Tác Dụng Tập Yoga Mỗi Ngày / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Lợi Ích Và Tác Dụng Khi Tập Yoga Mỗi Ngày

Trước khi tìm hiểu tác dụng của tập yoga và các lợi ích của yoga chúng ta cần hiểu rõ Yoga là gì ? Theo nguồn gốc chữ Phạn Yoga là sự kết hợp giữa tinh thần và thể xác, giữa con người với Vũ Trụ, giữa bản ngã ý thức cá nhân với ý thức vũ trụ, kết hợp giữa cái hữu hình và vô hình, cái hữu hạn và cái vô hạn,… đưa con người đến giới hạn của mình khám phá và vượt qua nó. Nếu thật sự lĩnh hội được tinh thần này của Yoga chắc chắn bạn sẽ có được một tinh thần và sức khoẻ vững mạnh.

Tác dụng của tập yoga ?

Tác dụng của tập yoga đến người tập: Hiện nay nhiều người nghĩ rằng tác dụng của yoga là chữa bệnh ! Liệu suy nghĩ này có đúng hay không, tác dụng của tập yoga có phải là một phương thuốc thần kì ?

Câu trả lời là không. Bạn cần hiểu rằng tập Yoga không phải là cách trị bệnh, nó chỉ góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh nhanh và hiệu quả hơn. Như bạn biết hầu hết các bệnh hiện nay chính là hậu quả của lối sống sai lầm của chúng ta. Chúng ta không chú ý và dường như không hiểu cơ thể của mình. Sự tích tụ lâu dài của những sai lầm này dẫn đến các bệnh. Yoga với các bài tập kết hợp chế độ ăn uống, sự điều hoà nhịp thở, cách suy nghĩ thấu hiểu về cuộc sống về cơ thể chính tất cả phối hợp tạo thành một liệu trình thúc đẩy việc trị bệnh.

Trên thực tế và thông qua các nghiên cứu của Viện nghiên cứu Yoga Ấn Độ cho thấy tác dụng của yoga trong điều trị bệnh thường sẽ thấy được kết quả sau 2 tháng tập luyện đều đặn. Tuy nhiên đối với các bệnh có diễn biến phức tạp hơn như đái tháo đường, táo bón, bệnh bại liệt ở trẻ em, bệnh Parkison, béo phì, ung thư, tâm thần… thì thời gian kết quả có thể thấy được sau hơn 4 tháng tập luyện. Tất cả dựa vào sự nổ lực và kiên trì của người bệnh khi chọn Yoga như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh cho mình. Tác dụng của tập yoga đến người tập thường không phải ngay tức thời, nên dù bạn luyện tập chỉ để cải thiện vóc dáng hay tập vì sức khoẻ vì điều trị bệnh cũng cần phải hết sức kiên trì. Những lợi ích của yoga mà không phải người tập nào cũng biết đến:

1. Lợi ích của Yoga đối với sức khỏe

Sự cải thiện rõ rệt của sức khoẻ sau 2 tháng tập luyện kiên trì sẽ giúp cho người tập hiểu được lợi ích của yoga đối với sức khoẻ như thế nào. Khi biết điều hoà nhịp thở và các động tác asana cơ bản bạn sẽ thấy tác dụng của yoga đối với giấc ngủ và dáng đi, cử động hằng ngày của mình.

2. Tác dụng của Yoga đối với trí tuệ:

Tác dụng của yoga đối với trí não của con người là vô cùng thần kì. Với các bài tập Thiền giúp trí não của con người được khai sáng. Thấu hiểu về thuyết âm dương và thấu hiểu về sự cân bằng của cuộc sống. Bên cạnh đó lợi ích mà yoga mang lại cho trí não chính là sự tập trung cao độ. Đối với những người làm việc trí óc tập yoga giúp nâng cao hiệu quả công việc. Đối với với ngươi già lợi ích của việc tập yoga rõ ràng hơn, cải thiện trí nhớ và giúp họ tránh xa căn bệnh Parkison.

3. Về tinh thần – tác dụng của Yoga thể hiện khá rõ

15 App, Ứng Dụng Tập Yoga Miễn Phí Tốt Nhất Để Tập Mỗi Ngày Tại Nhà

Hiện nay, trên cửa hàng Google Play (dành cho điện thoại Android) và App Store (dành cho điện thoại dùng hệ điều hành IOS) có rất nhiều ứng dụng tập yoga tại nhà rất tốt: Yoga Daily, Minute Yoga, Pocket Yoga, Hatha Yoga,…

15 ứng dụng tập yoga tốt nhất hiện nay 1, Ứng dụng tập yoga Belife

Nếu như các app tập yoga khác thường có hướng dẫn bằng hình ảnh tĩnh thì ứng dụng tập yoga Belife này nổi lên với chức năng hướng dẫn các bài tập yoga bằng video từ các HLV giỏi trên thế giới.Bạn chỉ cần vào chọn HLV mà mình yêu thích, là ứng dụng sẽ tự động đưa ra các hướng dẫn tập yoga của HLV này đối với bạn. Và đặc biệt, với ứng dụng này bạn không chỉ có thể tập yoga được, mà còn được hướng dẫn cả những bài tập Gym, Zumba nữa

Ứng dụng Belife không chỉ giúp bạn tập Yoga mà còn có cả những hướng dẫn tập gym và zumba rất tốt

Ngoài ra, ứng dụng tập yoga này cũng có 1 điểm hay nữa là nó tạo được cộng đồng những người thích tập yoga cho người sử dụng. Để từ đó bạn có thể chụp ảnh, quay lại video tập luyện của mình để chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, lời khuyên với mọi người.Với ứng dụng này thì bạn dùng điên thoại hệ điều hành Android hay IOS cũng đều có thể dễ dàng tải về để sử dụng được.Ứng dụng tập Yoga Belife ngoài việc tìm kiếm các bài tập có sẵn trên ứng dụng, còn có thể tìm kiếm thêm được các khóa học dạy yoga Online với giá thấp từ các HLV giỏi nổi tiếng: Hiếu Nguyễn, Kim Tuyến,…Ngoài ra, nếu bạn đã chán việc tự tập ở nhà trên ứng dụng tập Yoga thì Belife cũng có thể giúp bạn bạn tìm kiếm và mua thẻ tập ở những phòng tập gần với bạn nhất.Như đã nói ở trên thì, Belife không chỉ là 1 ứng dụng tập yoga mà còn là 1 cộng động tập luyện dành cho những người có cùng đam mê Yoga, Gym nên khi ở đây bạn sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm, từ những người cùng tập, những người có kinh nghiệm và cả HLV.Đặc biệt, các bạn cũng có thể tìm mua các sản phẩm: Sách yoga, thảm tập yoga, bóng tập yoga,… ngay trên ứng dụng này mà không bị mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.Để biết thêm thông tin về ứng dụng Belife này, thì các bạn có thể tham khảo tại trang chủ của nó:

2, App tập yoga miễn phí Simply Yoga

Đây là 1 trong những app tập gym miễn phí rất tốt cho bạn. Vì khi sử dụng ứng dụng yoga này thì chẳng khác nào bạn có được 1 HLV dạy yoga cá nhân cho riêng mình.

Ứng dụng bao gồm nhiều cấp độ cho từng đối tượng: cấp độ cho người mới tập, người đã tập 1 thời gian và cấp độ chuyên sau.

App tập yoga miễn phí Simply Yoga

Ngoài ra, bạn cũng có thể trọn thời gian tập phù hợp với mình để dễ dàng học chính xác được từng tư thế yoga.

Mỗi tư thế, giáo trình trong ứng dụng yoga này đều được giảng dạy bởi 1 HLV yoga được chứng nhận về kỹ năng.

Vì thế, bạn chỉ cần chọn mức độ và thời gian rồi tập luyện 1 cách thoải mái tại nhà của mình và cảm nhận hiệu quả của nó.

3, Ứng dụng Yoga Daily

Yoga Daily được coi là 1 trong những app tập yoga toàn diện nhất hiện nay. Nó cung cấp hơn 400 tư thế với 50 lớp học chia ra nhiều cấp độ khác nhau cho người dùng.

Đặc biệt, các bài tập yoga ở ứng dụng này được hướng dẫn bằng video HD, hướng dẫn bằng giọng nói, âm nhạc và cũng có 1 cộng đồng tập yoga riêng.

4, App Yoga Studio

Ứng dụng tập yoga này có hơn 100 video hướng dẫn yoga và thiền cho bạn, ngoài ra bạn vẫn có thể cập nhật thêm các video mỗi ngày để trải nghiệm được nhiều bài tập thú vị hơn.

App Yoga Studio

Yoga Studio có giao diện rất thân thiện, và giúp người học dễ dàng tìm được các lớp học, cường độ và thời gian tập luyện phù hợp với mình nhất.

So với Yoga Daily thì ứng dụng này có ít tư thế hơn, chỉ có 280 tư thế cùng hướng dẫn tập luyện và lời khuyên.

5. Ứng dụng tập yoga Minute Yoga

Minute Yoga dịch sang tiếng Việt là tập Yoga trong 5 phút. Đây thực sự là 1 app tập yoga miễn phí phù hợp với những người bận rộn, nhất là những người làm công việc văn phòng.

Trong ứng dụng yoga Minute Yoga có tất cả 350 bài tập ngắn mỗi bài chỉ chỉ khoảng 5 phút để các bạn có thể dễ dàng tập theo giúp cơ thể và tâm trí phục hồi nhanh chóng.

6. App tập yoga miễn phí Down Dog

Ứng dụng tập yoga Down Dog cung cấp nhiều bài tập phong phú và thường xuyên được cập nhật thêm video mới giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi ngay tại nhà.

Với nhiều tư thế tập khác nhau, Down Dog sẽ giúp các bạn xây dựng được 1 giáo trình tập luyện yêu thích và phù hợp.

Bộ thư viện âm nhạc của Down Dog cũng rất phong phú giúp cho mọi người có thêm hứng thú tập Yoga hơn.

Ứng dụng tập yoga này có cụ thể 7 HLV khác nhau, vì thế bạn có tự chọn giáo viên cho mình để được hướng dẫn cụ thể bằng giọng nói.

Down Dog có thể tải xuống để luyện tập ngoại tuyến, giúp bạn có thể luyện tập ở bất kỳ nơi đâu.

7. Ứng dụng tập yoga trên điện thoại Pranayama

Nếu các ứng dụng ở trên chú trọng vào việc hướng dẫn tập từng động tác yoga cụ thể. Thì với app yoga Pranayama sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật hít thở đúng cách trong yoga.

App tập yoga trên điện thoại Pranayama

Tuy nhiên, app tập yoga này lại không được miễn phí như các app ở trên, mà bạn phải bỏ 1 số tiền nho nhỏ ra để mua.

8. Hatha Yoga -app yoga trên điện thoại thông minh

Trước khi nói về ứng dụng tập yoga này thì chúng tôi sẽ nói qua về Hatha Yoga cho các bạn hiểu rõ hơn.

Hatha Yoga được coi là nền tảng của bộ môn yoga. Là 1 chuỗi các bài tập thể chất (được gọi là tư thế hoặc asana) để mang đến sự cân bằng cho bạn nhờ các động tác giãn và căng cơ.

Chính vì thế, mà app tập yoga Hatha Yoga nổi lên so với các app khác là nó cung cấp cho người dùng nhiều tư thế khác nhau, phù hợp với khả năng của từng người.

Hatha Yoga có khả năng tùy biến rất cao, dễ dàng thiết lập những giáo trình tập luyện cho bạn theo từng mức thời gian từ vài phút đến 1 giờ.

Với những người muốn tìm hiểu những tư thế mới 1 cách chi tiết thì ứng dụng này sẽ giúp bạn nhờ các hình ảnh stop-motion (chuyển động chậm).

9. Yoga Guru

Cũng giống với ứng dụng tập yoga Minute Yoga, Yoga Guru gồm các bài tập ngắn.

Tuy nhiên, Yoga Guru lại bao gồm nhiều bài tập dành cho nhiều đối tượng với nhiều mục tiêu khác nhau.

Cụ thể, là gồm các giáo trình, khóa học yoga giảm cân, tăng cường sinh lý, trẻ hóa làn da, giúp an thần ngủ ngon,…

Những khóa học này cũng được thiết kế tăng dần từ bắt đầu đến nâng cao cho người tập.

10. App tập yoga tại nhà Pocket Yoga

Đây cũng là 1 ứng dụng tập yoga tại nhà bạn nên tham khảo, vì nó không chỉ hướng dẫn bạn tập Online mà còn có thể tập luyện ngay cả khi không có kết nối internet.

Giúp bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi, từ phòng khách, đến công viên, hay bãi biển,…

Ứng dụng tập yoga tại nhà

Pocket Yoga được thiết kế với 27 mức độ luyện tập dễ khó khác nhau để các bạn có thể lựa chọn những mực độ phù hợp với mình.

Với thư viện hình ảnh chi tiết, kèm hướng dẫn bằng lời nói ứng dụng tập yoga này sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được các bài tập mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh âm thanh, từng bài nhạc trong ứng dụng theo ý mình để có thêm hứng khởi khi tập luyện.

Pocket Yoga cũng sẽ lưu lại những bài thực hành để có sự đánh giá về sự tiến bộ của bạn

11. App tập yoga Fitstar Yoga

Sau khi cài ứng dụng tập yoga Fitstar Yoga về máy điện thoại chẳng khác nào bạn có 1 giáo viên Yoga cho riêng mình.

Bởi những động tác, giáo trình luyện tập yoga ở đây được hướng dẫn bởi chuyên gia Tara Stiles qua video. Giúp người học tăng được sự dẻo dai, có thể xua tan được căng thẳng, mệt mỏi và giảm cân rất tốt.

Fitstar Yoga phù hợp với tất cả các đối tượng từ mới tập cho tới chuyên gia. Có thể tập cả trên online lẫn offline (tập được khi có mạng internet hoặc không).

Ngoài những bài tập yoga miễn phí thì bạn cũng có thể bỏ 1 ít tiền ra mua bảnPremium để có thể luyện tập những bài tập nâng cao, đặc biệt mang về hiệu quả cao cho sức khỏe và vóc dáng.

12. App tập yoga miễn phí Global Yoga Academy

Global Yoga Academy có 1 thư viện 200 tư thế cùng với những hướng dẫn, lời khuyên và lợi ích của từng động tác.

Global Yoga Academy có khả năng truyền cảm hứng sống lành mạnh hơn cho bạn với nhiều giáo trình luyện tập từ đơn giản đến nâng cao. Các bài tập giảm đau lưng, giảm cân, các bài tập dành riêng cho vận động viên,…

App tập yoga tại nhà Global Yoga Academy

Ứng dụng tập yoga này còn bao gồm những bài nhạc thiền giúp bạn tập trung luyện tập hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mốc thời gian luyện tập trong khoảng từ 5 phút đến 60 phút.

Ứng dụng cũng tự động lập lịch trình luyện tập cho bạn, để bạn không bị bỏ xót bài tập nào cả.

13. Gotta Yoga – Ứng dụng tập yoga miễn phí tại nhà

Bạn muốn có nhiều không gian và thời gian thoải mái để luyện tập yoga tại nhà. Vậy thì ứng dụng tập Gotta Yoga trên đồng hồ thông minh apple Watch giúp bạn làm điều đó

Ứng dụng này sẽ đưa ra các chương trình, kế hoạch cụ thể để bạn có thể dễ dàng tập yoga tại nhà, hay bất cứ đâu.

Các lớp học, giáo trình tập yoga ở ứng dụng này cũng được tạo ra bởi các giáo viên, hlv chuyên nghiệp Anu Visuri và Vanessa de Haas.

Quá tuyệt vời đúng không ạ? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thử ứng dụng này để tập yoga tại nhà mỗi ngày.

14. Ứng dụng Yoga For Weight Loss

Đây là ứng dụng tập yoga giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân rất tốt. Cùng với đó, thì ứng dụng Yoga For Weight Loss cũng có đến 4 thể loại, phong cách yoga khác nhau để các bạn lựa chọn.

Ứng dụng Yoga For Weight Loss

Yoga For Weight Loss liên tục cập nhật nhiều video yoga với các tư thế giúp bạn có thể giảm cân, săn chắc cánh tay, làm phẳng bụng, thon chân 1 cách dễ dàng.

Đồng thời app tập yoga này cũng đưa ra cho các bạn 1 kế hoạch luyện tập và lời khuyên rất khoa học trong quá trình giảm cân của mình.

Tuy nhiên, ứng dụng yoga này mới chỉ có thể sử dụng trên điện thoại IOS, chứ chưa thể sử dụng trên Android được.

15. App tập yoga Salute the Desk

Nếu bạn quá bận rộn và là 1 nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian để luyện tập yoga. Vậy thì hãy thử thư giãn và luyện tập cùng với app tập yoga Salute the Desk

Bên cạnh những bài tập ngắn, cơ bản, thì ứng dụng Salute the Desk còn có thêm tính năng theo dõi sự tiến bộ của bạn trong quá trình tập luyện.

App tập yoga Salute the Desk

Và tính năng lên lịch nhắc nhở việc luyện tập mỗi ngày của bạn.

Lợi Ích Khi Tập Luyện Với Gạch Tập Yoga Hàng Ngày

Nếu bạn thật sự là người yêu yoga thì việc mang yoga ứng dụng vào các hoạt động thường ngày trong cuộc sống sẽ là điều thật tuyệt vời. Một trong những dụng cụ hỗ trợ tập yoga thiết yếu là gạch tập yoga mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho người tập.

1. Cải thiện tư thế đứng

Tại sao lại không kết hợp yoga với những công việc nhà nhàm chán? Và hơn hết là cơ thể bạn trở nên tốt hơn kể cả khi đang làm các công việc nhà như: rửa chén, đứng gấp quần áo hay lau quét bụi bẩn. Hãy thử sử dụng gạch yoga trong tư thế Trái núi (Tadasana): Đặt gạch yoga giữa hai chân và giữ chặt bằng hai đùi của bạn. Điều này sẽ giúp khung xương chậu của bạn nghiêng xuống, kéo giãn và giữ thẳng cột sống.

2. Cải thiện tư thế ngồi

Đa số chúng ta đều dành cả ngày để ngồi trước bàn làm việc, khom người trước máy tính. Ngồi là thói quen của những thế hệ ngày nay. Thật sự điều này là không tốt, đặc biệt khi chúng ta ngồi quá nhiều. Nếu bạn phải ngồi hàng giờ trong một ngày, hãy điều chỉnh tư thế ngồi của bạn.

Bạn hay ngồi như thế nào? Đầu gối và hông có cao bằng nhau không? Cột sống của bạn sẽ thẳng hay đổ về phía trước? Khi chúng ta đổ người về phía trước đồng nghĩa chúng ta đã đặt lên xương sống một áp lực. Nếu chiếc ghế ngồi của bạn không có một chiều cao hợp lý, có lẽ bạn cần chút trợ giúp với những khối yoga block: Cởi bỏ giày nếu có thể và đặt chân lên gạch với đầu gối co, lưng thẳng.

3. Các tư thế hỗ trợ góc rộng

Cuối một ngày dài, có thể bạn sẽ cảm thấy giữ người trong tư thế Prasarita Padottanasana như thiên đường. Tư thế này mang lại một sự kéo giãn cho cơ thể – đặc biệt là bắp chân sau, cổ, lưng dưới, các gai cột sống; và giúp làm dịu tâm trí. Sử dụng một khối gạch yoga sẽ giúp bạn thoải mái hơn, cho phép bạn giữ tư thế lâu hơn: Đứng với bàn chân mở rộng hơn hông (độ rộng sao cho bạn thoải mái là được). Gập người xuống ở phần thắt lưng và đặt trán tì lên yoga block. Mở rộng hai cánh tay và đặt lòng bàn tay dưới sàn nhà, ở hai bên khối gạch. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 hơi thở hoặc lâu hơn nếu bạn thích. Thảm tập yoga TPE

4. Mở rộng khớp hông

Đa phần phái nam có hông khá cứng nên chỉ có thể sử dụng gạch yoga để hỗ trợ trong tư thế Badda Konasana (tư thế Góc cố định).

Mở rộng khớp hông

Thêm những khối gạch yoga vào tư thế này thì bạn có thể ngồi giữ tư thế lâu mà vẫn thư giãn: Ngồi trên sàn với đầu gối gập lại và áp hai lòng bàn chân vào nhau. Đặt dưới đầu gối mỗi bên một khối gạch yoga để hỗ trợ. Hít thở thật sâu và giữ lưng thẳng. Giữ tư thế bao lâu tùy bạn, miễn bạn thấy thoải mái.

5. Tư thế gập thân phía trước

Hầu hết người mới tập yoga đều cảm thấy khó chịu với tư thế này do bắp chân sau quá cứng.

Hãy thử tận dụng gối tập yoga để có được một tư thế gập thân dễ chịu hơn: Ngồi lên gối yoga với chân duỗi thẳng, bàn chân dựng đứng vuông góc cẳng chân. Hít vào thật sâu và vươn hai tay lên cao. Thở ra gập người về trước và hai tay nắm lấy bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân. Giữ tư thế trong nhiều nhịp thở.

6. Tư thế Cây cầu và tư thế Đứng trên vai

Setu Bandhasana (tư thế Cây cầu) và Sarvangasana (tư thế Đứng trên vai) là những bài thuốc thải độc cho vai chúng ta, tuy nhiên, nhiều người lại gặp khó khăn với tư thế này. Hãy để gạch yoga là sự hỗ trợ tuyệt vời: Bắt đầu với tư thế cây cầu. Đặt một viên gạch yoga vào ngay vị trí xương cùng với độ cao gạch mà bạn cảm thấy dễ chịu. Giữ tư thế Cây cầu trong vài nhịp thở, sau đó, từ từ nâng hai chân lên cao vuông góc với sàn nhà để vào tư thế Đứng trên vai. Nếu muốn tăng thêm độ khó với biến thể của Đứng trên vai: từ từ dang hai chân sang ngang rộng nhất có thể; hoặc đưa chân trước – chân sau rồi đổi chiều.

7. Tránh chấn thương

Tư thế con quạ (Bakasana) là một trong những tư thế bạn thường được tập. Tuy nhiên, nỗi sợ bị đập mặt xuống sàn làm bạn không tài thực tập một cách mạnh dạn được.

Hãy dùng gạch yoga để vượt qua nỗi sợ hãi và thêm sự hỗ trợ khi thực hiện: Đặt gạch yoga dưới trán của bạn khi thực hiện tư thế con quạ. Đặt hờ trán của bạn trên khối gạch để có thêm sự hỗ trợ và cân bằng.

8. Hỗ trợ tư thế đầu đứng

Đảo lộn cơ thể thường xuyên thật sự rất có ích cho cơ thể và tâm trí. Thực hiện đảo ngược cơ thể hàng ngày còn là bí mật để có được sự trẻ trung, chống lão hóa. Đảo ngược với tư thế đầu đứng (Shirshasana) sẽ trở nên dễ dàng hơn khi dựa vào tường và với sự hỗ trợ với gạch yoga: Bạn cần 6 khối gạch yoga cho tư thế đầu đứng này. Đặt chồng 3 khối gạch mỗi bên vai sao cho vai và một phần bắp tay có thể tựa lên chồng gạch. Vào tư thế Vào tư thế với 2 vai của bạn thả lỏng trên 2 chồng gạch và đầu bạn ở giữa. Hãy giữ cho đầu không chạm sàn nhà và bạn không cảm thấy bất kì áp lực nào tác động lên cổ của bạn.

9. Mở rộng lồng ngực

Đây là một tư thế tuyệt vời để kết thúc một ngày làm việc hay một buổi tập. Nhiều yogis thường dành 5 phút nằm trên gạch yoga để mở rộng lồng ngực và kéo giãn các cơ ở cổ. Vì khuynh hướng tự nhiên của cơ thể là cong người phía trước, vì thế, cần phải có sự uốn ngược trở ra sau cho lưng trở về trạng thái cân bằng.

Đặt một khối gạch yoga bên dưới, ở giữa lưng để lưng được uốn cao lên. Tiếp tục đặt thêm một khối gạch khác kê dưới đầu, ngửa người với hai bàn tay ngửa, mở rộng trên sàn nhà.

10. Làm thẳng cột sống

Nhiều người gặp khó khăn khi ngồi trên sàn nhà một cách thoải mái vì rất nhiều lý do. Hãy thử ngôi trên gạch yoga.

Để khắc phục, hãy ngồi trên gạch yoga với hai chân bắt chéo (ngồi xếp bằng) hoặc hai chân duỗi thẳng. Khi ngồi với vị trí mông cao hơn sàn nhà, cột sống của bạn sẽ được duỗi thẳng.

Mời anh chị xem sản phẩm gạch tập Yoga chất lượng cao của Queen Yoga.

6 Lợi Ích Khi Bạn Tập Động Tác Plank Mỗi Ngày

Động tác thần kì giúp vòng 2 thon gọn

Plank là một bài tập lí tưởng cho hệ thống cơ bụng vì nó tác động trực tiếp lên vùng cơ này, giúp cơ bụng săn chắc hơn. Đặc biệt khi kết hợp tập plank với các bài tập thể dục khác, bạn sẽ sớm có được vùng bụng “6 múi” săn chắc.

Giảm nguy cơ bị đau lưng và xương sống

Plank là một bài tập giúp cơ săn chắc nhưng không dùng quá nhiều lực lên xương sống. Theo nghiên cứu của American Council, thực hiện plank mỗi ngày không chỉ giúp cơ bắp của bạn khoẻ hơn mà còn giản được triệu chứng đau lưng, đặc biệt là vùng lưng dưới.

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Thực hiện động tác plank khoảng từ 10s đến 1 phút mỗi ngày thay vì dành thời gian ngồi trước màn hình vi tính không chỉ giúp bạn nâng cao năng suất làm việc mà còn giúp bạn giảm cân tốt hơn, ít tích tụ mỡ ở vòng 2.

Cải thiện vóc dáng, cân bằng cơ thể.

Tập plank mỗi ngày không chỉ tác động lên cơ bụng sẽ nâng đỡ cổ, vai, ngực, lưng của bạn, cải thiện vóc dáng và tư thế đứng của bạn tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy mình không thể giữ thăng bằng cơ thể khi đứng bằng 1 chân thay vì 2 chân dù chỉ một vài giây có nghĩa là khả năng giữ thăng bằng của bạn không tốt. Bạn có thể cải thiện điều này khi tập plank thường xuyên.

Động tác này có tác dụng kéo dãn tất cả các nhóm cơ bắp của bạn như vai, xương vai, xương đòn, vòm bàn chân và ngón chân. Nếu có thể, bạn nên tập thêm nhiều biến thể khác của bài tập như plank nghiêng người để giúp cơ thể săn chắc và mềm dẻo hơn.

Tốt cho hệ thần kinh, giảm căng thẳng

Bài tập plank có tác dụng làm dãn nhiều nhóm cơ, tác động lên hệ thần kinh và góp phần giảm căng thẳng trong cơ thể. Chân của bạn co lại khi ngồi trong nhiều giờ, cơ vai cũng bị căng cứng khi liên tục phải gập người về phía trước khi làm việc, đầu óc căng thẳng là điều tất yếu.

Nhưng đừng lo lắng, việc tập plank mỗi ngày như một thói quen sẽ giúp bạn giảm stress hiệu quả và làm giảm triệu chứng trầm cảm.