Nước Sông Có Lợi Ích Gì / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

‘Không Có Lợi Ích Nhóm Ở Nhà Máy Nước Sông Đuống’

Chiều nay 15-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các ĐB HĐND TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm trước thềm kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa XV. Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàn Kiếm đã đề nghị chủ tịch UBND TP Hà Nội làm rõ vấn đề quản lý nguồn nước sạch của TP. Cử tri Trần Ngọc Toán (phường Tràng Tiền) cho rằng chủ trương kêu gọi xã hội hóa nước sạch của Hà Nội là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của người dân tại một đô thị lớn, phát triển nhanh như Hà Nội.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng cử tri thất vọng với chất lượng nước sạch do hai nhà máy nước lớn cung ứng cho hàng triệu người dân Hà Nội là Nhà máy nước sạch sông Đà và Nhà máy nước sạch sông Đuống. Trong đó, nước sạch sông Đà thì bị ô nhiễm dầu, còn nước sạch sông Đuống thì giá cả đắt đỏ.

Ông Toán nói: “Điều khiến cử tri thất vọng là Nhà máy nước sạch sông Đà từ khi đưa vào sử dụng đã nhiều lần vỡ đường ống, nay lại nhiễm bẩn. Còn nước mặt sông Đuống có giá cao, làm khó người dân dùng nước của nhà máy”.

Cử tri Toán đề nghị chủ tịch UBND TP Hà Nội làm rõ công tác quản lý nước sạch trên địa bàn TP và đặc biệt là hai nhà máy này, trong đó làm rõ câu chuyện có ” lợi ích nhóm” như dư luận phản ánh ở Nhà máy nước sông Đuống hay không; ai chịu trách nhiệm khi có sự cố nước sạch nhiễm bẩn ở Nhà máy nước sông Đà.

Giải đáp cho cử tri, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay đối với vụ việc nước sạch sông Đà qua điều tra của Công an Hòa Bình không phát hiện chuyện thuê mướn các đối tượng đổ dầu thải xuống suối để gây ô nhiễm nước.

“Tập đoàn Aqua One do bà Đỗ Thị Kim Liên làm chủ tịch HĐQT (kiêm chủ tịch HĐQT Công ty CP nước mặt Sông Đuống). Đây là công ty từng làm nhà máy lớn nhất miền Nam tại Long An. TP cũng chọn những nhà đầu tư có năng lực. Vấn đề là như vậy chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả” – Chủ tịch Hà Nội nói.

Cũng theo ông Chung, vừa qua một trong bốn cổ đông đầu tư xây dựng nhà máy đã bán cổ phần cho một doanh nghiệp của Thái Lan. ” Quỹ đầu tư Oman đã bán lại cổ phần cho nhà đầu tư Thái Lan mấy tháng trước” – ông Chung thông tin và cho biết việc mua bán giữa các quỹ đầu tư là bình thường và “không có vấn đề gì”.

Chủ Tịch Hà Nội: ‘Không Có Lợi Ích Nhóm Tại Nước Sông Đuống’

Chủ tịch Hà Nội: “Không có lợi ích nhóm tại nước sông Đuống”

“Aqua One là doanh nghiệp chỗ của chị Liên mà báo chí phản ánh vừa qua. Đây là công ty từng làm nhà máy nước lớn nhất miền Nam tại Long An. Hà Nội đã chọn những nhà đầu tư có năng lực để làm nhà máy này. Vấn đề là như vậy, chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả”.

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 15/11, trước kỳ họp thứ 11 của Hội đồng Nhân dân thành phố sắp tới.

Tại buổi làm việc, cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị lãnh đạo thành phố làm rõ vấn đề quản lý nguồn nước sạch, trong đó nổi lên là chất lượng nguồn nước và giá bán được cho là quá cao của Công ty sông Đuống.

Trao đổi với cử tri, ông Nguyễn Đức Chung cho hay, thành phố Hà Nội tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư vào lĩnh vực nước sạch, giải quyết nước cấp bách cho người dân. Không chỉ Nhà máy nước mặt Sông Đuống mà tất cả các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố ở các lĩnh vực đều được coi trọng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Để huy động các nguồn lực tham gia xây dựng hệ thống cấp nước cho thành phố, cho đến nay, 23 nhà đầu tư đã thực hiện 38 các dự án trên địa bàn.

Đối với nhà máy nước mặt sông Đuống, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, có 4 nhà đầu tư rót vốn xây dựng nhà máy, gồm một quỹ đầu tư của Oman, doanh nghiệp Aqua One, Nhà máy nước sạch số 2 (10%) và 5% của một đơn vị khác.

Vừa qua, một doanh nghiệp của Thái Lan mua lại cổ phần của Công ty nước sông Đuống từ quỹ đầu tư Oman. Việc này đã được thực hiện mấy tháng nay, theo Chủ tịch Hà Nội.

“Chuyện các quỹ đầu tư mua bán phần vốn của doanh nghiệp tại dự án, công trình cụ thể là bình thường, nên khuyến khích. Thực tế nên nhìn nhận là môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nội phải thế nào thì nhà đầu tư mới vào đầu tư. “Còn tôi khẳng định với cử tri, nhà máy nước mặt sông Đuống là nhà máy nước hiện đại nhất Việt Nam và Đông Nam Á”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Trước phản ứng của người dân về giá nước của Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống cao hơn nhiều so với các công ty cung cấp nước khác cùng trên địa bàn thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện nghiêm túc theo các nghị định, thông tư của Chính phủ, Bộ Tài chính.

Trước khi ký với doanh nghiệp cung cấp nước sạch, UBND thành phố đã chỉ đạo liên ngành báo cáo Bộ Tài chính xin ý kiến. Bộ Tài Chính chỉ đạo việc thông báo giá hơn 10.000 đồng (giá tạm tính) để phục vụ lập dự án đầu tư. Sau khi dự án được hoàn thành toàn bộ, quyết toán toàn bộ công trình mới đưa ra giá thành cụ thể. Giá đó là giá tạm tính để phục vụ nhà đầu tư xây dựng dự án.

“Về việc người dân băn khoăn giá nước sạch Nhà máy nước sông Đà rẻ hơn giá nước sạch Nhà máy nước mặt sông Đuống, tôi cho rằng, Nhà máy nước sông Đà đã sản xuất nước nhiều năm, hoàn vốn nhiều chắc chắn sẽ thấp hơn”, Chủ tịch Hà Nội chia sẻ.

Theo đó, Bộ Tài chính lưu ý, về chi phí lãi vay, trong quá trình đầu tư, xây dựng, trường hợp chi phí vay phát sinh trong giai đoạn này đã được vốn hoá vào tài sản thì đã tính trong nguyên giá để khấu khao. Vì vậy, khi xác định giá nước sạch, đối với chi phí lãi vay cần loại ra phần chi phí lãi vay đã vốn hoá tránh tính trùng chi phí.

Bảo Quyên

Chăn Ga Gối Đệm Cao Cấp Sông Hồng Có Lợi Ích Gì?

Chăn ga gối đệm cao cấp Sông Hồng đảm bảo an toàn trong giấc ngủ

Với những mặt hàng trên thị trường nói chung và bộ chăn ga gối đệm Sông Hồng cao cấp nói riêng thì yếu tố chất lượng là quan trọng nhất, và nên đặt trên hàng đầu để lựa chọn cho gia đình mình. Vì thế thương hiệu này luôn chú trọng đầu tư về chất liệu, máy móc, công nghệ để cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để đáp ứng đầy đủ nhu cầu khác hàng về mộ sản phẩm của Sông Hồng rẻ – đẹp – chất lượng.

Những nguyên liệu mà Sông Hồng sử dụng đều được tuyển chọn kỹ càng và lựa chọn những loại cao cấp nhất để sản xuất. Đặc biệt phải nói tới dòng chăn ga gối Sông Hồng với chất liệu vải sử dụng vải gấm, cotton, tc, lụa mang tới sự thoáng mát, mát mẻ tạo cảm giác mềm mại giúp người nằm mới đặt lưng vào cũng có thể cảm nhận được sự tươi mới và mát mẻ.

Ngoài ra nhờ công nghệ kháng khuẩn cao cấp, cùng với việc không sử dụng bất kỳ loại hóa chất độc hại nào trong quá trình sản xuất, thì những bộ chăn ga gối đệm cao cấp Sông Hồng luôn đảm bảo được tính an toàn một cách tuyệt đối cũng như mang tới một giấc ngủ trong lành, một sức khỏe được bảo vệ.

Chăn ga gối đệm sông hồng cao cấp với nhiều mẫu mã, kích thước

Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người tiêu dùng vào nhiều mục đích thì có thể thấy, thương hiệu này đã cho ra mắt rất nhiều bộ chăn ga gối đệm sông hồng cho mùa cưới, với những màu sắc thiết kế vô cùng tinh tế, kèm theo những họa tiết hoa văn độc đáo, sắc nét tôn lên được vẻ đẹp của sản phẩm cũng như tạo nên một không gian hết sức lãng mạn cho vợ chồng.

Ngoài ra thì hãng này còn chú trọng đầu tư vào những mẫu chăn ga gối đệm sông hồng cho bé, nhằm giúp các bậc phụ huynh tạo được cho con mình một không gian riêng tư phù hợp với lứa tuổi của mình. Đặc biệt sử dụng chất liệu đảm bảo an toàn cho làn da của bé cũng như giúp kích thích được sự tư duy sáng tạo với hai bộ chăn ga gối đệm sông hồng hinh doremon, và Hello Kitty rất đáng yêu và ngộ nghĩnh mà các các bậc phụ huynh nên sắm cho con mình.

Ngoài ra thì cũng còn rất nhiều mẫu mã, với nhiều màu sắc, hoa văn kích thước khác nhau, thì tùy vào mục đích sử dụng và sở thích thì quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

Sử dụng chăn ga gối đệm sông hồng chính hãng giúp tiết kiệm kinh tế

Nếu mua những sản phẩm thông thường thì độ bền của nó cũng chỉ được vài ba năm, đôi lúc trong quá trình giặt giũ sẽ dễ bị hư hỏng, phai màu,..vì thế mọi người sẽ phải thay đổi rất nhiều khi đó sô tiền phải bỏ ra để sắm lại cũng sẽ nhiều hơn.

Nhưng với việc sử dụng những sản phẩm cao cấp Sông Hồng thì mọi người có thể yên tâm về độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt với chăn ga gối Sông Hồng thì rất dễ dàng giặt giũ, khó có thể bị xù lông, nhăn sợi vải hay khó có thể bị phai màu. Ngoài ra thì với đệm bông ép sông hồng thì có thể dễ dàng giặt được dưới vòi nước, và có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị xẹp lún. Với độ bền phải trên 5 năm, nếu biết cách sử dụng và bảo quản thì con số đó hoàn toàn tăng lên.

Giá một bộ chăn ga gối đệm sông hồng hoàn toàn hợp lý

Đặc biệt hiện nay thì người tiêu dùng luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo. Nhưng đâu phải sản phẩm nào giá rẻ cũng chất lượng, còn sản phẩm chất lượng thì giá hoàn toàn mắc. Nên mọi người có thể yên tâm lựa chọn mua những sản phẩm của thương hiệu này, khi giá chăn ga gối đệm sông hồng khá là hợp lý, tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng thì mức giá sẽ khác nhau nhưng không quá cao phù hợp với tất cả hộ gia đình từ thu nhập thấp đến cao đều có thể sở hữu cho mình một sản phẩm chất lượng, giá hợp lý nhất hiện nay.

Không Có Tiêu Cực, Lợi Ích Nhóm Ở Dự Án Nhà Máy Nước Sông Đuống

Chiều 15/11, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng đại biểu HĐND TP (Tổ đại biểu số 2) đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV tại quận Hoàn Kiếm.

Tại đây, cử tri Trần Ngọc Toán (phường Tràng Tiền) quan tâm về vấn đề nước sạch, với thực trạng là tốc độ tăng dân số cơ học quá nhanh dẫn đến nhu cầu nước sạch tăng, trong khi đó các nhà máy nước sạch còn bất cập về giá, để xảy ra sự cố… Đây là những vấn đề TP cần phải làm rõ, tránh xảy ra dư luận về những tiêu cực hay lợi ích nhóm.

Trả lời vấn đề cửu tri quan tâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, về sự cố nhà máy nước mặt sông Đà, TP đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra, xử lý sự cố nước sạch tại Nhà máy Nước sạch sông Đà. Đến nay, có thể kết luận đây là vụ vi phạm về xả thải, không phải là hành vi phá hoại.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đã yêu cầu Công ty cổ phần nước sạch sông Đà lắp hệ thống cảm biến để sớm phát hiện những vấn đề xảy ra với nguồn nước. Công ty này đã cam kết 3 tháng nữa sẽ lắp xong. Song song với đó, hàng ngày, hàng tuần các cơ quan chức năng (Sở Y tế, nhà máy) vẫn lấy mẫu nước xét nghiệm theo đúng quy trình.

Đề cập đến nhà máy nước mặt sông Đuống, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết có 4 nhà đầu tư rót vốn xây dựng nhà máy, gồm một quỹ đầu tư của Oman, doanh nghiệp Aqua One, Nhà máy nước sạch số 2 (10%) và 5% của một đơn vị khác.

Trong đó, Aqua One là doanh nghiệp từng làm nhà máy nước lớn nhất miền Nam tại Long An. Hà Nội đã chọn những nhà đầu tư có năng lực để làm nhà máy này. “Vấn đề là như vậy, chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay. Đồng thời, Chủ tịch cũng cho biết, nhà máy nước mặt sông Đuống là nhà máy nước hiện đại nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin thêm, vừa qua, một doanh nghiệp của Thái Lan mua lại cổ phần của Công ty nước mặt sông Đuống. Theo Chủ tịch, chuyện các quỹ đầu tư mua bán phần vốn của doanh nghiệp tại dự án, công trình cụ thể là bình thường, nên khuyến khích. Thực tế nên nhìn nhận là “môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nội phải thế nào thì nhà đầu tư mới vào đầu tư”.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm, việc thực hiện các thủ tục đầu tư hoàn toàn tuân thủ quy định của pháp luật, không có tiêu cực hay lợi ích nhóm. Đây là nhà máy nước hiện đại, tiêu chuẩn châu Âu, chất lượng nước được kiểm soát bằng thiết bị hiện đại. TP đang thúc đẩy thêm các dự án khác, phấn đấu đến năm 2023, công suất nước sạch đạt 2,1 triệu m3/ngày đêm.