Tác Dụng Tốt Của Sữa Hạnh Nhân Và Những Loại Sữa Hạnh Nhân Bán Tại Nhật Bản

( 6 votes, average: 5.00 out of 5)

Các tác dụng tuyệt vời của sữa hạnh nhân (Almond Milk)

(Mỗi 200 ml) Sữa ⇒134kcal, lượng đường khoảng 9g Sữa đậu nành ⇒ 92kcal, lượng đường khoảng 3,6g Sữa hạnh nhân ⇒ 30kcal, lượng đường khoảng 0,6g

+ Sữa hạnh nhân rất dễ tiêu hóa, ít chất béo và ít đường, vì vậy nó là một thức uống tuyệt vời cho người muốn giảm cân mà vẫn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Với hàm lượng đường rất thấp, sữa hạnh nhân cũng là đồ uống phù hợp cho người người bị bệnh tiểu đường. + Sữa hạnh nhân chứa nhiều Vitamin B2 thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và thúc đẩy hormone tăng trưởng. Ngoài ra còn giúp đẹp tóc, đẹp da, đẹp móng tay, v.v. + Ngoài ra, sữa hạnh nhân rất an toàn. Nếu như với sữa đậu nành, bạn có thể lo lắng vì đậu nành biến đổi gen có tác động tiêu cực đến sức khỏe, hay với sữa tươi chứa nhiều axit béo bão hòa có thể làm da tiết ra nhiều dầu nguyên nhân gây ra mụn thì với sữa hạnh nhân bạn hoàn toàn yên tâm không hề có biến đổi gen cũng như không có axit béo bão hòa. + Sữa hạnh nhân không gây dị ứng nên đây là một trong những sản phẩm mà các bác sĩ khuyên dùng để thay thế cho sữa tươi nếu trẻ nào bị dị ứng sữa.

Sữa hạnh nhân từ thương hiệu hàng đầu thế giới “Provamel”. Sữa hạnh nhân này hoàn toàn làm từ các nguyên liệu hữu cơ, nó là một sản phẩm có độ tin cậy cao cũng đã nhận được chứng nhận “JAS” (Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản).

Sữa có hương vị thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên của hạt hạnh nhân. Bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo của hạnh nhân mà không cần thêm bất kỳ thành phần nào. Ngoài việc uống thẳng, bạn có thể dùng làm nguyên liệu làm bánh ngọt.

(2) EcoMil Almond Original

+ Giá: 850 yên/hộp (1000ml)

Sữa hạnh nhân của thương hiệu “EcoMil”, được sản xuất mà không có bất kỳ chất phụ gia như chất bảo quản, chất tạo màu, muối hay đường nào hết. Đây cũng là một trong những loại sữa hạnh nhân đáng tin cậy nhất đã được chứng nhận bởi nhãn hiệu JAS (Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản). Bạn có thể uống trực tiếp để tận hưởng hương vị thơm ngon tự nhiên của sữa hạnh nhân cũng như pha vào cafe hay ca cao cũng rất ngon.

(3) EcoMil アーモンドミルク

+ Giá: 10,000 yên 12 hộp, mỗi hộp 1000ml

Đây cũng là một dòng sữa hạnh nhân của Ecomil với nguyên liệu hạt hạnh nhân được trồng hữu cơ, không sử dụng chất nhũ hóa, chất ổn định hoặc chất bảo quản. Các thành phần rất đơn giản, chỉ có ba hương vị hạnh nhân, tinh bột sắn và hạnh nhân. Bạn có thể uống nguyên chất cũng như pha với cà phê thay vì sữa và sử dụng khi làm đồ ngọt.

+ Giá: 10,000 yên, 12 hộp, mỗi hộp 1000ml

(1) Glico Almond Milk

Top 3 sữa hạnh nhân không đường được ưa thích nhất

Sữa hạnh nhân của hãng Glico được biết đến với hương vị cực kỳ thơm ngon của hạnh nhân và tốt cho sức khỏe. Với tác dụng tuyệt vời chống lão hóa và làm đẹp da có trong sữa hạnh nhân, đây là một trong những đồ uống mà chị em phụ nữ Nhật rất tin dùng.

(2) 筑波乳業 濃いアーモンドミルク Đây là loại sữa hạnh nhân không đường có hương vị rất đậm đà với khoảng 20~25 hạt hạnh nhân mỗi cốc 200ml, gấp 2 đến 3 lần lượng bình thường. Bạn sẽ “nghiện” ngay loại sữa này sau khi uống thử 1 vài lần đó. Một loại đồ uống ngon tuyệt và giúp trẻ đẹp!

(3) BLUE DIAMONDアーモンドブリーズ Được thành lập vào năm 1910, sữa hạnh nhân được sản xuất bởi “BLUE DIAMOND”, nhà sản xuất chế biến hạnh nhân lớn nhất thế giới, có trụ sở tại California nổi tiếng với vùng đất màu mỡ. Nó cũng là sản phẩm phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, quê hương của sữa hạnh nhân. Bạn có thể thưởng thức hương vị tự nhiên của sữa hạnh nhân cũng như thêm sữa này vào các loại đồ uống yêu thích của bạn như cafe hay ca cao.

Hy vọng rằng bài viết này của cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Đánh giá bài viết: ( 6 votes, average: 5.00 out of 5)

Sữa Hạnh Nhân Hữu Cơ

Sữa hạnh nhân hữu cơ có lượng calo thấp hơn nhiều so với sữa bò. Chúng ta có thể sử dụng loại sữa hạt này thay thế sữa bò để có thể giảm cân hiệu quả. Hạn chế lượng calo của bạn là một cách hiệu quả để giảm cân đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dục. Ngay cả khi giảm cân vừa phải 5%-10% trọng lượng cơ thể của bạn, có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh như tiểu đường.

Sữa hạnh nhân hữu cơ có lượng đường thấp, chính vì thế chúng phù hợp với những người phải hạn chế lượng đường tiêu thụ chẳng hạn như những người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có một số loại sữa hạnh nhân đã được làm ngọt, vì vậy vẫn cần kiểm tra nhãn dinh dưỡng trước khi mua sản phẩm.

Hàm lượng vitamin E cao, nguồn cung cấp canxi dồi dào

Một ly (240 ml) Sữa hạnh nhân hữu cơ có thể cung cấp 20%-50% nhu cầu vitamin E hàng ngày cho chúng ta. Vitamin E là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ có thể làm giảm chứng viêm, căng thẳng và nguy cơ bệnh tật. Nó giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư , nó cũng có thể có những tác dụng có lợi cho sức khoẻ xương và mắt. Hơn nữa, vitamin E đã được tìm thấy có lợi đáng kể đến sức khoẻ của não. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng nó cải thiện hiệu suất tinh thần. Nó cũng làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Sữa hạnh nhân hữu cơ với lượng canxi dồi dào giúp cung cấp 20%-45% nhu cầu hàng ngày của bạn cho mỗi khẩu phần. Canxi là đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ xương, bao gồm cả việc ngăn ngừa gãy xương và loãng xương. Ngoài ra, canxi là cần thiết cho hoạt động của tim, thần kinh và cơ bắp.

Là sản phẩm thuần chay, có lượng vitamin D dồi dào

Sữa hạnh nhân hữu cơ được bổ sung vitamin D và cung cấp khoảng một phần tư lượng ăn hàng ngày. Hầu hết các loại quả hạnh nhân được bổ sung vitamin D2, còn được gọi là ergocalciferol. Trung bình 1 ly (240 ml) sữa hạnh nhân được bổ sung cung cấp 25% lượng thức ăn hàng ngày.

Sữa hạnh nhân hữu cơ là hoàn toàn dựa trên thực vật, phù hợp với những người thuần chay và những người khác tránh những sản phẩm từ sữa. Nó cũng thích hợp cho những người bị dị ứng sữa – sữa hạnh nhân không chứa các protein gây dị ứng sữa. Tuy nhiên, do sữa hạnh nhân rất ít protein tiêu hóa so với sữa bò nên nó không thích hợp để thay thế cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ bị dị ứng sữa. Thay vào đó, họ có thể cần các công thức chuyên biệt.

Dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn kiêng của bạn

Sữa hạnh nhân hữu cơ có thể thay thế cho sữa bò chúng ta dùng hằng ngày. Chúng ta có thể tự uống sữa hạnh nhân hoặc thêm vào ngũ cốc và cà phê hoặc sử dụng trong nhiều công thức để nấu ăn và nướng bánh.

Tác Dụng Của Sữa Hạnh Nhân Và Tác Dụng Phụ Bạn Cần Biết

Nó không có lactose ( đường sữa), giàu chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu như kali và canxi.

Sữa hạnh nhân là sự thay thế hoàn hảo cho sữa bò vì nó ít cholesterol, có hương vị hạnh nhân thơm ngon, giàu vitamin và thậm chí có ít calo hơn sữa đậu nành.

Vì vậy,

Một trong những khía cạnh chính của sữa hạnh nhân là nó không chứa gluten, đường sữa và cholesterol.

Sữa hạnh nhân cũng có một lượng lớn vitamin E là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài vitamin E, nó còn có vitamin D và vitamin A, protein, Omega 6, kẽm, canxi, sắt, magiê và kali.

Ngoài những dinh dưỡng như sữa đậu nành, nó có lượng calo thấp hơn.

Ví dụ: Một ly sữa bò có 140 calo, sữa gạo có 120 Sữa đậu nành có 80 và sữa hạnh nhân có 40 calo.

Nếu sữa hạnh nhân không đường, nó chỉ có 30 calo mỗi ly.

Cuối cùng,

sữa hạnh nhân có một lượng lớn chất xơ hòa tan và không hòa tan.

Chất xơ giúp bảo vệ thành ruột và ruột kết, giúp điều chỉnh sự hấp thụ đường và kiểm soát hàm lượng cholesterol.

Nếu bạn muốn giảm cân, điều chỉnh lượng cholesterol hoặc giúp kiểm soát viêm dạ dày , bạn nên uống một ít sữa hạnh nhân mỗi ngày.

Đây là lý do tại sao bạn nên đưa nó vào chế độ ăn uống của mình:

Sữa hạnh nhân có lượng calo thấp làm cho nó hoàn hảo cho bất cứ ai muốn giảm cân.

Thay sữa bò bằng sữa hạnh nhân trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn thực sự có thể giúp bạn giảm những cân nặng dư thừa.

Nếu bạn có cholesterol và chất béo trung tính cao uống sữa hạnh nhân là lựa chọn đúng đắn vì nó cải thiện mức cholesterol tốt (HDL) và giảm mức cholesterol xấu (LDL)).

Sữa hạnh nhân làm giảm cholesterol gấp đôi so với dầu ô liu. Nó cũng tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.

Nó giúp đường ruột hấp thụ đường và chất béo.

Sữa hạnh nhân dễ tiêu hóa và được khuyên dùng cho những người không dung nạp đường sữa. Điều này làm cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn rất nhiều.

Nó bù đắp kali thất thoát nếu bạn bị tiêu chảy và nôn mửa. Sữa hạnh nhân có hàm lượng kali cao và giúp cung cấp lại chất này trong cơ thể.

Chất xơ trong sữa hạnh nhân giúp bảo vệ thành ruột.

Rất nhiều người bị viêm dạ dày hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa khác uống sữa hạnh nhân để giúp điều chỉnh các chức năng của nó.

Vitamin B2 trong sữa hạnh nhân giúp móng tay và tóc chắc khỏe. Nó cũng duy trì làn da của bạn trông tươi tắn nhờ đủ nước.

Tác dụng phụ của sữa hạnh nhân

Mặc dù có những lợi ích không thể bàn cãi, tuy nhiên có 1 tác tác dụng phụ của nó cần chú ý.

Điều này có thể có tác động tiêu cực đến tuyến giáp.

Những thực phẩm như đậu nành, bắp cải, hạt lanh, bông cải xanh và hạnh nhân làm cho tuyến giáp mở rộng.

Do đó, nếu bạn ăn quá nhiều những thực phẩm này, các hợp chất hóa học có trong những thực phẩm này có thể ngăn cản i-ốt và dẫn đến sự hình thành khối u.

Mặc dù bệnh bướu cổ đang gây hại cho sức khỏe của bạn với số lượng lớn, nhưng chúng thực sự có thể rất tốt cho hệ thống miễn dịch của con người.

Vì vậy, ai có tuyến giáp chức năng hoạt động kém, thực sự nên tránh sữa hạnh nhân và không nên ăn những thực phẩm kể trên quá nhiều.

Ngược lại nếu tuyến giáp hoạt động khỏe mạnh, uống sữa hạnh nhân điều độ mỗi ngày sẽ thực sự không có tác động tiêu cực đến tuyến này.

Cách làm sữa hạnh nhân tại nhà

Cách làm sữa hạnh nhân như sau:

Ngâm hạnh nhân thô qua đêm, hoặc ít nhất là trong tám giờ.

Sau đó, đổ nước và rửa sạch bằng nước sạch.

Thêm hạnh nhân và ba cốc nước vào máy xay.

Xay khoảng 10 phút. Bạn nên thay đổi tốc độ xay.

Ví dụ: xay hạnh nhân ở chế độ thấp trong 3 phút, sau đó cài đặt tốc độ cao trong 3 phút sau đó lặp lại.

Cuối cùng khi bạn có một chất lỏng màu trắng được trộn đều, bạn có thể thêm một ít đường hoặc mật ong để làm ngọt nó, và một chút muối .

Sau đó, bạn nên lọc sữa hạnh nhân qua một miếng vải mỏng để bạn có sữa không có cặn.

Vậy là bạn đã có cho mình một ít sữa hạnh nhân! Bây giờ bạn có thể thưởng thức và gặt hái tất cả những lợi ích của sữa hạnh nhân mang lại.

Dầu Hạnh Nhân Là Gì? Tác Dụng Của Dầu Hạnh Nhân Với Sức Khỏe

Nói đến hạnh nhân, chắc chắn bạn đang tưởng tượng tới vị béo béo bùi bùi tuyệt vời của nó đúng không nào?

Hạnh nhân đã được đánh giá cao từ thời cổ đại là một trong những loại hạt yêu quý nhất của loài người. Chúng đã được phổ biến trong chế độ ăn của người Ai Cập cổ đại và Ấn Độ. Cổ học Ayurvedic Ấn Độ thậm chí còn tin rằng hạnh nhân đã có khả năng nâng cao năng lực bộ não, khả năng trí tuệ và tuổi thọ.

Ngày nay, lợi ích dinh dưỡng hạnh nhân được ca ngợi trên toàn thế giới và chúng được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau: ăn sống như một bữa ăn nhẹ lành mạnh; là thành phần cơ bản trong bơ hạnh nhân, sữa hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân. Thậm chí chúng còn có trong nhiều loại kem thoa cơ thể cũng như nước hoa. Chẳng thế mà hạnh nhân được mệnh danh là Nữ hoàng của các loại hạt.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ vài thông tin nho nhỏ về dầu hạnh nhân. Dầu hạnh nhân là gì? Tác dụng thần kỳ của nó đối với sức khỏe? Làm thế nào để thu được lợi ích tốt nhất? Khi dùng có lưu ý gì không?

Nếu là một người quan tâm tới sức khỏe và làm đẹp thì xin chúc mừng, đây là bài viết hoàn toàn dành cho bạn. Đọc tiếp thôi nào!

Dầu hạnh nhân xuất xứ từ đâu?

Hạnh đào, còn gọi là Hạnh nhân, biển đào hay đào dẹt, danh pháp khoa học là Prunus dulcis, là loài thực vật bản địa ở Trung Đông và Nam Á, thuộc Chi Mận mơ (Prunus). Hạnh đào cùng với đào được xếp vào cùng phân chi Amygdalus, phân biệt với các phân chi khác nhờ lớp vỏ hạt cứng (vỏ quả trong) có nếp nhăn lượn sóng bao bọc bên ngoài nhân (hạt giống). Nhân của quả hạnh đào thường được gọi là hạnh nhân.

Như vậy, hạt hạnh nhân là từ quả hạnh đào mà ra

Hạnh nhân có nguồn gốc ở phía Tây nam châu Á và Trung Đông, như sông Indus ở Pakistan. Ở Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng nhiều ở vùng Bắc Trung Bộ thuộc các tỉnh như Sapa, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An….

Mặc dù thường được nhóm lại với các loại hạt cây khác giàu dinh dưỡng như hạt điều, nhưng bạn cũng đã thấy, hạt của nó được bao bọc bởi lớp vỏ chắc cứng, không giống như hạt điều. Về thực vật, nó là quả hạnh nhân chứ không phải là một hạt theo đúng cách mà vẫn hay gọi, mà là một quả hột cứng dài 3,5-6 cm (1-2 in). Bao phủ bên ngoài là một lớp dày màu xanh xám. Bên trong là một khoang vỏ gỗ cứng, chứa một hạt giống ăn được (đôi khi có 2 hạt), thường được gọi là Nuts.

Cây hạnh nhân được trồng từ nhiều thế kỷ trước, khi mà người nông dân vô tình nhặt được quả hạnh nhân và nếm thử mùi vị ngọt ngào của nó. Lịch sử cho rằng những người nông dân đã lựa chọn loại hạt có vị ngọt từ nhiều loại có vị cay đắng trong tự nhiên, từ đó đánh dấu sự bắt đầu của việc thuần hóa hạnh nhân. Hạnh nhân đắng đôi khi được sử dụng ở dạng dầu, nhưng người ta cho rằng hạnh nhân đắng độc hại ngay cả với liều nhỏ vì nó chứa cyanua. Tại Hoa Kỳ, tất cả hạnh nhân được trồng và phân phối đều là hạnh nhân ngọt.

Thú vị là, có một số công dụng của dầu hạnh nhân đắng được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ. Khi cyanua được chiết xuất từ dầu hạnh nhân đắng, nó có đặc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ngứa và chống co thắt.

Như hầu hết các loại thực phẩm, hạnh nhân có nhiều loại trong họ thực vật. Trong khi các loại hạnh nhân ngọt điển hình có sẵn ở Mỹ được trồng ở California, hạnh nhân Marcona – một sản phẩm đặc biệt được thu hoạch độc quyền ở Tây Ban Nha càng ngày càng phổ biến. Đối với các đầu bếp, hạnh nhân Marcona thậm chí còn ngọt hơn hạnh nhân tiêu chuẩn của Mỹ, dày hơn và có kết cấu “ẩm”. Khi chiết xuất dầu, có thể cảm nhận được một cách tinh tế các loại dầu hạnh nhân có vị ngọt khác nhau, nhưng tất cả hạnh nhân ngọt có giá trị dinh dưỡng cơ bản giống nhau.

Mặc dù có hai loại hạnh nhân chính tạo ra dầu hạnh nhân, nhưng loại được sử dụng cho hầu hết các mục đích vi lượng đồng căn và thẩm mỹ là dầu hạnh nhân ngọt. Đừng để tên của chúng đánh lừa bạn, mặc dù nó “ngọt ngào” nhưng lại đầy “nội lực” mạnh mẽ. Trong thực tế, nó giúp giải quyết cholesterol xấu, làn da khô và bệnh tim mạch…

(Vi lượng đồng căn là một phương pháp y học điều trị bệnh nhân bị mắc một bệnh nào đó bằng cách sử dụng những chế phẩm được pha loãng mà những chế phẩm này cũng gây ra các triệu chứng cho một người bình thường giống như là triệu chứng của chính căn bệnh đó. Đơn giản là lấy độc trị độc!)

Lịch sử thú vị của dầu hạnh nhân

Trong nhiều thế kỷ, người ta đã sử dụng dầu hạnh nhân bởi những lợi ích đáng kinh ngạc của nó. Nó được sử dụng trong điều trị các tình trạng da khô, chẳng hạn như bệnh vẩy nến và eczema.

Hạnh nhân có nguồn gốc ở Trung Đông và châu Á và không được vận chuyển đến Mỹ. Ngày nay, California là nơi sản xuất phần lớn hạnh nhân của Hoa Kỳ. Sự xuất hiện lần đầu tiên của cây hạnh nhân ở Mỹ và châu Âu được ghi nhận trong thế kỷ 19.

Có rất nhiều công dụng thú vị cho dầu hạnh nhân ngoài chức năng dược phẩm và mỹ phẩm của nó. Giống như mình đã đề cập trước đó, dầu hạnh nhân gần đây đã được thử nghiệm như một loại nhiên liệu sinh học có khả năng mang lại nhiều lợi ích. Nó cũng có thể điều trị viêm da ở chó – do đó bạn có thể sử dụng cho pet của bạn. Dầu hạnh nhân đã được sử dụng như một thành phần trong kem đánh răng hoàn toàn tự nhiên, không mài mòn men răng. Nó thậm chí còn được sử dụng như là một loại gỗ điều hòa trong một số nhạc cụ, chẳng hạn như oboe và clarinet.

Dầu hạnh nhân cũng có tiềm năng trong những nỗ lực nhân đạo ở các nước đang phát triển. Nhôm photphua (ALP) là thuốc hóa học được sử dụng để bảo vệ gạo trong quá trình bảo quản ở nhiều khu vực đang phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, ALP độc hại và là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc và đôi khi được dùng trong tự tử, đặc biệt là ở Ấn Độ và Iran. Gần đây, các nhà khoa học từ Đại học khoa học y tế Tehran ở Iran đã thử nghiệm việc sử dụng dầu hạnh nhân ngọt (uống) và nhận thấy nó là một thuốc giải độc khá hiệu quả với ALP, làm giảm đáng kể số ca tử vong do những người tiếp xúc. Đó là một phát hiện đáng kinh ngạc, vì không có thuốc giải độc hiệu quả nào cho ALP từ trước tới giờ.

Thành phần dinh dưỡng trong dầu hạnh nhân

Nghiên cứu chứng minh rằng chất béo không no trong hạnh nhân (chất béo có lợi cho sức khỏe), cùng với chất xơ và các khoáng chất khác làm cho hạnh nhân có tác dụng giảm cholesterol, chống viêm, chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Hạnh nhân cũng được sử dụng trong giảm cân và kiểm soát glucose.

100 gram dầu hạnh nhân chứa 60 đơn vị quốc tế vitamin E tương đương với 200% lượng khuyến cáo hàng ngày. Ngoài ra nó còn chứa một lượng nhỏ vitamin K, các vitamin và khoáng chất khác tuy nhiên số lượng cũng không đáng kể. Nói chung, lợi ích chủ yếu nằm trong axit béo không no và vitamin E.

9 tác dụng của dầu hạnh nhân 1. Điều chỉnh cholesterol

Bởi dầu hạnh nhân chứa hàm lượng chất béo chưa bão hòa cao và vitamin E, nó cho phép oxy và chất dinh dưỡng di chuyển tự do trong máu. Vitamin E là một chất chống oxy hóa cần thiết đối với chức năng miễn dịch và sự hình thành tế bào hồng cầu, nó cũng có vai trò cân bằng cholesterol trong máu. Hạnh nhân chính là một trong những nguồn vitamin E tốt nhất trên thế giới.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hai trong số các chất dinh dưỡng của hạnh nhân là các axit béo không bão hòa lành mạnh và gamma-tocopherol – một dạng của vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các yếu tố của bệnh tim mạch. Dầu hạnh nhân cũng giữ các khoáng chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tim mạch, bao gồm arginine, magiê, đồng, mangan, canxi và kali.

Nghiên cứu cho thấy dầu hạnh nhân làm giảm LDL cholesterol “xấu”, đặc biệt là ở những người có lượng cholesterol cao và bệnh đái tháo đường. Hạnh nhân giúp ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa trong động mạch và bảo vệ chống lại sự tích tụ mảng bám nguy hiểm này.

Nếu ai đó đã có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, người đó nên bổ sung dầu hạnh nhân vào chế độ ăn uống hàng ngày. Điều này kết hợp với việc ăn các loại siêu thực phẩm có chứa lưu huỳnh tốt (như trứng hoặc cải xoăn) và có các axit béo omega-3 sẽ giúp giảm quá trình viêm trong cơ thể và giữ cho trái tim khỏe mạnh.

3. Bảo vệ bạn trước bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu của bạn tăng lên do tuyến tụy hoặc các tế bào không thể sản xuất insulin đúng cách. Hạnh nhân và dầu hạnh nhân đã được chứng minh có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và thậm chí ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài việc quản lý lượng đường trong máu và ngăn ngừa kháng insulin, dầu hạnh nhân còn có khả năng giảm các nguy cơ phổ biến khác của bệnh đái tháo đường như: kiểm soát trọng lượng cơ thể không tốt, ngăn ngừa quá trình viêm và mất cân bằng oxy hóa.

Một cuộc thử nghiệm khác được thực hiện tại Clinical Nutrition and Risk Factor Modification Center Bệnh viện St. Michael ở Toronto cho rằng hạnh nhân, kết hợp với thực phẩm giàu carbohydrates (có nghĩa là thực phẩm làm đường huyết tăng) có thể làm giảm mức đường huyết tổng thể sau bữa ăn, một lần nữa giúp những người có kháng insulin hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường điều chỉnh lượng đường trong máu của họ.

4. Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Mối quan tâm chung mà mọi người e ngại khi nghe giới thiệu bổ sung sản phẩm hạnh nhân vào chế độ ăn là mọi người nghĩ sẽ tăng cân vì hạnh nhân có nhiều chất béo. Tuy nhiên, một chế độ ăn giảm cân không phải là loại bỏ hoàn toàn chất béo ra ngoài. Bạn biết đấy, chất béo có chất béo lành mạnh và chất béo xấu. Và chất béo cũng có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm rất nhiều thực phẩm thực vật và chất béo lành mạnh. Điều này có thể giúp bạn hài lòng hơn sau bữa ăn.

Ngoài ra, chất béo cũng giữ cho bạn no lâu hơn. Bởi vì chất béo giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn và giữ bạn no lâu hơn, cuối cùng bạn sẽ ăn ít hơn. “Mọi người nghĩ rằng nếu họ ăn chất béo, họ sẽ béo lên”. Thế nhưng thực tế rằng chất béo sẽ giúp bạn giảm lượng calo tổng thể cộng với việc tập luyện thường xuyên, bạn có thể giảm cân.

5. Giữ đại tràng, trực tràng khỏe mạnh

Các bệnh về đại tràng luôn mang đến khó chịu đặc biệt cho các bệnh nhân. (Và hẳn cũng không ai muốn bị nội soi đại tràng!). Dầu hạnh nhân cực kỳ hiệu quả trong việc giúp giữ cho đại tràng và trực tràng ổn định.

Trong một nghiên cứu từ Khoa Y tại Đại học Cairo ở Ai Cập, bệnh nhân bị ngứa vô căn vùng hậu môn đã được tiêm dầu hạnh nhân. Gần 93% người tham gia đã hết triệu chứng sau lần điều trị đầu tiên, các bệnh nhân còn lại đều giảm triệu chứng, sau đó tái phát và đã được chữa khỏi sau lần điều trị thứ hai.

Nếu bạn đang cần một thuốc nhuận tràng nhẹ, tự nhiên để giảm táo bón, bạn cũng có thể uống hai thìa dầu hạnh nhân (hoặc trộn nó cùng xà lách hoặc rau) hàng ngày. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy mối tương quan giữa dầu hạnh nhân và việc giảm hội chứng ruột kích thích.

6. Điều trị đau tai

Đau tai là một vấn đề phổ biến đặc biệt là ở trẻ em và do các nguyên nhân khác nhau. Có rất nhiều lựa chọn vi lượng đồng căn để giảm đau tai và điều trị nhiễm trùng tai. Một trong những biện pháp khắc phục tình trạng nhiễm trùng tai tự nhiên là sử dụng dầu hạnh nhân ngọt, được biết đến với tác dụng giảm đau tai nhanh chóng.

Đơn giản chỉ cần làm ấm một muỗng canh trong nước nóng, đặt 2-3 giọt dầu hạnh nhân vào thìa và thả nó vào tai bị ảnh hưởng, dầu ấm sẽ đi xuống ống tai.

7. Lợi ích tuyệt vời đối với mái tóc

Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất của dầu hạnh nhân là khả năng giữ cho làn da và mái tóc của bạn trông tuyệt vời!

Lợi ích của nó đối với mái tóc là:

Giúp mái tóc dài và khỏe mạnh: Dùng dầu hạnh nhân thường xuyên giúp cải thiện độ suôn mượt và tươi sáng cho tóc. Dầu hạnh nhân có nhiều magiê – giúp ngăn ngừa sự rụng tóc. Vì thế, dầu được dùng nhiều trong việc chăm sóc tóc. Bạn cần làm là ủ dầu hạnh nhân 1 hay 2 lần trong tuần để giữ ẩm da đầu. Sau khi massage da đầu với dầu, nhúng khăn vào nước ấm và quấn quanh tóc. Việc này giúp ngăn ngừa sự rụng tóc và cải thiện sức khỏe của tóc.

Giảm tóc chẻ ngọn: Bụi bặm và chất ô nhiễm cùng với lịch trình bận rộn sẽ khiến tóc bạn ngày càng xấu đi. Lợi ích của dầu hạnh nhân sẽ được thể hiện nếu trộn dầu hạnh nhân, thầu dầu, ô liu với cùng tỷ lệ bằng nhau và massage lên tóc bạn. Thực hiện 1 hay 2 lần một tuần. 3 loại dầu trên đều có tác dụng tuyệt vời với tóc vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc và giúp tóc khỏe mạnh. Dầu hạnh nhân còn chứa chất chống oxy hóa, vitamin và chất khoáng cần thiết để phục hồi và trẻ hóa chân tóc.

Thay thế dầu xả: Mỗi khi gội đầu xong, bạn có thể nhỏ lên tóc một vài giọt dầu hạnh nhân. Dầu sẽ chăm sóc và giúp tóc mềm mại, giữ ẩm và sáng bóng. Dầu giúp tóc bạn bóng mượt, đồng thời vitamin E và chất béo trong dầu giúp tóc giữ ẩm tốt và luôn chắc khỏe.

Trị gàu: Gàu khiến bạn khó chịu và không thể diện những bộ cánh đen thanh lịch? Nếu đang gặp rắc rối này, bạn nên massage da đầu bằng dầu hạnh nhân ấm để giảm gàu. Dầu hạnh nhân trị gàu khá hiệu quả vì có thể lấy đi các tế bào chết. Dầu còn nuôi dưỡng tóc và giảm nhiều vấn đề về tóc. Với tính chất làm mềm tế bào chết, dầu hạnh nhân sẽ dễ dàng giúp làm da sạch sẽ và giảm gàu.

Giảm viêm da đầu: Da đầu thường sẽ tiếp xúc với bụi bẩn, nhiệt độ, chất ô nhiễm và hóa chất trên tóc nên có thể bị viêm, nghiêm trọng hơn là tóc rụng và nhiều gàu. Giải pháp cho bạn là massage da đầu bằng dầu hạnh nhân và chờ đợi hiệu quả. Dầu có chứa nhiều axit béo có thể giữ ẩm và làm mềm mô da dầu, cải thiện tuần hoàn máu, giảm viêm.

Nếu bạn nghĩ rằng dầu hạnh nhân chỉ tốt cho da và tóc thôi thì không phải đâu, dầu còn được dùng để nấu nướng nữa.

Là một loại dầu nhẹ, ít gây dị ứng, dầu hạnh nhân an toàn cho làn da nhạy cảm, bao gồm cả da em bé. Hấp thu tốt nhất khi dầu được làm nóng đến nhiệt độ cơ thể trước khi sử dụng. Dầu hạnh nhân là một ý tưởng tuyệt vời để kết hợp với một vài loại tinh dầu, như tinh dầu myrrh và tinh dầu hoa hồng là hai yếu tố cần thiết giữ cho làn da của bạn trông luôn khỏe mạnh.

Lão hóa da là biểu hiện sớm và dễ nhận thấy về quá trình già đi của làn da từ bên trong. Tiến trình lão hóa diễn ra khi phụ nữ bước sang tuổi 30, nhưng khi bạn đang ở độ tuổi 25 trở đi thì làn da cũng có nguy cơ già trước tuổi, nếu như không được quan tâm chăm sóc. Lượng lớn vitamin E có trong dầu hạnh nhân thường được biết đến như là “vũ khí” chống lại sự lão hoá của da mạnh nhất trong tất cả các loại dưỡng chất. Dầu hạnh nhân còn cung cấp một loại amino acid cho da, giúp chúng hình thành thêm collagen. Công thức làm mặt nạ chống lão hóa da từ hạnh nhân được pha chế bằng cách trộn đều một lượng mật ong, dầu hạnh nhân, và nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1:2. Thoa hỗn hợp này lên mặt như kem dưỡng thông thường. Sau 15′ thì rửa sạch với nước lạnh. Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu làn da căng mịn, trắng hồng và loại bỏ được các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt mà không cần đến những loại kem dưỡng đắt tiền.

Dầu hạnh nhân có kết cấu nhẹ và dễ dàng hấp thu vào da. Nó có thể được sử dụng để nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào chết từ sâu bên trong lỗ chân lông và nang lông, nó cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá trong tương lai vì hàm lượng vitamin A của nó.

Mụn là “kẻ thù” đáng ghét và làm giảm sự tự tin của phái đẹp. Khi mụn hình thành nghĩa là da đã bị viêm trong lỗ chân lông và bắt đầu xuất hiện nhân mụn. Bạn có thể dùng 1 thìa cà phê dầu hạnh nhân với 1 thìa cà phê mật ong, thoa đều lên mặt trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Tính axit cao trong hạnh nhân và khả năng sát khuẩn của mật ong làm lành chân mụn đã vỡ, ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn, giảm thiểu tối đa mẩn đỏ, giúp làn da mịn màng hơn.

Bạn thậm chí có thể tạo ra một hỗn hợp tẩy da chết tự nhiên bằng cách sử dụng đường mịn trộn với dầu hạnh nhân ngọt. Nó an toàn với cả những người có làn da nhạy cảm. Nếu không tẩy sạch tế bào chết và các cặn ô nhiễm, mồ hôi trên da, da bạn sẽ có thể bị xỉn màu. Để làm sáng da và tẩy sạch tế bào chết, hãy tự làm mặt nạ dưỡng da với 4-5 thìa dầu hạnh nhân, 1 thìa sữa tươi, một chút nước chanh và một chút bột gạo. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi thoa hỗn hợp lên mặt, rửa sạch sau khoảng 30 phút. Hoặc bạn có thể trộn 1 thìa dầu hạnh nhân với 1 thìa đường rồi thoa đều lên mặt, sau đó rửa sạch với nước.

Dầu hạnh nhân còn có thể cải thiện làn da khô. Dùng dầu hạnh nhân thường xuyên là một cách cải thiện hữu hiệu làn da khô. Bạn chỉ cần cho một vài giọt lên tay và massage toàn bộ da mặt trong 3 phút. Vitamin E, các axit béo sẽ tăng độ ẩm, làm mịn da ngay lập tức.

Bạn thường xuyên thức khuya? Có những quầng thâm dưới mắt xấu xí? Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho vùng quầng thâm dưới mắt của mình, thì dầu hạnh nhân có thể là câu trả lời. Bạn chỉ cần thoa dầu hạnh nhân lên vùng quầng thâm trước khi đi ngủ. Dầu hạnh nhân sẽ thẩm thấu và làm tan quầng thâm khi bạn ngủ. Để có hiệu quả tối đa, hãy sử dụng thường xuyên trong vòng vài tuần.

9. Nuôi dưỡng và làm dài mi

Một đôi hàng mi dài cong vút sẽ khiến đôi mắt trở nên sinh động, gợi cảm và đầy sức sống. Nhưng để có được đôi mắt đẹp ấy, đối với những chị em có mi thưa ngắn bẩm sinh nhiều lúc chỉ là điều ao ước. Cũng giống như dầu dừa, một công dụng tuyệt vời khác của dầu hạnh nhân chính là nuôi dưỡng và kích thích mi mọc nhanh và dày hơn. Bạn có thể dùng tăm bông thấm dầu hạnh nhân rồi chấm vào chân mi, chải mi như khi chuốt mascara, làm liên tục trong 2 tháng bạn sẽ thấy lông mi dài và mượt hơn nhiều đấy.

Một số sản phẩm dầu hạnh nhân được ưa chuộng Dầu hạnh nhân Julyhouse

Thương hiệu Việt Nam

Sản xuất tại Việt Nam

Nguyên liệu thiên nhiên 100%

Chất lượng đảm bảo

Mức giá hợp lý

So sánh giá Dầu hạnh nhân Julyhouse:

[content-egg-block template=offers_list post_id=”32189″]

Dầu hạnh nhân Ecolife

Thương hiệu Việt Nam

Sản xuất tại Việt Nam

Nguyên liệu thiên nhiên 100%

Chất lượng đảm bảo

Xuất xứ rõ ràng

Mức giá hợp lý

So sánh Dầu hạnh nhân Ecolife:

[content-egg-block template=offers_list post_id=”32191″]

Bạn nên sử dụng dầu hạnh nhân như thế nào?

Thật dễ dàng để sử dụng dầu hạnh nhân theo nhiều cách khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Dầu hạnh nhân có thể sử dụng trực tiếp trên da, mặc dù nó thường không được khuyến cáo như một loại kem dưỡng ẩm toàn diện, bởi vì nó có thể gây ra bí da mặt với những ai da dầu. Nếu bạn da dầu và muốn sử dụng, hãy để tối đa 15 phút trên mặt rồi rửa lại sạch bằng nước. Bạn cũng có thể sử dụng nó trực tiếp vào tóc của bạn.

Để ăn dầu hạnh nhân, chỉ cần uống 2-4 muỗng canh, tốt nhất là từ một muỗng canh ấm, vì nó hấp thụ nhanh hơn vào hệ thống tiêu hóa nếu nhiệt độ của nó gần với nhiệt độ tự nhiên cơ thể. Bạn cũng có thể trộn nó vào một thức uống protein hoặc trộn vào xà lách, rau hoặc khoai tây. Bạn thậm chí có thể nấu ăn với dầu hạnh nhân. Nó cháy ở 430 độ F, vì vậy nó an toàn để sử dụng trong xào, rán và nấu ăn nói chung.

Một cách phổ biến khác để sử dụng dầu hạnh nhân ngọt là pha loãng nó với tinh dầu nguyên chất khác để làm cho chúng an toàn hơn khi sử dụng trực tiếp trên da. Bạn có thể trộn nó cùng tinh dầu hoa hồng. Khi sử dụng theo cách này, dầu hạnh nhân được coi là dầu mang.

Bạn có thể sử dụng dầu hạnh nhân để dưỡng ẩm da tay và chân. Dầu hạnh nhân nhẹ và nhanh thấm hơn kem dưỡng da tay hay da chân, không gây cảm giác nhờn dính và còn có hương thơm nhẹ tự nhiên, dễ chịu. Dầu hạnh nhân cũng chứa nhiều kẽm, giúp làm liền các vùng da nứt nẻ, thích hợp cho những vùng da khô ở bàn chân và bàn tay.

Vào mỗi ngày cuối tuần, hãy dành thời gian để massage da mặt với dầu hạnh nhân. Dầu hạnh nhân sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu, giúp khuôn mặt săn chắc hơn. Chỉ cần nhỏ thêm 2 giọt dầu vitamin E với 2 thìa cà phê dầu hạnh nhân rồi làm ấm lên một chút bằng cách cho vào lò vi sóng. Thoa hỗn hợp dầu ấm lên mặt, massage nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay theo chuyển động vòng tròn. Tiếp tục massage trong khoảng từ 10 đến 15 phút, rồi dùng khăn mặt mềm lau mặt để làm sạch bớt dầu thừa. Sau đó rửa mặt với nước và lau khô. Thực hiện đều đặn mỗi tuần, liệu pháp này sẽ giúp làm giảm các nếp nhăn, đồng thời dưỡng cho da mềm, ẩm, tươi sáng.

Dùng hạnh nhân là cách đơn giản để có đôi môi hồng hào, mềm mịn. Bạn có thể trộn dầu hạnh nhân với một chút mật ong để dùng thay son dưỡng môi.

Nếu như móng tay của bạn quá mỏng và dễ bị gãy, đó chính là dấu hiệu của sự thiếu chất trong cơ thể. Dầu hạnh nhân sẽ cung cấp đầy đủ chất zinc cho móng tay, giúp chúng mọc dày và khoẻ hơn. Hạnh nhân còn chứa vitamin B và chất sắt, giúp nuôi dưỡng móng tay cực tốt. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần đun dầu hạnh cho vừa đủ ấm, sau đó bôi nhẹ lên vùng móng tay mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cho tóc hay mi như cách mình đã trình bày ở trên. Như vậy, dầu hạnh nhân thật đa năng đúng không nào? Không chỉ có thể sử dụng trong ăn uống, dầu hạnh nhân còn là công cụ đắc lực hỗ trợ làm đẹp da-tóc-móng cho chị em nữa.

Lưu ý khi sử dụng dầu hạnh nhân:

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Đựng trong lọ kín, để xa tầm tay trẻ em

Tương tác của dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân ngọt nói chung là an toàn, tuy nhiên có đôi điều bạn cần lưu ý khi sử dụng. Trước hết, bất kỳ ai bị dị ứng hạnh nhân nên tránh tiêu thụ dầu hạnh nhân hoặc các sản phẩm hạnh nhân khác. Một nghiên cứu từ Đại học Texas Tech cũng cho thấy có một sự tương tác tiêu cực giữa dầu hạnh nhân và rượu. Nếu bạn bị viêm tụy, bạn cũng không nên sử dụng dầu hạnh nhân.

Như đã đề cập ở trên, anh em với dầu hạnh nhân ngọt ngào – dầu hạnh nhân đắng, không bao giờ được sử dụng mà không có sự giám sát trực tiếp và hướng dẫn của bác sĩ. Và đừng quên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng dầu hạnh nhân để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc, vì nó có khả năng tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc hạ cholesterol hoặc điều trị bệnh tiểu đường.

Cuối cùng, đôi điều về dầu hạnh nhân mà bạn nên nhớ:

100 gram dầu hạnh nhân chứa 60 đơn vị quốc tế vitamin E tương đương với 200% lượng khuyến cáo hàng ngày. Ngoài ra một lượng nhỏ vitamin K, các vitamin và khoáng chất khác được tìm thấy trong lượng dầu hạnh nhân nhưng không đáng kể. Nói chung, lợi ích chủ yếu nằm trong axit béo không no và vitamin E.

Hạnh nhân đã được đánh giá cao từ thời cổ đại là một trong những loại hạt yêu quý nhất của loài người. Lợi ích của dầu hạnh nhân bao gồm: Điều chỉnh cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bảo vệ trước bệnh tiểu đường, kiểm soát trọng lượng cơ thể, giữ đại tràng – trực tràng khỏe mạnh, điều trị đau tai, mang lại lợi ích tuyệt vời cho da-tóc-móng.

Không nên sử dụng chung dầu hạnh nhân với rượu, trao đổi với bác sĩ nếu đang dùng thuốc hạ mỡ máu hoặc thuốc tiểu đường

Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay trẻ em

7 Lợi Ích Của Sữa Hạnh Nhân

Sữa hạnh nhân là một trong những loại sữa thực vật được yêu thích nhất ở Mỹ.

Sữa hạnh nhân giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho khỏe, nhưng so với hạnh nhân nguyên hạt thì nó đã bị pha loãng và mất đi hầu hết chất xơ.

Mặc dù những tác động lên sức khỏe của nó vẫn chưa được kiểm chứng trực tiếp trong những thí nghiệm lâm sàng nhưng một số thành phần trong hạnh nhân đã được nghiên cứu rộng rãi.

Đây là những đánh giá về sữa hạnh nhân và những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe.

Sữa hạnh nhân được làm từ hỗn hợp hạnh nhân với nước, sau đó lọc bỏ phần bã. Nó cũng có thể được chế biến bằng cách thêm nước vào bơ hạnh nhân.

Nó có hương vị dễ chịu, hấp dẫn và phần kem có kết cấu giống với sữa thường. Chính vì lý do này mà nó là một sự lựa chọn khá phổ biến cho những người ăn chay thuần, bị dị ứng hoặc không dung nạp được sữa động vật.

Bạn có thể tìm mua sữa hạnh nhân ở hầu hết các siêu thị, thường thấy trong các gian hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó cũng rất dễ tự làm tại nhà.

Sữa hạnh nhân trên thị trường đến từ nhiều thương hiệu và hương vị khác nhau. Vì lý do sức khỏe, tốt nhất bạn nên chọn mua sữa hạnh nhân không đường.

Hầu hết các nhãn hiệu sữa hạnh nhân đều giàu các vitamin, khoáng chất và protein. Nếu bạn không ăn được bơ sữa thì nên chọn những sản phẩm giàu canxi.

Đó là vì sữa hạnh nhân đã bị lọc và làm từ hạnh nhân đã bóc vỏ. Hầu hết chất xơ và phần lớn chất chống oxy hóa của nó đã bị loại bỏ.

Thứ hai là sữa hạnh nhân đã bị pha loãng và hàm lượng dinh dưỡng cô đặc trong nó ít hơn nhiều so với hạnh nhân nguyên hạt.

Nồng độ chất dinh dưỡng có trong sữa hạnh nhân phụ thuộc vào số hạnh nhân được sử dụng trong quy trình chế biến, bao nhiêu nước được sử dụng và liệu rằng nó chứa thêm bất cứ vitamin hay chất khoáng nào không.

Ví dụ: khoảng 72 hạt hạnh nhân (86 gram) có thể làm ra 1 cốc (262 gram) sữa hạnh nhân tại nhà, trong khi đó sữa hạnh nhân được bán trên thị trường bị pha loãng hơn nhiều ( 1).

Mặc dù sữa hạnh nhân gần như không bổ dưỡng như sữa bò, nhưng các sản bổ sung dưỡng chất cũng bổ dưỡng tương đương sữa bò.

Người ta thường thêm vitamin D, canxi và protein vào để làm nó có giá trị dinh dưỡng giống với sữa bò.

Tuy nhiên sữa hạnh nhân tự nhiên giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin E.

Một số chất khoáng có trong sữa hạnh nhân không bị hấp thụ cũng được tìm thấy trong sữa bò. Điều này phần nào là do hạnh nhân chứa axit phytic, một loại phản chất dinh dưỡng làm giảm sự hấp thu của sắt, kẽm và magie ( 4, 5, 6, 7).

Vì sữa hạnh nhân thiếu nhiều chất dinh dưỡng nên nó không thể trở thành sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ sơ sinh.

Kết luận: Sữa hạnh nhân tự nhiên giàu vitamin, các khoáng chất và vitamin E.

Mặc dù quả hạnh nhân có chứa 50% là chất béo và hàm lượng calo cao nhưng sữa hạnh nhân ngoài thị trường lại chứa ít calo.

Điều này có nghĩa là bạn có thể uống rất nhiều mà không phải lo lắng gì về việc tăng cân. Nó cung cấp tương đối nhiều chất dinh dưỡng so với hàm lượng calo mà nó cung cấp.

Các nhà sản xuất thường pha loãng bằng nước để hàm lượng chất béo có trong sữa hạnh nhân tương đương với sữa ít béo, là 1% chất béo.

Một cốc sữa hạnh nhân chứa 39 calo, bằng một nửa lượng calo được tìm thấy trong một cốc sữa tách kem ( 2, 8).

Tuy nhiên không phải tất cả sữa hạnh nhân đều như nhau. Sữa hạnh nhân tự làm hoặc của một số nhãn hiệu nhất định có thể chứa hàm lượng calo cao hơn. Điều này phụ thuộc vào số hạnh nhân trong mỗi cốc.

Thêm nữa một số sản phẩm được thêm đường. Nếu các bạn quan tâm tới vòng eo của mình thì nên tránh sữa hạnh nhân có đường.

Kết luận: Sữa hạnh nhân sản xuất công nghiệp có thể chứa ít calo hơn một ly sữa tách kem. Tuy nhiên không phải tất cả các nhãn hiệu cung cấp sữa hạnh nhân đều như thế, vì vậy hãy đảm bảo là bạn đã kiểm tra nhãn giá trị dinh dưỡng.

3. Sữa hạnh nhân không đường không làm tăng đường trong máu

Phần lớn sữa hạnh nhân trên thị trường đều đã được thêm đường.

Mặt khác sữa hạnh nhân không đường là một thức uống chứa ít carb, chỉ 0,6% (1,5 gram) trong mỗi cốc ( 2).

So với sữa ít béo là 5% carb, tổng cộng nó chứa 12 gram trên một cốc ( 3).

Sữa hạnh nhân cũng có hàm lượng chất béo và protein cao tương đương với hàm lượng carb. Vì lý do này mà nó không làm tăng đường trong máu, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, cũng như đang trong chế độ ăn ít carb.

Tuy nhiên hãy đọc danh sách thành phần và lựa chọn sản phẩm tinh khiết nhất có thể.

Kết luận: Sữa hạnh nhân là một loại đồ uống chứa ít carb, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang chế độ ăn ít carb cũng như những người cần kiểm soát lượng đường trong máu.

4. Không chứa sữa động vật

Sữa hạnh nhân không chứa sữa bò cũng như các sản phẩm khác từ động vật, điềunaày làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay thuần và những người không dung nạp hoặc dị ứng với sữa.

Nhiều người không dung nạp được đường lactose và không thể tiêu hóa nó được hoàn toàn. Lactose không tiêu hóa đi qua ruột kết nơi được lên men bởi nhiều vi sinh vật trú ngụ ở đó dẫn đến đầy hơi, tiêu chảy và cảm giác khó chịu kèm theo.

Không có sữa động vật nên sữa hạnh nhân không có lactose khiến cho nó thích hợp với những người bị dị ứng với lactose.

Kết luận: Sữa hạnh nhân là một loại sữa mô phỏng các loại sữa thông thường và không chứa bất kì loại sữa động vật nào. Do đó nó trở thành một sự thay thế phù hợp cho cho những người ăn chay thuần và những người không dung nạp được lactose và dị ứng với sữa.

5. Sữa hạnh nhân giúp tăng cường sức khỏe xương

Các sản phẩm từ sữa bò là nguồn thực phẩm giàu canxi nhất. Tuy nhiên hạnh nhân lại chứa ít canxi.

Để làm cho sữa hạnh nhân giống như sữa thường, các nhà sản xuất thường phải bổ sung canxi. Chẳng hạn một cốc sữa hạnh nhân được mua về chứa đến 45 – 50% lượng canxi cần thiết cho một ngày ( 2, 9).

Để so sánh thì lượng canxi trong một cốc sữa bò có thể dao động từ 28 – 31% RDI ( 3, 10).

Do đó sữa hạnh nhân đã được bổ sung các vi chất là nguồn canxi tuyệt vời cho những người không dùng các sản phẩm từ bơ sữa như là những người ăn chay thuần, không dung nạp lactose và dị ứng sữa.

Tóm lại: Sữa hạnh nhân đã được bổ sung dinh dưỡng trở thành một nguồn canxi tuyệt vời. Việc tiêu thụ loại sữa này thường xuyên làm giảm nguy cơ loãng xương đối với những người không tiêu thụ sản phẩm bơ sữa.

6. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu ở người trưởng thành khỏe mạnh ăn 66 gram hạnh nhân hoặc dầu hạnh nhân mỗi ngày trong vòng 6 tuần giảm được lượng cholesterol xấu LDl lên tới 6% và triglycerides 14% cũng như tăng lượng cholesterol có lợi HDL lên 6% ( 15).

Những thay đổi về đến lượng lipid trong máu giúp giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim mạnh ( 16).

Mặc dù 50% calo trong sữa hạnh nhân đến từ chất béo nhưng nhìn chung đây là một sản phẩm với hàm lượng chất béo thấp và có ảnh hưởng không đáng kể đến nồng độ lipid có trong máu.

Tuy nhiên nó rất giàu vitamin E, nửa ly sữa hạnh nhân cung cấp khoảng một nửa nhu cầu vitamin E yêu cầu hàng ngày ( 2).

Vitamin E có vai trò lớn đối với những lợi ích cho sức khỏe mà hạnh nhân đem lại. Nó ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid, giảm mức độ cholesterol LDL bị oxy hóa. Đây là yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim ( 17, 18).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và chất béo có lợi cho sức khỏe. Uống thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ tim mạch.

7. Sữa hạnh nhân giàu vitamin D

Có nhiều người bị thiếu vitamin D. Điều này làm tăng nguy cơ giòn xương, mệt mỏi và yếu cơ ( 19).

Trong chế độ dinh dưỡng của chúng ta có rất ít nguồn cung cấp cấp vitamin D tốt. Chính vì vậy cần có những chiến lược mang tính cộng đồng để cải thiện nguồn thực phẩm chứa vitamin D. Sữa là nguồn thực phẩm đặc biệt đáp ứng được những nhu cầu ấy.

Cũng như các loại sữa thông thường, sữa hạnh nhân cũng chứa vitamin D bổ sung. Ví dụ: một cốc sữa hạnh nhân có chứa 101 IU vitamin D (2,4 μg), chiếm 25% lượng vitamin D được yêu cầu cho một ngày, tương đương với một ly sữa bò cũng được bổ sung vitamin D ( 9).

Khi bạn tiêu thụ thường xuyên sữa hạnh nhân đã được bổ sung vitamin D có thể ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D.

Tóm lại: Uống sữa hạnh nhân đã được bổ sung thêm vitamin D thường xuyên có thể ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D.

Chế biến sữa hạnh nhân khá dễ

Sữa hạnh nhân được bán rộng rãi trong các siêu thị

Tuy nhiên nó cũng rất dễ tự làm tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một cái máy xay, nước lọc và một cốc hạnh nhân.

Đầu tiên là bỏ vỏ. Bạn có thể loại bỏ vỏ bằng cách ngâm trong nước qua đêm từ 8 – 12 giờ. Ngâm như vậy làm vỏ mềm giúp bạn bóc vỏ dễ dàng khi hạnh nhân đã được rửa sạch.

Tiếp theo cho hạnh nhân vào máy xay với bốn cốc nước cho đến khi chúng mịn và nhuyễn. Cuối cùng là lọc hỗn hợp để bỏ bã bằng miếng vải thưa hoặc túi lọc.

Kết luận: Sữa hạnh nhân là loại sữa thực vật phổ biến nhất và luôn có sẵn ở hầu hết mọi siêu thị. Cũng rất dễ tự chế biến tại nhà.

Sử dụng sữa hạnh nhân như thế nào

Ăn cùng ngũ cốc thay sữa bò

Thêm vào cà phê hoặc trà

Trộn lẫn với sinh tố xay

Làm bánh pudding gạo hoặc kem không sữa.

Sử dụng trong các loại xúp, nước xốt hoặc nước xốt salad.

Dùng thay thế cho sữa bò trong các món bánh nướng.

Đối với những người có nguy cơ bị bệnh sỏi thận không nên uống quá nhiều sữa hạnh nhân. Điều này là do hàm lượng canxi oxalat thường cao hơn trong sữa hạnh nhân được làm tại nhà ( 20).

Một số người quan ngại về chất carrageenan có tác dụng làm đặc được sử dụng trong sữa hạnh nhân bán ngoài thị trường. Nhưng các nhà khoa học đã khẳng định rằng loại carrageenan này và lượng được dùng trong sữa hạnh nhân là hoàn toàn an toàn ( 21, 22, 23).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân là một sự thay thế tuyệt vời cho sữa bò. Tuy nhiên những người bị sỏi thận nên tránh tiêu thụ quá nhiều.

Sữa hạnh nhân là một loại thực phẩm khá đa năng, là sự thay thế hoàn hảo cho những người ăn chay thuần, dị ứng hoặc không dung nạp được sữa.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, sữa hạnh nhân là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ dinh dưỡng lành mạnh.