Tác Dụng Thuốc Panadol Cảm Cúm / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Panadol Cảm Cúm Extra Và Tác Dụng Của Thuốc Panadol Cảm Cúm Extra

Panadol Cảm cúm Extra và tác dụng của thuốc Panadol Cảm cúm Extra trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ

Số đăng ký: VN-8715-09Dạng bào chế: Viên nénĐói gói: Hộp 12 vỉ x 8 viên

Toa thuốc Panadol Cảm cúm Extra theo công bố của nhà sản xuất hoặc cơ quan y tế. Đây là thông tin tham khảo. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

+Chỉ định: Panadol Cảm Cúm Extra giảm hiệu quả các triệu chứng phổ biến của cảm lạnh và cảm cúm bao gồm sốt, đau nhức cơ thể, khó chịu, nghẹt mũi, ho, đau họng nhẹ và đau đầu.

+Liều lượng và cách dùng: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Uống 2 viên mỗi 6 giờ, không dùng quá 8 viên trong 24 giờ. Không nên sử dụng cùng các thuốc khác có chứa paracetamol. Không dùng quá liều chỉ định.

+Chống chỉ định: Chống chỉ định dùng Panadol Cảm Cúm Extra cho bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc, trẻ em dưới 12 tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao. Chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân bị suy gan hoặc suy thận nặng, tăng huyết áp, cường giáp, đái tháo đường, bệnh tim. Chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân đang dùng thuốc chống trầm cảm 3 vòng, thuốc chẹn beta và những bệnh nhân đang dùng hoặc đã dùng chất ức chế monoamine oxidase trong vòng 2 tuần gần đây.

+ Thận trọng và cảnh báo đặc biệt:

Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Stevens -Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP). Không dùng thuốc này nếu đang dùng một thuốc hạ sốt, giảm đau hoặc giảm triệu chứng cảm khác. Nếu các triệu chứng không cải thiện sau khi dùng thuốc nhiều lần, nên dừng uống thuốc và xin tư vấn bác sĩ ngay.

Giữ thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Nếu bạn được chẩn đoán suy gan hoặc suy thận, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Nếu bạn đang uống các thuốc chống đông máu (blood thinner như warfarin) và uống paracetamol hàng ngày trong thời gian dài, điều này có thể gây tăng tác dụng chống đông máu và do vậy tăng nguy cơ chảy máu. Tuy nhiên, dùng Panadol Cảm Cúm Extra không thường xuyên với các thuốc chống đông máu sẽ không gây tác dụng đáng kể nào cả.

+ Thai kì và cho con bú:

Những nghiên cứu dịch tễ học trên phụ nữ có thai không cho thấy bất cứ tác dụng nào do paracetamol hoặc caffeine khi sử dụng thuốc ở liều đề nghị. Tính an toàn của phenylephrine hydrochloride trong thai kỳ vẫn chưa được biết đến một cách đầy đủ. Tuy nhiên, chỉ nên dùng thuốc trong thai kỳ sau khi đã có những cân nhắc cần thiết bởi bác sĩ. Paracetamol và caffeine được bài tiết vào sữa mẹ, nhưng với lượng không đáng kể trên lâm sàng.

Những số liệu hiện được công bố về phenylephrine cho thấy không có chống chỉ định dùng chất này cho phụ nữ đang cho con bú. CSM của Anh khuyến nghị rằng các sản phẩm chứa noscapine nên chống chỉ định cho phụ nữ trong giai đoạn có ý định mang thai (vì tác dụng tiềm tàng gây đột biến) nhưng quyết định này chỉ dựa vào kết quả của nghiên cứu in-vitro.

+Tác dụng không mong muốn:

Hiếm có tác dụng không mong muốn do paracetamol nhưng phản ứng quá mẫn bao gồm phát ban có thể xảy ra. Rất hiếm có các báo cáo về bệnh lý tế bào máu bao gồm giảm tiểu cầu và chứng mất bạch cầu hạt, nhưng những tác dụng này không nhất thiết là do paracetamol.

Các amine kích thích thần kinh giao cảm có thể làm tăng huyết áp cùng với đau đầu, chóng mặt, nôn, tiêu chảy, mất ngủ và hiếm khi bị hồi hộp, mặc dù có ít báo cáo về những tác dụng không mong muốn này khi dùng phenylephrine liều thông thường. Đã có báo cáo về phản ứng quá mẫn.Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Thông tin về thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ thuốc Panadol Cảm cúm Extra thường được các nhà sản xuất cập nhật theo toa thuốc mới nhất. Vui lòng tham vấn thêm dược sĩ hoặc nhà cung cấp để có được thống tin mới nhất về thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Panadol Cảm cúm Extra và tác dụng của thuốc Panadol Cảm cúm Extra tại Sức Khoẻ Cộng Đồng chỉ có tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế đơn thuốc, không có giá trị hướng dẫn sử dụng thuốc. Không được tự ý sử dụng thuốc ” Panadol Cảm cúm Extra” Việc sử dụng thuốc bắt buộc phải theo đơn của bác sỹ.

Panadol Cảm Cúm Là Thuốc Gì? Công Dụng, Liều Dùng

Tác giả: Quang Thuận

Tên hoạt chất:

Mỗi viên nén Panadol Cảm cúm gồm:

Tên thương hiệu: Panadol

Tên hoạt chất: Panadol Cảm cúm Thương hiệu:Panadol Cảm cúm và Panadol Cảm cúm.

Liều dùng thuốc Panadol Cảm cúm Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Liều dùng thuốc Panadol Cảm cúm cho người lớn như thế nào?

Liều dành cho người lớn và trẻ trên 12 tuổi: 1-2 viên/lần, tối đa 4 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Panadol Cảm cúm cho trẻ em dưới 12 tuổi như thế nào?

Các chuyên gia không khuyến nghị dùng thuốc này ở trẻ em dưới 12 tuổi.

Cách dùng thuốc Panadol Cảm cúm Bạn nên dùng thuốc Panadol Cảm cúm như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc này để uống và không dùng với các thuốc khác chứa paracetamol, thuốc chống sung huyết và thuốc chống cảm cúm khác.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ thuốc Panadol Cảm cúm Thuốc Panadol cảm cúm có thể gây ra tác dụng phụ nào?

Vẫn chưa có nghiên cứu về tác dụng phụ của Panadol Cảm cúm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng khi dùng thuốc Panadol Cảm cúm Trước khi dùng thuốc Panadol Cảm cúm, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc

Bạn đang gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe

Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào

Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Bạn không nên lái xe hoặc vận hành máy móc khi đang dùng thuốc này vì có thể bị chóng mặt.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Phụ nữ mang thai: không nên dùng thuốc Panadol Cảm cúm.

Phụ nữ cho con bú: bạn không nên dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Tương tác thuốc Panadol Cảm cúm Thuốc Panadol Cảm cúm có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn không dùng thuốc này với các thuốc khác chứa paracetamol, thuốc chống sung huyết và thuốc chống cảm cúm khác.

Thuốc Panadol Cảm cúm có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Panadol Cảm cúm?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Panadol Cảm cúm Bạn nên bảo quản thuốc Panadol Cảm cúm như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế thuốc Panadol Cảm cúm Panadol Cảm cúm có những dạng nào?

Panadol Cảm cúm có dạng viên nén.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Bcare.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Thuốc Panadol Cảm Cúm Extra: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Panadol Cảm cúm Extra là gì?

Thuốc Panadol Cảm cúm Extra là Thuốc nhóm có thành phần . Thuốc sản xuất bởi Sterling Drug (M) Sdn. Bhd lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-8715-09.

– Tên dược phẩm: Panadol Cảm cúm Extra

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VN-8715-09

– Doanh nghiệp sản xuất: Sterling Drug (M) Sdn. Bhd

– Doanh nghiệp đăng ký: GlaxoSmithKline Pte., Ltd

Thành phần

Thuốc Panadol Cảm cúm Extra có chứa thành phần chính là các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén

– Đóng gói: Hộp 12 vỉ x 8 viên

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Panadol Cảm cúm Extra có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Panadol Cảm cúm Extra được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Panadol Cảm cúm Extra có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Panadol Cảm cúm Extra trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Không được dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Panadol Cảm cúm Extra trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra.

Liều lượng dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Panadol Cảm cúm Extra trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Panadol Cảm cúm Extra với thuốc khác

Thuốc Panadol Cảm cúm Extra có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Panadol Cảm cúm Extra với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Panadol Cảm cúm Extrachỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Panadol Cảm cúm Extra chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Panadol Cảm cúm Extra như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Lưu ý không để Thuốc Panadol Cảm cúm Extra ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Panadol Cảm cúm Extra, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Panadol Cảm cúm Extra giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Panadol Cảm cúm Extra sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Panadol Cảm cúm Extra.

Tham khảo giá Thuốc Panadol Cảm cúm Extra do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Panadol Cảm cúm Extra

Mua Thuốc Panadol Cảm cúm Extra ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Panadol Cảm cúm Extra. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Thực Hư Tác Dụng Trồng Hành Tây Phòng Cảm Cúm

(khoahocdoisong.vn) – Chỉ cần có một cốc nước, đặt một củ hành tây lên để chúng ra rễ, lá. Để trước bàn làm việc, trong phòng khách, hay bất cứ đâu, cũng có thể phòng được cảm cúm. Điều này có đúng không?

Chỉ cần có một cốc nước, đặt một củ hành tây lên để chúng ra rễ, lá. Để trước bàn làm việc, trong phòng khách, hay bất cứ đâu, cũng có thể phòng được cảm cúm. Điều này có đúng không?

Trồng hành phòng cúm

Mấy năm gần gây, trào lưu trồng hành tây trong cốc nước và đặt trong nhà, bàn làm việc ở công ty sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm, nghẹt mũi hiệu quả được chị em văn phòng hưởng ứng khá rầm rộ. Hơn nữa, mỗi khi mệt mỏi hay tâm trạng không vui, bạn có thể tùy ý dùng bút dạ vẽ lên đó những biểu cảm mà bạn muốn. Đây có thể coi là một trong những cách giảm căng thẳng cực kỳ hiệu quả, giúp bạn giải tỏa được tâm trạng tiêu cực.

Chị Vũ Lan Dung (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, chị thường xuyên có một củ hành tây làm cảnh ở bàn làm việc. Đọc tài liệu thì được biết các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella. Do “lợi cả đôi đường” nên ở nhà, chị cũng đặt những chậu cây cảnh từ hành tây khắp nơi, đặc biệt là phòng khách và bếp. Nếu trồng củ hành tây trong nhà, đặt ở các phòng, trên bàn làm việc, các chất chống oxi hóa từ hành tây sẽ lan tỏa giúp bầu không khí trong nhà, xung quanh bạn trong lành, sạch sẽ, phòng ngừa hiệu quả các bệnh cảm cúm, nghẹt mũi, giúp tăng cường sức đề kháng cho mọi người, nhất là trẻ em, đối tượng có hệ miễn dịch kém, hay mắc bệnh.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam cho biết, trong các sách về Đông Y chưa thấy có đề cập cách trồng củ hành tây vào trong lọ thủy tinh cho mọc rễ và lá có thể ngăn ngừa được cảm cúm. Tinh dầu của hành có ở trong củ chứ không ở trong lá và chúng không phát tán ra không khí trong quá trình trồng. Về bản chất, hành tây có tác dụng phòng và giải cảm hiệu quả. Có thể dùng hành tây luộc chín và ăn cả phần cái cũng như uống nước luộc. Tuy nhiên, mức nước cho vào luộc vừa phải để không bị mất đi độ cay của hành tây. Làm hành tây như cách trên có thể có tác dụng giải cảm hiệu quả và phòng ngừa cảm cúm nhất là những ngày lạnh. Tuy nhiên, nếu dùng cho trẻ nhỏ nên ở mức vừa phải, không quá cay, lượng vừa phải và nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Dùng hành phòng cảm cúm đúng cách

PGS.TS Phạm Văn Nho, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội cho biết, đúng là hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn chúng tôi và Salmonella. Hành tây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh do cảm cúm, cảm lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi, sốt siêu vi, cảm gió, cảm sốt kèm hắt hơi, sổ mũi… Chính vì những đặc tính kể trên nên hành tây được xem là thần dược trong việc phòng chống đại dịch cúm ở Tây Ban Nha vào thế kỷ 14.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, cắt lát hành tây dùng để lau trán và đắp lên trán trong vòng 30 phút, khi kiểm tra sẽ thấy thân nhiệt hạ xuống vì hành tây có công dụng hạ sốt rất hiệu quả. Nhỏ vài giọt nước ép hành tây vào mũi sẽ giúp mũi đang bị tắc trở nên thông thoáng. Uống 3-4 thìa cà phê hành tây pha với mật ong để làm tiêu đờm và ngăn chặn sự tạo đờm trong cơ thể. Trước khi đi ngủ, bạn nên buộc một lát hành tây dưới gan bàn chân hoặc lồng nó vào trong bít tất để giữ chúng lại dưới gan bàn chân cả đêm sẽ có tác dụng phòng ngừa các bệnh cảm cúm và cảm lạnh.

Tuy nhiên, cách phòng cảm cúm hiệu quả hơn cả vẫn là nâng cao sức đề kháng cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng, trong đó bổ sung vitamin C thông qua các loại trái cây, không để trẻ bỏ bữa hay ăn quá nhiều đồ ăn vặt dẫn đến đầy bụng khó ăn bữa chính… Việc sử dụng hành tây như một vị thuốc trong chế biến món ăn là cần thiết, nhưng lại là món không dễ ăn đối với trẻ. Bởi tinh dầu hành có vị cay, hăng. Hành tây có nhiều tác dụng trong việc phòng chống nhiễm khuẩn, song việc trồng hành tây trong cốc nước có thể là một cách giải trí hay, nhưng hoàn toàn không có tác dụng phòng chống bệnh cúm như nhiều người lầm tưởng.

Bảo Khánh

(Khoahocdoisong.vn) – Thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường làm gia tăng số bệnh nhân mắc cảm cúm, nhất là với những người có sức đề kháng suy giảm, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai… nên số người tìm đến với các thuốc cảm cúm sẽ gia tăng trên thị trường.