Tác Dụng Của Lá Bàng Với Cá Rồng / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Sự Kì Diệu Của Chiếc Lá Bàng Với Màu Của Cá Rồng / 2023

Sự kì diệu của chiếc lá Bàng – tăng Sức khỏe, Sinh lực bền bỉ, Sinh sản hữu hiệu, làm tăng màu sắc cho cá Rồng.

Tên khoa học: Terminalia Catappa LeavesTên thường gọi: Lá bàng Indian Almond, Tropical Almond Leaves, Sweet Almond Leaves, Wild Almond Leaves, Sea Almond Leaves, Catappa Leaves, Java Almond Leaves, Ketapang Leaves.

Màu sắc của cây Bàng Rừng này khác lạ so với màu của các cây bàng mà tôi mua ở các trại cây cảnh cũng được trồng làm bóng mát trong vườn. Và vì thế đã thôi thúc tôi quyết tìm hiểu cho bằng được về sự khác biệt và công dụng của chúng cho con người và cho cá Rồng. Nhưng tôi xin không nói về công dụng của cây Bàng cho con người mà chỉ tập trung vào công dụng của chúng trên cá Rồng.

Qua sách vở và qua các thông tin Internet của người hâm mộ cá Rồng khắp năm châu. Thú thực tôi vẫn chưa tin lắm về công dụng của chúng như sự mô tả. Nên đã lặn lội qua tận các trại cá Rồng ở khắp châu Á để tìm hiểu về loại lá huyền bí này mà dân chơi cá Rồng nhiều kinh nghiệp khắp và trại cá khắp nơi đều xem nó như món thuốc tiên miễn phí dành cho luyện cá lia thia đá, nâng cao năng xuất sinh sản của cá Dĩa. Chữa nhiều thứ bệnh cho cá Rồng, làm tăng màu sắc và như liều thuốc làm dịu PH an toàn cho các loài cá ưa nước mềm.

Cuối cùng sau khi đã tận mắt nhìn thấy hầu hết các trại cá và Fan mế cá Rồng sử dụng chúng. Tôi đã tiến hành thử áp dụng cho cá Rồng của mình, đầu tiên là cho các chú cá Rồng con, sau đó cho các chú cá Rồng lớn. Thật bất ngờ kết quả mang lại là cá Rồng màu sắc tăng rõ rệt. Qua tìm hiểu nhiều tài liệu về loại cây này, hầu hết các kết quả nghiên cứu đều cho kết luận các chất chiết xuất từ giống cây Bàng rừng thường cho nhiều hàm lượng chất và sử dụng mang lại nhiều hiệu quả hơn lá Bàng công nghiệp.Hiệu quả của lá Bàng như sau:

Chiết xuất từ Lá Bàng rừng sẽ tái lập một môi trường gần tự nhiên hơn cho cá Rồng và các loài cá ưa nước mềm, như cá dĩa, cá lia thia. Vì trong lá này tiết ra một loại nhựa có chứa axit humic và loại axit này được xem như là một chất tiêu diệt và ngăn ngừa hữu hiệu các loại vi khuẩn, các loại nấm trên cá. Một số loài cá khi có bệnh tự chúng tìm tới những nơi có nhiều lá Bàng rụng và lưu trú tại đó.

Lá Bàng triết xuất sẽ kết hợp với Amonia (NH3) trong nước làm giảm lượng NH3. Loại trừ được bệnh ngộ độc Amonia quá cao trong nước.

Chiết xuất lá Bàng có chứa một lượng Calcium rất cao mà ít có động vật hoặc thực phẩm nào có thể cung cấp thường xuyên cho cá Rồng, do vậy sẽ làm tăng cơ bắp, bộ xương khỏe mạnh, răng và các vây cá sẽ to đều và đẹp.

Cá Rồng được sống trong môi trường có chứa chiết xuất từ lá Bàng, sẽ có những bộ vây đều to, dầy, và sáng bóng, đồng thời khi va chạm mạnh cá ít có khả năng rụng vây.

Làm tăng màu sắc của cá Rồng, màu sẽ trở nên sáng bóng.

làm giảm độ PH của nước và hấp thụ các hóa chất độc hại như NH3, H2S…

Tăng thêm hàm lượng vitamin và khoáng chất, giúp cá chóng lớn và sự trao đổi chất tốt hơn cá ăn nhiều hơn.

Những ai có tham vọng cho cá Rồng đẻ, thì việc áp dụng lá Bàng thích hợp sẽ kích thích cá sanh sản khi đủ tuổi trường thành và làm tăng số trứng được thụ tinh.

Lá Bàng khi sử dụng đúng liều lượng sẽ cho nước có màu trà nhạt, dưới ánh đèn sẽ kích thích cá mau lên màu và việc ngắm nhìn cá cũng thú vì hơn vì ánh sáng của màu vây thêm đậm hơn.

Là một loại lá không mang lại tác dụng phụ cho cá Rồng, nếu bạn có sử dùng thường xuyên 365 ngày.

Việc thay nước sẽ không cần thường xuyên và lá Bàng sẽ làm mất mùi hôi của nước và hồ cá.

1. chỉ chọn lá bàng khô, đã úa vàng hoặc rớt rụng có màu nâu đỏ. Tránh lấy các lá Bàng hoặc khu vực cây Bàng đã bị xịt thuốc trừ sâu. Không dùng được vì nguy hiểm cho cá.2. Phơi khô lá bàng dưới ánh nắng để tránh ẩm mốc và có thể sử dụng lâu dài

Cách dùng và liều lượng:1. Mỗi lá Bàng 10cm sử dụng với 4 – 8 lít nước đối với cá Rồng, như vậy với hồ 1.2mx60x60 với lượng nước 300 lít có thể dùng 40 lá bàng, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì chỉ khi cá bị bệnh thì mới dùng lượng lá bàng nhiều như vậy. Vì dùng nhiều quá màu nước hồ sẽ rất đậm và như vậy bạn rất khó ngắm cá và khi thay nước nếu bạn thay một lượng lớn nước mới sẽ làm tăng PH đột ngột cá sẽ bị sốc, có thể bỏ ăn.2. Bạn chỉ nên dùng 10 lá cho hồ 120x60x603. Cắt nhỏ vụn lá Bàng, cho vào bịch vải, đem ngâm trong bộ lọc để lá Bàng tiết ra nhựa và thường thì mỗi bịch như thế chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 -3 tuần, sau đó thay bịch khác với lá Bàng mới.4. Tránh dùng lá Bàng kết hợp với muối.5. Không có tác dụng phụ.

Nguồn aquabird

Cách Dùng Muôi Và Lá Bàng Cho Cá / 2023

Cách dùng Muôi và Lá Bàng cho cá

Muốn cá được khỏe mạnh và đẹp thì các bạn nên nghiên cứu thêm về Lá Bàng và Muối, cách sử chúng sao cho hợp lí nhất có thể

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1515415908.jpg

Muoi, la bang, PH,Muoi la bang PH

Cách dùng Muôi và Lá Bàng cho cá

Muốn cá được khỏe mạnh và đẹp thì các bạn nên nghiên cứu thêm về Lá Bàng và Muối, cách sử chúng sao cho hợp lí nhất có thể

Giới thiệu chung :

Như các bạn cũng đã biết Muối và Lá bàng như thần dược của hầu như mọi loại cá , giúp môi trường nước ổn định cũng như gây ức chế khuẩn hại hay kí sinh 

vì vậy sau đây là một số chỉ dẫn cho các bạn sử dụng vừa có công dụng phòng và chữa bệnh cho cá cũng như giúp cá khỏe , đẹp sung :

Muối : 

Muối tuy không có tác dụng trực tiếp như các ions cứng như Mg++, và Ca++ để tạo ra trạng thái nước cứng trong bể nước mà vẩn thường để lại dấu vết đóng vôi rắng trên nấp đậy của bể kiếng, nhưng muối góp phần tích cực vào việc làm gia tăng tổng số lượng khoáng chất hòa tan trong bể cá  . Khi hàm lượng tích tụ của tổng số lượng khoáng chất gia tăng , thì độ GH cũng sẽ theo đó tăng theo . Hàm lượng của GH hiện hửu trong bể cá chính là dấu chỉ độnước cứng của nước .

Hàm lượng thường được dùng là từ 0.1%-0.3% ( tương đương với 1g-3g muối/lít nước) . Lý do ta làm thế là vì bọn vi trùng và ký sinh không phát triển trong môi trường nước có muối . Đồng thời, khi có muối trong nước, sẽ kích thích cá rồng tiết ra lớp chất nhờn bao bọc cơ thể cá rồng . Lớp màng nhớt này rất trơn trợt, rất khó cho những con vi trùng và ký sinh bám vào . Chính lớp nhờn này làm việc như một chức năng lá chắn tạo nên hàng phòng thủ để cho bọn ký sinh/vi trùng khó lòng bám vào thêm.

Độc tố nitrite vô cùng độc hại, nếu không cứu chữa kịp thời, cá rồng của bạn sẽ chết sau khi đã có các triệu chứng bị ngộ độc . Tuy nhiên để giảm thiểu lượng nitrite, bạn cần phải có thời gian khoảng 3-4 tuần để nhóm vi sinh hửu ích là nitrobacter phát triển trong bể nước . Trong nhiều trường hợp, cần phải xử lí ngay lập tức và thêm muôi vào hồ cá của bạn

Khi ngộ độc chất nitrite, nitrite (NO2) sẽ phối hợp vơi hydrogen ion (H+) trong bể tạo nên nitrous acid (HNO2) . Chất nitrous acid sẽ xâm nhập vào máu, biến chuyển cấu trúc hồng huyêt cầu , và vô hiệu hóa chức năng thuyên chuyển dưỡng khí oxgen của hồng huyết cầu . Đây là lý do tại sao, cá khi bị ngộ độc nitrite, sẽ bị ngộp thở mà chết nếu không cứu chữa kịp thời .

Trong muối có công thức hóa học NaCl, khi vào nước sẽ phân hóa và tách ra thành chất chloride (Cl) . Chất Cl sẽ cạnh tranh với độc đố nitrite (NO2) để bám vào hydrogen ions trong nước, và sẽ vì thế giảm thiểu đi khả năng hình thành của nitrous acid, và tạo nên tình trạng ngộp thở khi bị ngộ độc chất nitrite .

Hàm lường xử dụng trong trương hợp này để cứu cá rồng là 0.1% (tương đương với 1g muối/1 lít nước) trên tổng số lượng thê tích của bể cá .

Lá bàng:

Chiết xuất từ Lá Bàng rừng sẽ tái lập một môi trường gần tự nhiên hơn cho cá Rồng và các loài cá ưa nước mềm, như cá dĩa, cá lia thia. Vì trong lá này tiết ra một loại nhựa có chứa axit humic và loại axit này được xem như là một chất tiêu diệt và ngăn ngừa hữu hiệu các loại vi khuẩn, các loại nấm trên cá. Một số loài cá khi có bệnh tự chúng tìm tới những nơi có nhiều lá Bàng rụng và lưu trú tại đó.

Lá Bàng triết xuất sẽ kết hợp với Amonia (NH3) trong nước làm giảm lượng NH3. Loại trừ được bệnh ngộ độc Amonia quá cao trong nước.

Chiết xuất lá Bàng có chứa một lượng Calcium rất cao mà ít có động vật hoặc thực phẩm nào có thể cung cấp thường xuyên cho cá , do vậy sẽ làm tăng cơ bắp, bộ xương khỏe mạnh, răng và các vây cá sẽ to đều và đẹp.

Cá  được sống trong môi trường có chứa chiết xuất từ lá Bàng, sẽ có những bộ vây đều to, dầy, và sáng bóng, đồng thời khi va chạm mạnh cá ít có khả năng rụng vây.

Làm tăng màu sắc của cá, màu sẽ trở nên sáng bóng. làm giảm độ PH của nước và hấp thụ các hóa chất độc hại như NH3, H2S…

Tăng thêm hàm lượng vitamin và khoáng chất, giúp cá chóng lớn và sự trao đổi chất tốt hơn cá ăn nhiều hơn.

Những ai có tham vọng cho cá đẻ, thì việc áp dụng lá Bàng thích hợp sẽ kích thích cá sanh sản khi đủ tuổi trường thành và làm tăng số trứng được thụ tinh.

Lá Bàng khi sử dụng đúng liều lượng sẽ cho nước có màu trà nhạt, dưới ánh đèn sẽ kích thích cá mau lên màu và việc ngắm nhìn cá cũng thú vì hơn vì ánh sáng của màu vây thêm đậm hơn.

Là một loại lá không mang lại tác dụng phụ cho cá , nếu bạn có sử dùng thường xuyên 365 ngày. Việc thay nước sẽ không cần thường xuyên và lá Bàng sẽ làm mất mùi hôi của nước và hồ cá. .

1. chỉ chọn lá bàng khô, đã úa vàng hoặc rớt rụng có màu nâu đỏ. Tránh lấy các lá Bàng hoặc khu vực cây Bàng đã bị xịt thuốc trừ sâu. Không dùng được vì nguy hiểm cho cá.

2. Phơi khô lá bàng dưới ánh nắng để tránh ẩm mốc và có thể sử dụng lâu dài Cách dùng và liều lượng:

-  Mỗi lá Bàng 10cm sử dụng với 4 – 8 lít nước đối với cá Rồng, như vậy với hồ 1.2mx60x60 với lượng nước 300 lít có thể dùng 40 lá bàng, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì chỉ khi cá bị bệnh thì mới dùng lượng lá bàng nhiều như vậy. Vì dùng nhiều quá màu nước hồ sẽ rất đậm và như vậy bạn rất khó ngắm cá và khi thay nước nếu bạn thay một lượng lớn nước mới sẽ làm tăng PH đột ngột cá sẽ bị sốc, có thể bỏ ăn. – Bạn chỉ nên dùng 10 lá cho hồ 120x60x60

3. Cắt nhỏ vụn lá Bàng, cho vào bịch vải, đem ngâm trong bộ lọc để lá Bàng tiết ra nhựa và thường thì mỗi bịch như thế chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 -3 tuần, sau đó thay bịch khác với lá Bàng mới.

4. Tránh dùng lá Bàng kết hợp với muối.

5. Không có tác dụng phụ.

Tác Dụng Của Dầu Cá Với Sức Khỏe / 2023

Chống viêm nhiễm hiệu quả

Nghiên cứu cho thấy rằng có ít nhất 2 loại axit béo omega – 3 (EPA và DHA) được tìm thấy trong dầu cá có tác dụng như những hợp chất chống lại hiện tượng viêm nhiễm rất hiệu quả.

Nó còn có tác dụng giảm đau với những người mắc chứng bệnh mãn tính như viêm khớp, viêm tuyến tiền liệt hay viêm bàng quang.

Tuy nhiên, bạn không nên lầm tưởng rằng, vì dầu cá có hữu ích như thế nên chỉ cần uống dầu cá là đủ thay vì uống các thuốc điều trị tim mạch hay cao huyết áp.

Dầu cá có khả năng cân bằng các chất hóa học trong não và có thể dùng dầu cá để trị liệu tâm lý cũng sẽ đem lại ích lợi như mong muốn.

Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ tâm lý thường kê đơn cho bệnh nhân của mình uống dầu cá kết hợp với các thuốc chống suy nhược khác để cải thiện tâm lý hiệu quả.

Những người thường xuyên ăn cá và bổ sung dầu cá thường ít mắc các bệnh về mắt do thành phần DHA trong dầu cá giúp bảo vệ mắt.

Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Westminster năm 2003 đã thấy rằng những người sử dụng dầu cá ít bị khô mắt hơn những người không dùng dầu cá.

Làm đẹp da

Những người mắc chứng bệnh như chàm bội nhiễm, vảy nến, mẩn đỏ, ngứa, dị ứng, mụn, gàu, hoặc các bệnh khác ngoài da có thể sử dụng viên dầu cá để điều trị cực kỳ hiệu nghiệm.

Hơn nữa, dầu cá còn là bí kíp chăm sóc da của không ít các cô gái thời nay vì nó đem lại cho làn da một vẻ đẹp mịn máng, láng bóng.

Béo phì. Dầu cá được biết đến như một kế sách giúp bạn giảm cân cũng như khống chế cân nặng. Hơn thế nữa dầu cá không gây tác dụng phụ như một số loại thuốc giảm cân.

Tốt cho trí não

Dầu cá được xem như một loại thực phẩm chức năng trong trường hợp này vì nó giúp phục hồi chức năng của não bộ rất hiệu quả, tăng sức tập trung và tăng hiệu quả ghi nhớ của bộ não. Rất tốt cho người ôn thi, làm việc trí óc nhiều.

Tăng chức năng hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch suy giảm là một tín hiệu xấu đối với sức khỏe, là nguyên nhân khởi nguồn của các chứng bệnh như cảm, cúm, hay thậm chí là ung thư. Để đạt được điều này thì bạn chỉ cần duy trì một thói quen rất đơn giản là uống viên dầu cá đều đặn.

Tuyệt đối không nên tự ý uống viên dầu cá theo ý thích cá nhân hoặc theo một liều lượng do tự mình đặt ra, điều này có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm gây nên tác dụng phản chủ.

Dầu cá chứa acid béo omega 3 có hiệu quả tích cực trong việc giảm viêm sưng và giảm đau với những người bị đau do viêm khớp, đau lưng, đau tuyến tiền liệt.

Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh hiệu quả của dầu cá trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư da và ung thư ruột kết. Dầu cá có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển ung thư ở các tế bào bình thường và khoẻ mạnh đổng thời ức chế sự phát triển của các tế bào có hại.

Cách dùng Thời điểm

Dầu cá là dạng vitamin, tan trong dầu, chúng chỉ được hấp thu tốt nhất khi có dung môi phù hợp. Do đó, nên uống dầu cá sau bữa ăn, lượng chất béo trong cơ thể chính là dung môi thuận lợi để kích thích khả năng hấp thụ chất từ viên dầu cá.

Khi chế độ ăn không cung cấp đủ vitamin A, có thể bổ sung trực tiếp bằng cách uống dầu cá. Tuy nhiên, cần tuân theo đúng liều lượng quy định của bác sĩ, đặc biệt là những người dễ bị dị ứng, có các bệnh về tim mạch… Dầu cá chứa nhiều vitamin A, nếu không hấp thụ hết sẽ tích luỹ trong cơ thể và có thể gây ngộ độc.

Người bình thường có thể tự bổ sung vitamin A bằng chế độ ăn nhiều cá tươi, đặc biệt là các loại cá chứa dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ… Ngoài ra, có thể ăn thêm gan động vật, trứng, sữa, các loại củ có màu vàng như chuối, đu đủ, bí ngô…, các loại rau như rau ngót, rau muống, mồng tơi…

Nhóm đối tượng cần bổ sung dầu cá là: người ăn chay trường, người cao tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú (sau đẻ 1 tháng), người nghiện rượu… Trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, hoặc trẻ sau khi bệnh ho, tiêu chảy…, trẻ hay khóc về đêm nên cho dùng thêm dầu cá.

Phụ nữ mang thai khi sử dụng dầu cá cần có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ. Tuy nhiên, liều lượng uống không được quá 5.000 IU vitamin A/ngày. Những người có vấn đề máu huyết hoặc đang sử dụng thuốc kháng đông như warfarin, heparin cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng vì dầu cá có thể làm loãng máu. Người bị dị ứng với cá cần cẩn thận khi dùng dầu cá vì có thể bị nôn, tiêu chảy…

Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng / 2023

Tác dụng của gạo lứt huyết rồng

haunth

2 năm trước

968 lượt xem

Tác dụng của gạo lứt huyết rồng với sức khỏe

Tác dụng của gạo lứt huyết rồng

Gạo lứt huyết rồng được nhiều người sử dụng vì tác dụng của gạo lứt là rất nhiều bởi nó có chứa nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong gạo lứt có chứa các thành phần dinh dưỡng như là chất bột, chất béo, chất đạm và chất sơ, ngoài ra gạo lứt huyết rồng còn chứa các vitamin như là B1, B2,B3.. canxi, sắt….và các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe như omega3, omega6, omega9…

Gạo lứt huyết rồng được xem như là một loại thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa các căn bệnh ung thư, các bệnh về xương…. Ăn gạo lứt thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể bạn phòng chống và kháng chế với các loại bệnh như là hỗ trợ giảm nguy cơ suy tim, loãng xương, sỏi thận, giảm khả năng bị tiểu đường… Bênh cạnh phòng chống các căn bệnh của sức khỏe thì tác dụng của gạo lứt về làm đẹp cũng rất nhiều như là phòng chống lão hóa da, giúp đẹp da và hỗ trợ giảm béo, cân bằng ngoại hình.

Gạo lứt huyết rồng có chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thì việc trong 1 tháng bạn ăn khoảng 10 ngày gạo lứt huyết rồng thì tác dụng của nó có thể giúp cơ thể bạn thải độc rất tốt. Người già nếu sử dụng gạo lứt huyết rồng thường xuyên nó hỗ trợ giảm các bệnh về phong thấp và gút.

Tác dụng của gạo lứt huyết rồng nữa đó là còn tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em vì gạo lứt huyết rồng có chứa rất nhiều các vitamin và các chất vi lượng như canxi, sắt, omega. Đối với mẹ bầu gạo lứt tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể phòng chống các căn bệnh nhiễm khuẩn, chống virut và chống táo bón, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch ở bà bầu. Ngoài ra gạo lứt rang kết hợp với củ gừng còn trị ốm nghén, đây là một lợi ích mà không phải bà bầu nào cũng biết đến. Còn đối với các bạn nhỏ thì tác dụng của gạo lứt huyết rồng giúp cho khả năng hấp thụ canxi nhanh chóng làm cho xương cứng cáp và tăng chiều cao của trẻ.

Trong gạo lứt huyết rồng có chứa 2 yếu tố vi lượng là selen và magie giúp phòng chống và tăng khả năng miễn dịch với bệnh hen suyễn giảm triệu chứng đối với người bị mắc bệnh

Chất xơ có chứa trong gạo lứt huyết rồng giúp kiểm soát lượng hấp thụ calo của bạn khiến bạn cảm thấy lâu đói. Đồng thời giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn hạn chế bị táo bón.

Chất dầu hữu cơ tồn tại trong gạo lứt Huyết rồng được nhiều người biết đến với tác dụng làm giảm mỡ có trong máu.

Gạo lứt huyết rồng rất giàu chất dinh dưỡng về mangan là một loại chất dinh dưỡng rất tốt để điều hòa hệ thống thần kinh khỏe mạnh dẫn truyền thần kinh linh hoạt, giảm tình trạng đau đầu, mệt mỏi thiếu máu lên não.

Ngoài tác dụng về sức khỏe cho cở thể gạo lứt huyết rồng còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Một cốc bột gạo lứt huyết hồng có chứa khoảng 1,2mg yếu tố kẽm thúc đẩy mái tóc chắc khỏe, da tươi sáng hồng hào và nó cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa mọc mụn trứng cá và mụn ở trên da. Uống nước gạo lứt huyết rồng hàng ngày có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, giải độc, lọc máu, lọc gan, lọc thận giúp nước da hồng hào săn chắc sáng đẹp. Đồng thời giúp cơ thể giảm cân hiệu quả nhanh chóng,giảm mỡ bụng và chống lão hóa da.

Các cách sử dụng gạo lứt huyết rồng

Nấu cơm bằng gạo lứt huyết rồng truyền thống

Tác dụng của gạo lứt huyết rồng- nấu cơm gạo lứt huyết rồng

Để nấu cơm gạo lứt chúng ta nên ngâm gạo huyết rồng lâu hơn so với gạo bình thường trước khi nấu thành cơm để hạt gạo co thể nở ra, cơm sẽ ngon ngọt và dẻo hơn Khi nấu bạn chỉ cần nấu cơm trong khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Gạo lứt rang

Gạo lứt rang hay còn được gọi là trà gạo lứt, để chế biến gạo lứt chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu là gạo lứt huyết rồng, nước và muối. Để có một cốc trà gạo lứt thơm ngon và bổ dưỡng bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Cách làm rất đơn giản, trước khi rang gạo lứt bạn nên nhặt bỏ các hạt gạo huyết rồng xấu, bị mọt, vỏ trấu cho thật sạch để không để lại mùi khi nấu. Sau khi sơ chế sạch sẽ bạn đổ gạo lứt vào chảo đã được hâm nóng và dùng đũa đảo qua đảo lại cho đều để gạo không bị cháy khét. Khi thấy mùi thơm hoặc gạo đã chuyển sang màu đậm hơn và săn lại thì tắt bếp.

Khoảng 20 phút sau thì gạo nguội bớt sau đó bạn tiến hành cho 2 lít nước sạch vào rồi đun sôi lên. Sau đó bạn cho thêm 1 thìa muối nhỏ vào nước đã được đun sôi rồi đun tiếp cho đến khi gạo chín mềm, bạn tắt bếp và bắt đầu chắt lọc lấy nước. Bạn có thể rang nhiều tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng.

Uống trà gạo lứt huyết rồng thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn được thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sinh lực khỏe mạnh. Đặc biệt là chữa được các bệnh về gút, phong thấp và ăn khỏe ngủ ngon hơn.

Sữa gạo lứt

Tác dụng của gạo lứt huyết rồng-sữa gạo lứt 

Sữa gạo lứt cũng là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn có một chế độ giảm cân hiệu quả mà không phải tốn nhiều công sức tập thể dục hay gym. Trong sữa gạo lứt chứa nhiều các chất dinh dưỡng, giúp dễ tiêu hóa, giảm cholesterol hỗ trợ giảm cân nhanh. Hằng ngày bạn chỉ cần uống 2 cốc sữa gạo lứt huyết rồng đã giúp bạn tiêu giảm một lượng mỡ thừa đáng kể để bạn có một thân hình thon thả hơn.

Cháo gạo lứt

Cháo gạo lứt huyết rồng

Để tận dụng tác dụng của gạo lứt huyết rồng bạn có thể nấu cháo, cháo gạo lứt huyết rồng thơm ngon và dễ ăn không gây ngán.Để nấu cháo gạo lứt bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu như là mè, củ cà rốt, nấm rơm, cây boa rô và các loại gia vị khác.

Gạo lứt bạn đem rang chín rồi cho vào nồi ninh chín, khi gạo đã chuyển ssang mềm nên để lửa nhỏ để cháo được thơm ngon hơn. Củ cải và cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi đem cắt hạt lựu. Boa rô bỏ rễ, bỏ lá xanh, lấy phần thân trắng. Nấm rơm bạn ngâm nước muối rửa sạch và cắt nhỏ, mè trắng rang chín. Tất cả các nguyên liệu chuân bị xong đem xào qua rồi nêm gia vị vừa ăn.

Sau khi xào xong nguyên liệu tiếp tục cho nguyên liệu vào nồi gạo lứt đã được ninh chín khoảng 10 phút thì có thể tắt bếp rồi cho hành ngò vào để thêm bắt mắt và bắt đầu thưởng thức.

Mặc dù gạo lứt huyết rồng có rất nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng bạn cũng nên quá lạm dụng, bạn chỉ nên sử dụng 2-3 lần/ tuần.