứ 2 – thứ 7, nghỉ chủ nhật và ngày lễ)

Email: loctancuong@gmail.comWebsite: chúng tôi