Tác Dụng Gạo Lứt / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Tác Dụng Thần Kỳ Của Trà Gạo Lứt ( Gạo Lứt Rang)

Uống Trà Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì? Mua Ở Đâu?

Thức Uống Thay Thế Có Công Dụng Tốt Gấp 10 Lần Trà Gạo Lứt Thường

Tác Dụng Của Trà Gạo Lứt Đậu Đen Dành Cho Chị Em

8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Trà Lài (Trà Nhài)

6 Công Dụng Của Trà Lài

Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.

Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6, các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

Trường hợp gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch và rất tốt cho để thanh lọc gan.

Tác dụng thanh lọc gan thần kỳ của nước trà gạo lứt

Trong gạo lứt chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao và người mắc bệnh gan hay người bình thường sử dụng gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể.

Lấy kinh nghiệm từ một bệnh nhân bị chai gan nặng nhưng đã được “tái sinh” thần kỳ nhờ uống nước gạo lứt rang, BS. Renée Welhouse (Mỹ) đã áp dụng thử nghiệm cho những bệnh nhân khác với loại nước uống này. Sau đó, bác sĩ đã thực hiện cuộc phân tích máu của một số người, kết quả thật bất ngờ: những người thanh lọc gan bằng nước gạo lứt có máu rất sạch, hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Trong khi ở nơi những người khác, hồng huyết cầu một là méo mó, hai là đầy rẫy những độc tố và ký sinh trùng (Para-sites).

BS. Renée Welhouse đã hướng dẫn các bệnh nhân cách sử dụng loại nước uống thần kỳ như sau:

Cách rang: Bạn có thể rang gạo lứt bằng bất cứ cách nào: dùng chảo, hoặc máy rang bắp (dùng máy thì chỉ 5 phút là được, nhưng chỉ áp dụng cho gạo lức tròn. Nếu gạo lứt dài thì phải rang bằng chảo). Bạn muốn rang cho gạo có màu vàng đậm, hay màu nâu, nâu xậm tùy ý, nhưng đừng rang cháy.

Cách nấu: Phương pháp nấu tiện và sạch nhất là dùng nồi và để lửa nhỏ.

Bạn có thể nấu từ sáng tới tối hoặc nấu qua đêm. Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước không trong, nhìn đục như nước cơm vậy: Không đẹp mắt.

Một nồi nước (tương đương với 1 phích nước) bạn có thể cho 3-5 muỗng gạo lứt rang (tùy người thích uống đậm hay không), đun khoảng 15 phút cho gạo nở hết ra là có thể uống được.

Cách uống: Nên uống thay thói quen uống nước trà. Uống khi khát, uống bất cứ lúc nào. Nếu muốn uống nóng thì đổ vô bình thủy giữ nhiệt, rồi uống dần ngày đêm.

Tác dụng cho sức khỏe: Không chỉ thanh lọc gan. Trà gạo lứt còn giúp cho bạn có nước da hồng hào sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không còn nhức mỏi mỗi khi trời lạnh. Cộng với chế độ ăn uống tốt thì giảm mập nhanh. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Miệng, mồ hôi không còn mùi hôi thối. Trị nhức vai, mỏi xương sống. Uống trường kỳ, uống theo thói quen của người uống trà sẽ hết được bệnh “gao” (gout), chứng phong thấp của người già, một thứ bệnh khó chữa. Cơ thể tăng sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần…

Chú ý: Lúc khởi sự uống nước gạo lứt, sau 3, 4 tuần, có một số người bình thường ít ăn rau, hoặc những người nhiều dương tính do thói quen ăn uống trước kia có thể sẽ cảm thấy nóng trong người, đôi khi có người còn bị lở miệng, nhưng đừng lo lắng, cứ việc uống tiếp tục vài ngày sẽ hết. Sau đó cơ thể tự điều hòa trở lại bình thường.

BS. Renée Welhouse cho biết trước đây có một bệnh nhân ban đầu người này bị sạn mật quá nhiều, nên phải mổ để loại bỏ túi mật. Nhưng rồi sau lại phát giác ra tình trạng gan của người ấy cũng có sạn nhiều, nên bệnh nhân lại được gởi đi gắp lấy sạn, tuy nhiên da mặt và mắt của bệnh nhân cứ ngày càng vàng ra, sức khỏe ngày một giảm sút, mệt mỏi và uể oải trong mọi sình hoạt. Cuốì cùng bệnh viện cho hay, bệnh nhân đang ở trong tình trạng chai gan nặng, uống thuốc chỉ là cầm chừng chứ không thể chữa. Nếu chịu giải phẫu để cắt gan thì có hy vọng kéo dài thời gian sống hơn, nhưng không bảo đảm sẽ khỏi hẳn. Do đó bệnh nhận từ chối giải phẫu.

Bẵng đi 3 năm sau, người này trở lại, bác sĩ Renée nhận thấy da mặt ông ta hồng hào trở lại, không còn tình trạng vàng vọt như xưa. Bác sĩ cho khám lại thì gan đã được tái tạo một cách đáng ngạc nhiên. Khi hỏi chuyện thì người đó cho hay: Do may mắn đọc được trang báo nói về tác dụng của việc uống nước gạo lức rang có thể lọc gan một cách hữu hiệu. Ông này liền bỏ việc uống thuốc và ăn uống theo chế độ chay tịnh, rau trái nhiều hơn là thịt cá, uống trà gạo lứt thay cho trà, cà phê, nước ngọt …

Nếu bạn không có thời gian để rang, sợ rang chưa tới hoặc rang quá lửa sẽ không tốt cho sức khoẻ, Lilium có thể cung cấp cho bạn một địa chỉ uy tín, nơi này trà gạo lứt được sản xuất từ 100% gạo lứt sạch, được canh tác riêng đủ đáp ứng cho sự khắt khe của nhà Ohsawa 390 Điện Biên Phủ ( trên 30 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất thực phẩm dưỡng sinh)

Nhà phân phối duy nhất của Ohsawa 390 Điện Biên Phủ

SỐNG VUI KHOẺ – Thực Phẩm Dưỡng Sinh

**Địa chỉ: 1B Nguyễn Thiện Thuật, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Saigon

**Hotline: 08. 66571221

5 Cách Sử Dụng Tỏi Đen Hiệu Quả Nhất

Viên Tỏi Đen Nhật Bản

Công Dụng Và Cách Dùng Tỏi Đen Sunkun

Tỏi Đen Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Có Thể Bạn Biết

Tác Dụng Phụ Của Tỏi Đen

Gạo Lứt Huyết Rồng Là Gì? Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng

Gạo Lứt Huyết Rồng Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe

Những Công Dụng Của Gạo Huyết Rồng

Công Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng Cho Người Giảm Cân, Người Bệnh

Gạo Lứt Và Gạo Lứt Huyết Rồng Khác Nhau Thế Nào? Lợi Ích Mỗi Loại Ra Sao?

8 Công Dụng Tuyệt Vời Của Gạo Lứt Huyết Rồng Không Thể Bỏ Qua

Gạo lứt huyết rồng là gì?

Gạo lứt huyết rồng là loại gạo huyết rồng được xay sơ qua, và vẫn giữ được lớp cám dày bên ngoài nên lớp vỏ màu nâu đặc biệt. Thành phần của gạo huyết rồng chủ yếu gồm: Chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6, K… chất đạm, chất báo, các nguyên tố vi lượng canxi, sắt, magie, photpho, omega 3, omega 6, omega 9… Đây đều là những loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.

Giống gạo lứt huyết rồng có nguồn gốc từ vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên được trồng trên vùng đất ngập sâu 1 – 2m. Do có nguồn gốc từ giống lúa hoang nên sức sống của chúng rất mạnh mẽ, bền bỉ, không cần phải sử dụng thuốc diệt cỏ hay thuốc trừ sâu, cây vẫn sinh trưởng tốt, kháng sâu bệnh. Chính vì vậy, gạo huyết rồng thường có độ tinh sạch cao, không bị lẫn tạp chất, an toàn cho người sử dụng.

Gạo lứt huyết rồng có vỏ ngoài màu đỏ nên chúng ta thường dễ nhầm với loại gạo lứt đỏ, tuy nhiên, thực tế thì việc phân biệt hai loại gạo này không hề khó. Gạo lứt đỏ khi bẻ đôi ra thì bên trong hạt gạo vẫn có màu trắng, nhưng với gạo lứt huyết rồng, khi bạn bẻ đôi hạt gạo ra thì bên trong hạt gạo có màu đỏ hoặc màu hồng phớt. Hạt gạo mẩy, khi nấu thành cơm thì thơm ngậy, càng nhai càng thấy có vị ngọt bùi và béo. Gạo lứt huyết rồng có giá trị dinh dưỡng cao, chỉ số đường huyết thấp nên thường được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng, bà bầu…

Với thành phần dinh dưỡng cao, không khó hiểu khi gạo lứt huyết rồng đem đến nhiều giá trị cho sức khỏe của con người. Tác dụng của gạo lứt huyết rồng chủ yếu là:

Chống oxy hóa: Màu nâu đỏ trong vỏ cám gạo có tác dụng giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng cho cơ thể. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh có khả năng chống lại bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ và nhiều chứng bệnh khác

Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa: Gạo lứt nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, nhanh no và no lâu nên hạn chế sự thèm ăn với những ai đang có vấn đề về cân nặng.

Tốt cho bà bầu: Gạo lứt đỏ thích hợp dùng cho các bà bầu đang mang thai bởi nó có khả năng tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tiểu đường trong thai kỳ khi mẹ bầu nạp quá nhiều đồ ăn nhiều đường, nhiều tinh bột vào cơ thể. Ngoài ra, theo các bác sĩ, trong thai kỳ nếu hàm lượng cholesterol tăng quá cao thì bà bầu nên lựa chọn gạo lứt trong thời kỳ “bầu bí”. Nhiều chứng minh khoa học đã khẳng định, với lượng chất xơ dồi dào gạo lứt hoàn toàn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol LDL (xấu). Nhờ vậy loại thực phẩm này giúp bà bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Ăn thực dưỡng chữa bệnh: Trong thực dưỡng Ohsawa, gạo lứt mè đen được hướng dẫn ăn hàng ngày giúp mọi người chữa bệnh, đào thải độc tố và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Gạo lứt huyết rồng điều hòa 5 tạng, bổ tỳ vị, béo tốt thân thể, khỏi chứng phiền khát, trị được chứng kiết lỵ, mạnh được tâm trí, ích được thân tinh, bổ phế khí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu trong 1 tháng dành ra khoảng 10 ngày ăn gạo huyết rồng thay gạo trắng thì có thể giúp cơ thể giải độc tốt.

Nhiều công dụng trong chế biến: Gạo được chế biến thành nhiều thứ như trà gạo lứt, xay thành bột gạo lứt, cơm gạo lứt hay trong sản xuất như bánh mì gạo, bún gạo, bánh kẹo gạo lứt.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Trong cám gạo nhiều chất xơ, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nên hệ thống miễn dịch luôn được thanh lọc

Làm đẹp: Ngoài ra, gạo lứt huyết rồng còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Một chén bột gạo lứt chứa khoảng 1,2mg kẽm thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh, da tươi sáng nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mụn trứng cá và mụn trên da. Uống nước bột gạo lứt hàng ngày giúp tác dụng thanh nhiệt,giải độc,thanh lọc máu,thanh lọc gan,thận giúp nước da hồng hào sáng đẹp. Đồng thời giúp giảm cân hiệu quả,giảm mỡ bụng… Gạo lứt chứa nhiều Vitamin E, khoáng chất, có thể dùng đắp mặt giúp da sáng mịn, mềm mại hoặc làm nước dùng hàng ngày cung cấp chất dinh dưỡng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp gạo lứt nên bạn có thể tìm mua loại gạo này tại các siêu thị lớn, các cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng một cách khá dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online loại gạo này tại trang bán hàng online chúng tôi

Dù mua gạo lứt huyết rồng ở đâu bạn cũng nên nhớ lựa chọn các đơn vị có uy tín, cung cấp những sản phẩm chất lượng có bao bì, nhãn hiệu và hạn sử dụng rõ ràng.

Lợi Ích Của Trà Gạo Lứt Rang

Tác Dụng Của Trà Gạo Lứt Với Sức Khoẻ

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Năng Lượng Hạt Nhân

Unit 1: Communication And Culture (Trang 15 Sgk Tiếng Anh 11 Mới)

Nhận Biết Để Hạn Chế Nhược Điểm Của Gia Đình Nhỏ

Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì? Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Ăn Gạo Lứt

Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Gạo Lứt

Những Ai Không Nên Uống Atisô, Nước Gạo Lứt Rang?

Nước Gạo Lứt Rang “đại Bổ”, Hãy Uống Theo Cách Này

Nước Gạo Lứt Rang Lợi Sữa, Thức Uống Tuyệt Vời Cho Mẹ Sau Sinh

Tiết Lộ 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Giảm Cân Bằng Gạo Lứt

Gạo lứt là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bổ sung gạo lứt thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tim mạch; kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa các bệnh xương khớp; nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong và kiểm soát nồng độ đường huyết.

Gạo lứt là gì? Các loại gạo lứt

Gạo lứt (gạo lật, gạo rắn, gạo lức) là loại gạo chỉ được xát vỏ trấu bên ngoài và còn nguyên lớp cám gạo. So với gạo trắng, gạo lứt có giá trị dinh dưỡng dồi dào và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng:

Sở dĩ gạo lứt ngày càng được sử dụng rộng rãi là do hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào. Thông thường, gạo trắng đã qua xay xát thường mất hàm lượng khoáng chất; chất chống oxy hóa dồi dào ở cám gạo. Trong khi đó, gạo lứt không chỉ cung cấp tinh bột mà còn bổ sung vitamin; nguyên tố vi lượng và các thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ.

Ăn gạo lứt có tác dụng gì?

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, ăn gạo lứt thường xuyên có thể đem lại cho cơ thể những lợi ích như sau:

1. Cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh xương khớp

Các chuyên gia cho biết, thường xuyên ăn gạo này sẽ có tác dụng cải thiện sức khỏe và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp mãn tính. Bởi loại ngũ cốc này chứa hàm lượng mangan cao; 100g gạo lứt có thể cung cấp đến 88% nhu cầu mangan mà cơ thể cần trong một ngày.

Hơn nữa gạo lứt còn chứa canxi, kẽm, sắt và phốt pho, các khoáng chất này có thể làm tăng mật độ xương; ngăn ngừa thoái hóa và bảo vệ mô sụn khỏi tác động tiêu cực của gốc tự do.

2. Ăn gạo lứt giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng

Hiện nay, gạo lứt thường được bổ sung vào chế độ ăn kiêng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng cung cấp ít năng lượng. So với gạo trắng và lúa mì, gạo lứt cung cấp ít calo nhưng chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các thành phần sẽ tạo cảm giác no lâu và giảm số lượng thực phẩm mà bạn thu nạp mỗi ngày.

Ngoài ra, còn chứa hàm lượng đường, chất béo và tinh bột thấp; có khả năng giảm tích mô mỡ ở vòng bụng và hỗ trợ quá trình giảm cân đáng kể. Bên cạnh đó, gạo lứt không chứa gluten – một loại protein có trong nhiều loại ngũ cốc khác như lúa mì, lúa mạch.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Ngoài hàm lượng chất xơ lành mạnh, gạo lức còn chứa hợp chất lignans có tác dụng làm giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Theo nghiên cứu, lignans giúp làm giảm độ cứng của động mạch; đảm bảo tuần hoàn máu; điều hòa huyết áp và giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

4. Thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường cần phải xây dựng chế độ ăn kiêng chặt chẽ nhằm kiểm soát huyết áp và nồng độ đường huyết cho cơ thể. Các loại ngũ cốc thông thường như lúa mì, gạo trắng, lúa mạch thường có hàm lượng đường cao; có thể ảnh hưởng đến tiến triển và triệu chứng của bệnh.

Trong khi đó, gạo lứt chứa hàm lượng đường, tinh bột, chất béo thấp và gần như không ảnh hưởng đến nồng độ insulin (chất chuyển hóa đường trong cơ thể) đường huyết. Vì vậy có thể thay thế cho các loại ngũ cốc thông thường có thể hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường; kiểm soát triệu chứng và các biến chứng nguy hiểm.

5. Gạo lứt – Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ung thư là bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người. Một trong những nguyên nhân gây ung thư là do các gốc tự do tấn công khiến tế bào phát triển bất thường và ác tính hóa. Mặc dù ung thư không thể ngăn chặn hoàn toàn; tuy nhiên việc bổ sung các thực phẩm lành mạnh có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh đáng kể. Gạo này, rất giàu selenium – một khoáng chất cần thiết cho hoạt động trao đổi chất; đồng thời có khả năng kiểm soát số lượng gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ các tế bào.

6. Hỗ trợ hoạt động tiêu hóa và giảm táo bón

Với hàm lượng chất xơ và vitamin dồi dào hơn gạo trắng; gạo lứt còn có tác dụng hỗ trợ hoạt động của đường ruột và giảm tình trạng táo bón.

Hơn nữa các chất chống oxy hóa trong gạo lứt còn có khả năng điều hòa nhu động ruột; làm giảm các triệu chứng do rối loạn tiêu hóa như đau bụng, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, ăn không tiêu,…

7. Cải thiện hoạt động của hệ thần kinh

Chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho hoạt động của hệ thần kinh như:

Vitamin E: Vitamin E là thành phần chống oxy hóa tự nhiên; có tác dụng tiêu trừ gốc tự do và bảo vệ tế bào thần kinh khỏi tác động của quá trình thoái hóa.

Vitamin B: Vitamin B là yếu tố cần thiết trong quá trình trao đổi chất. Mặc dù không tác động trực tiếp đến gốc tự do nhưng vitamin B có khả năng thúc đẩy chuyển hóa; tăng cường hoạt động của tế bào thần kinh.

Mangan: Ngoài lợi ích đối với hệ thống xương khớp; mangan còn có khả năng kích thích sản sinh hormone và các axit béo cần thiết cho não bộ.

8. Ăn gạo lứt thường xuyên giúp ngăn ngừa sỏi tiết niệu

Nguyên nhân dẫn đến việc hình thành sỏi trong đường tiết niệu là do thói quen uống ít nước và bổ sung thực phẩm chứa nhiều natri. Một số chuyên gia cho biết, để ngăn ngừa sỏi thận cần hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều muối (natri), bổ sung đủ 2 – 3 lít/ ngày; tập trung vào nhóm thực phẩm chứa nhiều kali.

Là một trong những loại ngũ cốc có hàm lượng kali. Bổ sung kali không chỉ điều hòa huyết áp, cân bằng điện giải mà còn thúc đẩy thận đào thải natri và hạn chế nguy cơ hình thành sỏi.

9. Giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong

Thường xuyên sử dụng gạo lứt có thể nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Các khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa trong loại ngũ cốc này; có tác dụng ức chế gốc tự do – một trong những yếu tố sản sinh sắc tố melanin khiến làn da sạm đen, nám và tán nhang.

Cách sử dụng và Món ăn bồi bổ sức khỏe từ gạo lứt:

Thành phần

Gạo lứt, hạt sen, nấm, lá sen…

Vị đặc trưng của món ăn

Cơm được chiên cùng với nấm và hạt sen, được ủ trong lá sen toát lên mùi vị thơm ngon khi được mở ra

Công dụng của món ăn

Chứa nhiều dưỡng chất giúp bổ gan, bổ thận

Thành phần

Gạo lứt, bắp non, Nấm đông cô, Cà rốt, Đậu hà lan

Vị đặc trưng của món ăn

Vị thơm từ cơm gạo lứt chiên kết hợp với các loại rau củ

Công dụng của món ăn

Kết hợp hàm lượng rau củ và gạo lứt quân bình tạo món ăn giúp tổng hợp các chất béo có lợi cho hệ thần kinh và sinh sản

Thành phần

Bún gạo lứt, rau ăn lẩu: Tần ô, Cải thìa, Cải thảo, Nấm đùi gà, Nấm bào ngư

Vị đặc trưng của món ăn

Vị thơm ngon đặc trưng từ Đảng sâm

Công dụng của món ăn

Đẳng sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp. Được hầm kỹ cùng táo đỏ và các vị thuốc bắc tạo nên món nước dùng thanh ngọt, mát lành.

Những lưu ý khi bổ sung gạo lứt vào chế độ ăn

Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hạn chế các tác dụng phụ; bạn nên lưu ý những thông tin sau:

Gạo lứt chứa cám gạo nên thường phải nấu lâu hơn so với gạo trắng thông thường.

Khi vo gạo, nên vo nhẹ tay và ngâm rửa trong thời gian ngắn để tránh làm mất giá trị dinh dưỡng.

Chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh; không thể thay thế cho các phương pháp chuyên sâu.

Chỉ bảo quản gạo lức tối đa trong vòng 6 tháng. Để quá lâu có thể khiến gạo mất lớp dầu tự nhiên và giảm giá trị dinh dưỡng.

Cần chọn mua gạo lức ở những địa chỉ kinh doanh uy tín, tránh mua gạo kém chất lượng, ẩm mốc…

Chỉ nên ăn gạo lứt 2 – 4 ngày/ tuần. Bổ sung gạo lức thường xuyên có thể khiến cơ thể thiếu hụt chất béo và đạm.

Khi ăn gạo lứt cần nhai kỹ để tránh cảm giác đầy bụng và khó tiêu.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc “Ăn gạo lứt có tác dụng gì?” và đề cập đến một số lưu ý khi bổ sung loại ngũ cốc này vào chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu có tình trạng sức khỏe đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nhà hàng ẩm thực chay Goodlife Vũng Tàu – Cửa hàng ẩm thực dinh dưỡng tốt nhất Vũng Tàu

Địa chỉ: 01 Đào Duy Từ, Phường Thắng Tam, Vũng Tàu

Hotline: 0855 555 888 – 1900 588 808 Fanpage: Nhà hàng ẩm thực chay Goodlife Vũng Tàu

Nguồn: https://www.thuocdantoc.org/an-gao-lut-co-tac-dung-gi.html

Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Gạo Lứt Nguyên Cám Của Nông Thương Việt

11 Lợi Ích Của Gạo Lứt

Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Gạo Lứt Bạn Và Gia Đình Nên Biết

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Gạo Lứt Đối Với Sức Khỏe

Những Tác Dụng Của Gạo Lứt Đối Với Sức Khỏe

Ăn Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì? Ai Tuyệt Đối Không Được Ăn Gạo Lứt?

Gia Đình Mở Rộng Của Hélène Và Patrick

Gửi Tiền Tiết Kiệm Đúng Cách – Hình Thức Đầu Tư Sinh Lời Hiệu Quả

Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Hướng Dẫn Mở Sổ Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng

Why You Should Let Your Child Play Minecraft (And How To Use It As A Teaching Tool)

Minecraft Dạy Trẻ Em Về Công Nghệ, Nhưng Có Sự Mất Cân Bằng Giới Tính Khi Chơi

XEM THÊM:

Gạo lứt có gì tốt hơn gạo thường?

Gạo lứt có tác dụng gì mà được các chuyên gia khuyến cáo là tốt hơn gạo trắng thông thường? 

Theo nghiên cứu thì phần giá trị dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo nằm ở màng cám gạo. Công nghệ xay xát bình thường của chúng ta hiện nay đã tách riêng phần màng cám gạo đó ra, để lại nguyên hạt gạo trắng ngần. Vì thế, khi đi xát gạo về, chúng ta thường thấy phần hạt gạo và cám gạo để riêng. Điều này đã vô tình làm cho hạt gạo trắng giảm đi rất nhiều chất dinh dưỡng.

Trong khi đó, hạt gạo lứt không hề loại bỏ đi lớp màng cám mỏng bên ngoài. Nó được giữ nguyên toàn bộ. Cũng chính vì thế mà hạt gạo lứt có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn gấp nhiều lần so với gạo trắng. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, nếu được, hãy sử dụng gạo lứt từ 2 -3 lần một tuần để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Một số bạn thắc mắc rằng, tại sao hạt gạo trắng, sau khi tách phần cám gạo riêng ra lại không sử dụng phần cám này để ăn, dù nó có giá trị tốt. Tuy nhiên, phần màng này sau khi được tách ra với công nghệ thường thì nó sẽ nhanh chóng bị biến đổi chất ở điều kiện thường. Những chất dinh dưỡng mất đi và thay vào đó là những chất độc hại mà con người không thể sử dụng được. Phần cám gạo này thường chỉ để cho gia súc, gia cầm ăn mà thôi!

Ăn cơm gạo lứt có tác dụng gì?

Tại phần màng hạt gạo lứt có 9 loại chất dinh dưỡng “độc nhất vô nhị”, không có ở bất kỳ loại ngũ cốc nào khác. Đó là: vitamin E, vitamin B6, IP6, kẽm, mangan, magie,  oryzanol, phytosterols, inositol. Ngoài ra, còn có chất béo có lợi, hàm lượng cực lớn chất xơ và hơn 120 chất kháng oxy hóa. Tất cả những dưỡng chất này cực kỳ cần thiết cho việc trao đổi chất và các hoạt động thường ngày của cơ thể.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Sterolin và sterol là hai chất có trong màng gạo lứt, giúp chống lại các vi khuẩn gây hại, đẩy lùi virus xấu, từ đó bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, màng gạo lứt cũng mang đến những chất dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu từ vitamin, khoáng chất giúp cho các cơ quan hoạt động “trôi chảy” để tự bảo vệ cơ thể tốt hơn.

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ rất lớn có trong màng gạo lứt giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru” hơn. Từ đó, giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, đặc biệt tốt cho những người hay bị táo bón, khó tiêu, khó hấp thu dinh dưỡng.

3. Phòng chống và hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2

Lượng chất xơ sẽ làm cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể, góp phần ổn định đường huyết và phòng ngừa tiểu đường. Đồng thời, hàm lượng lớn magie trong màng gạo lứt sẽ làm kích thích tuyến tụy sản sinh nhiều insulin hơn. Insulin sẽ làm quá trình chuyển hóa đường bột nhanh chóng hơn, giảm thiểu nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2.

4. Cải thiện chức năng gan

Ăn gạo lứt có tác dụng gì? Nó còn có tác dụng cực tốt trong việc cải thiện chức năng gan. Phospholipid, Inositol và các vitamin nhóm B có thể hỗ trợ quá trình giải độc gan, tái tạo tế bào gan và bảo vệ lá gan khỏi những xâm hại nguy hiểm từ tác động bên ngoài.

5. Phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp

Hàm lượng chất xơ, IP6, omega 3,… trong tinh màng gạo lứt giúp giảm thiểu cholesterol xấu trong cơ thể. Từ đó, có hiệu quả lớn phòng ngừa các bệnh cao huyết áp, tim mạch, ngăn ngừa tai biến và đột quỵ.

6. Phòng chống nguy cơ ung thư

Ngoài những công dụng trên thì ăn gạo lứt còn có tác dụng gì nữa? Với hơn 120 chất kháng oxy hóa trong cơ thể, ăn gạo lứt còn có thể phòng ngừa sự xâm hại của các gốc tự do – nguyên nhân chính gây ra ung thư. Đặc biệt là phòng ngừa rất tốt ung thư vú, ung thư gan và ung thư ruột kết.

7. Giảm cân

Chất xơ có trong gạo lứt tạo cảm giác nhanh no, lâu đói, giảm thiểu cảm giác thèm ăn. Từ đó, có thể giảm cân hiệu quả. Đồng thời, các vitamin và khoáng chất khác trong gạo lứt cũng khiến cho quá trình chuyển hóa chất béo diễn ra nhanh hơn, điều hòa glucose và hỗ trợ giảm cân nhanh.

8. Đẹp da

Vitamin nhóm E và B6 có tác dụng làm trắng da, sạch mụn, hỗ trợ giảm vết thâm mụn từ sâu bên trong. Chị em có thể ăn gạo lứt hoặc đắp mặt bằng bột cám gạo lứt sẽ cho kết quả tốt hơn.

9. Giảm loãng xương

IP6 và vitamin K có tác dụng quan trọng trong việc vận chuyển canxi vào xương. Nhờ cung cấp đầy đủ canxi mà xương luôn được chắc khỏe, phòng tránh loãng xương và thoái hóa khớp sớm.

Như vậy, bạn đã biết được ăn gạo lứt có tác dụng gì chưa?

Ăn gạo lứt có thực sự chữa được “bách bệnh” không?

Như đã nói ở trên, ăn cơm gạo lứt có tác dụng rất lớn. Tuy nhiên, nó chỉ dừng lại ở mức phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Ăn cơm gạo lứt không thể chữa được dứt điểm bệnh tật. Nếu sử dụng đều đặn từ 2 -3 lần một tuần, trong suốt nhiều năm liền thì sẽ có hiệu quả phòng bệnh rất tốt. Còn nếu chỉ sử dụng khoảng 1 – 2 lần trong thời gian ngắn thì về cơ bản, sẽ không thấy được hiệu quả rõ rệt.

Vậy nên, ăn gạo lứt có tác dụng gì, chữa được bệnh gì thì chúng ta đều biết. Nhưng không nên lạm dụng hoặc “thần thánh” hóa chúng thành một loại “siêu thực phẩm” có thể chữa được “bách bệnh”.

Những đối tượng nào không nên ăn gạo lứt?

Ăn gạo lứt thường khá khô cứng, khó nhai, khó tiêu nên những người thuộc nhóm như: trẻ em, người mới ốm dậy, người già yếu,…thì không nên ăn cơm gạo lứt thô. Những người này nên sử dụng phần màng gạo lứt, được tách ra khỏi hạt gạo theo công nghệ hoàn toàn mới. Việc tách và sử dụng màng cám gạo này có tác dụng tốt hơn gấp nhiều lần so với việc ăn cơm gạo lứt thông thường. Đồng thời, nó không có tác dụng phụ, không bị đầy hơi, khó tiêu, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng được, bao gồm cả người mới ốm dậy, người già yếu.

Dinh dưỡng F1 là sản phẩm được làm hoàn toàn từ phần màng gạo lứt, không bị biến đổi chất dinh dưỡng. Con người có thể sử dụng rất tốt. Mỗi ngày, bạn chỉ cần pha 2 thìa với 300ml nước ấm, uống 2 lần trong ngày trong các bữa ăn phụ là có thể phòng ngừa được hầu hết các căn bệnh mãn tính. Đặc biệt, tốt cho người bệnh tiền tiểu đường, tiểu đường tuýp 2, người rối loạn tiêu hóa và người cao huyết áp.

XEM THÊM SẢN PHẨM DINH DƯỠNG F1 TỪ MÀNG GẠO LỨT

ĐẶT HÀNG NHANH

Tư vấn miễn phí

Liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp:

SỐNG MẠNH KHỎE

Hotline: 0865265456

Website: https://songmanhkhoe.vn/

Email: Songmanhkhoe@gmail.com

Văn phòng: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nhập Môn Internet Và Elearning Tx Ict101

Đáp Án Môn Eg38

An Tòan Thực Phẩm Thức Ăn Đường Phố

Lựa Chọn Thức Ăn Đường Phố An Toàn

Top 5 Lợi Ích Siêu Việt Của Bánh Ngọt Đối Với Cơ Thể

🌟 Home
🌟 Top