Tác Dụng B12 Cho Lan / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Vitamin B12 Có Nên Dùng Cho Hoa Lan Không ?

 – Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi thấy sử dụng thuốc B12 cho hoa lan. Việc sử dụng này có tác dụng như thế nào, các chuyên gia về hoa lan có lời khuyên như thế nào trong vẫn đề này?

* Giới thiệu chung về B12

– Vitamin B12 là một loại vitamin cần thiết cho các mô có tốc độ sinh trưởng mạnh, tạo DNA, duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào. Trong y tế B12 dùng điều trị các bệnh đau thần kinh và các bệnh về máu, nhưng được ứng dụng trong trồng lan mang lại rất nhiều hiệu quả tích cực.

* Công dụng của vitamin B12

– Hoa lan cũng như cơ thể động vật, cần tái sinh tế bào, chính vì thế vitamin B12 sẽ giúp cây tái tạo lại tế bào, giúp tế bào trong cây hoạt động tốt. Ngoài ra vitamin B12 còn giúp giải độc và chống sốc thời tiết, sốc do vân chuyển cho hoa lan, giúp hoa lâu tàn, cây ít bị héo do mất nước.

* Cách sử dụng vitamin B12 cho cây hoa lan

– Dùng để giúp cây tái tạo tế bào bạn pha 1mg thuốc với 1 lít nước và phun cho cây. Dùng để chống sốc do vận chuyển pha 2mg B12 với 1 lít nước sạch, pha cùng phân bón lá có hàm lượng kali cao vì kali có tác dụng giúp cây hút nước mạnh nên hấp thụ thuốc tốt hơn và nhanh hơn. Sau đó ngâm gốc cây trong 1 – 2 giờ, rồi lọc lại nước ngâm ấy hết cặn bẩn và phun đều lên cây.

– Dùng để chống sốc thời tiết quá nóng hay quá lạnh pha 2mg B12 với 1 lít nước cùng phân bón có tỉ lệ kali cao phun ướt đẫm cây. Việc phun thuốc bạn phun phun mỗi đợt 2 đến 3 lần, cứ 2 ngày phun 1 lần. Cách này chống sốc vận chuyển cho lan đang ra hoa cũng rất hiệu quả.

– Giải độc cho hoa lan do sốc phân bón và thuốc do dùng quá liều lan có dấu hiệu vàng lá, cháy lá, cháy rễ thì ta không nên bón bát kì loại phân gì trong 10 ngày, tưới nhiều nước cho cây để làm loãng lượng phân thuốc dư thừa trong cây, bổ sung thêm B12 với liều lượng 1 – 2 mg/lit nước cho cây 2 lần trong 6 ngày sẽ giúp cây giải độc và nhanh phục hồi.

* Với những công dụng của vitamin B12 thì các chuyên gia trong lĩnh vực cây cảnh nói chung và các chuyên gia trồng lan đều khuyên bạn nên sử dụng cho cây. Với ưu điểm an toàn, không độc hại cũng như đa công dụng không những giúp bạn dưỡng cây mà còn giúp bạn không lo đến các vấn đề sốc phân thuốc, sốc thời tiết ở lan.

* Để mua đúng sản phẩm vitamin B12  đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng nhất bạn có thể truy cập chúng tôi chúng tôi hoặc liên hệ 0979 050 080 để được tư vấn trực tiếp các kỹ thuật chăm sóc và trồng hoa phong lan. 

#1【Vitamin B12 Cho Cây Hoa Lan】Vị Cứu Tinh Cho Ngộ Độc, Sốc Phân

Vitamin b12 cho cây hoa lan là loại vitamin rất cần thiết cho cả con người và cây tròng, tuy nhiên để có thể hiểu rõ hơn về những tác dụng cụ thể hơn đối với việc sử dụng vitamin B12 cho cây hoa lan thì chúng ta cần biết cách sử dụng cho cây hoa lan vào thời điểm nào, đặc biệt khi cây hoa lan bị ngộ độc phân, sốc thuốc là rất quan trọng. cách pha b12 tưới cho hoa lan

1.Vitamin B12 là gì ?

Vitamin B12 là loại vitamin cần thiết cho các mô sinh tưởng mạnh, tạo DNA, duy trì sự khỏe mạnh cho các tế bào, trong y tế khi sử dụng vitamin B12 dùng để điều trị các bệnh về đau thần kinh va các bệnh về máu.

Khi sử dụng vitamin B12 cho động vật và cây trồng sẽ mang đến nhiều hiệu qua tích cực, hiện nay thuốc có bày bán rộng rãi trên khắp các nhà thuốc. riêng với mình thì mình sử dụng vitamin B12 dạng ông tiêm cho người, vì mình thấy hiệu quả nó khá là tốt, còn các bác sử dụng loại cho động vật cũng rất tốt, sẽ tùy vào cảm nhận của mỗi người

2.Công dụng của vitamin B12 đối với cây hoa lan

Vitamin B12 giúp tái tạo tế bào, làm thế bào hoạt động tốt hơn, giúp trao đổi chất tốt hơn.

Vitamin B12 giúp chống sốc cho cây hoa lan mới mua về hoặc tách chiết

Vitamin B12 chống sống thời tiết hoặc vận chuyển đi xa

Vitamin B12 giúp giải độc cho cây hoa lan bị sốc phân thuốc

3.Sử dụng vitamin B12 khi nào

Để biết được khi nào nên sử dụng vitamin B12 thì cần tìm hiểu kỹ sau đây

Khi tưới phân bón quá nhiều sẽ làm hư bộ rễ, cháy lá, điều này thường gặp khi sử dụng phân bón hóa học nhiều, dạng viên, bón quá liều, hoặc là các loại phân bón hữu cơ với số lượng lớn khi cây hoa lan chưa có nhiều rễ , thường dẩn tới bộ rễ chưa khỏe gây nên cháy đầu rễ.

Nếu sau khi bạn bón / phun phân chỉ một thời gian ngắn ( 1-3 ngày) cây có hiện tượng vàng lá, thân không được căng mọng, đầu rễ rụt lại cháy thì chính lá biểu hiện của sốc phân

Trong suốt qua trình trồng và chăm sóc cây hoa lan, cây hoa lan thường gặp những bệnh và phun thuốc phòng trừ quá liều sẽ khiến cho cây hoa lan bị ngộ độc, thì ta nên sử dụng vitamin B12 để giúp cây giải độc

Ta nên tiến hành giải độc theo định kỳ hàng tháng cho khu vườn lan tưới b12 cho lan

4.Cách sử dụng vitamin B12 cho cây hoa lan

Hiện nay vitamin B12 có 2 dạng chủ yếu là dạng bột và dạng dung dịch.

Khi sử dụng vitamin B12 dạng bột, ta tiến hành giả nhỏ viên thuốc 1 viên + 100ml cồn y tế. Lọc sạch cặn. Pha với 3 lít nước sạch để tưới

4.1.Dùng vitamin B12 dạng dung dịch như sau:

Liều lượng 2cc vitamin B12 + 1cc Vitamin B1 + l l nước tưới đều cho cây lan. Lần đầu bạn có thể ngâm cả cây lan vào chậu, những lần tiếp theo thì tưới đẫm. Treo chậu lan vào chỗ thoáng mát, tránh mưa nắng trực tiếp. cách tưới b12 cho lan

Thời gian sử dụng: 2-3 ngày phun 1 lần, sử dụng 3 lần là ổn. Như vậy mất khoảng 10 ngày cây lan sẽ phục hồi. Giai đoạn này bạn tuyệt đối không sử dụng bất kì một loại phân bón nào mà chỉ sử dụng nước phun giữ ẩm cho cây.

Định kỳ phun vitamin B12 / 1 lần/ tháng để giúp khu vườn giải độc

4.2.Dùng vitamin B12 chống sốc cho cây hoa lan mới mua về

Ta nên sử dụng vitamin B12 cho cây hoa lan mới mua về để giúp cho cây nhanh phục hồi, và không bị kiệt sức khi chăm sóc,

Liều lượng như sau: 2 ml B12 + phân kích rễ ( hoặc phân kali bón lá liều lượng nhỏ hơn chỉ định nhà sản xuất ) + 1 lít nước ngâm toàn bộ cây lan trong vòng 30 phút – 1 tiếng, sau đó vớt cây ra để khô rồi trồng. Lượng nước còn lại lọc bỏ cặn, pha loãng với 1 lít nước tưới cho cây trong vườn.

Dùng vitamin B12 chống sốc khi vận chuyển đi xa và thời tiết khắc nghiệt

Pha 2ml B12 + Phân giàu Kali + 1 lít nước phun ướt đều cây; phun 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày; giúp lan ít bị héo do mất nước.

4.3.Mua vitamin B12 ở đâu

Hiện nay để có thể mua được những hộp thuốc vitamin B12 trên thị trường thì ta nên đến các cửa hàng thuốc, có loại cho người và cho động vật, loại dành cho người thì sẽ đắt hơn so với loại cho động vật, tuy nhiên giá cũng không quá là cao đâu, nên cân nhắc khi lựa chọn cho phù hợp.

Vitamin 3B B1 B6 B12 Có Tác Dụng Gì ?

Vitamin B1 còn gọi là thiamine (dưỡng chất năng lượng) có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì các hoạt động tương tác của tế bào trong cơ thể, nhất là việc sản xuất năng lượng. Trong đó các tế bào của cơ thể đã dùng ôxy để chuyển hóa carbohydrate và các loại đường thành năng lượng. Đối với vitamin B1, nhu cầu cần hằng ngày khoảng 1,5mg.

Vitamin B1 có tác dụng gì?

Nếu không có vitamin B1 hoặc thiếu hụt nguồn dưỡng chất này thì hiệu quả sản xuất năng lượng có thể sẽ bị suy giảm hoặc bị vô hiệu hóa. Vitamin B1 còn có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ hệ thống thần kinh trước nguy cơ bị tổn thương và thoái hóa.

Hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể và hệ thần kinh ngắt các thông báo truyền gửi cho nhau. Ví dụ, như khi cơ chân bị chuột rút chẳng hạn.

Vitamin B6 là gì?

Vitamin B6 (pyridoxine) là một loại vitamin nhóm B. Tuy chỉ cần một lượng nhỏ, nhưng lại rất quan trọng đối với cơ thể. Ở trẻ em, nhu cầu hàng ngày khoảng 0,3 – 2mg, người lớn từ 1,6 – 2mg và người mang thai hoặc cho con bú là 2,1 – 2,2mg.

Tác dụng của Vitamin B6 là gì?

Khi vào cơ thể, vitamin B6 hoạt động như những coenzyme, tham gia các chuyển hóa, trong đó có chức năng tổng hợp những chất dẫn truyền thần kinh và các phản ứng chuyển hóa amino acid, chuyển hóa lipid và glucid, tổng hợp hemoglobin, tổng hợp vitamin B3 từ tryptophan, chuyển glycogen thành glucose duy trì đường huyết/máu ổn định, bảo vệ tim mạch.

Hỗ trợ điều trị ngộ độc cấp do nấm thuộc chi Giromitra (để chống các tác hại trên thần kinh như co giật, hôn mê);

Hỗ trợ điều trị đau do thần kinh (kết hợp B1, B6 và B12 liều cao dạng tiêm).

Chống stress.

Giảm sự hình thành oxalat/máu và tống oxalat thừa ra đường tiểu chống tạo sỏi thận.

Giảm lượng cholesterol/máu ở người vữa xơ động mạch.

Tăng cường hệ miễn dịch.

Tăng hoạt tính của vitamin C.

Vitamin B6 là thành phần quan trọng trong phát triển bào thai và trẻ em sau khi sinh, trong đó quan trọng nhất là phát triển hệ thần kinh và não.

Vitamin B6 và methionin có tác dụng tốt trong việc giảm thiểu ung thư phổi (cho cả người nghiện thuốc lá và người không hút thuốc lá).

Vitamin B12 là gì?

Thuốc bổ sung máu vitamin B12 còn được gọi là Cobalamin, thuộc gia đình vitamin B tan trong nước, được tham gia vào một số quá trình tạo máu của cơ thể con người.

Vitamin B12 dược phẩm có hai dạng là: cyanocobalamin và hydroxocobalamin đều có tác dụng tạo máu như nhau (hydroxocobalamin hấp thu qua đường tiêu hóa tốt hơn và có ái lực với các mô lớn hơn cyanocobalamin).

Trong cơ thể các cobalamin này tạo thành các coenzym hoạt động là 5-deoxyadenosylcobalamin và methylcobalamin. Người có nguy cơ thiếu vitamin B12: những người ăn chay trường diễn, viêm, teo niêm mạc dạ dày, cắt bỏ toàn bộ dạ dày, cắt bỏ đoạn cuối ruột non.

Vitamin B12 có tác dụng gì?

Có tác dụng trong việc sản xuất năng lượng từ chất béo và protein, cho sự hình thành và tăng trưởng của các tế bào máu đỏ và cho sự tổng hợp DNA.

Bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thần kinh : Thiếu vitamin B12 đưa đến thoái biến dây thần kinh ngoại biên, tủy sống và đôi khi não. Điều này bắt đầu bởi tổn thương vỏ bảo vệ của các đầu tận cùng dây thần kinh, myelin.

Góp phần tổng hợp methionin và rất cần thiết cho quá trình nhân lên của tế bào. Thực hiện chức năng tạo máu.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu được bổ sung đầy đủ b12 sẻ sinh ra những đứa trẻ ngoan ngoãn và vui vẻ hơn nhiều so với những đứa trẻ không được mẹ bổ sung đầy đủ trong thai kỳ. Đặc biệt còn giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ.

Không nên lạm dụng Vitamin 3b b1 b6 b12

Thuốc 3B có chứa pyridoxin làm giảm tác dụng của thuốc levodopa trong điều trị bệnh Parkinson (điều này không xảy ra với thuốc là hỗn hợp levodopa – carbidopa hoặc levodopa – benserazid). Vì vậy, người bị bệnh Parkinson phải lưu ý khi muốn dùng thuốc 3B.

Sử dụng thuốc 3B, đặc biệt là các chế phẩm thuốc tiêm 3B, cần lưu ý tiền sử dị ứng của người dùng với các thành phần của thuốc. Vitamin B1, B12 có thể gây sốc phản vệ chết người. Các thuốc tiêm 3B chỉ được sử dụng khi có chỉ định của thầy thuốc và cần chú ý cách đưa chúng vào cơ thể sao cho an toàn nhất với các phương tiện cấp cứu có sẵn để đề phòng tình trạng quá mẫn cảm (dị ứng) với thuốc.

Việc sử dụng vitamin 3B dạng tiêm chỉ nên thực hiện trong các cơ sở y tế có nhân viên được đào tạo và có bác sĩ theo dõi. Các thuốc vitamin 3B dạng tiêm được khuyến cáo chỉ nên dùng để tiêm bắp, không được tiêm tĩnh mạch. Không nên lạm dụng loại thuốc tiêm này như là một loại thuốc bổ có thể dùng cho mọi người.

Một số biệt dược 3B phối hợp ở liều cao gấp hàng ngàn lần nhu cầu bình thường, chỉ dùng điều trị các chứng đau dây thần kinh. Cũng không nên lạm dụng loại thuốc liều cao này như là một loại thuốc bổ có thể dùng cho mọi người.

Do độ ẩm của nước ta khá cao, cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản các loại viên thuốc 3B vì thuốc rất dễ bị ẩm mốc ngay cả khi vỉ vẫn còn kín.

Cách dùng thuốc vitamin b1-b6-b12 để đảm bảo hiệu quả

+ Đối với người lớn: – Các rối loạn do thiếu hụt vitamin B1, B6, B12: uống 1 viên/ngày. – Dự phòng thiếu Vitamin nhóm B: Mỗi lần uống 1 – 2 viên, ngày 2 lần. – Điều trị các chứng đau nhức: Mỗi lần uống 2 viên, ngày 3 – 4 lần. – Các rối loạn thần kinh ngoại vi; đau dây thần kinh và bệnh lý thần kinh do tiểu đường, nghiện rượu, do thuốc: uống 1- 2 viên / ngày, chia làm 1 – 2 lần.

Vitamin B12 : Những Công Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

Vitamin B12 rất cần thiết cho sự sản xuất các tế bào máu bình thường cho cơ thể. Khi thiếu vitamin, quá trình sản xuất tế bào máu giảm sút khiến cho cơ thể bị thiếu máu. Cơ thể bị thiếu máu sẽ biểu hiện các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chóng mặt hoặc gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác.

Chúng ta thường nghe tới vai trò của canxi và vitamin D trong phát triển xương. Bên cạnh những nguyên tố này thì vitamin B12 cũng tham gia vào sự phát triển khỏe mạnh của hệ xương. Bằng chứng là những đối tượng thiếu vitamin có nguy cơ cao bị loãng xương hơn. Đồng thời bổ sung đầy đủ vitamin giúp xương thêm chắc khỏe.

Thoái hóa điểm vàng là một tình trạng bệnh lý ở mắt ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh. Tình trạng này thường xảy ra ở người lớn tuổi, lúc này phần lớn các cơ quan bị thoái hóa trong đó có mắt. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng bổ sung đủ vitamin B12 giúp giảm nồng độ homocysteine trong máu. Nhờ vậy giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng khi về già.

Một điều thú vị rằng vitamin B12 giữ vai trò trong kiểm soát tâm trạng và tinh thần. Lý do tại sao vitamin có thể giúp cải thiện tâm trạng chưa được biết rõ. Tuy nhiên, giả thiết được đưa ra là vitamin kiểm soát tổng hợp và chuyển hóa serotonin. Đây là một hóa chất giúp điều hòa tâm trạng của cơ thể. Bằng chứng là những người mắc trầm cảm tham gia nghiên cứu được bổ sung vitamin thì thấy rằng các triệu chứng được cải thiện.

Thiếu vitamin B12 sẽ tăng nguy cơ giảm trí nhớ khi về già. Vai trò của vitamin này chính là làm giảm chết các tế bào thần kinh của não bộ. Nhờ vậy, não bộ của chúng ta được bảo vệ và duy trì phát triển khỏe mạnh. Bằng chứng là các nghiên cứu cho thấy nồng độ vitamin ở những người suy giảm trí nhớ ở mức độ thấp. Đồng thời bổ sung vitamin cho các đối tượng này giúp cải thiện trí nhớ.

Cung cấp đủ vitamin B12 khi mang thai giúp thai kỳ được phát triển khỏe mạnh. Vì khi mang thai, thai nhi rất cần vitamin từ mẹ để phát triển não bộ và hệ thần kinh. Bổ sung thiếu vitamin khi mang thai sẽ tăng nguy cơ bị khiếm khuyết não bộ hay hệ thần kinh. Ngoài ra thiếu vitamin còn làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Tăng nồng độ homocysteine trong máu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy rằng vitamin B12 giúp làm giảm nồng độ homocysteine trong máu. Nhờ vậy sẽ làm giảm các bệnh lý tim mạch khi bổ sung đủ vitamin.

Vitamin B12 giữ vai trò trong kiểm soát các tế bào sinh sản và phát triển. Mà ở những cơ quan như da, tóc móng thì sự đổi mới tế bào diễn ra rất nhanh. Vì thế bổ sung đầy đủ vitamin sẽ giúp da, tóc hay móng được khỏe mạnh. Bằng chứng là thiếu vitamin sẽ làm cho da sạm màu, móng và tóc bị đổi màu. Ngược lại, bổ sung đầy đủ vitamin giúp da, tóc và móng được khỏe đẹp hơn.

Nguyên nhân khiến cho cơ thể bị thiếu vitamin B12 là do thiếu cung cấp từ thức ăn hoặc cơ thể không hấp thụ được vitamin. Những đối tượng dễ bị thiếu vitamin đó là:

Vitamin B12 chỉ tìm thấy trong thức ăn từ động vật. Đối với các đối tượng dễ thiếu vitamin có thể bổ sung qua thực phẩm. Đồng thời bạn nên tham khảo bác sỹ để được bổ sung qua viên uống hoặc thuốc tiêm khi cần thiết.

Như vậy vitamin B12 rất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể của chúng ta. Nó giúp phát triển não bộ, ngăn ngừa thiếu máu và phát triển xương khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn đem lại lợi ích ngăn ngừa bệnh tật, giúp da và tóc được khỏe đẹp hơn. Chỉ bổ sung vitamin B12 từ thực phẩm có thể là đủ. Tuy nhiên thuốc viên hoặc thuốc tiêm đôi khi cần thiết cho các đối tượng dễ bị thiếu hụt.