Tác Dụng Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Vì Sao Nên Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày

Công Dụng Của Bột Yến Mạch Và Sữa Tươi Giúp Trắng Da

Bí Quyết Để Có Một Làn Da Trắng Mịn

Cách Làm Các Loại Mặt Nạ Yến Mạch Với Sữa Tươi

Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi Cho Làn Da Sáng Khỏe

Đắp Mặt Nạ Yến Mạch Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không & Đắp Mấy Lần 1 Tuần

Tại sao chúng ta nên ăn yến mạch mỗi ngày?

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba Lan, Nga, Đức , Úc,… một loại siêu thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòa tan ,protein , canxi , vitamin E , K và các vitamin nhóm B. Yến mạch là thực phẩm có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt ăn yến mạch mỗi ngày sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng tránh được rất nhiều các bệnh mãn tính nguy hiểm. Trong bài viết này Vsanté xin điểm danh giúp bạn những lợi ích bất ngờ từ bột yến mạch.

Tác dụng của yến mạch đối với người cần giảm cân

Cần rất nhiều năng lượng để tiêu hoá chất xơ hoà tan trong yến mạch. Bên cạnh đó, yến mạch nguyên cám vẫn còn giữ lại gần như đầy đủ vitamin B – loại vitamin hàng đầu giúp thúc đẩy chuyển hoá. Ăn yến mạch mỗi ngày hỗ trợ chuyển hoá chất dinh dưỡng thành năng lượng, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp kích hoạt cơ thể bạn đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hơn để thúc đẩy cơ bắp.

Chất xơ yến mạch làm tăng độ nhớt trong ruột giúp giảm sự tái hấp thu các axít mật và tăng sự bài tiết của chúng. Sự tăng bài tiết axít mật này sẽ đẩy mạnh quá trình tổng hợp axít mật từ cholesterol, tăng hấp thu LDL cholesterol trong gan, giảm lượng cholesterol xấu LDL trong máu.

Kết quả được tổng kết qua 28 nghiên cứu lâm sàng có đối chứng ngẫu nhiên, bao gồm các đối tượng trên một phạm vi rộng, cả những người khỏe mạnh, những người cao mỡ máu và những người bị tiểu đường tuýp 2, được tiến hành ở châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á, và Úc; và trên một lượng lớn các sản phẩm thực phẩm thông dụng như yến mạch cán, yến mạch nguyên hạt, cám yến mạch, bánh mì, bánh nướng xốp, muesli (ngũ cốc và trái cây khô), ngũ cốc ăn sáng, thanh ngũ cốc và bánh quy.

Ăn yến mạch mỗi ngày đối với người bị tiểu đường

Chất xơ từ yến mạchlàm chậm sự hấp thu đường nhanh, tránh được các pic đường huyết – nguyên nhân gây tiết insulin quá mức và là nguồn gốc của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Hội đồng chuyên gia của Cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu – EFSA đã kết luận mối quan hệ nhân quả giữa việc tiêu thụ beta-glucan, một loại polysaccharide trong yến mạch và sự giảm các phản ứng đường huyết sau bữa ăn.

Sử dụng nguồn yến mạch chất lượng cao và được chọn lọc kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn châu Âu. Mỗi bữa ăn cân bằng VSanté cung cấp 3.1g chất xơ hoà tan chất lượng cao, trong đó có chất xơ từ yến mạch, rễ cây rau diếp xoăn (inulin) và keo cây acacia

Tư vấn bởi: Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Ăn Yến Mạch Hằng Ngày Thay Cơm Có Tốt Không? Ăn Như Thế Nào Mới Đúng

Rửa Mặt Bằng Bột Yến Mạch Hàng Ngày Được Không?

Mặt Nạ Yến Mạch Mật Ong

Công Dụng Thần Kỳ Của Yến Mạch Trong Việc Làm Đẹp Da

Tác Dụng Của Bột Yến Mạch Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp Ai Cũng Cần Biết

9 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày

Việc Ăn Sáng Bằng Yến Mạch Có Lợi Ích Thế Nào Cho Sức Khỏe

Những Lợi Ích Khi Ăn Sáng Bằng Yến Mạch

Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Ăn Yến Mạch Hàng Ngày ?

Lợi Ích Gì Khi Bạn Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày?

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Yến Mạch Khi Ăn Vào Buổi Sáng

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe. Chúng là một loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột của chúng có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như giúp giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong bài viết này WellWay sẽ tổng hợp 9 lợi ích cho sức khỏe đã được kiểm chứng của việc ăn yến mạch.

Hiểu đúng về yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được biết đến với tên khoa học là Avena sativa.

Ngũ cốc nguyên hạt là dạng nguyên sơ nhất của yến mạch, mất nhiều thời gian để nấu. Vì vậy, hầu hết mọi người thích yến mạch cán, nghiền hoặc cán mỏng.

Yến mạch ăn liền là loại được chế biến nhiều nhất, thời gian nấu chín cũng rất nhanh. Bột yến mạch thường được ăn vào bữa sáng cùng với sữa hoặc nấu thành cháo. Ngoài ra, chúng cũng có thể dùng để làm bánh xốp, thanh granola, bánh quy và các loại bánh nướng khác.

1.Yến mạch cực kỳ bổ dưỡng

Yến mạch có thành phần dinh dưỡng cân đối, là một nguồn carbs và chất xơ tốt bao gồm beta-glucan có tác động mạnh mẽ ( 1).

Loại ngũ cốc này cũng chứa nhiều protein và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác ( 2). Bên cạnh đó, chúng còn dồi dào vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống oxy hóa thực vật quan trọng.

2. Giàu chất chống oxy hóa

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi được gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hóa độc đáo gọi là avenanthramides, hầu như chỉ được tìm thấy trong ngũ cốc này ( 4).

Avenanthramides có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Chúng giúp làm giãn mạch máu và cải thiện sự lưu thông máu ( 5).

Ngoài ra, avenanthramides có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 6).

Không những thế, trong ngũ cốc này còn chứa một chất chống oxy hóa khác, được gọi là axit ferulic ( 7).

3. Yến mạch chứa chất xơ mạnh mẽ được gọi là Beta-Glucan

Yến mạch chứa một lượng lớn beta-glucan – một loại chất xơ hòa tan. Beta-glucan hòa tan một phần trong nước và tạo thành dung dịch đặc, giống như gel trong ruột.

Những lợi ích của chất xơ beta-glucan đối với sức khỏe bao gồm:

Giảm mức cholesterol LDL xấu và cholesterol toàn phần (8)

Giảm phản ứng đường huyết và insulin (9)

Tăng cảm giác no (10)

Thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa (11)

4. Giảm mức cholesterol và bảo vệ cholesterol tốt LDL

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Một yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim chính là cholesterol trong máu cao.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ beta-glucan trong yến mạch có hiệu quả trong việc giảm cả mức cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL ( 12).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết mật, do đó làm giảm mức cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa cholesterol xấu LDL, xảy ra khi LDL phản ứng với các gốc tự do – là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim. Điều này gây viêm trong động mạch, làm hỏng các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng chất chống oxy hóa trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL ( 13).

5. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Bệnh tiểu đường loại 2 là một bệnh phổ biến, gây ra do giảm độ nhạy cảm của hormone insulin dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt là ở những người thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường loại 2 ( 14). Bên cạnh đó, ăn ngũ cốc này cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin ( 15).

Những tác động này chủ yếu do khả năng hình thành một loại gel đặc làm chậm việc rỗng dạ dày và hấp thụ glucose vào máu của beta-glucan ( 16).

6. Tăng cảm giác no và giúp giảm cân

Bột yến mạch không chỉ là một món ăn sáng ngon miệng mà còn giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Điều này hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách giảm số lượng calo mà bạn tiêu thụ.

Beta-glucan trong loại bột này có thể giúp dạ dày lâu tiêu hóa thức ăn hơn, làm tăng cảm giác no ( 17).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy giải phóng peptide YY (PYY) – một loại hormone được sản xuất trong ruột để giúp kiểm soát lượng thức ăn. Hormone này đã được chứng minh là giúp giảm lượng calo nạp vào đồng thời làm giảm nguy cơ béo phì ( 18).

7. Bột yến mạch giúp cải thiện làn da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch là thành phần được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da.

FDA đã phê duyệt bột yến mạch như một sản phẩm giúp chăm sóc da từ năm 2003. Nhưng trên thực tế, chúng đã được sử dụng từ lâu để điều trị ngứa và kích ứng đối với các tình trạng da khác nhau ( 19).

Các sản phẩm làm từ bột yến mạch có thể giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu của bệnh chàm ( 20).

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng ngũ cốc này chỉ có tác dụng này khi chúng ta sử dụng trực tiếp trên da chứ không phải qua đường ăn uống.

8. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính rất phổ biến ở trẻ em ( 21). Bệnh gây ra do rối loạn hay viêm đường hô hấp – các ống mang không khí đến và đi từ phổi của chúng ta.

Mặc dù không phải tất cả trẻ đều có các triệu chứng giống nhau, nhưng nhiều bé bị ho dai dẳng, khò khè và khó thở.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ yến mạch từ khi còn bé có thể bảo vệ các bé khỏi nguy cơ mắc bệnh này ( 22).

Một nghiên cứu chỉ ra rằng cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi ăn ngũ cốc này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ( 23)

9. Giúp giảm táo bón

Người cao tuổi thường bị táo bón, khó tiêu và gây ra cảm giác khó chịu. Những người này thường phải dùng thuốc nhuận tràng để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, tác dụng phụ của những loại thuốc này là có thể gây giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 24).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 25).

Một thử nghiệm với 30 bệnh nhân cao tuổi trong 12 tuần cho thấy ăn súp hoặc món tráng miệng có chứa cám yến mạch giúp cải thiện sức khỏe của những người này ( 26).

Làm thế nào để bổ sung yến mạch vào chế độ ăn uống hàng ngày hiệu quả?

Bạn có thể thưởng thức yến mạch theo nhiều cách khác nhau. Cách đơn giản nhất là nấu cháo (súp) cho bữa sáng.

Đây là một công thức rất đơn giản để chế biến cháo yến mạch:

1/2 chén yến mạch cán

1 cốc (250 ml) nước hoặc sữa

Một chút muối (tùy khẩu vị)

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi và đun sôi. Đun nhỏ lửa và khuấy đều, đun cho đến khi yến mạch mềm.

Để làm cho món ăn này ngon hơn và nhiều dinh dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, trái cây, các loại hạt, hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng yến mạch trong các món ăn như muesli, granola và bánh mì.

Mặc dù loại ngũ cốc này không có gluten tự nhiên nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten do quá trình thu hoạch và chế biến cùng với các loại ngũ cốc khác có chứa gluten ( 27).

Nếu bạn bị bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Yến mạch là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng. Ngoài ra, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn các loại ngũ cốc khác. Chính vì thế, chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất để bắt đầu cho một ngày mới. Mặc dù chúng ta có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên thêm vào trong bữa ăn sáng vì những lợi ích tuyệt vời của loại ngũ cốc này!

Đăng ký nhận bản tin!

WellWay chia sẻ cho bạn và gia đình những bí quyết sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp … hoàn toàn miễn phí qua email.

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không?

Tryptophan Trong Yến Mạch Có Lợi Ích Gì ?

Saponin Trong Yến Mạch Có Lợi Ích Gì

7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn

8 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Yến Mạch Ăn Liền Và Những Công Dụng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người

Bất Ngờ Trước Tác Dụng Của Bột Yến Mạch Đối Với Làn Da

Bột Yến Mạch Là Gì? 7 Tác Dụng Của Bột Yến Mạch Với Sức Khỏe

10 Tác Dụng Của Yến Mạch Đối Với Sức Khỏe Con Người

Công Dụng, Cách Chọn Và Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Người Già

Tác Dụng Phụ Của Yến Mạch Nếu Ăn Thường Xuyên

Cách phân biệt các loại yến mạch

Đây là loại yến mạch được tuốt trực tiếp từ thân lá và đã bóc sạch vỏ nên bạn có thể chế biến và dùng được ngay.

Để yến mạch chín đều và không bị dai thì bạn nên nấu với thật nhiều nước (tỷ lệ 3 phần nước 1 phần yến mạch) và thường mất khoảng 50 phút để yến mạch chín hoàn toàn.

Loại yến mạch này được cắt nhỏ từ yến mạch nguyên hạt. Khi chế biến sẽ không dùng nhiều nước như yến mạch nguyên hạt và nấu khoảng 30 phút mới chín hoàn toàn.

Tùy theo độ mỏng và kích thước của yến mạch mà thời gian nấu chín sẽ nhanh hay chậm, thông thường sẽ mất khoảng 5 đến 15 phút với tỷ lệ hoàn hảo là 1 phần yến mạch 2 phần nước.

Còn được gọi là yến mạch dạng vỡ do làm từ yến mạch cán dẹt và được cán rất mỏng. Bạn có thể đổ nước sôi vào và đợi khoảng 1 phút là dùng được ngay, loại yến mạch này thường được dùng như ngũ cốc ăn sáng vì có thêm phụ gia như muối, đường hoặc hương liệu.

Được nghiền mịn từ yến mạch đã cán dẹt nên loại bột yến mạch này thường được dùng làm mặt nạ chăm sóc da rất tốt hoặc pha bột ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Yến mạch ăn liền và những công dụng đối với sức khỏe

Yến mạch rất giàu Vitamin, đặc biệt là Vitamin nhóm B và các Vitamin khác như E, K… Ngoài ra, yến mạch còn chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, Canxi, sắt, Phốt pho, Magiê, Kali, Natri và kẽm,…

Yến mạch còn chứa các chất dinh dưỡng, đặc biệt là Folate – chất giúp kích thích sự tăng trưởng của tế bào.

Yến mạch giàu năng lượng nhưng dễ tiêu hóa

Tinh bột có trong yến mạch được xem là tinh bột lành mạnh, rất giàu năng lượng nhưng lại dễ tiêu hóa. Do đó, bên cạnh việc cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động trí não và thể chất, yến mạch lại không gây tăng cân, thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Vì dễ tiêu hóa nên yến mạch rất tốt cho trẻ em, người già và những người có hệ tiêu hóa yếu, những người cần giảm cân.

Yến mạch rất giàu chất xơ

Yến mạch rất giàu chất xơ giúp cơ thể chuyển hóa chất tốt hơn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giảm triệu chứng táo bón và làm dịu cơn táo bón. Bên cạnh đó, chất xơ của yến mạch cũng giúp giảm lượng Cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ ngăn chặn bệnh tim mạch và các bệnh về huyết áp.

Yến mạch chứa chất xơ Beta – glucan giúp tăng bài tiết chất mật giàu Cholesterol, giảm tuần hoàn Cholesterol trong máu. Chất xơ này kết hợp Vitamin C còn làm giảm oxy hóa của Cholesterol có hại, giúp ngăn ngừa bệnh tim tiến triển.

Beta – glucan còn có một tác dụng thần kỳ đó là thúc đẩy việc giải phóng “hóc – môn chán ăn” Peptite YY, giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, no lâu và giảm lượng calo tiêu thụ.

Yến mạch là thực phẩm vàng đối với người bị tiểu đường nhờ công dụng kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Yến mạch giúp giảm lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy của hóc – môn Insulin. Những công dụng này có được là nhờ Beta – glucan giúp hình thành lớp gel dày hạn chế sự rỗng dạ dày và giúp hấp thu Glucose vào máu.

Yến mạch có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, trong đó có các món cháo và các món bánh.

Dùng yến mạch vào buổi sáng là một cách để sử dụng yến mạch hằng ngày. Bạn có thể nấu nhừ yến mạch với sữa hoặc nước khoảng 1 – 3 phút, sau đó để nguội, thêm các loại trái cây như chuối, dâu tây, việt quất… hoặc các loại hạt như hạnh nhân, mắc ca, hạt điều,… và thưởng thức.

Ngoài ra bạn có thể nấu cháo yến mạch với tôm, cá, thịt, trứng. Dùng yến mạch thay cho gạo để nấu cháo với thịt bằm, tôm hoặc ăn kèm cá, trứng,… sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, đồng thời đem lại bữa ăn ngon, giàu dưỡng chất.

Bạn cũng có thể xay mịn yến mạch thành bột hoặc mua yến mạch dạng bột để thay cho bột mỳ trong các công thức bánh. Yến mạch sẽ đặc biệt thơm ngon khi chế biến thành các thanh granola, bánh chuối, pancake…

1. Chế biến yến mạch ăn liền chay cho bà bầu

Yến mạch là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Với yến mạch, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành món cháo bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu.

– Nguyên liệu: 30g yến mạch, 1 củ rốt, 1 nhánh hành, muối, dầu ăn.

– Cách thực hiện:

Yến mạch đem ngâm với nước trong khoảng 15 – 20 phút cho nở và mềm ra là được. Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành lá cắt khúc ngắn.

Bạn cho cà rốt vào nồi vùng 300ml nước rồi đem đi đun sôi trong khoảng 5 phút cho đến khi cà rốt chín mềm thì cho yến mạch vào đun chung. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều cho đến khi yến mạch chín và nhuyễn ra.

Tiếp theo, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình và tắt bếp.

Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào bát, múc cháo yến mạch lên, trộn đều và thưởng thức được rồi đấy!

– Nguyên liệu: 60g yến mạch, 1 quả trứng gà, 250ml sữa công thức, đường trắng.

– Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn ngâm yến mạch trước khi nấu khoảng 30 – 40 phút cho nở mềm.

Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi đập quả trứng vào đun cho đến khi trứng chín thì cho yến mạch vào nấu mềm.

Cuối cùng, cho sữa vào, thêm một ít đường đun cho cháo sôi thì tắt bếp.

– Nguyên liệu: 100g yến mạch, 200g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở, 320ml sữa tươi, đường, muối, 2 quả trứng gà, 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử.

– Cách thực hiện:

Đổ yến mạch vào nồi có 500ml nước lạnh. Sau đó, bạn đem đun sôi rồi điều chỉnh lửa nhỏ lại trong 3 – 5 phút cho yến mạch chín mềm, đặc lại như hồ dán thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Trộn bột mì, bột nở và 2 thìa canh đường và một ít muối vào bát.

Trộn sữa tươi và trứng gà vào một bát khác. Bạn cho yến mạch vào bát này và trộn đều lên. Tiếp theo, từ từ cho bát bột mì vào hỗn hợp trộn đều lên.

Bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng, cho vào khoảng 1 thìa bơ vào để tan chảy. Bạn dùng thìa to cho bột vào rán vàng cả 2 mặt để tạo thành bánh pancake.

Làm xốt dâu: cho dâu vào nồi cùng với 2 – 3 thìa nước và 50g đường, đun với mức lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm và sánh lại là được.

Để nguội hỗn hợp sốt dâu và ăn kèm với bánh pancake.

Bữa sáng: 1 bát cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc. Khoảng 10h sáng, bạn ăn thêm 1 quả táo hoặc ½ quả bưởi

Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch + 2 quả trứng luộc (bạn có thể ăn 1 hoặc 2 quả trứng tùy thuộc vào lượng tiêu thụ của cơ thể để thích nghi dần). Khoảng 16h chiều, bạn có thể ăn cà chua hoặc dưa chuột.

Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch và nên uống nước sau 30 – 60 phút. Lưu ý, bữa tối nên ăn trước 19h30 và sau đó không ăn gì thêm nữa.

5. Chế biến yến mạch cho người tiểu đường

Cách 1: Bạn dùng bột yến mạch hoặc yến mạch cán mỏng cho vào bát sau đó đổ nước nóng vào, đậy nắp chờ khoảng 5 phút là có thể dùng được.

Cách 2: Chế biến yến mạch với sữa không đường trong một bát lớn, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút là có thể dùng được. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun sôi trên bếp.

Nhà hàng chay HITA – HITA Chay Restaurant. Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất. Searches related to yến mạch ăn liền

yến mạch ăn liền quaker

yến mạch ăn sáng

cách chế biến yến mạch ăn sáng

yến mạch ăn liền giảm cân

yến mạch ăn liền có tốt không

yến mạch ăn liền vinmart

cách chế biến yến mạch giảm cân

các món ăn làm từ yến mạch giảm cân

5 Cách Sử Dụng Yến Mạch Ngon!

Công Dụng Và Phương Pháp Sử Dụng Bột Yến Mạch Đúng Cách

Bột Yến Mạch Là Gì? Lợi Ích, Công Dụng Và Cách Sử Dụng

Sữa Yến Mạch Làm Đẹp Da Vô Cùng Hiệu Quả Và Dễ Làm

Cách Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà

Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Ăn Yến Mạch Hàng Ngày ?

Lợi Ích Gì Khi Bạn Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày?

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Yến Mạch Khi Ăn Vào Buổi Sáng

7 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Hàng Ngày Mà Bạn Không Biết

Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Hằng Ngày

Những Lợi Ích Sức​ Khỏe Tuyệt Vời Của Việc Ăn Yến Mạch

Yến mạch là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Yến mạch rất tốt cho sức khỏe của bạn, khi ăn yến mạch hàng ngày sẽ giúp cải thiện thể chất của bạn ngày càng tốt hơn, bạn sẽ thấy sự thay đổi tuyệt vời của bản thân chỉ trong một thời gian ngắn (ít nhất là 3 tháng) sau khi dùng yến mạch hàng ngày.

Trong yến mạch có chứa kẽm giúp làm sạch da, loại bỏ các độc tố có hại, giúp thu hẹp các lỗ chân lông và có tác dụng trẻ hóa da. Mangan trong yến mạch thì giúp loại bỏ các triệu chứng sưng viêm, giúp vết thương mau lành, thúc đẩy tăng cường sức khỏe cho làn da luôn khỏe mạnh.

BỔ SUNG PROTEIN CHO CƠ BẮP

Dùng 115 g yến mạch giúp bổ sung đến 15% lượng protein hàng ngày cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin E, chất chống oxy hóa và glutamine giúp tái tạo các sợi cơ nhanh hơn.

GIÀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA, ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT

Avenanthramides có trong yến mạch giúp ngừa viêm, mẫn ngứa và cao huyết áp. Ngoài ra, chất beta glucan giúp giảm lượng đường trong máu rất hiệu quả.

Yến mạch giàu carbohydrate cùng cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tiêu thụ một bữa ăn có lượng glycemic thấp như yến mạch khoảng 3h trước khi chạy hoặc tập thể dục mang lại cho bạn sức chịu đựng tốt hơn là bữa ăn có lượng glycemic cao.

Ăn yến mạch hàng ngày giúp cải thiện sự trao đổi chất, từ đó tăng tốc độ giảm cân. Lượng carb phức tạp trong bột yến mạch cho phép bạn điều chỉnh sự thèm ăn và duy trì mức đường trong máu ổn định. Các chất dinh dưỡng có trong yến mạch không chỉ đẩy nhanh sự trao đổi chất của bạn mà còn ngăn cản sự tích tụ chất béo và chất độc trong cơ thể.

LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM YẾN MẠCH:

GIẢM CHOLESTEROL XẤU TRONG CƠ THỂ

Yến mạch chứa một chất xơ có tên gọi là beta-glucan, giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Axit linoleic và chất xơ hoà tan trong bột yến mạch, giúp giảm mức triglycerides và cholesterol xấu trong máu. Các chất dinh dưỡng này sẽ làm sạch các chất cặn dư còn lại của chất béo từ các bức tường của động mạch và ngăn ngừa bệnh lý tắc nghẽn động mạch.

GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH

Yến mạch giàu chất béo lành mạnh, giúp hỗ trợ sức khỏe của các tế bào thuộc tim mạch và hệ tuần hoàn. Các chất chống oxy hóa có trong yến mạch giúp ngăn ngừa tổn thương thành mạch máu gây ra bởi các gốc tự do.

NGĂN NGỪA CÁC BỆNH VỀ ĐƯỜNG TIÊU HÓA

Chúng ta vẫn thường được chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo nên ăn 25 – 35 g chất xơ mỗi ngày để tiêu hóa đúng cách. Một phần nhỏ của yến mạch có chứa 1/5 khẩu phần chất xơ được khuyến cáo mỗi ngày và đó là lý do yến mạch chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho đường ruột của bạn khi được ăn mỗi ngày.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã thấy được những lợi ích khi ăn yến mạch hàng ngày rồi phải không ? Chúng tôi tin rằng với việc lựa chọn yến mạch làm thực phẩm tiêu thụ hàng ngày sẽ giúp bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe để học tập, vui chơi và làm việc.

THAM KHẢO THÊM:

Những Lợi Ích Khi Ăn Sáng Bằng Yến Mạch

Việc Ăn Sáng Bằng Yến Mạch Có Lợi Ích Thế Nào Cho Sức Khỏe

9 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày

Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không?

Tryptophan Trong Yến Mạch Có Lợi Ích Gì ?

🌟 Home
🌟 Top