Tác Dụng Thuốc Efferalgan / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tác Dụng Của Thuốc Efferalgan 150Mg

Rate this post

Thuốc efferalgan 150mg thuộc nhóm tá dược

Thành phần: hydrogen carbonat natri, acid citric khan, carbonat natri khan, docusate natri, povidone, sorbitol, benzoate natri, hương cam, aspartame vừa đủ cho một gói 606 m

Dạng bào chế: Bột sủi bọt để pha dịch uống trong gói, 12 gói.

Nhóm thuốc: Giảm đau, hạ sốt

Tác dụng của thuốc efferalgan 150mg

Thuốc efferalgan 150mg được sử dụng để điều trị những triệu chứng như đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ.

Dạng trình bày dành cho trẻ em cân nặng từ 8 đến 30 kg (khoảng 6 đến 11 tuổi).

Những trường hợp chống chỉ định với thuốc efferalgan 150mg

Có dị ứng với paracetamol hoặc với thành phần khác của thuốc.

Có bệnh gan nặng.

Không dung nạp fluctose (vì sự có mặt của sobitol)

Đối với những trường hợp sử dụng thuốc efferalgan 150mg quá liều hoặc do sử dụng loại thuốc liều cao, thì bạn phải ngay lập tức đến bệnh việc hoặc bác sĩ để kiểm tra ngay lập tức. Mặt khác, bởi loại biệt dược này chứa sobitol nên không nên sử dụng trong trường hợp không dung nạp với fructose.

Thận trọng khi sử dụng Thuốc Efferalgan 150mg: Nếu có triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày, hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiên các triệu chứng khác, phải hỏi ngay bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Trường hợp có bệnh gan hoặc bệnh thận nặng, phải hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng paracetamol.

Để tránh tương tác giữa các thuốc bạn luôn phải báo cho thầy thuốc hoặc dược sĩ biết thuốc khác bạn đang dùng.

Hướng dẫn cách dùng thuốc efferalgan 150mg

Mang thai và cho con bú: Trước khi sử dụng thuốc efferalgan 150mg cho trường hợp này, thì tốt nhất là bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Cách dùng, bạn tiến hành đổ gói thuốc vào trong cốc sau đó thêm một chút đồ uống như nước, sữa, nước hoa quả. Hòa tan hoàn toàn và uống ngay lập tức.

Rate this post

Nếu trường hợp trẻ bị sốt trên 38,50C, bạn hãy tiến hành những bước làm như sau, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất từ loại biệt dược này. Đó là:

Cởi bỏ bớt quần áo của trẻ

Cho trẻ uống thêm chất lỏng

Không để trẻ ở nơi quá nóng

Nếu cần, tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thâp hơn 20C so với thân nhiệt của trẻ.

Khoảng cách đều giữa mỗi lần dùng thuốc, cả ban ngày lẫn ban đêm nên là khoảng 6 giờ, hoặc ít nhất là 4 giờ.

Rate this post

Rate this post

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Thuốc Efferalgan 150Mg Có Những Hoạt Chất Nào? Tác Dụng Của Thuốc

Thuốc Efferalgan 150mg là thuốc OTC được chỉ định điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ. Thuốc dùng điều trị cho trẻ em cân nặng từ 10 – 40 kg.

Dạng uống được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn. Dạng tọa dược được hấp thu kéo dài. Sinh khả dụng của cả hai dạng tương đương nhau. Thuốc được phân phối nhanh trong môi trường lỏng. Liên kết yếu với protéine huyết tương. Thời gian bán hủy trong huyết tương từ 2 đến 2 giờ 30 đối với dạng uống và từ 4 đến 5 giờ đối với dạng tọa dược. Nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được sau 30 đến 60 phút đối với dạng uống và sau 2 đến 3 giờ đối với dạng tọa dược.

Paracetamol được chuyển hóa theo 2 đường và được đào thải trong nước tiểu dưới dạng liên hợp glucuronic (60-80%) và liên hợp sulfonic (20-30%), và dưới 5% dưới dạng không đổi. Một phần nhỏ (< 4%) được chuyển hóa dưới tác dụng của cytochrome P450 thành chất chuyển hóa, chất này sau đó được khử độc nhanh chóng bởi glutathion. Trường hợp ngộ độc do dùng liều cao, lượng chất chuyển hóa này tăng lên.

Công dụng thuốc efferalgan 150mg này được sử dụng để điều trị đau nhẹ đến trung bình (từ đau đầu, kinh nguyệt, đau răng, đau lưng, viêm xương khớp, hoặc đau và cảm lạnh / cúm) và để hạ sốt.

Thuộc nhóm thuốc giảm đau opioid. Nó hoạt động trong não để thay đổi cách cơ thể bạn cảm nhận và phản ứng với cơn đau.

Thuốc dùng điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ. Dạng trình bày dành cho trẻ em cân nặng từ 8 đến 12 kg (khoảng 6 đến 24 tháng tuổi). (còn có pararacetamol ở các dạng bào chế khác dành cho trẻ em có cân nặng khác nhau. Xin hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ của bạn.)

Mẫn cảm với thuốc và suy tế bào gan.

Người thiếu máu nhiều lần, có bệnh tim, phổi, thận. Người thiếu hụt men G6PD.

Trẻ em dưới 15 kg.

Tiểu phenylcetone (do có aspartam).

Quá mẫn cảm với paracétamol.

Suy chức năng gan.

Quá mẫn cảm với codéine.

Không dùng trong khi điều trị mãn tính với các thuốc có thể xác định ‘cảm ứng monooxygenase ở gan hoặc trong trường hợp tiếp xúc với các chất có thể có tác dụng này…

Thuốc đạn Efferalgan 150mg được dùng cho trẻ em nặng 8-12 kg hoặc (từ 6 tháng đến 2 tuổi). Liều khuyến cáo là 15 mg / kg cứ sau 6 giờ.

Ví dụ: Nếu con bạn nặng 10 kg, thì nên tính liều như sau:

10 kg * 15 mg / kg = 150 mg mỗi 6 giờ hoặc một viên đạn Efferalgan 150mg mỗi sáu giờ.

Nếu con bạn bị tiêu chảy, không áp dụng thuốc đạn Efferalgan 150 mg.

Nếu bạn không chắc chắn cho con bạn bao nhiêu, hãy gọi cho dược sĩ của bạn.

Bạn có thể dùng Efferalgan 150mg có hoặc không có thức ăn.

Hạn chế hoặc tránh uống rượu trong khi bạn đang dùng thuốc. Uống nó với rượu có thể làm tăng khả năng tác dụng phụ của bạn như cảm thấy buồn ngủ, buồn ngủ hoặc chóng mặt.

Giống như tất cả các loại thuốc, có thể gây ra tác dụng phụ:

Cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt hoặc mệt mỏi

Cảm thấy ốm hoặc nôn

Thay đổi tầm nhìn của bạn

Phát ban da và ngứa

Phản ứng da nghiêm trọng với phát ban nghiêm trọng, bong tróc da hoặc loét miệng

Dấu hiệu tổn thương gan, như vàng da hoặc mắt, nước tiểu sẫm màu

Khó thở, thay đổi nhịp tim, buồn ngủ quá mức, khó thức dậy, nhầm lẫn và nôn

Giữ thuốc trong thùng chứa mà nó đi vào và giữ chặt hộp chứa.

Không sử dụng Efferalgan 150mg nếu con dấu ban đầu trên cửa container bị vỡ hoặc mất tích.

Vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn (hết hạn). Thực hiện theo hướng dẫn của FDA về cách vứt bỏ thuốc không sử dụng một cách an toàn.

Giữ thuốc và tất cả các loại thuốc xa tầm tay trẻ em.

Nguồn tham khảo thuốc Efferalgan 150mg

Latest posts by CAO THANH HÙNG ( see all)

Thông Tin Thuốc Efferalgan: Tác Dụng, Liều Dùng Và Giá Bán

Thuốc Efferalgan 500mg có tác dụng giảm đau, hạ sốt, điều trị các triệu chứng đau như đau đầu, đau răng, nhức mỏi cơ.

– Nhóm thuốc: Thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau. – Tên thuốc: Efferalgan 500mg. – Thành phần thuốc: Paracetamol có hàm lượng 500 mg. – Dạng bào chế: Viên sủi bọt. – Quy cách: 1 hộp efferalgan 500mg có 4 vỉ mỗi vỉ có 4 viên sủi bọt. – Nguồn gốc xuất sứ: Công ty Laboratoires UPSA- Pháp.

Chỉ định của thuốc

Thuốc Efferalgan được sử dụng trong các trường hợp:

– Bệnh nhân bị đau đầu và sốt ở mức độ trung bình (sốt dưới 39 độ C). – Các trường hợp bị đau hoặc chấn thương khi làm việc hoặc tập luyện thể thao. – Bệnh nhân đau nhức cơ hoặc đau răng cũng đáp ứng tốt với thuốc Efferalgan.

Chống chỉ định

Bệnh nhân không được dùng thuốc trong các trường hợp sau:

– Bệnh nhân mắc các bệnh về gan nặng như xơ gan, ung thư gan. – Bệnh nhân bị thiếu hụt men G6PD. – Bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

Các trường hợp nên thận trọng:

– Bạn không nên sử dụng Efferalgan nếu bạn bị dị ứng với paracetamol. – Bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng Efferalgan nói riêng hay những thuốc chứa paracetamol nói chung khi bạn có tiền sử bệnh gan hay nghiện rượu. – Bệnh nhân thiếu hụt enzyme glucose – 6 – phosphat dehydrogenase (G6PD) không được sử dụng thuốc Efferalgan.

Liều lượng và cách dùng của thuốc

– Người lớn:Với Efferalgan 500mg, người lớn hoặc trẻ em trên 12 tuổi uống từ 1 – 2 viên trong vòng 4 – 6 giờ khi cảm thấy đau hoặc sốt (tối đa 8 viên/ngày).

– Trẻ em:Trẻ em 7 – 12 tuổi: uống 1/2 – 1 viên Efferalgan 500mg trong vòng 4 – 6 giờ (tối đa 4 viên/ngày).

Tác dụng không mong muốn

Paracetamol (hoạt chất chính trong Efferalgan) có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn khi sử dụng quá liều như:

– Tiêu chảy – Tăng tiết mồ hôi – Chán ăn – Buồn nôn hoặc nôn mửa – Co thắt dạ dày hoặc đau dạ dày – Sưng, đau vùng bụng trên

Một số tác dụng phụ hiếm gặp và nguy hiểm hơn. Nếu có các triệu chứng sau đây, bạn hãy liên lạc với bác sĩ ngay lập tức:

– Phân có máu hoặc có màu đen – Đi tiểu ra máu hoặc nước tiểu vẩn đục – Sốt có hoặc không có ớn lạnh (tình trạng này không có trước khi điều trị) – Đau ở vùng lưng dưới hoặc bên hông – Xuất hiện các chấm đỏ trên da – Da phát ban, nổi mề đay hoặc ngứa – Đau họng (không có trước khi điều trị) – Môi hoặc trong miệng xuất hiện các vết lở, loét hay đốm trắng – Tiểu ít – Chảy máu bất thường hoặc xuất hiện các vết bầm tím – Mệt mỏi bất thường – Vàng mắt, vàng da

Ghi chú: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo từ nhà sản xuất. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này. Việc sử dụng thuốc cần có ý kiến của bác sỹ chuyên khoa. Trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy có biểu hiện bất thường nên ngưng thuốc, liên hệ ngay với bác sỹ hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Thuốc Efferalgan Giá Bao Nhiêu? Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Hay Không?

Với thị trường ngành dược hiện nay đang biến động nhiều, giá thuốc không thống nhất, và thật giả lẫn lộn. Dược sĩ đại học sẽ giải đáp thuốc efferalgan giá bao nhiêu? có tác dụng gì? có tốt hay không?

EFFERALGAN

Thuốc efferalgan có tác dụng:

Có tác dụng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa: đau răng, đau đầu, đau bụng kinh…

Điều trị bệnh như đau đầu, đau cơ, viêm khớp, đau lưng, đau răng, cảm lạnh và sốt

Dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu.

Thành phần của thuốc:

Mỗi viên nén thuốc efferalgan 500mg chứa:

Paracetamol 500mg

Tá dược vđ 1 viên

Liều dùng và cách dùng:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống từ 1-2 viên mỗi 4 đến 6 giờ (tối đa 8 viên/ngày).

Trẻ em 7-12 tuổi: uống 1/2 viên-1 viên mỗi 4 đến 6 giờ (tối đa 4 viên/ngày).

Khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần uống thuốc là 4 giờ.

Không dùng quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em mà không có hướng dẫn của thầy thuốc.

Không dùng chung với các thuốc khác có chứa Paracetamol.

Đối tượng không nên dùng

Qúa mẫn với paracetamol hay bất cứ thành phần nào của thuốc

Bệnh nhân bị bệnh gan nặng

Tác dụng không mong muốn

Ít gặp: phát ban hoặc phản ứng dị ứng.

Buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, chán ăn;

Đậm màu nước tiểu, phân có màu đất sét;

Vàng da.

Với những thông tin vừa cung cấp cho thấy thuốc efferalgan có tác dụng tốt trong điều trị đúng bệnh, đúng liều lượng bác sĩ chỉ định.

Thuốc efferalgan có giá 165 000 đồng/ hộp

Thuốc efferalgan bán tại nhà thuốc Kim Oanh, chúng tôi giao hàng toàn quốc.

hotline: 01884398618

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sỹ. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến của bác sỹ.

Qua bài viết này của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.