Tác Dụng Sữa Dê Tươi / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Công Dụng Sữa Dê Tươi

Sữa dê khác với sữa truyền thống nhờ khả năng dễ tiêu hóa, không gây dị ứng và khả năng đệm cao hơn nên rất có ý nghĩa về mặt y học, điều trị bệnh đối với những người bị dị ứng và rối loạn dạ dày ruột, những người cần các sản phẩm sữa thay thế. Nó dễ tiêu hóa và không gây dị ứng, sữa dê ít gây dị ứng và tiêu hóa tốt hơn sữa bò. Sữa dê có thể được coi là thực phẩm chức năng tự nhiên và cần được người dân đẩy mạnh sử dụng thường xuyên, đặc biệt những người bị dị ứng hoặc không dung nạp với sữa truyền thống, kém hấp thu, mức cholesterol cao, thiếu máu, loãng xương hoặc kéo dài điều trị bổ sung sắt. Bé gái giai đoạn dậy thì dùng sữa dê được xem là tối ưu, bởi canxi có trong sữa dê giúp xương phát triển tốt hơn so với các nguồn canxi khác. Đối với trẻ nhỏ sữa dê giúp cải thiện đáng kể cân nặng, tầm vóc, khoáng hóa xương, mật độ xương, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và khử khoáng xương, giúp tiêu hóa tốt và tăng khả năng trao đổi chất của các khoáng chất như sắt, phospho, canxi, magie. Sử dụng thường xuyên sữa dê giúp cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt được cải thiện phục hồi, vì nó giúp tăng cường việc sử dụng các nguồn chất dinh dưỡng từ sắt và tăng cường sự tái sinh của hemoglobin.

Sữa dê giúp ngăn ngừa các bệnh thiếu máu và khử khoáng xương. Đồng thời giúp tiêu hóa tốt và tăng khả năng trao đổi chất của các khoáng chất như sắt, phospho, canxi, magie. Sữa dê cũng được coi là kháng sinh tự nhiên chữa lành các vết thương dạng nhẹ và các triệu chứng viêm loét ruột. Trong chất béo của sữa dê chứa các đơn chất carbon tạo thành màng ngăn chống lại sự xâm nhập của vi trùng, virus gây bệnh đường ruột.

Công Dụng Của Sữa Dê Tươi Không Đường

Hiện nay, dù chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng ở nhiều quốc gia trên thế giới, công dụng của sữa dê tươi không đường nguyên chất 100% đã được thừa nhận. Mùi vị sữa dê tuy lại lại rất lý tưởng để đa dạng hương vị cho khẩu phần thực phẩm của con người. Từ sữa dê, có thể đa dạng thành các loại thực phẩm khác nhau như sữa chua, phô mai hay váng sữa, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng cho mọi lứa tuổi.

Công dụng của sữa dê tươi không đường

Sữa dê chứa gần 80% protein casein – một loại tinh chất sữa và 20% protein lỏng tức váng sữa. Rất nhiều vitamin A và B2, kali, các thành phần khoáng chất như Mangan, Canxi cũng được tìm thấy trong sữa dê. So với sữa bò, cấu trúc dinh dưỡng của sữa dê có khả năng đặc biệt giúp cơ thể đồng thời vừa dự trữ năng lượng vừa tăng khả năng đào thải các chất có hại bên trong cơ thể.

Một hạn chế của sữa dê tươi đó là chỉ dùng được trong vòng 48 tiếng. Quá thời gian này nó sẽ bị lên men chua nếu không có phương pháp bảo quản đúng cách. Sữa dê chứa ít hàm lượng vitamin B12, acid folic và zinc thấp.Các chất béo có trong sữa dê đều dưới dạng chuỗi mắt ích với hàm lượng ít béo gần giống với sữa mẹ, nên khi uống, sữa dê tiêu hóa tốt hơn.

Các nhà khoa học tìm thấy trong chất béo của sữa dê acidcapric chứa sáu đơn chất cacbon (một mắt xích trong chuỗi acid béo) tạo thànhmàng ngăn chống lại sự xâm nhập của vi trùng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn côngcủa virus, vi khuẩn bị lên men và vi khuẩn gây bệnh ở ruột. Đồng thời, chúngkhông cần tới sự trợ giúp của muối ở dịch mật mà trực tiếp hòa tan, nhanh chóngtạo thành năng lượng bổ sung cho cơ thể.

Từ rất lâu, công dụng của sữa dê tươi nguyên chất 100% được so sánh như là một loại “kháng sinh tự nhiên” chữa trị hiệu quả các vết thương dạng nhẹ như dị ứng, các tế bào lao và viêm loét dạ dày. Sữa dê tươi nguyên chất 100% có lượng cholesterol thấp và hàm lượng kali khá cao, giúp duy trì được áp suất trong máu ở mức thấp, có thể tránh đột quỵ và đau tim nếu uống sữa dê hàng ngày.

Mỗi cốc sữa dê tươi nguyên chất GMILK chứa đến 33% lượng calci cần thiết mỗi ngày, hỗ trợ cho sự phát triển xương của trẻ đang lớn. Một điều lý thú khác đó chính là các enzym và dưỡng chất có trong sữa dê tươi GMILK hầu như giữ được nguyên giá trị khi được bảo quản đúng cách.

Với trẻ nhỏ, một cốc sữa dê tươi ấm vào buổi tối sẽ thay thế hợp lý một bữa ăn dặm, hỗ trợ tiêu hoá và cho bé một giấc ngủ sâu. Hơn thế nữa,nguồn kháng sinh tự nhiên trong sữa dê tươi giúp thúc đẩy hệ miễn dịch của bé phát triển mạnh.

Công dụng của sữa dê tươi không đường là gì?

Công Dụng Của Sữa Dê Tươi Nguyên Chất Cho Sức Khỏe

Một số công dụng của sữa dê tươi GMILK nguyên chất cho sức khỏe

Sữa dê tươi có đặc tính thuần nhất tự nhiên, và chất béo trong sữa này dễ dàng phân tách nhỏ hơn nhiều so với sữa bò. Điều này tạo điều kiện để cơ thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ. Những người có vấn đề về đường ruột có thể uống sữa dê để ngăn ngừa và chữa trị bệnh viêm ruột. Probiotic kết hợp với sữa dê có thể giúp cơ thể phát triển hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sữa dê chứa 35% axit béo khi so sánh với 17 % trong sữa bò. Dinh dưỡng từ sữa dê là lành mạnh hơn và được tiêu thụ tốt hơn ngay cả đối với những người không dung nạp lactose. Sữa dê làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể và giúp đỡ những người có vấn đề về đường ruột. Axit béo kháng sinh như caprylic và axit capric được tìm thấy rất nhiều trong sữa dê.

Uống sữa dê rất hiệu quả với những người đang điều trị viêm loét. Sữa dê là một phương thuốc tuyệt vời cho các vấn đề như vậy. Sự thiếu hụt các protein phức tạp trong sữa dê làm nó ít gây dị ứng hơn sữa bò. Sữa dê giúp làm dịu đường tiêu hóa và đặc biệt làm giảm cơn đói hiệu quả với trẻ em.

So với các loại sữa khác, sữa dê phong phú khoáng chất can-xi, giúp xương chắc khỏe, làm tăng tỷ trọng xương. Trong quá trình can-xi hóa (mineralization), can-xi và phốt-pho cùng phối hợp tạo ra phốt phát can-xi, đây là hỗn hợp kháng có tên là hydroxyapatite, tác dụng làm tăng cấu trúc cũng như tỷ trọng cho xương. Trung bình một cốc sữa dê cung cấp khoảng 32,6% nhu cầu can-xi và 2,7% phốt pho hàng ngày cho cơ thể, trong khi đó tỷ lệ này ở sữa bò là 29,7% can-xi và 23,2% phốt pho. Ngoài ra theo các nghiên cứu khoa học đang thực hiện gần đây cho thấy can-xi có trong sữa dê còn có tác dụng bảo vệ các tế bào ruột kết bởi sự phá hủy của các hóa chất gây ung thư. Bảo vệ xương phụ nữ mãn kinh trước nguy cơ giòn, loãng và gẫy xương cũng như nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, giảm bệnh đau nửa đầu giảm, hội chứng trước khi có kinh ở phụ nữ và điều hòa huyết áp vv…

2. Tốt cho xương nhóm tuổi teen

Đối với các bé gái tuổi teen, giai đoạn dậy thì dùng sữa dê được xem là tối ưu, bởi canxi có trong sữa dê giúp xương phát triển tốt hơn so với các nguồn canxi khác. Bằng chứng, ạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ (AJCN) số ra mới đây đăng tải nghiên cứu ở 195 bé gái tuổi từ 10-12 chia 4 nhóm, một dùng thuốc bổ canxi 1000mg + vitamin D3 (200IU- đơn vị quốc tế) /ngày; Nhóm 2 dùng thuốc bổ can-xi 1.000mg/ngày, nhóm ba dùng pho mát có hàm lượng 1.000mg can-xi/ngày và nhóm 4 dùng giả dược. Kết thúc giai đoạn thử nghiệm và qua kỹ thuật chụp hình DEXA (chụp tia X- năng lượng kép) cho thấy nhóm dùng pho mát sản xuất từ sữa dê có tỷ trọng khoáng trong xương cao hơn 3 nhóm còn lại.

3. Canxi trong sữa dê có tác dụng đốt mỡ sau bữa ăn

Cũng theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí AJCN thì thực đơn giàu canxi có tác dụng tốt trong việc tiêu hao mỡ trong cơ thể. Trong nghiên cứu nói trên, phụ nữ độ tuổi 18-30 có trọng lượng cơ thể bình thường nếu dùng 800 mg hoặc 1000-1400mg can-xi/ngày trong vòng một năm thì khả năng đốt mỡ của cơ thể sau khi ăn rất hiệu quả. Cụ thể, sau 1 năm thử nghiệm khả năng ôxi hóa mỡ (đốt mỡ) của phụ nữ có khẩu phần ăn giàu canxi cao hơn 20 lần so với nhóm dùng can-xi mức thấp (0,10g so với 0,06g).

4. Bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa

Sữa dê và các sản phẩm đi từ sữa dê còn có tác dụng rất tích cực, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Kết luận này được dựa vào nghiên cứu mang tên Caerphilly dài 20 năm của các chuyên gia Hiệp hội dinh dưỡng Anh ở 2.375 đàn ông xứ Welsh tuổi từ 45-59. Theo đó, những người dùng nhiều sữa dê như ở vùng Welsh thì rủi ro mắc hội chứng chuyển hóa giảm tới 62%. Các nhà khoa học phát hiện thấy tác dụng chính của sữa dê và các loại sữa từ động vật ăn cỏ hoang dã là axit linolenic (linolenic acid), đây là loại mỡ tốt có tác dụng cải thiện chức năng của insulin và làm giảm lượng đường trong máu.

5. C ông dụng của sữa dê có khả năng ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ

Kết luận này được dựa vào nghiên cứu ở 3.627 phụ nữ Pháp trong 18 tháng, những người nói trên có thói quen dùng sữa dê liên tục, kết quả giảm tới 45% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với nhóm không dùng thực phẩm này. Riêng nhóm phụ nữ tiền mãn kinh, tỷ lệ trên có thể đạt tới 65% nếu dùng sữa dê thường xuyên. Với lợi ích trên, các nhà khoa học Pháp khuyến cáo phụ nữ nước này nên tăng cường dùng chế phẩm từ sữa dê, cừu và các loại động vật nuôi thả tự do.

6. Sữa dê- nguồn riboflavin tiềm ẩn

Đây là nguồn vitamin B rất quan trọng cho cơ thể để sản xuất năng lượng. Nó có thể cung cấp riboflavin dưới 2 dạng, Flavin adenine dinucleotide (FAD)và Flavin monodinuleotide (FMN), cả hai dạng vitamin này đều liên kết với các enzyme có tên là Flavoprotein tạo ra phản ứng sản xuất năng lượng gốc ôxy, nhất là ở những nơi cần đến nguồn năng lượng này như ở tim hoặc cơ bắp. Trung bình, một cốc sữa dê cung cấp khoảng 20% nhu cầu riboflavin mỗi ngày cho cơ thể so với 23,5% của sữa bò.

7. Nguồn protein hữu ích và phong phú

Sữa dê cung cấp nguồn protein chất lượng cao, giá thành hạ. Trung bình 1 cốc cung cấp 8,7 gam protein, thỏa mãn 17,4% nhu cầu protein mỗi ngày so với 8,1 gam hoặc 16,3% ở cốc sữa bò.

8. C ông dụng của sữa dê tốt cho tim

Một trong những lợi thế tốt nhất của sữa dê là kali, đây là chất khoáng có tác dụng duy trì huyết áp ở ngưỡng an toàn. Một cốc sữa dê có chứa 480,7mg kaly, 121,5 mg natri và được xem là dược phẩm tốt ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và xơ vữa động mạch. Đây cũng là bằng chứng cho thấy nhiều vùng trên thế giới được mệnh danh là trường thọ bởi người dân ở đây dùng nhiều sữa dê, sữa cừu nuôi thả trên đồng cỏ. Ngoài ra, sữa dê còn có ưu điểm ít gây dị ứng vì có hàm lượng đường thấp.

Nếu con bạn bị dị ứng với sữa bò, hãy dùng sữa dê tươi GMILK – được xem là sữa dành cho trẻ bị dị ứng sữa bò.

SĐT: 0909.936.248/0912.345.048

ĐC: 1/2 Ấp Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

Ăn Sữa Chua Dê Có Tác Dụng Gì?

Trong số các sản phẩm sữa chua hiện có mặt trên thị trường, có lẽ sữa chua dê là sản phẩm hiếm hoi ít thấy cũng như ít xuất hiện tại các cửa hàng. Tuy vậy, hương vị đặc trưng khác lạ cộng với khả năng dễ hấp thu và hàm lượng dinh dưỡng tương đương các sản phẩm khác khiến sữa chua dê trở nên vô cùng đặc biệt. Vậy ăn sữa chua dê có tác dụng gì đối với sức khoẻ và tìm mua sữa chua dê ở đâu là tốt nhất ?

Sữa chua là một chế phẩm có nguồn gốc từ sữa nên chứa đựng giá trị dinh dưỡng khá cao và cân đối. Bình quân mỗi 100g sữa chua chứa đến 100 Kcal, lượng chất đạm trung bình từ 3 – 5 g, chất béo từ 2,3 – 2,6 g, carbohydrates từ 14-15g. Do đó, có thể xem sữa chua là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và năng lượng lý tưởng dành cho mọi người.

Trong giai đoạn phát phát triển, từ 7 tháng trở lên trẻ đã có thể bắt đầu sử dụng được sữa chua. Lợi thế của sữa chua chính là đường lactoza có trong thành phần đã được lên men dễ hấp thu, giúp trẻ hấp thu canxi và dưỡng chất dễ dàng hơn.

Sữa chua phù hợp hầu như với mọi lứa tuổi, nhất là với trẻ em, người cao tuổi, người mới ốm dậy. Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa chua còn có khả năng thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hoá và có giá trị chữa bệnh rất tốt, nhất là các bệnh đường ruột.

Với hàng loạt các loại vitamin, khoáng chất, các lợi khuẩn bảo vệ và hỗ trợ hệ tiêu hoá và một hàm lượng protein vừa phải, sữa chua dê Gmilk chứa đựng gần như đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trẻ em ăn để bổ sung dinh dưỡng, người lớn ăn để hỗ trợ hoạt động đường ruột và ngăn ngừa sự lão hoá cũng như bảo vệ cơ thể hiệu quả. Sữa chua dê GMILK được chế biến từ sữa dê tươi nguyên chất 100%

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho biết ăn sữa chua dê mang hiệu quả dinh dưỡng không kém so với sữa bò. Người ta đã tìm thấy gần như đầy đủ trong các thành phần dinh dưỡng trong sữa chua dê tương đương, thậm chí vượt trội hơn so với sữa bò.

Bên cạnh đó, đối với làn da, sữa chua dê là một “mỹ phẩm” có tác dụng kép giúp vệ da từ bên trong hay bên ngoài. Khi sử dụng sữa chua dê Gmilk, các axit lactic trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, bảo vệ da. Hoặc có thể sử dụng sữa chua như một liệu pháp làm đẹp, làm lành các thương tổn, tái tạo da mới, giữ gìn cho làn da tươi tắn và hạn chế hiện tượng lão hoá.